Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: TIỂU NƯƠNG TỬ NHÀ ĐỒ TỂ – Tập 04 | Phim Ngôn Tình Cổ Trang Siêu Hay Mới Nhất 2022 | MangoTV Vietnam

Bạn đang xem video TIỂU NƯƠNG TỬ NHÀ ĐỒ TỂ – Tập 04 | Phim Ngôn Tình Cổ Trang Siêu Hay Mới Nhất 2022 | MangoTV Vietnam mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh MangoTV Vietnam từ ngày 2022-05-04 với mô tả như dưới đây.

➤ Xem Thêm Nhiều Phim Hay: https://bit.ly/2UoZK3S
➤ Trọn Bộ TIỂU NƯƠNG TỬ NHÀ ĐỒ TỂ Thuyết Minh: https://bit.ly/3w3tnq2
➤ Download app Mango tại: https://bit.ly/2U0ML7S
➤ Mango TV: https://bit.ly/3gFnJmm

✤ Đạo diễn: Mao Côn Vũ
✤ Diễn viên: Trương Hàm Vận, Đồng Mộng Thực, Trần Dịch Long
✤ TIỂU NƯƠNG TỬ NHÀ ĐỒ TỂ (Ngọc Diện Đào Hoa Tổng Tương Phùng) kể về Hứa Thanh Gia (Đồng Mộng Thực đóng) từ nhỏ đã mất cha mẹ, tuy nhà nghèo nhưng học hành chăm chỉ, thi đỗ Bảng Nhãn, sau đó thành thân với vị hôn thê từ nhỏ là con gái út nhà họ Hồ, Hồ Kiều (Trương Hàm Vận đóng). Hồ Kiều tuy sinh ra trong một gia đình bán thịt, không đọc nhiều sách nhưng tính tình vui vẻ, không câu nệ tiểu tiết, biết quán xuyến, sắp xếp mọi việc tuần tự. Hứa Thanh Gia một lòng vì dân, luôn nỗ lực tiến hành cải cách. Khi làm huyện thừa, Hứa Thanh Gia giảm thuế cho dân, phá án mỏ bạc, Hồ Kiều thì xây dựng trường học ở huyện, mở lớp dạy võ, trợ giúp Hứa Thanh Gia phá án, hai người được dân chúng vô cùng ủng hộ, mến yêu.

© Bản quyền thuộc về : MGTV VietNam
© Copyright by MGTV VietNam ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần:

Giảm 5-7kg trong 1 tuần – Nghệ thuật ánh trăng lừa dối!

Trước tiên, về mặt lý thuyết lẫn thực tế, bạn hoàn toàn có thể lao đầu vào công cuộc giảm tới 5 ký trong 7 ngày. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả, tỉ lệ thành công và độ an toàn, thì bạn đang tự bắt mình lao đầu vào chỗ chết. Bạn cần xem ngay bài viết cách giảm cân như thế nào cho an toàn!

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn vì sao chỉ nên giảm khoảng 0.5-1kg/tuần. Đây là con số lý tưởng nhất cho bất kỳ ai mong muốn lấy lại vóc dáng. Như bạn đã biết, muốn giảm cân, chúng ta phải giảm lượng calo nạp vào < lượng calo đốt đi. Muốn giảm được 0.5-1kg/tuần, bạn cần phải giảm 500-1000kcal/ngày, tương đương 3500-7000kcal/tuần. Đó là con số lý tưởng!

Tuy nhiên, nếu chúng ta tính thử coi muốn giảm được 5kg trong 7 ngày, bạn cần phải nhân 7000kcal (1kg/tuần) x 5kg = 35000kcal/tuần. Trung bình, 1 người Việt Nam chỉ ăn khoảng 2200-2500kcal/ngày. Vậy nếu lấy 35000 chia cho 7 ngày = 5000kcal/ngày, thì bạn lấy đâu ra calo để sống?

Vậy là bạn đã hiểu câu chuyện làm sao giảm cấp tốc 5kg trong 1 tuần là phi lý. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện bằng cách nhịn đói uống nước và tập luyện điên cuồng. Đố bạn có thể sống được đó.

Đừng bao giờ tin những lời quảng cáo quá lố như thế! Dưới đây là 1 số vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ về việc tại sao nhiều người hay quảng cáo giảm cân rất nhanh nhé!

1. Giảm cân cấp tốc chỉ là mất nước

70% cơ thể chúng ta là nước và bất kỳ chế độ ăn hay phương pháp nào quảng cáo là giảm cấp tốc, tính bằng ngày luôn là chỉ giúp bạn giảm nước mà thôi. Bạn hoàn toàn có thể giảm rất nhanh, nhưng sau đó tăng nhanh lại như cũ. Điều này không những không có lợi, mà còn khiến cho làn da của bạn ngày càng tàn tạ.

2. Nhịn ăn giúp giảm ký nhưng hại sức khỏe

Nhiều phương pháp cho rằng nhịn ăn là cách tốt nhất giảm calo. Điều này hoàn toàn chưa đúng! Nhịn ăn chỉ mang lại vô số phiền phức, trước tiên sẽ là sức khỏe của bạn. Nhịn ăn không làm bạn cảm thấy đầy đủ năng lượng, thậm chí còn dễ ngất và tử vong. Thậm chí, nhiều phương pháp cho rằng giảm hoặc cắt luôn tinh bột là rất vô lý. Bạn nên đọc bài viết tác hại chết người của nhịn ăn giảm cân để biết vì sao nó lại là con dao hai lưỡi.

3. Giảm cân an toàn phải đi kèm tập luyện

Việc giảm cân muốn đạt được hiệu quả tốt cần phải kết hợp với việc tập luyện. Việc tập luyện không chỉ giúp đốt cháy calo, mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian đi tới các phòng gym để tập. Ngoài ra, có thể tranh thủ tập tại nhà!

4. Mọi quá trình đốt mỡ đều cần thời gian

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần khoảng vài ngày là có thể giảm được vài ký. Điều này hoàn toàn chưa đúng! Mỡ thừa cũng cần thời gian để tích tụ, nên bạn cũng cần thời gian để giảm. Do đó, để giảm cân an toàn cho sức khỏe, tránh giảm xong gầy trơ xương, bạn cần học cách tăng cơ giảm mỡ.

Cách giảm 5kg trong 1 tuần – SAI, vậy thì làm sao?

Giờ thì bạn đã biết cách giảm 5 cân trong 1 tuần là rất khó, vậy thì làm cách nào cho an toàn? Cách đơn giản nhất chính là làm sao để giảm 1kg 1 tuần. Điều này sẽ giải quyết được câu chuyện làm sao để tăng cơ giảm mỡ.

Phần 1: Tính toán lượng calories

Đây là phần khá quan trọng vì bạn sẽ biết liệu mình cần cắt giảm bao nhiêu calo để giảm mỡ, tăng cơ thành công.

1. Nạp ít calo hơn lượng calo đốt đi mỗi ngày

Đây chính là nguyên tắc bất di bất dịch của giảm cân. Lý thuyết đơn giản là thế, nhưng khi áp dụng sẽ rất khác. Hành trình này sẽ trở nên khó khăn vạn lần khi bạn đặt ra yêu cầu giảm 5 cân trong 7 ngày. Dưới đây là 1 số điều bạn cần chú ý để có thể giảm được 0.5-1kg chỉ trong 1 tuần.

 • Luôn bổ sung các bài tập đốt cháy calo và tập luyện cơ mỗi ngày.
 • Tuyệt đối không được nhịn ăn. Nhịn ăn chỉ càng làm xấu đi quá trình trao đổi chất, khiến cho việc đốt mỡ tăng cơ chậm đi.
 • Bạn sẽ có thể đốt được không ít calo qua các hoạt động như đi lại, nói chuyện… Do đó, muốn đốt mỡ thừa, hãy tích cực hoạt động.

2. Xác định rõ mục tiêu thiết thực

Thật sự bí quyết giảm 1 tuần 5kg chỉ là mơ mộng hão huyền. Thử làm 1 bài toán để có thể giảm 1000 calo, 1 người nặng 72.5kg phải chạy liên tục đá bóng trong 90 phút. Điều này có nghĩa, muốn đốt 5000kcal/ngày, người đó phải chơi bóng đá tới 7.5 tiếng. Việc này quá khó và nó có thể khiến bạn tăng nguy cơ chết.

Thay vào đó, bạn cần chọn 1 giải pháp thiết thực hơn. Đó là mỗi tuần chỉ cần giảm khoảng 0.5kg là được. 0.5kg này tập trung vào mỡ! Nhờ đó, bạn sẽ không lo lắng phải mất cơ.

3. Một người bình thường, 1 ngày sẽ đốt cháy 2000kcal

Tính trung bình, 1 người trưởng thành mỗi ngày sẽ đốt cháy 2000kcal qua các hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn nạp vào cơ thể khoảng 2000kcal/ngày, bạn sẽ giữ cân. Nếu đang cố gắng giảm cân thì đừng bao giờ nạp ít hơn 1200kcal/ngày. Đây là con số chuẩn được các nhà khoa học nghiên cứu để đưa ra giải pháp giảm cân an toàn.

Phần 2: Thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần

1. Chỉ uống nước, không dùng các loại chất kích thích

Nước chiếm tới 70% cơ thể chúng ta. Bạn tốt nhất chỉ nên tận dụng nước lọc, còn các loại nước khác nên tránh xa. Bạn có thể chọn các loại sinh tố ít đường cũng rất tốt cho sức khỏe. Các loại sinh tố hay nước ép trái cây không ngọt sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Nhờ đó, quá trình giảm béo của bạn sẽ không bị thiếu chất.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng 1 ngày 1 ly nước trà xanh. Nước trà xanh có công dụng kích thích hệ tiêu hóa, trao đổi chất hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp giải trừ độc tố. Nhờ đó, mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nhé. Uống nước còn làm giảm đi khả năng ăn vặt, dư thừa calo.

2. Loại bỏ carbs hấp thụ nhanh

Bạn cần đọc ngay bài viết tinh bột là gì, để hiểu rõ tinh bột nhanh. Carbs nhanh thường chứa rất ít dưỡng chất mà lại hấp thụ rất nhanh vào cơ thể. Loại carbs này sẽ khiến cho bạn nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Bạn cần tránh xa các loại carbs này,

 • Bánh ngọt, kẹo, siro
 • Bánh mì trắng, cơm trắng

3. Thay thế bằng carbs hấp thụ chậm

Không giống như carb hấp thụ nhanh, carbs chậm chứa rất nhiều chất xơ khiến cho việc hấp thụ năng lượng vào cơ thể diễn ra chậm, khiến cho bạn no lâu. Bài viết về tinh bột chậm, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan.

4. Bổ sung protein trong mọi bữa ăn

Protein đóng vai trò sống còn của cơ thể. Thiếu protein sẽ khiến cơ bị teo lại và làm cho các hoạt động trở nên khó khăn hơn. Đó chính là lý do vì sao các chế độ ăn bao giờ cũng có protein. Chúng tôi đã liệt kê 1 danh sách đầy đủ các món ăn tự nhiên giàu đạm.

5. Tránh xa các loại thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh như bánh tráng trộn, trà sữa… đều là nguồn gốc của mỡ. Vì chúng chứa toàn là đường, chất béo, năng lượng xấu… khiến cho cơ thể dễ dàng tích trữ quá nhiều năng lượng.

6. Áp dụng chế độ ăn Eat Clean

Eat Clean là gì thì bạn nên đọc ngay nhé! Với Eat Clean, bạn sẽ không cần phải lo lắng đói bụng hay thiếu chất. Eat Clean là chế độ ăn đáng được bổ sung cho mọi người vì nó quá tốt, có đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Nếu bạn đang tìm chế độ ăn làm mẫu, bạn nên xem ngay bài viết chế độ ăn Eat Clean.

Dưới đây là thực đơn giảm 5kg trong 7 ngày mẫu chuẩn Eat Clean:

Thứ 2

 • Sáng: Bánh mì hamburger đen, xà lách tươi Đà Lạt, rau mầm, 1/2 trái bơ, 1 quả trứng ốp la, cà chua bi
 • Trưa: 200g thịt bò xào nấm kim châm, 1/2 chén bắp luộc, 1/2 chén cơm gạo lứt, bí luộc, nấm hương
 • Chiều: 300ml nước ép thơm, ổi và cam
 • Tối: Miến trộn thịt gà, cà rốt cắt sợi, hành tây thái mỏng, xốt xì dầu, dầu oliu, chanh, mật ong, rau mầm cải ngọt, dưa leo

Thứ 3

 • Sáng: Sữa chua không đường trộn trái cây các loại, hạt chia và ngũ cốc yến mạch
 • Trưa: 250g cá thu nướng với dầu hào, cà chua bi, 1/2 trái bơ, rau mầm cải ngọt, 1/2 chén cơm gạo lứt
 • Chiều: Nước ép dưa lưới, dưa leo, cam, ổi
 • Tối: Thịt gà xào nấm kim châm, canh hẹ nấu trứng

Thứ 4

 • Sáng: 2 miếng bánh mì đen mix hạt, cà chua bi, rau mầm cải ngọt, 1/2 trái bơ, 2 quả trứng ốp la, 1 miếng thịt bò nhỏ
 • Trưa: Miến trộn kiểu Hàn: miến khoai lang, nấm hương, cà rốt cắt sợi, xì dầu, thịt bò, hành tây, cải bó xôi trộn dầu mè
 • Chiều: Nước ép dưa leo, chanh, dưa hấu, gừng
 • Tối: Salad (xà lách Đà Lạt, 1/2 trái dưa leo, bắp luộc, 1/2 hộp cá ngừ, vài sợi phô mai dây cắt mỏng, nước cam, mật ong, tiêu, muối, xốt dầu oliu, 1 quả trứng luộc lòng đào, đậu Hà Lan, 1/2 trái bơ, rau mầm cải ngọt), canh nấm kim châm ức gà

Thứ 5

 • Sáng: 2 miếng bánh mì đen mix hạt, bơ đậu phộng ăn kèm chuối nướng mật ong, dâu tây
 • Trưa: 250g cá hồi nướng mật ong, măng tây, 1/2 trái bơ, rau mầm cải ngọt
 • Chiều: 1 hũ sữa chua không đường, ăn kèm trái cây
 • Tối: Salad (xà lách Đà Lạt, 1/2 trái dưa leo, bắp luộc, 1/2 hộp cá ngừ, vài sợi phô mai dây cắt mỏng, nước cam, mật ong, tiêu, muối, xốt dầu oliu, 1 quả trứng luộc lòng đào, đậu Hà Lan, 1/2 trái bơ, rau mầm cải ngọt), canh nấm kim châm ức gà

Thứ 6

 • Sáng: 2 miếng bánh mì đen mix hạt, 1/2 trái dưa leo, rau mầm cải ngọt, cà chua bi, 1 quả trứng lòng đào
 • Trưa: Bò xào giá đỗ, 1/2 củ khoai lang lớn luộc, đậu hũ chiên dầu oliu
 • Chiều: Nước ép cam, thơm
 • Tối: Gỏi cuốn (200g thịt gà, 10 con tôm, 1 củ cà rốt, 1 nắm hẹ, 1/2 trái bơ, 1 quả trứng luộc)

Thứ 7

 • Sáng: Sữa chua không đường, trộn với ngũ cốc yến mạch, trái cây các loại, dâu tây
 • Trưa: Salad (xà lách Đà Lạt, 1/2 trái dưa leo, bắp luộc, 1/2 hộp cá ngừ, vài sợi phô mai dây cắt mỏng, nước cam, mật ong, tiêu, muối, xốt dầu oliu, 1 quả trứng luộc lòng đào, đậu Hà Lan, 1/2 trái bơ, rau mầm cải ngọt), canh
 • nấm kim châm ức gà
  Chiều: 1 hũ sữa chua với trái cây, hạt
 • Tối: 250g thịt bò bít tết, 1 củ khoai lang lớn, salad rau với trứng

Chủ nhật

 • Sáng: Sinh tố xanh (bơ, chuối, cải bó xôi), ăn kèm bánh mì đen, bơ đậu phộng, hạt chia, chuối
 • Trưa: Miến trộn kiểu Hàn: miến khoai lang, nấm hương, cà rốt cắt sợi, xì dầu, thịt bò, hành tây, cải bó xôi trộn dầu mè
 • Chiều: Nước ép cam
 • Tối: 250g thịt bò bít tết, 1 củ khoai lang lớn, salad rau với trứng

Phần 3: Cách tập luyện giảm 5kg trong vòng 1 tuần

1. Tập thói quen đi bộ

Bạn cần mua thứ gì gần nhà ư? Hãy đi bộ đi! Bạn cần đi lên lầu 4 ư? Hãy đi bộ đi! Đừng bao giờ lệ thuộc vào thang máy. Đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo. Nhìn thì rất đơn giản, nhưng bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm đồng hồ thông minh đo bước chân.

Đồng hồ này sẽ giúp bạn đếm coi mình đã đi bao nhiêu bước, nhịp tim bao nhiêu… Lúc đó, bạn có thể tự mình kiểm tra xem mình đã hoàn thành đủ calo trong 1 ngày hay chưa. Nói chung, hãy luôn hoạt động mỗi ngày!

2. Lựa chọn các bài tập HIIT, Cardio

Việc chọn lựa các bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ cực kỳ hiệu quả. HIIT giúp đốt mỡ thừa không chỉ trong khi tập. Cách tập khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào bài viết cách tập HIIT.

Chúng tôi đã giải thích rất chi tiết trong bài viết này cho bạn rồi nhé. Bạn chỉ cần áp dụng theo mỗi ngày. Chú ý mỗi lần, bạn cần tập ít nhất 1 tiếng nhé. Nếu nói cách giảm 5kg trong 1 tuần là khó, thì tập này càng khó hơn đó.

3. Áp dụng các bài tập tạ

Việc tập tạ sẽ kích thích cơ bắp phát triển. Tốt nhất là chị em nên đi tới phòng gym và áp dụng ngay lịch tập gym giảm cân trong 1 tuần. Giáo án này phù hợp cho cả nam và nữ. Do đó, bạn đừng có ngại nhé!

Ngoài ra, chị em cần lưu ý thêm là nếu được hãy chọn mua thêm các viên uống đốt mỡ. Các dòng sản phẩm này rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe hơn là áp dụng các cách giảm 5kg trong 1 tuần.

Phần 4: Điều chỉnh lại lối sống/sinh hoạt

1. Ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Thậm chí, nó còn đóng vai trò quan trọng hơn cả nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Thậm chí nếu bạn chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần, thì ngủ đủ giấc lại càng rất quan trọng.

Nếu ngủ không đủ sâu giấc, cơ thể sẽ chống đối lại quá trình giảm cân. Đối với 1 người, thiếu ngủ có thể kích thích cơ thể bạn giải phóng hàm lượng hocmon gây đói bụng. Thêm nữa, những ai bị thiếu ngủ, thường gia tăng cảm giác thèm đồ ăn giàu chất béo.

Hãy ngủ ít nhất 7-9 tiếng mỗi đêm. Cố gắng leo lên giường nằm sớm hơn trước đây và ngủ ngay sau đó nếu có thể. Ngoài ra, hãy tránh sử dụng các thiết bị có thể phát ra âm thanh hay đèn để giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

2. Kiểm soát stress

Giống như giấc ngủ, căng thẳng quá độ có thể khiến cho bạn khó lòng giảm cân thành công. Hãy kiểm soát và giảm căng thẳng càng nhiều càng tốt. Stress là 1 trạng thái tâm lý thông thường mà mọi người đều phải trải qua trong cuộc sống.

Khi bạn bị stress quá độ, thậm chí chỉ là những cơn stress nhỏ, cơ thể bạn cũng sẽ sản sinh ra dư thừa cortisol. Hocmon này sẽ khiến cho hành trình giảm béo của bạn trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nó còn khiến cho bạn cảm thấy mỏi mệt và đói lả.

Hãy bổ sung các kỹ thuật xả stress và chăm chỉ tập luyện thể thao vào trong lối sống thường ngày của bạn. Hãy thử đi dạo bộ, tắm nước nóng, trò chuyện cùng bạn bè hay người thân trong gia đình, xem 1 bộ phim hay đọc 1 cuốn sách.

Nếu bạn cảm thấy quá khó kiểm soát stress và nó đang khiến bạn ăn uống vô tội vạ hay cản trở việc ăn uống lành mạnh, hãy tìm gặp 1 chuyên gia tâm lý càng sớm càng tốt.

Ngoài việc chăm chỉ ăn uống và tập luyện theo đúng hướng dẫn như trên, bạn nên chọn mua Nutrex Lipo 6 Black, để hỗ trợ giảm cân đốt mỡ tốt hơn.

Đó là tất cả những gì bạn cần cập nhật vào cẩm nang cách giảm 5kg trong 1 tuần. Còn đợi gì mà không áp dụng ngay chế độ ăn và tập luyện đi nào!

Chi tiết thông tin cho Cách giảm 5kg trong 1 tuần: Thực đơn và cách tập luyện chi tiết…

Giảm cân siêu tốc có thực sự an toàn?

Các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm giảm một số cân nặng lớn trong thời gian ngắn được gọi là chế độ ăn kiêng siêu tốc (crash diet). Mặc dù giúp giảm cân nhanh chóng nhưng một khi ngừng ăn kiêng thì cân nặng sẽ nhanh chóng tăng trở lại. Hơn nữa, do cần nhịn ăn nghiêm ngặt nên những chế độ ăn kiêng kiểu này không phù hợp cho những người có tiền sử rối loạn ăn uống.

Vì vậy, ăn kiêng siêu tốc hoàn toàn không phải là giải pháp giảm cân lành mạnh và bền vững.

Khi thực hiện các phương pháp giảm cân nhanh chóng thì hầu hết trọng lượng giảm được là nước chứ không phải là mỡ trong cơ thể. Chẳng có phương pháp ăn kiêng nào có thể giúp đốt cháy 5kg mỡ một cách an toàn chỉ trong 1 tuần cả.

Thay vào đó, các phương pháp giảm cân nhanh sẽ làm giảm mức insulin và thải ra lượng carb tích trữ được gọi là glycogen mà mỗi phân tử glycogen có khả năng ngậm một lượng nước lớn hơn trọng lượng của chúng gấp 3 lần. Mức insulin giảm cũng làm cho thận thải ra lượng natri dư thừa và dẫn đến giảm tích nước trong cơ thể.

Thay vì thực hiện theo các phương pháp giảm cân cấp tốc, bạn nên cân nhắc các kế hoạch giảm cân an toàn, bền vững trong bài viết này.

Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà bạn vẫn muốn giảm cân trong thời gian ngắn thì các bước dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Nhưng cần nhớ rằng đây không phải là một giải pháp giảm cân lâu dài.

1. Ăn ít carb và nhiều protein

Bạn có thể giảm vài cân chỉ trong vòng vài ngày bằng cách thực hiện theo chế độ ăn low-carb (ít carb). Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn này là một cách rất hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Giảm lượng carb trong thời gian ngắn cũng sẽ làm giảm lượng nước và chứng đầy hơi. Đó là lý do tại sao những người theo chế độ ăn low-carb thường nhận thấy sự khác biệt ngay vào buổi sáng hôm sau ngày bắt đầu ăn kiêng. Ngoài giảm hàm lượng carb, nên bổ sung thêm nhiều protein để giảm cảm giác thèm ăn và đồng thời tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Điều quan trọng là phải loại bỏ hoàn toàn hoặc cắt giảm tối đa tất cả các loại thức ăn chứa tinh bột và đường trong suốt cả tuần. Thay thế những thực phẩm này bằng các loại rau củ quả ít carb, đồng thời ăn nhiều trứng, thịt nạc và cá.

Tóm lại, giảm lượng carb nạp vào cơ thể sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng, bao gồm cả mỡ và lượng nước tích trong cơ thể. Ngoài ra, nên ăn nhiều protein.

Chi tiết thông tin cho Làm sao để giảm 5kg chỉ trong 1 tuần?…

Cách để Giảm 5kg Trong một Tuần (kèm Ảnh) – wikiHow

Cách giảm 5kg trong 1 tuần an toàn

1. Hạn chế ăn các loại thực phẩm kém lành mạnh

Một số loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến cân nặng mà bạn nên hạn chế nạp vào cơ thể trong quá trình giảm cân như: Tinh bột, thực phẩm sấy khô, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.

Hạn chế ăn các loại thực phẩm kém lành mạnh

Sở dĩ nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này là vì chúng chứa nhiều chất béo, đường cùng các hóa chất gây tăng cân mất kiểm soát.

Vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất để giảm 5kg trong 1 tuần thì hãy loại bỏ hoặc hạn chế các loại thực phẩm này ra khỏi các bữa ăn hàng ngày.

2. Xây dựng thực đơn thông minh

Một số người có nhu cầu giảm cân nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn nên họ đã xây dựng những thực đơn kiêng khem quá mức.

Điều này khiến cơ thể bị suy nhược và ảnh hưởng đến các bộ phận chuyển hóa khác của cơ thể. Đồng thời cũng khiến cho làn da trở nên nhăn nheo, xấu xí và chảy xệ.

Chính vì thế hãy xây dựng một thực đơn thông minh và khoa học để vừa giúp mang lại hiệu quả vừa giúp an toàn cho cơ thể.

3. Kết hợp với chế độ tập luyện

Để giảm cân nhanh chóng và an toàn ngoài việc xây dựng thực đơn thông minh thì bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao.

Bởi khi tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể nhanh chóng tiêu thụ được lượng lớn calo và giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.

Nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao

Nếu bạn có thời gian và điều kiện thì hãy đến phòng gym để được các PT hướng dẫn tập luyện đúng cách.

Còn nếu bạn không có thời gian và điều kiện thì có thể tranh thủ tập các bài tập tại nhà như: Plank, gập bụng, squat, đứng lên ngồi xuống…

Quan tâm: 10 Bài tập giúp giảm mỡ 2 bên hông cho Nữ và Nam

4. Ăn đủ bữa

Giảm cân an toàn và hiệu quả đó là khi thực hiện ăn đầy đủ các bữa ăn chính hàng ngày chứ không phải là bỏ bữa.

Việc nhịn ăn chính là cách tốt nhất để giảm lượng calo nạp vào cơ thể nhưng đây không phải là điều đúng đắn.

Vì nhịn ăn khiến cho bạn dễ bị nhất đi và có thể dẫn đến tử vong, đây còn được coi là giải pháp giảm cân mang con dao 2 lưỡi.

Nên để giảm cân an toàn và hiệu quả thì hãy giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày và bắt buộc phải ăn đầy đủ các bữa ăn chính.

5. Hạn chế uống rượu bia

Rượu không chỉ làm tăng lượng calo mà còn có thể khiến bạn ăn nhiều hơn. Ngoài ra, hầu hết mọi người uống nhiều hơn một khẩu phần rượu cùng một lúc, có nghĩa là lượng calo sẽ tăng lên nhanh chóng. Cắt giảm đồ uống có thể giúp bạn giảm béo nhanh hơn và kiên định với mục tiêu của mình. Loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống cũng giúp bạn có nhiều năng lượng hơn.

Chi tiết thông tin cho Thực đơn giảm 5kg trong 1 tuần hiệu quả và thành công cao – Viện Thẩm Mỹ KangJin…

1. Những hiểu lầm tai hại khi muốn giảm 5kg trong 1 tuần sai cách

Nhiều người vì muốn giảm 5kg trong 1 tuần càng sớm càng tốt mà đã mắc phải những sai lầm khi giảm cân tai hại. Đó là những sai lầm gì?

1.1. “Bớt được bữa nào hay bữa ấy”

Nhiều người nghĩ rằng ăn để ốm nghĩa là ăn càng ít năng lượng càng tốt. Có người bỏ bữa sáng, có người bỏ bữa trưa và bữa tối, có người bỏ ăn, uống nước và ăn một ít rau xanh mỗi ngày. Phương pháp giảm cân này khiến cơ thể xuất hiện tình trạng mất nước, kéo theo đó là cơ thể suy nhược, mệt mỏi, mất sức đề kháng, da xanh xao, mất sức…

Sai lầm khi áp dụng các chế độ ăn uống giảm cân

1.2. Tập luyện, ăn uống sai chế độ

Ăn kiêng giảm mỡ bụng không cần tập luyện và tập luyện không cần ăn kiêng: Cả hai cách đều sai, vì dinh dưỡng và tập luyện là dáng và dáng. Nếu thiếu một trong hai thì không thể vừa khỏe vừa đẹp được.

1.3. Ăn no rồi cố nhịn ăn lâu

Nhiều người nghĩ rằng nên hạn chế ăn, sau khi ăn xong sẽ cảm thấy đói và không muốn ăn nữa. Điều này khiến nhịp sinh học của cơ thể bị đảo lộn, hệ tiêu hóa mỗi khi hoạt động quá tải dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

1.4. Chế độ ăn kiêng quá khắt khe

Quá cẩn thận trong chế độ ăn uống như tuyệt đối không được ăn cái này cái kia, tính toán kỹ lưỡng từng calo nạp vào cơ thể khiến nhiều người bị suy dinh dưỡng, cơ thể mất cân đối, luôn cảnh giác và đề phòng thức ăn.

2. Cách giảm 5kg trong 1 tuần lành mạnh

2.1. Hãy ăn và uống một cách thông minh

Tuy nhiên, vì một số lý do đặc biệt, một số người vẫn cần giảm cân trong thời gian ngắn hạn để thực hiện một số yêu cầu nhất định. Chúng tôi giới thiệu một số phương pháp ăn uống nhanh chóng và an toàn cho bạn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần điều chỉnh lại lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập trong thời gian dài nếu muốn có một thân hình đẹp và khỏe mạnh.

2.2. Những thực phẩm nên hạn chế

 • Tinh bột

Không phải vô cớ mà chế độ ăn kiêng Lowcarb lại được ưa chuộng để giảm 5kg trong 1 tuần trên toàn thế giới. Đây là cách để cắt giảm carbs nhiều nhất có thể, chỉ ăn chất xơ, protein và chất béo, và hạn chế carbohydrate. Điều này đã chứng tỏ tinh bột là thủ phạm hàng đầu khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, tinh bột có vai trò quan trọng đối với hoạt động của não bộ. Đối với người Việt Nam, việc kiêng hoàn toàn tinh bột là điều khó khăn chính là do thói quen ăn uống hàng ngày. Bạn không nhất thiết phải cắt giảm hoàn toàn tinh bột mà chỉ cần thật từ từ, cố gắng cắt giảm lượng cơm hàng ngày, có thể thay gạo tẻ bằng gạo lứt. Chúng vừa bổ dưỡng mà lại vừa không gây tăng cân. Hạn chế các thành phần tinh bột từ khoai tây, các loại hạt, bánh mì, bánh ngọt…

 • Món tráng miệng

Rất khó để kiểm soát những món tráng miệng hấp dẫn như trái cây, kem, bánh ngọt… Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và hóa chất, gây tăng cân mất kiểm soát. điều khiển. Do đó, muốn đạt hiệu quả tốt, bạn hãy loại bỏ những món này khỏi thực đơn giảm béo nhé!

 • Trái cây sấy khô

Đây là món ăn vặt rất được ưa chuộng, không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và vitamin từ trái cây sấy khô, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây tăng cân mà ít ai để ý. Lượng đường trong trái cây sấy khô có thể khiến bạn tăng cân, tạo cảm giác thèm ăn và ăn không kiểm soát.

 • Trái cây

Một số loại trái cây như nho, lê, bơ, sầu riêng đều khiến bạn dễ tăng cân. Trái bơ có thể chứa nhiều protein như thịt lợn. Bạn có tin không? Hãy cẩn thận với lời khuyên “ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin thật nhiều bạn nhé! Không phải tất cả các loại trái cây đều an toàn, vì một số loại có thể gây tăng cân.

 • Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Điều này không chỉ được khuyến khích cho người muốn giảm cân mà cho tất cả mọi người nói chung, không chỉ gây béo phì, béo phì mà còn nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe.

Món tráng miệng không tốt cho thực đơn giảm cân

2.3. Thực phẩm giảm mỡ tự nhiên nên đưa vào thực đơn giảm 5kg trong 1 tuần

 • Chanh

Chứa axit và giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng, chanh là thần dược cho những ai có nhu cầu làm đẹp. Chanh giúp thanh lọc cơ thể, góp phần đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, giải độc gan, đồng thời giúp lọc máu hiệu quả. Bạn có thể uống nước chanh pha loãng thay nước mỗi ngày. Ngoài ra,  uống nước chanh pha với mật ong và nước ấm cũng rất tốt cho mục tiêu giảm cân.

 • Đậu phụ

Đậu phụ chính là một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân. Đậu phụ chứa nhiều đạm thực vật nên giúp bạn no lâu, đồng thời đánh tan mỡ thừa vùng bụng. Bạn có thể ăn đậu phụ thay các món chính trong bữa ăn để từ đó có thể đẩy nhanh quá trình thu nhỏ vóc dáng nhé!

 • Yến mạch

Bạn có thể dùng yến mạch làm thực đơn cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Nhiều người, đặc biệt là nam giới không thích vị nhạt nhẽo của yến mạch nhưng đó cũng chính là lý do giúp bạn giảm cân an toàn hiệu quả hơn vì không sợ mất kiểm soát và ăn quá nhiều.

 • Ngũ cốc nguyên hạt

Từ lâu đã được coi là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ và các khoáng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Ngũ cốc không chỉ giúp bạn no lâu mà còn hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa lượng đường trong máu và dĩ nhiên là giảm lượng rất nhiều cholesterol trong cơ thể nữa đấy!

 • Trà xanh

Do chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E nên trà xanh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.

 • Các loại trái cây như

Cam, chuối, dưa hấu, dứa có tác dụng giảm cân hiệu quả. Các loại rau họ cải, rau có lá màu xanh đậm rất giàu canxi và chất xơ, rất tốt cho việc cắt giảm calo mà vẫn đủ dinh dưỡng.

 • Thực phẩm nhiều protein

Ăn nhiều cá, thịt gà nạc, trứng và sữa tách béo để cung cấp protein cho cơ thể.

Ngoài ra, để có một thực đơn giảm béo, giảm 5kg trong 1 tuần hiệu quả, bạn cần tuân thủ một lịch trình ăn uống khoa học và lành mạnh. Bạn có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, 4-5 bữa để bụng không bao giờ trống, không có cảm giác đói, thèm ăn vặt. Bên cạnh đó, có chế độ luyện tập hợp lý để cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, không bị nhão nếu chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng. Bạn có thể tập gym, yoga, khiêu vũ, body jam, kickboxing hoặc bất kỳ hình thức tập thể dục nào khác để đốt cháy calo.

Tập thể dục để giúp thân hình thon gọn

3. Thực đơn giảm cân cấp tốc lành mạnh

Bạn có thể tham khảo một số thực đơn giảm cân cấp tốc sau đây:

3.1. Military Diet – Giảm 10kg trong 2 tuần

Đây là một chế độ ăn uống lành mạnh được các binh sĩ, quân nhân áp dụng để đảm bảo sức mạnh cũng như sự nhạy bén của họ. Với chế độ này, bạn sẽ ăn ít hơn bình thường nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể và có thể giảm tới 4,5kg trong 1 tuần. Tùy theo mục đích mà bạn có thể thực hiện theo chế độ này trong một thời gian nhất định (1 đến 2 lần trong tháng), nhưng phải áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng 3 ngày sau:

Ngày 1:

 • Bữa sáng:
  • 1 ly cà phê đen/trà xanh (nóng, không đường): lượng caffein trong trà và cà phê giúp tăng nhịp tim, đồng thời hạn chế cảm giác thèm ăn.
  • 1 lát bánh mì bơ đậu phộng. Đảm bảo sử dụng bánh mì đen hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và bơ đậu phộng ít đường.
  • ½ quả cam hoặc ¼ quả nho: Những loại trái cây này rất giàu chất xơ và vitamin C, giúp thúc đẩy cảm giác no và tăng cường trao đổi chất.
 • Bữa trưa:
  • 1 ly cà phê đen/trà xanh (nóng, không đường)
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 hộp cá ngừ: cá ngừ đóng hộp chứa nhiều omega 3, ít năng lượng, tốt cho sức khỏe và trí não.

Chế độ ăn này giúp bạn giảm cân thành công

 • Bữa tối:
  • 100g thịt (nên dùng thịt trắng như ức gà, cá phi lê, …)
  • 100g đậu xanh: cung cấp chất xơ
  • 2-3 quả chuối: tốt cho tiêu hóa
  • Táo: cung cấp vitamin và dưỡng chất cần thiết Set
  • 1 kem vani: ít năng lượng và thoải mái hơn sau một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt ngay lập tức

Ngày thứ 2:

 • Buổi sáng:
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 quả trứng luộc: protein trong trứng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác đói
  • 2 – 3 quả chuối
 • Bữa trưa:
  • 1 cốc phô mai tươi: giàu đạm và chất béo cho cảm giác no
  • 5 – 7 Bánh mặn
  • 1 quả trứng luộc
 • Bữa tối:
  • 2 – 3 quả xúc xích: giàu protein giúp no bụng
  • 50g cà rốt luộc: Bổ sung vitamin A giúp sáng mắt
  • 50g bông cải xanh: giảm cholesterol trong máu
  • 2 – 3 quả chuối
  • 1 muỗng kem vani

Ngày thứ 3:

 • Buổi sáng:
  • 1 lát bơ / phô mai
  • 1 quả táo
  • 5 – 7 miếng bánh mặn
 • Bữa trưa:
  • 1 lát bánh mì nướng
  • 1 quả trứng luộc
 • Tối:
  • 1 hộp cá ngừ
  • 2 – 3 quả chuối
  • 1 ly detox vani kem giảm mỡ bụng nhanh chóng.

3.2. Thực đơn giảm cân cùng trà chanh gừng

Nếu như chanh giúp giảm sung và kháng viêm thì gừng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, trà gừng chanh còn giúp ngăn ngừa mụn và hạn chế tình trạng say tàu xe trong những chuyến đi xa.

 • Nguyên liệu:
  • 1 nhúm trà xanh
  • 1 quả chanh
  • 3 lát gừng
  • 1 thìa mật ong
 •  Cách thực hiện:
  • Nhúng lá trà vào nước sôi, sau đó ngâm trà và gừng vào nước sôi khoảng 5-10 phút.
  • Lấy phần nước đã đun sôi, thêm nước cốt chanh và mật ong.

3.3. Thực đơn giảm béo cùng trà chanh ớt

Chanh kết hợp với ớt giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như giúp giảm cân. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy uống 1 ly trà chanh ớt để cơ thể tăng cường sức đề kháng.

 • Nguyên liệu:
  • 1 nhúm trà chanh
  • 1 trái chanh
  • 1 nhúm ớt đỏ
 • Cách thực hiện
  • Chần lá trà xanh vào nước sôi, sau đó ngâm trà và ớt vào nước sôi từ 5 – 10 phút.
  • Cháu chắt lấy nước, pha thêm nước cốt chanh và thêm mật ong để có vị ngon hơn.

Trà ớt giảm cân

3.4. Thực đơn giảm cân cùng trà nghệ mật ong

Giảm cân với mật ong là một cách giảm cân vừa an toàn lại rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn hay bị đau dạ dày thì hãy uống 1 ly trà nghệ mật ong vào mỗi buổi sáng. Bên cạnh đó, loại trà này còn giúp tăng cường chuyển hóa glucose, từ đó bổ sung năng lượng cho cả ngày làm việc.

 • Nguyên liệu:
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê bột gừng
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 cốc nước cốt dừa
 • Cách thực hiện:
  • Trộn bột nghệ và bột gừng với nước sôi, đậy nắp kín trong 5 – 10 phút.
  • Cháu chắt lấy nước, thêm tiêu, mật ong và nước cốt dừa.

Trên đây là thực đơn giúp bạn giảm 5kg trong 1 tuần chắc chắn thành công. Hãy kiên trì áp dụng cách này, đồng thời luyện tập thể dục thể thao với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập để nhanh chóng có được vóc dáng như mơ bạn nhé! Tại thương hiệu thể thao Elipsport, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thiết bị luyện tập, giúp bạn giảm cân lành mạnh hơn bao giờ hết. Truy cập thêm vào trang chủ elipsport.vn để tìm hiểu ngay!

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp


Vì sao muốn giảm cân nên tránh món tráng miệng?

Món tráng miệng: Rất khó để kiểm soát những món tráng miệng hấp dẫn như trái cây, kem, bánh ngọt… Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và hóa chất, gây tăng cân mất kiểm soát. điều khiển. Do đó, muốn đạt hiệu quả tốt, bạn hãy loại bỏ những món này khỏi thực đơn giảm béo nhé!


Vì sao muốn giảm cân nên tránh món trái cây sấy khô?

Trái cây sấy khô: Đây là món ăn vặt rất được ưa chuộng, không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và vitamin từ trái cây sấy khô, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây tăng cân mà ít ai để ý. Lượng đường trong trái cây sấy khô có thể khiến bạn tăng cân, tạo cảm giác thèm ăn và ăn không kiểm soát.


Những loại trái cây nào nên tránh khi muốn giảm cân?

– Một số loại trái cây như nho, lê, bơ, sầu riêng đều khiến bạn dễ tăng cân. Trái bơ có thể chứa nhiều protein như thịt lợn. Bạn có tin không? Hãy cẩn thận với lời khuyên “ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin thật nhiều bạn nhé! Không phải tất cả các loại trái cây đều an toàn, vì một số loại có thể gây tăng cân.


Vì sao nên ăn chanh khi muốn giảm cân?

– Chanh: Chứa axit và giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng, chanh là thần dược cho những ai có nhu cầu làm đẹp. Chanh giúp thanh lọc cơ thể, góp phần đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, giải độc gan, đồng thời giúp lọc máu hiệu quả. Bạn có thể uống nước chanh pha loãng thay nước mỗi ngày. Ngoài ra,  uống nước chanh pha với mật ong và nước ấm cũng rất tốt cho mục tiêu giảm cân.

Chi tiết thông tin cho Thực đơn giảm 5kg trong 1 tuần tại nhà 100% thành công…

1. Chế độ ăn uống để giảm cân cấp tốc 5kg trong 1 tuần

1.1. Bữa sáng cho thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi đây là bữa ăn giúp bạn cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập, đây cũng là bữa ăn giúp bạn bổ sung năng lượng cho một đêm dài nghỉ ngơi. Chính vì vậy, đối với thực đơn giảm cân 5kg 1 tuần, bữa sáng cũng là bữa rất quan trọng. Nó sẽ đóng vai trò trong việc cung cấp năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới.

Một lời khuyên được đưa ra cho các bạn là các bạn nên uống một ly nước chanh trước khi ăn sáng 30 phút. Chỉ với một quả chanh và một ít nước là bạn đã có ngay cho mình một ly nước chanh có ích cho buổi sáng của bạn. Nước chanh uống vào buổi sáng sẽ có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể vào mỗi buổi sáng, tạo cho bạn một tinh thần sảng khoái vào ngày mới.

Bữa sáng thời điểm thích hợp nhất để bạn ăn trái cây, bạn có thể ăn hai quả táo, lê, bưởi hay thứ gì tương tự như thế cho bữa sáng của mình.

 

Bữa sáng cho thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần

1.2. Thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần với bữa trưa

Bữa trưa là một bữa ăn mà chúng ta thường sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein và tinh bột, vậy thì đối với thực đơn giảm cân thì sao? Thông thường bạn sẽ nghĩ rằng, khi giảm cân, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm có chứa nhiều protein và tinh bột. Tuy nhiên, với thực đơn giảm cân 5kg 1 tuần, bạn được phép ăn thịt. Bạn sẽ cung cấp protein cho cơ thể bằng cách ăn một lát thịt lợn hoặc thịt gà. Còn với tinh bột thì sao?

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách để bạn tránh được việc sử dụng tinh bột trong bữa trưa, đó là bạn sẽ uống hai cốc sữa tươi hoặc sữa chua để thay thế cho bánh mì, tinh bột để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể bạn trong một ngày.

Tuy nhiên, đây là một thực đơn giảm cân nên các bạn cũng nên tăng cường, ưu tiên cho các món rau hoặc là thay thế bằng dưa chuột trong bữa ăn bởi vì rau xanh rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên tránh các loại salad có kèm với mayonnaise hoặc bơ.

1.3. Bữa ăn nhẹ trong thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần

Sau thời gian ăn trưa khoảng vài tiếng đồng hồ, bạn nên dành tặng cho bản thân mình một bữa ăn nhẹ. Thay vì dùng những món như khoai tây chiên, sôcôla, bạn nên ăn salad cùng với các loại rau tươi có thêm một chút muối và dầu ô liu là được. Những thực phẩm này sẽ giúp bạn cung cấp cho cơ thể vitamin, tránh được tình trạng đói của cơ thể khi ăn ít vào bữa trưa. Điều này cũng không làm ảnh hưởng đến thực đơn giảm cân của bạn đang áp dụng.

1.4. Thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần cho bữa tối

Đây là bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn và bạn cần phải để tâm đến nó, và thực hiện thực đơn giảm cân 5kg 1 tuần một cách nghiêm túc bởi nếu bạn đã cố gắng thực hiện nghiêm chỉnh cả ngày nhưng đến cuối ngày bạn lại bỏ cuộc thì coi như sự cố gắng cả ngày hôm ấy của bạn là vô nghĩa.

Có một điều quan trọng mà bạn phải chú ý đó là tuyệt đối không được ăn muộn hơn 6 giờ tối, bạn bắt buộc phải ăn trước 6 giờ tối. Bữa tối của bạn theo như thực đơn giảm cân là sẽ bao gồm hai trứng rán, salad rau xanh, hoặc bạn có thể thay thế salad rau xanh bằng salad dưa chuột có thêm dầu ô liu.

Thực đơn giảm 5kg trong 1 tuần cho bữa tối

Sau khi dùng xong bữa tối bạn cần chuẩn bị trà xanh để uống trước khi đi ngủ. Bạn cần 4 túi trà xanh, cộng thêm một lít nước. Bạn cần nhớ là bạn sẽ uống lượng trà đó theo khoảng thời gian, tức là bạn sẽ chia đều lượng trà để uống từ 6 giờ tối cho tới khi đi ngủ để thay thế cho việc uống nước lọc trước khi đi ngủ của bạn.

Đối với thực đơn giảm 5kg trong 1 tuần này, bạn có thể áp dụng bao lâu là tùy vào ý bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng tối đa thực đơn này trong vòng 10 ngày và thời gian lý tưởng nhất để bạn thực hiện thực đơn này là  7 ngày. Sau khi thực hiện xong thực đơn bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc đối với cân nặng của bản thân.

Để có thể đạt được kết quả mong muốn các bạn cần phải kiên trì thực hiện, và thực hiện thực đơn một cách nghiêm ngặt – đây là điều mà bạn cần phải làm đối với bất kì một phương pháp giảm cân nào mà bạn muốn áp dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tránh tình trạng o ép bản thân quá để dẫn đến suy nhược cơ thể là điều không nên. Giảm cân, chúng ta nên thực hiện đúng quy cách, trình tự để thấy được kết quả mong đợi.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thực đơn giảm cân 5kg trong 1 tuần rất hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo:

Chi tiết thông tin cho Top 3 Thực Đơn Giảm Cân 5kg Trong 1 Tuần Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn…

Kế hoạch này không phù hợp với người có tiền sử đau dạ dày hoặc vấn đề về ăn uống

Mặc dù tập luyện bằng phương pháp này sẽ giúp bạn giảm 4-5 kg một tuần nhưng chưa chắc số kg này hoàn toàn là chất béo trong cơ thể bạn .

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể giảm cân nhiều mà vẫn trông thon gọn hơn.

Trong khi rất nhiều phương pháp giảm cân nhờ giảm chất béo cơ thể, bạn cũng sẽ giảm cân bằng cách giảm trọng lượng nước dư thừa ( theo 1 nguồn nghiên cứu đáng tin cậy).

Điều này một phần là do kế hoạch này làm giảm nồng độ insulin của bạn và khiến cơ thể bạn giảm thiểu lượng tinh bột và đường dự trữ.

Mặc dù cơ thể bạn chỉ có thể lưu trữ khoảng 500 gram tinh bột ở dạng được gọi là glycogen, glycogen được lưu trữ có trọng lượng gấp ba lần trọng lượng trong nước (theo 1 nguồn đáng tin cậy).

Nồng độ insulin giảm cũng sẽ khiến thận của bạn thải ra lượng natri dư thừa, dẫn đến giảm khả năng giữ nước.

Cùng với việc giảm mỡ trong cơ thể và trọng lượng nước, bạn cũng có thể giảm một số cân do chất thải đường ruột ít hơn và thức ăn và chất xơ không tiêu hóa trong hệ thống tiêu hóa.

Dưới đây là 7 bước bạn nên làm theo để giảm 4-5kg trong một tuần.

1. Ăn ít tinh bột và bổ sung nhiều protein hơn

Bạn có thể giảm vài cân bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng low-carb chỉ trong vài ngày.

Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn kiêng low-carb là một cách rất hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe

Việc giảm lượng carb trong thời gian ngắn cũng có thể làm giảm trọng lượng nước và đầy hơi.

Đây là lý do tại sao những người đi low-carb thường thấy sự khác biệt về cơ thể lớn nhất là vào sáng hôm sau sau khi bắt đầu chế độ ăn kiêng.

Ngoài ra, đảm bảo bạn ăn nhiều protein có thể giúp giảm sự thèm ăn hơn nữa trong khi tăng cường trao đổi chất .

Hãy thử loại bỏ hoặc giảm mạnh tất cả các loại tinh bột và đường có tinh bột trong tuần. Thay thế chúng bằng các loại rau ít carb, đồng thời tăng lượng trứng, thịt nạc và cá.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu thêm về cách thiết lập chế độ ăn kiêng low-carb và những loại thực phẩm nên bao gồm những gì.

TÓM LẠI:Giảm lượng tinh bột của bạn có thể dẫn đến giảm cân đáng kể, từ cả mỡ trong cơ thể và trọng lượng nước dư thừa. Ăn nhiều protein cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân.

2. Ăn toàn bộ thực phẩm tươi ngon và tránh thực phẩm chế biến sẵn.

Khi bạn đang cố gắng giảm cân nhanh chóng thì hữu ích nhất khi ăn một chế độ ăn đơn giản dựa trên toàn bộ thực phẩm tươi ngon chứa chất xơ nhiều.

Những thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng it, và khi ăn sẽ cảm thấy no bụng, ít calo hơn mà không quá đói.

Trong tuần, bạn nên đảm bảo ăn hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất. Tránh hầu hết các loại thực phẩm được chế biến sẵn.

Ăn chủ yếu là protein nạc và rau ít carb sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

TÓM LẠI:Để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm 4-5kg, bạn nên ăn uống theo chế độ khoa học . Công thức Dựa vào hầu hết chế độ ăn kiêng của bạn dựa trên protein nạc và rau ít carb.

3. Giảm lượng calo của bạn bằng cách làm theo những lời khuyên này

Giảm lượng calo của bạn có thể là yếu tố quan trọng nhất khi giảm cân.

Nếu bạn không ăn ít calo hơn năng lượng bạn tiêu thụ, thì bạn sẽ không giảm mỡ.

Dưới đây là một phép tính cho bạn thấy bạn nên ăn bao nhiêu calo để giảm cân

Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để giảm lượng calo:

 • Đếm lượng calo: Cân và ghi nhật ký các loại thực phẩm bạn ăn. Sử dụng một công cụ đếm calo để theo dõi lượng calo và chất dinh dưỡng bạn đang nạp vào.
 • Chỉ ăn trong bữa ăn: Giảm tất cả đồ ăn nhẹ và không ăn bất cứ thứ gì sau bữa tối.
 • Cắt giảm gia vị của bạn: Loại bỏ gia vị và nước sốt đậm đặc calorie.
 • Ăn rau: Tập trung ăn rau và hạn chế tinh bột có tinh bột và thêm chất béo trong tuần.
 • Chọn protein nạc: Chọn protein ít chất béo, chẳng hạn như thịt gà và cá.
 • Đừng uống đồ uống có gas: Thay vào đó, hãy chọn nước, đồ uống không calo, trà hoặc cà phê.

TÓM LẠI:Giảm lượng calo của bạn là một yếu tố quan trọng để giảm cân. Bạn có thể cần phải làm điều này tích cực để giảm cân rất nhiều chỉ trong một tuần.

4. Nâng tạ và thử tập luyện cường độ cao

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy chất béo và cải thiện ngoại hình của bạn.

Tập luyện sức đề kháng, chẳng hạn như nâng tạ, có thể dẫn đến một số lượng giảm cân tương tự như tập aerobic thông thường. Nó cũng giúp bạn thêm hoặc duy trì khối lượng cơ bắp và sức khỏe.

Tập luyện rèn luyện sức đề kháng toàn thân cũng là một phương pháp tuyệt vời để giảm lượng carb trong cơ thể và trọng lượng nước, có thể dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

Nâng tạ cũng có thể bảo vệ mức độ trao đổi chất và hormone của bạn, thường giảm trong khi ăn kiêng.

Đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT) là một phương pháp đào tạo khác rất hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng 5 phút 10 phút tập luyện HIIT có thể dẫn đến lợi ích tương tự hoặc lớn hơn cho sức khỏe và giảm cân gấp năm lần số lượng tập thể dục thường xuyên.

Giống như nâng tạ, nó có thể nhanh chóng giảm lượng carb cơ bắp và cũng tăng các khía cạnh quan trọng khác của việc giảm cân, chẳng hạn như sự trao đổi chất và hormone đốt cháy chất béo.

Bạn có thể thực hiện HIIT ba đến bốn lần một tuần sau khi tập luyện hoặc là một phần của chế độ luyện tập bình thường. Điều rất quan trọng để làm điều này với 100% nỗ lực hoặc cường độ. Hầu hết các lần chạy nước rút không nên kéo dài quá 30 giây.

Dưới đây là một vài bài tập bạn có thể thử. Bạn kết hợp chạy tại chỗ, hoặc áp dụng với như xe đạp hoặc máy chạy bộ:

 • Phần 1: Chạy nước rút 10 x 20 giây với 40 giây còn lại
 • Phần 2: Chạy nước rút 15 x 15 giây với 30 giây còn lại
 • Phần 3: Chạy nước rút 7 x 30 giây với 60 giây còn lại
 • Phần 4: Chạy nước rút 20 x 10 giây với 20 giây còn lại

TÓM LẠI:Nâng tạ và thực hiện các khoảng cường độ cao là một trong những cách tốt nhất để giảm cân và làm cạn kiệt các cửa hàng glycogen cơ bắp. Họ cũng có thể tăng cường trao đổi chất của bạn và cung cấp các lợi ích khác.

5. Chủ động bên ngoài phòng tập

Để đốt cháy thêm calo và giảm cân, bạn cũng có thể tăng cường hoạt động hàng ngày.

Trên thực tế, việc bạn năng động như thế nào suốt cả ngày khi bạn không tập thể dục cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân và gia tăng tình trạng béo phì

Ví dụ, sự khác biệt giữa công việc bàn giấy và công việc thủ công có thể chiếm tới 1.000 calo mỗi ngày. Điều này giống như 90 đến 120 phút tập thể dục cường độ cao.

Thay đổi lối sống đơn giản như đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc, đi cầu thang, đi dạo bên ngoài, đứng nhiều hơn hoặc thậm chí dọn dẹp nhà cửa có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo.

TÓM LẠI:Tăng hoạt động hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy thêm calo và giảm cân.

6. Nhịn ăn gián đoạn là một cách đơn giản khác để giảm cân nhanh chóng

Nhịn ăn không liên tục là một công cụ hiệu quả và đã được chứng minh để giảm mỡ

Nó buộc bạn phải giảm lượng calo của bạn, vì bạn đang hạn chế ăn trong một thời gian ngắn.

Có nhiều giao thức khác nhau , chẳng hạn chia nhỏ khẩu phần ăn, nhịn theo giờ ,theo các khung giờ cách nhau.

Nếu bạn đang kết hợp nhịn ăn với tập thể dục, có thể là khôn ngoan khi thực hiện nhịn ăn vào một thời điểm khác với tập luyện của bạn.

TÓM LẠI:Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp tuyệt vời để giảm lượng calo và giảm cân.

7. Sử dụng những lời khuyên này để giảm giữ nước

Một số phương pháp khác có thể giúp bạn giảm trọng lượng nước và trông gầy hơn và nhẹ hơn. Bao gồm :

 • Uống nước chiết xuất bồ công anh: Một chất bổ sung gọi là chiết xuất bồ công anh có thể giúp giảm lượng tích trữ nước.
 • Uống cà phê: Cà phê là một nguồn caffeine lành mạnh. Các nghiên cứu cho thấy caffeine có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo và mất nước dư thừa.
 • Lưu ý về sự không dung nạp của bạn: Ăn những thứ mà bạn không dung nạp, chẳng hạn như gluten hoặc đường sữa , có thể dẫn đến giữ nước quá mức và đầy hơi. Tránh các thực phẩm mà bạn nghĩ rằng bạn có thể không dung nạp.

TÓM LẠI:Các cách khác để giảm cân bằng nước bao gồm bổ sung chiết xuất bồ công anh, uống cà phê và tránh các thực phẩm bạn không dung nạp.

KẾT LUẬN

Bằng cách tối ưu hóa chế độ ăn kiêng và chế độ tập luyện, bạn có thể giảm được một lượng lớn cân nặng chỉ sau một tuần.

Mặc dù đây sẽ không phải là giảm béo nguyên chất, nhưng nó có thể mang lại cho bạn sự khởi đầu và động lực bạn cần tuân theo chế độ ăn kiêng bền vững hơn.

Bạn không cần phải làm theo tất cả các bước này, nhưng bạn càng áp dụng, bạn sẽ càng giảm cân.

Hãy nhớ rằng những người thực hiện “chế độ ăn kiêng” thường sẽ tăng cân trở lại khi thực hiện xong.

Khi tuần kết thúc, bạn nên chuyển sang một kế hoạch bền vững hơn để bạn có thể tiếp tục giảm cân và giữ nó.

Chi tiết thông tin cho Kế hoạch 7 bước để giảm 5kg chỉ trong một tuần…

Cách giảm 5kg trong 1 tuần hiệu quả

Không ăn các loại cacbohydrat

Để giảm cân nhanh bạn nên loại bỏ đường trong những bữa ăn của bạn . Nó có trong những thực phẩm như bánh mỳ, khoai tây, mỳ sợi,…
Loại bỏ cacbohydrat sẽ ức cảm giác ngon miệng và giảm đường huyết
Cacbohydrat phứt hợp hay còn gọi là cacbohydrat tốt có trong bột mỳ nguyên cám, rau, hoa quả và đâu. Bạn không cần loại bỏ chúng khỏi bữa ăn nhưng phải ăn một lượng vừa phải nhé.

Tuyệt đối không ăn vặt

Thức ăn vặt sẽ cản trở kế hoạch giảm cân của bạn. hãy tránh xa ngay những thức ăn vặt trong nhà. Nếu mà bạn cứ tiếp tục dự trữ những túi bánh snack ở nhà thì mục tiêu giảm cân của bạn sẽ mãi không đạt được. Tránh ra ngoài ăn vì các nhà hàng luôn có loại thực phẩm này. Một số thức ăn vặt nên tránh là:
Thức uống có đường, phổ biến nhất là các loại nước ngọt có ga
Các lạo thức ăn nhanh: Pizza, khoai tây chiên,…
Bánh ngọt, bánh quy, bơ động thực vật
Thịt đã qua chế biến, phô mai…

Uống nhiều nước hơn

Nghiên cứu cho thấy uống nửa lít nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân. Nó khiến bạn no hơn và giữ cơ thể đủ nước.
Bạn nên từ 3-4 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần uống nhiều nước hơn nếu đang tăng cường tập thể dục.

Tập thể dục

Và chắc chắn là để việc giảm cân hiệu quả thì tập thể dục là không thể thể thiếu được.
Tập những bài tập giúp tiêu hao lượng calo trong người nhanh như: nhảy bắt chéo chân tay, giữ thăng bằng trên 1 chân, đi bộ nhiều hơn( hãy đi 10.000 bước mỗi ngày)
Bạn nên có một bản kế hoạch những việc phải làm, thay đổi những thói quen cũ để có thể thực hiện được việc giảm cân thành công.

Bước tiếp theo là hãy áp dụng những thực đơn giảm cân hiệu quả mà blog chia sẻ dưới đây để hoàn thành mục tiêu giảm cân nhé.

Thực đơn giảm 5kg sau 1 tuần

Ngày đầu tiên

Bữa sáng: 1 trái táo, 1 quả trứng luộc
Bữa trưa: Ớt ngọt hấp, rau xanh
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: 1 cốc sữa ít béo, không đường
Bữa tối: rau xanh, thịt gà luộc, dưa leo, cà chua

Ngày thức 2

Bữa sáng: ray xanh và cà chua
Bữa ăn nhẹ buổi sáng: hạt hạnh nhân
Bữa trưa: rau dền, thịt gà luộc
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: Rau xanh
Bữa tối: Rau xào, ớt, nấm và thịt gà luộc

Ngày thứ 3

Bữa sáng: 1 lát bánh mỳ và bơ đậu phộng
Bữa ăn nhẹ bữa sáng: 3 quả trứng luộc, chỉ ăn lòng trắng
Bữa trưa: Rau xanh, Dưa chuột, cà chua, ớt ngọt
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: hạt hạnh nhân
Bữa tối: Rau xanh, thịt gà luộc và trái cây

Ngày thứ 4

Bữa sáng: 1 Miếng bánh mỳ
Món ăn nhẹ: 1 cốc sữa ít béo, không đường
Bữa trưa: Rau xanh và thịt gà luộc
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: Cần tây với bơ đậu phộng không đường
Bữa tối: Cà rốt và thịt gà hầm

Ngày thứ 5

Bữa sáng: 1 trái táo
Ăn nhẹ buổi sáng: rau xanh
Bữa trưa: Rau xanh, cà chua, dưa chuột,ơt ngọt
Bữa tối: Cà rốt và thịt gà hầm

Ngày thứ 6

Bữa sáng: 1 cái bánh trứng
Bữa ăn nhẹ buổi sáng: rau sống và nước sốt cà chua
Bữa trưa: bánh mỳ và rau xanh
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: Thịt nấu cay và rau sống, đùi gà
Bữa tối: 3 quả trứng luộc, chỉ ăn lòng trắng

Ngày thứ 7

Bữa sáng: Nấm, rau xà lách và 1 quả trứng ráng
Bữa ăn nhẹ buổi sáng: 1 cốc sữa ít béo
Bữa trưa: mỳ và rau xanh
Bữa ăn nhẹ buổi chiều: Hạt hạnh nhân, rau xanh
Bữa tối: 1 chiếc bánh pudding không đường, không sữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bí quyết giảm cân hiệu quả bằng gạo lứt qua bài viết của blogdepkhoe dưới đây nhé: Xem bài viết tại đây

Lời nói cuối

Hãy nhớ là để việc giảm cân của bạn thật hiệu quả thì không nên thay đổi thành phần các món ăn trong thực đơn nhé. Bạn phải kết hợp với việc tập thể dục uống nhiều nước và những lưu ý cả bài đã chia sẻ ở phía trên.

Blogdepkhoe tin là nếu bạn kiên trì thì việc giảm 5kg trong 1 tuần là điều có thể thực hiện được. Hãy lấy lại vóc dáng thon gọn cho mình. Nhớ là thường xuyên đón đọc những bài viết của Blogdepkhoe.com để có thêm những mẹo hay, những thông tin về chăn sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mình.

Chi tiết thông tin cho Cách Giảm 5kg Sau 1 Tuần- Thực Đơn 7 Ngày Hiệu Quả- Tiết Kiệm…

Cảnh báo

 • Không tập quá mức! Bạn có thể làm mình bị thương.
 • Không uống bất cứ viên uống làm giảm cân nào.
 • Không áp dụng chế độ này một cách quá nghiêm ngặt trong thời gian dài. Nó có thể dẫn bạn đến tình trạng thiếu cân, thậm chí là bệnh biếng ăn.

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 55.105 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Chi tiết thông tin cho Cách để Giảm 5kg Trong một Tuần (kèm Ảnh) – wikiHow…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần

phim bo trung quoc 2022, phim ngon tinh hay, phim hay 2022, phim thuyet minh ngon tinh, phim hay thuyet minh, phim bộ trung quốc, phim hot nhat 2022, phim ngôn tình chuyển thể, mangotv vietnam, tiểu nương tử nhà đồ tể thuyết minh, tiểu nương tử nhà đồ tể, tieu nuong tu nha do te thuyet minh, tieu nuong tu nha do te, The Lady in Butcher’s House, trương hàm vận, đồng mộng thực, ngọc diện đào hoa tổng tương phùng thuyết minh, ngọc diện đào hoa tổng tương phùng, ngoc dien dao hoa

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Giảm 5Kg Trong 1 Tuần trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cân Nặng Chuẩn Của Trẻ Sơ Sinh - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button