Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách làm da gà chọi đỏ Cách làm da gà chọi dày, săn chắc

Bạn đang xem video Cách làm da gà chọi đỏ Cách làm da gà chọi dày, săn chắc mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh vinh hoa Ho từ ngày 2016-10-21 với mô tả như dưới đây.

Cách làm da gà chọi đỏ Cách làm da gà chọi dày, săn chắc

Một số thông tin dưới đây về Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc:

Cách om làm da gà chọi đỏ đẹp mê người

Thuốc bắc om da gà chọi

Công dụng: Đây là một loại thuốc chủ yếu dành cho gà đá. Thành phần của thuốc rất quen thuộc, chủ yếu là thuốc bắc. Loại thuốc này làm cho da gà chọi đỏ, dai và dày hơn. Giúp gà đá đỡ bị đau, khi đá ít bị trầy xước da, không bị bầm tím hoặc rách da.

Thuốc om gà chọi mà các sư kê thường hay dùng

Cách dùng: Lấy 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút. Sau đó đem để nguội rồi mang ra om gà.

Nghệ dai da thái

Ngoài ra, có thể dùng thêm nghệ dai da thái để làm cho da gà chọi đỏ đẹp một cách hiệu quả nhất. Cũng như thuốc bắc thì công dụng của loại thuốc từ nghệ này còn có thêm thuốc dưỡng da gà. Bao gồm những chất bổ cho da, những chất này sẽ giúp da nhanh liền khi bị rách do đá hoặc vần gà.

Cách dùng: Pha 5 thìa nghệ với ít rượu, rồi vào nghệ bình thường.

Những hoạt động kết hợp với việc om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiểu quả cao

Nếu muốn việc om da gà có hiệu quả cao hơn thì bạn cần kết hợp thêm những việc khác. chẳng hạn như vần gà, quần sương hay dầm cán cho gà. Các sư kê hãy tìm hiểu thêm qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp đặc biệt thích hợp cho việc phát triển thể lực. Cũng như giúp gà chọi tìm cách ra đòn phá thế độc đáo. Do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn.

Những chú gà chọi nào sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước cực độc.

Dầm cán

Cách làm cho da gà chọi đỏ đẹp nhờ nghệ kết hợp với bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu thành dung dịch loãng chứa trong một cái xô hoặc chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt.

Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng sau khi quần sương nên cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối khoảng 10 phút.

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân hay trong vùng đất quây sẵn. Để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu và om gà

Trong miền Nam, để làm cho da gà chọi đỏ thì các sư kê thường đợi khi mặt trời bắt đầu mọc để “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

Phun rượu cho gà chọi

Thậm chí đến giờ trưa trong lúc cho gà chọi phơi nắng, gà cũng được phun rượu. Sau đó tắm bằng nước lạnh. Sau khi tắm, phơi cho khô lông gà và tiếp tục phun rượu một lần nữa. Việc này sẽ giúp cho da gà chọi đỏ thắm đẹp mắt.

Cách nuôi và chăm sóc để chú gà chiến của mình sở hữu một bộ da đỏ rực, săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thuốc bán sẵn dành riêng cho gà chọi đã có đủ thành phần. Rất tiện dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Chi tiết thông tin cho Những cách làm da gà chọi đỏ đẹp và đạt hiệu quả cao…

Làm da gà chọi đỏ nhằm mục đích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều sư kê đã làm cho da của những chú gà chọi của họ đỏ ửng lên như gấc. Đó đều là kết quả của những quá trình chăm nuôi chăm sóc đấy nhé.

Tăng tính thẩm mỹ

Khi các miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên rất nhiều. Và như vậy thì vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp cho chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Làm cho chủ nhân cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

Giúp da gà dày hơn

Một phần tác dụng khi làm cho da gà chọi đỏ chính là làm cho da dày hơn. Khi da dày hơn thì gà có khả năng chịu đựng với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong những trận chiến căng thẳng. Nhờ vậy mà tỷ lệ dành phần thắng cao hơn.

Giúp gà mạnh khoẻ hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ đầy đủ sẽ giúp cho da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ thế mà khả năng đề kháng với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy mà chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi sử dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Làm cho da gà chọi đỏ lên bằng cách nào?

Có khá nhiều cách làm cho da gà chọi đỏ hơn và tốt hơn. Hãy nghiên cứu cách nào phù hợp với bản thân mình và gà của mình nhất trong các cách dưới đây nhé.

Ngâm rượu vào nghệ cho gà

Đây là một trong những cách thường dùng nhất cho những ai nuôi gà. Dùng các loại nghệ cộng với rượu và một số nguyên liệu khác để tạo ra chất bóp cho gà hàng ngày. Ưu điểm chính là giúp da gà được dày hơn, khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ những loại thảo dược này mà gà luôn mạnh khoẻ, đề kháng với ốm đau bệnh tật tốt hơn.

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha loãng thêm cùng với nước tiểu và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ dùng để ngâm chân gà hàng ngày rất tốt. Cứ mỗi lần cho gà ăn đêm hay sau khi quần sương xong vào buổi sáng là cho gà đứng ngâm chân vào trong dung dịch đó ngập ngang gối khoảng 10 phút. Còn không thì dùng bài thuốc tẩm gà và bôi vào chân gà cho thấm, ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Quần sương

Vào buổi sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khoảng hơn 1 thước vuông để cho gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê dùng nước trà, bã trà và lá bưởi cùng với nước nóng để làm da gà đỏ. Phương pháp này khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hay mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó sẽ dùng khăn sạch ngâm vào hỗn hợp này và quấn lên da và cổ gà. Hoặc những phần da hở của gà. Khi đó da của gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây chính là cách làm đơn giản nhưng cần phải làm hàng ngày vào lúc sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

Phun rượu và Om bóp gà

Trong miền Nam, sư kê thường không dùng cách “om gà” bằng nước chè blue và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà vào mỗi buổi sáng như những sư kê Ở miền Bắc hay làm. Khi mặt trời mọc, những sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và trâm bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa cho gà đi phơi nắng, gà cũng đc phun rượu và sau đó là tắm cho gà bằng nước lã. Sau khi phơi cho khô lông gà sẽ được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà thắm màu đỏ.

Chắc gối

Để giúp cho gà vững chân khi đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra mỗi ngày khoảng 5 đến 10 phút để tập cho gà theo cách như sau: Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu, cũng có thể dùng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập nhảy rất chất lượng. Đây cũng là phương pháp tập cho gà lông nhưng thay vì tung gà lông lên cao để gà đập cánh bay đáp xuống thì với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao cách mặt đất khoảng 20 đến 30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp cho gà chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước khua không mỏi và giúp cho gà “thể dục” đôi cánh để tập những bắp thịt ở vai cũng như đầu cánh cho khỏe.

Vần hơi

Phương pháp làm cho da gà đỏ thứ 2 chính là là vần hơi. Phương pháp nâng cao thể trạng cho gà một cách hiệu quả nhất để giúp cho da gà đỏ hơn. Phương pháp này rất đơn giản khi dùng một bao bịt mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng sử dụng mỏ để tấn công đối thủ. Các trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài 3-5 hồ/lần. Vừa giúp cho gà không bị trống hơi vừa giúp gà được khoẻ hơn, da đỏ hơn. Lưu ý nếu như gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi nhé.

Chạy lồng

Một bài tập nữa sẽ giúp cho gà khoẻ hơn và da gà được đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà cũng sẽ cùng hoạt động. Khi đó da sẽ đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng sẽ bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc luyện tập cho gà.

Bài thuốc dân gian giúp cho da gà chọi đỏ

Nguyên liệu dùng trong bài thuốc này gồm có:

– Vỏ măng cụt (200g) – Vỏ cây bần (200g) – Gừng (100g) – Nghệ xà cừ (100g) – Củ riềng (100g) – Rượu

Những nguyên liệu nêu trên cho hết vào hũ ngâm ngập rượu, ngâm khoảng 1 tháng thì mang ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì dùng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rõ rệt. Da gà sẽ dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Không cần làm gì cả

Giống gà chọi đá là giống gà đặc trưng để chiến đấu. Với dáng vẻ oai dũng, chúng không ngừng nâng cao về mặt thể chất và kỹ năng. Việc làm cho da gà đỏ hơn cũng là bản năng của loại gà này. Khi lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. Tuy nhiên để da gà đỏ thêm thì cần phải cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì sẽ dần dày lên và đỏ lên.

Trên đây là một số phương pháp làm da gà chọi đỏ hơn mà sentayho.com.vn đã tổng hợp được, các sư kê có thể tham khảo và áp dụng riêng lẻ từng cách hoặc kết hợp tất cả cách này. Đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống để giúp chúng khoẻ hơn nhiều nhé.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn làm da gà chọi đỏ, dày lên và săn chắc – Gà Đòn Đất Việt – Gà Chọi Quân Lực…

Cách làm da gà đá dày từ bài thuốc dân gian 

Trong dân gian, với những ai đam mê về gà chọi thường truyền tai nhau những bài thuốc rất có ích. Và những cách giúp cho da gà dày, cứng, khó bị cựa của gà khác đâm thủng. Dưới đây là bài thuốc nam rất phổ biến gồm có: Vỏ măng cụt (200g); Vỏ cây bần (200g); Gừng (100g); Nghệ (100g); Củ riềng (100g). 

Mọi người cho tất cả những nguyên liệu trên vào bình ngâm cho ngập rượu. Trong vòng 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Sau khi mọi người  tẩm xong loại rượu này, thì tiếp tục tẩm tiếp bằng phèn chua. Phải cần lưu ý mỗi ngày chỉ được tẩm một lần. Tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà sẽ dày, dai và săn chắc.

Cách làm da gà đá dày từ bài thuốc dân gian

Phương pháp đặc biệt – cách làm da gà đá dày

Với phương pháp này cũng khá đơn giản mà mang lại hiệu quả khá cao. Mọi người có thể lấy nồi đất, đựng ít nước tiểu pha với rượu thuốc. Sau đó đem đun sôi, lấy vải bọc ngải cứu và nghệ dằm nát. Chấm nước tiểu thuốc, bóp sơ cho nước ấy ra bớt. 

Sau đó dùng túi ấy ép trên thương tích ở mình gà. Nếu mọi người dùng theo cách này sẽ làm cho gà đá gà cựa dao mau lành những vết thương khi đá sau. Và vết thương hiện có, không những thế mà nó còn giúp cho da xương thêm cứng chắc.

>> Xem thêm: Bế gà đá đúng cách theo phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả

Om gà cũng là cách làm da gà đá dày

Om gà là phương pháp đơn giản nhất, có hiệu quả và phổ biến nên rất nhiều sư kê hay sử dụng. Các sư kê có thể om gà đều đặn vào mỗi buổi sáng. Nước om phải được nấu từ chè xanh và ngải cứu pha thêm chút nghệ. Bởi nghệ rất dễ tìm và có đặc tính làm cho da săn dày và teo mỡ nên sử dụng phương pháp này có kết quả nhanh lại dễ làm. 

Một chú ý nhỏ cho các sư kê là gà non thì cho ít nghệ, gà già thì tăng nghệ lên. Cần lưu ý nếu dùng nhiều nghệ quá sẽ làm cho gà bị khô cứng mất linh hoạt.

Om gà là cách làm da gà đá dày lên hiệu quả

Chi tiết thông tin cho Cách làm da gà đá dày và săn chắc nhanh trong 1 tuần hay nhất…

Chế độ dinh dưỡng

Rõ ràng, chế độ dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên người nuôi gà cần quan tâm khi tìm hiểu cách nuôi gà đá.

Thức ăn chính của gà đá thông thường sẽ là thóc. Thóc nên được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho gà đá ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

Thức ăn chính của gà đá thông thường sẽ là thóc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung mồi và chất tanh cho gà đá. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ bạn có thể bổ sung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Các thức ăn bổ sung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

Bạn cũng nên thêm các loại rau xanh tăng cường trong khẩu phần ăn của gà đá. Đây là cách tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau nên lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bên cạnh đó, sử dụng các loại vitamin, canxi cũng là cách nuôi gà đá có lực hơn.Đây là cách nuôi gà đá có lực mà nhiều chủ kê thường sử dụng.

Tùy vào từng giai đoạn mà lượng rau xanh và protein sẽ có sự tăng giảm để tránh việc trọng lượng gà tăng nhanh không kiểm soát được. 

Mua gà đá chất lượng, khả năng chiến đấu chuyên nghiệp, truy cập ngay Chợ Tốt

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ ăn uống là chế độ luyện tập cho gà đá. Bạn cần đảm bảo quá trình luyện tập cho gà đá thường xuyên, dẻo dai thì mới rèn luyện cho gà đá sức khoẻ và bản lĩnh chiến đấu.

Tập thể dục hàng ngày

Gà đá có thể tăng lực bằng các máy chạy chuyên dụng

Vào những ngày thông thường, bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà đá. Đây là một trong những cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà đá theo cách nuôi gà đá được các chủ kê chia sẻ với nhau. 

Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực. Các hồ đòn thường có thể là 5-6 hồ.

Chế độ chăm sóc gà đá

Chế độ chăm sóc rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn, vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ cách nuôi gà đá với chế độ chăm sóc cẩn thận, bạn có thể nhanh chóng đưa ra các phương pháp xử lý bệnh tật tốt nhất.

Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà đá.

Cho gà tắm nắng sớm

Bạn nên cho gà tắm nắng vào sáng sớm. Việc làm này giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng hiệu quả, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Tránh để gà dưới sương đêm, gà sẽ dễ mắc bệnh hen, khó thở.

Om bóp gà thường xuyên

Bạn có thể om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá nhiều người nuôi gà. 

Nhiều người vẫn thường om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để tăng thêm tính hiệu quả cho gà.

Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng

Luôn dọn dẹp chuồng trại nuôi gà sạch sẽ, thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể bổ sung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.

Bổ sung cát trong khu nuôi

Bạn cần có những cồn cát hố sạch để gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Đây là một trong những cách nuôi gà đá quan trọng bạn cần chú ý.

Trên đây là những cách nuôi gà đá hiệu quá, có lực, có sức khoẻ tốt được Chợ Tốt tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có thêm kinh nghiệm khi nuôi dưỡng và chăm sóc chú gà chọi của mình.

Đừng quên truy cập Chợ Tốt để chọn được thú cưng chất lượng với giá cả phải chăng!

Trải nghiệm mua bán gà cảnh, gà chọi nhanh chóng, uy tín tại Chợ Tốt

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá khỏe mạnh săn chắc…

CÁCH LÀM DA GÀ CHỌI ĐỎ ĐẸP DÀY VÀ SĂN CHẮC CHUẨN MÃ

Cách làm da gà chọi đỏ và dày lên và có được một màu đỏ rực không những làm giảm các chấn thương đi sâu vào dưới da mà còn mang đến sự máu lửa, nổi bật về ngoại hình bên ngoài. Điều này cần cả một quá trình dài nuôi gà đằng đẵng cả năm sáu tháng trời ,tập đủ mọi kĩ năng cho gà ,vần gà ,rồi tập thể lực…Thế nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm cho da dày lên màu như mong muốn thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cho anh em.

Mục đích làm cho da gà đỏ để làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê làm cho những chú gà chọi của mình da đỏ ửng lên như gấc. Chúng đều là kết quả của nhiều quá trình chăm nuôi chăm sóc đấy nhé.

Tăng tính thẩm mỹ

Phần da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên điều này tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của dòng gà chọi. Và như vậy tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

[related_posts_by_tax title=””]

Giúp da gà dày săn chắc hơn

Một phần tác dụng khi làm da gà chọi đỏ chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn thì gà có khả năng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong các trận chiến căng thẳng. Nhờ đó mà khả năng dành chiến thắng cao hơn.

da gà chọi đỏ

Giúp gà khoẻ hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ đầy đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó mà khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên đáng kể. Vì thế chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Đọc thêm: nuôi gà đá

Cách làm da gà chọi đỏ trở nên dày và săn chắc

Đối với phương pháp luyện tập này chủ yếu làm tăng độ săn chắc của cơ thể, da dày có khả năng chịu đòn tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, cách này sẽ tăng độ bền bỉ, dẻo dai của cơ thể gà hơn rất nhiều.

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp này rất tốt cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Con gà nào biết sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước rất độc hại. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (cách 2 tuần 1 lần) thì không cần cho gà tập theo cách “Chạy Lồng”.

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho lõang và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau khi quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khỏang hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu & Om bóp gà

Trong miền Nam thường không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời bắt đầu mọc mà các sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa khi cho gà phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó là tắm gà bằng nước lạnh. Sau khi phơi cho khô lông gà được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà được thắm màu đỏ.

cách vào nghệ cho gà đá

Chắc gối

Để giúp gà vững chân khi nhảy đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra mỗi ngày chừng 5 hay 10 phút để tập cho gà theo cách này. Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu, ở hải ngọai có thể dùng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập nhảy rất tốt. Đây cũng là cách tập luyện thể lực cho gà nhưng thay vì tung gà lông lên cao để cho gà đập cánh bay đáp xuống thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 đến 30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước khua không mỏi và giúp gà “thể dục” đôi cánh để tập các bắp thịt ở vai và đầu cánh cho khỏe.

Om nghệ cho gà

Đây là một cách thường dùng nhất cho những ai nuôi gà. Sử dụng các loại nghệ kết hợp rượu và một số nguyên liệu khác để tạo thành chất bóp cho gà hàng ngày. Ưu điểm chính là giúp da gà dày hơn, gà khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ các thảo dược này mà gà luôn khoẻ mạnh, chống chịu với ốm đau bệnh tật tốt.

om bóp nghệ cho gà

Om bóp nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ gà. Hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây là cách đơn giản nhưng cần làm hàng ngày vào buổi sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

===> Anh em có nhu cầu mua thuốc gà đá truy cập để xem thêm nhiều sản phẩm đá bo lớn.

Chạy lồng

Một bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn và da gà đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà sẽ cùng hoạt động. Khi đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng có thể bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

cho gà chạy lồng

Thực hiện cách làm da gà chọi dày lên kết hợp cùng các phương pháp luyện tập. Không những gà đá có một màu đỏ đẹp mà còn tăng sức bền bỉ lên rất nhiều. Không những thế khả năng chiến đấu cũng vững vàng hơn rất nhiều đó các bạn.

Bài thuốc dân gian giúp da gà chọi dày lên

Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này gồm có:

 • Vỏ măng cụt (200g)
 • Vỏ cây bần (200g)
 • Gừng (100g)
 • Nghệ xà cừ (100g)
 • Củ riềng (100g)
 • Rượu

Các nguyên liệu trên cho vào hũ ngâm ngập rượu, để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ. Da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Trên là những cách đơn giản nhất anh em có thể áp dụng để giúp chiến kê có mà da đẹp và day như mong muốn, chúc anh em luôn thắng trận mỗi ngày!

Để biết thêm thông tin thuốc gà đá quý khách vui lòng truy cập website: thuocgavip.com hoặc gọi 085.241.1277. Mọi thắc mắc về thuoc ga da sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ nhất.

Màu Mệnh VLOG

Tôi yêu gà đặc biệt là gà đá, là một chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp thuốc gà đá tại Việt Nam . Mong muốn của tôi là nâng tầm thương hiệu Thuốc Gà VIP đại lý cung cấp thuốc gà đá tốt nhất hiện nay cho tất cả anh em 3 miền nam bắc.
Website:

Chi tiết thông tin cho Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Đẹp Chuẩn Mã…

I. Làm da gà chọi đỏ có lợi gì?

 • Khi các mảng da đầu và da cổ của gà chọi đỏ lên sẽ giúp gà trông đẹp và oai vệ hơn.
 • Một phần tác dụng của việc làm đỏ da gà chọi là làm da dày lên. Nhờ vậy, sẽ giúp gà tăng khả năng chịu đựng với vết thương, sung sức và kiên cường hơn trong trận chiến.
 • Khi gà được om bóp đầy đủ, da sẽ đỏ lên và chúng cũng sẽ khỏe mạnh hơn, đồng thời, sức đề kháng với các bệnh thông thường cũng được cải thiện.

II. Cách làm da gà chọi đỏ

1. Ngâm rượu vào nghệ

Đây là phương pháp được nhiều người nuôi gà áp dụng nhất. Họ dùng nghệ với rượu và một vài nguyên liệu khác để tạo ra chất om bóp cho gà hàng ngày. Cách này sẽ giúp da gà dày khỏe hơn và tăng sức đề kháng chống lại ốm đau, bệnh tật.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách chơi cờ tướng – Luật đánh cờ tướng online – Ziga

Xem thêm:: 5 phần mềm tăng tốc game, tăng fps, giảm giật lag tốt nhất hiện nay

Xem đá gà trực tiếp không lag với những trận đá gà campuchia đỉnh cao ở đấu trường Thomo, tại dagatructiep.casino các bạn sẽ được thưởng thước đá gà cựa sắt đầy hấp dẫn

2. Dầm cán

Dầm cán là bài thuốc tẩm gà rất tốt được pha loãng với nước tiểu đựng trong xô hay chậu nhỏ và dùng nước đó ngâm chân gà hàng ngày. Sau khi quần sương buổi sáng, cho gà đứng trong dung dịch ngập đầu gối khoảng 10 phút, hoặc có thể thoa lên chân gà cho thấm, ngày 2 lần (sáng và tối).

3. Quần sương

Mỗi sáng sớm hãy đưa gà ra khỏi chuồng, cho gà ra sân (nếu chỉ có một con) hoặc khu chuồng rộng khoảng 1 mét vuông, để gà vỗ cánh, gáy sáng và tắm trong sương.

4. Nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê dùng nước trà, bã trà, lá bưởi và nước nóng để làm đỏ da, tăng thể trạng cho gà. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn sạch vào hỗn hợp trên rồi quấn quanh phần da lộ và cổ gà vào sáng sớm. Lúc này, da gà bị nóng sẽ ửng đỏ và dày hơn.

5. Phun rượu và om bóp

Ở miền Nam, thay vì dùng trà, nhiều người thường phun rượu đế và trâm bóp cho gà vào sáng sớm để giúp gà lưu thông mạch huyết. Đến trưa phơi gà ngoài nắng, phun rượu rồi tắm cho gà bằng nước lã. Sau khi phơi khô, lông gà sẽ được phun rượu một lần nữa để giúp da ngấm màu đỏ.

6. Chắc gối

Xem thêm:: Cách chơi 3 cây luôn thắng – bí quyết từ các cao thủ làng bài

Xem thêm:: Rèn luyện kĩ năng lắng nghe hiệu quả | CareerLink.vn

Để giúp gà vững chân khi đá, các sư kê có thể là gà luyện các bài tập chắc gối. Chọn đất ẩm và mềm để gà không bị chai bàn chậu, hoặc cũng có thể dùng thảm cũ cho gà tập nhảy khoảng 5 đến 10 phút mỗi ngày sẽ giúp cho cánh, đùi và đầu gối của gà chắc khỏe hơn.

Bài tập này cũng có thể áp dụng cho gà lông, nhưng thay vì tung gà lông lên cao để gà đập cánh đáp đất, thì với gà đòn, chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cách mặt đất khoảng 20 – 30cm.

7. Vần hơi

Vần hơi vừa là phương pháp nâng cao thể trạng mà vừa làm da gà đỏ hơn. Với cách này, bạn cần che cựa và mỏ của gà lại để ngăn chúng tấn công đối thủ bằng mỏ hoặc cựa. Các trận đấu vần hơi nên kéo dài khoảng 3-5 hồ/lần để giúp gà không bị trống hơi cũng như mạnh hơn.

8. Chạy lồng

Khi cho gà tập thể dục thường xuyên, da gà sẽ đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ. Với phương pháp chạy lồng, bạn sẽ vừa có thể bảo vệ gà khỏi bị thương mà vừa đạt hiệu quả cao trong việc huấn luyện gà chọi.

9. Bài thuốc dân gian

Xem thêm:: Bí kíp hướng dẫn cách chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Xem thêm:: 16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter – Thủ thuật

Nguyên liệu: Vỏ măng cụt (200g), Vỏ cây bần (200g), Gừng (100g), Nghệ xà cừ (100g), Củ riềng (100g), Rượu

Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình ngâm rượu khoảng 1 tháng, sau đó mang ra dùng để ngâm da gà. Tiếp tục tẩm phèn chua ở lần 2, 1 tuần thực hiện 2 lần trong liên tục 2 – 3 tháng sẽ thấy da gà dày và đỏ hơn trước.

10. Không cần làm gì cả

Gà chọi là giống gà chiến đấu đặc trưng, do đó, khi gà chọi đến một cột mốc nhất định, bản năng da của chúng sẽ tự chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên, để da gà đỏ hơn, bạn sẽ cần phải tỉa bớt lông ở da đầu, cổ, sườn hoặc đùi. Khi da không được lông bảo vệ, nó sẽ dày dần lên và chuyển sang màu đỏ.

Trên đây là một số phương pháp làm da gà chọi đỏ mà các sư kê có thể tham khảo và áp dụng từng phương pháp riêng lẻ hoặc kết hợp tất cả lại để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho quá trình đạo tào chiến kế của bạn.

Chuyên mục: Kiến thức nuôi gà

Xem thêm: Hướng dẫn cách lai tạo gà đá tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả cao

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc hơn…

Cách om gà chọi

Trước khi thực hiện vào nghệ chọi hãy bắt đầu bằng cách om bóp hàng ngày cho gà quen dần. Từ đó khi thực hiện cách vào nghệ cho gà chọi tơ, gà béo, gà trưởng thành đều dễ dàng hơn, gà ít giãy hơn. Hơn nữa om bóp còn là cách làm cho gà chọi đỏ đẹp và trông oai phong hơn rất nhiều. Là cách để đe dọa kẻ thù ngay từ khi lâm trận.

Nguyên liệu dùng om bóp cho gà

 • Chè khô
 • Nghệ (nghệ cái, già củ)
 • Ngải cứu

Cách làm: Cho các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi già thì bắc ra. Cuối cùng đợi cho nước om nguội bớt thì bắt đầu thực hiện cách làm gà chọi đỏ bằng kỹ thuật om bóp.

                                                 Nguyên liệu om bóp cho gà

Cách làm cho gà chọi săn chắc bằng om bóp

Dùng khăn bông khô gấp thành 4 lần sau đó nhúng vào nồi om, vắt kiệt. Sau đó nhẹ nhàng vỗ khắp các bộ phận cho gà như mái tảng, hầu, đốc cổ, chằng vai cho gà quen khăn và bớt nhiệt.

Tiếp đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

                                      Thực hiện cách om bóp gà chọi

Tiếp theo sẽ là đến vùng đít và háng để lau cho sạch sẽ. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Việc om bóp nên thực hiện trước ngày vần hoặc ngày đá 2 ngày là tốt nhất. Để cơ thể gà luôn được thông thoáng, độ sung mãn cũng tốt hơn so với bình thường.

Bài đọc thêm: 3 cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu hiệu quả

Chi tiết thông tin cho CƠ SỞ SẢN XUẤT NGHỆ VÔ GÀ ĐÁ VỎ TĨNH…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc

Cách làm da gà chọi đỏ Cách làm da gà chọi dày, săn chắc, gà đá, gà chọi, chọn gà đá, chọn gà chọi, chọn gà

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Làm Da Gà Chọi Săn Chắc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button