Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Ca Khong An Muoi Ca Uon – Cách làm món ngon nhanh nhất

Ca Khong An Muoi Ca Uon có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ca Khong An Muoi Ca Uon trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cá Không Ăn Muối Cá Ươn – Duy Thanh (MV OFFICIAL)

Bạn đang xem video Cá Không Ăn Muối Cá Ươn – Duy Thanh (MV OFFICIAL) mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Nam Việt Trữ Tình từ ngày 2016-09-04 với mô tả như dưới đây.

Cá Không Ăn Muối Cá Ươn – Duy Thanh (MV OFFICIAL)
– Sáng tác : Tô Tài Năng
– Đạo diễn : Thế Anh Step
– Dựng phim : Quận Lee

♫ Google Plus : https://goo.gl/Eaeob0
♫ Subscribe: https://goo.gl/fyQTP3
Nghe audio bài hát tại đây: https://muvi.vn/bai-hat/ca-khong-an-muoi-ca-uon.Gm21vmdQOjOb.html?utm_campaign=Social&utm_medium=Youtube&utm_source=Nam_Viet_Tru_Tinh
– Subscribe Kênh để cập nhật những ca khúc trữ tình, bản tình ca nhạc vàng hay nhất
———————————
© NamVietMedia

Bài liên quan:  Quán Thái Koh Yam - Cách làm món ngon nhanh nhất

Một số thông tin dưới đây về Ca Khong An Muoi Ca Uon:

1. “Cá không ăn muối cá ươn” nghĩa là gì?

“Cá không ăn muối cá ươn” và đạo lý làm người

Một lý do quan trọng khiến câu tục ngữ “Cá không ăn muối cá ươn” gần gũi và tự nhiên là bởi ông cha ta đã vận dụng hình ảnh “con cá” và “muối” rất quen thuộc hàng ngày. 

Về nghĩa đen, con cá mua về cần được chế biến, làm sạch để đem ướp muối. Sau khi ướp thì thịt cá sẽ ngấm muối, săn chắc và được khử bớt mùi tanh. Cách làm này sẽ giúp cá ngon hơn khi chế biến. Nếu cá mua về để lâu mà không được ướp muối thì chúng sẽ bị ươn, bị hỏng, bốc mùi khó chịu và ăn không còn ngon nữa. 

Nhưng xét về nghĩa bóng của câu tục ngữ “Cá không ăn muối cá ươn” thì đây chính là hình ảnh ẩn dụ về việc con cái cần phải nghe lời, hướng theo những chỉ dẫn và lời khuyên của cha mẹ. 

Cha mẹ là người từng trải trong xã hội nên sẽ có nhiều kinh nghiệm sống. Những kinh nghiệm mà phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và những lầm lỡ hối hận trong quá khứ chính là ẩn dụ bởi từ “muối”. Bởi vậy, những kinh nghiệm ấy trở thành bài học lớn quý báu mà các bậc làm cha mẹ luôn muốn truyền lại cho con mình.

Từ “ăn” trong “cá không ăn muối cá ươn” được hiểu như lời nhắc nếu con cái nếu không nghe lời dạy bảo, nhắc nhở của cha mẹ khác nào như giống như những chú cá không ăn muối, sẽ bị hỏng, không thể trở thành người tốt được. 

Xem thêm: ‘Chim khôn kêu tiếng rảnh rang’, câu ca dao dạy con người cách ứng xử khéo léo bằng lời nói

2. “Cá không ăn muối cá ươn” và quan niệm ngày xưa

Mỗi một thời đại thì những quan điểm, lối sống đều có những thay đổi để thích nghi với cuộc sống lúc bấy giờ. Nếu theo quan niệm của bậc cha ông ngày xưa là con cái phải tuyệt đối nghe lời cha mẹ bất kể dù đúng hay sai. 

Ở thời điểm đó, câu tục ngữ “Cá không ăn muối cá ươn” luôn trọn vẹn lời khuyên răn, nhắc nhở của thế hệ cha ông đến lớp người trẻ chúng ta. Mỗi gia đình người Việt đều là một cá thể của xã hội, mọi hành động, việc làm của chúng ta đều tạo nên những ảnh hưởng đến toàn xã hội.Và chỉ một hành động không tốt của con cái, bố mẹ sẽ luôn là người chịu điều tiếng. 

Ngay từ thuở nhỏ, con cái luôn cần sự dạy dỗ, chỉ bảo của cha mẹ. Những bài học về “muối” ở đây không nhất thiết phải là những đạo lý lớn lao mà đôi khi chỉ là cách cầm đũa, cách ăn uống, đi đứng và lời chào. 

Phận làm con nên hiểu rằng trên bước đường đời, người thầy đầu tiên của con cái chính là cha là mẹ. Cha mẹ chính là người dìu dắt con những bước chập chững đầu tiên, là người dạy con những bài học đầu đời, đến những trang lớn hơn của bài học kinh nghiệm là cách sống, cách ứng xử, cách làm người…

Đôi khi, con cái không nhận ra những mong muốn ẩn sau các bài học của cha mẹ cho đến khi họ có mái ấm gia đình riêng, có những đứa con của riêng mình. Lúc này, họ mới càng hiểu rõ những điều cha mẹ khuyên răn, dạy dỗ đều là điều hay, lẽ phải, cần biết nghe, biết vâng lời cha mẹ chính là cách hiếu thảo, báo hiếu với cha mẹ.

Xem thêm: ‘Ở hiền gặp lành’ rốt cuộc câu tục ngữ này còn ẩn chứa điều gì mà ta chưa biết?

3. Cuộc sống hiện đại và cách giáo dục con trẻ qua câu “cá không ăn muối cá ươn”

Giáo dục con trẻ qua câu tục ngữ “Cá không ăn muối cá ươn”

Ngày nay,  ý nghĩa câu “cá không ăn muối cá ươn” vẫn còn nguyên vẹn, song cũng có những thay đổi để phù hợp với quan điểm sống thời đại. Theo quan niệm ngày nay, con cái cần phải nghe lời cha mẹ, tuy nhiên không cần nhất nhất theo lời cha mẹ bất kể đúng sai mà con cái cũng nên được bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình với cha mẹ. 

Khi có sự dung hòa của cả 2 phía, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn có định hướng đúng đắn, còn cha mẹ thấu hiểu và biết lắng nghe con mình thì những bất đồng trong gia đình gần như hiếm khi tồn tại. Tuy nhiên, việc bộc bạch những quan điểm cần phải trong khuôn khổ lễ nghĩa và thái độ đúng đắn. Đừng vì những tranh cãi mà có thái độ không đúng với các bậc sinh thành. 

Thực tế trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra do bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con cái. Các bậc làm cha làm mẹ mong muốn con làm theo định hướng của mình, phải nghe lời và không được làm theo sở thích của con. Con lại cảm thấy gia đình quá áp đặt, khô khan và dẫn đến cãi vã và xảy ra những vụ việc đau lòng. 

Những việc như vậy khiến người ta đặt câu hỏi liệu ý nghĩa của “cá không ăn muối cá ươn” có thực sự phù hợp, liệu quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” đã đúng, hay “cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ chắc gì con hư”. 

Xem thêm: Thành ngữ ‘Nhường cơm sẻ áo’ và ý nghĩa ẩn dụ đằng sau câu nói đầy tính nhân văn

Thế nên, thành ngữ, tục ngữ hay ca dao mang những giá trị thời đại song cũng cần linh hoạt thay đổi trong ứng dụng cuộc sống hàng ngày. Có như vậy, quan hệ giữa cha mẹ và con cái mới thực sự gắn bó đầm ấm, thuận hòa, tôn trọng lẫn nhau. Đó là yếu tố để tạo nên hạnh phúc gia đình.

Bài học đạo đức mà câu tục ngữ “cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư” vẫn là một bài học là một kinh nghiệm quý báu nhắc nhở chúng ta phải giữ đạo làm con, cần có hiếu, có lòng với cha mẹ. Câu tục ngữ có liên quan đến chữ hiếu, và chữ hiếu ngày nay dù có mang nét mới, tiến bộ của thời đại nhưng vẫn là đạo hiếu lớn trong đạo làm người của dân tộc Việt Nam .

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Chi tiết thông tin cho “Cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ trăm đường con hư” có còn đúng ở hiện tại?…

Giải thích câu Cá không ăn muối cá ươn – Mẫu 1

Một trong những đạo lý làm người căn bản và quan trọng nhất chính là đạo hiếu của người con đối với cha mẹ. Chính vì vậy mà ông cha ta có câu: “Cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Đây chính là bài học nhận thức răn dạy phận làm con phải biết lắng nghe sự dạy bảo, lời khuyên răn của bậc cha mẹ.

Hình ảnh “con cá” cũng được đưa vào câu trở thành hình ảnh minh họa cho những lời răn dạy. Trước hết, “cá ăn muối” nghĩa là cá đã được mổ sạch, đem ướp muối để cho thịt cá được săn chắc. Nếu cá không được ướp muối để lâu sẽ bị ươn, nghĩa là không còn tươi ngon nữa. “Con cãi cha mẹ” là những lời nói hay hành động làm trái lại lời dạy bảo, sai khiến của cha mẹ. Khi con cái cãi cha mẹ sẽ trở thành một đứa “con hư”. Muối ở đây tương ứng với những lời răn dạy, chỉ bảo của cha mẹ, không ăn muối cá sẽ ươn giống như con không nghe lời cha mẹ, con sẽ khó mà nên người.

Cha mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi ta khôn lớn, trải qua cuộc sống và nhiều kinh nghiệm sống hơn con cái. Những điều cha mẹ dạy bảo luôn là điều hay lẽ phải, bởi có cha mẹ nào lại không mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Thấy con làm cái này chưa đúng, cha mẹ chỉ bảo cặn kẽ cho con làm lại thật chính xác, thấy con làm điều trái với đạo lý, cha mẹ từ từ khuyên ngăn và dạy bảo giúp con tránh xa điều ác, làm người tốt. Chình vì vậy, những đứa con cần hiểu được tấm lòng cha mẹ, phải biết lắng nghe, ghi nhớ, kính trọng và vâng lời cha mẹ. Những lời dạy bảo của cha mẹ đáng quý hơn ngàn vàng, quý trọng lời của cha mẹ mới là trọn đạo làm con. Nếu con cái để ngoài tai những lời của cha mẹ thì mãi mãi vẫn không thể trưởng thành, không tiến bộ và nên người được. Ngược lại còn khiến mình trở thành người con bất hiếu, vô giáo dục. Ngày nay, tính đúng đắn của câu câu vẫn nguyên vẹn, tuy nhiên xét trong từng hoàn cảnh, không còn quan niệm con cái nhất nhất nghe theo lời sai bảo của cha mẹ mà bây giờ con cái có thể đứng trên quan điểm của mình bày tỏ ý kiến và trao đổi với bố mẹ. Dù là cha mẹ nhưng cũng sẽ có những lúc sai lầm, sẽ có lúc sai khiến con làm điều sai mà không nhận ra. Chính vì vậy, người con phải biết lắng nghe và tiếp thu sự chỉ bảo của cha mẹ một cách chọn lọc. Cần có sự lắng nghe của cả hai phía, con nghe lời chỉ bảo của cha mẹ, cha mẹ cũng cần lắng nghe nguyện vọng và ý kiến của con cái, như vậy mới dung hòa được những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù có quyền được bày tỏ ý kiến nhưng con cái phải luôn giữ phép tắc, lễ nghĩa, thái độ đúng mực, có được như vậy gia đình sẽ luôn hòa thuận, hạnh phúc, con cái nên người, cha mẹ nhẹ lòng.

Câu “Cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ trăm đường con hư” thực sự là một bài học đạo đức quý giá đối với những người làm con. Chúng ta cần phải biết lắng nghe lời của cha mẹ, trở thành con ngoan trò giỏi, hoàn thiện bản thân nên người, có ích cho gia đình và xã hội.

Chi tiết thông tin cho Giải thích câu Cá không ăn muốn cá ươn (9 mẫu)…

I. Dàn ý Giải thích và bình luận câu ca dao Cá không ăn muối cá ươn…

1. Mở bài

Giới thiệu bài ca dao “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”: Ca dao có câu “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”, đây chính là bài học nhận thức răn dạy phận làm con phải biết lắng nghe sự dạy bảo, lời khuyên răn của bậc cha mẹ

2. Thân bài

– Giải thích các từ ngữ:

+ Cá ăn muối: Đem cá đã được mổ sạch đem ướp muối để cho thịt cá được ngấm muối, săn chắc và đỡ mùi tanh khi chế biến

+ Cá ươn: Là trạng thái cá chết để lâu, thịt mềm nhũn và có mùi hôi không còn mùi tanh đặc trưng của cá

+ Cãi cha mẹ: Những lời nói hay hành động làm trái lại lời dạy bảo, sai khiến của cha mẹ

+ Con hư: Người con không có giáo dục, hư hỏng, đốn mạt, không ra gì.

– Giải thích ý nghĩa câu ca dao: Con cái cãi lại lời cha mẹ giống như cá mà không được ăn muối, sẽ trở thành thứ hư hỏng, bỏ đi, không thể trở thành người tốt được

– Bình luận câu ca dao:

+ Tính đúng đắn của câu ca dao: Nếu con cái để ngoài tai những lời của cha mẹ thì mãi mãi vẫn không thể trưởng thành, không tiến bộ và nên người được, ngược lại còn khiến mình trở thành người con bất hiếu, vô giáo dục

+ Sự tiến bộ so với quan niệm cũ: Dù là cha mẹ nhưng cũng chỉ là con người, dễ có những lúc sai lầm, sẽ có lúc sai khiến con làm điều sai mà không nhận ra, chính vì vậy, người con phải biết lắng nghe và tiếp thu sự chỉ bảo của cha mẹ một cách chọn lọc

3. Kết bài

Bài học rút ra từ câu ca dao: Câu ca dao “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư” thực sự là một bài học đạo đức quý giá đối với những người làm con, những người học sinh chúng ta chính là những người phải ghi nhớ và thực hiện theo đúng tinh thần của câu ca dao.

II. Bài  văn mẫu Giải thích và bình luận câu ca dao Cá không ăn muối cá ươn…

Một trong những đạo lý làm người căn bản và quan trọng nhất chính là đạo hiếu của người con đối với cha mẹ. Trong những tình cảm con người, duy chỉ có tình cảm cha mẹ và con cái là tình cảm thiêng liêng nhất, cha mẹ là người sinh thành và dưỡng dục con cái nên người, ngược lại, con cái phải hiếu thảo, lễ phép và vâng lời cha mẹ. Ca dao có câu “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”, đây chính là bài học nhận thức răn dạy phận làm con phải biết lắng nghe sự dạy bảo, lời khuyên răn của bậc cha mẹ.

Ca dao tục ngữ xưa nghe sao mà gần gũi, thân thương với cuộc sống hằng ngày, hình ảnh con cá cũng được đưa vào ca dao trở thành hình ảnh minh họa cho những lời răn dạy. Chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với cá, nó có trong bữa ăn hằng ngày, và ai đã từng làm cá cũng sẽ biết cách nói “cá ăn muối” nghĩa là đem cá đã được mổ sạch đem ướp muối để cho thịt cá được ngấm muối, săn chắc và đỡ mùi tanh khi chế biến. Nếu cá không được ướp muối để lâu sẽ bị ươn, “cá ươn” chính là trạng thái cá chết để lâu, thịt mềm nhũn và có mùi hôi không còn mùi tanh đặc trưng của cá. “Con cãi cha mẹ” là những lời nói hay hành động làm trái lại lời dạy bảo, sai khiến của cha mẹ, cãi cha mẹ sẽ trở thành người “con hư” có nghĩa là người con không có giáo dục, hư hỏng, đốn mạt, không ra gì. Câu ca dao đã ví con cái cãi lại lời cha mẹ giống như cá mà không được ăn muối, sẽ trở thành thứ hư hỏng, bỏ đi, không thể trở thành người tốt được. Muối ở đây tương ứng với những lời răn dạy, chỉ bảo của cha mẹ, không ăn muối cá sẽ ươn giống như con không nghe lời cha mẹ, con sẽ khó mà nên người.

Trước hết, ta cần khẳng định rằng câu ca dao mang ý nghĩa đúng đắn và có giá trị đạo lý sâu sắc. Cha mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi ta khôn lớn, trải qua cuộc sống và nhiều kinh nghiệm sống hơn con cái, những điều cha mẹ dạy bảo luôn là điều hay lẽ phải, bởi có cha mẹ nào lại không mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Thấy con làm cái này chưa đúng, cha mẹ chỉ bảo cặn kẽ cho con làm lại thật chính xác, thấy con làm điều trái với đạo lý, cha mẹ từ từ khuyên ngăn và dạy bảo giúp con tránh xa điều ác, làm người tốt. Cha mẹ không bao giờ lại đi dạy những thói hư tật xấu, truyền đạt những tư tưởng tiêu cực và nhồi nhét vào đầu con cái những điều không hay bởi cha mẹ nào cũng hết lòng vì con cái, mong cho con nên người, tài giỏi và thành đạt. Vì những điều tốt đẹp mà cha mẹ luôn muốn dành cho con cái nên con cái phải hiểu được tấm lòng cha mẹ, phải biết lắng nghe, ghi nhớ, kính trọng và vâng lời cha mẹ, những lời dạy bảo của cha mẹ đáng quý hơn ngàn vàng, quý trọng lời của cha mẹ mới là trọn đạo làm con. Nếu con cái để ngoài tai những lời của cha mẹ thì mãi mãi vẫn không thể trưởng thành, không tiến bộ và nên người được, ngược lại còn khiến mình trở thành người con bất hiếu, vô giáo dục. Ngày nay, tính đúng đắn của câu ca dao vẫn nguyên vẹn, tuy nhiên xét trong từng hoàn cảnh, không còn quan niệm con cái nhất nhất nghe theo lời sai bảo của cha mẹ mà bây giờ con cái có thể đứng trên quan điểm của mình bày tỏ ý kiến và trao đổi với bố mẹ. Dù là cha mẹ nhưng cũng sẽ có những lúc sai lầm, sẽ có lúc sai khiến con làm điều sai mà không nhận ra, chính vì vậy, người con phải biết lắng nghe và tiếp thu sự chỉ bảo của cha mẹ một cách chọn lọc. Cần có sự lắng nghe của cả hai phía, con nghe lời chỉ bảo của cha mẹ, cha mẹ cũng cần lắng nghe nguyện vọng và ý kiến của con cái, như vậy mới dung hòa được những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù có quyền được bày tỏ ý kiến nhưng con cái phải luôn giữ phép tắc, lễ nghĩa, thái độ đúng mực, có được như vậy gia đình sẽ luôn hòa thuận, hạnh phúc, con cái nên người, cha mẹ nhẹ lòng.

Câu ca dao “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư” thực sự là một bài học đạo đức quý giá đối với những người làm con, những người học sinh chúng ta chính là những người phải ghi nhớ và thực hiện theo đúng tinh thần của câu ca dao. Chúng ta cần phải biết lắng nghe lời của cha mẹ, trở thành con ngoan trò giỏi, hoàn thiện bản thân nên người, có ích cho gia đình và xã hội.

/giai-thich-va-binh-luan-cau-ca-dao-ca-khong-an-muoi-ca-uon-46284n.aspx
Bên cạnh bài Giải thích và bình luận câu ca dao Cá không ăn muối cá ươn…các em học sinh có thể tham khảo thêm: Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm…,Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn, Giải thích câu nói “Học đi đôi với hành”, Giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp.

Chi tiết thông tin cho [TaiMienPhi.Vn] Bài văn mẫu Giải thích và bình luận câu ca dao: Cá không ăn muối cá ươ…

Giải thích câu tục ngữ Cá không ăn muối cá ươn (Dàn ý + 6 mẫu)

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Cá không ăn muối cá ươn

I. Mở bài:

– Giới thiệu bài ca dao “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”: Ca dao có câu “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư”, đây chính là bài học nhận thức răn dạy phận làm con phải biết lắng nghe sự dạy bảo, lời khuyên răn của bậc cha mẹ

II. Thân bài:

– Giải thích các từ ngữ:

+ Cá ăn muối: Đem cá đã được mổ sạch đem ướp muối để cho thịt cá được ngấm muối, săn chắc và đỡ mùi tanh khi chế biến

+ Cá ươn: Là trạng thái cá chết để lâu, thịt mềm nhũn và có mùi hôi không còn mùi tanh đặc trưng của cá

+ Cãi cha mẹ: Những lời nói hay hành động làm trái lại lời dạy bảo, sai khiến của cha mẹ

+ Con hư: Người con không có giáo dục, hư hỏng, đốn mạt, không ra gì.

– Giải thích ý nghĩa câu ca dao: Con cái cãi lại lời cha mẹ giống như cá mà không được ăn muối, sẽ trở thành thứ hư hỏng, bỏ đi, không thể trở thành người tốt được

– Bình luận câu ca dao:

+ Tính đúng đắn của câu ca dao: Nếu con cái để ngoài tai những lời của cha mẹ thì mãi mãi vẫn không thể trưởng thành, không tiến bộ và nên người được, ngược lại còn khiến mình trở thành người con bất hiếu, vô giáo dục

+ Sự tiến bộ so với quan niệm cũ: Dù là cha mẹ nhưng cũng chỉ là con người, dễ có những lúc sai lầm, sẽ có lúc sai khiến con làm điều sai mà không nhận ra, chính vì vậy, người con phải biết lắng nghe và tiếp thu sự chỉ bảo của cha mẹ một cách chọn lọc

III. Kết bài:

– Bài học rút ra từ câu ca dao: Câu ca dao “Cá không ăn muối cá ươn – Con cãi cha mẹ trăm đường con hư” thực sự là một bài học đạo đức quý giá đối với những người làm con, những người học sinh chúng ta chính là những người phải ghi nhớ và thực hiện theo đúng tinh thần của câu ca dao.

Chi tiết thông tin cho Giải thích câu tục ngữ Cá không ăn muối cá ươn (Dàn ý + 6 mẫu)…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ca Khong An Muoi Ca Uon

Cá Không Ăn Muối Cá Ươn, Duy Thanh, Ca Khong An Muoi Ca Uon Duy Thanh

Ngoài những thông tin về chủ đề Ca Khong An Muoi Ca Uon này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ca Khong An Muoi Ca Uon trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button