Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Làm Tóc Nhanh Dài – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Làm Tóc Nhanh Dài có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Làm Tóc Nhanh Dài trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Chịu khó NGÂM GỪNG cùng với thứ này, dùng trong BỮA SÁNG sẽ cực kỳ BỔ giúp kéo dài TUỔI THỌ

Bạn đang xem video Chịu khó NGÂM GỪNG cùng với thứ này, dùng trong BỮA SÁNG sẽ cực kỳ BỔ giúp kéo dài TUỔI THỌ mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Sống Khỏe Mỗi Ngày từ ngày 2022-05-01 với mô tả như dưới đây.

Chịu khó NGÂM GỪNG cùng với thứ này, dùng trong BỮA SÁNG sẽ cực kỳ BỔ giúp kéo dài TUỔI THỌ
#songkhoemoingay #sốngkhỏemỗingày #songkhoe #moingay #suckhoe
✪ Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi. Hãy chia sẻ video để ủng hộ Sống Khỏe Mỗi Ngày nhé! Tôi yêu các bạn (♥‿♥)

❖ Chuyên mục:
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Mất Ngủ
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Phòng Chống Xuất Tinh Sớm
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Về Gan Thận
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Xương Khớp
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Bệnh Về Tóc – Cách Chữa Trị
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Thực Phẩm Quý
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Thực Phẩm Sức Khỏe
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Làm Đẹp An Toàn
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Bài Thuốc Giân Gian
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Sức Khỏe Răng Miệng
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Sức Khỏe Mẹ Và Bé

✅ Liên Hệ Quảng Cáo:
+ SĐT: 0355141222
+ Email: dangtrann1312@gmail.com
Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/…
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Email: dangtrann1312@gmail.com
☞ Đăng kí nhanh: http://bit.ly/DangKySongKhoeMoiNgay
☞ Fan Page: Fb.com/SongKhoeMoiNgay
☞ YouTube: http://bit.ly/DangKySongKhoeMoiNgay
Music: Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative CommonsMusic: Meditation Impromptu 02 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons
Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tất cả thông tin trên đều mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thêm các kiến thức để bảo vệ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Để được tư vấn và chữa bệnh các bạn phải đến các trung tâm y tế, bệnh viện có uy tín để được bác sĩ tham khám và điều trị theo phác đồ của chuẩn của bộ y tế đưa ra

© Các video trên kênh ❝SỐNG KHỎE MỖI NGÀY❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

★ This video was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY before doing anything. We will respectfully remove it.

Một số thông tin dưới đây về Cách Làm Tóc Nhanh Dài:

Các giai đoạn phát triển của tóc bạn nên biết!

Thật thú vị nếu bạn biết rằng, mỗi chúng ta khi sinh ra sẽ có trung bình 80.000 – 120.000 nang tóc có thể phát triển thành tóc trên da đầu. Tóc cũng tuân theo quy luật “sinh lão bệnh tử” của vạn vật, vòng đời của một sợi tóc thường trải qua 3 giai đoạn:

 • Anagen – Giai đoạn mọc: Đây là giai đoạn dài nhất trong vòng đời của sợi tóc kéo dài từ 2-6 năm (giai đoạn mọc tóc của nữ thường dài hơn nam). Có 85-95% số sợi tóc trên đầu thường ở giai đoạn này. Tại đây, các tế bào mầm tóc liên tục di chuyển dưới sự tác động của thần kinh nội tiết, dần dần biệt hóa để tạo thành sợi tóc nhú ra ngoài da đầu.
 • Catagen – Giai đoạn ngưng mọc: Còn gọi là giai đoạn ngừng tăng trưởng kéo dài khoảng 2 tuần đến 1 tháng và chỉ có khoảng 1-2% số sợi tóc ở giai đoạn này.
 • Telogen – Giai đoạn nghỉ (chờ rụng và rụng): Sợi tóc sẽ được tách hẳn khỏi nhú bì và được đẩy ra khỏi da đầu. Quá trình mọc sợi tóc mới được chuẩn bị bắt đầu. Và sẽ kéo dài khoảng 3 tháng, có 5-10% số lượng tóc ở giai đoạn nghỉ.

Cần ít nhất 3 tháng để sợi tóc mới nhú lên khỏi da đầu và cần 6 tháng để sợi tóc mới thay thế hoàn toàn sợi tóc cũ

Sau những thông tin về sự sinh trưởng kỳ diệu của tóc, bạn cũng sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng yếu tố rụng mọc tóc ở nam và nữ không giống nhau. Tóc phụ nữ thường “sống thọ” hơn và mềm mượt hơn tóc nam giới, điều này là do sự chỉ huy của thần kinh nội tiết của mỗi giới quy định đến sự sinh trưởng, phát triển của tế bào mầm tóc. Thông thường, với một cơ thể khỏe mạnh số lượng sợi tóc ở giai đoạn mọc chiếm đa số, do đó mọi người sẽ không nhìn thấy được sự sinh trưởng của tóc.

Tóc dài 10cm trong 1 tuần liệu có khả thi?

Các nghiên cứu về tóc cho thấy: Trung bình mỗi năm tóc sẽ dài ra khoảng 15 – 20cm. Theo đó, mỗi tháng sẽ mọc thêm trung bình 1.2 – 1.7cm, mỗi tuần mọc thêm 0.25 – 0.4cm. Điều này cho thấy, việc làm cách nào để tóc nhanh dài 10cm trong một tuầnhoàn toàn KHÔNG thể xảy ra.

Ngoài ra, chúng ta thấy rằng chiều dài tóc mọc cũng có sự dao động và khác nhau ở mỗi người. Mức độ dài nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Giới tính: Mỗi tháng tóc của nữ có thể dài tối đa khoảng 1.5 – 2cm nếu đảm bảo chế độ chăm sóc, ăn uống chuẩn khoa học và hạn chế tối đa các tác động gây hại đến tóc như uốn, nhuộm, sấy tạo kiểu… Trong khi đó, tóc của nam có thể mọc tối đa từ 2 – 2.5cm.
 • Chế độ chăm sóc: Để có được một mái tóc chắc khỏe, dày mượt, nhanh dài, hạn chế gãy rụng tóc, chế độ chăm sóc tóc nắm giữ vai trò hết sức quan trọng. Chăm sóc tóc ở đây không chỉ đơn thuần là gội đầu làm sạch tóc, dùng mặt nạ ủ tóc,… mà phải bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu phát triển – bởi đây chính là “hạt giống” quyết định quá trình mọc, rụng và chất lượng từng sợi tóc.
 • Cơ địa: Không chỉ dựa vào giới tính hay chế độ chăm sóc, mức độ dài ngắn của tóc còn phụ thuộc vào cơ địa, tính chất tóc của mỗi người. Theo đó, những người có mái tóc mỏng và thưa, thường xuyên bị căng thẳng stress, cơ thể yếu tóc sẽ mọc chậm hơn người có cơ địa khỏe mạnh. Tuy nhiên, dù là người có cơ địa tốt thì tóc cũng không thể mọc dài 10cm 1 tuần như lời đồn thổi được.

Mọc tóc 10cm 1 tuần là chuyện không thể

Những thói quen tốt giúp tóc mọc nhanh dài trong 1 tuần, 1 tháng

Mái tóc không chỉ là “vũ khí” giúp thăng hạng nhan sắc phụ nữ mà còn là thời trang của phái mạnh, giúp gia tăng sự tự tin và phong độ hơn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng được sở hữu mái tóc dày mượt như mong đợi, vì vậy cần có những bí kíp chăm sóc tóc nhanh dài, giảm rụng và thực hiện mỗi ngày. 

Thay vì trông đợi những lời quảng cáo về công thức cách làm tóc dài ra nhanh nhất 10cm trong 7 ngày, bạn nên tham khảo những biện pháp khoa học dưới đây để tóc mọc lên khỏe mạnh, đạt độ dài tối đa:

1. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho tóc

Để có được một mái tóc chắc khỏe, dày mượt, hạn chế gãy rụng bạn cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng, cân bằng, đồng thời bổ sung đều đặn các dưỡng chất và các loại thức ăn nuôi dưỡng tóc mọc sau đây:

 • Protein: Tóc của chúng ta được cấu tạo từ nên từ chất sừng keratin – một loại protein cứng. Do đó, để giúp tóc mọc dài và luôn bóng khỏe, bạn nên chú ý bổ sung protein có trong các sản phẩm từ sữa, thịt, trứng, các loại đậu, ngũ cốc,… vào trong mỗi bữa ăn hàng ngày.
 • Biotin: Nếu cơ thể thiếu hụt biotin có thể khiến tóc giòn, dễ gãy rụng hơn bình thường. Do đó, bạn nên chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu biotin như lòng đỏ trứng, gan động vật, bột đậu nành… vào bữa ăn hằng ngày.

Bổ sung thực phẩm giàu biotin vào bữa ăn hằng ngày có thể giúp tóc chắc khỏe, nhanh dài hơn

 • Omega-3: Chế độ ăn uống giàu omega-3, acid béo thiết yếu sẽ giúp nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho da đầu, từ đó giúp tóc mềm mượt hơn, da đầu bớt khô ngứa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh vảy nến, gàu. Nguồn thực phẩm giàu omega-3 là cá (cá hồi, cá thu, cá trích), bơ, hạt lanh và một số loại quả hạch.
 • Kẽm và đồng: Thiếu hụt kẽm có thể làm tóc chậm mọc, rụng nhiều và lắm gàu. Trong khi đó, thiếu hụt đồng thì mái tóc sẽ sớm bạc màu trước tuổi. Chính vì vậy, để có một mái tóc nhanh dài, khỏe đẹp không thể thiếu 2 khoáng chất này. Các thực phẩm giàu kẽm bạn có thể tham khảo như tôm, cua, sò, hến, đậu phộng, hạt bí ngô, đậu xanh,…. Còn đồng có nhiều nhất ở gan, hàu và một số thực phẩm khác như: chuối, tỏi, các loại đậu, nấm, quả hạch, các loại hạt, khoai tây, củ cải, đậu nành, cà chua,…
 • Vitamin C: Vốn là một chất chống oxy hóa và kích thích sự sản sinh collagen trong cơ thể. Cung cấp đầy đủ vitamin C có thể giúp góp phần làm thông thoáng lỗ chân lông tại nang tóc, cân bằng độ pH da đầu, nhờ đó tiết chế lượng dầu tiết ra và thúc đẩy tóc phát triển. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung thường xuyên như: cam, quýt, đu đủ, cải xoăn, bắp cải, bông cải xanh, rau bina…

2. Uống đủ lượng nước mỗi ngày

Nước đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa dinh dưỡng bên trong cơ thể. Khi cơ thể thiếu nước đồng nghĩa với các dưỡng chất không đến được nơi mình cần đến. Khi đang có mục tiêu biến mái tóc dài và dày hơn sẽ không thể vắng mặt yếu tố nước được. Vì thế, bạn nên uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp nước cho cơ thể cũng như giữ độ ẩm nhất định giúp tóc mọc nhanh và phát triển chắc khỏe hơn.

3. Massage cho da đầu

Massage da đầu không chỉ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả mà nó còn giúp máu huyết và dưỡng chất cần thiết lưu thông tới nang tóc dễ dàng hơn, từ đó giúp tế bào mầm tóc khỏe mạnh, kích thích mọc tóc hiệu quả.

Cách massage da đầu đơn giản bạn có thể thực hiện là mỗi khi gội đầu, bạn dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa lên da đầu theo chiều xoắn ốc. Hoặc những lúc chải đầu, bạn dùng lược tròn chải nhẹ nhàng chân tóc từ trên xuống nhiều lần. Đây cũng là 1 trong những phương pháp kích thích tóc mọc dài trong 1 tuần.

Massage da đầu khi gội có thể giúp kích thích lưu thông máu trên da đầu tốt hơn

4. Tăng cường dưỡng ẩm cho tóc

Một trong những cách giúp tóc nhanh dài và óng mượt hơn được các chị em sử dụng thường xuyên là sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ các thành phần tự nhiên có khả năng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng tóc như: tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương, dầu dừa, dầu argan, dầu ô liu…

Khi sử dụng dầu dưỡng ẩm cho tóc, bạn cần chú ý chỉ thoa 2/3 thân tóc và thoa lên tóc lúc tóc còn ẩm sau khi đã gội sạch đầu để dưỡng chất thẩm thấu sâu, mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cao hơn. (3, 4, 5)

5. Đắp “mặt nạ” cho tóc 

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, mật ong, dầu oliu, hành tây… để làm “mặt nạ” cho tóc là cách giúp phục hồi tóc hư tổn, kích thích mọc tóc nhanh được rất nhiều chị em ưa chuộng và truyền tai nhau. Dưới đây là một số công thức giúp tóc mọc mau dài ra trong vòng 7 ngày quen thuộc, đơn giản, dễ làm mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Dưỡng ẩm và cách làm mọc tóc nhanh từ mật ong

Mật ong là “vị cứu tinh” của mái tóc khô, giúp phục hồi và dưỡng ẩm cho tóc rất hiệu quả. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng ngăn chặn rụng tóc, giúp tóc mới nhanh mọc. Bạn có thể thoa trực tiếp mật ong lên chân tóc, massage đều đặn trong 15 phút. Để yên 40 phút cho tóc hấp thu dưỡng chất rồi xả sạch với nước. Hoặc kết hợp mật ong cùng dầu oliu, bơ, chuối… để làm mặt nạ ủ tóc.

Cách 2: Dưỡng ẩm và làm mọc tóc nhanh dài với dầu oliu

“Ứng cử viên sáng giá” giúp tóc mọc nhanh tiếp theo không thể không kể đến dầu oliu. Nằm trong danh sách dầu thực vật được săn đón từ nhà bếp đến các mẹo chăm sóc sức khỏe, dầu oliu chứa chất chống oxy hóa và vitamin A, D, K, E; các loại chất béo như omega – 3, omega – 6… Do đó, nó có khả năng bảo vệ và nuôi dưỡng sợi tóc bóng khỏe và nhanh dài. Bạn có thể áp dụng cách dùng dầu oliu dưỡng tóc mọc nhanh dài như sau:

 • Cần 30 ml dầu oliu nguyên chất được làm ấm.
 • Làm ướt tóc vừa đủ ẩm, rồi thoa dầu oliu lên da đầu và ngọn tóc, kết hợp massage nhẹ nhàng.
 • Lấy một chiếc khăn ấm quấn kín tóc.
 • Sau 30 phút, bạn có thể xả sạch với nước. Bạn nên thực hiện ủ tóc với dầu dừa 2 lần/ tuần, đây là cách giúp mọc tóc nhanh trong 1 tuần.

Hàm lượng vitamin có trong dầu oliu khá cao nên có thể nuôi dưỡng sợi tóc bóng mượt và nhanh dài hơn

Cách 3: Làm tóc nhanh dài và dày hơn với hành tây

Nước ép hành tây là giải pháp sát khuẩn da đầu hiệu quả, giúp chân tóc thông thoáng để “mở đường” cho sợi tóc mới mọc lên. Nhờ vậy, sử dụng nước ép hành tây sẽ hỗ trợ giúp tóc mọc dày hơn. Bạn có thể dùng hành tây theo 2 cách sau:

 • Nước ép hành tây: Ép hành tây lấy nước, dùng tăm bông thấm vào nước ép, rồi thoa trực tiếp lên chân tóc. Do hành tây sát khuẩn rất mạnh nên bạn nên massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Sử dụng dầu gội dịu nhẹ để gội lại tóc.
 • Nước ép hành tây và sữa chua: Hai nguyên liệu này kết hợp theo tỉ lệ 1:1. Trộn đều và áp dụng như các loại mặt nạ cho tóc khác. Thoa lên chân tóc và để yên khoảng 1 giờ. Gội lại bằng dầu gội để khử mùi của hành tây.

Cách 4: Giúp tóc nhanh dài hơn với bột cà phê

Nhờ có caffein giúp kích thích lưu thông máu, tốt cho sự phát triển của nang tóc nên bột cà phê được chị em sử dụng như dầu gội chăm sóc tóc nhanh dài. Hơn thế nữa, bột cà phê còn được mệnh danh là “chất chống oxy hóa” chống lại sự khô xơ của mái tóc. Bạn có thể dùng bột cà phê để gội đầu theo cách sau: (2)

 • Trộn đều khoảng 3 muỗng bã cà phê và 3 muỗng dầu dừa lại với nhau
 • Cho hỗn hợp lên tóc và ủ trong 15 phút, ủ trong chiếc khăn ẩm
 • Xả sạch bằng nước và để tóc khô tự nhiên

Bạn cũng có thể tham khảo thêm : cách gội đầu bằng bia giúp tóc mọc nhanh dài hiệu quả tại nhà.

6. Bổ sung dưỡng chất chuyên biệt giúp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc

Theo các chuyên gia, để có được một mái tóc chắc khỏe, dày mượt, nhanh dài thì chăm sóc tóc từ bên ngoài thôi là chưa đủ, mà cần phải có giải pháp khoa học, có khả năng chăm sóc và thúc đẩy tế bào mầm tóc – những “hạt mầm” nằm ở nang tóc, quyết định sự “tồn vong” của các sợi tóc. Chỉ khi nào tế bào mầm tóc khỏe mạnh, tóc mọc lên sẽ càng nhanh, dày, khỏe, đẹp… và ngược lại, tế bào mầm tóc suy yếu, tóc dễ rụng, chậm mọc, sợi tóc mỏng, yếu… 

Thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển chính là giải pháp hữu hiệu giúp tóc mọc chắc khỏe

Điều quan trọng ít người biết tới là, các yếu tố làm suy yếu tế bào mầm tóc dẫn đến rụng tóc, tóc lâu mọc ở nam và nữ không giống nhau: Nam giới thường do căng thẳng/stress; di truyền; dùng thuốc trị bệnh; thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá… Trong khi đó các yếu tố thường gặp ở nữ giới là mất cân bằng dinh dưỡng; lo âu, trầm cảm; lạm dụng hóa chất làm đẹp…

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cũng cho biết thêm, các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine đều được tạo thành từ protein. Thiếu serotonin sẽ gây tình trạng căng thẳng, mất ngủ. Dopamin liên quan đến sự thú vị và khuyến khích các cá nhân tìm nguồn để duy trì niềm vui. Vì thế, thiếu hụt protein gây nên tình trạng căng thẳng thần kinh, khí sắc ủ rũ – một trong những yếu tố gây co nhỏ tế bào mầm tóc dẫn đến tóc rụng nhanh, mọc yếu hoặc không thể mọc.

Phát hiện được vai trò quan trọng của tế bào mầm tóc cũng như sự cần thiết phải có cơ chế tác động chuyên biệt, các nhà khoa học Mỹ đã đi sâu nghiên cứu các nhóm dưỡng chất tốt cho tóc, từ đó chọn ra những hoạt chất đem lại hiệu quả mọc tóc tối ưu nhất cho mỗi giới đưa vào trong sản phẩm Qik Hair. Cụ thể:

 • Qik Hair cho nam cung cấp Cynatine® và các dưỡng chất chuyên biệt như Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng, Ginkgo Biloba Leaf Powder, Methyl Sulfonyl Methane… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, giảm “sức công phá” của các yếu tố gây hại đến tế bào mầm tóc của nam giới, qua đó, giúp mọc tóc nhanh, chắc khỏe, phòng ngừa nguy cơ hói đầu di truyền đến sớm.
 • Qik Hair cho nữ cung cấp Cynatine® và các dưỡng chất chuyên biệt như Black Cohosh, Pumpkin Seed, Horsetail Extract, Hibiscus Flower… cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy và kiểm soát quá trình biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp kích thích quá trình mọc tóc diễn ra nhanh, khỏe đúng chu trình của tóc. Đồng thời, bảo vệ tế bào mầm tóc trước các tác hại của căng thẳng, hóa chất làm tóc, bệnh lý… từ đó giúp tóc mới của phái đẹp mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt, ngăn ngừa tóc cũ gãy rụng hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, Qik Hair cho nam và cho nữ còn chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết như: Vitamin B5, Vitamin B1, Vitamin D3, Biotin, Zinc (Kẽm), Iron (Sắt), Potassium, L-Cystine, Omega-3… Điều này giúp đảm bảo đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mọc tóc ở nam và nữ mà nguồn thực phẩm thông thường chưa thể cung cấp đủ.

Qua đó, giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, phòng ngừa nguy cơ rụng tóc, thưa tóc, hói đầu ở cả nam và nữ một cách hiệu quả toàn diện. Cuối cùng, qua toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quá trình mọc tóc, từ đó, biết cách chăm sóc tóc, kích thích tóc mọc nhanh đúng nơi, đúng giải pháp để có được mái tóc dài mượt như ý.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cách làm tóc dài 10cm trong 1 tuần rồi đó. Thay vì mơ mộng hão huyền, hãy sử dụng các viên uống Qik để bổ sung dưỡng chất.

Chi tiết thông tin cho QIK Hair…

Bạn đang mong muốn sở hữu mái tóc dài, suôn mượt và chắc khỏe? Tuy nhiên, sợi tóc bạn đang trong tình trạng khô xơ, gãy rụng và không biết làm sao để tóc dài nhanh nhất có thể. Để tớ mách bạn cách làm tóc nhanh dài bạn nhé!

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Quả vậy, chăm sóc răng và tóc có thể khiến vẻ ngoài của bạn đẹp hơn, thêm phần tự tin. Đáng tiếc, không phải ai cũng có mái tóc dài dày mượt, vì nhiều lý do mà mái tóc gãy rụng, mọc chậm, hư tổn,… ở cả nam giới và nữ giới.

Mái tóc dài và dày suôn mượt luôn là niềm tự hào của các chị em phụ nữ. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau như cơ địa, thói quen, dầu gội đầu,… làm cho tóc của nhiều bạn gặp phải tình trạng rụng tóc, tóc mỏng yếu và khó dài. Vậy làm sao để tóc mọc nhiều? Bài viết này mách bạn các cách làm tóc nhanh dài và dày hiệu quả với vài phút đơn giản để chăm sóc mái tóc ngay tại nhà nhé.

1Nguyên nhân khiến tóc mọc chậm

Nguyên nhân khiến tóc mọc chậm

Viêc tóc mọc chậm đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ chủ quan đến khách quan, nhìn chung nó gây ra nhiều phiền toái cho người mắc phải, khiến họ mặc cảm, thiếu tự tin và ngại giao tiếp nơi đông người. Một số nguyên nhân có thể kể đến như: Tình trạng căng thẳng, stress kéo dài, mất cân bằng nội tiết tố (Cường giáp, suy giáp…), chế độ ăn thiếu dưỡng chất, tóc trải qua nhiều quá trình xử lý, tạo kiểu,…hoặc nghiêm trọng hơn là viêm phổi nặng, ung thư,…

2Các thói quen giúp tóc nhanh dài và dày

Các thói quen giúp tóc nhanh dài

Để giúp tóc nhanh dài bạn cần bổ sung cho tóc những dưỡng chất từ bên ngoài lẫn bên trong. Một số thói quen giúp tóc nhanh dài:

 • Cắt tóc thường xuyên giúp loại bỏ bớt phần tóc bị chẻ ngọn và kích thích mọc tóc.
 • Dùng dầu xả sau khi gội giúp giữ sự chắc khỏe cho tất cả các kiểu tóc, tránh bị hư hại khi quấn tóc ướt bằng khăn tắm.
 • Áp dụng các mặt nạ ủ tóc từ những nguyên liệu phổ biến từ thiên nhiên như nước ép hành tây, giấm táo và sữa dừa, dầu oliu, mật ong, chanh…
 • Dùng vỏ gối bằng vải lụa hay satin thay cho cotton để tránh gây ra ma sát làm tóc gãy gập và rối;
 • Lau khô đúng cách sau khi gội và hạn chế sử dụng nhiệt để làm khô tóc hay tạo kiểu như máy sấy, máy duỗi hay máy uốn tóc.
 • Áp dụng biện pháp massage da đầu sẽ giúp lưu thông máu, các mầm tóc phát triển nhanh hơn;
 • Xây dựng chế độ ăn giàu vitamin và protein từ thịt gà, trứng, sữa, ngũ cốc, cá hồi, bơ, rau cải xanh. Thực phẩm bổ sung như acid folic, dầu cá, tảo và dầu hạt lanh…

3Top 22 cách làm tóc nhanh dài tại nhà

Cách làm tóc mau dài với dầu dừa

Dùng dầu dừa để ủ tóc

Axit béo của dầu dừa giúp cung cấp độ ẩm nuôi dưỡng chân tóc khỏe, phát triển tốt, trị gàu, giảm gãy rụng tối ưu.

Cách làm: Lấy vài giọt dầu dừa ra tay, xoa cho tay ấm lên, sau đó áp đều vào chân tóc rồi massage nhẹ cho dầu thấm sâu. Cuối cùng, bạn quấn khăn ấm rồi ủ tóc khoảng 20 – 30 phút rồi gội sạch đầu với dầu gội như bình thường.

Lưu ý: khi gội đầu, bạn phải xoa thật kỹ chân tóc cho sạch dầu, tránh cho chân tóc không bị bít lại, nếu tóc rít sẽ làm tóc càng dễ rụng hơn.

Cách làm tóc nhanh dài bằng vitamin E

Vitamin E giúp cho cấu trúc tóc chắc khỏe, giảm hư tổn, sơ rối và giúp kích thích mọc tóc.

Cách làm: Bạn cắt một đầu viên vitamin E, lấy phần dầu bên trong viên xoa lên tay, rồi massage nhẹ nhàng lên chân tóc, thực hiện trong 15 phút và sau đó gội lại với nước sạch. Bạn nên thực hiện 2 – 3 lần/1 tuần để tăng hiệu quả.

Cách làm tóc nhanh dài bằng bia

Gội đầu bằng bia rất giàu protein, Vitamin B1 giúp tăng cường sự phát triển của các biểu bì tóc, kích thích mọc tóc và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại như: nắng, khói bụi, ô nhiễm…

Cách làm: Bạn pha 50ml bia với 20ml sữa tươi không đường, rồi gội đầu với hỗn hợp đó. Sau đó, masage và ủ tóc khoảng 20 phút và hãy nhớ gội sạch lại với nước.

Cách làm tóc nhanh dài bằng cà phê

Thành phần chủ yếu của cà phê chính là chất caffein, có tác dụng rất tốt cho da đầu, giúp kích thích nang chân tóc phát triển, trao đổi dưỡng chất, lưu thông máu trên da đầu. Nhờ đó, cà phê giúp mọc tóc nhanh chóng, kích thích tóc mọc dài trong thời gian rất ngắn.

Cách làm: Pha khoảng 2 thìa bột cà phê với dầu gội, rồi gội đầu như bình thường.

Hoặc bạn cũng có thể trộn hỗn hợp bả cà phê với kem ủ hoặc dầu dừa. Rồi bôi hỗn hợp này lên tóc, ủ tóc khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước.

Ủ tóc mau dày bằng chuối

Chuối rất giàu Vitamin C, vitamin B cùng nhiều dưỡng chất khác giúp kích thích tóc phát triển nhanh và giảm gãy rụng hiệu quả.

Cách làm: Bạn xay nhuyễn 1 quả chuối rồi trộn với 1 muỗng dầu oliu hoặc dầu dừa, rồi dùng hỗn hợp đó ủ lên tóc khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn gội đầu lại với nước sạch.

Sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất chứa các thành phần pectin, naringin, đường ramoza, vitamin A và C,… là các chất không chỉ giúp tóc nhanh dài mà còn giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, kích thích mọc tóc, cải thiện tình trạng hói đầu của cả nam và nữ.

Cách làm: Bạn nhỏ 5 – 6 giọt tinh dầu bưởi vào dầu gội rồi gội như bình thường.

Cách làm tóc nhanh dài bằng mật ong

Mật ong là sản phẩm quen thuộc để chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp. Mật ong chứa nhiều dưỡng chất, giàu vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm và giúp tóc nhanh dài.

Cách làm: Pha mật ong và nước tỉ lệ 10:1, dùng massage trên da đầu nhẹ nhàng trong 3-5 phút. Ủ tóc khoảng 20 phút sau đó gội sạch.

Ủ tóc mau dài bằng hành tây

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với công dụng của hành tây đối với mái tóc. Đây được xem là cách giúp tóc nhanh dài hiệu quả được nhiều cô nàng áp dụng thành công. Nước ép hành tây và mật ong giúp làm sạch da đầu và khỏe mạnh. Nhờ vậy, tóc có đủ dưỡng chất nên dài nhanh và mềm mượt như mong đợi.

Cách làm: Ép lấy nước của 1 củ hành tây, sau đó cho vào 2 muỗng mật ong rồi khuấy đều lên. Dùng hỗn hợp này massage lên tóc, ủ khoảng 15 phút rồi gội lại nước nước.

Cách làm tóc nhanh dài bằng muối biển

Gội đầu bằng muối biển

Cách làm: Trộn 3 thìa muối biển với 2 thìa dầu gội (tỷ lệ 3:2 hoặc 1:1) thành 1 hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này lên đầu, massage da đầu nhẹ nhàng trong 3 – 5 phút. Dùng khăn mềm quấn tóc, ủ tóc 15 – 20 phút. Sau đó gội xả lại bằng nước sạch. Lau khô tóc.

Thực hiện 2 lần/ tuần để có hiệu quả nhất.

Ủ tóc bằng nha đam tươi, dầu dừa

Ủ tóc bằng nha đam tươi, dầu dừa

Cách làm: Nha đam xay nhuyễn đem trộn với dầu dừa tỷ lệ 3:2. Sau đó, cho hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng và ủ tóc 20 phút. Rồi xả lại tóc với nước ấm và lau khô.

Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để thấy hiệu quả.

Gội đầu bằng nha đam và mật ong

Gội đầu bằng nha đam và mật ong

Cách làm: Nha đam xay nhuyễn trộn với mật ong tỉ lệ 1:1. Cho hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng và ủ 30 phút. Sau xả lại tóc bằng nước ấm. Thực hiện gội đầu bằng nha đam và mật ong 3 – 4 lần/ tuần.

Gội đầu bằng nước muối loãng

Gội đầu bằng nước muối loãng

Cách làm: Hòa tan 5 thìa muối biển vào 5l nước. Sau đó dùng hỗn hợp gội đầu massage nhẹ nhàng trong 5 phút rồi xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện 2 lần/ tuần để kích thích tóc nhanh dài.

Gội đầu bằng muối và mật ong

Gội đầu bằng muối và mật ong

Cách làm: Trộn 2 thìa mật ong với 5 thìa muối thành hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng và ủ tóc 20 phút. Sau đó, xả sạch lại bằng nước mát rồi lau khô bằng khăn mềm.

Thực hiện 2 lần/ tuần để kích thích mọc tóc.

Cách làm tóc nhanh dài bằng dầu oliu

Ủ tóc bằng dầu oliu

Cách làm: Làm ấm 30ml dầu oliu thoa đều dầu oliu lên tóc, massage nhẹ nhàng. Ủ kín tóc 30 phút. Sau đó gội đầu lại bằng dầu gội.

Thực hiện 2 lần/ tuần để thấy hiệu quả.

Ủ tóc bằng nước ép hành tây và sữa chua

Ủ tóc bằng nước ép hành tây và sữa chua

Cách làm: Trộn nước ép hành tây và sữa chua tỉ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng để ủ 1 giờ. Sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường.

Thực hiện 2 lần/ tuần để thấy hiệu quả.

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam tươi

Nha đam tươi ủ tóc

Cách làm: Nha đam bỏ vỏ, lấy phần gel trong rửa sạch đem xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Sau đó, cho nước nha đam lên, massage nhẹ nhàng và ủ tóc 5 – 10 phút cho nha đam ngấm vào tóc. Cuối cùng xả sạch và lau khô tóc.

Thực hiện tuần 2 – 3 lần.

Ủ tóc bằng dầu dừa và oliu

Ủ tóc bằng dầu dừa và oliu

Cách làm: Trộn 1 thìa dầu dừa với 1 thìa oliu. Cho hỗn hợp lên tóc massage nhẹ nhàng ủ trong khoảng 30 – 45 phút rồi gội đầu lại bình thường với dầu gội.

Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần giúp tóc dài và dày hơn.

Cách làm tóc nhanh dài bằng chanh tươi

Ủ tóc bằng dầu dừa và chanh tươi

Cách làm: Trộn 1 thìa dầu dừa được đun chảy với 1 thìa nước cốt chanh hòa tan. Thoa hỗn hợp lên tóc khô và ủ 15 phút. Rổi gội  đầu lại thật sạch.

Thực hiện 2 lần/ tuần sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn, chắc khỏe hơn.

Ủ tóc bằng dầu dừa và mật ong

Ủ tóc bằng dầu dừa và mật ong

Cách làm: Trộn 2 thìa dầu dừa với 1 thìa mật ong. Thoa hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng rồi ủ tóc trong 40 phút sau đó gội lại bằng dầu gội cho thật sạch.

Thực hiện 2 lần/ tuần sẽ thấy hiệu quả.

Gội đầu bằng muối iốt

Gội đầu bằng muối iốt

Cách làm: Trộn một ít muối iốt vào dầu gội, cho hỗn hợp lên tóc massage nhẹ nhàng. Tiếp đến, ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi gội lại bằng nước thường.

Thực hiện 1 lần/ tháng để ngăn ngừa bã nhờn giúp tóc bớt bết dính và nhanh dài.

Cách làm tóc nhanh dài bằng nước vo gạo

Cách làm tóc nhanh dài bằng nước vo gạo

Bạn hãy gội sạch tóc với dầu gội yêu thích, sau đó xả thật sạch với nước. Bạn lấy nước vo gạo đổ lên tóc, massage nhẹ nhàng, ủa tóc với nước vo gạo này trong khoảng 20 phút, sau đó xả sạch với nước ấm.

Áp dụng cách này thường xuyên, tóc của bạn sẽ dày và dài lên trông thấy.

Cách làm tóc nhanh dài bằng vitamin B1

Cách làm tóc nhanh dài bằng vitamin B1

Gội đầu bằng vitamin B1 cũng là một cách giúp tóc mọc nhanh và nhiều hiệu quả. Bạn hãy nghiền 5 ,6 viên vitamin B1 ra thành bột, trộn với dầu dừa và gel lô hội, thoa hỗn hợp này lên chân tóc và da đầu, ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả.

Trên đây, là các cách làm tóc nhanh dài và dày hiệu quả tại nhà cùng với các lưu ý chi tiết nhất. Các bí quyết trên chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện kiên trì, đều đặn trong ít nhất vài tuần. Đồng thời kết hợp ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua dầu gội tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Cách làm tóc nhanh dài tại nhà đơn giản trong thời gian ngắn…

Bật mí cách làm tóc nhanh dài tại nhà chỉ trong 1 tuần - Nguyên Xuân

1. Cách để tóc nhanh dài: Cắt tỉa tóc thường xuyên

Làm cách nào để tóc nhanh dài? Tỉa tóc có giúp tóc nhanh dài hơn? Nhiều người đã nghĩ rằng việc đụng đến chiếc kéo cắt bớt tóc đi thì làm sao có thể là cách làm cho tóc nhanh dài. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược hoàn toàn với những gì bạn đang nghĩ. Thói quen cắt tóc thường xuyên không chỉ để loại bỏ các phần tóc bị hỏng và chẻ ngọn mà còn giúp duy trì mái tóc chắc khỏe hơn. Cách làm cho tóc mau dài bằng cách cắt tóc bạn có thể nuôi tóc dài lại chắc khỏe hơn.

2. Làm sao để tóc nhanh dài? Dùng dầu xả sau khi gội

Nhiều bạn phân vân không biết gội gì cho tóc nhanh dài. Có một sự thật rằng dầu xả cực kỳ có lợi cho mái tóc của bạn. Không những thế, dầu xả còn có thể giúp bạn có mái tóc chắc khỏe hơn và tránh bị hư hại khi quấn tóc ướt với khăn tắm. Dầu xả có tác dụng duy trì sự chắc khỏe cho tất cả các kiểu tóc. Vì thế, hãy sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu tóc nhanh dài để tóc nhanh dài ra nhé.

3. Cách làm tóc nhanh dài: Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Cách nuôi tóc nhanh dài tốt bằng việc sử dụng một số dưỡng chất trực tiếp lên mái tóc và da đầu của bạn, chẳng hạn như nước ép tỏi hoặc hành tây, giấm táo và sữa dừa, đây có thể là cách cho tóc nhanh dài. Ngoài ra, bia cũng có lợi ích đáng kể trong việc chăm sóc tóc nhanh dài. Bia có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất từ tóc và giúp tóc mềm mượt và là cách để giúp tóc mau dài hiệu quả. Sau khi đun sôi bia, hãy tạo một hỗn hợp bia với dầu gội đầu và xoa đều lên đầu. Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2–3 lần/tuần.

Ngoài ra, dưỡng chất giúp tóc dài nhanh cũng còn đến từ các sản phẩm chuyên biệt, thúc đẩy thời gian dài tóc. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm giúp kích thích tóc nhanh dài như sau:

Tinh dầu Serioxyl Denser Hair L’Oréal Professionnel

Về cơ bản, đây là loại serum giúp kích thích mọc tóc mới, tăng độ dày cho tóc. Tuy nhiên, trong sản phẩm Serioxyl Denser Hair có chứa resveratrol với công dụng kích thích sự phát triển của tóc. Kết hợp cùng với Intra-Cylane, glucoboost, incell… – sản phẩm sẽ đem đến một mái tóc không những dày, dài mà còn suôn mượt chỉ sau 1 khoảng thời gian sử dụng ngắn.

Ưu điểm và nhược điểm của tinh dầu Serioxyl Denser Hair L’Oréal Professionnel

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thành phần chứa dưỡng chất nuôi dưỡng, kích thích tóc mọc dày dặn, dài hơn và chắc khỏe hơn
 • Thuộc nhãn hiệu L’Oreal (Pháp) có uy tín và kinh nghiệm
 • Thiết kế chai chuyên nghiệp, dễ dàng lấy sản phẩm
 • Dung tích nhỏ nên dùng nhanh hết

Serum mọc tóc Kaminomoto

Tinh dầu Kaminomoto đến từ đất nước Nhật Bản với 2 thành phần chính là kamigen E và kamigen K. Công dụng chính của 2 thành phần này là giúp máu tuần hoàn tốt và tóc mọc nhanh hơn, nhiều hơn. Ngoài ra, tinh dầu còn chứa vitamin B6, isopropymethylphenol… cùng với những dưỡng chất được chiết xuất từ hồng sâm và các thảo dược quý khác giúp sợi tóc được củng cố dưỡng chất – từ đó tóc sẽ khỏe và suôn mượt, bồng bềnh.

Ưu điểm và nhược điểm của serum mọc tóc Kaminomoto

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thành phần chứa nhiều dưỡng chất kích thích mọc tóc
 • Nhận được nhiều bình luận tích cực đến từ người tiêu dùng
 • Giá thành hợp lý
 • Thiết kế nắp khiến cho sản phẩm dễ bị tràn

Chi tiết thông tin cho 7 cách làm tóc nhanh dài trong 1 tháng và các sản phẩm đi kèm • Hello Bacsi…

Vì sao tóc mọc chậm và dễ gãy rụng?

Theo các chuyên gia về tóc, mỗi người sẽ có cấu trúc và loại tóc khác nhau, có người tóc mỏng, mềm có người tóc dày, khô cứng. Tuy nhiên, độ dài trung bình mỗi năm tóc của bạn sẽ dài ra khoảng 15-20cm. Tức mỗi tháng tóc sẽ dài lên khoảng 1.2cm – 1.7cm và mỗi tuần tóc dài lên được khoảng 0.3- 0.4cm. Như vậy, muốn tóc dài 10cm trong 1 tuần hay tóc dài 5cm trong 1 đêm là điều không thể xảy ra, cho dù bạn có dùng các loại thuốc hoặc dầu kích thích mọc tóc đi chăng nữa.

Bên cạnh đó, tóc mọc dài hay chậm sẽ  còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Giới tính: Nữ giới tóc có thể dài mỗi tháng 1,5 – 2cm. Nam giới có thể mọc dài tối đa 2 – 2,5cm. Trong điều kiện chăm sóc cẩn thận, ăn uống khoa học, không sử dụng hóa chất lên tóc.

– Chế độ chăm sóc tóc

– Cơ địa: tùy từng người sẽ có mức độ mọc tóc dài nhanh hay chậm.

Ngoài ra, một số nguyên nhân dưới đây cũng khiến tóc bạn mọc chậm hơn so với mọi người:

Do stress căng thẳng kéo dài: Có thể khẳng định Stress kéo dài là nguyên nhân trực tiếp khiến tóc dễ rụng và mọc chậm hơn bình thường. Khi stress sẽ khiến cơ thể của chúng ta sản sinh ra một số hoocmon gây tổn thương tế bào mầm tóc khiến tóc phát triển chậm hơn. Thêm vào đó,  khi tóc cũ rụng đi mà tóc mới không kịp mọc khiến mái tóc thưa dần, thậm chí rụng tóc nhiều có nguy cơ hói đầu.

Do tuổi tác:  Khi tuổi cao các nang tóc dần bị thoái hóa và khiến vòng sinh trưởng của tóc diễn ra chậm hơn, tóc mọc lâu hơn, tóc yếu hơn và dễ gãy rụng hơn

Tóc rụng, mọc chậm do thiếu chất: Sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất trong cơ thể khiến tóc phát triển chậm hơn. Đặc biệt khi thiếu các chất như sắt, kẽm, selen, omega – 3, vitamin H (hay còn được gọi là vitamin B7, biotin), vitamin A,B,C, D… sẽ khiến cho tế bào mầm tóc yếu ớt, các sợi tóc mới không thể mọc khỏi da đầu và một  khi mọc lên cũng mảnh và khô xơ hơn.

Do rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt là phụ nữ khi mang thai và sau sinh dễ gặp phải tình trạng rụng tóc, tóc mọc chậm hơn.

Do dùng hóa chất: Trong một thời gian ngắn nếu bạn sử dụng quá nhiều hóa chất để uốn, nhuộm, duỗi tóc hoặc tóc chịu nhiệt độ quá cao trong quá trình làm tóc khiến sợi tóc khô xơ, mỏng manh, dễ rụng hơn và khó mọc dài hơn

⏩ Tìm hiểu chi tiết: 15 nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến nhất

Chi tiết thông tin cho Mách bạn 6 cách làm tóc nhanh dài ngay tại nhà hiệu quả…

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm bằng các nguyên liệu thiên nhiên

Cách làm tóc dài nhanh bằng hành tây

Nước ép hành tây có công dụng sát khuẩn da đầu hiệu quả. Từ đó giúp chân tóc thông thoáng và tạo điều kiện để tóc mọc lên nhanh chóng. Quá trình mọc tóc mới cũng được thúc đẩy để giúp tóc trở nên dày mượt, bồng bềnh.

Cách thực hiện:

 • Cách 1: Sử dụng nước ép hành tây nguyên chất

Bạn cần sử dụng tăm bông thấm vào nước ép hành tây và thoa lên chân tóc, kết hợp massage nhẹ nhàng. Sau khoảng 10 phút, bạn hãy gội đầu bằng dầu gội nhẹ dịu và phù hợp.

 • Cách 2: Làm dài tóc với nước ép hành tây và sữa chua

Trộn đều nước ép hành tây và sữa chua theo tỉ lệ bằng nhau. Sử dụng hỗn hợp này thoa lên chân tóc và để như thế trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn hãy gội đầu lại thật sạch cùng dầu gội để khử mùi hành tây.

Làm tóc nhanh dài bằng hành tây

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam

Nha đam không chỉ giúp làm đẹp da mà chúng còn là nguyên liệu hữu ích trong cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm. Bởi nha đam có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp cấp ẩm và chăm sóc mái tóc trở nên chắc khỏe và nhanh dài.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 nhánh nha đam, rửa sạch, cắt bỏ vỏ, nạo lấy phần gel và xay nhuyễn cùng 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất.
 • Sử dụng hỗn hợp trên thoa lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút.
 • Sau đó, xả sạch và gội lại bằng dầu gội phù hợp.
 • Bạn nên áp dụng phương pháp này từ 1 đến 2 lần mỗi tuần để hiệu quả mọc tóc đạt được tốt nhất.

Cách làm tóc nhanh dài chỉ trong 1 đêm cùng dầu dừa

Từ lâu, dầu dừa là nguyên liệu dưỡng tóc vô cùng quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Trong thành phần, dầu dừa có chứa acid lauric, acid myristic có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, giúp trị gàu và giảm gãy rụng. Ngoài ra, việc sử dụng dầu dừa còn giúp chân tóc được dưỡng ẩm và kích thích tóc mọc nhanh chỉ trong 1 đêm.

Cách thực hiện:

 • Sử dụng một lượng dầu dừa vừa đủ cho lên tay, xoa ấm và tiến hành massage nhẹ nhàng chân tóc.
 • Sau đó, ủ lại tóc bằng một chiếc khăn ấm trong khoảng 20 phút và gội đầu lại như thông thường.
 • Ngoài ra, bạn có thể thoa dầu dừa lên toàn bộ từ chân đến ngọn tóc để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, mượt mà.
Cách làm tóc dài với dầu dừa

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm bằng bia

Bia có chứa thành phần lên men của nhụy hoa và mạch nha cùng rất nhiều vitamin nhóm B. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng bia để cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng da đầu, nang tóc khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn chỉ trong 1 đêm. Đồng thời, bia còn có tác dụng sát khuẩn, chữa nấm da đầu hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Sử dụng bia và trứng, trộn đều với nhau.
 • Dùng hỗn hợp trên thoa lên tóc và để trong khoảng 20 phút.
 • Sau cùng, bạn sẽ gội sạch lại tóc bằng dầu gội như thông thường.

Cách kích thích tóc mọc nhanh bằng mật ong

Đây là cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm vô cùng hiệu quả mà bạn đừng nên bỏ lỡ. Bởi mật ong có chứa hàm lượng dồi dào vitamin, khoáng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc nhanh dài và mượt mà.

Cách thực hiện:

 • Bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp mật ong cùng dầu dừa với một lượng vừa đủ.
 • Thoa đều hỗn hợp trên lên tóc từ chân đến ngọn và ủ trong khoảng 30 phút.
 • Sau khi ủ, bạn xả lại tóc bằng nước sạch và gội đầu như thông thường.

Cách làm tóc mọc nhanh bằng tinh dầu bưởi

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi để thực hiện cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm vô cùng đơn giản và hiệu quả tại nhà. Bởi tinh dầu bưởi có chứa thành phần gồm nhiều dưỡng chất giúp chăm sóc tóc như: vitamin A, C, pectin, peroxydaza, amylaza, đường ramoza, naringin…

Cách thực hiện:

 • Hòa đều tinh dầu bưởi cùng 1 lượng vừa đủ dầu dừa.
 • Sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và kết hợp massage nhẹ nhàng.
 • Tiến hành ủ tóc trong khoảng 30 phút và gội lại như thông thường.
Tinh dầu bưởi giúp tóc dài nhanh chóng

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm cùng vitamin E

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm cùng vitamin E là phương pháp vô cùng hiệu quả. Mái tóc sẽ được kích thích mọc dài nhanh cấp tốc và cải thiện tình trạng hư tổn, khô rối. Đồng thời vitamin E còn giúp nuôi dưỡng mái tóc trở nên chắc khỏe và có khả năng tự bảo vệ trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cách thực hiện:

 • Chọn mua vitamin E dạng viên tại các cửa hàng thuốc.
 • Cắt đôi viên vitamin E, sử dụng phần gel và thoa lên tóc.
 • Ngoài ra, bạn có thể trộn vitamin E cùng dầu gội và thêm vào một ít nước cốt chanh để sát khuẩn và chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả.

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm cùng vitamin B1

Không chỉ vitamin E mà vitamin B1 cũng là nguyên liệu tuyệt vời để bạn thực hiện cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm hiệu quả. Đồng thời, vitamin B1 còn giúp cải thiện đáng kể tình trạng rụng tóc, hói đầu để giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe, dày mượt.

Cách thực hiện:

Cách 1: Ủ tóc với vitamin B1

 • Sử dụng một lượng vừa đủ vitamin B1 (từ 20 đến 30 viên) hòa tan với nước và thoa đều lên da đầu.
 • Kết hợp massage nhẹ nhàng và dùng khăn ẩm ủ lại tóc trong khoảng 30 phút.
 • Sau cùng, xả sạch lại tóc bằng nước ấm.
 • Kiên trì áp dụng 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: Gội đầu bằng vitamin B1

 • Sử dụng vitamin B1 với một lượng vừa đủ và trộn cùng dầu gội thường dùng ra chén. Bạn nên chuẩn bị trước khi gội 1 ngày để hỗn hợp tan hoàn toàn.
 • Làm ướt tóc và sử dụng hỗn hợp đã chuẩn bị để gội đầu.
 • Tiến hành massage tóc nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút và xả lại bằng nước ấm.
Vitamin B giúp tóc mọc nhanh

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm cùng dầu oliu

Dầu oliu là thành phần khá quen thuộc trong nhiều sản phẩm dầu gội. Và bạn có thể sử dụng loại dầu quý giá này để kích thích tóc dài nhanh hiệu quả. Bởi dầu oliu có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin A, D, K, E và dồi dào hàm lượng omega 3, omega 6… Đây đều là những dưỡng chất có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng sợi tóc nhanh dài, bóng khỏe.

Cách thực hiện:

Cách 1: Ủ tóc với dầu oliu nguyên chất

 • Sử dụng khoảng 30ml dầu oliu và làm ấm.
 • Làm ướt tóc, thoa dầu oliu đã chuẩn bị lên da đầu và toàn bộ phần tóc, kết hợp massage nhẹ nhàng.
 • Ủ lại tóc bằng một chiếc khăn ấm trong khoảng 30 phút và xả sạch lại với nước.

Cách 2: Dưỡng tóc nhanh dài bằng dầu oliu, chanh, mật ong và trứng gà

 • Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 lòng đỏ trứng, 2 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng mật ong và nửa muỗng nước cốt chanh.
 • Trộn đều các nguyên liệu lại và thoa lên chân tóc, kết hợp massage da đầu trong khoảng 15 phút.
 • Sử dụng khăn ấm ủ tóc để hiệu quả dưỡng tóc nhanh dài đạt được tốt nhất.
 • Sau cùng gội đầu lại thật sạch cùng dầu gội phù hợp.

Dưỡng tóc dài nhanh cấp tốc cùng bột cà phê

Bạn có thể sử dụng bột cà phê để thực hiện cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm vô cùng hiệu quả. Bởi thành phần cafein có tác dụng kích thích lưu thông máu, rất tốt cho sự phát triển của nang tóc. Không chỉ thế, bột cà phê còn chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng khô xơ và gãy rụng.

Bột café giúp tóc nhanh dài hơn

Cách thực hiện:

Cách 1: Gội đầu cùng bột cà phê, mật ong và gel nha đam

 • Trộn đều 3 muỗng bột cà phê, 2 muỗng mật ong cùng gel nha đam để thu được một hỗn hợp dạng sệt.
 • Làm ướt tóc và sử dụng hỗn hợp trên thoa lên tóc và tiến hành massage nhẹ nhàng.
 • Sau khoảng 15 phút, bạn sẽ gội lại tóc thật sạch cùng nước mát và dầu gội.

Cách 2: Dưỡng tóc nhanh dài cùng bột cà phê và dầu dừa

 • Trộn đều 3 muỗng bột cà phê cùng 3 muỗng dầu dừa.
 • Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc.
 • Sử dụng một chiếc khăn ấm quấn và ủ lại tóc trong khoảng 15 phút.
 • Sau cùng, xả sạch lại tóc với nước mát và để khô tự nhiên.

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm bằng bơ chín

Quả bơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, làn da và cả mái tóc. Trong đó, thành phần vitamin C, biotin (vitamin H), vitamin E có trong quả bơ có tác dụng dưỡng ẩm, kích thích mọc tóc vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện:

Cách 1: Dưỡng tóc mọc nhanh bằng bơ và mật ong

 • Nạo lấy phần thịt của nửa quả bơ chín trộn đều với 3 muỗng mật ong nguyên chất để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt, mịn.
 • Sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên da đầu và toàn bộ phần tóc.
 • Kết hợp massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất có trong quả bơ được thấm sâu tốt nhất vào nang tóc.
 • Dùng một chiếc khăn ấm quấn kín tóc lại và ủ trong khoảng 20 đến 30 phút.
 • Sau cùng, xả lại tóc bằng nước ấm.

Cách 2: Kích thích tóc mọc nhanh dài bằng bơ, dầu oliu và nước cốt chanh

 • Trộn đều nửa quả bơ, 2 muỗng dầu oliu và nửa muỗng nước cốt chanh.
 • Thoa hỗn hợp trên lên tóc và ủ trong khoảng 15 đến 20 phút.
 • Sau cùng, bạn hãy xả lại tóc thật sạch bằng nước ấm.
Bơ không chỉ giúp làm đẹp da mà còn dưỡng tóc hiệu quả

Cách dưỡng tóc mọc dài nhanh chỉ trong 1 đêm bằng chuối

Chuối là nguyên liệu tiếp theo được sử dụng để thực hiện cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm. Việc sử dụng chuối sẽ giúp cung cấp cho tóc nhiều vitamin và kali để kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

Cách thực hiện:

 • Xay nhuyễn 1 quả chuối chín cùng 1 muỗng mật ong. Bạn cũng có thể thay thế mật ong bằng dầu oliu.
 • Sử dụng hỗn hợp trên thoa đều lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút.
 • Sau cùng, bạn sẽ gội lại tóc thật sạch.

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm hiệu quả bằng muối

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng có thể sử dụng muối để dưỡng tóc nhanh dài cấp tốc. Muối còn giúp cải thiện mái tóc xơ yếu, dễ gãy rụng và diệt khuẩn để loại bỏ gàu, nấm da đầu hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bạn nên lựa chọn sử dụng muối hồng Himalaya hoặc muối epsom để đạt được hiệu quả tối ưu. Nếu không chọn mua được 2 loại muối này, bạn vẫn có thể sử dụng muối ăn thông thường.
 • Đầu tiên, bạn cần trộn muối cùng với dầu gội để thu được hỗn hợp dạng sệt.
 • Sử dụng hỗn hợp này thoa lên tóc và massage từ 3 đến 5 phút.
 • Sau đó, ủ tóc trong khoảng 15 phút và gội lại bằng nước sạch nhiều lần.
 • Áp dụng cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần, bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.
Muối hồng giúp làm tóc nhanh dài

Tham khảo: Cách làm tóc mái nhanh dài cấp tốc

Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm nhờ thói quen chăm sóc mỗi ngày

Ngoài việc áp dụng các cách dưỡng tóc nhanh dài bằng nguyên liệu thiên nhiên như trên, bạn cần chú trọng việc thực hiện thói quen chăm sóc tóc mỗi ngày. Đây cũng là những cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng dầu xả trong mỗi lần gội

Trong mỗi lần gội, bạn nên kết hợp sử dụng dầu xả để mái tóc được nuôi dưỡng tốt nhất. Dầu xả sẽ giúp cấp ẩm và bổ sung dưỡng chất để tóc khỏe hơn, phục hồi hư tổn và nhanh chóng dài ra.

Sử dụng áo gối bằng vải lụa

Thông thường, mọi người hay sử dụng áo gối bằng chất liệu vải cotton. Tuy nhiên, đây sẽ không là sự lựa chọn tốt dành cho mái tóc của bạn. Bởi cotton với khả năng thấm hút sẽ khiến mái tóc bị mất ẩm và trở nên khô, xơ. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng áo gối bằng lụa hoặc satin. Đây là chất liệu mềm mại, giảm khả năng ma sát, giúp tóc được nuôi dưỡng và phát triển tốt nhất.

Vỏ gối lụa giảm khả năng ma sát

Làm khô tóc đúng cách sau khi gội

Sau khi gội đầu, các sợi tóc vô cùng nhạy cảm và dễ bị hư tổn, gãy rụng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng khăn mềm để lau khô nhẹ nhàng và không nên sử dụng lược để chải khi tóc còn ướt. Bạn không nên quấn tóc vì sẽ khiến tóc dễ bị xơ rối.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ nhiệt như: máy sấy, duỗi hoặc uốn. Vì chúng là tác nhân hàng đầu khiến mái tóc của bạn bị hư hại. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy để tóc khô tự nhiên và chỉ nên sử dụng máy sấy sau khi tóc đã khô hơn 60%.

Cắt tỉa tóc định kỳ

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng việc cắt tóc định kỳ cùng là một trong những cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm hiệu quả. Cụ thể, việc cắt tỉa định kỳ sẽ giúp loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn và chẻ ngọn. Nhờ thế, mái tóc sẽ được nuôi dưỡng và nhanh chóng mọc dài hơn.

Cắt tỉa phần tóc hư tổn

Tránh gây tác động mạnh cho mái tóc

Để da đầu và mái tóc được nuôi dưỡng tốt nhất, bạn tránh gây ra những tác động mạnh như cột tóc quá chặt, kéo tóc quá căng hay tạo quá nhiều kiểu tóc. Những điều này sẽ khiến bạn dễ bị đau đầu và mái tóc sẽ bị tổn thương dễ đứt gãy và chẻ ngọn. Khi đó, việc áp dụng các cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng bằng cách đội mũ, che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Điều này sẽ giúp tóc tránh bị tổn thương, hư hại.

Thường xuyên massage da đầu

Thói quen massage da đầu cũng là cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng mỗi ngày. Bởi việc massage sẽ giúp tăng cường lưu thông máu. Nhờ đó, các dưỡng chất sẽ được vận chuyển tới nang tóc dễ dàng hơn giúp tóc phát triển tốt và nhanh dài.

Cách thực hiện:

Để việc massage da đầu đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy thực hiện bằng cách nằm sát mép giường phần cổ để ra ngoài sao cho đầu ở vị trí thấp hơn cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể đứng hoặc ngồi cúi đầu và dùng các ngón tay massage toàn bộ da đầu trong 5 đến 7 phút. Thực hiện 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Massage da đầu vừa thư giãn vừa giúp tóc mọc nhanh

Uống đủ nước mỗi ngày

Để việc áp dụng các cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy lưu ý uống đủ nước mỗi ngày. Bởi nước có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cấp ẩm, tăng cường trao đổi chất và đào thải độc tố. Vậy nên, bạn hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để tóc mọc nhanh dài, chắc khỏe và óng mượt nhé.

Tăng cường chế độ ăn nhiều protein và vitamin

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mái tóc. Ngoài ra, tóc được cấu tạo chủ yếu từ một loại protein có tên là keratin. Do đó, để tóc được nuôi dưỡng trở nên chắc khỏe và nhanh dài, bạn hãy tăng cường bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn hàng ngày.

Ăn uống đủ chất để nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Trong đó, những thực phẩm giàu protein mà bạn có thể bổ sung như: thịt, trứng, sữa, mật ong, chuối, các loại đậu… Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin E, B6 có trong trái cây, rau củ quả. Những dưỡng chất này rất tốt cho quá trình tái tạo, phục hồi, giúp tóc phát triển và mọc dài nhanh chóng.

Thông qua bài viết trên đây, Seoul Spa đã chia sẻ đến bạn 20+ cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm. Đây đều là những bí quyết giúp bạn sớm sở hữu mái tóc dài, mượt mà như ý. Seoul Spa hy vọng bạn sẽ sớm áp dụng thành công và luôn tự tin tỏa sáng!

Chi tiết thông tin cho 20+ cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm – note ngay kẻo lỡ!…

Vì sao tóc mọc chậm và dễ bị gãy rụng tóc?

Không phải tự nhiên mà bạn có cảm giác mái tóc của mình “mãi vẫn vậy” thậm chí là mỏng thưa dần, lượng tóc gãy rụng mỗi ngày càng nhiều lên. Điều gì cũng có lý do bên trong của nó. Và các nguyên nhân khiến mái tóc mọc chậm, lâu dài thậm chí bị rụng tóc nhiều cần phải kể đến như:

 • Do căng thẳng, stress kéo dài
 • Do bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể.
 • Do việc lạm dụng các loại thuốc uốn, nhuộm tóc, tóc phải chịu nhiệt độ cao trong quá trình làm tóc. Đây là nguyên nhân gây rụng tóc , làm tóc khô xơ và mọc chậm từ bên ngoài hay gặp nhất.
 • Do bị rối loạn nội tiết tố – sự dư thừa hormone DHT (Dihydrotestosterone) trong cơ thể. Đây được cho là tác nhân gây ra hơn 80% các trường hợp bị rụng tóc, hói đầu từ bên trong.
 • Do độ tuổi: Theo các nghiên cứu cho thấy những người cao tuổi thường bị rụng tóc nhiều hơn, tóc lâu mọc và đồng thời có thể gãy rụng nhiều hơn so với thời trẻ. Nguyên nhân là do các nang tóc bị thoái hóa dần theo tuổi tác khiến vòng sinh trưởng của tóc diễn ra chậm và ngắn hơn.
 • Do mang thai và sau sinh (ở phụ nữ)
 • Do yếu tố di truyền
 • Do các loại bệnh tự miễn
 • Do không biết cách chăm sóc tóc đúng

05 Cách làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn bằng nguyên liệu tự nhiên

Dưới đây là 5 nguyên liệu tự nhiên có khả năng bổ sung các vitamin và dưỡng chất cho nang tóc thông qua da đầu từ đó giúp tóc mọc nhanh dài và nhanh dài hơn, bóng mượt hơn ngay tại nhà. Mời bạn cùng xem chi tiết cách làm nhé.

Cách dưỡng tóc nhanh dài và dày với dầu dừa

Dầu dừa từ lâu đã nổi tiếng là loại nguyên liệu làm đẹp tự nhiên giúp tóc và mi nhanh dài “thần tốc”.

Với thành phần chứa nhiều các vitamin có lợi: vitamin K, vitamin E, vitamin H, sắt, kẽm và các loại axit amin tự nhiên như: Axit Lionleic, Axit Lauric, Axit Myristic… dầu dừa được biết đến với tác dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ dầu nhờn, bết dính trên bề mặt da đầu, dưỡng ẩm tóc, ngăn rụng tóc đồng thời giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất có lợi cho nang tóc phát triển khỏe mạnh, nhờ đó giúp kích thích mọc tóc nhanh dài và dày hơn, lượng tóc con mọc nhiều hơn.

Cách 1: Làm tóc nhanh dài dày bằng dầu dừa nguyên chất

 • Dùng dầu dừa nguyên chất chiết vào lọ dạng xịt.
 • Để sát vòi xịt vào chân tóc và xịt nhẹ để đảm bảo dầu dừa được tiếp xúc trực tiếp với chân tóc và da đầu. Xịt mỗi điểm cách nhau từ 2 – 3 cm/điểm trên toàn bộ da đầu.
 • Dùng 10 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng da đầu 15 phút theo hình xoắn ốc để các vitamin và dưỡng chất trong dầu dừa thẩm thấu vào các nang tóc hiệu quả hơn thông qua chân tóc. Nhờ đó giúp nuôi dưỡng nang tóc khỏe hơn, hỗ trợ kích thích mọc tóc nhanh dài hơn, mọc nhiều tóc con hơn và giảm rụng tóc hiệu quả.
 • Dùng mũ chụp ủ tóc khoảng 20 phút thì gội lại bằng nước ấm và dầu gội tránh tóc bị bết dính.
Dùng dầu dừa giúp làm tóc mọc nhanh dài và dày hiệu quả

Cách 2: Cách dưỡng tóc mau dài bằng dầu dừa và dầu Oliu

 • Trộn đều dầu dừa và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1.
 • Bạn gội sạch đầu và để tóc gần khô. Sau đó dùng hỗn hợp ủ tóc dầu dừa và dầu oliu thoa đều lên từng phần da đầu, thân tóc và chân tóc.
 • Dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng từ chân tóc đến thân tóc để đảm bảo toàn bộ mái tóc đều được chăm sóc và các dưỡng chất thẩm thấu vào nang tóc hiệu quả hơn.
 • Dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng 15 phút rồi quấn tóc lại, dùng 1 chiếc khăn ẩm quấn ủ mái tóc trong 60 – 90 phút.
 • Chải lại tóc một lượt nữa, sau đó gội sạch lại bằng dầu gội.
 • Để tóc khô tự nhiên.

Cách làm tóc mau dài và dày bằng vitamin B1

Nên làm thế nào để tóc mau dài? Hãy dùng thử vitamin B1.

Vitamin B1 giúp kích thích mọc tóc nhanh dài và dày hiệu quả nhờ khả năng thúc đẩy quá trình lưu thông máu lên da đầu tốt hơn, nhờ đó nang tóc nhận thêm nhiều dinh dưỡng tổng hợp để làm tóc mọc dày và dài nhanh hơn.

Vitamin B1 cũng có tác dụng chống oxy hóa mái tóc, làm sợi tóc chắc khỏe và đen bóng, hỗ trợ cải thiện tình trạng tóc rụng quá nhiều . Ngoài ra, vitamin B1 còn là giải pháp hiệu quả biến mái tóc dầu, dễ bết dính của bạn gái thành mái tóc tơi đẹp bồng bềnh nhé.

Cách 1: Dùng vitamin B1 ủ tóc giúp làm tóc nhanh dài và dày:

 • Dùng 25 – 30 viên vitamin B1 hòa cùng một lượng nước vừa đủ cho B1 tan ra.
 • Lấy nước B1 thoa đều lên chân tóc và da đầu. Tiến hành massage da đầu nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc.
 • Khi cảm thấy da đầu khô dần thì tiếp tục thoa vitamin B1 thêm lần 2.
 • Sau đó quấn ủ tóc với khăn ẩm 30 phút thì gội sạch lại bằng nước ấm.
 • Thực hiện 2 – 3 lần/tuần. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả mái tóc sau 6 – 8 tuần sử dụng.
Cách làm tóc mau dài và dày bằng vitamin B1

Cách 2: Trộn vitamin B1 với dầu gội dùng gội đầu hàng tuần

Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 50 viên vitamin B1 vào dầu gội (nên chuẩn bị từ hôm trước vì viên B1 cần thời gian dài để có thể hút ẩm và hòa tan vào dầu gội). Khi viamin B1 mềm thì trộn đều và dùng gội hàng tuần thay dầu gội thường. Khi gội nhớ massage da đầu khoảng 10 phút để vitamin B1 thẩm thấu và nuôi dưỡng nang tóc tốt hơn. Gội lại bằng nước ấm và để tóc khô tự nhiên.

Sau khi tóc đã khô, bạn có thể kết hợp xịt thêm tinh dầu bưởi giúp kích thích tóc mọc dài nhanh hơn đồng thời giúp lưu lại mùi hương dịu nhẹ cho mái tóc.

Cách làm tóc mọc nhanh dài và dày với tinh dầu bưởi

Không phải điều ngẫu nhiên mà từ xa xưa các mẹ, các chị đã biết lựa chọn vỏ bưởi gội đầu giúp mái tóc dài bóng mượt.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của vỏ bưởi cho thấy trong vỏ bưởi chiếm 0,15% tinh dầu bưởi với 2 thành phần chính là: limonene (41,45% – 84,62%) và myrcen (8,28% – 50,66%) có tác dụng nuôi dưỡng tóc, kích thích làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn, đồng thời hỗ trợ cải thiện tình trạng rụng tóc hói đầu khá hiệu quả.

Dùng tinh dầu bưởi làm tóc nhanh dài và dày hơn

Cách mọc tóc nhanh dài bằng tinh dầu bưởi:

Trước khi dùng tinh dầu bưởi, bạn gội sạch đầu và để tóc khô. Da đầu sạch giúp chân tóc thông thoáng, từ đó giúp làm tăng hiệu quả thẩm thấu tinh dầu bưởi vào nang tóc nhiều hơn.

Chuẩn bị tinh dầu bưởi dạng lọ xịt có vòi xịt. Đặt sát vòi xịt vào chân tóc và xịt nhẹ. Xịt quanh da đầu với các điểm xịt cách nhau khoảng 2 cm. Sau đó massage da đầu nhẹ nhàng để tinh dầu bưởi thẩm thấu vào nang tóc hiệu quả hơn. Không cần gội lại tóc khi dùng tinh dầu bưởi làm tóc mọc nhanh. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày. Nên thực hiện tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ

Ngoài tác dụng làm tóc mọc nhanh dài và dày, tinh dầu bưởi cũng có khả năng trị hói đầu. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu bưởi vào vùng da đầu bị hói 4 lần/ngày để các nang tóc được phục hồi, từ đó giúp mọc lại tóc ở những vùng da đầu bị hói.

Cách mọc tóc nhanh dày và dài bằng bia

Bia được lên men chủ yếu từ mần lúa mạch nên trong bia giàu các dưỡng chất có lợi cho mái tóc như: vitamin B1, vitamin B12, vitamin H (biotin), magie, sắt… Ủ tóc bằng bia là cách làm bổ sung độ ẩm và nuôi dưỡng chăm sóc nang tóc khỏe mạnh hơn, nhờ đó giúp kích thích đẩy nhanh quá trình mọc tóc nhanh dày và dài hiệu quả.

Hoạt chất Xanthohumol và Axit Iso-alpha-đắng trong bia có khả năng diệt khuẩn, tăng cường lớp biểu bì tóc, làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn, làm sợi tóc khỏe mạnh hơn đồng thời hỗ trợ điều trị rụng tóc .

Bia tươi giúp tóc mọc nhanh dài và dày ngay tại nhà

Cách 1: Làm tóc mọc nhanh dày và dài bằng bia nguyên chất

 • Đổ bia ra bát và để qua đêm (hoặc ít nhất trước 3h – 6h) để các hợp chất Carbon dioxide (loại hoạt chất khiến tóc bị yếu và sơ cứng) bay hơi hết.
 • Bạn gội sạch đầu với dầu gội và để tóc khô.
 • Dùng bia đã chuẩn bị làm ướt toàn bộ mái tóc, đặc biệt là chân tóc và da đầu.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng. Khi tóc bị khô có thể dùng bia làm ướt lại nhiều lần và massage (trong khoảng 10 – 15 phút).
 • Dùng khăn ẩm quấn ủ tóc thêm 15 phút, sau đó gội sạch lại tóc bằng nước ấm.

Cách 2: Dùng mặt nạ ủ tóc bia, mật ong và chuối chín làm tóc mọc nhanh dài

 • Tán nhuyễn nửa quả chuối chín rồi đem trộn đều cùng 2 thìa cafe mật ong và nửa lon bia (đã được rót ra từ trước). Chia làm 2 phần.
 • Dùng một phần mặt nạ bia vừa chuẩn bị thoa đều lên phần chân tóc, massage da đầu nhẹ nhàng để tăng hiệu quả kích thích mọc tóc nhanh dày dài.
 • Dùng phần còn lại tiếp thục thoa lên chân tóc và cả thân tóc. Dùng lược chải đều một lượt.
 • Dùng mũ ủ chụp ủ tóc thêm 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước ấm.
 • Để tóc khô tự nhiên.
 • Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để thấy hiệu quả sau 6 – 8 tuần sử dụng.

Làm sao để tóc nhanh dài dày với dầu Oliu?

Nói đến nguyên liệu tự nhiên làm tóc mọc nhanh dài và dày đồng thời giúp chữa rụng tóc thì không thể không kể tới dầu Oliu.

Trong dầu Oliu có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của nang tóc, hỗ trợ làm tóc mọc nhanh dài và dày như: vitamin A, vitamin D, vitamin K, vitamin E; các loại chất béo có lời như omega 3, omega 6 và carotine… Các thành phần này không chỉ dưỡng tóc nhanh dài dày mà còn giúp chống oxy hóa bảo vệ mái tóc nhờ khả năng tiêu diệt các gốc tự do có hại.

Cách làm tóc nhanh dài và dày với dầu Oliu

Cách 1: Làm tóc nhanh dài và dày bằng dầu oliu nguyên chất

Bạn chuẩn bị một lượng dầu Oliu vừa đủ thoa lên toàn bộ chân tóc và da đầu. Hãy đảm bảo rằng dầu Oliu được tiếp xúc trực tiếp với da đầu và từng chân tóc nhé.

Tiến hành massage da đầu nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc 10 phút để các dưỡng chất trong dầu Oliu thẩm thấu vào nang tóc hỗ trợ ngăn rụng tóc kích thích mọc tóc nhanh dài hơn. Sau đó tiến thoa thêm dầu Oliu ủ tóc lần 2 kết hợp dùng lược răng thưa chải đều mái tóc. Dùng khăn ẩm quấn ủ tóc thêm 30 phút thì gội sạch lại với nước ấm kèm dầu gội. Để tóc khô tự nhiên.

Cách 2: Làm tóc nhanh dài bằng dầu Oliu, lòng đỏ trứng gà

 • Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa dầu oliu + 2 thìa mật ong + 1/2 thìa nước cốt chanh. Đánh tan với nhau để tạo thành mặt nạ ủ kích thích mọc tóc nhanh.
 • Dùng hỗn hợp này thoa đều lên chân tóc và thân tóc và massage nhẹ nhàng 10 phút.
 • Sau đó dùng khăn ẩm quấn ủ tóc 20 phút để mặt nạ ủ có thời gian phát huy hiệu quả.
 • Gội sạch lại tóc bằng dầu gội và nước ấm để tránh lòng đỏ trứng để lại mùi tanh.
 • Hoặc bạn có thể kết hợp dùng tinh dầu bưởi xịt dưỡng tóc giúp lưu lại mùi thơm dịu nhẹ trên mái tóc cũng như góp phần giúp tóc mọc nhanh dài và dày hơn.

Chi tiết thông tin cho 5 Cách làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn bằng nguyên liệu tự nhiên | Rungtoc.vn…

Hiểu hơn về nguyên lý mọc tóc nhanh

Cấu trúc một sợi tóc gồm 3 phần chính là nang tóc, chân tóc và thân tóc. Trong đó, nang tóc là phần ẩn sâu dưới da đầu và được coi là “gốc rễ” của tóc. Chân tóc được bao bọc bởi nang tóc, tiếp nhận chất dinh dưỡng từ nang tóc để mọc dài ra. Thân tóc chính là phần tóc chúng ta nhìn được bằng mắt thường, đây được gọi là “phần chết” của tóc.

Vòng sinh trưởng của một sợi tóc (chu kỳ mọc tóc) thường phát triển qua 3 giai đoạn chính:

1. Giai đoạn tăng trưởng (Anagen): Nang tóc tổng hợp dưỡng chất để nuôi dưỡng chân tóc giúp tóc được hình thành nhú mọc lên khỏi da đầu và dài ra. Giai đoạn này thường kéo dài từ 3 – 7 năm ở nữ giới và từ 2 – 4 năm ở nam giới.

2. Giai đoạn dừng tăng trưởng (Catagen): Nang tóc ngừng quá trình làm tóc dài ra. Phần sâu nhất của chân tóc bắt đầu thoái hóa và co về phía trước. Giai đoạn này kéo dài từ 2 – 3 tuần.

3. Giai đoạn thoái hóa (Telogen): Chân tóc dần tách ra khỏi nang tóc và bị rụng đi gây ra hiện tượng rụng tóc. Sau khi chân tóc cũ rụng đi, nang tóc lại bắt đầu tổng hợp dinh dưỡng để tái tạo chân tóc mới tiếp theo. Giai đoạn này kéo dài từ 2 – 4 tháng.

Như vậy, muốn kích thích mọc tóc nhanh thì cần bắt đầu từ “cốt lõi”: bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nang tóc, để nang tóc có đủ dưỡng chất đẩy nhanh giai đoạn tăng trưởng mọc tóc dài ra (Anagen).

10 Cách mọc tóc nhanh dày và dài hiệu quả tại nhà

Dưới đây là 10 cách mọc tóc nhanh dày và dài bằng các nguyên liệu tự nhiên mà rungtoc.vn tổng hợp được. Mời bạn cùng tham khảo để có lựa chọn phù hợp cho mái tóc của mình nhé.

Cách mọc tóc nhanh dài bằng tinh dầu bưởi

1. Cách làm tóc mọc nhanh dày và dài bằng tinh dầu bưởi

Bạn chỉ cần chuẩn bị tinh dầu bưởi nguyên chất (có thể tìm mua tại các địa chỉ uy tín hoặc tự làm tinh dầu bưởi). Đặt sát vòi xịt lọ tinh dầu bưởi vào chân tóc và xịt nhẹ. Xịt quanh da đầu với nhiều điểm xịt, mỗi điểm cách nhau khoảng 2 – 3 cm.

Tiến hành massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 10 – 15 phút để các dưỡng chất trong tinh dầu bưởi thẩm thấu vào nang tóc thông qua chân tóc và da đầu tốt hơn, từ đó hỗ trợ nuôi dưỡng nang tóc, giúp kích thích mọc tóc nhanh dài và dày hơn, lượng tóc con mọc nhiều hơn.

Dùng lược răng thưa chải lại tóc một lần nữa sau đó thả tóc tự nhiên. Hạn chế buộc tóc. Thực hiện xịt tinh dầu bưởi 1 – 2 lần/ngày và không cần gội đầu lại sau đó.

Tinh dầu bưởi ngoài kích thích mọc tóc nhanh hơn còn có hương thơm dịu nhẹ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn nên hãy ưu tiên dùng tinh dầu bưởi mọc tóc vào mỗi buổi tối bạn nhé.

2. Cách trị hói đầu bằng tinh dầu bưởi

Ngoài kích thích mọc tóc nhanh dày, tinh dầu bưởi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị rụng tóc hói đầu. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu bưởi vào vùng da đầu bị hói 4-5 lần/ngày để các nang tóc được phục hồi, từ đó giúp hỗ trợ mọc lại tóc ở những vùng da đầu bị hói.

Dùng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc nhanh dài và dày

Tinh dầu bưởi trị rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh từ lâu đã không còn xa lạ trong list danh sách các nguyên liệu tự nhiên chăm sóc tóc của chị em phụ nữ.

Tinh dầu bưởi có chứa các thành phần tốt như: hoạt chất myrcen, limonene, các men có lợi peroxydaza, amylaza, các pectin và các loại vitamin A,C, E… giúp bổ sung các dưỡng chất và vitamin có lợi nuôi dưỡng nang tóc chắc khỏe, từ đó kích thích các nang tóc sản sinh sợi tóc con mới nhanh hơn, giúp mái tóc mọc nhanh dài và dày hiệu quả hơn.

Cách kích thích mọc tóc nhanh dài bằng trái bơ

1. Cách mọc tóc nhanh dày bằng bơ mật ong

Dùng nửa trái bơ chính tán nhuyễn và trộn đều cùng với 3 muỗng mật ong nguyên chất để tạo thành hỗn hợp kích thích mọc tóc nhanh dày và dài. Dùng hỗn hợp bơ mật ong thoa đều lên chân tóc, da đầu và thân tóc.

Massage da đầu nhẹ nhàng và vuốt đều mặt nạ ủ bơ mật ong lên toàn bộ mái tóc, đặc biệt là da đầu và chân tóc để các dưỡng chất thẩm thấu vào nang tóc tốt hơn giúp nuôi dưỡng mọc tóc nhanh dày hiệu quả hơn.

Dùng mũ quấn ủ tóc thêm 20 – 30 phút, sau đó bạn gội sạch lại tóc bằng nước ấm. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần.

2. Cách kích thích mọc tóc nhanh dài bằng bơ dầu Oliu

Dùng nửa trái bơ chín tán nhuyễn + 2 muỗng dầu Oliu + 1/2 muỗng nước cốt chanh và trộn đều. Dùng mặt nạ ủ tóc bơ dầu Oliu thoa đều lên da đầu, chân tóc và toàn bộ mái tóc (tương tự như hỗn hợp bơ mật ong). Massage da đầu nhẹ nhàng 10 phút để tăng cường hiệu quả làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn.

Sau đó chụp mũ ủ tóc thêm 20 phút thì gội sạch lại với nước ấm rồi để tóc khô tự nhiên (không nên ủ tóc quá lâu vì hỗn hợp bơ dầu Oliu có nước cốt chanh). Để tóc khô tự nhiên sau khi gội.

Giúp kích thích mọc tóc nhanh dài bằng bơ chín

Bản thân chứa nhiều các dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng nang tóc như: vitamin C, vitamin H (biotin), vitamin A, E và các khoáng chất kẽm, sắt… nên dùng trái bơ ủ tóc là một phương pháp kích thích mọc tóc nhanh dày dài tự nhiên mà chị em không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, với khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây hại, giúp chống oxy hóa mái tóc thì mặt nạ ủ tóc từ bơ chín cũng là mẹo giúp chữa rụng tóc khá hiệu quả.

Cách giúp tóc mọc nhanh dài dày bằng dầu Oliu

1. Cách kích mọc tóc nhanh dày bằng dầu Oliu nguyên chất

Lấy một lượng dầu Oliu nguyên chất vừa đủ thoa đều lên chân tóc và da đầu. Hãy đảm bảo rằng dầu Oliu được tiếp xúc trực tiếp với da đầu và từng chân tóc nhé. Massage nhẹ nhàng 10 phút giúp dầu Oliu dễ thẩm thấu hơn vào da đầu.

Sau đó tiếp tục thoa dầu Oliu lần 2 lên chân tóc và toàn bộ thân tóc. Dùng lược răng thưa chải đều rồi dùng khăn ẩm quấn ủ tóc thêm 30 phút thì gội sạch lại với nước ấm kèm dầu gội. Nên để tóc khô tự nhiên sau đó.

2. Cách giúp tóc mọc nhanh dài dày bằng dầu Oliu và dầu dừa

Trộn đều dầu Oliu và dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành mặt nạ ủ tóc . Dùng hỗn hợp này thoa đều lên chân tóc, da đầu và thân tóc. Dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút để các dưỡng chất trong dầu dừa và dầu Oliu thẩm thấu vào da đầu nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh hơn.

Dùng khăn ẩm quấn ủ tóc thêm 30 phút để mặt nạ ủ tóc nuôi dưỡng, chăm sóc cho mái tóc ngắn của bạn, rồi gội sạch tóc lại với dầu gội và nước ấm. Thực hiện 1 – 2 lần/tuần để có kết quả mọc tóc nhanh tốt.

Dùng dầu Oliu kích mọc tóc nhanh dài và dày

Dầu Oliu là loại dầu nành tự nhiên có khả năng chống oxy hóa mái tóc rất tốt. Khi tiếp xúc với chân tóc và da đầu, dầu Oliu có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có hại và các vi khuẩn, vảy gàu trên da đầu giúp trị rụng tóc hiệu quả.

Mặt khác, nhờ thành phần giàu độ ẩm tự nhiên và dưỡng chất có lợi cho nang tóc, dầu Oliu giúp hỗ trợ làm tóc mọc nhanh dài và dày hơn, tóc con mọc nhiều hơn và mái tóc trở lên mềm, mượt hơn khi sử dụng thường xuyên.

Cách mọc tóc nhanh dày bằng vitamin B1

1. Dùng lòng đỏ trứng gà và vitamin B1 kích thích mọc tóc nhanh dài

Lấy khoảng 20 – 25 viên vitamin B1 ngâm với 3 thìa dầu Oliu, chờ cho vitamin B1 tan ra. Sau đó đen hỗn hợp trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà và khuấy đều để tạo thành mặt nạ ủ tóc vitamin B1 lòng đỏ trứng gà. Tiến hành thoa đều hỗn hợp lên da đầu và chân tóc.

Massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Sau đó tiếp tục dùng khăn ẩm quấn ủ tóc thêm 30 phút thì gội sạch lại bằng nước ấm và dầu gội. Để tóc tự khô rồi có thể kết hợp dùng tinh dầu bưởi xịt dưỡng tóc. Áp dụng 1 – 2 lần/tuần và theo dõi hiệu quả làm mọc tóc nhanh dày dài.

2. Kích thích mọc tóc bằng vitamin B1 và tinh dầu bưởi

Thả 5 – 7 viên vitamin B1 vào chai tinh dầu bưởi 50ml và chờ vitamin B1 tự hòa tan cùng tinh dầu bưởi. Lắc đều chai tinh dầu bưởi có hòa lẫn vitamin B1 rồi xịt trực tiếp và chân tóc và da đầu.

Massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Không cần gội lại đầu sau đó. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày, nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ để tăng hiệu quả kích thích mọc tóc nhanh và giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Dùng Vitamin B1 để mọc tóc nhanh dày và dài

Vitamin B1 là nguyên liệu tự nhiên giúp làm tóc mọc nhanh dài dày khá hiệu quả. Bởi vitamin B1 có khả năng làm tăng lượng máu lưu thông lên da đầu giúp các nang tóc nhận được nhiều dưỡng chất hơn, phát triển khỏe mạnh. Từ đó đẩy nhanh giai đoạn tăng trưởng sợi tóc, giúp tóc mọc nhanh dày và dài hơn.

Dùng vitamin B1 gội đầu, ủ tóc cũng là cách làm giúp trị tóc dầu hiệu quả cho các bạn nữ bị mái tóc bết dầu.

Cách để tóc mọc nhanh dài và dày với dầu dừa

Cách thực hiện:

 • Đổ một lượng dầu dừa (dạng lỏng) vừa đủ với tóc bạn ra chén.
 • Dùng tăm bông chấm dầu dừa và bôi sát vào chân tóc và da đầu theo từng vùng nhỏ.
 • Thực hiện lần lượt trên toàn bộ mái tóc, rồi để nguyên trong vòng 15 phút.
 • Sau đó tiếp tục chấm dầu dừa vào da đầu lần 2, rồi tiến hành massage da đầu nhẹ nhàng 10 phút.
 • Dùng mũ ủ tóc chụp ủ mái tóc trong 20 phút.
 • Dùng lược răng thưa chải lại một lần nữa. Sau đó gội sạch lại với dầu gội và nước ấm.
 • Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để lấy lại mái tóc mềm mượt và dài, dày hơn.

Đây là cách mọc tóc nhanh bằng dầu dừa đơn giản mà chị em có thể tham khảo để giúp tóc mọc nhanh mà vẫn hạn chế được tình trạng bị bết dính tóc (sau khi gội).

Cách để tóc mọc nhanh dài và dày với dầu dừa

Dầu dừa có chứa nhiều thành phần tốt cho tóc như các loại axit có lợi: Axit Lionleic, Axit Lauric, Axit Myristic… và các loại vitamin A, E, H giúp bổ sung dưỡng chất và vitamin nuôi dưỡng nang tóc thông qua chân tóc và da đầu, từ đó hỗ trợ giúp tóc mọc nhanh dày và dài hơn.

Dầu dừa cũng là nguồn dưỡng ẩm hoàn hảo cho mái tóc bị khô xơ, hư tổn dễ đứt gãy – một trong những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp, nhờ đó giúp mái tóc trở nên mềm mượt, bóng khỏe và ít gãy rụng tóc.

Làm thế nào để tóc nhanh dài với bột cà phê?

Cách 1: Dùng bột cafe hòa với dầu gội và tiến hành gội đầu như bình thường.

Cách 2: Hòa bột cafe cùng với dầu Oliu, dầu dừa hoặc mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc, tiến hành massage và quấn ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch lại bằng dầu gội và nước ấm. Phương pháp làm tóc mọc nhanh này phù hợp với các bạn có mái tóc khô, hư tổn thôi nhé.

Cách 3: Dùng bột cà phê và vitamin B1 trộn vào dầu gội để tạo thành hỗn hợp dầu gội giúp mọc tóc nhanh dài và dày. Cách làm này phù hợp cho các bạn nữ có chất tóc dầu.

Đối với mái tóc, việc sử dụng cà phê chăm sóc tóc thường xuyên không chỉ giúp làm mềm tóc, làm tăng quá trình lưu thông máu ở da đầu mà còn giúp cải thiện nang tóc phát triển, kích thích mọc tóc nhanh dài và dày hơn.

Làm thế nào để tóc nhanh dài với bột cà phê?

Cách dưỡng tóc nhanh dài bằng mật ong

1. Cách giúp tóc mọc dày trở lại bằng mật ong nguyên chất

Bạn lấy một lượng mật ong nguyên chất vừa đủ thoa lên da đầu và chân tóc. Sau đó massage da đầu nhẹ nhàng 15 phút. Tiếp tục thoa mật ong nguyên chất lần 2 lên chân tóc và cả thân tóc. Dùng mũ chụp ủ tóc 30 – 45 phút, rồi gội sạch lại bằng nước ấm.

2. Cách dưỡng tóc nhanh dài với mật ong dầu Oliu

Bạn hòa mật ong và dầu oliu làm mặt nạ ủ tóc theo tỉ lệ 1:1. Thoa đều mặt nạ ủ tóc mật ong dầu oliu lên toàn bộ mái tóc mà đặc biệt là chân tóc. Sau đó massage da đầu và ủ tóc khoảng 30 – 45 phút thì gội lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Bản thân mật ong có tính kháng khuẩn và dưỡng ẩm rất cao. Vì vậy, mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng có mái tóc khô xơ, hư tổn. Dùng mật ong ủ tóc thường xuyên giúp dưỡng ẩm mái tóc, nuôi dưỡng tóc bóng, chắc khỏe và hỗ trợ kích thích mọc tóc nhanh dài hơn.

Dưỡng tóc nhanh dài và dày bằng mật ong

Cách làm cho tóc nhanh dài và dày bằng bia

1. Cách làm cho tóc mọc nhanh dài bằng bia trứng gà

Dùng nửa lon bia đánh tan cùng với 1 quả trứng gà ta để tạo thành mặt nạ ủ tóc bia trứng gà. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên chân tóc cũng như toàn bộ thân tóc. Tiến hành massage nhẹ nhàng 15 phút rồi quấn ủ tóc thêm 30 phút bằng khăn ẩm. Sau đó gội sạch lại tóc bằng dầu gội và nước ấm. Nên để tóc khô tự nhiên.

Đây là cách ngăn rụng tóc kích thích mọc tóc phù hợp với những bạn có mái tóc khô bị gãy rụng nhiều đang cần dưỡng ẩm và phục hồi tóc.

2. Cách để tóc mọc dày dài bằng bia và sữa tươi

Tạo hỗn hợp bia và sữa tươi không đường đủ dùng cho mái tóc của bạn theo tỉ lệ 2:1 rồi chia làm 2 phần.

Dùng phần thứ nhất thoa đều lên toàn bộ mái tóc và chân tóc. Tiến hành massage da đầu khoảng 10 phút. Sau đó tiếp tục thoa đều phần thứ 2 lên tóc.

Dùng lược chải đều một lượt để tăng hiệu quả nuôi dưỡng tóc. Dùng mũ chụp ủ tóc thêm 20 phút thì gội lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Phương pháp này có tính làm khô, bông sợi tóc nên rất phù hợp với những bạn chất tóc dầu.

Cách để tóc mọc dày dài bằng bia và sữa tươi

Rất nhiều chị em lựa chọn bia làm sản phẩm dưỡng ẩm làm đẹp da tuy nhiên dùng bia làm mọc tóc nhanh dài và dày hơn thì chưa chắc nhiều chị em đã biết phương pháp này.

Trên thực tế dùng bia có khả năng giúp mọc tóc nhanh dài và dày rất hiệu quả. Bia cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin như: vitamin B1, B12, vitamin H, sắt, magie, kali… giúp nuôi dưỡng nang tóc kích thích mọc tóc nhanh dày, làm mềm mượt tóc và ngăn tình trạng gãy rụng tóc rất hiệu quả.

Dùng hành tây kích thích tóc mọc nhanh dài và dày

1. Cách kích thích mọc tóc nhanh bằng nước cốt hành tây nguyên chất

Chuẩn bị: 1 củ hành tây đem thái lát mỏng sau đó giã nát hoặc xay nhuyễn. Dùng miếng vải sạch vắt lọc lấy nước cốt hành tây, bỏ bã.

Cách dùng: Dùng miếng bông Y tế sạch thấm nước cốt hành tây rồi chấm đều vào phần da đầu và chân tóc (tương tự như với cách dùng dầu dừa). Massage da đầu 10 phút rồi chấm thêm lần 2. Dùng khăn ẩm quấn ủ tóc khoảng 20 phút thì gội sạch lại bằng dầu gội.

2. Kích mọc tóc nhanh bằng nước ép hành tây, nha đam

 • Làm nước ép nha đam tương tự như cách làm nước ép hành tây.
 • Pha hỗn hợp ủ tóc nha đam, hành tây và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc.
 • Tiến hành massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất trong dầu oliu hành tây và nha đam thẩm thấu tốt hơn vào da đầu nuôi dưỡng nang tóc.
 • Quấn ủ tóc thêm 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước ấm.
 • Kết hợp dùng tinh dầu bưởi xịt vào chân tóc giúp dưỡng tóc mau dài đồng thời làm át mùi hành tây còn sót lại.
 • Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần.

Lưu ý: Cách này không nên áp dụng khi đang có vết thương hở trên da đầu. Bởi hành tây có tính kháng khuẩn cực mạnh nên có thể khiến các vết thương hở bị sưng đau, sót rất khó chịu.

Hành tây giúp kích thích mọc tóc nhanh dài và dày

Hoạt chất Quercetin trong hành tây có khả năng chống oxy hóa mái tóc, làm giảm lượng tóc rụng hiệu quả.

Bên cạnh đó các khoáng chất Kali, Selen, vitamin C, vitamin E và nhóm hợp chất lưu huỳnh trong hành tây giúp nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh, hỗ trợ thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh dài và dày hơn. Bởi vậy cách làm tóc nhanh dài và dày bằng hành tây tại nhà là một lựa chọn chị em có thể tham khảo.

Cách làm tóc nhanh dài dày bằng nha đam

Nha đam là nguyên liệu tự nhiên có độ ẩm cao giúp phục hồi mái tóc khô xơ và hư tổn. Các loại vitamin A, C, B, E, các enzym tự nhiên oxydaza, Lipaza, Amilaza và aminno acid, acid salicylic và lignin chứa trong nha đam có tác dụng nuôi dưỡng kích thích mọc tóc nhanh dài và dày khá hiệu quả

Bên cạnh đó, nha đam cũng có khả năng chống oxy hóa mái tóc, hỗ trợ ngăn rụng tóc.

1. Cách cho tóc mọc nhanh dài bằng nước cốt nha đam

Chuẩn bị:

 • Gọt sạch lớp vỏ xanh nha đam bên ngoài và rửa sạch lớp nhựa vàng kế tiếp (vì lớp nhựa vàng này chính là “thủ phạm” gây ngứa, dị ứng da đầu, da mặt ở các chị em).
 • Giã nát lớp gel trong của nha đam, sau đó dùng miếng vải sạch vắt lấy nước cốt nha đam.

Cách làm:

 • Dùng miếng bông Y tế (hoặc bông gòn) thấm nước cốt nha đam rồi chấm sát vào phần da đầu, chân tóc. Đảm bảo toàn bộ da đầu đều được dưỡng bằng nước cốt nha đam.
 • Massage da đầu khoảng 10 phút, rồi chấm làm ướt da đầu và toàn bộ mái tóc bằng nước nha đam lần 2 để làm tăng hiệu quả kích thích mọc tóc nhanh dài.
 • Quấn ủ tóc thêm 30 phút thì gội sạch lại bằng nước ấm.
 • Áp dụng thực hiện khoảng 2 – 3 lần/tuần.
Gel nha đam giúp làm tóc nhanh dài dày

2. Cách giúp tóc mọc dày bằng chanh nha đam

Pha nước cốt nha đam và nước cốt chanh theo tỉ lệ 4:1. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mái tóc, đặc biệt là chân tóc. Tiến hành massage da đầu rồi ủ tóc bằng mũ ủ trong vòng 15 – 20 phút.

Không nên ủ tóc quá lâu vì trong hỗn hợp chứa nước cốt chanh có thể gây rít tóc (nếu để lâu). Gội sạch lại đầu sau đó và để tóc khô tự nhiên. Thực hiện 1 – 2 lần/tuần.

Chi tiết thông tin cho 10 Cách kích thích mọc tóc nhanh dày và dài hiệu quả tại nhà | Rungtoc.vn…

Tại sao tóc mọc chậm và dễ bị gãy rụng?

Mái tóc đẹp mượt mà là vũ khí giúp chị em phụ nữ thăng hạng nhan sắc, phái mạnh phong độ và tự tin hơn mỗi khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu mái tóc dày mượt mà như ý. Có những bí kíp chăm sóc tóc nhanh dài, giảm rụng tóc mỗi ngày mà bạn có thể thực hiện. Trước tiên, cùng tìm hiểu về các nguyên nhân khiến tóc mọc chậm, dễ gãy rụng.

Do căng thẳng kéo dài

Đây được coi là sát thủ thầm lặng khiến bạn dễ bị rụng tóc. Stress kéo dài khiến cơ thể sản sinh ra một số chất gây tổn thương tế bào mầm tóc, tóc phát triển chậm. Tóc cũ rụng đi trong khi tóc mới không kịp mọc khiến mái tóc của bạn dần dưa hơn, thậm chí nguy cơ hói đầu rất cao. Stress khiến bạn rụng tóc, tóc mới có khả năng mọc ra tuy nhiên bạn cần có biện pháp cải thiện stress và các tác nhân gây hại tế bào mầm tóc thì tóc mới mọc khỏe mạnh hơn.

Do tuổi tác

Theo kết quả của một số nghiên cứu cho thấy những người tuổi cao thường bị rụng tóc nhiều hơn, tóc mọc lâu hơn và dễ gãy rụng hơn so với những người trẻ tuổi.  Nguyên nhân do các nang tóc dần bị thoái hóa theo tuổi tác khiến vòng sinh trưởng của tóc diễn ra chậm hơn.

Do thiếu dưỡng chất trong cơ thể

Chế đọ ăn uống hàng ngày không cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc khiến tóc phát triển chậm hơn. Đặc biệt là các chất như kẽm, protein, omega – 3, vitamin H (hay còn được gọi là vitamin B7, biotin), vitamin A, C… sẽ khiến cho tế bào mầm tóc èo uột, khiến các sợi tóc mới không thể mọc khỏi da đầu. Các sợi tóc mới khi mọc lên sẽ mảnh và khô xơ hơn.

Do di truyền

Trong gia đình có người thân bị rụng tóc, hói đầu người đó có tỷ lệ cao di truyền lại. Thông thường nam giới dễ bị di truyền hơn.

Do mang thai và sau sinh ở phụ nữ

Phụ nữ mang thai do thay đổi nội tiết tố điều này ảnh hưởng tới tình trạng rụng tóc của phụ nữ khi mang thai. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai đôi khi rụng tóc do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đối với phụ nữ sau sinh cũng tương tự như vậy.

Do lạm dụng hóa chất

Khi lạm dụng sử dụng quá nhiều hóa chất để uốn, nhuộm, duỗi tóc hoặc tóc chịu nhiệt độ quá cao trong quá trình làm tóc khiến sợi tóc khô xơ, mỏng manh, dễ rụng hơn

Thường xuyên dùng hóa chất uốn, nhuộm tóc khiến tóc mọc chậm và dễ gãy rụng

Chăm sóc tóc không đúng cách

Gội đầu quá nhiều lần, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp…là những lý do khiến tóc mọc chậm và dễ hư tổn.

Bạn có đang gặp phải vấn đề về tóc? Bạn đang mong muốn sở hữu mái tóc dài và dày? Cùng tìm hiểu mẹo hay giúp bạn sở hữu mái tóc dài và dày mượt như ý.

Tham khảo: Tổng hợp nguyên nhân tóc bị gãy rụng nhiều

Chi tiết thông tin cho Bật mí cách làm tóc nhanh dài tại nhà chỉ trong 1 tuần – Nguyên Xuân…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Làm Tóc Nhanh Dài

ngâm gừng, bữa sáng, gừng, bổ, kéo dài, tuổi thọ, sống khỏe, song khoe, sức khỏe, sống tốt, thực phẩm, sức khỏe vàng, khoa học sống khỏe, sống khỏe sống tốt, sống khỏe mỗi ngày, song khoe moi ngay, SKMN

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Làm Tóc Nhanh Dài này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Làm Tóc Nhanh Dài trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cách Làm Gà Ủ Muối Da Giòn - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button