Món ănThực đơn

Cách Làm Món Bột Chiên – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Làm Món Bột Chiên có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Làm Món Bột Chiên trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: cách trộn bột sư tử chiên giòn chay mặn đều dùng được

Bạn đang xem video cách trộn bột sư tử chiên giòn chay mặn đều dùng được mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Bếp Cô Tư từ ngày 2022-04-17 với mô tả như dưới đây.

#monchayhangngay #bepcotu #monchayđơngiandêlam #

Một số thông tin dưới đây về Cách Làm Món Bột Chiên:

1. Bột chiên bằng bột gạo xay

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bột chiên bằng bột gạo xay Cho 2 người ăn

Gạo 200 gr Bột bắp 1 muỗng canh Bột mì đa dụng 1 muỗng canh Đu đủ xanh 1 trái (khoảng 600gr) Trứng gà 1 quả Hành lá 4 nhánh Nước tương 3 muỗng canh Giấm ăn 1 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Đường/ muối 1 ít

Cách chế biến Bột chiên bằng bột gạo xay

  • Xay gạo

    200gr gạo bạn vo sạch, cho vào 1 cái tô, sau đó đổ khoảng 500ml nước vào ngâm trong 4 – 8 tiếng.

    Sau đó, cho ra rổ để ráo nước khoảng 10 phút. Rồi cho gạo vào máy xay, cho thêm 500ml nước vào, xay nhuyễn trong khoảng 5 phút.

  • Trộn bột

    Cho bột đã xay ra 1 cái nồi, cho vào 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 1/5 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

    Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó bắc 1 nồi lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay, khoảng 10 phút cho bột sệt lại là được.

  • Hấp bánh

    Cho bột vào 1 cái khuôn, sau đó cho vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút.

    Kiểm tra bột bằng cách dùng đũa ấn vào, nếu đũa không dính bột trắng thì bột đã chín.

  • Pha nước chấm

    Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, cho 2 muỗng canh đường, 150ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm vào.

    Bắp lên bếp nấu cho tan đường và để nước sôi trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn tắt bếp.

  • Sơ chế nguyên liệu ăn kèm

    Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, 1 trái đu đủ khoảng 600gr bạn gọt sạch vỏ rồi bào thành sợi nhuyễn cho vào tô nước.

    Ngâm đu đủ khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

    4 nhánh hành lá bạn cắt nhuyễn.

  • Chiên bánh bột chiên

    Bột sau khi để nguội hẳn, cắt thành miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nấu thì cho bột vào chiên, chiên với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho vàng đều 1 mặt rồi bạn trở mặt chiên thêm khoảng 3 phút nữa rồi vớt ra.

    Sau đó bạn múc bớt dầu trong chảo ra, chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu, cho tiếp phần bột vừa chiên vào, cho vào 1 quả trứng gà, không đánh trứng ra sẽ ngon hơn. Chiên khoảng 2 phút cho trứng chín, bạn rắc 1 ít hành lá cắt nhuyễn lên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cho bột chiên ra dĩa, để 1 ít đu đủ bào sợi lên rồi chan 1 muỗng canh nước chấm chua ngọt vào là có ngay dĩa bột chiên thơm ngon, hấp dẫn.

    Bột chiên vàng rượm, bên ngoài giòn xốp, bên trong dẻo và mềm, trứng và hành lá thơm béo, chấm cùng với nước tương chua ngọt thì còn gì bằng.

Chi tiết thông tin cho 3 cách làm bột chiên bằng bột gạo, bột nếp, bột năng giòn ngon hấp dẫn…

Bột chiên trứng – món ăn vặt chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai đã từng đặt chân đến đất Sài Thành náo nhiệt. Nếu bạn đang phân vân trả lời cho câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”, thì món bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn trong mùa mưa này.

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3-4 người

Nguồn gốc của món bột chiên là từ Trung Hoa gia nhập, vì thế mà xì dầu là thành phần chính của nước chấm. Nhưng qua thời gian, người Việt đã chế biến lại cho hợp khẩu vị hơn với người dân mình. Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ăn vặt nổi tiếng này.

1Nguyên liệu làm bột chiên

  • Trứng gà (số lượng tùy thích)

  • Hành lá, đu đủ sợi (tùy sở thích)

Nguyên liệu làm bột chiên

2Cách làm bột chiên trứng

Bước 1 Làm bột

Bạn cho bột gạo, bột năng, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê muối vào âu, trộn đều.Sau đó từ từ đổ 60ml nước lạnh vào âu, khuấy đều bột cho mịn. Tiếp đó thêm vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy bột.

Hấp bột

Các bạn chuẩn bị sẵn nổi hấp, trước khi cho bột vào hấp thì bật bếp, đổ hỗn hợp bột vào chảo chống dính và đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi thấy bột đặc lại rồi thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào âu hấp đã thoa một ít dầu ăn xung quanh để không bị dính bột , dùng vá nén chặt bột xuống tránh khi chín bột bị tổ ong. Hấp bột trong 8 – 10 phút, khi lấy đũa đâm vào bột không bị dính thì bột đã chín.

Để bột nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bột lại và bỏ tủ lạnh qua đêm (từ 6-8 tiếng).

Bước 2 Chiên bột

Sau khi lấy bột trong tủ lạnh ra, bạn cắt miếng vừa ăn. Lưu ý đừng nên cắt khối dày quá khi ăn sẽ dễ bị ngán.

Cắt bột chiên thành khối vừa ăn

Cho dầu ăn vào chảo chiên bột vàng đều, đập trứng gà vào, thêm hành lá cho món ăn thêm bắt mắt và thơm hơn. Khi trứng chín và bột đã vàng rồi thì lấy bột ra khỏi chảo.

Chiên cho đến khi chín trứng vàng thì tắt bếp

Bước 3 Làm nước tương ăn bột chiên

Để làm nước tương ăn bột chiên, các bạn pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dấm, một ít đường, ớt tùy khẩu vị, khuấy đến khi hỗn hợp trên tan hết đường và các thành phần hòa vào nhau. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, bây giờ thì bát nước chấm đã hoàn thành xong rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Dọn kèm bột chiên trứng cùng với đu đủ sợi và nước chấm đã pha, bạn đã có một phần bột chiên ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn rồi đấy!

Tham khảo thêm: 30 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản, dễ làm để chiêu đãi gia đình.

3Thưởng thức

Bột chiên có lớp vỏ giòn rụm, phần bên trong vẫn còn ẩm mềm, chấm cùng nước tương cay cay, mặn mặn, đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Thưởng thức

4 Cách làm bột chiên trứng bằng cơm nguội

Cách làm bột chiên trứng bằng cơm nguội

Màu sắc của món bột chiên rất nổi bật: màu nâu bột, màu vàng của trứng, màu của hành lá và màu của cà rốt, su hào. Khi ăn que bột chiên xù, bạn có thể cảm nhận được độ giòn bên ngoài và mềm thơm bên trong. Trứng chiên dầu sốt cay cay.

Xem chi tiết: Cách làm món bột chiên bằng cơm nguội không cần hấp

5 Cách làm bột chiên kiểu Ý

Cách làm bột chiên trứng bằng cơm nguội

Bột chiên kiểu Ý mang hương vị của khoai tây nóng hổi kết hợp với bơ béo và chút bùi bùi của đậu Hà Lan tạo nên một món ăn hấp dẫn. Có thể thêm chút tương ớt hoặc tương cà cho vừa ăn.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm bột chiên kiểu Ý thơm ngon mới lạ tại nhà

6 Cách làm bột chiên khoai môn

Những que bột chiên giòn rụm, vị khoai môn bùi bùi, nước sốt chua ngọt ăn kèm không lo bị ngấy, chắc chắn là món khoái khẩu của cả nhà. Bột chiên giòn bên ngoài và mềm, dai bên trong. Hương thơm độc đáo của khoai môn được kết hợp hoàn hảo với dầu của trứng.

Tham khảo thêm: 3 cách làm bột chiên khoai môn ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhẹ nhàng, món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn bây giờ có thể dễ dàng thực hiện đáp ứng nhu cầu ăn vặt nhưng ngại ra hàng quán của các chị em rồi. Ngại gì không thử trổ tài vào bếp ngay cùng Bách Hóa XANH nào!

Tham khảo đặt mua dầu ăn tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Bột chiên trứng: Cách làm bánh bột chiên trứng chuẩn Sài Gòn…

Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán

Chuẩn bị nguyên liệu làm bột chiên đơn giản mà ngon

Trước khi bắt tay vào chế biến món bột chiên thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 220g bột gạo
  • 20g bột năng
  • 1 nắm hành lá
  • ½ quả đu đủ xanh bào sợi
  • 2 quả trứng gà
  • Nước lọc
  • Giấm ăn
  • Các loại gia vị cần thiết: Nước tương, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay, muối, hạt nêm
  • Dụng cụ: Xửng hấp, khay hấp, nồi, chảo,…

Hướng dẫn cách làm bột chiên ngoài giòn, trong mềm béo ngậy

Món bột chiên ngon hay không chính là ở khâu trộn, hấp bột sao cho dai mềm. Sau đó mới đem chiên cùng các nguyên liệu, nêm nếm đậm đà theo khẩu vị. Nếu bạn chưa từng nấu qua món ăn này thì hãy thử ngay công thức sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bạn cho bột gạo, bột năng cùng ít dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối ăn vào tô lớn. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp đồng nhất.

Kế đến, bạn đổ từ từ 50ml nước lạnh vào hỗn hợp bột. Khuấy đều để bột sánh mịn lại, không bị vón thành cục cũng không quá loãng là được. Tiếp tục cho thêm 120ml nước sôi vào khuấy cùng bột cho mềm mịn.

Trộn các loại bột với nhau tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt

Bước 2: Hấp bột

Bạn bắc sẵn nồi hấp lên bếp, đun nóng nước. Tiếp đến cho hỗn hợp bột vào khay, phết một ít dầu ăn để chống dính rồi dàn đều bột cho phẳng. Cho hỗn hợp này vào hồi hấp khoảng 10 phút.

Đun nóng nước trước khi hấp sẽ giúp bột nhanh chín, tiết kiệm thời gian hấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trùm khăn sạch xuống dưới nắp vung để nước không chảy trực tiếp vào bột.

Hấp bột chín mềm

Bước 3: Chiên bột

Bột sau khi hấp và để nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn. Trong lúc này, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng tới rồi thả bột vào chiên vàng đều các mặt.

Khi thấy hai mặt bột chuyển sang màu vàng thì bạn đập 2 quả trứng gà vào cùng. Chiên tới khi trứng chín thì rắc hành lá, tí tiêu xay vào cho thơm rồi tắt bếp.

Chiên bột vàng đều các mặt rồi cho trứng gà vào chiên cùng

Bước 4: Pha chế hỗn hợp nước chấm bột chiên

Pha hỗn hợp nước chấm bột chiên gồm: 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh xì dầu, 1 ít đường và tỏi ớt tùy khẩu vị. Khuấy đều để đường tan và các gia vị hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại nước chấm sao cho vừa miệng.

Chuẩn bị hỗn hợp nước chấm ăn kèm bột chiên

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp bột chiên trứng ra đĩa, rắc thêm đu đủ xanh bào sợi cùng đậu phộng rang giòn nếu thích. Thưởng thức món bột chiên nóng hổi cùng với chén nước chấm đậm đà đã pha chế sẵn.

Thưởng thức đĩa bột chiên vàng ươm ăn kèm nước chấm đậm đà

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tham khảo cách làm bột chiên và áp dụng ngay tại nhà để có ngay món ăn vặt vừa tươi sạch vừa đảm bảo chất lượng. Món ăn dễ làm mà hương vị hấp dẫn không kém bất kỳ thành phẩm bán tại cửa hàng nào.

Chi tiết thông tin cho Bật mí cho bạn cách làm bột chiên thơm bùi, béo ngậy, không bị ngấy…

1. Cách làm bột chiên bằng gạo xay 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Gạo: 200gr
  • Bột ngô: 20gr
  • Bột mì: 20gr
  • Đu đủ non: 500gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá: 20gr
  • Nước tương, giấm ăn, dầu ăn
  • Các gia vị thông dụng

1.2. Cách làm bánh bột chiên 

Bước 1: Trộn bột

  • Vo sạch 200gr gạo, ngâm với 500ml nước và để qua đêm, khoảng 8 tiếng để gạo mềm hơn. 
  • Đổ gạo ra rổ 10 phút cho ráo nước hoàn toàn. Cho gạo vào máy xay cùng với 500ml nước. Xay nhuyễn trong 5 phút. 
  • Cho bột đã xay nhuyễn vào một cái nồi. Thêm vào nồi 20gr bột mì, 20gr bột bắp, ¼ muỗng cà phê muối. Trộn đều hỗn hợp hoà quyện với nhau. 

Bước 2: Hấp bột 

  • Để nồi bột nghỉ 30 phút. Sau đó, bắt nồi lên bếp ở lửa vừa, khuấy thật đều tay trong 10 phút. Khi bột đã hơi sệt lại thì tắt bếp. 
  • Chuẩn bị xửng để hấp bột. Cho bột vào khuôn, để vào xửng và hấp trong 30 phút để bột chín đều. 
  • Dùng đũa xăm vào bánh, nếu thấy bột không còn dính đũa là bánh đã chín. 
  • Cắt bột thành những miếng vuông đều nhau, có kích thước vừa ăn. 

1.3. Cách làm món bột chiên từ gạo xay

Bước 1: Pha nước chấm

  • Cho vào nồi 2,5 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước tương, nửa chén nước.
  • Đun trên bếp lửa vừa, khuấy đều các gia vị tan hết và hoà quyện với nhau. Để nước chấm sôi trên bếp 1 phút là hoàn thành và tắt bếp. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt sạch vỏ đu đủ, bỏ hạt bên trong, mang đi bào sợi rồi cho vào ngay một tô nước để tránh bị thâm. 
  • Ngâm đu đủ trong 30 phút, vớt ra, để ráo nước. 
  • Cắt sạch gốc hành lá, nhặt bỏ lá vàng và lá úa. Rửa sạch, đợi ráo nước rồi cắt nhỏ. 

Bước 3: Chiên bánh 

  • Cho những miếng bột đã cắt vào một cái tô cùng một chút nước tương. Đảo đều để tất cả miếng bột được phủ đều nước tương, khi chiên lên sẽ có màu đẹp hơn. 
  • Làm nóng chảo trên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho bột chiên vào chảo và chiên vàng đều tất cả các mặt. 
  • Đổ bớt dầu ăn ra ngoài. Đập một quả trứng gà lên trên bột chiên, để tất cả miếng bột được liên kết lại với nhau. 
  • Chiên 3 phút để trứng chín đều, rắc một chút hành lá lên trên. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa. 

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm bột chiên bằng gạo xay ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và thơm ngon hấp dẫn. Cho một chút đu đủ bào sợi lên trên, thêm vài muỗng nước chấm cùng với một chút tương ớt cay nồng. Đây sẽ là sự kết hợp vô cùng ăn ý, thổi bùng hương vị ngay trên đầu lưỡi của bạn. 

Cách làm bột chiên bằng gạo xay

Chi tiết thông tin cho 4 cách làm bột chiên với nhiều loại bột khác nhau…

Nguyên liệu làm bột chiên:

  • 200g bột gạo
  • 1 thìa canh bột năng
  • 60ml nước lạnh
  • 180ml nước sôi nóng
  • Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
  • Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
  • Phần nước tương chấm: giấm đỏ, xì dầu (nước tương), đường, ớt sa tế

Cách làm bột chiên:

Bước 1: Trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào âu sạch

Bước 2:

  • Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.
  • Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp

Bước 4: Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa nén chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong

Bước 5: Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.

Bước 6: Bột sau khi chín lấy ra để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại

Bước 7: Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh giấm trắng, trộn đều

Bước 8: Pha một thìa canh xì dầu, nửa thìa canh giấm đỏ, một thìa nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 9: Bột sau khi để tủ lạnh, lấy ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn vào một ít nước đường màu dùng để kho cá để khi rán bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.

Bước 10: Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý. Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Bước 11: Đánh tan 2 quả trứng gà, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm đã pha.

Chúc các bạn thành công với cách làm bột chiên này!

Mẹo vặt

Chi tiết thông tin cho Cách làm bột chiên thơm ngon tại nhà…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước: 360ml
  • Bột gạo: 250ml
  • Bột năng: 20g
  • Dầu ăn: 15ml
  • Muối: 1 chút
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xì dầu, tương ớt
  • Đu đủ bào sợi, hành lá

Cách làm bột chiên ngon chuẩn vị tại nhà

Pha bột

Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào âu trộn đều, sau đó đổ từ từ phần nước vào rồi trộn đều bột lên cho bột mịn. Thêm chút dầu ăn vào âu rồi đánh bột lên.

Pha bột bánh

Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp bột vào âu. Để bột nguội bớt đi rồi bạn cho bột vào hấp.

Công đoạn hấp bột

Cho xửng hấp lên nồi, đổ nước vào đun sôi lên rồi cho khuôn bột vào xửng. Cho lên bếp hấp khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là bột đã chín. Bạn lấy bột ra để bột nguội hẳn.

Công đoạn chiên bột (Ảnh: Internet)

Công đoạn chiên bột

Khi bột nguội, lấy bột ra khỏi khuôn rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt. Đập thêm 1 quả trứng đã đánh tan lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bột chiên rồi lấy ra khỏi chảo.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên. Pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Đĩa bột chiên thơm nức mũi, đẹp mắt sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bột chiên sau khi làm xong sẽ có hương thơm nức mũi, phần bột bánh chiên vàng giòn đẹp mắt, trứng chín vừa phải. Bột chiên có phần vỏ giòn, bên trong vẫn dai mềm hấp dẫn. Chấm thêm chút xì dầu và thưởng thức cùng với đu đủ bào càng làm tăng hương vị thơm ngon.

Những điều cần lưu ý khi làm bột chiên

  • Khi pha bột bạn nên cho từ từ lượng nước, vừa cho nước vừa khuấy đều tay để bột không quá lỏng cũng không quá đặc. Phần bột sẽ quyết định đến hương vị thơm ngon của món ăn này nên bạn cần tuân thủ định lượng nhé.
  • Đu đủ bào muốn giữ được độ trắng bạn cho thêm chút giấm vào để ngâm nhé.
  • Xì dầu chọn loại ngon, pha thêm chút tương ớt vào để tạo nên độ sệt hấp dẫn, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm ớt nhé.
  • Bột chiên ngon nhất là khi thưởng thức nóng, vì vậy bạn có thể bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào gần ăn thì mới đem bột ra chiên.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bột chiên của người Hoa, hi vọng với công thức này bạn sẽ làm thành công món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. Cùng tham khảo thêm công thức làm bột chiên bằng bột mì để món ăn mỗi ngày thêm đa dạng. Chúc bạn thành công!


Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Theo dõi những bài viết của Trần Anh Nam qua các kênh:

Chi tiết thông tin cho Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Làm Món Bột Chiên này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Làm Món Bột Chiên trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Sườn Sụn Non Đông Lạnh - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button