Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bảo Quản Thịt Trực Tiếp Trong Tủ Đông Là Sai Lầm, làm cách này cả tháng vẫn Tươi Ngon || CMVB #28

Bạn đang xem video Bảo Quản Thịt Trực Tiếp Trong Tủ Đông Là Sai Lầm, làm cách này cả tháng vẫn Tươi Ngon || CMVB #28 mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Cùng Mai Vào Bếp từ ngày 2022-04-13 với mô tả như dưới đây.

#cungmaivaobep #baoquan #bảoquản #baoquanthit #cachbaoquanthit #biquyetbaoquanthit #cachbaoquanthittuoinhumoi #baoquanthittrongtudong #cachbaoquanthitheo #cachbaoquanthittuoi

🤗 Mai chào cả nhà thân yêu!
🌸 Hôm nay Mai chia sẻ đến cả nhà bí quyết bảo quản thịt tươi ngon, mời cả nhà cùng xem nha!
🌸 Mai cảm ơn cả nhà đã quan tâm theo dõi nhé!❤️🌷

Bảo quản tôm https://youtu.be/kueX5jIPlLU

Một số thông tin dưới đây về Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh:

Cách bảo quản tôm hùm sống

Tôm hùm có thể sống trong nước bao lâu?

Tôm hùm là loài động vật ăn tạp sống ở nước và môi trường sống chính của chúng là ở nước biển nên chúng ta không thể bảo quản tôm hùm ở vùng nước ngọt.

Một con tôm hùm vỏ cứng tươi sống có thể tồn tại trong nước khoảng 36 giờ nếu được giữ trong môi trường ẩm và mát trong tủ lạnh.

Càng tôm hùm mạnh đến mức nào?

Tôm càng rất mạnh và có thể làm bạn bị thương nếu bạn không cẩn thận trong quá trình chế biến ban đầu. Các dây đai trên móng sẽ giúp bảo vệ người xử lý và ngăn tôm hùm tự làm hại mình hoặc ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bạn nên để nguyên dải trên tôm cho đến khi tôm chín hẳn để đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến nhé!

Cách bảo quản tôm hùm sống

Khi mua tôm hùm, không bao giờ cho chúng vào túi nhựa nước ngọt hoặc nước ngọt kín hơi, vì chúng cần oxy để thở. Ngoài ra, không cho tôm vào tủ đông, vì nước đóng băng có thể khiến tôm hùm chết ngạt.

Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên bọc tôm hùm bằng giấy báo ẩm rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc cho vào túi giấy, hộp vận chuyển, cách này sẽ giữ được tôm tươi ngon nhất trong khoảng 24 giờ.

Tôm hùm có thể tồn tại trong môi trường nước đến 36 giờ khi được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 36-45 độ C, nhưng để có hương vị ngon nhất, bạn nên nấu tôm ngay sau khi mua.

Làm thế nào để bảo quản tôm hùm để vận chuyển?

Tôm hùm sống

Cách 1: Để ráo tôm hùm trong rổ. Sau đó, tôm sẽ được đưa vào tủ đông để ngủ đông rồi tiếp tục được vận chuyển đường dài mà không cần thêm nước hay lớp giấy báo.

 • Nhược điểm: tốn tài nguyên và nhân công, phải có kho lạnh hoặc bể nước lạnh lớn để chứa tôm.
 • Ưu điểm: Nếu thời gian dưới 10 giờ, tôm vẫn tươi và săn chắc. Cách này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian bảo quản tôm trong quá trình vận chuyển.

Cách 2: Cho tôm hùm vào túi ni lông, bơm oxy vào túi rồi xếp nhiều lớp túi vào thùng xốp. Sau đó, buộc gọn gàng chiếc túi đựng tôm hùm đã được gắn sẵn vào hộp bên trong hộp.

 • Nhược điểm: Quá trình đóng gói trước khi vận chuyển có nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian.
 • Ưu điểm: Với cách bảo quản này, tôm hùm có thể giữ được độ tươi ngon trong 2-3 ngày trong suốt quá trình di chuyển ở nhiệt độ 12-13 độ C.

Tôm hùm ngộp

Thời gian di chuyển hơn 30 phút

Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có đá viên, cho từng con tôm hùm vào và sắp xếp ngăn nắp sao cho khoảng cách giữa các con tôm hùm không quá hẹp. Đặt những viên đá vào giữa các con tôm để đảm bảo rằng tôm được làm nguội hoàn toàn.

Thời gian di chuyển dưới 30 phútTôm hùm bông và tôm hùm xanh loại nào ngon hơn?

Đầu tiên, bạn phải cho tôm hùm ở trạng thái ngủ đông trong nhà kho. Sau đó, bạn chuẩn bị hộp Xốp, cho tôm hùm vào rồi cho vào tủ lạnh theo công thức làm lạnh, cho vào hộp một ít đá lạnh để giữ ấm. Cuối cùng, nó sẽ được đóng gói và vận chuyển đường dài.

Xem thêm: Tôm Hùm Ngộp Là Gì? Cách Chọn Tôm Hùm Ngộp Chất Lượng Nhất

Tôm hùm đông lạnh

Bạn sẽ dùng nước biển để làm đông tôm hùm, nếu không có sẵn nước biển, bạn có thể pha hỗn hợp nước muối loãng. Sau đó, tôm hùm sẽ được đưa xuống nước và cấp đông kịp thời trước khi xuất xưởng.

Sau thời gian cấp đông, trên vỏ tôm hùm sẽ xuất hiện một lớp nước đá, lúc này bạn vớt tôm hùm ra, cho vào thùng xốp đã có sẵn túi đá rồi đậy nắp lại để xuất xưởng. 

Chi tiết thông tin cho 13 Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống Và Nấu Chín Đơn Giản Nhất…

Cách bảo quản tôm đúng chuẩn

Tôm hùm sống được bao lâu? Tôm hùm sống có thể bảo quản đến bao lâu trước khi nó cần được nấu chín? Nếu bạn không thể nấu tôm hùm ngay thì sao?

Bảo quản tôm hùm khi ở nhà

Để giữ tôm hùm còn sống, bạn cần phải làm lạnh chúng ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng và chế biến sớm nhất có thể để có thể giữ được hương vị ngon vốn có của Tôm hùm.

Muốn tôm hùm ngon bạn cần nói không với những điều sau đây:

 • Không lưu trữ tôm hùm sống ở trong nước ngọt/nước muối hay tủ đông của bạn bên trong túi nhựa (vì tôm hùm cần thở).
 • Không đóng gói chúng trong nước đá vì nước khi đóng băng có thể gây nghẹt thở (thay vào đó hãy sử dụng túi đá hoặc túi gel đông lạnh). Bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống qua một đêm ở trong tủ lạnh của bạn. Giữ cho chúng đứng thẳng, giữ được độ ẩm và lạnh.

Cách tốt nhất để bảo quản trong 24h là gói tôm hùm bằng giấy báo ẩm (hoặc lá rong biển tươi) để chúng trong ngăn lạnh nhất của tủ lạnh. Giữ tôm hùm ở trong một túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển (nếu tôm hùm vẫn di chuyển) như vậy thì bạn có thể kéo dài thời gian sống của chúng. Cùng Cảng Hải Sản thực hiện bảo quản tôm hùm qua 3 bước sau đây nhé:

 • Bước 1: Bọc tôm hùm ở trong tờ giấy báo ẩm, khăn lạnh hoặc lá rong biển tươi. Lưu ý: sử dụng nước mặn để làm ẩm tờ báo.
 • Bước 2: Đặt tôm hùm vào trong thùng chứa cùng với một túi nước đá. Thùng chứa phải có những lỗ thông hơi để tôm có thể thở
 • Bước 3: Để tôm hùm vào trong tủ lạnh cho đến khi được mang ra chế biến.

Lưu ý:

 • Hãy đặt ở góc tối và mát nhất của tủ lạnh.
 • Kiểm tra tôm hùm của bạn cứ khoảng 5-6h để đảm bảo tờ báo, khăn ẩm không bị khô bằng cách thay tờ mới hoặc thêm một chút nước muối.
 • Đừng để tôm hùm ở ngoài lâu hơn 5 phút.

Có thể bạn quan: /cach-nau-canh-rau-ngot-thit-bam-cho-ba-de-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/

Bảo quản tôm hùm khi di chuyển

Tôm hùm sống

Với số lượng ít, khoảng cách di chuyển gần, đơn hàng sẽ có thời gian vận chuyển khoảng 30 phút -> đóng gói không gây mê:

 • Sắp xếp các chú tôm hùm được ngăn nắp vào thùng xốp và bỏ thêm 1 chai đá cực lạnh để đảm bảo nhiệt độ trong thùng luôn mát rồi tiến hành vận chuyển.
 • Đóng thùng tôm hùm sống với nước yêu cầu về nhiệt độ, lượng CH4, O2 và CO2 sao cho phù hợp.
 • Lưu ý: Đối với những đơn hàng có khoảng cách ≤40km và số lượng ít -> Đóng gói và vận chuyển bằng những thùng nhựa, can nhựa với tỷ lệ nước tương ứng với số lượng tôm hùm.

Đơn hàng số lượng không quá lớn, thời gian vận chuyển ngắn -> đóng gói có gây mê tôm hùm.

 • Tôm hùm được cho vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây tê cục bộ, tránh tình trạng tôm ra khỏi nước hiếu động làm rơi mất vài phần ở trên cơ thể.
 • Dùng giấy báo cuốn từng con tôm hùm cho vào thùng xốp.
 • Thêm mỗi thùng xốp 1 chai nước lạnh để giữ tôm ngủ đông trong suốt quá tình vận chuyển.
 • Kế đến là bơm oxy vào thùng và tiến hành vận chuyển.

Với số lượng lớn Tôm hùm được đặt trong các rổ vuông lớn, cho vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây tê cục bộ. Sau đó bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:

 • Vớt rổ tôm hùm ra để ráo nước trong kho đông lạnh cho tôm ngủ đông rồi vận chuyển với số lượng lớn mà không cần nước và giấy báo.
 • Ưu điểm: Tôm vẫn tươi ngon sau quá trình ngủ đông suốt hơn 10 tiếng, tiết kiệm thời gian và nhân lực cho bước gói giấy báo.
 • Nhược điểm: Phải có kho đông lạnh và bể nước lạnh lớn.

Cách 2:

 • Vớt rổ tôm hùm ra, cho tôm hùm vào túi nilong, xếp thêm vào vài lớp túi dưới đáy thùng xốp.
 • Bơm oxy vào các túi có chứa tôm hùm, buộc chặt lại.
 • Ưu điểm: Tôm hùm có thể được bảo quản toàn vẹn trong suốt quá trình vận chuyển với nhiệt độ khoảng 12-13 độ C trong 2-3 ngày.
 • Nhược điểm: Quy trình đóng gói khá phức tạp với nhiều dụng cụ cần thiết (túi nilon, dây buộc, …)

Tôm hùm ngộp

Thời gian vận chuyển ngắn ≤30 phút

 • Chuẩn bị một thùng xốp có đá lạnh bên trong
 • Cho tôm hùm ngộp vào trong thùng xốp. Lưu ý: mật độ tôm không quá dày
 • Xếp, chèn thêm đá lạnh vào để đảm bảo tôm được giữ đông lạnh.

Thời gian vận chuyển dài >30 phút

 • Đưa tôm hùm vào kho lạnh ngủ đông
 • Lấy tôm hùm ra, ướp lạnh ở trong thùng xốp theo công thức sinh hàn, trong thùng xốp có thêm chai đá lạnh hoặc túi nước đá
 • Đóng thùng và vận chuyển ngay đến tay khách hàng.

Tôm hùm đông lạnh

Cấp đông tôm hùm bằng luồng không khí lạnh là phương pháp tốt nhất để sản xuất các sản phẩm đóng gói chất lượng cao.

 • Sử dụng nước biển để cấp đông tôm hùm nhưng nếu không có sẵn nước biển có thể dùng một chút muối pha với nước.
 • Cho tôm hùm qua nước biển và đưa đi đông lạnh. Lưu ý tôm hùm khi cấp đông không nên xếp tôm hùm quá chặt.
 • Sau khi tôm hùm đã được đông lạnh sẽ có một lớp mạ băng bên ngoài
 • Xếp tôm hùm đã được cấp đông vào thùng xốp có túi nước đá, đóng lắp và vận chuyển

Lời kết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin để trả lời câu hỏi Tôm hùm sống được bao lâu?. Với những gì chúng tôi cung cấp đến bạn, hy vọng các bạn sẽ biết cách bảo quản tôm hùm đúng cách để có thể chế biến được những món tôm hùm hấp dẫn cho gia đình bạn.

Xem thêm: /nguoi-mien-nam-va-mien-bac-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/

Chi tiết thông tin cho Tôm Hùm Sống Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Tôm Hùm Đúng Cách – Hải Sản Tươi Sống…

Mách Bạn Cách Bảo Quản Tôm Hùm Hiệu Quả - Hải Sản Gió Biển

1. Cách chọn mua tôm hùm

Một con tôm hùm tươi ngon sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo những tiêu chí sau để chọn mua được những chú tôm hùm thật chất lượng nhé.

– Đầu tiên, bạn cần chọn những chú tôm còn sống khỏe mạnh và còn đang bơi, khi cầm lên phần thân của nó cong lại, giãy mạnh.

– Bạn nên chọn những con tôm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg là ngon nhất vì như vậy sẽ không tốn quá nhiều thời gian cũng như chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Nên chọn tôm hùm còn khỏe mạnh

– Thứ 2, bạn hãy quan sát màu sắc vỏ bên ngoài của tôm. Tôm hùm tươi có lớp vỏ cứng bóng loáng, màu sắc tươi sáng. Càng tôm chắc khỏe, vẫn còn hoạt động và có màu xanh trong tự nhiên.

– Thứ 3, bạn nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khớp nhau, không nên chọn những con tôm có phần khớp nối lồi lên vì đó là những con tôm đã chết lâu ngày, không còn tươi nữa..

Quan sát khớp nối giữa đầu và thân tôm.

– Cuối cùng, bạn không nên chọn mua những con tôm chảy nhớt hoặc có bốc mùi lên nhé, vì đó là những con tôm đã chết lâu, chất lượng thịt không còn ngon nữa và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên chọn mua tôm bị nhớt hoặc có mùi. Nguồn: Internet

2. Cách bảo quản tôm hùm sống

Nếu như sau khi mua tôm hùm về mà bạn lại không thể chế biến ngay được thì hãy bảo quản tôm theo những cách sau đây để giữ cho tôm được tươi ngon lâu nhất nhé.

2.1. Bảo quản tôm hùm bằng tủ lạnh

Đây là cách tốt nhất để bảo quản tôm hùm của bạn sống đến 24h.

Cách làm: 

– Bước 1: Bạn rửa sạch tôm hùm, khử mùi tanh của tôm bằng cách xát muối.

– Bước 2: Để tôm hùm trong hộp đựng đá lạnh hoặc cuốn bằng vải ướt hoặc giấy báo ẩm cẩn thận. Sau đó bạn cất vào trong tủ đá với nhiệt độ khoảng 4 độ C.

Lưu ý: Trong quá trình bảo quản tôm trong tủ lạnh, bạn không nên để bị hở, lấy ra cất vào quá 2 lần bởi chất lượng tôm sẽ bị giảm, thịt có thể bị vữa ra.

Bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh. Nguồn: Internet

Với cách làm trên, bạn có thể giữ cho tôm được tươi ngon trong 24h, chuẩn bị cho những món ngon hấp dẫn.

2.2. Bảo quản tôm hùm khi vận chuyển đường xa

Nếu như bạn có những chuyến du lịch xa cùng những chú tôm hùm này thì hãy học ngay cách vận chuyển tôm hùm đường dài sau đây để bảo quản tôm thật tốt nhé.

Cách làm: 

– Bạn lấy một lượng nước biển (có thể lấy ở địa điểm bạn mua tôm), làm lạnh, sau đó cho tôm hùm vào ngâm vài phút. Như vậy tôm hùm sẽ tạm thời ngủ say, ít tiêu tốn năng lượng.

– Vớt tôm ra, chuẩn bị hộp làm lạnh, đặt tôm bên trong, chất đá lạnh bên trên. Bạn nên rắc một chút muối để đá không bị tan nhanh, giữ được lạnh lâu.

Bảo quản tôm hùm khi vận chuyển đường xa. Nguồn: Internet

Trên đây là cách gây mê tôm hùm bằng nước đá lạnh, thích hợp khi vận chuyển đường dài với số lượng tôm lớn. Với cách làm trên, tôm hùm có thể được bảo quản tốt nhất, tỉ lệ tôm chết cũng sẽ ít đi.

Với những nơi có khoảng cách gần khoảng 40km, số lượng tôm ít, bạn chỉ cần vận chuyển bằng cách cho tôm vào can hoặc thùng nước biển với lượng thích hợp. Như vậy tôm của bạn sẽ vẫn tươi lâu.

2.3. Bảo quản tôm hùm bằng bể hồ hải sản

Đây là một cách bảo quản tôm hùm chuyên nghiệp, thường được áp dụng ở các vựa hải sản.

Bảo quản tôm hùm trong bể hồ hải sản. Nguồn: Internet

Tôm hùm bảo quản tốt nhất trong nước có độ mặn từ 30 – 33 ppt. Bên cạnh đó, với tôm hùm Việt Nam thì nhiệt độ nước bảo quản sẽ là khoảng 24 – 26 độ C. Còn với tôm hùm nhập khẩu thì nhiệt độ nước sẽ thấp hơn, khoảng 4 – 6 độ C  vì tôm hùm nước ngoài sống ở môi trường biển lạnh. Lưu ý là bạn cần liên tục sục khí oxy để cho tôm hô hấp, tôm sẽ sống được lâu hơn.

3. Cách chế biến tôm hùm sau thời gian bảo quản đúng cách

Khi lấy tôm hùm ra khỏi tủ lạnh, bạn phải chắc chắn là sẽ sử dụng, chế biến nó chứ không nên tiếp tục cất vào tủ lần 2, nếu không khi tôm ra khỏi môi trường làm lạnh một thời gian, tiếp xúc với không khí xong lại bảo quản lại thì tôm hùm sẽ bị mất cân bằng, dễ bị oxy hóa làm chất lượng tôm bị giảm sút.

Trước khi sơ chế, nên để ở ngoài một thời gian để tôm hùm quay trở về nhiệt độ ban đầu hoặc giã đông nhanh bằng lò nướng, hay ngâm trong nước lạnh với một chút muối. Nếu bạn trực tiếp sơ chế tôm hùm ngay thì sẽ mất thời gian, tốn sức do thịt bị cứng, khi chế biến thì bên trong tôm vẫn còn sống.

Cách chế biến tôm hùm sau thời gian bảo quản. Nguồn: Internet

Trên đây là một số cách bảo quản tôm hùm sống đơn giản mà bạn có thể làm theo để luôn giữ được chất lượng tôm tốt nhất. Việc bảo quản sẽ giúp tôm hùm giữ trọn được độ ngon, dai chắc của thịt. Chúc các bạn thành công!

> > Xem thêm: Những Mẹo Văt Nhà Bếp Hay

Chi tiết thông tin cho 4 cách bảo quản tôm hùm tươi sống lâu nhất mà bạn đang tìm kiếm…

1. Bảo quản tôm hùm khi ở nhà

Để giữ được hương vị tươi ngon vốn có của tôm hùm, khi tôm còn sống bạn phải làm lạnh ngay lập tức, giữ lạnh cho đến khi bắt đầu nấu, nên chế biến chúng càng sớm càng tốt.
Những lưu ý cần tránh để có tôm hùm ngon

Bảo quản tôm hùm khi ở nhà

Tôm hùm sống không được lưu trữ trong nước ngọt, nước muối hay tủ đông vì tôm cần thở.
Không đóng gói tôm trong nước đá vì nước đóng băng gây nghẹt thở cho tôm hùm. Nhưng bạn có thể bảo quản tôm hùm khi vận chuyển bằng đá gel đông lạnh hoặc đá khô.
Bạn có thể bảo quản tôm hùm trong 24h bằng các bước sau:

 • Bước 1: Dùng rong biển hoặc lấy tờ báo làm ẩm bằng nước mặn, sau đó gói tôm hùm lại.
 • Bước 2: Đặt tôm hùm vào trong thùng chứa có lỗ thông hơi để chúng có thể thở với một túi nước đá.
 • Bước 3: Để chúng vào ngăn lạnh nhất của tủ lạnh cho đến khi được chế biến.

Lưu ý:

 • Hãy đặt tôm vào góc tối và mát nhất tủ lạnh.
 • Kiểm tra tôm hùm của bạn cứ khoảng 5-6h để đảm bảo tờ báo, khăn ẩm không bị khô bằng cách thay tờ mới hoặc thêm một chút nước muối.
 • Khoảng 5-6h bạn kiểm tra và thay tờ báo ẩm hay rong biển tránh bị khô hoặc thêm chút nước muối
 • Đừng để tôm hùm ở ngoài quá 5 phút.

2. Bảo quản tôm hùm khi di chuyển

2.1 Tôm hùm sống

Với số lượng tôm hùm ít, khoảng cách và thời gian vận chuyển khoảng 30 phút, bạn đóng gói không cần gây mê:

 • Sắp xếp tôm hùm ngăn nắp vào thùng xốp và cho thêm 1 chai đá lạnh để nhiệt độ trong thùng luôn mát rồi tiến hành vận chuyển.
 • Thùng xốp lưu trữ tôm hùm sống có nước phải đạt yêu cầu về nhiệt độ, lượng CH4, O2 và CO2 phù hợp.
Bảo quản tôm hùm khi di chuyểnBảo quản tôm hùm khi di chuyển

Khi vận chuyển tôm hùm sống có khoảng cách ≤40km và số lượng ít nên đóng gói bằng thùng nhựa hoặc can nhựa với tỷ lệ nước tương ứng với số lượng tôm. Với cách bảo quản tôm hùm này sẽ giúp tôm khỏe, không mất cân nặng nhưng rất tốn kém và không chở được nhiều.
Với số lượng tôm hùm lớn, khoảng cách và thời gian vận chuyển dài thì nên sử dụng cách đóng gói gây mê.

 • Cho tôm hùm vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây mê tôm hùm, tránh tình trạng tôm ra khỏi nước làm rụng chân hoặc hãy râu tôm
 • Dùng giấy báo ẩm bọc từng con cho vào thùng xốp.
 • Mỗi thùng xốp cho 1 chai nước lạnh để tôm ngủ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Tiếp theo, bơm oxy vào thùng và tiến hành vận chuyển.

Với lượng lớn Tôm hùm được đặt trong các rổ vuông lớn, Cho tôm hùm vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây mê tôm hùm. Sau đó bạn chọn 1 trong 2 cách sau:
Cách 1:

 • Vớt tôm hùm để ráo nước cho vào kho đông lạnh để tôm ngủ đông rồi vận chuyển với số lượng lớn mà không cần giấy báo và nước.
 • Ưu điểm: Tôm vẫn giữ độ tươi ngon trong quá trình ngủ đông hơn 10 tiếng, tiết kiệm khá nhiều thời gian và nhân lực cho bước gói giấy báo.
 • Nhược điểm: Cần có kho đông lạnh, bể nước lạnh lớn.

Cách 2:

 • Vớt tôm hùm ra, cho chúng vào túi nilon, xếp thêm vài lớp túi dưới đáy thùng xốp.
 • Bơm oxy vào các túi có chứa tôm hùm, sau đó buộc chặt lại.
 • Ưu điểm: Tôm hùm được bảo quản khoảng 2-3 ngày với nhiệt độ khoảng 12-13 độ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Nhược điểm: Đóng gói phức tạp, cần nhiều dụng cụ như: túi nilon, dây buộc…

2.2 Tôm hùm ngộp

Thời gian vận chuyển khoảng 30 phút

 • Cho tôm hùm ngộp vào trong thùng xốp có đá lạnh. Lưu ý: mật độ tôm không quá dày
 • Xếp tôm và chèn thêm đá lạnh để đảm bảo tôm được giữ đông lạnh.

Thời gian vận chuyển lớn hơn 30 phút

 • Cho tôm hùm ngủ đông trong kho đông lạnh
 • Lấy tôm hùm ra, ướp lạnh trong thùng xốp có thêm chai đá lạnh hoặc túi nước đá
 • Đóng thùng và tiến hành vận

2.3 Tôm hùm đông lạnh

Bảo quản tôm hùm đông lạnh bằng luồng không khí lạnh là phương pháp tốt nhất hiện nay

 • Sử dụng nước biển hoặc dùng một chút muối pha với nước để cấp đông tôm hùm
 • Nhúng tôm hùm qua nước biển và đưa vào đông lạnh. Lưu ý không nên xếp tôm quá chặt cấp đông.
 • Sau khi tôm hùm được đông lạnh, chúng sẽ có một lớp mạ băng bên ngoài
 • Sắp xếp tôm hùm đã được cấp đông vào thùng xốp có túi nước đá, đóng lắp và tiến hành vận chuyển

Chi tiết thông tin cho Cách bảo quản tôm hùm đúng chuẩn giúp thịt tôm luôn tươi ngon – vibienmientrung.com…

Cách bảo quản ốc nhồi tươi lâu trong tủ lạnh

Ốc nhồi là món ăn với cách chế biến lạ miệng và được nhiều thực khách yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên biết cách bảo quản ốc nhồi tươi lâu để có thể sử dụng đúng cách và nếu muốn mua về bảo quản dùng dần vẫn được. Ốc nhồi là ốc gì? Món ăn ốc nhồi chính là thịt ốc bươu sau khi luộc sơ tách lấy thịt, băm nhỏ vào trộn chung cùng thịt xay (mọc) với hành tím băm nhuyễn và chút rau thơm cùng gia vị tiêu, ớt, mắm, đường, hạt nêm vừa ăn và nhồi lại trong vỏ ốc đã rửa sạch. Với món ốc nhồi này, nên cho thêm cọng sả vào phần nhồi thịt ốc, như vậy khi hấp sẽ tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Ốc nhồi có thể dùng hấp hoặc nướng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là món ốc nhồi hấp. Nhiều người không thích hấp và chỉ lấy phần thịt ốc trộn với các hỗn hợp và đóng thành khuôn mà không cho vào phần vỏ ốc mà dùng chiên ăn với tương cà hoặc tương ớt. Cách bảo quản ốc nhồi được tươi lâu Cách bảo quản ốc nhồi không khó, cái khó chính là cần bạn biết cách bảo quản đúng cách. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ốc nhồi, một là loại không có vỏ ốc, hai là loại có vỏ ốc. Tuy nhiên, cũng có nhiều đầu bếp từ chế biến cho mình món ốc nhồi và để dành dùng dần. Mặc dù có nhiều hình thức ốc nhồi nhưng về cơ bản, cách bảo quản ốc nhồi đều giống nhau. Vì trong ốc nhồi có chứa nhiều hỗn hợp trộn với nhau, thực phẩm thức ăn khi muốn bảo quản được lâu, cách tốt nhất là bạn cho vào 1 túi nilong dạng dày và hút chân không để lấy hết phần không khí trong bịch ra để đảm bảo thực phẩm không chịu ảnh hưởng của không khí bên ngoài. Sau đó bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc ngăn đông của tủ lạnh để đảm bảo bảo quản được lâu. Nếu bạn đã lấy ra dùng và rã đông nhưng vẫn còn thì có thể hút chân không bịch tiếp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để vẫn có thể dùng tiếp được trong vài ngày tiếp theo. Với cách bảo quản ốc nhồi trên, hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” thêm cho mình bí quyết nhỏ giúp bảo quản hải sản được tươi lâu và có bữa ăn thật ngon với món ốc nhồi thịt. Nếu bạn có nhu cầu mua hải sản tươi sống, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau:

Chi tiết thông tin cho Cách Bảo Quản Tôm Hùm Trong Tủ Lạnh Tươi Đúng Tiêu Chuẩn ❤️ Top Yêu Thích…

Tôm hùm sống

Hình 3: Tôm hùm bông sống sẽ được ru ngủ khi vận chuyển

Với số lượng ít, khoảng cách di chuyển gần

Đơn hàng có thời gian vận chuyển khoảng 30 phút thì đóng gói không cần ru ngủ tôm hùm:

 • Sắp xếp các chú tôm hùm ngăn nắp vào thùng xốp và bỏ thêm 1 chai đá lạnh để đảm bảo nhiệt độ trong thùng luôn mát rồi tiến hành vận chuyển.
 • Đóng thùng tôm hùm sống với nước yêu cầu về nhiệt độ, lượng CH4, O2 và CO2 phù hợp. 
 • Lưu ý: đối với đơn hàng có khoảng cách ≤40km và số lượng ít -> Đóng gói và vận chuyển bằng các thùng nhựa, can nhựa với tỷ lệ nước tương ứng với lượng tôm hùm.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

/cach-nau-canh-rau-ngot-thit-bam-cho-ba-de-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/


TƯ VẤN QUA FACEBOOK


TƯ VẤN QUA ZALO


TƯ VẤN QUA HOTLINE

Đơn hàng số lượng không quá lớn, thời gian vận chuyển ngắn thì sẽ phải ru ngủ tôm hùm trước khi thực hiện đóng gói

 • Tôm hùm được cho vào bể nước lạnh có sục khí, nồng độ Oxy trong nước phải cao hơn 5mg/l để tôm hùm ngủ say, tránh tình trạng tôm ra khỏi nước hiếu động làm rụng chân hoặc gãy râu tôm.
 • Dùng giấy báo cuốn từng chú tôm hùm và xếp ngay ngắn vào thùng xốp.
Hình 4: Tôm hùm được ru ngủ và bảo quản bằng giấy
 • Thêm mỗi thùng xốp 1 chai nước lạnh để giữ tôm ngủ ngon trong quá tình vận chuyển
 • Kế đến là bơm oxy vào thùng và tiến hành quá trình vận chuyển.

Với số lượng lớn tôm hùm được đặt trong các rổ vuông lớn, cho vào bể nước lạnh có sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để tôm hùm ngủ ngon. Sau đó có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:

 • Vớt rổ tôm hùm ra để ráo nước trong kho lạnh cho tôm ngủ đông rồi vận chuyển với số lượng lớn mà không cần nước và giấy báo.

Ưu điểm: Tôm vẫn tươi ngon sau quá trình ngủ đông hơn 10 tiếng, tiết kiệm thời gian và nhân lực cho bước gói giấy báo.

Nhược điểm: Phải có kho lạnh và bể nước lạnh lớn.

Cách 2:

 • Vớt rổ tôm hùm ra, cho tôm hùm vào túi nilon, xếp thêm vài lớp túi dưới đáy thùng xốp.
 • Bơm oxy vào các túi chứa tôm hùm, buộc chặt lại.

Ưu điểm: Tôm hùm có thể được bảo quản toàn vẹn trong suốt quá trình vận chuyển với nhiệt độ 12-13 độ C trong 2-3 ngày.

Nhược điểm: Quy trình đóng gói khá phức tạp và nhiều dụng cụ cần thiết (túi nilon, dây buộc, …)

Chi tiết thông tin cho Cách bảo quản tôm hùm như thế nào để tôm được tươi ngon?…

Cách bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh 

Tôm hùm là loài động vật ăn tạp sống ở dưới nước, môi trường sống chính của chúng là ở vùng nước biển nên chúng ta không thể bảo quản tôm hùm ở vùng nước ngọt.

Tôm hùm tươi sống, vỏ cứng có thể sống trong nước khoảng 36 giờ nếu được giữ trong môi trường ẩm và mát, và làm lạnh.

Càng tôm hùm mạnh đến mức nào?

Tôm càng có lực rất mạnh và chúng có thể làm bạn bị thương nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sơ chế. Các dải băng trên càng tôm sẽ giúp bảo vệ người chế biến cũng như tránh cho tôm hùm bị thương hoặc ảnh hưởng đến những com hùm xung quanh.

Bạn nên giữ lại các dải trên càng tôm cho đến khi tôm hùm đã được nấu chín hoàn toàn để bảo vệ an toàn cho bạn trong quá trình chế biến chúng!

Cách bảo quản tôm hùm sống

Khi mua tôm hùm về, bạn tuyệt đối không cho tôm vào túi ni lông nước ngọt hoặc nước ngọt đậy kín vì chúng cần oxy để thở. Ngoài ra, bạn không nên cho tôm vào ngăn đá vì nước đóng băng sẽ gây ngạt thở cho tôm hùm.

Cách bảo quản tốt nhất là dùng giấy báo ẩm, bọc xung quanh tôm hùm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc cho vào túi giấy, hộp vận chuyển để có thể bảo quản tôm tươi tốt nhất trong khoảng 24 giờ. .

Tôm hùm có thể sống trong nước đến 36 giờ khi được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 36-45 độ C, nhưng để thưởng thức được hương vị ngon nhất, bạn nên nấu tôm ngay khi mua về.

Hướng dẫn bảo quản tôm hùm tươi (Alaska Canada) trong tủ lạnh

Có nhiều cách bảo quản tôm hùm hiện nay như bảo quản bằng hóa chất, dùng kháng sinh, bảo quản bằng bức xạ ion, đồng vị phóng xạ. Tuy nhiên, những cách làm này thường ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của tôm và có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của thực khách khi ăn.

Cách tốt nhất để giữ tôm hùm của bạn sống đến 24 giờ là bảo quản chúng bằng giấy báo ẩm (hoặc rong biển tươi) ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh (thường là kệ thấp nhất ở phía sau hoặc trong ngăn thịt). . Giữ tôm hùm trong túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển.

Kiểm tra tôm hùm của bạn định kỳ Nếu tôm hùm vẫn di chuyển, bạn có thể trì hoãn nấu ăn, nhưng nếu chúng bắt đầu có biểu hiện ít hoặc không chuyển động thì chúng cần phải cho vào nồi ngay lập tức!

Gói và bao quanh tôm hùm bằng giấy báo và / hoặc nước biển ngâm rong biển và một gói gel đông lạnh. Cố gắng đóng gói nó vừa khít vì bạn không muốn tôm hùm va vào nhau khi vận chuyển.

Nếu không có túi gel đông lạnh, bạn có thể dùng túi đá. Túi băng kép để giữ cho nó không bị rò rỉ. Không bao giờ để tôm hùm sống nghỉ ngơi trong nước ngọt do băng tan vì điều này có thể gây sốc thẩm thấu, tôm hùm sẽ ngạt thở và chết.

Để bảo quản tôm hùm tươi một cách an toàn, cách tốt nhất là bảo quản tự nhiên. Với tôm tươi, bạn có thể dùng đá trong ngăn đá hoặc cho vào tủ lạnh. Với tôm đông lạnh, cho tôm trực tiếp vào ngăn đá và bảo quản để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với tôm tươi hay đông lạnh bạn chỉ nên bảo quản một lần, tránh trường hợp khi bảo quản rồi lấy tôm ra rồi lại bảo quản, tôm rã đông sẽ không ngon khi bạn bảo quản và sử dụng lại tôm nữa.

Chi tiết thông tin cho Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh, Tươi Lâu…

Cách chọn mua tôm hùm tươi 

Cách bảo quản tôm hùm hiệu quả cũng giống như bạn chọn mua được một con tôm tươi đúng chuẩn. Đều mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn, chính vì thế để mua được một con tôm hùm tươi bạn cần tham khảo những tiêu chí dưới đây:

– Thứ nhất: Khi đi mua tôm hùm bạn nên chọn một chú tôm hùm còn bơi khỏe mạnh, và khi cầm vào thân thì cứng cáp và dãy mạnh. Nên chọn một con tôm hùm có trọng lượng to sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sơ chế, cũng như dễ dàng chế biến hơn.

– Thứ 2: Khi lựa tôm bạn nên quan sát vỏ ngoài của tôm. Nếu là một con tôm hùm tươi thì sẽ có vỏ cứng và bóng, màu trong và sáng. Đặc biệt, những con tôm càng khỏe thì càng có màu xanh tự nhiên, cùng với việc hoạt động khỏe.

– Thứ 3: hãy quan sát phần khớp nối giữa đầu tôm và thân tôm nếu đoạn này dính liền với nhau thì chính là tôm tươi. Đặc biệt những con tôm có phần khớp nối giữa thân và cổ lỏng lẻo, thậm chí thịt lồi lên là những con tôm không còn tươi và đã chết lâu ngày.

Chọn những con tôm hùm có phần thân và cổ dính liền vào nhau 

– Thứ 4: Những con tôm có mùi tanh nồng nặc và nhiều nhớt hơn bình thường thì tuyệt đối không được mua. Nếu bạn chọn mua những con tôm như vậy thì rất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân.

Cách bảo quản tôm hùm sống 

Trong trường hợp khi mua tôm hùm tươi về mà bạn không thể chế biến ngay thì cần phải biết đến những cách bảo quản tôm hùm dưới đây.

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản:

Đây là phương pháp bảo quản tôm sống đơn giản nhất. Với cách bảo quản tôm sống này thịt tôm vẫn sẽ được tươi ngon trong vòng 24h. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Rửa sạch tôm, khử mùi bằng muối hột

– Bước 2: Xếp tôm hùm vào hộp đá lạnh hoặc gói bằng giấy báo và khăn ẩm. Sau đó để tôm vào ngăn đá ở nhiệt độ khoảng 4 độ C.

Một điều đặc biệt lưu ý khi bảo quản tôm đó là không được để hở, hoặc lấy tôm ra rồi cất tôm vào quá 2 lần. Như thế thịt tôm sẽ bị vữa và mất đi độ tươi ngon.

➡️➡️➡️ Xem thêm để biết cách:

Cách bảo quản tôm tươi khi đi xa :

Trong trường hợp bạn muốn vận chuyển những con tôm hùm này đi quãng đường xa, thì nên học ngay cách bảo quản tôm tươi đi xa dưới đây.

– Bước 1: Bạn lấy một chút nước biển làm lạnh sau đó ngâm tôm vào trong vài phút. Với cách này sẽ giúp tôm tạm thời ngủ say, không bị tiêu tốn năng lượng.

– Bước 2: Vớt tôm ra, chuẩn bị hộp xốp làm lạnh, sau đó đặt tôm bên trong. Phủ lên tôm một lớp đá và cho thêm chút muối để giữ đá được lâu. Hiệu quả làm lạnh tốt hơn.

Đây là cách đơn giản giúp bảo quản tôm đi đường dài và số lượng lớn. Điều này giúp tôm của bạn vẫn tươi và giảm tỷ lệ chết đi rất nhiều. Hoặc nếu quãng đường vận chuyển nhỏ hơn 40km thì bạn chỉ cần giữ tôm trong thùng nước biển. Điều này khiến tôm còn sống và tươi lâu hơn.

Cách bảo quản tôm tươi khi đi xa 

Cách bảo quản bằng bể hồ hải sản:

Sử dụng các bể hải sản chuyên dụng là cách bảo quản tôm tươi hiệu quả nhất, thường được sử dụng nhiều ở các cửa hàng hải sản hoặc vựa hải sản lớn.

Tôm hùm được bảo quản trong nước có độ mặn từ 30- 33 ppt là thích hợp nhất. Ngoài ra, nếu là tôm hùm Việt Nam thì nhiệt độ nước thông thường là từ 24-26 độ. Đặc biệt, nếu là tôm hùm nhập khẩu luôn phải đảm bảo ở mức 4-6 độ C, vì đặc điểm môi trường sống của chúng. Để tôm sông được lâu hơn thì bạn cũng cần thường xuyên sục khí oxy.

Trên đây là một số cách bảo quản tôm hùm hiệu quả dành cho bạn. Ngoài ra, hãy tìm một đơn vị cung cấp tôm hùm uy tín, đảm bảo. Tại Hải Sản Gió Biển, các loại hải sản đều được đảm bảo tươi ngon. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cố gắng giữ tôm sống lâu nhất có thể trong quá trình vận chuyển.

Chi tiết thông tin cho Mách Bạn Cách Bảo Quản Tôm Hùm Hiệu Quả – Hải Sản Gió Biển…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh

Bảo quản, Bảo quản thịt, Bảo quản thịt heo, Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh, Bảo quản tôm, Bao quan thit, Cách bảo quản thịt được lâu, Cách bảo quản thịt tươi, Bao quan thit heo, Bao quan thit heo trong tu lanh, Bao quan thit bo, Bảo quản thịt bò

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi Trong Tủ Lạnh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Oats Dosa Without Rice Flour - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button