Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Cách Xếp Mâm Ngũ Quả – Cách làm món ngon nhanh nhất

Cách Xếp Mâm Ngũ Quả có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Xếp Mâm Ngũ Quả trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cách Xếp Mâm Ngũ Quả:

Ý nghĩa chung của các cách bày mâm ngũ quả

Từ “ngũ” trong mâm ngũ quả có nghĩa là 5. Mâm ngũ quả là mâm bày 5 ngũ quả ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm hành này ứng với 5 màu trắng, xanh, đen, đỏ, vàng. Mâm ngũ quả mang ý cầu mong những điều tốt đẹp, suôn sẻ cho năm mới nói chung.

Dù cách bày mâm ngũ quả có khác nhau theo từng vùng miền, nhưng nải chuối xanh là loại quả thường được sử dụng. Màu xanh của của nải chuối đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Hình dạng nải chuối xoè ra như bàn tay mang ý đùm bọc, sung túc và gắn kết. Vì thế mà khi bày mâm ngũ quả, người ta thường đặt nải chuối nâng đỡ các quả khác.

Ngoài ra, quả bưởi màu vàng được đặt ở giữa nải chuối ứng với hành Thổ. Quả này mang ý cầu phúc cầu lộc. Tuy nhiên, quả bưởi còn có thể thay bằng lựu chín vàng hoặc quả phật thủ.

Chi tiết thông tin cho 3 cách bày trí mâm ngũ quả không phải ai cũng biết | Cleanipedia…

Mâm ngũ quả Ngày Tết theo vùng miền

Mâm ngũ quả của miền Bắc thường bao gồm có: Chuối, dưa hấu (màu xanh); Bưởi, phật thủ, cam, quýt hoặc quất (màu vàng); Hồng, ớt hoặc táo tây (màu đỏ); Đào hoặc lê (màu trắng); Mận hoặc nho (màu đen). Các loại quả được bày trên mâm ngũ quả đều có ý nghĩa riêng:

Chuối: Thể hiện sự che trở của trời đất cho con người và mong gia đình luôn sum vầy, đầm ấm, quây quần bên nhau

Cam, quýt, quất, hồng: Thể hiện sự may mắn

Qủa lê, đào: Tượng trưng cho sự thăng tiến, thành đạt

Quả sung: Mong ước sự sung túc, no ấm

Một số cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp của miền Bắc:

Miền nam thường bày mâm ngũ quả ngày tết theo quan niệm: ” Cầu- Sung- Dừa- Đủ- Xài” với mong ước cuộc sống luôn đầy đủ, sung túc, con cháu đầy đàn. Tuy nhiên, người miền nam thường kiêng kỵ một số loại trái không bày trên mâm cúng do tên gọi của chúng như:

Chuối: đọc gần giống “chúi” làm ăn không lên được

Táo (bom), lê: Đổ bể, làm ăn thất bại

Quýt, cam: Quýt làm cam chịu

Miền trung có cách trình bày mâm ngũ quả ngày tết rất đơn giản, bình dị; Không kiêng kị cam quýt như người miền Nam và cũng không câu lệ ngũ hành như người miền Bắc. Qua đó cũng thể hiện phần nào tính cách rất bình dị, đơn giản của họ. Mâm ngũ quả trên bàn thờ chỉ cần tươi ngon, đẹp mắt thể hiện lòng thành của con cháu dâng lên tổ tiên.

Ngày nay, người Việt vẫn luôn giữ gìn được những truyền thống tốt đẹp đặc biệt là tục thờ cúng tổ tiên với mâm ngũ quả ngày tết. Tuy nhiên, cách trang trí mâm ngũ quả ngày tết cũng có một số thay đổi và không còn cứng nhắc như trước nữa. Ngoài 5 loại quả trong ngũ hành, trừ những loại quả kiêng kỵ thì thì người ta có thể bày thêm một số loại quả khác cho mâm ngũ quả sinh động và đẹp mắt.

Chi tiết thông tin cho Cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết đẹp mà đơn giản…

Mâm ngũ quả là gì? Bao gồm những quả nào?

Trong số những phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc Việt Nam, hiển nhiên không thể thiếu hình ảnh bày mâm ngũ quả đẹp đơn giản. Dường như văn hóa này đã trở thành một điều gì đó vô cùng quen thuộc trong từng gia đình mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Thông thường, ta sẽ bắt gặp cách bày mâm ngũ quả trên các bàn thờ, cúng ông bà tổ tiên vào ngày Tết Nguyên Đán truyền thống. Cụ thể hơn, qua tên gọi của 5 loại trái cây được đặt trong mâm, từng gia đình sẽ gửi gắm vào đó những hy vọng, lời chúc và mong muốn tốt đẹp cho một năm mới sắp đến.

Văn hóa mâm ngũ quả phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc Việt Nam, đã trở thành một điều gì đó vô cùng quen thuộc trong từng gia đình mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Tuy nhiên, tùy vào mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam cũng như nhu cầu hiện nay, mà cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đều có sự lựa chọn nguyên liệu trái cây lẫn cách trang trí khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu tất tần tật các cách bày mâm ngũ quả đẹp và ý nghĩa qua bài viết ngay sau đây nhé.

Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tết Nguyên Đán

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

1. Mâm ngũ quả là gì?

Trước hết nhằm giải đáp thắc mắc về văn hóa mâm ngũ quả gồm những gì thì lý do vì sao truyền thống ấy ra đời cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Thực chất, ngũ quả có xuất xứ bắt nguồn từ Phật Giáo, Ấn Độ.

Nhằm giải đáp thắc mắc về văn hóa xếp mâm ngũ quả ngày Tết bao gồm những gì thì lý do vì sao truyền thống ấy ra đời cũng được rất nhiều người quan tâm đến

Theo truyền thuyết trong kinh Ullambana Sutra (Vu Lan Bồn), Đức Phật đã gợi ý cho vị Mục Kiền Liên – một trong hai đệ tử giỏi nhất của Phật Thích Ca về cách cứu mẹ mình khỏi tay của Ngạ Quỷ. Bằng cách ông phải chuẩn bị mâm ngũ quả dưới hình ảnh năm màu loại trái cây khác nhau để cúng Chư Tăng.

Trong đó, 5 loại trái cây theo theo quan niệm của đạo Phật tượng trưng cho “ngũ thiện căn” bao gồm: định căn (tâm không loạn), tấn căn (kiên trì ý chí), tín căn (lòng tin), niệm căn (ghi nhớ), huệ căn (sáng suốt).

Trưng bày mâm ngũ quả Tết lên bàn thờ ông bà, tổ tiên nhằm bày tỏ tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn đã trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thiếu

Chính vì thế mà cho đến nay, khi phong tục này du nhập đến các nước Châu Á, kể cả Việt Nam đều trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thiếu. Đặc biệt, trưng bày mâm ngũ quả lên bàn thờ ông bà, tổ tiên vào ngày Tết nhằm bày tỏ tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn và cầu mong một năm mới thuận lợi, bình an.

2. Ý nghĩa mâm ngũ quả trong ngày Tết

Xét về khía cạnh văn hóa phương Đông, các loại trái cây trong mâm ngũ quả sẽ tượng trưng cho ước nguyện của gia chủ thông qua màu sắc, tên gọi cũng như cách sắp xếp. Ngũ tức nghĩa 5, đại diện cho sự sống âm dương hòa hợp, phát triển và sinh sôi. Còn Quả tức chỉ sự sung túc, mang ý nghĩa trường tồn lâu bền của mọi sinh vật lẫn con người trên trái đất.

Theo văn hóa phương Đông, ông cha ta còn dựa trên học thuyết phong thủy ngũ hành để thể hiện mâm ngũ quả chính là ước muốn để đạt được ngũ phúc lâm môn

Không những thế, ông cha ta còn dựa trên học thuyết phong thủy ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để thể hiện mâm ngũ quả chính là ước muốn để đạt được ngũ phúc lâm môn Khang (mạnh khỏe), Thọ (sống lâu trăm tuổi), Ninh (bình an), Phú (giàu), Quý (sang).

Suy cho cùng, 5 loại quả thường được dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên vào đêm giao thừa với ngụ ý rằng: tất cả những thành phẩm này được tạo thành từ mồ hôi, nước mắt và công sức của người lao động, kính dâng lên thần linh trong giờ phút đất trời chuyển giao năm mới. Từ đó, ta có thể thấy ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Việt Nam quan trọng đến nhường nào.

5 loại trái cây trong mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên vào đêm giao thừa sẽ tượng trưng cho ước nguyện của gia chủ thông qua màu sắc, tên gọi cũng như cách sắp xếp

3. Một số lưu ý cần tránh khi trưng bày

Mâm ngũ quả vốn được đặt trên các bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn và tưởng nhớ đất trời. Chính vì vậy mà tầm quan trọng của những lưu ý cần tránh sau đây là điều kiêng kỵ vô cùng cần thiết khi chuẩn bị trưng bày.

Tránh hoa quả bị ướt

Thông thường, mọi người sẽ có thói quen rửa sạch hoa quả bằng nước trước khi bày lên mâm cúng nhưng thực chất đây là một việc làm không tốt. Bởi nếu bạn quá vội vàng dẫn đến việc quên lau khô trái cây, thì những giọt nước còn sót lại trên các kẽ sẽ khiến chúng nhanh bị hư, gây úng và mốc hỏng.

Do đó, hoa quả sau khi mua về, bạn chỉ cần dùng khăn giấy lau nhẹ đi hết các lớp đất bụi còn sót bên ngoài thì có thể đem lên để trưng bày ngay.

Tầm quan trọng của những lưu ý cần tránh khi lựa chọn cũng như sắp xếp mâm ngũ quả lên bàn thờ là điều kiêng kỵ vô cùng cần thiết khi chuẩn bị trưng bày

► Tránh hoa quả đã chín già

Một trong những sai lầm nhỏ mà bạn ít khi để ý tới khiến gia đình không gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong năm chính là chọn quả chín tới hoặc quá già. Mâm ngũ quả vốn được trưng bày sáng 30 Tết trở đi nên các gia đình sẽ chuẩn bị sẵn trái cây từ 1 cho đến 2 hôm trước. Chính vì thế mà mọi người ai cũng muốn chọn những quả đẹp cũng như chín mùi vì chúng có màu sắc lẫn mùi hương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, những loại trái cây này chỉ để được trong khoảng thời gian rất ngắn từ 4 – 6 ngày rồi nhanh héo và lên mùi.

Những điều lưu ý như tránh hoa quả chín già, có gai, nặng mùi hay bị ướt… đều là những đặc điểm cần phải lưu tâm khi trưng bày lên bàn thờ

► Tránh hoa quả nặng mùi, có gai

Vì mâm ngũ quả miền Bắc, Trung hay Nam đều phải trưng bày trên bàn thờ khá lâu thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thuận lợi. Thế nên không phải loại trái cây nào cũng có thể đặt lên mâm cúng. Cần tránh các loại quả mang nhiều gai nhọn và nặng mùi như sầu riêng, mít, chôm chôm, ớt cay, me chua hay thanh trà… sẽ khiến ngũ quả mất đi giá trị thực sự.

Bên cạnh đó, những loại trái cây phù hợp như bưởi, quất, chuối, xoài, đu đủ, phật thủ… thì chỉ nên chọn duy nhất 5 loại không hơn cũng không bỏ sót.

Thực chất, ngũ quả cần được lựa chọn cũng như trưng bày rất kỹ càng nhằm thể hiện tấm lòng biết ơn trọn vẹn và không làm mất đi giá trị thực sự của chúng

Top 15 nơi bán bao lì xì Tết bỏ sỉ, đẹp, giá chỉ từ 1k

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Chi tiết thông tin cho Đồng Hồ Hải Triều…

Mâm ngũ quả ngày Tết có ý nghĩa như thế nào?

Theo phong tục truyền thống thì mâm ngũ quả có bao gồm 5 loại quả khác nhau. Chúng sẽ tượng trưng cho năm yếu tố ngũ hành quan trọng đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Những yếu tố ngũ hành này được cho là cấu thành nên vũ trụ và thể hiện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đặc biệt là lòng thành kính của co0n cháu đối với các bậc tổ tiên của chúng ta. 

Hình 1: Mâm ngũ quả chứa đựng nhiều ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng

Bên cạnh đó, ngũ quả còn được xem như là một biểu tượng cho một thành quả sau năm lao động vất vả, miệt mài của người nông dân, người lao động. Những sản vật này là sự kết tinh từ mồ hôi, công sức của chính người dân lao động đã chắt chiu qua từng mùa vụ. Để đến khi dịp Tết đến xuân về sẽ là dịp tốt lành mà thành kính để dâng lên ông bà tổ tiên. 

Số 5 sẽ tượng trưng cho sự sống và theo như quan niệm của người xưa sẽ tương ứng với ngũ hành được ứng với vận mệnh của con người. Bên cạnh đó, số 5 là số lẻ sẽ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và nảy nở. Tuy nhiên ở mỗi miền thì có cách xếp mâm ngũ quả khác nhau. Để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về cách xếp mâm ngũ quả từng vùng miền bạn đọc cùng theo dõi ở phần tiếp theo. 

Tìm hiểu cách xếp mâm ngũ quả ở từng vùng miền 

Như các bạn đã biết phong tục tập quán của từng vùng miền là không giống nhau. Chính vì thế mà cách xếp mâm ngũ quả tại vùng miền sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Những ý nghĩa thể hiện của mâm ngũ quả sẽ được giữ nguyên, chúng ta có thể tìm hiểu cách xếp mâm ngũ quả từng vùng miền như:

Hình 2: Tìm hiểu cách xếp mâm ngũ quả ở từng vùng miền 

Ở miền Bắc 

Ở miền Bắc thì mâm ngũ quả thông thường sẽ có 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số loại quả phổ biến như:

 • Chuối

 • Bưởi

 • Cam 

 • Quýt

 • Ớt

Người miền Bắc sẽ lựa chọn số quả lẻ để bày lên mâm ngũ quả ngày Tết. Còn đối với người miền Trung hay miền Nam thì thoải mái hơn khi không quan trọng ở trong chuyện chọn số quả lẻ hay chẵn mà thiên về ý nghĩa của từng loại quả khi bày mâm ngũ quả ở trong ngày Tết. 

Cách xếp mâm ngũ quả miền Bắc truyền thống thường gặp đó là nải chuối sẽ được đặt ở dưới cùng. Tiếp đến ở giữa sẽ sắp xếp lần lượt những trái cây khác. Một mâm ngũ quả đẹp và bắt mắt khi có đầy đủ màu sắc rực rỡ. Ở chính giữa là nải chuối chín xanh thẫm là quả bưởi căng bóng hoặc là quả phật thủ chín vàng ươm. Những hoa quả có màu đỏ sẽ được đặt ở vị trí xung quanh. Những chỗ khuyết thì bạn nên đặt thêm trái quýt vàng hoặc táo màu xanh để hoàn thiện được những nét trang trí cuối cùng. 

Ở miền Trung 

Đối với người dân miền Trung người ta sẽ không quá cầu kỳ hay câu nệ vào hình thức chính của mâm ngũ quả. Thay vào đó là có thứ gì thì cúng thứ nấy, quan trọng là lòng thành tâm để dâng lên tổ tiên. Đặc biệt, miền Trung do phải chịu sự giao thoa ở giữa miền Bắc và miền Nam nên mâm ngũ quả sẽ có đầy đủ những thức quả như: Chuối, mãng cầu, xoài, đu đủ, sung, dừa,….

Ở miền Nam 

Trong mâm ngũ quả của người miền Bắc sẽ không bao giờ thiếu được quả chuối xanh. Nhưng đối với người miền Nam thì đây là một điều kiêng kỵ và mâm ngũ quả ở miền Nam sẽ không bao giờ có chuối. Vì người miền Nam quan niệm rằng chuối là thể hiện cho sự nguy khó. Bên cạnh đó cam cũng không có mặt trong mâm ngũ quả vì họ quan niệm rằng cam trong “ cam chịu”. Theo đó với người miền Nam thì mâm ngũ quả sẽ có sự xuất hiện của những loại quả sau: 

Hình 3: Mâm ngũ quả của người miền Nam

 • Dừa

 • Đu đủ

 • Xoài

 • Mãng cầu

 • Sung 

Hướng dẫn cách xếp mâm ngũ quả nhanh chóng và đơn giản 

Để có thể xếp được mâm ngũ quả vừa đơn giản mà lại đẹp mắt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể là:

Hình 4: Hướng dẫn cách xếp mâm ngũ quả nhanh chóng và đơn giản 

 • 2 quả xoài

 • 2 quả dưa hâu

 • 1 quả bưởi

 • 1 quả thơm 

 • 1 chùm nho xanh hoặc đen

 • Mỗi thứ vài quả cam. táo và lê

 • Vài bông hoa cúc 

 • 3 cái cốc

Bước 1:

Trước tiên bạn hãy đặt hai quả dưa hấu xuống trước bạn nên đặt chúng theo phương đứng. Nên đặt 2 quả dưa cân ở 2 bên và có một chiếc mâm ở giữa. Sau đó hãy xếp 3 cốc được đặt ở giữa mâm. Bạn nên đặt dưa lên miệng cốc ở giữa và có 2 quả xoài ở 2 bên. 

Bước 2:

Ở giữa trước 3 cốc bạn nên đặt bưởi ở trước rồi tiếp tục sắp xếp các loại trái cây như cam, táo và lê ở xung quanh để cố định được 3 chiếc cốc. Ở tầng thứ 2 bạn nên sắp xếp thêm mấy quả cam và đặt chùm nho lên trên quả bưởi. 

Bước 3:

Để mâm ngũ quả thêm phần đẹp mắt hơn bạn nên trang trí thêm bông cúc và cắm chúng vào các chỗ trống để trông bắt mắt và đầy đặn hơn. Bạn có thể trang trí thêm đèn nhấp nháy xung quanh mâm ngũ quả để lung linh, ảo diệu hơn. 

Kết Luận

Skysport.vn đã giúp bạn tìm hiểu cụ thể về cách xếp mâm ngũ quả trong ngày Tết sao cho đẹp và đơn giản nhất. Khi có một mâm ngũ quả được trang trí đẹp mắt và phù hợp với yếu tố phong thủy thì sẽ đem đến nhiều vượng khí tốt và cầu mong có một năm mới bình an.

Xem thêm: Tìm hiểu về tục xông đất là gì? Cách chuẩn bị xông đất

Chi tiết thông tin cho Bật mí: Cách xếp mâm ngũ quả trang trí ngày Tết đơn giản…

1. Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả là một trong những thứ cực kỳ quan trọng để chúng ta bày trên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết của người Việt. Nó mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc là dâng lên tổ tiên lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong gia đình và luôn là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của nhân dân ta.

Theo phong tục ngày xưa thì tất cả mọi vật chất đều được tạo nên bởi 5 yếu tố, đó chính là: kim loại (kim), gỗ (mộc), nước (thủy),  lửa (hỏa) và thổ (đất) được gọi là ngũ hành. Và chính cái tư tưởng ấy đã ăn sâu vào đời sống văn hóa các dân tộc phương Đông, trong đó có người Việt chúng ta. Nó được thể hiện ngay trên mâm ngũ quả ngày Tết mà bạn chứng kiến mỗi dịp Tết đến xuân về..

Theo quan niệm của nhân gian thì “ngũ quả” chỉ sự tập trung cho các loại trái cây trong đất trời. Bởi con số 5 – “ngũ hành” là một con số rất tốt trong quan niệm phong thủy. Nó thể hiện sự phát triển bền vững, ý chí mạnh mẽ. Chính vì vậy, mâm ngũ quả ngày Tết nhằm thể hiện mong muốn sự sinh sôi nảy nở, âm dương hòa hợp, phát triển. Và cũng bởi vì thế cho nên ông bà xưa đã chọn 5 loại trái cây để cúng vào đêm giao thừa. Ngụ ý rằng: “Những sản vật này được đúc kết từ biết bao mồ hôi, công suất và nước mắt của người lao động, dâng lên đất trời, thần thánh trong giờ phút linh thiêng của vạn vật sinh sôi, phát triển.

2. Cách xếp mâm ngũ quả ngày Tết

Cách xếp mâm ngũ quả ngày Tết

2.1. Mâm ngũ quả của người miền Nam

Với người miền Nam, năm loại quả thường thấy trên mâm ngũ quả gồm có: dừa, đu đủ, xoài, mãng cầu và sung. Để mâm ngũ quả được đẹp, bạn hãy chọn 3 loại quả to nhất là đu đủ, xoài, dừa lên phía trước. Sau đó, bày những quả còn lại lên trên để tạo thành hình ngọn tháp. Khi chọn mua trái cây, bạn nên lựa chọn đu đủ xanh, có những đốm vàng là đẹp nhất. Trong khi đó, mãng cầu có dáng đẹp còn xoài nên có màu vàng đẹp.

2.2. Mâm ngũ quả của người miền Bắc

Ở miền Bắc, đa số mọi người đều chọn cách xếp mâm ngũ quả ngày Tết theo thuyết Ngũ hành trong văn hóa phương Đông. Do đó, mâm ngũ quả cũng thường phải bày biện theo 5 màu: thủy đen, hỏa đỏ, thổ vàng, kim trắng, mộc xanh. Cũng bởi điều đó mà mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc thường có 5 loại quả: đào, hồng, chuối, bưởi, và quýt. Cách trình bày phổ biến và truyền thống nhất là: để nải chuối ở dưới cùng, đỡ lấy toàn bộ các loại quả khác bên trên. Ở chính giữa là quả bưởi hoặc trái phật thủ vàng, còn đào, hồng, quýt thì bày xung quanh còn những chỗ trống. Ngoài ra bạn cũng có thể cài xen kẽ táo xanh, quất hoặc quả ớt chín đỏ.

Nhiều người cho rằng, rửa hoa quả trước khi bày biện sẽ giúp mâm ngũ quả trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Thực tế, việc rửa trái cây sẽ làm cho hoa quả nhanh bị héo hoặc thối rửa nếu có chỗ bị đọng nước. Vì vậy, trước khi bày hoa quả lên mâm hoặc đĩa, bạn chỉ cần dùng khăn giấy lau sạch quả là được.

2.3. Mâm ngũ quả của người miền Trung

Không giống như miền Bắc hay người miền Nam sở hữu nhiều loại trái cây phong phú, đa dạng, người miền Trung bày mâm ngũ quả vô cùng đơn giản. Người miền Trung thường lựa chọn trái cây theo tiêu chí mùa nào thức nấy. Để bày biện được đẹp, những quả to thường nằm ở dưới, những quả nhỏ nằm ở trên vô cùng tươi ngon, đẹp mắt.

Chi tiết thông tin cho Cách xếp mâm ngũ quả ngày tết đẹp mắt ai nhìn cũng khen…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Xếp Mâm Ngũ Quả này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Xếp Mâm Ngũ Quả trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Làm Món Hàu Hấp - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button