Món ănThực đơn

Cách Làm Bánh Mì Sữa – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Làm Bánh Mì Sữa có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Làm Bánh Mì Sữa trong bài viết này nhé!

Video: Cách Làm Bánh Mì Tí Hon Giòn ngon Thơm Béo Rất Đơn Giản

Bạn đang xem video Cách Làm Bánh Mì Tí Hon Giòn ngon Thơm Béo Rất Đơn Giản mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Heo Nhí Miền Quê từ ngày 2022-05-29 với mô tả như dưới đây.

Nguyên liệu :
120g bột năng
60g bột mì đa dụng
40g sữa đặc ~3mc
2mcf đường cát ~10g
2trứng gà ~100g
1xíu muối ~1/10mcf
40g bơ ~1mc vun

Cách làm : heo xin mời cả nhà xem trong video ạ. nếu có điều gì thiếu sót xin góp ý để heo hoàn thiện hơn. lời góp ý quý báu của cả nhà là động lực mạnh mẽ để heo bước tiếp con đường phía trước. heo rất rất cảm ơn và yêu cả nhà nhiều ạ 💖💖 Trân trọng !!!!!#heonhimienque #banhmique #bánhmìviệtnam #banhmiquedalat #banhmikhong

Một số thông tin dưới đây về Cách Làm Bánh Mì Sữa:

Chuẩn bị

1 giờ

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Trung bình

  • Bạn có thể trổ tài làm nên những chiếc bánh mì bơ sữa thơm ngon, mềm ngon cho gia đình. Cách làm bánh cực kỳ đơn giản, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!

    Nguyên liệu làm Bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu Cho 3 – 4 người

    Bột mì đa dụng 300 gr Sữa tươi không đường 60 ml Bơ lạt 50 gr Men nở instant 5 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Đường 2 muỗng canh Trứng gà 1 quả

    Mẹo mua nguyên liệu:

    Men nở instant, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… đều có.

    Dụng cụ thực hiện

    Nồi chiên không dầu, giấy nến

    Cách chế biến Bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu

    • Trộn bột bánh

      Cho 300gr bột mì đa dụng và 5gr men nở vào tô, trộn đều.

      Lưu ý về men nở:

      • Cho muối và men ở cách xa nhau nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối men sẽ chết.
      • Mẹo kiểm tra men còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.

      Cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, cho thêm 1 quả trứng gà và 60ml sữa tươi vào.

      Trộn đều hỗn hợp.

    • Nhào bột bánh

      Cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

      Sau khi nhồi được 10 – 15 phút khối bột trở nên dai và mịn hơn thì cho 50gr bơ lạt và quả nam việt quất khô vào và nhồi theo cách tương tự rồi từ từ tăng tốc độ nhồi bột lên.

      Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.

      Mẹo nhỏ:

      Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!

    • Ủ bột

      Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

    • Chia và cán bột

      Rắc một ít bột khô lên mặt bàn, cho phần bột đã nhào ra dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

      Chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích thước khuôn của bạn. Đậy kín bột lại và ủ khoảng 10 phút trước khi tạo hình.

    • Tạo hình bánh và ủ lần 2

      Bánh bạn có thể nặn thành hình tròn, hình xoắn ốc hoặc hình trụ dài tùy ý.

      Đậy kín bột lại và ủ khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.

      Lưu ý:

      • Phần bột chưa vê trùm một chiếc khăn hay màng bọc thực phẩm lên để tránh bột bị khô.
      • Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
    • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

      Lót một tờ giấy bạc vào khay của nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ khoảng 4 phút

      Xếp bánh vào khay nồi. Nướng bánh khoảng 160 độ C trong 5 phút, sau đó bạn mở nồi, trở bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh chín đều.

    • Thành phẩm

      Bánh mì bơ sữa thơm thơm, ngọt ngào, mềm ngon với mùi bơ đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

    Mẹo thực hiện thành công:

    • Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
    • Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
    • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

    Bánh mì bơ sữa thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

    *Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Thao Tong

    Biên tập bởi Nguyễn Thị Anh Thảo • Đăng 16/08/2020

    Bạn có làm được hướng dẫn này không?

    Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

    Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

    Chi tiết thông tin cho Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm mịn…

    Bánh mì sữa là món ăn quen thuộc, dễ biến tấu theo nhiều hương vị. Hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản nhé!

    Bánh mì bơ sữa chuẩn vị Nhật Bản mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh mì siêu mềm, thơm mùi bơ sữa, thớ bánh tơi xốp hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa ăn sáng của bạn. Bắt tay ngay cùng Bách hóa XANH bạn nhé!

    1 Nguyên liệu làm bánh mì sữa

    Mẹo hay
    – Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
    – Bạn có thể dễ dàng tìm mua men nở instant vàng và whipping cream ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

    Nguyên liệu làm bánh mì sữa chuẩn vị Nhật Bản

    2 Cách làm bánh mì sữa

    Bước 1 Làm Tangzhong

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 20g bột mì, 100ml nước vào và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, đạt khoảng 65 độ C thì tắt bếp là đã thu được 99gr Tangzhong.

    Sau đó, bạn cho Tangzhong ra chén, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội.

    Lưu ý: Tangzhong Method là một phương pháp được người Nhật phát minh nhằm tăng độ bông xốp và mềm ẩm cho bánh mì

    Làm Tangzhong

    Bước 2 Trộn bột làm bánh

    Bạn cho 320g bột mì, 2g muối, 4g men instant, 20g sữa bột, 99g Tangzhong vào tô, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, bạn cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 80ml whipping cream vào tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp bột kết dính thành khối.

    Lưu ý
    – Bạn không nên cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Vì thế, bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
    – Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn cho men với nước hoặc sữa ấm 32 – 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 – 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua.

    Trộn bột làm bánh

    Bước 3 Nhồi bồi

    Bạn cho khối bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Stretching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa, rồi xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại thao tác nhồi trên trong 10 phút.

    Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt vào giữa khối bột, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi, không dính tay là đạt.

    Lưu ý: Bột làm bánh mì này khá ướt, do đó khi nhồi có thể dùng bột áo nhưng nên dùng ít một. Tránh cho quá nhiều ở giai đoạn đầu vì sẽ làm bột bị khô, bánh nở kém mềm mại và xốp.

    Nhồi bánh

    Bước 4 Ủ bột

    Bạn cho bột vào tô, bọc kín lại và ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là đã ủ đạt.

    Sau 1 tiếng, bạn nhồi sơ bột khoảng 3 phút rồi chia làm 3 phần bằng nhau, vo tròn, bọc kín và ủ thêm 15 phút nữa. Sau 15 phút, bạn cán mỏng từng phần bột rồi cuộn tròn lại thành hình trụ ngắn.

    Tiếp đến, bạn đun chảy 10g bơ lạt sau đó phết vào khuôn, xếp 3 khối bột vào, bọc kín và tiếp tục ủ 30 phút.

    Mẹo hay: Bạn có thể đun chảy bơ lạt bằng cách cho vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hay chế độ rã đông khoảng 20 – 25 giây hoặc đun cách thủy nhé!

    Chia và ủ bột

    Bước 5 Nướng bánh

    Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn khuấy tan 1 lòng đỏ trứng với 20ml sữa tươi rồi phết đều hỗn hợp đó lên mặt bánh, đem đi nướng ở 175 độ C trong 30 phút là xong.

    Nướng bánh

    3 Thành phẩm

    Bánh mì bơ sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản rồi đó. Bánh mì sữa thơm nức mùi bơ, dai mềm, ngọt bùi beo béo, đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

    Tham khảo thêmTổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà

    Bách hoá XANH mong rằng với cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH nha.

    Mua sữa tươi tại Bách hóa XANH

    Bách hóa XANH

    Chi tiết thông tin cho Học ngay cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản…

    Cách làm BÁNH MÌ SỮA NHẬT BẢN 

    Dụng cụ: 2 khuôn loaf hoặc khuôn bánh mì gối dài 20 cm

    Nguyên liệu

    * Phần bột A

    • 280 gram bột mì số 13 (bột làm bánh mì)
    • 3 gram (1 teaspoon) men nở instant (instant yeast, ở VN dùng men nhãn vàng)
    • 170 – 180 gram nước

    * Phần bột B

    • 140 gram bột mì số 13 (bột làm bánh mì)
    • 30 gram đường bột (bạn nào thích ăn ngọt nhiêu thì tăng lên 50 gram nhé) 
    • 2 gram (½ tsp cafe) muối
    • 1.5 gram (½ tsp) men nở
    • 80 gram sữa đặc Cô gái Hà Lan (đọc lưu ý phía trên, nếu bạn dùng loại khác) 
    • 30 gram bơ nhạt đun chảy 
    • 1 quả trứng (60 – 65 gram cả vỏ) 

    Cách làm

    Video cách làm món ăn này đã được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được tại website thì các bạn có thể xem trực tiếp trên YouTube theo link này nhé. Video có chế độ HD, hướng dẫn cách bật HD ở cuối bài viết cách làm bánh flan này. 

    * Phần bột A

    1. Trộn đều bột mì với men nở.

    2. Đổ nước vào trộn đến khi bột thành một khối, bọc kín âu bột. Ủ bột ở nơi kín gió trong khoảng 1 – 1.5 giờ đến khi bột nở gấp đôi. Nên cho 170 ml nước vào trộn thử, nếu thấy quá khô mới cho thêm 5 – 10 ml nước nữa. Không nên cho quá nhiều sẽ làm cho bột dễ bị nhão về sau. 

    * Phần bột B

    1. Sau khi phần bột A đã nở gấp đôi, ấn xẹp hết bọt khí trong bột. Cho phần bột này vào âu lớn. Rây bột mì, muối, đường bột của (B) vào trộn đều. Tiếp tục cho men nở vào trộn đều.

    2. Cho sữa đặc, bơ chảy, trứng vào âu, trộn đều đến khi được khối bột hòa quyện. Đậy kín mặt âu và để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút (đoạn này không có trong video, là thao tác không bắt buộc nhưng nếu có thì nhồi tay sẽ dễ dàng hơn). 

    3. Nhào bột:

    – Nhào bột bằng tay: Đổ bột ra mặt bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng, nhào bột trong khoảng 15 – 20 phút đến khi có khối một dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, khi kéo màng mỏng không bị rách (window pane test)

    Cụ thể về kĩ thuật nhào bột, đập bột và thử bột đạt được thể hiện chi tiết trong video. 

    – Nhào bột bằng máy: Cho toàn bộ phần bột vào máy trộn. Chạy máy ở tốc độ thấp nhất cho tới khi bột hòa quyện thành một khối thì tăng lên tốc độ vừa, nhồi khi khối bột dẻo mịn, đàn hồi, ấn thử vào khối bột sẽ thấy vết lõm phồng trở lại. Lưu ý tránh nhồi quá nhiều sẽ làm hỏng sợi Gluten.

    4. Ủ bột (lần 1): Dùng một chiếc âu hoặc bát to, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên đáy và thành âu. Cho khối bột vào âu, lật mặt khối bột để dầu ăn bao đều quanh cả khối bột. Dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín âu. Ủ bột ở nhiệt độ phòng (25 – 32 độ C) đến khi bột nở gấp đôi.

    Ghi chú: Không có thời gian ủ cố định vì tùy theo nhiệt độ ủ mà bột có thể nở nhanh hay chậm. “Bột nở lớn gấp đôi” là căn cứ tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt bằng cách dùng 2 ngón tay cắm vào khối bột, sâu khoảng 1-2cm, nếu vết lõm giữ nguyên là bột đã ủ đủ, nếu vết lõm phồng trở lại thì cần phải ủ thêm.

    5. Tạo hình: Sau khi bột đã nở gấp đôi thì dùng mu bàn tay để “đấm” nhẹ hay ép nhẹ cho khí trong khối bột thoát ra ngoài. Lấy bột ra, nhào bằng tay lại sơ qua trong khoảng 1-2 phút.

    – Chia khối bột ra thành 6 phần, mỗi phần nặng khoảng 120 – 130 gram. Tạo hình bánh mì gối theo hướng dẫn trong video. Hoặc có thể chỉ cần vê bột tròn, có mặt mịn rồi đặt vào khuôn cũng được. Ngoài khuôn loaf bạn có thể tạo hình thành bất kì hình dạng khác tùy thích.

    6. Ủ bột lần 2: Phủ khăn che mặt khuôn để bột bánh không bị khô. Ủ bột ở nơi ấm áp & ẩm, đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ lần 2 sẽ chỉ bằng khoảng 2/3 thời gian ủ bột lần 1, không nên để quá lâu, banh sẽ dễ có mùi chua. 

    Làm nóng lò trước khi nướng bánh ở 15 phút, nhiệt độ 180 độ C (hai lửa). 

    9. Nướng bánh ở 175 – 180 độ C trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín vàng mặt. Nếu mặt bánh vàng sớm thì có thể dùng giấy bạc che cho mặt bánh khỏi bị cháy. Không nên nướng ở nhiệt độ thấp hơn vì có thể sẽ làm cho vỏ bánh bị dày. 

    * Lưu ý: thời gian và nhiệt độ nướng có thể thay đổi theo lò. Thường thì nhiệt nướng bánh mì ngọt mềm luôn ở khoảng 175 – 180 độ C, nhưng thời gian sẽ thay đổi tuỳ vào chế độ lò và loại lò. Nếu dùng chế độ quạt, sẽ cần hạ nhiệt xuống khoảng 10 – 15 độ C và thời gian nướng có thể ngắn hơn do nhiệt trong lò khi có quạt thươngf cao hơn. 

    Chi tiết thông tin cho [VIDEO] Bánh mì sữa Nhật Bản…

    Tự làm bánh mì sữa thơm ngon cho bữa sáng - Tối nay ăn gì

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sữa cho 5 người ăn:

    –    Bột mì: 460g

    –    Sữa tươi không đường: 300ml

    –    Men nở: 6g

    –    Đường: 25g

    –    Dầu ăn: 40ml

    –    Muối: ½ thìa cà phê

    –    Bơ: 30g

    –    Trứng: 1-2 quả

    –    Khuôn bánh

    Cách làm bánh mì sữa:

    Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì sữa:

    –    Bơ đem đun nóng cho chảy ra

    –    Trứng cho vào bát đánh đều

    –    Đun nóng sữa cho âm ấm khoảng 40 độ C rồi hòa men nở, muối, đường vào. Để 10 phút cho men nở

    Các bước làm bánh mì sữa:

    Bước 1: cho bột vào tô lớn, từ từ đổ men sữa vào. Xoa tay với dầu cho khỏi dính rồi nhào bột.

    Từ từ cho một chút dầu ăn vào nhào cho đến khi bột nhuyễn mịn thành một khối.

    Cho thêm sữa nếu cần để bột đủ độ mềm hơi nhão một chút nhé.

    Bước 2: nhúng một chiếc khăn mỏng với nước ấm rồi vắt cho ráo khăn và phủ lên tô bột.

    Chuẩn bị âu nước lớn hơn tô bột, đổ nước ấm vào rồi đặt tô bột vào để khoảng 40 phút cho bột nở gấp đôi.

    Bước 3: lấy bột ra nhào qua rồi cán bột phẳng, dày khoảng 4-5mm.

    Bước 4: dùng khuôn cắt bánh thành từng khoanh.

    Bước 5: quét 1 lớp bơ lên bánh rồi đặt vào khuôn rồi lại quét 1 lớp bơ lên bánh tiếp theo rồi đặt vào khuôn, lần lượt xếp bánh theo hình tròn.

    Bước 6: quét trứng lên mặt bánh, để khoảng 15 phút, cùng lúc đó bạn để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

    Bước 7: sau 15 phút, cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò khoảng 25-30 phút cho bánh chín vàng rồi lấy bánh ra.

    Những lưu ý khi làm bánh mì sữa:

    –    Khi nhào bột bạn không nên nhào quá khô sẽ khiến bánh khô và đặc. bánh càng xốp, càng mềm thì sẽ càng ngon.

    –    Bạn có thể xếp bánh theo hình dạng khác tùy theo khuôn bánh.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa tự làm tại nhà.

    Chi tiết thông tin cho Tự làm bánh mì sữa thơm ngon cho bữa sáng – Tối nay ăn gì…

    Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Làm Bánh Mì Sữa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

    Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Làm Bánh Mì Sữa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

    Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

    Bài liên quan:  Cháo Cá Thu Cho Bé - Cách làm món ngon nhanh nhất

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button