Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách tính tháng thụ thai sinh con trai cực chuẩn

Bạn đang xem video Cách tính tháng thụ thai sinh con trai cực chuẩn mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Hà Cherry từ ngày 2022-07-22 với mô tả như dưới đây.

#hacherry #mebunbap #sinhcontrai #sinhcontheoymuon

Mẹ nào đang muốn sinh con trai hoặc sinh con gái theo ý muốn thì phải tính tháng thụ thai nhé, cái này chuẩn lắm đó, tính sinh con trai hay con gái đều chính xác cao, cùng xem hết video để biết cách tính tháng sinh con trai theo ý muốn nhé
Hãy nhấn like, share và đừng quên subcribe kênh để nhận những video hữu ích tiếp theo nha :
https://www.youtube.com/channel/UC0Xm-L8sBXvljCh-DpYxc4g

Để nhận tư vấn hỗ trợ trực tiếp hãy cứ liên hệ :
Fb: Hà Cherry – Mẹ Bún Bắp
Website/fanpage: Zeambi.com

————————/————————
© Bản quyền thuộc về Hà Cherry – Mẹ Bún Bắp
© Copyright Ha Cherry & Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai:

Phương pháp sinh con theo ý muốn dựa vào các quẻ Bát Quái

Bát quái có 8 quẻ chính đó là Càn, Khôn, Tốn, Đoài, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm.

Quẻ âm gồm có Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Còn lại Càn, Khảm, Cấn, Chấn thuộc quẻ dương. Người xưa thường dựa vào các quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh là trai hay gái.
 
Cách tính là lấy tuổi theo âm lịch của bố, mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu thời điểm có bầu, mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn (-) liền nhau. Còn nếu mẹ lẻ tuổi thì vẽ 1 vạch dài (_) Đối với tuổi bố làm tương tự.

Tiếp theo tính đến tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là lẻ thì kẻ 1 vạch dài, tháng chẵn kẻ 2 vạch ngắn. Lưu ý số tuổi và tháng đều lấy theo tuổi âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi sau đó ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn bạch ứng tháng sinh vào giữa. Sau đó tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Chấn, Cấn thì sinh con trai, còn thuộc nhóm Khôn, Đoài, Ly, Tốn thì bạn sinh con gái.

Phương pháp sinh con trai theo tuổi của bố mẹ

Khác với cách tính tháng thụ thai để sinh con trai thì cách tính này bạn chỉ dựa vào số tuổi của cha và mẹ mà thôi. Bạn lấy tổng tuổi của vợ chồng theo âm lịch trừ đi 40, nếu số dư lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi. Đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục từ 8, lại tiếp tục trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại.

Làm thế nào để sinh được con trai là nỗi trăn trở của nhiều cặp vợ chồng

Nếu số cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm, sinh con trong năm sẽ là con trai, còn thụ thai ngoài năm nhưng sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái.

Ngược lại kết quả cuối cùng là lẻ thì thụ thai trong năm, sinh con trong năm là con gái; thụ thai ngoài năm và sinh trong năm thì là con trai.

Tham khảo: Uống axit folic trước khi mang thai bao lâu.

Chi tiết thông tin cho Cách tính tháng thụ thai để sinh con trai chính xác nhất…

I. NHỮNG CÁCH TÍNH XEM TUỔI CON TRAI, CON GÁI LINH NHƯ THẦN 

Cách 1: Xem tuổi sinh con trai, con gái theo tuổi bố mẹ

Trước tiên, xác định tuổi âm lịch của vợ chồng. Sau đó đem cộng lại. Tổng lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, tiếp tục trừ cho đến khi số thu <40 thì ngừng. Nếu tổng nhỏ hơn 40 thì các mẹ không phải trừ nữa đâu ạ!

Tiếp theo, mẹ hãy lấy số có được sau khi trừ cho 40 đem trừ 9, rồi trừ 8, trừ 9… lặp lại như thế đến khi có được số bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì ngưng. Và đây là cách đọc kết quả:

– Nếu số dừng lại là chẵn: Bạn cấn thai trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì cấn bầu năm trước, sinh trong năm.

– Nếu số dừng lại là số lẻ: Bạn cấn bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu mẹ cấn bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé trai.

Ví dụ:

Nếu tuổi âm của chồng 35, của vợ là 29 thì cộng lại có tổng là 64.

Lấy 64 – 40 = 24.

Sau đó, tiếp tục lấy 24 – 9 = 15; Lấy 15 – 8 = 7

Số này nhỏ hơn 8, 9 nên dừng lại và đọc kết quả như trên đã hướng dẫn.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái, vợ chồng tiếp tục tính chuyện sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh của con. Mẹ chú ý nhé!

Cách 2: Xem tuổi sinh con trai, con gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo bài đồng dao này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ có công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Giản lược công thức ta có: (68 + X – Y): 2

Khi tính, bạn chỉ việc thay tháng sinh âm lịch của con vào X, tuổi mẹ vào Y.

Nếu kết quả là chẵn thì trong năm mẹ sinh con trai. Ngược lại, là lẻ thì mẹ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm mẹ 27, tháng dự sinh của con là tháng 8 âm lịch.

Cho vào công thức trên, mẹ được: (68 + 8 – 27): 2 = 23.5. Số 23.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái.

Sau khi biết tháng sinh của con, dùng lịch tính giới tính con dưới đây:

Cách 3: Bảng sinh con trai, con gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Cách tính này dựa trên một lịch cổ của thái giám Trung Quốc ngày xưa. Lịch sinh con trai, gái này được tính dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai.

Đây là lịch cho các mẹ theo dõi nhé!

Theo lịch sinh trai gái này, cột từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột bên trái là tháng thụ thai. Kết quả theo bảng này đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái.

Thêm ví dụ cho mẹ biết cách dùng lịch này:

Chẳng hạn, tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai. Đó là một bé trai.

Cách 4: Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái âm dương (âm dương ngũ hành) đã được người xưa đúc kết giúp các cha mẹ có thể sinh con theo mong muốn của mình.

Âm dương ngũ hành gồm 8 quẻ là: Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Cấn tương ứng với các nhóm quẻ âm, dương khác nhau. Trong đó, Càn, Khảm, Cấn, Chấn là các quẻ dương. Còn Khôn, Đoài, Tốn và Ly là các quẻ âm. Dựa vào những quẻ này trong bát quái mà người ta có thể dự đoán được giới tính của con là trai hay gái. 

8 quẻ âm, dương trong bát quái chúng ta thường thấy chia thành các vạch (còn gọi là hào) Quy định như sau: nét gạch dài (___) gọi là hào dương, nét gạch đứt (- -) gọi là hào âm. Quẻ bát quái bắt đầu từ quẻ Càn, tính theo chiều kim đồng hồ lần lượt là Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, Chấn, Ly và Đoài. 

Theo đó:

 • Quẻ Càn gồm 3 hào dương ứng với con trai
 • Quẻ Tốn gồm 2 hào dương và 1 hào âm, ứng với con gái
 • Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai
 • Quẻ Cấn gồm 1 hào dương và 2 hào âm, ứng với con trai
 • Quẻ Khôn gồm 3 hào âm, ứng với con gái
 • Quẻ Chấn gồm 2 hào âm và 1 hào dương, ứng với con trai
 • Quẻ Ly gồm 1 hào dương, 1 hào âm và 1 hào dương, ứng với con gái
 • Quẻ Đoài gồm 1 hào âm và 2 hào dương, ứng với con gái

Cách tính sinh con theo quẻ bát quái

Dựa vào bát quái, âm dương ngũ hành mà người xưa đúc kết có thể dự đoán được giới tính của thai nhi. Cách tính các hào theo bát quái dựa vào tuổi âm của vợ chồng và tháng thụ thai, cụ thể như sau:

 • Nếu tuổi âm lịch của vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn thì mang hào âm
 • Nếu tuổi âm lịch của vợ chồng hoặc tháng thụ thai con là lẻ thì mang hào dương

Sau đó xếp các hào này theo thứ tự tuổi chồng ở trên, giữa là tháng thụ thai con và cuối cùng là tuổi mẹ. Như vậy, ta được các quẻ tương ứng với các hào trong bát quái. Chiếu theo ra các quẻ Dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn thì sinh con trai. Còn ra các quẻ âm là Tốn, Khôn, Ly và Đoài thì sinh con gái. 

Ví dụ cách tính sinh con trai theo bát quái: 

Giả sử tuổi vợ năm nay 26 tuổi (tuổi âm), là chẵn ta vạch hào âm

Tuổi chồng năm nay 28 tuổi, là chẵn ta vạch hào âm

Tháng thụ thai con vào tháng 5, là số lẻ ta vạch hào dương

Sau đó sắp theo thứ tự tuổi chồng, tháng thụ thai con và tuổi mẹ. Như vậy kết quả thu được gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm. Khi chiếu lên quẻ bát quái ứng với Khảm (Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai) nên cặp vợ chồng này có khả năng sinh con trai. 

Cách tính rút gọn theo thẻ bát quái

Với cách tính trên, ta phải phân chia và sắp xếp nên trong quá trình có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy, một cách đơn giản hơn có thể áp dụng đó là tính tuổi vợ chồng và tháng thụ thai là chẵn hay lẻ rồi so sánh với các kết quả. Cụ thể như sau:

 • Nếu ra kết quả 1 lẻ, 2 chẵn thì ứng với các quẻ Chấn, Cấn và Khảm nghĩa là sinh con trai
 • Nếu kết quả 1 chẵn, 2 lẻ, ứng với các quẻ Tốn, Đoài, Ly thì sinh con gái
 • Nếu kết quả 3 chẵn, ứng với quẻ Khôn, thì sinh con gái
 • Nếu kết quả 3 lẻ ứng với quẻ Càn, thì sinh con trai.

Với cách tính này thì sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn. Cùng xem ví dụ sau để dễ hiểu: giả sử vợ tuổi 26 (chẵn), chồng tuổi 30 (chẵn), tháng thụ thai con vào tháng 3 (lẻ). Kết quả cho ra 1 lẻ và 2 chẵn, tức là cặp vợ chồng có khả năng cao sẽ sinh con trai. 

Cách 5: Cách tính con trai, con gái theo ngày rụng trứng

Cách tính con trai, con gái theo ngày rụng trứng cũng là một trong những cách được áp dụng khá nhiều. Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết có 60-70% các cặp vợ chồng có thể sinh con theo giới tính như mong muốn nhờ cách tính ngày rụng trứng.

Cách tính sinh con trai theo ngày rụng trứng

Theo nghiên cứu, trong tinh trùng của nam giới sẽ mang nhiễm sắc thể Y và X, còn trứng của nữ giới sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y của nam giới kết hợp với nhiễm sắc thể X của nữ giới thì sẽ tạo ra thai nhi có giới tính nam.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh sinh con trai như sau:

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ khoảng 26 – 29 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên. Để sinh con trai bạn chỉ cần trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng. Cụ thể công thức tính như sau: 

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh – 14.

Ngày dễ thụ thai = Ngày rụng trứng + 2 hoặc = Ngày rụng trứng – 2

Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ. Và ngày dễ thụ thai là trong vòng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh.

Lưu ý, cách tính trên chỉ áp dụng với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều và mang tính chất tham khảo.

Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng

Với tỷ lệ mang thai tự nhiên sinh con trai ngày càng nhiều hiện nay, nhiều gia đình (đặc biệt là những gia đình đã có con trai) lại mong chờ một tiểu công chúa ở lần sinh nở tiếp theo. Nếu gia đình bạn cũng như vậy, hãy thử cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dưới đây.

Theo đó, nếu vợ chồng quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Điều này có nghĩa là nếu muốn tỉ lệ sinh được con gái cao hơn, hai vợ chồng bạn nên quan hệ vào những ngày khác, do tinh trùng Y khỏe nhưng lại nhanh chết hơn tinh trùng X.

Cụ thể cách tính ngày trứng rụng để sinh con gái như sau:

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ là: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14.

Với chị em có chu kỳ kinh không đều thì có thể dựa vào dấu hiệu thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 37 độ C nhưng vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 37 độ C. Vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhầy nhiều hơn và loãng nhất.

Lưu ý: Nên theo dõi chu kỳ của kinh từ 3 – 4 tháng, bởi không phải chu kỳ nào cũng sẽ đều trong mỗi tháng. Ngoài ra, cũng giống như cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì việc tính ngày rụng trứng để sinh con gái có thể được thực hiện bằng cách sử dụng que thử rụng trứng.

Sau khi biết về 5 phương pháp này, các mẹ có thể dùng riêng lẻ mỗi phương pháp để tính hoặc kết hợp đều được. Mẹ nào muốn sinh con trai, gái đủ nếp đủ tẻ thì thử coi sao nha!

II. MẸ CẦN BỔ SUNG NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ ĐỂ CÓ THAI KỲ KHỎE MẠNH 

Ngoài việc tính toán xem gia đình có thể sẽ sinh con trai hay con gái, mẹ cũng cần phải đảm bảo bé có thể trạng khỏe mạnh sau khi sinh ra. Để làm được như vậy, có một số dưỡng chất thiết yếu mà mẹ cần bổ sung vào cả 3 thời điểm trước, trong và sau thai kỳ, ví dụ như:

– Axit Folic: Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, giúp trẻ phát triển cân nặng đầy đủ trong bụng mẹ. Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 300-400mcg/ngày.

– Sắt: Giảm nguy cơ thiếu máu hồng cầu dẫn đến sảy thai, sinh non. Sắt cũng hỗ trợ bé phát triển cân nặng và đặc biệt là trí não hoàn thiện từ trong bụng mẹ. Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 60mg/ngày.

– Canxi: Bé sẽ cần canxi để phát triển khung xương. Có bổ sung đầy đủ canxi, bé mới tránh được khả năng còi xương sau khi sinh. Bổ sung đầy đủ canxi cũng giúp mẹ không gặp phải các bệnh về xương khớp sau khi sinh như loãng xương, đau nhức,…Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 1500mg/ngày.

– Các nhóm vitamin: Có rất nhiều vitamin mà mẹ cần bổ sung như vitamin A, B1, B2, C, D…Có được những vitamin này, mẹ mới tránh được nguy cơ thiếu máu, giảm đề kháng và dễ mắc các loại bệnh tật nguy hiểm cho thai nhi như rubella, thủy đậu

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Chi tiết thông tin cho Bảng tính lịch sinh con trai, con gái 2022…

Cách tính lịch sinh con trai, con gái linh như thần

1. Cách tính tháng sinh con trai con gái

Phương pháp tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con được ông bà truyền lại từ ngày xưa và rất phổ biến cho đến ngày nay, bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian dễ nhớ này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Cách tính đơn giản thôi mẹ ạ, dựa vào bài đồng dao, nếu gọi tháng dự sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ tính theo công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Nếu rút gọn công thức mẹ sẽ thu được: (68 + X – Y): 2

Khi tính, mẹ chỉ cần thay tháng sinh âm lịch của con vào X và tuổi mẹ vào Y là được rồi.

Nếu kết quả mẹ tính ra là số chẵn, tức là trong năm mẹ có thể sinh con trai. Và ngược lại, kết quả ra số lẻ, nghĩa là tỉ lệ mẹ sinh con gái sẽ cao. 

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ 29, dự sinh con vào tháng 6 âm lịch.

Thay vào công thức trên, mẹ được: (68 + 6 – 29) : 2 = 22.5. ( 22.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái). Không khó đúng không mẹ? Mẹ đã tính ra bé nhà mình là trai hay gái chưa ạ?

2. Tính tháng thụ thai sinh con trai hay gái

Theo phương pháp dân gian, cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai dựa theo lịch vạn sự của triết lý cổ học phương Đông. Đây là một loại lịch được ghi lại dựa theo kinh nghiệm của người xưa trong hoàng cung, với mục đích tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ cho vua chúa, quý tộc. Bảng lịch dưới đây sẽ giúp mẹ tính được ngay thôi ạ, cùng theo dõi mẹ nhé!

Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Theo lịch, cột từ 18 đến 45 phía bên trái bảng tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, hàng ngang trên cùng ứng với tháng thụ thai. Kết quả theo bảng đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái. Mẹ chỉ cần “gióng” thẳng hàng tuổi của mẹ sang tháng thụ thai là sẽ biết được sinh con trai hay con gái thôi mẹ!

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 25, tháng thụ thai là tháng 8. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai, tức là mẹ có khả năng sẽ sinh một bé trai đó ạ.

Chi tiết thông tin cho 6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác…

Gia đình bạn đang có kế hoạch sinh em bé vào năm 2022. Bạn mong muốn con mình sẽ có giới tính nào? Cùng xem cách tính sinh con trai, con gái trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh con trai, con gái thường sẽ phụ thuộc vào quy luật tự nhiên. Nhưng cũng tùy sở thích của ba mẹ, nhu cầu có con trai và con gái của mỗi gia đình sẽ khác nhau. Vì thế, hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách cho ba mẹ một số mẹo hay để tính sinh con trai, con gái vào năm 2022 ‘bách phát bách trúng’.

1Cách tính sinh con trai, con gái theo ngày rụng trứng

Đây là một cách tính phổ biến nhất được nhiều ba mẹ áp dụng nếu muốn sinh con trai hoặc con gái. Giới tính của con cũng phần nào phụ thuộc vào ngày rụng trứng của mẹ. Để biết được ngày rụng trứng của mình, các mẹ có thể tính theo những cách sau:

 • Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung
 • Đo nhiệt độ cơ thể
 • Sử dụng que thử rụng trứng
 • Theo dõi cơn đau bụng
 • Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt

Tham khảo: 13 cách đặt biệt danh cho bé gái hay, đáng yêu, ngộ nghĩnh

Cách tính sinh con trai, con gái theo ngày rụng trứng sẽ thuận lợi cho những mẹ có vòng kinh đều, vì như thế tỉ lệ chính xác sẽ cao hơn. Trung bình kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài từ 28 – 30 ngày. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 – 16 trong tháng.

Và nếu muốn sinh con trai theo cách tính này chính xác hơn cha mẹ cần quan hệ ngay đúng ngày rụng trứng.

Còn với ba mẹ nào muốn sinh con gái thì cách tính cũng vô cùng đơn giản vô cùng đơn giản. Ba mẹ hãy chọn ngày thụ thai xung quanh ngày trứng rụng, tốt nhất là quan hệ trước ngày rụng trứng 3 – 5 ngày.

Bảng chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm dễ thụ thai

Tham khảo: 14 biệt danh cho bé trai dễ thương, ấn tượng và dễ nuôi

2Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của ba mẹ

Nếu không thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng, ba mẹ cũng có thể tính cách sinh con trai con gái bằng phương pháp dân gian sau, đó là tính theo tuổi âm của ba và mẹ.

Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của ba mẹ

Cách tính như sau:

Lấy tuổi ba mẹ theo tuổi âm lịch cộng lại. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Còn đã nhỏ hơn 40 thì lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Sau khi tính, bạn hãy so kết quả theo cách sau:

 • Hiệu số cuối cùng còn lại là số chẵn thì cấn bầu trong năm, sinh trong năm là con trai. Ngược lại, cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm là con gái.
 • Hiệu số cuối cùng còn lại là số lẻ thì cấn bầu trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại, cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Ví dụ: Tuổi âm của chồng là 36, của vợ là 29 ta có:

35 + 28 = 63

63 – 40 = 23

Sau đó, tiếp tục lấy 23 – 9 = 14; lấy 14 – 8 = 6. Và 6 (số chẵn) là kết quả mà ba mẹ tính được.

Theo kết quả này thì nếu cần bầu trong năm, sinh trong năm sẽ là con trai. Và ngược lại, cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm là con gái.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo chọn tháng sinh con năm 2022 cho đẹp và hợp tuổi ba mẹ.

Bạn đang không biết đặt tên gì cho con trai sinh năm 2022, tham khảo ngay cách đặt tên con trai 2022 hợp phong thủy, ý nghĩa, tiền đồ rộng mở

3Cách tính sinh con trai, con gái theo năm sinh của mẹ và tháng sinh dự kiến của con

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tính chuyện sinh con trai hay con gái dựa vào năm sinh của mẹ và tháng sinh dự kiến của con.

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo bài đồng dao này, nếu cho tháng sinh của con là “A”, tuổi mẹ là “B” thì sẽ có bài toán là: (49 + A – B + 19) : 2. Giản lược công thức trên, ta có: (68 + A – B) : 2

Ba mẹ có thể tham khảo ví dụ dưới dây cho cụ thể:

Mẹ 32 tuổi (tuổi âm), sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: A = 9; B = 32.

(68 + 9 – 32) : 2 = 22.5

Kết quả được xét theo công thức “chẵn trai, lẻ gái”, 22.5 là số lẻ. Theo phương pháp này, bà mẹ 32 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

Cách tính sinh con trai, con gái theo năm sinh của mẹ và tháng sinh dự kiến của con

4Cách tính sinh con trai, con gái theo bảng tính của cổ học phương Đông

Theo dân gian, người ta cũng có thể tính chuyện sinh bé trai hay bé gái dựa theo lịch Vạn sự của triết lý cổ học phương Đông. Đây là loại lịch được ghi lại theo kinh nghiệm của người xưa trong hoàng cung.

Cách này rất đơn giản, ba mẹ sẽ nhìn theo bảng phía dưới, ta có thể thấy cột tuổi của người mẹ (tuổi âm) phía bên trái bảng 18 cho đến hết 40 tuổi. Cột ngang phía bên trên cùng ứng với tháng thụ thai. Từ đó có thể nhìn ra được khả năng có con trai hay con gái.

Cách tính sinh con trai, con gái theo bảng tính của cổ học phương Đông

5Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Muốn biết sinh con trai hay con gái thì trước tiên phải biết tuổi của người chồng, tuổi vợ và tháng thụ thai theo âm lịch để đối chiếu với 1 trong 8 quẻ trên, sau khi đối chiếu sẽ biết được mình sinh con trai hay con gái.

Trên mỗi trận đồ bát quái sẽ gắn liền với 1 hình đồ riêng, có 3 vạch sắp xếp khác nhau. Dựa vào trận đồ bát quái này để bạn biết mình thuộc quẻ nào. Từ đó cho biết mình có khả năng sinh con trai trong năm đó không.

 • Vạch trên: Năm vợ mang thai, chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch gắn liền nhau, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
 • Vạch giữa: Vợ thụ thai tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
 • Vạch cuối: Vợ tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Sau khi vẽ xong thì đem so sánh với kết quả:

 • Hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
 • Hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi của người chồng 35 tuổi, thuộc tuổi lẻ vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên. Tuổi của người vợ là 24, thuộc tuổi chẵn, vẽ hai vạch ngắn (– –) ở dưới. Hai vợ chồng muốn thụ thai vào tháng 8 thì sẽ là 2 vạch ngắn (– –) ở giữa. So sánh với hình bát quái ta sẽ thấy thuộc cung Cấn quẻ dương là sinh con trai.

6Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Ngoài các cách tính trên để lên kế hoạch sinh con trai hay con gái, theo dân gian, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé.

Nếu ba mẹ muốn thụ thai bé trai, thì người mẹ hãy duy trì chế độ ăn có tính kiềm như: nấm, ngô, bánh mì, , bông cải xanh, ớt bột/ớt, , hạnh nhân, đậu hũ, nước dừa, đậu xanh, rau bina, cải xoăn…

Ngược lại, với những mẹ muốn sinh bé gái thì các mẹ cần duy trì chế độ ăn có tính axit như: Ngũ cốc, đường, chế phẩm từ sữa, cá, thực phẩm chế biến sẵn, thịt, soda

Bên cạnh đó, mẹ nên bổ sung thêm sữa dành cho phụ nữ mang thai để đảm bảo sức khỏe và đề kháng trong suốt thai kỳ.

Theo dân gian, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé

Lưu ý:
Những cách tính trên đa phần đều dựa theo kinh nghiệm dân gian, không có tính chính xác tuyệt đối. Việc có con trai hay con gái còn tùy thuộc rất nhiều vào sự may mắn. Ba mẹ chỉ nên tham khảo những gợi ý trên và tìm hiểu thêm nhé!

Bên cạnh kế hoạch sinh con trai và con gái, vấn đề đặt tên con cũng khiến các bậc làm cha làm mẹ không khỏi đau đầu. Đặt tên con trai sao cho hợp phong thủy, tiền đồ rộng mở, đặt tên con gái sao cho ý nghĩa, đáng yêu cũng được cha mẹ quan tâm rất nhiều.

Ngoài ra, cần tham khảo các mẹo vặt nhận biết có thai để kịp thời phát hiện và theo dõi tình hình mang thai nhé!

Trên đây là tổng hợp các cách tính sinh con trai, con gái năm 2022 dành cho ba mẹ nào đang có kế hoạch có em bé vào năm sau. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Chọn mua sữa bột cho bé bán tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Tổng hợp cách tính sinh con trai, con gái 2022 ‘bách phát bách trúng’…

1. Cách tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi âm của mẹ

Có bài đồng dao dân gian như sau:

49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Cách tính tuổi sinh con trai này dựa hoàn toàn vào tuổi âm lịch của người mẹ. Ta coi tháng sinh con (tháng dự sinh) là A và tuổi âm của mẹ là B, từ bài đồng dao ta có công thức tính sinh con trai như sau:

(49 + A – B + 19)/2 = (68 + A – B)/2

Nếu kết quả cuối cùng là số nguyên (phép tính chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai.

Ví dụ cụ thể:

Giả sử năm 2023, tuổi âm của bạn là 26 tuổi, bạn muốn sinh con vào tháng 12 âm lịch năm nay. Áp dụng công thức trên bạn được (68 + 12 – 26)/2 = 27, kết quả là số nguyên, như vậy bạn sẽ sinh một bé trai.

Cách tính đẻ con trai dựa theo tuổi âm của mẹ

Nếu bạn muốn tính tháng sinh con trai dựa trên tuổi của cả 2 vợ chồng, đồng thời được xem tuổi hợp sinh quý tử, bạn hãy để lại thông tin về năm sinh của vợ chồng bạn ngay dưới đây để được xem tháng sinh hoàn toàn miễn phí nhé.

2. Cách tính tháng dựa theo lịch sinh con trai

Dựa vào bảng tính sinh con trai hay lịch sinh con trai năm 2023 cũng là một cách tính phổ biến mà các mẹ trong HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN truyền tai nhau áp dụng. Theo đó, bạn sẽ dựa vào 12 tháng trong năm và tuổi âm của bạn (tuổi của người mẹ) để chọn tháng thụ thai sinh con trai.

Với cách tính tháng sinh con trai này, bạn dóng cột tuổi ngang từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm của bạn với các cột dọc là 12 tháng thụ thai, nếu vào ô có dấu “ +” bạn sẽ bầu bé trai tháng đó.

Ví dụ: Tuổi âm của bạn là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Đối chiếu với bảng phía trên, bạn thấy một ô chứa dấu “+”, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai dựa vào lịch Vạn Niên

Bảng tính sinh con trai chỉ bao gồm tuổi từ 18 – 45 vậy nên nếu bạn muốn sinh quý tử năm 2023 nhưng không có tuổi thuộc lịch tính trên thì hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được xem tháng sinh con trai miễn phí năm này nhé.

3. Cách tính sinh con trai năm 2023 theo thẻ bát quái

Dựa vào thẻ bát quái là một trong 3 cách tính tháng sinh con trai được nhiều mẹ áp dụng nhất. Cách tính này sử dụng các quẻ trong bát quái bao gồm 4 quẻ dương Càn (☰), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) đại diện cho phái nam và 4 quẻ âm Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱) đại diện cho phái nữ để tính toán tháng thụ thai chọn giới tính cho con. 

Với cách tính đẻ con trai này, bạn cần chính xác tuổi âm của 2 vợ chồng. Vạch trên cùng của thẻ là tuổi của chồng, vạch dưới cùng là tuổi của vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Trong đó: 

 • “- -” là hào âm, đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là chẵn
 • “_” là hào dương, đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là lẻ

Sau khi xác định tuổi và vẽ vạch, bạn tra theo hình bát quái để chọn được quẻ phù hợp. Hãy nhớ, muốn sinh con trai, bạn chọn 1 trong 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn. Nếu thẻ có vạch giữa là hào dương “_” thì tháng thụ thai bé trai là 1, 3, 5, 7, 9, 11. Nếu vạch là hào âm “- -” là thì các tháng thụ thai là  2, 4, 6, 8, 10, 12.

Cách tính sinh con trai năm 2023 theo bát quái

Cách tính sinh con trai theo bát quái được nhiều người cho rằng có độ chính xác cao tuy nhiên lại khó hiểu và không dễ tính toán. Vậy nên, nếu bạn mong muốn nhận được kết quả chính xác và nhanh chóng theo mẹo tính này, bạn hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 hoàn toàn miễn phí nhé.

Theo từng địa phương sẽ có nhiều cách tính tháng sinh con trai khác. Nếu bạn biết thêm một mẹo tính nào đó, hãy chia sẻ dưới phần bình luận để tất cả mọi người cùng tham khảo nhé.

Chi tiết thông tin cho Cách tính tháng sinh con trai 2023 chuẩn xác nhất!…

1. Cách tính tuổi bố mẹ để sinh con trai.

Để sinh con trai chuẩn nhất cần dựa vào tuổi bố mẹ, lưu ý chọn năm sinh âm lịch. Cách tính như sau:

 • Đầu tiên lấy tuổi âm lịch của chồng cộng với tuổi âm lịch của vợ.
 • Nếu tổng của các tuổi này lớn hơn 40, hãy trừ với 40 cho đến khi số nhỏ hơn 40 hoặc bằng 40.
 • Kết quả đó tiếp tục trừ 9, trừ cho 8, rồi trừ 9… (tiếp tục lặp lại để được số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9)

Kết quả thu được sẽ là số chẵn, số lẻ nhỏ hơn hoặc bằng 8 và 9. Phân tích kết quả thu được như sau:

 • Nếu kết quả là chẵn thì đứa trẻ trong năm đó sẽ là con trai. Nếu không thì đừng sinh con trai.
 • Nếu kết quả là số lẻ thì đứa trẻ sinh ra ngoài năm đó sẽ là con trai. Vì sinh con năm nên sinh con gái.

Để các bạn dễ hình dung, đây là ví dụ về cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ. Giả sử năm nay chồng 27 tuổi, vợ 25 tuổi (âm lịch). Thêm các kết quả sau:

27 + 25 = 52 (52> 40 nên trừ đi 40)

52 – 40 = 12 (12

12 – 9 = 3 (3

Vậy kết quả cuối cùng là số lẻ 3 nên muốn sinh con trai thì nên chọn ngoài năm tuổi của hai vợ chồng.

(Xem tuổi bố mẹ sinh con trai hay gái)

2. Sinh con trai tính theo tuổi mẹ, tháng sinh con.

Giới tính của em bé được tính dựa trên tuổi của mẹ và tháng mà mẹ dự định sinh. Từ đó tính ra các đặc điểm sinh con trai chuẩn nhất. Cách tính như sau:

 • Lấy 49 cộng với tháng bạn định sinh rồi trừ tuổi âm lịch của mẹ, tiếp tục cộng 19.
 • Tiếp theo, chia kết quả cho 2.

Kết quả là một số chẵn hoặc lẻ. Phân tích kết quả đó chúng tôi nhận được:

 • Nếu số lẻ sinh con gái.
 • Nếu số chẵn thì sinh con trai.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể để các bạn dễ hiểu hơn, đó là giả sử tuổi mẹ là 28, mẹ muốn sinh vào tháng 4 (tuổi mẹ và tháng dự định sinh con tính theo âm lịch). Áp dụng công thức ta có:

49 + 4 – 28 + 19 = 44

44/2 = 22

Kết quả 22 là số chẵn nên bạn sẽ sinh con trai.

(Tính sinh con trai theo tuổi mẹ và tháng sinh con)

Chi tiết thông tin cho “Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất 2022” T05/2022…

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Có rất nhiều cách tính sinh con trai , một cách những cách tính đơn giản nhất bạn có thể áp dụng đó là dựa vào ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng có thể coi là một trong những yếu tố quyết định đến giới tính của con. Mẹ có thể tính ngày rụng trứng của mình theo cách sau đây:

 • Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.
 • Tính ngày rụng trứng theo nhiệt độ cơ thể.
 • Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung.
 • Dùng que thử rụng trứng chuyên dụng.
 • Theo dõi các cơn đau bụng.
 • Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai (Nguồn: Sưu tầm) 

  Trong những cách trên, cách tính rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

  Chu kỳ kinh nguyệt (Ngày)

  Ngày rụng trứng

  Ngày dễ thụ thai

  22

  Ngày thứ 8

  Từ ngày 7-9

  23

  Ngày thứ 9

  Từ ngày 8-10

  24

  Ngày thứ 10

  Từ ngày 9-11

  25

  Ngày thứ 11

  Từ ngày 10-12

  26

  Ngày thứ 12

  Từ ngày 11-13

  27

  Ngày thứ 13

  Từ ngày 12-14

  28

  Ngày thứ 14

  Từ ngày 13-15

  29

  Ngày thứ 15

  Từ ngày 14-16

  30

  Ngày thứ 16

  Từ ngày 15-17

  31

  Ngày thứ 17

  Từ ngày 16-18

  32

  Ngày thứ 18

  Từ ngày 17-19

  33

  Ngày thứ 19

  Từ ngày 18-20

  34

  Ngày thứ 20

  Từ ngày 19-21

  35

  Ngày thứ 21

  Từ ngày 20-22

  36

  Ngày thứ 22

  Từ ngày 21-23

  Lưu ý:

 • Cách tính sinh con trai theo chu kỳ nguyệt sẽ chính xác và chuẩn nhất đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều.
 • Vòng kinh bình thường của các chị em phụ nữ sẽ kéo dài từ 28-30 ngày, nên ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng 14-16 trong tháng.
 • Nếu muốn sinh con trai theo cách tính này thì vợ chồng cần phải quan hệ đúng ngay ngày rụng trứng, tức là từ ngày 14-16. Bởi tinh trùng Y (tinh trùng sinh con trai) sẽ có khả năng bơi nhanh hơn tinh trùng X (tinh trùng sinh con gái), nên việc quan hệ trước và ngay trong thời điểm rụng trứng sẽ gia tăng cơ hội trứng gặp tinh trùng Y. Nếu mẹ có kinh nguyệt không ổn định thì có thể tham khảo cách tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt không đều.

  >> Tham khảo thêm:

 • 11 dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng chính xác nhất
 • Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?
 • Chi tiết thông tin cho Chuẩn bị đồ đi đẻ: Danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé – HUGGIES® Việt Nam…

  Cách 1: Tính năm sinh vợ chồng sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ

  Trước tiên, xác định tuổi âm lịch của vợ chồng. Sau đó đem cộng lại. Tổng lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, tiếp tục trừ cho đến khi số thu <40 thì ngừng. Nếu tổng nhỏ hơn 40 thì các mẹ không phải trừ nữa đâu ạ!

  Tiếp theo, mẹ hãy lấy số có được sau khi trừ cho 40 đem trừ 9, rồi trừ 8, trừ 9… lặp lại như thế đến khi có được số bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì ngưng. Và đây là cách đọc kết quả:

  + Nếu số dừng lại là chẵn: Bạn cấn thai trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì cấn bầu năm trước, sinh trong năm.

  + Nếu số dừng lại là số lẻ: Bạn cấn bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu mẹ cấn bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé trai.

  Ví dụ:

  Nếu tuổi âm của chồng 35, của vợ là 29 thì cộng lại có tổng là 64.

  Lấy 64 – 40 = 24.

  Sau đó, tiếp tục lấy 24 – 9 = 15; Lấy 15 – 8 = 7

  Số này nhỏ hơn 8, 9 nên dừng lại và đọc kết quả như trên đã hướng dẫn.

  Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái, vợ chồng tiếp tục tính chuyện sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh của con. Mẹ chú ý nhé!

  Cách 2: Tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

  Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

  49 từ xưa đã định rồi.

  Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

  Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

  Thêm vào 19 để chia đôi.

  Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

  Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

  Theo bài đồng dao này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ có công thức:

  (49 + X – Y + 19): 2. Giản lược công thức ta có: (68 + X – Y): 2

  Khi tính, bạn chỉ việc thay tháng sinh âm lịch của con vào X, tuổi mẹ vào Y.

  Nếu kết quả là chẵn thì trong năm mẹ sinh con trai. Ngược lại, là lẻ thì mẹ sinh con gái.

  Ví dụ: Tuổi âm mẹ 27, tháng dự sinh của con là tháng 8 âm lịch.

  Cho vào công thức trên, mẹ được: (68 + 8 – 27): 2 = 23.5. Số 23.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái.

  Sau khi biết tháng sinh của con, dùng lịch tính giới tính con dưới đây:

  Cách 3: Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

  Cách tính này dựa trên một lịch cổ của thái giám Trung Quốc ngày xưa. Lịch này tính sinh con trai, gái dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai.

  Đây là lịch cho các mẹ theo dõi nhé!

  Theo lịch, cột từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột bên trái là tháng thụ thai. Kết quả theo bảng này đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái.

  Thêm ví dụ cho mẹ biết cách dùng lịch này nha:

  Chẳng hạn, tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai. Đó là một bé trai.

  Sau khi biết về 3 phương pháp này, các mẹ có thể dùng riêng lẻ mỗi phương pháp để tính hoặc kết hợp đều được. Mẹ nào muốn sinh con trai, gái đủ nếp đủ tẻ thì thử coi sao nha!

  Bài viết mang tính tham khảo!

  Chi tiết thông tin cho Cách tính lịch sinh con trai, con gái linh như thần…

  Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai

  sinh con trai, sinh con trai theo ý muốn, cách tính tháng sinh con trai, cách tính sinh con gái theo ý muốn, cách canh ngày sinh con trai, tính tháng thụ thai sinh con trai, tính tháng thụ thai sinh con gái, tính tháng thụ thai, mẹo sinh con trai theo ý muốn, mẹo sinh con trai chính xác, cách thụ thai con trai, cách thụ thai con gái, mẹo sinh con theo ý muốn, cách tính tháng thụ thai, làm sao để bầu con trai

  Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Tính Chẵn Lẻ Sinh Con Trai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

  Bài liên quan:  Món Ăn Sáng Nhanh Cho Bé - Cách làm món ngon nhanh nhất

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button