Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Lóc Xương Cá Lóc – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Lóc Xương Cá Lóc có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Lóc Xương Cá Lóc trong bài viết này nhé!

Video: Cách lọc xương cá lóc( cá quả) sạch xương 100%! from YouTube · Duration: 13 minutes 54 seconds · 128.3K views · uploaded on Oct 29, 2021 · uploaded by Ẩm thực Thành Công

Bạn đang xem video Cách lọc xương cá lóc( cá quả) sạch xương 100%! from YouTube · Duration: 13 minutes 54 seconds · 128.3K views · uploaded on Oct 29, 2021 · uploaded by Ẩm thực Thành Công mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Ẩm thực Thành Công từ ngày Oct 29, 2021 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Cách Lóc Xương Cá Lóc:

Nếu bạn đau đầu vì lóc xương cá lóc thì hãy bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình được giới thiệu cho bạn ngay dưới đây nhé!

Cá lóc là loại thực phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế nhưng công đoạn sơ chế cũng như lóc xương cá lóc luôn gây nhiều khó khăn cho các chị em nội trợ. Ngày hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình nhé!

1 Dùng kéo và dao

Bước 1 Cá lóc sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ. Sau đó, bạn dùng một con dao để cắt dọc 1 đường sát theo phần sống lưng và bụng cá.

Bước 2 Bạn dùng một chiếc kéo sắc bén cắt bỏ phần đuôi cá, phần vây 2 bên và phần vây ở sống lưng, bụng. Kế tiếp, bạn dùng mũi dao để cắt sâu vào thịt cá theo đường mà bạn vừa cắt ban đầu.

Các bước lóc xương cá lóc bằng kéo và dao

Bước 3 Sau khi cắt sâu vào thịt cá bạn sẽ thấy phần xương cá bên trong. Lúc này, bạn đặt cá lên thớt, dùng mũi dao cắt sát theo phần xương sống của cá từ đầu tới cuối.

Bước 4 Bạn tiếp tục lặp lại các bước này với bên còn lại để loại bỏ phần xương cá lóc ra khỏi thịt.

Bước 5 Bạn cẩn thận dùng tay rà trên thịt cá đảm bảo không còn xương sót lại. Nếu thấy vẫn còn ít xương dính vào thịt cá thì bạn có thể dùng dao hoặc kéo để loại bỏ.

Phần cá lóc sau khi đã được lóc xương

2 Dùng dao

Bước 1 Bạn sơ chế cá lóc, loại bỏ phần vây và phần đuôi của cá.

Bước 2 Bạn dùng một con dao sắc bén xẻ dọc 2 đường dài từ đầu cá tới phía đuôi, sát theo xương sống cá.

Bước 3 Bạn dùng dao tiếp tục xẻ sâu vào trong thịt cá theo đường đã cắt đến khi chạm xương sống của cá.

Các bước lóc xương cá lóc bằng dao

Bước 4 Bạn dùng mũi dao cắt sát vào phần xương sống cá ở đuôi rồi cắt 2 đường ngang ngay dưới phần đầu cá. Làm tương tự với bên còn lại để tách rời xương sống khỏi thịt cá.

Bước 5 Sau khi tách rời phần thịt và xương ra, bạn kiểm tra nếu thấy còn xương sót lại thì dùng dao loại bỏ hết phần xương này là được.

Phần cá lóc sau khi đã được lóc xương

3 Cách rút xương cá lóc đã luộc

Bước 1 Bạn dùng dao xẻ 3 đường xéo gần chạm tới xương sống ở phần lưng và bụng của cá.

Bước 2 Bạn cho cá vào nồi và luộc cá đến khi vừa chín tới thì tắt bếp.

Các bước rút xương cá lóc đã luộc

Bước 3 Sau khi luộc xong, thịt cá mềm, bạn chỉ cần đeo bao tay và tách từng thớ thịt cá rồi bắt đầu tách xương ra khỏi thịt.

Lưu ý
Phần thịt gần với bụng cá là nơi có nhiều cây xương bám sâu nên bạn nhớ kiểm tra kỹ để loại sạch xương.

4 Những lưu ý khi rút xương cá lóc

Lưu ý khi rút xương cá lóc

  • Để tránh khiến xương bị đứt cũng như khiến xương dăm vào thịt cá, bạn cần lọc xương cá một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Để lóc xương cá lóc nhanh chóng, thao tác dễ dàng, bạn nên lựa chọn những chiếc kéo hoặc dao có độ sắc bén tốt.
  • Cá lóc có phần vảy khá nhiều và cứng nên bạn cần sơ chế, cạo vảy và cắt bớt vây cá sạch sẽ trước khi rút xương để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Khi rút xương cá lóc đã luộc, vì thịt cá rất mềm nên bạn cần thao tác nhẹ nhàng để hạn chế làm nát thịt cá.

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thể bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn thấy mẹo này hữu ích hay chia sẻ cùng bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công.

Chọn mua cá biển, cá nước ngọt bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Bỏ túi ngay 3 cách lóc xương cá lóc nhanh-gọn-lẹ cho bữa cơm gia đình…

Bước 1: Đánh vẩy cá

Dùng chày hoặc sống dao lớn và nặng đập đầu cá cho chết. Dùng lưỡi dao không quá sắc bén (tránh cắt đứt xuống thịt cá) để hơi nghiêng, nhẹ nhàng đánh sạch vảy cá theo hướng từ đuôi về đầu cá.

Nếu nhà có tro bếp thì lấy 1 ít vùi lên vảy cá trước khi đánh thì cá sẽ bớt trơn và dễ đánh sạch vẩy hơn. Sau đó rửa sạch cá.

Bước 2: Cắt bỏ vây cá

Cách nhanh nhất là nên dùng 1 cái kéo to và sắc để cắt bỏ các vây ở sống lưng và bụng cá. Tránh dùng kéo nhỏ và kéo bị cùn (lục) cắt sẽ rất kho khăn và không sạch hết vây.

Nếu không có kéo, chị em có thể dùng dao lớn và sắc, nghiêng cá sao cho vây lưng song song và nằm sát vào mặt thớt rồi dùng dao chặt nhẹ để loại bỏ vậy. Làm tương tự đối với vây ở bụng cá nhé!

Bước 3: Mổ bụng cá

Tiếp tục dùng kéo cắt đứt một vết nhỏ ở ức cá rồi cắt rời xương ức ra 2 bên. Theo đường giữa xương ức cá cắt 1 đường thẳng tới hậu môn cá. Tách bụng cá dạt ra 2 bên, 1 tay giữ có định tay còn lại nắm và kéo nội tạng cá sạch hết ra ngoài. Rồi sả sạch cá dưới vòi nước cho sạch máu cá.

Lưu ý nên nhẹ nhà tránh làm vỡ túi mật cá thì thịt cá sẽ đắng đấy!

Bước 4: Cắt xương con của xương sống cá

Các chị em nên dùng một con dao nhỏ có mũi dao nhọn và thật sắc bén. Từ phần xương ở gần ức cá, ta cắt từ từ 1 đường thẳng ở 1 bên sát với xương sống cá cho tới hết ở phía đuôi cá. Làm tương tự với bên còn lại của xương sống cá. Các bạn nhớ điều chỉnh lực ấn từ từ cho đứt các xương nhỏ, tránh cắt rời luôn phần thịt cá đấy.

Bước 5: Cắt bỏ xương sống chính của cá

1 tay cầm và tách xương sống cá ở phần đuôi. Dùng kéo to và sắc bén cắt rời phần xương sống khỏi thịt cá theo hướng từ đuôi cá lên đến phần đầu.

Bước 6: Lóc bỏ xương nhỏ của xương sống cá

Dùng 1 con dao có lưỡi sắc bén lóc bỏ 1 lớp mỏng sát phần xương nhỏ của 2 bên xương sống cá để loại bỏ chúng ra khỏi phần thịt cá. Cuối cùng đem rửa sạch cá nữa là hoàn tất.

Thịt cá lóc là một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất được ưa chuộng. Với cách làm sạch xương cá lóc trên, các chị em có thể hoàn toàn an tâm mà thưởng thức các món cá lóc mà không sợ bị hóc xương nữa nhé!

Với những cách hướng dẫn làm cá lóc cùng với những gợi ý món ngon hấp dẫn mong rằng các chị em có thể chế biến ngay những món ngon, bỗ dưỡng từ cá lóc cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công và sức khỏe!

>> Xem thêm:

(Tham khảo: /span>)

Chi tiết thông tin cho Tuyệt Chiêu Rút Xương Cá Lóc Nhanh Gọn Và Sạch…

Máy lóc xương cá-Máy tách xương cá tốc độ cao, máy lọc xương cá giá rẻ

Máy lóc xương cá- Máy tách xương cá, vỏ tôm hiệu quả cao GLCRJ-150 là dòng máy gì?

Máy lóc xương cá GLCRJ-150 do Công ty TNHH Xây Dựng Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam phân phối chính hãng là thiết bị chuyên dùng để tách, lọc xương cá, vỏ tôm,… tốc độ cao nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho người sỡ hữu.

Ngoài khả năng lọc xương hiệu quả lên đến 98%, thiết bị còn giúp xay nhuyễn thịt cá ngon lành để làm chả cá hoặc cá vo viên.

Thông số kỹ thuật chính về máy tách xương cá tốc độ cao, thép không gỉ 304, độ bền cao

– Model: GLCRJ-150

– Nguồn điện: 220V/ 380V

– Công suất: 1.5Kw

– Chất liệu: thép không gỉ 304

– Năng suất máy tách xương cá tốc độ cao: 180 kg/g

– Đường kính lưới cắt: 2.7- 3.0 – 3.2 mm

– Chiều dài vành đai: 1200mm

– Chiều rộng vành  đai: 155mm

– Đường kính con lăn: 159mm

– Chiều dài con lăn: 300mm

– Trọng lượng máy: 180 kg

– Kích thước máy: 900 x 650 x 950 mm ( Dài x Rộng x Cao)

Nguyên tắc hoạt động của máy lóc xương cá, máy lột vỏ tôm công nghiệp với model GLCRJ-150

Máy lóc xương cá với model GLCRJ-150 sẽ  bắt đầu vận hành khi người dùng cho nguyên liệu vào phễu máy. Lúc này, cá sẽ bị ép giữa con lăn lọc xương và vành đai.

Tiếp theo, thịt cá sau khi lóc hết xương sẽ được chuyền qua các lỗ tròn trên thùng lấy thịt. Thịt cá đã được tách hết xương sẽ rơi dần xuống dưới khay, còn trong khi đó, các loại xương, da cá thì sẽ bị đẩy ra ngoài băng tải.

Qua những thông tin trên có thể thấy cách sử máy tách xương cá khá là đơn giản, vì hầu hết là máy chạy hoàn toàn toàn tự động, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng máy nhé!

Những ưu điểm nổi bật về máy lọc xương cá giá rẻ, công suất lớn, giá rẻ nhất TP.HCM

Chất liệu an toàn vệ sinh, độ bền cao

Toàn bộ máy lọc xương cá GLCRJ-150 tại Công ty TNHH Xây Dựng Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam đều được gia công từ thép không gỉ 304 cao cấp, có khả năng chịu lực cực tốt, chống hoen rỉ, màu sắc sáng bóng, nên dễ lau chùi, vệ sinh trong thời gian sử dụng.

Tách được xương của nhiều loại cá khác nhau

Sỡ hữu thiết bị này, người dùng có thể thoải mái tách xương của nhiều loài cá biển và cá nước ngọt. Ngoài ra, máy còn có thể lóc được xương của các loại cá có vẩy hoặc da trơn, tôm, cua,.. Tuy nhiên, lưu ý một điều khi sử dụng máy rằng, nếu cá lớn thì bạn cắt dọc làm đôi còn cá nhỏ thì bạn chỉ cần làm sạch và mang nguyên con vào trong máy cũng được.

Năng suất cao

Thông thường, nếu chỉ lọc xương cá bằng tay thì thịt cá khó mà sạch hết được, nhất là với các loại cá nhỏ.Ngoài mất thời gian, công sức và hiệu suất không bằng thì việc lọc xương cá bằng tay đôi khi cũng khó có thể đmả bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với chiếc máy tách xương cá tốc độ cao GLCRJ-150, đảm bảo mang đến cho các bạn 180kg cá chỉ trong 1 giờ hoạt động máy, với tỷ lệ làm sạch lên đên 98%.

Đáp ứng mọi nhu cầu

Tùy thuộc vào loại nguyên liệu và khả năng thao tác của người dùng mà bạn có thể điểu chỉnh tốc độ của trục tách xương nhanh/ chậm theo ý muốn.

Chi phí đầu tư thấp

Do máy lọc xương cá của Công ty chúng tôi là dòng máy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà không hề qua đơn vị trung gian, nên chúng tôi tự tin đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn một dòng máy chất lượng cao với mức giá thành TẬN GỐC tại xưởng!

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Xây Dựng Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam theo số Hotline: 091.821.5500 – 091.128.4411 để có thể sỡ hữu  ngay chiếc máy lọc xương cá giá rẻ nhất trên thị trường với chất lượng tuyệt đối nhé!

Chi tiết thông tin cho Máy lóc xương cá-Máy tách xương cá tốc độ cao, máy lọc xương cá giá rẻ…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Lóc Xương Cá Lóc

www.youtube.com › watch, www.bachhoaxanh.com › cach-lay-xuong-ca-loc-nhanh-sach-1043557, www.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › bo-tui-ngay-3-cach-loc-xuo…, www.dienmayxanh.com › Vào bếp › Mẹo vào bếp, www.cooky.vn › Blog, modernlife.com.vn › …, nhaxinhplaza.vn › Gia Đình, cokhichetao.vn › may-loc-xuong-ca-may-tach-xuong-ca-toc-do-cao-may-l…, me.phununet.com › WikiPhununet › ChiTietWiki, me.phununet.com › WikiPhununet › ChiTietWiki, Cách lấy xương cá lóc nấu cháo cho bé, Cá lóc có xương dăm không, Cách lọc xương cá rô phi, Cách phi lê cá lóc, Cách lọc thịt cá rô phi, Cách lọc xương cá trắm, Cách lọc xương cá chép, Cá lóc rút xương làm món gì ngon

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Lóc Xương Cá Lóc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Lóc Xương Cá Lóc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Các Món Nem Ngon - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button