Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Ngâm Rượu Táo Mèo – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Ngâm Rượu Táo Mèo có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Ngâm Rượu Táo Mèo trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách ngâm rượu Táo Mèo đúng cách – rượu lên màu đẹp không bị chát ! Không Thể Không Xem from YouTube · Duration: 8 minutes 28 seconds

Bạn đang xem video Cách ngâm rượu Táo Mèo đúng cách – rượu lên màu đẹp không bị chát ! Không Thể Không Xem from YouTube · Duration: 8 minutes 28 seconds mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Gốm Sứ Bảo Khánh – Bát Tràng từ ngày Oct 7, 2021 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Cách Ngâm Rượu Táo Mèo:

Chế biến

15 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Rượu táo mèo vốn là một bài thuốc dân gian rất hữu ích trong việc chữa nhiều bệnh như bệnh về tiêu hóa, huyết áp, bên cạnh đó cũng giảm lượng cholesterol và điều hòa tim mạch tốt hơn. Chính vì vậy, cất sẵn một hủ rượu táo mèo tự tay làm trong nhà rất tốt, tham khảo ngay cách ngâm rượu táo mèo ngon dưới đây để thực hiện ngay nhé.

    Nguyên liệu làm Rượu táo mèo Cho 4 lít

    Táo mèo tươi 2 kg Rượu trắng 4 lít Đường 1 kg Mật ong 200 ml

    Dụng cụ thực hiện

    Cách chọn mua nguyên liệu ngon

    Chọn táo mèo

    • Táo mèo có xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai sẽ phù hợp nhất để ngâm rượu vì có độ ngọt và thơm đặc trưng.
    • Táo ra hoa vào khoảng tháng 3 – 4 và cho quả từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch. Thời điểm táo ngon nhất là vào cuối tháng 8 và giữa tháng 9, được xem là mùa táo mèo ở những khu vực này.
    • Nên lựa chọn những quả táo mèo có màu đỏ, má đào sẽ mang lại chất lượng rượu táo mèo ngâm tuyệt vời nhất.

    Chọn rượu ngâm

    • Thông thường dùng rượu nếp quê hoặc rượu tẻ đều được rượu phải nấu bằng men ta chuẩn rượu được ủ một thời gian rồi thì càng tốt. Một gợi ý bạn có thể dùng rượu ngô Bắc Hà để ngâm cùng với táo mèo rất ngon và thơm.
    • Độ rượu thường trong khoảng 40 độ.

    Cách chế biến Rượu táo mèo

    • Sơ chế táo mèo

      Dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả táo mèo rồi dùng nước rửa cho đến lúc táo sạch hoàn toàn. Tiếp tục pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước.

    • Ngâm rượu

      Chuẩn bị một cái hủ thủy tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với số lượng táo và rượu đã chuẩn bị. Tiếp đến cho táo mèo và đường vào hủ, cứ một lớp táo mèo thì rắc một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng phải rải kín đường lên mặt táo mèo, đậy nắp thủy tinh lại và đợi 2 tuần.

      Sau 2 tuần ngâm táo mèo với đường, nếu táo mèo nổi lên trên còn phần nước đường ở dưới, còn lại một lượng đường bị bão hoà không thể tan lắng xuống đáy thì như vậy tức là đã thực hiện đúng cách.

    • Hoàn thành

      Chắt hết phần nước ngâm và đường trong hủ bỏ vào chai. Đây gọi là phần nước cốt táo mèo và nên để riêng. Phần nước cốt táo mèo dùng để trộn chung với rượu táo mèo khi uống sẽ rất ngon và dễ uống hơn.

      Ngoài ra, phần nước cốt táo mèo này cũng là một dạng sirô nên cũng có thể dùng làm nước giải khát, tráng miệng rất ngon.

      Đổ rượu trắng đã chuẩn bị từ đầu vào hủ táo mèo, để hủ vào một góc nhà và để sau ít nhất 3 tháng là có thể dùng rượu táo mèo tươi ngon. Lúc này đã có thể thưởng thức rượu táo mèo thơm ngon đúng chất rồi đấy.

    Mách nhỏ:

    Ngâm rượu táo mèo cùng với 1 ít táo mèo khô đã sao vàng hạ thổ sẽ có màu cánh dán nhanh và thơm. Bên cạnh đó, ngâm cùng thêm 1 ít mật ong: 1kg táo tương ứng với 100 ml mật sẽ giảm vị chua và chát của táo.

    Xem ngay các mẫu hũ đựng thực phẩm đang giảm giá sốc tại đây

    Xem thêm một số hủ ngâm rượu đang có giá tốt tại Điện máy XANH:

    Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn đúng vị. Chúc bạn thực hiện thành công!

    Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng 12/12/2018

    Bạn có làm được hướng dẫn này không?

    Cám ơn bạn đã phản hồi

    Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

    Gửi

    Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại Điện máy XANH

    Thảo luận về Cách ngâm rượu táo mèo ngon theo công thức chuẩn

    Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

    Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

    Chi tiết thông tin cho Cách ngâm rượu táo mèo ngon theo công thức chuẩn…

    Táo mèo dùng để trị bệnh rất tốt, giúp ăn ngon miệng, giảm cân, giảm mỡ máu… nên rượu ngâm từ táo mèo rất được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để làm rượu táo ngay tại nhà nhé.

    Chọn táo mèo ngon để ngâm rượu

    • Bạn nên chọn mua táo rừng ở những nơi bán uy tín, tránh mua nhầm táo kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu ngâm, có hại cho sức khỏe khi dùng.
    • Khi mua nên chọn trái có hình dáng hơi dẹt, màu sắc vàng óng hoặc má hồng, không bị dập nát, lúc bóp sẽ rắn và cứng chứ không bị mềm, méo.
    • Trái còn xanh ăn thử sẽ có vị chua, chát dịu chứ không chát xít, còn trái đã chín ăn vào có ngọt nhẹ chứ không bị ngọt gắt.

    Cách sơ chế táo mèo để ngâm rượu

    • Bước 1: Bạn bỏ những trái bị sâu, bầm dập rồi rửa qua 3 lần nước sạch để rửa hết bụi bẩn và muội hóng trong cuống táo, ngâm trong nước muối khoảng 30 – 45 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc thớt và dao sạch cùng một chậu nước ấm có pha ít muối, khuấy đều.
    • Bước 3: Dùng dao cắt sát, loại bỏ hai đầu và bổ đôi. Khi bổ đôi bạn cắt theo thớ ngang của trái chứ không nên cắt dọc để không mất đi hạt có trong trái.

    Bạn lưu ý là khi vừa bổ đôi xong thì hãy cho táo vào chậu nước muối ngâm ngay, tránh bị thâm và loại bỏ được vị chát xít có trong táo, chất lượng rượu sau khi ngâm cũng ngon hơn rất nhiều.

    Cách chọn bình ngâm rượu táo mèo

    Bạn có thể chọn bình có dung tích phù hợp với số lượng táo mèo sẽ ngâm, nên chọn bình bằng thủy tinh hoặc chum bằng sành để ngâm sẽ tốt hơn là dùng bình bằng nhựa.

    Cách chọn rượu ngâm táo mèo

    Chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 30 – 40 độ như rượu trắng, rượu nếp… sẽ làm tăng độ ngon khi ngâm, để chất lượng ngâm tốt nhất thì bạn nên chọn rượu nếp. Sau khi ngâm một thời gian thì nồng độ cồn sẽ giảm xuống còn 32 – 35 độ.

    Cách ngâm rượu táo mèo tại nhà

    Có thể bạn quan tâm

    • Bước 1: Trước khi đổ rượu vào ngâm thì bạn hãy ngâm táo mèo với đường trong khoảng thời gian là 7 – 10 ngày (một lớp táo một lớp đường) với tỷ lệ là 5 kg táo đã qua sơ chế với 1 kg đường, giúp loại bỏ vị chát và kích thích táo mèo tiết ra chất nhanh hơn.
    • Bước 2: Sau thời gian ngâm với đường, bạn sẽ thấy táo nổi lên trên và còn một lượng đường đọng dưới đáy, bạn vớt táo ra và chắt hết nước đường cho vào chai đựng riêng dùng làm siro để uống hàng ngày hoặc pha uống với rượu ngâm.
    • Bước 3: Bạn cho táo mèo trở lại vào trong bình hoặc chum rồi đổ rượu vào với tỷ lệ là 1 kg táo với 1.5 lít rượu và ngâm khoảng 6 – 8 tháng để rượu thật ngấm và ngon hơn.

    Cách bảo quản rượu táo mèo

    Bạn nên bảo quản bình hoặc chum rượu ở nơi có nhiệt độ thoáng mát khoảng 25 độ, tránh ánh nắng mặt trời, đậy kín để tránh bị bay hơi, nếu có điều kiện nên cất trong hầm rượu hay hạ thổ là tốt nhất.

    Dùng hai chén trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp tiêu hóa tốt, lưu thông khí huyết, tốt cho hệ tim mạch và huyết áp, không uống quá nhiều để tránh phản tác dụng bạn nhé.

    Mua rượu ngon các loại tại Bách hóa XANH:

    >> Nấu ăn ngon hơn với rượu vang

    >> Rượu nấu ăn là gì? Công dụng và cách sử dụng rượu nấu ăn

    >> 6 cách làm nước giải rượu bia từ nguyên liệu tự nhiên

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    Chi tiết thông tin cho Rượu táo mèo: Cách ngâm rượu táo mèo ngon tại nhà…

    Cách ngâm rượu táo mèo theo công thức chuẩn của người Tây Bắc

    Táo mèo là gì?

    Sơn tra còn là tên gọi khác của quả táo mèo. Đây là một loại cây nhỏ có chiều cao từ 5 tới 7 mét. Cành táo mèo có gai, lá mọc so le với nhau, răng cưa không đều. Cây Sơn tra ra hoa vào tháng 8 tới tháng 10. Táo mèo thường có vị chua, hơi chát, có tính ôn bình, quy kinh can, tỳ, vị.

    Táo mèo là loài thực vật mọc tự nhiên ở trên vùng núi Tây Bắc. Trong Đông y, cây Sơn tra được dùng làm thuốc. Có công dụng giúp tăng sự tuần hào máu, chống lão hóa, giảm đau và đặc biệt có tác dụng an thần.

    Người dân ở đây chế biến quả táo mèo khô để sử dụng làm các bài thuốc chữa trị bệnh.

    Tại sao nên ngâm rượu táo mèo?

    Táo mèo chứa giàu vitamin C, theo kinh nghiệm dân gian táo mèo là một vị thuốc cực kỳ có lợi cho đường tiêu hóa giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích tiêu hóa. Cùng khả năng ổn định huyết áp, tác dụng tốt với bệnh tim mạch…

    Rượu táo mèo có công dụng tăng cường tiêu hóa, tuần hoàn máu não, giảm thiểu xơ vữa động mạch và hỗ trợ bình ổn huyết áp. Giúp tăng cường hệ miễn dịch đối với những người sử dụng thường xuyên và điều độ. Thêm vào đó rượu táo mèo hỗ trợ giải độc gan, phòng ngừa các bệnh lý về gan. Kháng khuẩn, tăng cường sức khỏe tim mạch. Hỗ trợ phòng ngừa các biến chứng tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, hỗ trợ bình ổn nhịp tim, ổn định huyết áp.

    Ngoài ra táo mèo còn có công dụng giúp làm đẹp da, chống lão hóa, làm se khít lỗ chân lông cho da căng bóng hơn, giảm nhờn da và điều trị mụn trứng cá.

    Táo mèo có công dụng giúp làm đẹp da, ngâm rượu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

    Chi tiết thông tin cho Táo mèo – Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon, đúng chuẩn…

    1. Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn vị

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 kg táo mèo tươi
    • 4 lít rượu trắng
    • 1 kg đường

    🛒🛒🛒 Mua nguyên liệu ngay!

    Cách chọn mua táo mèo:

    Táo mèo cần được mua ở nơi uy tín để tránh ảnh hưởng sức khoẻ
    • Nên chọn mua loại táo mèo rừng ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ khi dùng.
    • Táo mèo ngon có hình dáng hơi dẹt, màu vàng óng hoặc hồng trắng, không bị dập nát. 
    • Khi bóp táo sẽ có độ rắn và cứng nhất định, không bị mềm, dẻo.
    • Táo còn xanh khi ăn sẽ có vị chua, chát dịu chứ không chát xít. Táo chín khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ chứ không ngọt gắt.

    Cách chọn rượu để ngâm:

    • Chọn rượu có nồng độ cồn từ 30 – 40 độ như rượu nếp, rượu trắng,… sẽ làm tăng độ ngon khi ngâm. Để đạt chất lượng ngon nhất, bạn nên chọn rượu nếp.
    • Sau khi ngâm một thời gian, nồng độ cồn sẽ giảm dần xuống 32 – 35 độ.

    1.2. Các bước ngâm rượu táo mèo

    Bước 1: Sơ chế táo mèo

    • Loại bỏ những quả bị sâu, bầm dập. Rửa kỹ qua 3 lượt nước để trôi hết bụi bẩn, muội hóng trong cuống táo. 
    • Ngâm táo trong nước muối khoảng 30 – 45 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Dùng dao cắt sát, loại bỏ hai đầu táo mèo và chẻ đôi. Để giữ nguyên hạt cho rượu ngon, bạn nên chẻ theo chiều ngang của táo.
    • Sau khi cắt xong, thả táo vào chậu nước muối để tránh bị thâm, giúp loại bỏ vị chát. và tăng thêm chất lượng rượu khi ngâm.

    Bước 2: Ngâm rượu táo mèo

    Nắp hũ có thể thay bằng miếng vải, bọc kín miệng hũ
    • Chuẩn bị hũ thuỷ tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với lượng táo và rượu cần ngâm. 
    • Cho táo mèo và đường xen kẽ nhau vào hũ. Cứ một lớp táo mèo sẽ đến một lớp đường phủ kín bề mặt. 
    • Thực hiện đến khi hết táo và đường, sao cho lớp đường là lớp trên cùng.
    • Đậy kín nắp hũ lại và chờ trong 2 tuần.

    Lưu ý: Sau 2 tuần ngâm, nếu táo mèo nổi lên phía trên còn phía dưới là phần nước đường, ở đáy tồn lại một lượng đường bị bão hòa thì bạn đã thực hiện đúng cách.

    MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

    Bước 3: Chắt cốt táo và nhận thành phẩm

    • Chắt lấy phần nước cốt táo mèo và đường trong hũ cho vào chai, để riêng. 
    • Phần nước cốt táo mèo có thể dùng trộn chung với rượu táo mèo, làm nước giải khát hoặc rưới vào các món tráng miệng cũng rất ngon.
    • Sau khi lấy hết nước cốt, cho rượu trắng vào hũ, ngâm cùng táo mèo từ 3 tháng trở lên là đã hoàn thành.
    • Trong thời gian ngâm rượu, cứ nửa tháng lại khuấy đều rượu một lần rồi đậy nắp lại.
    Rượu táo mèo có màu sắc trầm ấm

    Lưu ý: Để táo nhanh có màu vàng cánh gián và thơm hơn, bạn có thể cho thêm vào hũ ngâm một ít táo mèo khô đã sao vàng hạ thổ. Bên cạnh đó, ngâm cùng 1 ít mật ong theo tỷ lệ 1kg táo : 100ml mật ong để giảm vị chua và chát của táo.

    Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc…

    Cách chọn táo mèo và rượu ngâm ngon chuẩn

    Táo mèo thường được trồng nhiều ở vùng đồi núi phía bắc như Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình,… Trong đó táo mèo nổi tiếng nhất là táo mèo được trồng ở vùng Yên Bái với mùi vị đặc trưng, số lượng lớn, lại có khí hậu phù hợp nhất.

    Mùa táo mèo tươi diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Vì vậy, để mua được loại táo mèo ngon bạn nên mua vào thời gian này tại các phiên chợ ở vùng cao hoặc chợ, siêu thị ngay nơi bạn sống.

    Tuy nhiên, bạn cần phân biệt táo mèo Việt Nam và táo mèo Trung Quốc. Táo mèo Trung Quốc quả sẽ bóng hơn, màu hồng cả trái. Táo mèo Việt Nam do được trồng ở vùng có khí hậu lạnh giá, có thời điểm có cả mưa đá nên quả sẽ không mượt mà, bóng bẩy bằng. Quả cũng có vị chua, chát hơn. Nhưng khi ngâm rượu sẽ cho ra thành phẩm đồ uống thơm ngọt, hấp dẫn.

    Táo mèo để ngâm rượu đều có thể dùng táo mèo tươi hoặc khô. Nhiều người cũng trộn lẫn 2 loại này nhưng đa số thường được ngâm từ táo mèo tươi. Bạn hãy lựa chọn những quả có màu đỏ, má đào sẽ giúp mang lại chất lượng cho bình rượu của bạn.

    Bên cạnh đó, rượu để ngâm táo mèo sẽ là rượu nếp hoặc rượu gạo tẻ, phải nấu bằng men ta, được ủ trong một khoảng thời gian càng dài thì càng tốt. Bạn nên mua rượu tại nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để không mua nhầm phải rượu giả, rượu pha chế độc hại nhé!

    Cách ngâm rượu táo mèo ngon theo công thức chuẩn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 2kg táo mèo tươi
    • 4 lít rượu nếp
    • 1kg đường trắng
    • Bình ngâm lượi 3 – 5 lít

    Cách ngâm rượu táo mèo ngon

    Bước 1: Sơ chế táo mèo

    • Táo mèo đem rửa sạch, để ráo.
    • Dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả táo mèo và những chỗ bị thâm (không nên gọt vỏ quả táo mèo).
    • Cắt đôi quả táo và ngâm trong nước sạch khoảng 5 phút, sau đó ngâm tiếp với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.
    • Khi ngâm xong thì bạn rửa lại táo mèo 1 lần nữa, vớt ra và để ráo.

    Bước 2: Ngâm rượu táo mèo

    • Cho táo mèo vào bình ngâm rượu bằng thủy tinh.
    • Đổ 1 lượng nhỏ táo mèo vào trước rồi phủ một lớp đường trắng lên mặt trên táo mèo (nếu những ai thích uống mật ong thì có thể phủ thêm 1 lớp mật ong lên trên).
    • Tương tự, cứ thế cho táo mèo vào bình, đổ đường với tỉ lệ 2kg táo mèo, 1kg đường và ngâm trong vòng 1 tuần. (Sau 1 tuần ngâm táo mèo, nếu bạn thấy táo nổi lên trên và phần nước cốt đường ở dưới thì coi như đã gần thành công.)
    • Tiếp theo, bạn chắt hết phần nước cốt táo mèo ra ngoài và để riêng.
    • Đổ rượu nếp vào theo tỷ lệ 1 phần táo, 4 phần rượu và đậy nắp, ngâm khoảng 3 – 6 tháng là có thể dùng được.

    Bước 3: Thưởng thức

    Rượu táo mèo có thời gian ngâm từ 3-6 tháng. Sau thời gian này bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Rượu táo mèo thơm ngon, hương vị hài hoà giữa vị chua, ngọt, cay hoàn hảo.

    Lưu ý khi ngâm rượu táo mèo

    • Khi ngâm táo mèo thì bạn nên xếp cẩn thận các quả và phải rắc kín đường lên mặt của táo mèo.
    • Đeo găng tay khi sơ chế rượu táo mèo để đảm bảo vệ sinh.
    • Rửa sạch táo mèo trước khi ngâm rượu.
    • Rượu táo mèo nên ngâm từ 3 – 6 tháng sẽ có tác dụng rất tốt.

    Vậy là Beemart đã chia sẻ tới bạn cách ngâm rượu táo mèo theo công thức chuẩn rồi. Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm cho mình một bình táo mèo thật thơm ngon để thưởng thức nhâm nhi cùng bạn bè nhé!

    Chúc bạn thành công!

    ——————————————————-

    Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi – dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

    App Beemart – ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

     Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

     Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

    Chi tiết thông tin cho Cách ngâm rượu táo mèo ngon theo công thức chuẩn…

    1/ Cách chọn táo mèo ngon ngâm rượu.

    Rượu táo mèo Tây Bắc bạn có thể sử dụng táo mèo tươi hoặc táo mèo khô để ngâm rượu. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách ngâm rượu ngon Tây Bắc táo mèo tươi hay cách ngâm rượu ngon Tây Bắc táo mèo khô.

    Thế nào là cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn đặc sản Tây Bắc.

    1.1/ Cách chọn táo mèo tươi ngâm rượu cực chuẩn.

    Rượu táo mèo Tây Bắc ngon là phải sử dụng táo mèo của Việt Nam, không sử dụng táo mèo Trung Quốc. Téo mèo ngon nhất là táo ở các huyện Mù Căng Chải, Tú Lệ, Văn Chấn,… của tỉnh Yên Bái hoặc ở tỉnh Lào Cai hay Phù Yên Sơn La.

    Thời điểm mua táo mèo ngâm rượu.

    Bạn nên mua táo mèo giữa vụ, khoảng từ tháng 8 đến cuối tháng 10 (dương lịch) để ngâm rượu. Vì thời điểm này táo mèo sẽ thơm và ngon nhất. Giá táo mèo tươi cũng rẻ hơn khoảng: 30.000 – 40.000 đồng/kg.

    Cách chọn táo mèo tươi ngon.

    Bạn không nên chọn những quả to quá, vì thường đây là những quả chứa nhiều nước nên khi ngâm rượu sẽ không thơm. Nên chọn những quả táo mèo to vừa phải, má đào, chín tới có màu vàng đỏ.

    Không nên chọn quả táo mèo quá to.

    Các bạn cũng đừng qua lo lắng: táo mèo có sâu, quả táo bị xước, mẫu mã không đẹp. Vì táo mèo được trông trong rừng và không được chăm sóc. Ngoài ra, vùng Tây Bắc thường hay xảy ra mưa đá nên mẫu mã quả táo thường không được đẹp nhưng chất lượng không bị ảnh hưởng.

    1.2/ Cách chọn táo mèo khô ngâm rượu.

    Khi mua táo mèo khô bạn nên chọn táo mèo khô hơi có màu đen, vì táo mèo tươi cắt lát phơi khô bên trong có rất nhiều nhựa chát nên có màu đen. Các bạn không nên mua táo mèo khô có mẫu mã sáng đẹp, bắt mắt vì để táo mèo khô nhanh và đẹp hơn nhiều lái buôn đã sử dụng hóa chất để tẩy rửa. Giá táo mèo khô khoảng: 80.000 – 100.000 đồng/kg.

    Bạn đừng chọn táo mèo khô bởi mẫu mã đẹp.

    Chi tiết thông tin cho Cách ngâm rượu táo mèo theo công thức chuẩn của người Tây Bắc…

    Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Ngâm Rượu Táo Mèo này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

    Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Ngâm Rượu Táo Mèo trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

    Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

    Bài liên quan:  Măng Tây Xào Bò - Cách làm món ngon nhanh nhất

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button