Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản trong bài viết này nhé!

Video: Hướng Dẫn Cách Bắt Bông Kem Cực Kỳ Đơn Giản

Bạn đang xem video Hướng Dẫn Cách Bắt Bông Kem Cực Kỳ Đơn Giản mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Dạy Nghề Rosa từ ngày 2020-01-10 với mô tả như dưới đây.

Cách làm bánh kem khá đơn giản và không quá đòi hỏi về kỹ thuật, thế nhưng phần trang trí và bắt bông kem lại đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật. Với cách hướng dẫn cực chi tiết này đảm bảo bạn cũng có thể bắt bông kem đẹp không kém gì nghệ nhân đâu.
+ Mời các bạn hãy đăng ký để xem thêm nhiều video hơn tại kênh Rosa nhé: /Subscribes for more interesting content: https://www.youtube.com/user/congtyrosa
+ Và đừng quên theo dõi Dạy Nghề Rosa trên/ And follow us on: Facebook: https://facebook.com/rosa.edu.vn
► Website: http://rosa.edu.vn
► Google plus: http://bit.ly/GplusRosa
► LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/dayngherosa/
► Twitter: https://twitter.com/dayngherosa
► Tumblr: https://vietnamculinary.tumblr.com/
► VK: http://bit.ly/VKRosaCulinary
– – – – – – – – – – – – – –
Liên hệ học nghề Ẩm Thực – Thẩm Mỹ tại Dạy Nghề Rosa
☎️ Tel: 0251 8820 369 – 0944 38 6161
📪 Email: congtyrosa@gmail.com
🌐 Website: https://rosa.edu.vn
1️⃣ Tại Trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
2️⃣ Cơ sở 2: 169/2/4 – Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa
3️⃣ Cơ sở 3: KP5, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai
– – – – – – – – – – – – – –
DỤNG CỤ NGHỀ HOÀNG LONG
Chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực & thẩm mỹ trên toàn quốc:
☎️ Tel: (+84) 917 701 001 hoặc (+84) 888 021 001
📪 Email: Email: dungcubepbanh@gmail.com
🌐 Website: http://dungcunghe.com
🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
– – – – – – – – – – – – – –
ĐỒ CHƠI HOÀNG LONG
Chuyên cung cấp sỉ & lẻ đồ chơi, búp bê, mô hình, phụ kiện (Không bán Búp bê Luxthep, Kumanthong)
☎️ Tel: (+84) 886 88 71 88
📪 Email: dochoihoanglong@gmail.com
🌐 Website: http://dochoihoanglong.com
🏣 Địa chỉ: 167, Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/HoangLongToys/

Một số thông tin dưới đây về Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản:

Cách trang trí bánh kem đơn giản bằng kỹ thuật bắt sò và cách phân biệt các loại đui bắt sò

Bắt sò trang trí bánh kem là gì?

Bắt sò trang trí bánh kem là kỹ thuật cơ bản nhất trong công đoạn trang trí bánh kem, đây là hình thức sử dụng kem tươi trang trí phần chân và viền bánh kem. Bắt sò trong trang trí bánh kem có nhiều hình dáng khác nhau qua sự trợ giúp sử dụng bởi các đui bắt kem. Bắt sò trang trí bánh kem có công dụng làm chiếc bánh thêm đẹp mắt và tinh tế hơn, che được những khuyết điểm của chiếc bánh.

Kỹ thuật bắt sò trang trí bánh kem giúp những chiếc bánh thêm đẹp mắt và tinh tế

Bắt sò trang trí bánh kem – thao tác cơ bản người thợ làm bánh nào cũng cần

Các thao tác bắt sò trang trí bánh kem cực kì đơn giản, đây là kỹ thuật trang trí cơ bản nhất mà bất cứ người thợ nào cũng cần trong quá trình làm bánh kem. Thông thường một chiếc bánh kem được tỉ mỉ trang trí trên bề mặt bánh cho thật đẹp, thật sắc sảo và tinh tế, tuy nhiên chỉ quên đi phần trang trí và che đi khuyết ở phần chân bánh, viền bánh thì chiếc bánh kem đã “kém duyên” đi một phần.

Một chiếc bánh đẹp hoàn hảo là khi trang trí bề mặt bánh cần được làm láng mịn, bắt bông trang trí phải tinh tế, sắc nét, chiếc bánh có sự hài hòa về màu sắc, về hương vị của bánh. Khi trang trí bánh kem, điều mà người thợ làm bánh cần tránh nhất đó chính là để cho chiếc bánh phô ra những khuyết điểm không đáng có. Do vậy mà khi làm bánh bạn cần chú ý phần chân bánh và viền bánh, vì đây là những “đường nét chết” có thể phô ra phần khuyết điểm trong quá trình thực hiện chà láng kem hay phần tiếp xúc giữa bánh và đế bánh.

Trang trí chân và viền bánh với kỹ thuật bắt sò qua sự hỗ trợ của các đui bắt kem, do vậy mà phần thao tác trang trí này cực kì đơn giản. Tuy nhiên để làm tốt kỹ thuật bắt sò và có được những đường trang trí đẹp mắt, đều và hấp dẫn nhất bạn cần biết một số điều cơ bản được gọi ý dưới đây nhé.

Phân biệt các loại đui bắt sò

Để có thể làm tốt được kỹ thuật bắt sò trang trí điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là việc phân biệt được những loại đui dùng để bắt sò và trang trí theo những hình dáng khác nhau. Có rất nhiều loại đui bắt sò và các loại đường trang trí sò khác nhau cho chân và viền bánh với các kích thước khác nhau.
Một số loại đui bắt sò đơn giản được dùng trong trang trí bánh kem cho phần chân và viền bánh dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách chọn các loại đui cho phần bắt sò trang trí phù hợp với nhu cầu của bạn:

Một số loại đui bắt sò (đui sao) cơ bản nhất

Đây là những chiếc đui bắt sò đơn giản nhất trong trang trí bánh kem, thông thường đui bắt kem có nhiều kích thước và cho ra những đường trang trí khá đẹp mắt mà không làm mất quá nhiều thời gian. Việc trang trí phần chân và viền bánh bằng những đường trang trí này sẽ giúp chiếc bánh tinh tế, bắt mắt hơn. Ngoài những đui bắt kem đơn giản trên bạn còn có thể dễ dàng tìm được những chiếc đui bắt kem khác như:

Loại đui đan nan giỏ trong kỹ thuật trang trí bánh kem cơ bản

Loại đui dùng trong kỹ thuật đan nan giỏ với những kích thước khác nhau có thể giúp bạn trong trang trí viền bánh để che đi những phần khuyết điểm, hoặc bạn có thể tận dụng chúng trong trang trí phần chân bánh với sự sáng tạo của mình.

Đui lượn sóng dùng để trang trí chân bánh hoặc viền bánh

Đui lá cũng là một gợi ý cho việc trang trí chân và viền bánh

Một số loại đui lá cơ bản và thông dụng

Việc trang trí viền và chân bánh bằng đui lá hay đui lượn sóng cũng được xem là một sáng tạo bạn có thể dùng trong kỹ thuật bắt sò trang trí nếu như có đủ sự sáng tạo. Khi dùng hai loại đui lượn sóng và đui lá để trang trí bạn nên thực hiện trang trí với một chút điểm nhẹ của đui hoa với màu sắc nổi bật để chiếc bánh thêm bắt mắt nhé.

Đui sao được dùng rất nhiều trong trang trí bánh kem
và cũng dùng trong kỹ thuật bắt sò cơ bản
(Ảnh: Internet)

Đui sao được dùng khá nhiều trong việc trang trí bánh kem, đồng thời được sử dụng trong quá trình bắt sò trang trí với rất nhiều hình thù sáng tạo. Đui sao có rất nhiều loại giúp tạo nên những hình dáng khác nhau cho phần chân bánh thêm bắt mắt, kỹ thuật bắt sò với đui sao được xem là kỹ thuật đơn giản nhất mà mình sẽ chia sẻ ở phần sau.

Đui hoa được dùng trong trang trí bánh kem

Loại đui hoa nhỏ nhắn này bạn có thể dùng trong trang trí các đường viền của bánh rất xinh xắn, ngoài ra bạn cũng có thể dùng đui hoa để điểm thêm màu sắc cho những đường viền hình sò trang trí để chúng trong hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn kỹ thuật bắt sò trang trí bánh kem

Dụng cụ cần thiết để bắt sò trang trí bánh kem

Để có thể bắt sò trang trí bánh kem bạn cần có những dụng cụ cơ bản là túi đựng kem, đui bắt kem, bàn xoay bánh kem, và thành phần không thể thiếu là phần kem tươi trang trí bánh.

Cách cho kem tươi vào túi đựng kem

Cách cho kem vào túi

 • Túi bắt kem bạn thực hiện lật 1/3 phần miệng túi xuống, có thể dùng ly uống nước để cố định phần túi bắt kem.
 • Dùng cây trét kem để cho phần kem vào túi bắt kem. Khi cho kem vào túi bắt kem thì dùng hai tay vò túi kem cho bọt khí thoát bớt ra ngoài để khi thực hiện bắt kem sẽ đều hơn. Cho 2/3 túi kem cho phần kem sẽ tràn ra ngoài, quá trình sử dụng kem bắt bông sẽ dễ dàng hơn.
 • Xoắn phần miệng túi đựng kem lại, dùng kéo cắt phần đáy túi một góc nhỏ khoảng 0.5cm đường kính.

Những yêu cầu về độ mượt của kem khi thực hiện kỹ thuật bắt sò

Yêu cầu về độ mượt của kem khi thực hiện bắt kem

Để bắt sò trang trí bánh kem bạn cần lưu ý về phần kem và độ mượt của kem:

 • Bắt hoa hoặc thú thì kem cần phải có độ cứng
 • Bắt đường viền có thể sử dụng kem có độ mềm hơn một chút
 • Viết chữ hay bắt lá thì kem mềm sẽ cho ra sản phẩm đẹp mắt hơn.

Cách cầm túi bắt kem khi bắt sò trang trí

Cách cầm túi đựng kem trong trang trí và thực hiện kỹ thuật bắt sò khá quan trọng và chúng có thể quyết định được loại đường viền mà bạn bắt có đẹp mắt hay không. Do vậy khi thực hiện công đoạn này bạn cần hiểu những vấn đề dưới đây.

Có hai vị trí cần túi bắt kem cơ bản nhất:

Cách cầm túi bắt kem trong kỹ thuật bắt sò

 • Thẳng đứng với góc 90 độ: Cách cầm túi đựng kem hướng đui bắt kem về vị trí cần trang trí và bắt sò với hình vuông góc với bề mặt bánh.
 • Cầm nghiêng: Thông thường cách này bạn sẽ cầm túi bắt kem với góc nghiêng khoảng 45 độ so với mặt bánh hoặc theo một số góc độ khác.

Túi bắt kem thường được để theo hướng kim đồng hồ với cách cầm túi đựng kem nghiêng, cách tính này được tính từ mắt nhìn của người bắt kem. Cách cầm túi bắt kem với các góc cầm túi với các hướng từ góc 3 giờ – 6 giờ – 9 giờ – 12 giờ. Cách cầm túi bắt kem này dành cho người thuận tay phải, do vậy những người thuận tay trái sẽ làm theo hướng ngược lại để thực hiện kỹ thuật trang trí bắt sò.

Lực bóp kem trong kỹ thuật bắt sò

Lực bóp kem trong túi đựng kem để tạo đường viền bắt sò đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo hình. Lực bóp kem theo lực mạnh hay nhẹ có thể quyết định được độ to hay nhỏ khác nhau được thoát ra từ đui bắt kem.

Một số mẫu trang trí bánh kem với đường sò

Trang trí bánh với kỹ thuật bắt sò

Bánh kem trang trí với kỹ thuật sò hình nan giỏ

Kỹ thuật bắt đường viền sò quanh mặt bánh

Đường trang trí sò với kích thước lớn đẹp mắt

Trên đây là cách phân biệt các loại đui bắt sò và hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bắt sò đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Với những hướng dẫn trên hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để thực hiện bắt sò đường viền trang trí chân bánh, viền bánh hấp dẫn và bắt mắt hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chi tiết thông tin cho Cách Trang Trí Bánh Kem Đơn Giản Với Kỹ Thuật Bắt Sò…

A. Các loại đui thông dụng

1. Đui tròn

Đui tròn thường được sử dụng để vẽ vẽ các chấm, vẽ hạt, quả bóng hoặc vẽ đường kẽ, viết chữ, viền hình, vẽ các chuỗi hay hình lưới. Nếu dùng để viết chữ trang trí thì bạn nên sử dụng loại kem có tính ổn định cao, không quá đặc cũng không quá loãng, vừa đủ để tạo hình chữ viết sắc nét trên bánh. Ngoài ra đui tròn còn được dùng để dắt bánh macaron, bắt thú 3d.

Đui tròn thường được sử dụng để vẽ vẽ các chấm, vẽ hạt, quả bóng hoặc vẽ đường kẽ, viết chữ, viền hình, vẽ các chuỗi hay hình lưới.

2. Đui sao

Đui sao thường được dùng làm đường viền phía trên và viền chân bánh, có 2 loại đui sao là :

Đui sao mở có thể dùng để vẽ hình ngôi sao hoặc bông hoa. Đầu đui từ 199 đến 364 có những răng cắt tinh xảo dùng để trang trí hình đường vân. Bạn có thể dùng đui sao số 6 và số 8 để tạo hình cho bánh quy, bánh choux, bánh choux, bánh eclair,… 

Đui sao mở có thể dùng để vẽ hình ngôi sao hoặc bông hoa.

Đui sao khép được dùng để tạo hình vỏ sò, hình ngôi sao và hình hoa bách hợp (Fleur-de-lis).

3. Đui cánh hoa 

Petal tips dùng tạo hình cánh hoa, màn rủ, đường viền và hình cánh cung. Đui này chỉ phù hợp với kem chóp cứng ổn định. Vì đây là trang thái kem có tính nhất quán cao, không bị biến dạng và giữ được độ sắc nét của các chi tiết mỏng như cánh hoa. Nó thường dùng để bắt các loại hoa cầu kỳ và phức tạp với nhiều lớp cánh như: hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa cúc đại đóa, hoa mao lương,…

Petal tips dùng tạo hình cánh hoa, màn rủ, đường viền và hình cánh cun

4. Đui hoa (drop flower tips)

Đui hoa có thể dùng để bắt những bông hoa một lớp với năm đến sáu cánh hoặc hơn và các cánh hoa sẽ hơi xoáy vào bên trong do động tác tay. Bạn có thể bắt hoa mai, hoa đào, hoa cúc nhỏ với đui hoa này.

Bạn có thể bắt hoa mai, hoa đào, hoa cúc nhỏ với đui hoa này.

5. Đui lá

Đây là loại đui giúp bạn dễ dàng tạo hình lá với rất nhiều kiểu dáng khác nhau như lá nhỏ, lá dài, lá to bè,..

Đây là loại đui giúp bạn dễ dàng tạo hình lá

6. Đui đan giỏ

Để trang trí họa tiết đan giỏ thì bạn phải dùng loại đui này. Ngoài ra, đui đan giỏ cũng có thể được dùng làm đường viền cho bánh. Trong đó, đui số 44, 45 thường tạo ra những đường sọc trơn, mịn còn các đui đan giỏ còn lại có thể tạo ra cả đường sọc mịn và sọc nổi “gân”.

Ngoài ra, đui đan giỏ cũng có thể được dùng làm đường viền cho bánh.

7. Đui nhiều đầu 

Bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau với loại đui này như: những đường thẳng song song, hình hạt, thảm cỏ, hình chùm ngôi sao, hình vỏ sò,…

8. Đui ruffle 

Ruffle tips dùng để tạo những dải phẳng hay trang trí đường viền hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt.

9. Đui đặc biệt 

Đui đặc biệt có nhiều hình dạng như hình hình dây thừng, hình trái tim, hình cây thông nô-en, hình nến và nhiều hình đặc biệt khác. Ngoài dùng trang trí bánh kem, nó còn được dùng để tạo hình bánh quy, meringue,….

Ngoài dùng trang trí bánh kem, nó còn được dùng để tạo hình bánh quy, meringue,….

10. Đui 2D 

Đây là một loại đui đẹp được làm bằng chất liệu inox sáng bóng và có bền cao rất tiện lợi. Đui bắt kem  2D hay 1M (Wilton tip). Trong đó, đui 2D có hình dạng là đui sao khép cánh còn 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra. Cả 2 đui này được đều dùng để bắt những hoa hồng xoay đơn giản. Thế nhưng, đui sao 2D thì các cánh hoa hồng thường có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn. Còn đui sao 1M bắt ra hoa hồng có cánh nở bung hơn.

Đây là một loại đui đẹp được làm bằng chất liệu inox sáng bóng và có bền cao rất tiện lợi. Đui bắt kem  2D hay 1M (Wilton tip).

11. Đui 3D

Đui bắt bông kem 3D là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho những bạn đang học làm bánh, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học bắt bông kem. Vì với loại đui này, bạn bắt sẽ trực tiếp các bông kem theo hình dạng bông hoa của đui mà không phải tốn nhiều công sức, kỹ thuật và thời gian. Đặc biệt là các chi tiết của bông kem khi bắt bằng đui 3D rất mềm mại, nhẹ nhàng. Nhờ đó, bạn sẽ thấy các bông hoa có sự tự nhiên và sinh động như thật. 

Đặc biệt là các chi tiết của bông kem khi bắt bằng đui 3D rất mềm mại, nhẹ nhàng.

Chi tiết thông tin cho 11 loại đui bắt kem thông dụng và cách sử dụng cơ bản …

A. Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật

Cốt bánh bông lan

– Trứng gà 3 quả;

Bột mì 60g;

Đường xay 30g;

Tinh chất vani 5ml.

Phần kem trang trí

Kem tươi topping cream;

Màu thực phẩm hoặc hoa quả tươi để trang trí bánh theo sở thích;

– Ngoài ra còn có một số mẫu mã phụ kiên trang trí bánh kem

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Phới trộn;

Khuôn tròn đế rời 14 – 16cm.

C. Cách làm bánh kem sinh nhật

1. Làm phần cốt bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh bông trứng. Đập trứng vào một tô lớ, cho đường vào cùng. Rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tan đường. Đánh bông cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và bông kem nhẹ là đạt.

– Bước 2: Dùng rây bột để rây qua bột mỳ nhé, sau đó trộn vani và bột mì vào âu hỗn hợp trứng đã đánh ở trên. Khuấy đều tay và thật nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột mì quyện vào hỗn hợp trứng nhé.

– Bước 3: Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong vòng 8 – 10 phút. Bạn sử dụng dầu ăn phết 1 lớp mỏng vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng. Sau đó mới đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn.

– Bước 4: Dùng 2 tay nhấc khuôn lên độ cao khoảng 20cm so với mặt bàn, thả theo phương thẳng đứng xuống để đáy khuôn chạm mặt bàn. Làm như vậy vài lần để làm vỡ bớt bọt khí trong bánh, giúp hỗn hợp của hỗn hợp bánh trở nên mịn.

– Bước 5: Sau khi lò đã nóng, bạn cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 30 – 40 phút đến khi bánh có mùi thơm và chín đều. Đợi bánh nguội thì cho bánh ra khỏi khuôn chờ cho bánh nguội. Lúc này chúng ta bắt tay vào làm kem trang trí nhé!

2. Phần kem trang trí bánh

Với người lần đầu làm bánh kem sinh nhật tại nhà thì nên sử dụng Topping Cream để làm kem trang trí sẽ dễ dàng hơn, bánh cũng dễ đứng kem và bảo quản lâu hơn.

– Bước 1: Đầu tiên bạn, cho phần kem tươi vào âu sạch. Sau đó để cả âu vào ngăn đông tủ lạnh để phần kem này đông đá lên khoảng 50%.

– Bước 2: Lấy âu ra ngoài, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Đầu tiên bạn sẽ đánh với tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, sau đó mới chỉnh tốc độ tăng dần lên. Khi đánh kem nên đánh từ tâm âu ra thành âu theo 1 vòng tròn đều, sau đó ngược từ thành âu vào tâm âu.

– Bước 3: Thông thường đánh bông kem trong khoảng 3 – 5 phút sẽ thấy kem đông đặc lại, tuy nhiên để kem bông lên, nhấc que đánh kem thấy có chóp nhọn rủ xuống là được.

– Bước 4: Bạn phết kem lên phần cốt bánh đã chuẩn bị sau đó dùng dao chà láng cho đều và mịn. Tiếp đó bạn có thể thỏa sức trang trí bằng bông kem, trái cây tươi, hay socola chip đều được. Hoặc muốn chiếc bánh sinh nhật nhiều màu sắc có thể sử dụng các màu thực phẩm để pha trộn với kem đánh bông và trang trí là được nhé!

Một số mẫu mã bánh kem bạn có thể tham khảo tại đây ạ!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Chi tiết thông tin cho Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản nhất cho người mới bắt đầu…

Kỹ thuật bắt hoa kem bơ – hoa phụ bánh kem vừa đẹp vừa đơn giản

Nguyên liệu

 • 150g bơ trắng để lạnh
 • 45g lòng trắng trứng
 • 60g đường xay
 • 15g nước
 • Màu thực phẩm: xanh lá, vàng

Các bước làm kem bơ

Làm kem

Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy lòng trắng bông cứng. Cho đường và nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun lên cho sôi, sử dụng nhiệt kế kiểm tra khi nước đạt 118 độ thì tắt bếp.

Nhanh tay đổ nước đường vào âu lòng trắng trứng, đánh lên cho hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi lấy ra đánh đều thêm một lần nữa, để hỗn hợp nghỉ (khi này bạn sẽ thấy hỗn hợp có màu rất trong).

Pha màu

Chia hỗn hợp thành các phần theo định lượng bạn cần sử dụng, sau đó dùng tăm chấm vào màu thực phẩm để pha màu từ từ cho kem bơ cho đến khi thấy màu đạt theo ý muốn. Tuy nhiên để bánh kem thêm sống động và giống thật hơn bạn nên pha gam màu nhạt nhé.

Kỹ thuật tạo hình hoa cúc

Chuẩn bị nguyên liệu tạo hình hoa cúc dại

Sử dụng đuôi bắt kem 102 bắt hình hoa cúc dại, bắt trực tiếp lên giấy nến. Thực hiện động tác vừa xoay dù vừa di chuyển túi bắt kem sao cho phần đuôi uốn cong thành hình cánh hoa hướng vào phía trung tâm, làm từng cánh hoa nhỏ (khoảng 10 – 12 cánh). Tiếp đến bạn sử dụng đuôi tròn nhỏ để làm nhụy hoa với kem bơ màu vàng cho đẹp mắt.

Để bắt hình hoa cúc dại lên mặt bánh, bạn sẽ thực hiện các thao tác sau:

Tạo hình hoa cúc đẹp mắt

Sử dụng đuôi kem bắt hình tròn làm đế từ 3 – 5 vòng, vừa xoay dù vừa vòng quanh đế. Sau đó thực hiện kỹ thuật tạo hình hoa cúc bên trên, bắt lần lượt 5 – 6 lớp cánh hoa dần dần nhỏ vào trong.

Dùng đuôi tròn nhỏ để bắt nhụy hoa màu vàng cho đẹp mắt. Sau đó nhẹ nhàng dùng kéo lấy hoa cúc đã bắt gắn lên vị trí cần trang trí.

Kỹ thuật tạo hình hoa cherry

Tạo hình hoa cherry đơn giản

Dùng kem bơ màu xanh tạo trụ tròn làm đế khoảng 1 – 2cm. Tương tự như cách tạo hình hoa cúc, bạn sử dụng đuôi 102 để tạo hình cánh hoa. Đối với cánh hoa cherry chúng ta sẽ tạo hình bằng cách xoay nhẹ dù, tạo hình cánh hoa tròn nhỏ (5 cánh) là hoàn thành. Gắn hoa lên các điểm cần trang trí cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã biết thêm 2 kỹ thuật bắt kem bơ để tạo hình hoa phụ thật đẹp mắt và hấp dẫn, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có thêm ý tưởng để trang trí bánh kem thêm hoàn hảo. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp mắt!


Tác giả: Phạm Gavin

Thầy Phạm Trương Gia Bảo là một trong những Giảng viên Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu được rất nhiều học viên mến mộ bởi tài năng và chữ “tâm” khi giảng dạy và truyền đạt kiến thức. Thầy có rất nhiều chia sẻ tâm huyết với nguồn kiến thức mới mẻ, các kỹ thuật làm bánh đỉnh cao cùng với hàng trăm công thức làm bánh chuẩn hương vị, kỹ năng cần thiết để trở thành thợ bánh chuyên nghiệp. Chắc chắn, chuyên mục này sẽ là “Bách khoa toàn thư nghề Bánh” quý báu dành cho những ai đam mê và mong muốn theo đuổi nghề Bánh.

Theo dõi những bài viết của Phạm Gavin qua các kênh:

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web:

Chi tiết thông tin cho Kỹ thuật bắt hoa kem bơ – hoa phụ bánh kem vừa đẹp vừa đơn giản…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản

dạy nghề ở đồng nai, hoc nghề ở biên hòa đồng nai, hoc nghe o dau, how to make, Đồ chơi trẻ em, Búp bê đồ chơi trẻ em, bánh kem, bánh sinh nhật đẹp, bánh gato, trang trí bánh kem, banh sinh nhat, birthday cake

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Bắt Bông Kem Đơn Giản trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Nhắng Nướng Đà Nẵng - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button