Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách tính ngày rụng trứng đơn cực kì giản, dễ dàng mang thai

Bạn đang xem video Cách tính ngày rụng trứng đơn cực kì giản, dễ dàng mang thai mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Hải Anh Family từ ngày 2020-09-11 với mô tả như dưới đây.

Tính ngày rụng trứng trong chu kì kinh nguyệt là một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả để các bạn có thể xác định được thời gian nào thì trứng rụng. Cách tính ngày rụng trứng là để dễ dàng thụ thai được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng để có thể mang thai tự nhiên. Khi đã chuẩn bị được sức khoẻ và tinh thần để mang thi thì các bạn cần phải năm rõ các tính ngày rụng trứng nhé.

Trong video này mình sẽ chia sẽ các tính ngày rụng trứng đơn giản và chính xác nhất, kể cả với các bạn có chu kì kinh nguyệt không đều và dài hơn mức bình thường đều có thể áp dụng và tính chính xác.

#cachtinhngayrungtrung #rungtrung #haianhfamily

Bạn thấy hay và hữu ích thì đăng ký kênh của mình để nhận thêm những video hữu ích nữa nhé !
Nhấn vào đây để đăng kí https://bit.ly/haianhfamily
——————————————————————————————-
Kết nối với Hải Anh Family để được tư vấn miễn phí về nhưng việc cần chuẩn bị trước mang thai, sức khỏe và dinh dưỡng trong từng giai đoàn của thai kì hoặc bất kì thắc mắc nào mẹ nhé.
Inbox Fanpage : https://bit.ly/haianhfamilyfanpage
——————————————-
© Bản quyền thuộc về Hải Anh Family
© Copyright Hải Anh Family & Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai:

1. Thời điểm dễ thụ thai

Chúng ta thường lấy chu kỳ kinh nguyệt phổ biến là 28 ngày để tính toán. Theo đó thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 – được đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Và thời điểm từ ngày 11- ngày thứ 16 là thời kỳ dễ thụ thai. Trong đó ngày 13-15 của chu kỳ là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất của chu kỳ. Tất nhiên trong điều kiện chị em có chức năng sinh sản bình thường và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

2. Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

Ngày có kinh đầu tiên được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trước đó có thể có vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

2.1. Với chị em có chu kỳ kinh đến 32 ngày

Nếu chu kỳ 32 ngày là cố định thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Chu kỳ kỳ hơn 28 ngày có thể áp dụng công thức suy đoán. Nghĩa là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một ngày. Ngược lại với chị em có chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi 1. Ví dụ dễ hiểu hơn là nếu chu kỳ kinh là 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ vào ngày 15 = 11 + 4 đến ngày 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

2.2. Với chị em có chu kỳ kinh 26 – 30 ngày

Đối với chu kỳ kinh nguyệt thường là 26- 30 ngày, chị em phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là chu kỳ ngắn nhất, hai là chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau. Theo đó, với chu kỳ 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ thụ thai vào ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Kết hợp hai chu kỳ này lại, thời điểm thụ thai của bạn ở ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12- 16 của chu kỳ.

Nếu chu kỳ hoàn toàn không chuẩn, thường xuyên bị rối loạn thì không thể đoán trước được ngày rụng trứng. Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần đi khám để kiểm tra nguyên nhân không rụng trứng trước đã và có biện pháp để điều hòa kinh nguyệt ổn định.

Tính được ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp tăng khả năng đậu thai

3. Sinh hoạt vợ chồng như thế nào để dễ thụ thai?

3.1 Tần suất

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng để tăng khả năng thụ thai với là sinh hoạt vợ chồng với tần suất lý 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Chú ý rằng làm chuyện ấy mỗi ngày không làm tăng xác suất thụ thai. Điều này còn gây ra tác dụng ngược làm giảm lượng tinh trùng, khiến cơ thể mệt mỏi. Thời điểm dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng 13 đến 15, vì thế giai đoạn này cần tiến hành chuyện ấy 1-2 lần để nâng cao khả năng thụ thai. Nếu bạn chỉ sinh hoạt vợ chồng 1 lần/tuần hoặc ít hơn thì khả năng cao bạn đã bỏ qua thời kỳ dễ thụ thai nhất.

3.2 Lưu ý trong quá trình sinh hoạt vợ chồng

 • Người chồng nên tránh cho cơ quan sinh dục ở tình trạng nhiệt độ cao, nóng
 • Giảm bớt hoặc tránh hẳn việc massage, tắm bồn, xông hơ, hạn chế vận động mạnh, đi xe đạp
 • Người vợ nên chú ý đến sự thay đổi sinh lý, bước vào thời kỳ dễ thụ thai, lượng khí hư tăng lên nhiều, đồng thời tăng ham muốn tình dục
 • Sau sinh hoạt vợ chồng nên nằm ngửa 10-15 phút, tránh tiếp xúc các loại hóa chất
 • Cần điều trị các bệnh về âm đạo trước khi có kế hoạch mang thai

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chi tiết thông tin cho Cách tính ngày rụng trứng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều…

Tại sao phải tính ngày rụng trứng?

Mặc dù không phải chính xác 100% nhưng theo dõi cách tính ngày rụng trứng đáng tin cậy có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Đó là lý do các thiết bị tính ngày rụng trứng đều được cảnh báo “không hoàn toàn chính xác”. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị tính ngày rụng trứng này đều là “biện pháp dự đoán tốt nhất” – vì giúp tăng khả năng thụ thai mà lại rất an toàn.

Vào thời điểm rụng trứng, trứng và tinh trùng sẽ thuận lợi gặp nhau để tăng cơ hội thụ thai. Các bác sĩ sản khoa khuyên những cặp đôi đang muốn có con nên quan hệ đều đặn trong 3 ngày trước khi rụng trứng và trong ngày rụng trứng. Tương tự như thế, bạn cũng cần xác định ngày rụng trứng để biết ngày an toàn quan hệ không mang thai.

>>Tham khảo: Thời điểm dễ thụ thai

Nhiều mẹ áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai (Nguồn: Sưu tầm) 

Chu kỳ kinh nguyệt là gì? Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý của phái nữ, xuất hiện vào quá trình dậy thì cho đến khi mãn kinh. Đây là sự sụt giảm đột ngột của các hormone Estrogen hoặc Progesterone, dẫn đến việc tử cung phụ nữ chảy máu sinh lý định kỳ.

>> Tham khảo: Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên mà kinh nguyệt xuất hiện cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Có nhiều mẹ chỉ có chu kỳ kinh kéo dài 20 ngày, có người sẽ 40 ngày hoặc hơn. Khi chu kỳ kinh lặp lại với nhịp độ ổn định qua các tháng thì được xem là bình thường.

Để tính được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, các mẹ nên quan sát khoảng 3 – 4 tháng để ghi nhận lại ngày. Số ngày của các chu kỳ không nên có sự xê xích quá nhiều, nhằm đảm bảo chính xác.

>> Tham khảo: Bạn muốn có thai? Lên kế hoạch chuẩn bị mang thai

Chi tiết thông tin cho Công cụ tính ngày rụng trứng online thông minh – HUGGIES® Việt Nam…

Tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn

Bạn có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn theo phương pháp của Shettles.

Phương pháp Shettles dựa trên tính chất rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, Y có những đặc điểm khác nhau và trong những trường hợp khác nhau, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y sẽ có nhiều khả năng thụ tinh với trứng hơn.

Chính nhiễm sắc thể của tinh trùng thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ là bé gái và ngược lại.

Theo Shettles, bạn có thể tác động đến môi trường sinh sản để tạo điều kiện cho tinh trùng X hay tinh trùng Y. Theo lý thuyết của Shettles thì:

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (tinh trùng sinh con trai):
  • Nhanh hơn và nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X
  • Chết nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng sinh con gái):
  • Chậm hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y
  • Có khả năng chịu đựng tốt hơn với môi trường âm đạo có tính axit trước khi cổ tử cung tiết ra dịch nhầy tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

Do đó, theo Shettles, bạn có thể chọn thời điểm giao hợp, tư thế quan hệ tình dục thâm nhập sâu hay tiêu thụ những thực phẩm phù hợp giúp và tạo ra ảnh hưởng đến môi trường sinh sản để tăng khả năng sinh con theo ý muốn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Que thử rụng trứng LH – Tana

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai là bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng đã đề cập ở trên và giao hợp càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Nguyên do là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nên việc quan hệ trong thời điểm này sẽ gia tăng cơ hội gặp trứng cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Trước thời điểm rụng trứng khoảng 4 – 5 ngày, bạn nên kiêng quan hệ tình dục hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai nhằm ngăn không cho tinh trùng có cơ hội gặp trứng. Có nên canh trứng sinh con trai? Để gia tăng cơ hội sinh con trai, vợ chồng bạn chỉ nên quan hệ vào ngày trước ngày rụng trứng hoặc vào thời điểm rụng trứng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? Ngoài ra, nam giới nên tránh mặc quần áo chật vì nhiệt độ cao sẽ giết chết tinh trùng Y nhanh hơn. Bên cạnh đó, vợ chồng bạn nên cố gắng đạt cực khoái cho cuộc yêu nhằm kích thích âm đạo tăng chất kiềm, có lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên ưu tiên ăn thức ăn mặn, chế độ ăn nhiều thịt, trái cây tươi, một số loại rau, tránh tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa, động vật có vỏ (ốc, nghêu, sò, trai…).

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cũng tương tự như cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, bạn hãy áp dụng các hướng dẫn ở trên để tính ra ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh của riêng mình.

Sau khi đã xác định được ngày trứng rụng, vợ chồng bạn nên quan hệ 2 – 3 ngày trước thời điểm rụng trứng và tránh giao hợp ngay ngày rụng trứng và 2 ngày sau đó. Bởi việc quan hệ vài ngày trước khi rụng trứng sẽ giúp gia tăng cơ hội cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp được trứng.

Ngoài ra, Shettles cùng khuyến nghị vợ chồng bạn nên áp dụng các tư thế quan hệ thâm nhập nông. Điều này giúp tinh trùng được phóng ra cách xa vị trí cổ tử cung, tạo ưu thế cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X trong cuộc cạnh tranh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y – những kẻ được mệnh danh là “di chuyển nhanh hơn nhưng chết yểu”.

Trái ngược với cách quan hệ để sinh con trai, Shettles gợi ý: Để có thể sinh con gái, bạn nên tránh đạt cực khoái khi quan hệ vì điều này làm cho môi trường âm đạo có tính kiềm hơn, ít axit hơn gây bất lợi cho nhiễm sắc thể X. Bên cạnh đó, để gia tăng cơ hội sinh con gái, bạn nên tiêu thụ nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa, ăn lạt, hạn chế ăn thịt, tránh uống rượu bia, cà phê, trà…

Chi tiết thông tin cho Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất…

1. Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất

Trước khi tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, chị em cần tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai. Theo các chuyên gia, thời điểm dễ thụ thai nhất là vào 5 ngày trước khi rụng trứng, trong ngày rụng trứng và 1 ngày sau rụng trứng. Sau 24 giờ tính từ thời điểm rụng trứng thì rất khó có thể thụ thai. 

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Dưới đây là những cách tính ngày rụng trứng dễ thực hiện nhất: 

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách tính được chị em áp dụng nhiều nhất. Trước hết, chị em cần theo dõi và ghi chép trong khoảng 8 tháng để tính được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. Thời gian rụng trứng sẽ được tính bằng số ngày chu kỳ trừ đi 18:

 • Nếu chu kỳ 28 ngày: Thời điểm rụng trứng thường vào ngày thứ 10 đến ngày thứ 16. 

 • Nếu chu kỳ 30 ngày: Thời điểm rụng trứng sẽ vào ngày thứ 12 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. 

Cần lưu ý rằng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên áp dụng với những người có chu kỳ đều. Với những trường hợp chu kỳ kinh không đều thì rất khó để tính ngày rụng trứng bằng phương pháp trên. 

Dịch nhầy tử cung là một yếu tố để xác định ngày rụng trứng

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Dịch nhầy cổ tử cung có sự thay đổi theo từng giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, bằng cách quan sát dịch nhầy này, bạn sẽ có thể tính được ngày rụng trứng. Nhờ có dịch nhầy mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng 5 ngày. Cụ thể như sau: 

 • Sau ngày kinh nguyệt: Đây là thời điểm lượng dịch nhầy thấp và âm đạo thường cảm thấy khô hơn bình thường. 

 • Ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy sẽ nhiều hơn, màu sắc của dịch nhầy cũng thay đổi, thường có màu trắng kem. 

 • Ngày rụng trứng: Đây là thời điểm lượng dịch nhầy nhiều nhất và có màu như lòng trắng trứng. Nếu quan hệ trong thời điểm này, cơ hội có thai sẽ cao hơn so với những ngày khác. 

 • Sau ngày rụng trứng: Dịch nhầy sẽ ít dần và đặc hơn, rất khó cho quá trình thụ thai.

 • Mặt khác, trong quá trình rụng trứng, chị em cũng sẽ cảm nhận được cổ tử cung mềm hơn và mở rộng hơn. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng gặp trứng một cách dễ dàng hơn. 

Dùng que thử rụng trứng 

Nồng độ hormone lutein sẽ tăng lên khoảng 2 đến 5 lần trước khoảng 2 ngày rụng trứng và có thể tìm thấy một lượng lutein nhất định trong nước tiểu. Chính vì thế, việc sử dụng que thử rụng trứng với mẫu nước tiểu cũng là cách xác định ngày rụng trứng khá đơn giản và hiệu quả. 

Tính ngày rụng trừng bằng cách đo thân nhiệt

Thông thường trong thời gian rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khoảng 1 độ C. Để đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, chị em nên thực hiện đo vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy.

Tuy nhiên, thân nhiệt của cơ thể cũng thay đổi bởi rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như do bị sốt, do quá lo lắng, do uống rượu bia, lao động nặng,… Vì thế, độ chính xác của phương pháp này không cao. 

Ngoài ra, thời điểm rụng trứng cũng có thể xác định được bởi những dấu hiệu trên cơ thể như đau ngực, co thắt nhẹ ở một bên xương chậu, đầy hơi, tăng ham muốn tình dục, cảm nhận rõ mùi cơ thể,…

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Nhiễm sắc thể giới tính sẽ là yếu tố hình thành giới tính của một người. Trong đó, NST XX là nữ giới và NST XY là nam giới. Bắt đầu từ khi tinh trùng thụ tinh với trứng đã hình thành NST. 

Quan hệ gần thời điểm rụng trứng sẽ có cơ hội sinh con trai cao hơn

Chính vì thế, để có cơ hội sinh con trai nhiều hơn, bạn cần tính chính xác ngày rụng trứng bằng những phương pháp đã gợi ý phía trên và quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc ngày gần rụng trứng. Vì tinh trùng Y nhanh hơn tinh trùng X nên thời điểm này sẽ rất dễ thụ thai và có cơ hội sinh con trai cao hơn. Cần lưu ý kiêng quan hệ trước thời điểm rụng trứng khoảng 5 ngày.

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý mang tính chất tham khảo, vì thực tế khoa học đã chứng minh, cấu tạo về hình thái của tinh trùng X và Y là tương đồng nhau, và ngày rụng trứng không liên quan đến vấn đề sinh con theo ý muốn.

Ngoài ra, cần lưu ý những điều sau: 

– Không nên mặc những bộ đồ quá chật để tránh ảnh hưởng đến tinh trùng.

Nên áp dụng chế độ ăn cho tinh trùng khỏe mạnh để tăng cơ hội thụ thai

– Thay đổi chế độ ăn uống: Nên bổ sung nhiều loại thực phẩm có chứa vitamin B, vitamin C, các loại hạt, Lycopene,… nên ăn nhiều loại rau và trái cây, một số loại động vật có vỏ (ốc, nghêu, sò, trai…). Đồng thời người bệnh nên tránh uống bia rượu và hút thuốc lá,…

– Tập thể dục thường xuyên: Tình trạng thừa cân béo phì chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới. Do đó, nam giới nên thường xuyên tập luyện để cải thiện sức khỏe, duy trì cân nặng ổn định. 

Cả người cha và người mẹ cần phải đảm bảo một sức khỏe tốt trước khi sinh con, dù họ có mong muốn sinh con trai hay con gái. Các cặp đôi nên khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc khám sức khỏe trước khi có con tại những cơ sở y tế uy tín. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và các thiết bị y khoa hiện đại là một trong những cơ sở y tế uy tín để thực hiện các xét nghiệm này. Khi đến thăm khám tại MEDLATEC, các cặp đôi sẽ được tư vấn chi tiết về sức khỏe sinh sản và những loại xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được các tổng đài viên hướng dẫn cụ thể hơn.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai…

1. Ngày rụng trứng làm tăng khả năng mang thai?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở người phụ nữ kéo dài từ 28 đến 32 ngày, một số trường hợp có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng nếu đều đặn thì là bình thường.

Ngày rụng trứng là ngày quan hệ có khả năng mang thai cao

Quá trình xảy ra trong một chu kỳ kinh nguyệt như sau:

 • Ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh nguyệt được tính là ngày đầu tiên của một chu kỳ kinh. Vào ngày này, niêm mạc tử cung bị bong ra do sự giảm đột ngột của hormon progesteron và estrogen. Đây là một lớp niêm mạc giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai, khi bong ra sẽ được tử cung co bóp và đẩy ra ngoài qua âm đạo.

 • Thời gian hành kinh kéo dài trung bình từ 5 – 7 ngày tùy theo cơ địa từng người. Sau đó lớp niêm mạc tử cung mới sẽ hình thành và dần dày lên, chuẩn bị sẵn sàng cho việc trứng đã thụ tinh di chuyển vào để làm tổ.

 • Đến thời điểm thích hợp, trứng rụng và lúc này là lúc khả năng thụ thai cao nhất nếu chị em có sức khỏe sinh sản bình thường và quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Nếu không mang thai, lớp niêm mạc tử cung tiếp tục bị bong ra, đẩy ra ngoài và lớp niêm mạc mới hình thành. 

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 – 32 ngày

2. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước khi tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt, cần xác định chính xác ngày đầu tiên của chu kỳ. Chị em dựa trên hiện tượng ra kinh nguyệt của mình, chỉ tính hiện tượng ra máu nhiều của kỳ kinh, nếu ngày trước đó chỉ có vài giọt máu thì có thể bỏ qua. Tính sai ngày đầu tiên của kỳ kinh thành ngày hết kinh sẽ gây tính sai ngày rụng trứng.

2.1. Tính ngày rụng trứng với chị em có chu kỳ kinh kéo dài 32 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn là 32 ngày thì thời điểm rụng trứng khá dễ xác định. Ngày thụ thai sẽ vào ngày thứ 15 đến 20 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ, ngày có tỉ lệ cao nhất là ngày thứ 18. Nếu thời gian chu kỳ ít hơn 1 – 2 ngày thì chỉ cần lùi đi 1 – 2 ngày.

2.2. Tính ngày rụng trứng với chị em có chu kỳ kinh từ 26 – 30 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 26 – 30 ngày, có thể tính toán 2 thời điểm dễ thụ thai dựa trên cả chu kỳ ngắn và dài.

Trong đó, chu kỳ 26 ngày thì thời điểm thụ thai từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Còn chu kỳ 30 ngày thì khoảng thời gian thụ thai lý tưởng là từ ngày thứ 13 – 18 của chu kỳ.

Hai chu kỳ này kết hợp với nhau thì khoảng thời gian thụ thai tốt của bạn từ khoảng ngày thứ 9 – 18 của chu kỳ. Ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng ngắn hơn từ ngày thứ 12 – 16 của chu kỳ.

Ngày rụng trứng được tính dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt sẽ không chính xác nếu chu kỳ của chị em không đều, thường xuyên bị rối loạn. Thay vào đó, chị em cần theo dõi các dấu hiệu cơ thể khi gần hoặc đến ngày rụng trứng. Ngoài ra, muốn tính ngày rụng trứng chính xác để thụ thai thì chị em nên đi khám nhờ tư vấn của bác sĩ.

3. Dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng

Ngoài tính toán ngày rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt, chị em có kinh nguyệt không đều có thể dựa vào các dấu hiệu cơ thể khi sắp đến ngày này để xác định gồm:

3.1. Cơ thể tăng nhiệt

Nếu bạn sử dụng nhiệt kế theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng khi thức dậy vào một giờ nhất định sẽ thấy: đến ngày rụng trứng, thân nhiệt sẽ tăng từ 0.3 – 0.5 độ C. Tuy nhiên, cần theo dõi trong thời gian dài mới nhận thấy sự thay đổi, kết quả có thể không chính xác do sai số của thiết bị đo nhiệt.

3.2. Tăng tiết dịch nhờn

Đến ngày rụng trứng, hormone sinh dục nữ tăng cao nên cổ tử cung tiết ra nhiều dịch nhờn hơn. Dịch nhờn của ngày rụng trứng khác với dịch âm đạo thông thường, là dạng nhờn trong, dẻo giống như lòng trắng trứng. Ngoài ra còn 1 số dấu hiệu cơ thể khác như: vú nở to, cảm giác căng cứng, âm đạo ẩm ướt,…

3.3. Tăng ham muốn tình dục

Cũng do hormone tăng cao làm tăng tiết dịch nhờn âm đạo, đến ngày rụng trứng chị em có ham muốn tình dục lớn hơn, có cảm giác thích gần gũi chồng nhiều hơn. Đây cũng là dấu hiệu để chị em xác định và có thể thụ thai dễ dàng.

Ở ngày rụng trứng, cơ thể nữ tiết nhiều hormone nên ham muốn tình dục tăng

3.4. Siêu âm nang noãn

Siêu âm nang noãn là phương pháp chẩn đoán nhận biết ngày rụng trứng khá chính xác.

3.5. Dùng que thử rụng trứng

Có thể nhiều chị em phụ nữ không biết đến loại que thử này, que thử kiểm tra dựa trên sự biến đổi nồng độ hormone LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi nồng độ LH trong nước tiểu của phụ nữ đạt đến mức cao nhất thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 12 – 24 tiếng sau. 

Trong thời gian dễ thụ thai, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục sẽ có tỉ lệ thụ thai cao hơn. Tuy nhiên không vì thế mà quan hệ với tần suất quá dày đặc, điều này có tác dụng ngược là làm giảm lượng tinh trùng và khiến cả hai mệt mỏi. Trong giai đoạn rụng trứng, quan hệ tình dục từ 1 – 2 lần là hợp lý.

Quan hệ tình dục thường xuyên trong thời gian rụng trứng giúp tăng tỉ lệ mang thai

Nắm được cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp các chị em tính toán đúng để tăng khả năng đậu thai. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

Chi tiết thông tin cho Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nhớ…

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không đều và quá dài sẽ khiến phương pháp này có nguy cơ bị phá sản cao.

Nguyên lý tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: Quá ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

– Như vậy tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

Ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh

Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7): an toàn tương đối

– Phần giữa (từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28): An toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hoàn toàn tán thành nhận định của 2 tác giả này vì cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng. Nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng 75% trường hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.

Chi tiết thông tin cho Tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai

Cách tính ngày rụng trứng, cach tinh ngay rung trung, tính ngày rụng rụng trứng, chuẩn bị mang thai, cách tính ngày rụng trứng, tính ngày rụng trứng, rụng trứng, cách xác định ngày rụng trứng, tính ngày rụng trứng để có thai, dấu hiệu rụng trứng, Hải anh family, haianhfamily, cách tính ngày thụ thai, dễ dàng mang thai, thời điểm dễ có thai, thời điểm dễ thụ thai, tính ngày rụng trứng trong chu kì kinh nguyệt, thời kì dễ mang thai, ngày rụng trứng là ngày nào, cách dễ thụ thai

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Tính Ngày Dễ Thụ Thai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cách Xào Giá Đỗ Không - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button