Giải trí

Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi – Cách làm món ngon nhanh nhất

Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Ép buộc con cái để nhận lại điều gì?

Bạn đang xem video Ép buộc con cái để nhận lại điều gì? mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Hoa Thịt Chua từ ngày 2022-05-11 với mô tả như dưới đây.

Với cương vị là những người làm cha, mẹ. Tất nhiên, ai cũng sẽ đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào con mình. Ba mẹ mong mỏi con hạnh phúc và thành công, có một cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Đây là tâm lý chung của những đấng sinh thành.
Nhưng đôi khi, cách họ thể hiện tình yêu của mình đối với con cái vượt quá giới hạn. Khiến cho tình yêu đó trở nên áp lực và khiến con nặng nề. Cuối cùng, người phải hối hận lại chính là cha mẹ!

Một số thông tin dưới đây về Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi:

Vì sao chúng ta cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới?

Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Đây được xem là một việc đại sự và có ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này của gia chủ. Với những ai chuyển đến nhà mới với mục đích vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn. Ông bà xưa thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, có nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt đẹp thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn được may mắn. Ngược lại, nếu gặp điều không may đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sẽ đến nhiều hơn.

Chính vì vậy mọi người thường tính toán, chu toàn mọi thứ rất kỹ trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở. Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà sẽ có những niềm tin, cách thức để vào nhà mới khác nhau.

Về nhà mới cần làm gì để mang lại may mắn cho gia chủ?

Để gia đạo của bạn luôn gặp được nhiều may mắn khi dọn về nhà mới thì bạn cần tham khảo một vài điều nên làm sau đây:

Chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà

Theo phong thủy thì ngày giờ tốt sẽ đem lại tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà của gia chủ, các thành viên trong gia đình cũng được may mắn và phù hộ. Để xem ngày giờ tốt thì bạn có thể căn cứ vào một trong các cách sau: xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo. Tùy theo tín ngưỡng của mỗi người sẽ có những cách tính thời gian tốt khác nhau. 

Xem thêm: Xem ngày nhận bàn giao nhà | Chia sẻ từ chuyên gia

Thực hiện nghi thức cúng nhập trạch và tẩy uế nhà cửa

        Tại vị trí nhà mới vừa xây cất xong người ta thường tổ chức lễ nhập trạch, lễ này mang ý nghĩa ra mắt các vị thần linh, thổ thần và cầu mong các vị thần phù hộ cho gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

        Lễ vật thì tùy theo điều kiện để bạn lựa chọn nhưng cần phải đầy như chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó chọn ngày giờ tốt để thực hiện thủ tục cúng nhập trạch nhà mới.

        Về nghi thức tẩy uế: để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng các loại hương liệu trong tự nhiên hoặc mua hương xông nhà tại các cửa hàng.

Thực hiện nấu nướng và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Sau khi đã hoàn thành nghi thức nhập trạch thì gia chủ có thể tiến hành dọn vào nhà mới ở ngay hay ngủ lại một đêm để lấy ngày cũng được. Trong ngày này mọi người trong gia đình nên cùng nhau nấu nướng và quây quần vui vẻ bên nhau.

Đun nước sôi và mở chảy vòi nước

Vào ngày đầu tiên khi dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài chính của gia đình được dồi dào. Đồng thời, bạn cần phải đậy chặt các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở vòi nước chảy thật nhỏ trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho sự no đủ và vạn sự như ý.

Cho túi có màu đỏ vào thùng gạo

Người Hoa luôn có quan niệm rằng, màu đỏ luôn mang đến mọi điều tốt lành, nên trong mọi nghi thức màu đỏ luôn là màu tượng trưng. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị một túi vải màu đỏ có ghi chữ “đầy đủ” lên túi và cho vào thùng gạo. Điều này nhằm cầu mong cho gia đình luôn ấm no và đầy đủ trong cuộc sống.

Nên nhờ các thành viên trong gia đình cầm giúp đồ dùng khi vào nhà

Tuổi và mạng của các thành viên khác trong gia đình không quá chú trọng và kiêng kỵ nhiều. Vào ngày về nhà mới chỉ cần mỗi người đem theo một ít đồ dùng là được. Dù mới hay cũ gì cũng được.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia phong thủy thì bạn có thể nhờ mọi người đem hộ các thứ như: cam đại diện cho thịnh vượng, táo mang hàm ý an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ…

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về cúng lễ tạ sau khi sửa nhà như thế nào là đúng nhất?

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Tránh chuyển về nhà mới vào buổi tối

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, khoảng từ 6h sáng đến 17h chiều, và phải nhập trạch xong trong ngày. Lý do đơn giản là vào ban đêm vận khí u ám, mang đến cảm giác mờ mịt, tối tăm cho gia chủ.

Tránh cãi vã

Trong quá trình cãi vả sẽ có những lời lẽ không hay và có thể gây ra những việc đáng tiếc. Việc khởi đầu cho những điều tốt đẹp tại nhà mới nên tránh tối đa điều này.

Tránh bà bầu dọn nhà

Đối với các việc như đi chúc tết, khai trương, khởi hành về nhà mới thì cần tránh phụ nữ mang thai lui tới vì đây được xem là điều không tốt. Bởi vì  sẽ phạm đến thần thai, không tốt cho thai khí nếu để người mang bầu dọn nhà.

Tránh người tuổi dần

 Theo phong thủy thì người tuổi dần thường hung dữ và có tính cách rất mạnh mẽ, nên người xưa thường có câu “Không nên rước hổ vào nhà” là với hàm ý như vậy. Nếu gia chủ tuổi dần thì nên nhờ người thân đứng ra làm lễ nhập trạch.

Tránh làm đổ vỡ đồ dùng

Theo tâm lý của người xưa khi bắt đầu một việc gì đó mới mẻ thì nên tránh làm đổ vỡ đồ dùng vì nó luôn mang ý nghĩa là điềm xui xẻo. Vì thế, nếu bạn muốn mọi việc luôn được đầu xuôi đuôi lọt khi dọn về nhà mới ở thì bạn nên tránh làm đổ vỡ đồ.

vỡ kính, vỡ ly theo quan niệm là mang điềm xui

Tránh ngủ trưa tại nhà mới

Ngủ trưa tuy là hành động tốt cho sức khỏe nhưng nếu ngay ngày về nhà mới mà đã có người ngủ trưa lại thì điều này mang hàm ý lười biếng, sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà.

Không đón khách vào ngày nhập trạch

Ngày nhập trạch không nên mời bạn bè, anh em đến dự chỉ nên có những người thân trong nhà làm lễ. Vì nếu anh em, bạn bè đến chung vui có thể dẫn đến quá chén và nói những lời không hay hoặc xô xát nhau thì thật là điều tồi tệ và không mấy vui vẻ trong ngày về nhà mới.

Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Theo phong thủy điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới là đi vào nhà với đôi tay không đây là biểu tượng của sự trắng tay, thiếu thốn và không có của cải. Bởi thế khi bước vào nhà mới mọi người trong gia đình cần mang theo những vật dụng cần thiết khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Không đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Việc mang chổi – cây lau nhà cũ về nhà mới là điều cấm kỵ. Vì theo quan niệm những vật dụng đó dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những bụi bẩn, rắc rối và điều xui rủi.

Không nấu ăn bằng bếp điện trong ngày đầu

Dân gian cho rằng, ngày đầu tiên về nhà mới không được dùng bếp điện mà phải dùng bếp có lửa (bếp ga). Vì bếp có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm cho căn bếp của bạn. Nếu chưa có bếp ga thì bạn có thể dùng tạm bếp ga mini.

Không bật đèn vào buổi tối trong những ngày đầu

Nhà mới thường thì không khí rất âm u, lạnh lẽo do trước đó không có người ở. Vì vậy, bạn nên bật đèn sáng ở mọi nơi trong nhà nhằm xua bỏ đi sự tối tăm, u ám, lạnh lẽo và mang lại sự ấm cúng và hưng vượng cho ngôi nhà. Tốt nhất, bạn hãy bật đèn sáng trong 3 đêm liên tiếp.

Kiêng quan hệ khi về nhà mới

Có nên kiêng quan hệ khi về nhà mới hay không là câu hỏi của nhiều khác hàng khi về nhà mới. Nhưng đây là hoạt động hết sức bình thường cũng như việc ta đi tắm, hay ăn cơm. Nhưng trong hôm về nhà mới, nếu chưa cúng nhập trạch chúng ta nên kiêng cử ngày đầu.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về nhà mới kiêng gìTrần Đức Phú BDS muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh phạm phải. Tuy nhiên, những điều trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, nên nếu bạn lỡ phạm phải một điều gì, cũng đừng nên quá lo lắng mà bất an trong ngày trọng đại. Chúc cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới luôn tràn ngập những niềm vui!

Xem thêm: Lễ cúng thổ công gồm những gì? Hướng dẫn cúng thổ công chi tiết.


Chi tiết thông tin cho Về nhà mới kiêng gì? 12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần biết…

Về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng không?

Về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo quan niệm của người xưa, quan hệ vợ chồng khi vừa về nhà mới là điều tối kỵ. Nếu không thực hiện đúng, nó sẽ mang đến những điều xui cho gia đình trong thời gian về sau.

Kiêng quan hệ vợ chồng khi về nhà mới để tránh điềm xui

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng của nhiều người trẻ là không. Họ cho rằng, với sự phát triển về văn hoá đời sống như hiện nay. Việc quan hệ vợ chồng vào ngày về nhà mới là hết sức bình thường. Bởi đây là nhu cầu của con người, nó sẽ không ảnh hưởng gì về mặt tâm linh.

Do đó, về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng hay không là sự lựa chọn của bạn. Như ông bà ta đã nói, việc chuyển nhà cũng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn tin rằng điều này sẽ mang lại sự xui xẻo cho gia đình. Bạn hãy kiêng đến khi hoàn thành các thủ tục lễ cúng nhập trạch.

HƯỚNG DẪN: Xem ngày tốt chuyển nhà

Những điều cần lưu ý thực hiện khi dọn về nhà mới

Quá trình dọn về nhà mới có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý để cuộc sống gia đình luôn thuận lợi. Ngoài vấn đề về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng không, bạn cần ghi nhớ thêm những điều sau:

Vận chuyển đồ đạc cần thiết về nhà mới

Chọn ngày nhập trạch hợp phong thuỷ gia chủ

Ngày vào nhà là yếu tố phong thuỷ tâm linh rất quan trọng. Theo các chuyên gia, chọn ngày nhập trạch sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình trong ngôi nhà. Do đó, lời khuyên là bạn nên chọn ngày đại cát, hợp mệnh với chủ nhà. Ngoài ra, ngày nhập trạch có thể xác định theo hướng nhà. Mỗi hướng sẽ có một ngày tốt để gia đình làm lễ vào ở. Đồng thời, những ngày này phải là ngày “thuỷ”, tránh chọn ngày “Hoả” để tránh các điều xui rủi.

Không cãi vã hay nói lời xấu trong ngày vào nhà mới

Lễ nhập trạch là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu một cuộc sống mới ở ngôi nhà mới. Do đó, trong ngày này, mọi người trong gia đình phải luôn vui vẻ và hoà thuận. Kiêng kỵ việc cãi vã, chửi mắng hay làm đổ vỡ đồ đạc.

Không mang tay không khi đi vào nhà mới

Dân gian quan niệm rằng, vào nhà mới mà đi tay không sẽ thể hiện sự thiếu thốn và đói nghèo của gia đình. Điều này ảnh hưởng đến đường tiền tài và danh vọng của các thành viên. Do đó, nếu về nhà mới, gia chủ nên mang vào bếp lửa đầu tiên và các món khác như gạo, muối, tiền, chiếu mới,…

Nên tìm tới sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Không làm lễ nhập trạch vào buổi tối

Trong phong thuỷ, thời gian làm lễ vào nhà mới tốt nhất là trước 3h chiều. Đây là lúc con người minh mẫn và lanh lợi nhất. Càng đến tối, cơ thể càng có xu hướng mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi. Nên bạn rất dễ gây nên sự đổ vỡ đồ đạc không đáng có hay bối rối trong việc sắp xếp. 

Không ngủ lại nhà mới nếu chưa làm lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch đại diện cho gia chủ thông báo đến các vị thần linh, thổ địa đang trú ngụ trong ngôi nhà về sự có mặt của họ. Đồng thời, gia đình sẽ nhận được sự che chở và bảo vệ của thần linh trước các vong linh xấu. Do đó, nếu chưa làm lễ mà vào ngủ, bạn có thể bị quấy nhiễu bởi các chướng khí.

Ngoài những lưu ý trên, vẫn còn rất nhiều điều mà bạn cần kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo thông tin từ người thân và bạn bè, nhằm đảm bảo quá trình sinh sống lâu dài của gia đình sẽ luôn thuận lợi, bình an.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho thắc mắc về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng. Nếu bạn vẫn còn vấn đề cảm thấy chưa rõ liên quan đến việc chuyển nhà, hãy liên hệ tới chuyển nhà Kiến Vàng để được hỗ trợ nhé!

TÌM HIỂU: Nên chuyển nhà trước hay sau Tết?

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

– Dịch vụ chuyển nhà tại Thanh Xuân

Dịch vụ chuyển nhà tại Hoàn Kiếm

Chi tiết thông tin cho Liệu về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng không?…

Về nhà mới kiêng gì? Những điều cấm kỵ không phải ai cũng biết

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch

May mắn có thể đến ngẫu nhiên bất thình lình nhưng cũng có thể do mình tự tạo ra và hoàn toàn tác động được. Thủ tục nhập trạch cũng là một trong những điều chúng ta muốn may mắn sẽ tới cho gia đình mình, mong muốn khởi đầu cuộc sống mới thuận lợi và tốt đẹp hơn. Do đó có một số điều nên và không nên làm khi nhập trạch, bạn tham khảo thêm để biết. Có những điều kiêng kỵ khi nhập trạch như sau:

Không nên đến nhà mới bằng tay không

Trong ngày nhập trạch nếu tất cả thành viên trong gia đình đi tới nhà mới bằng tay không là thể hiện sự nghèo đói, thiếu thốn, không có tiền tài, danh vọng. Rất nhiều bạn hỏi “Về nhà mới mang gì vào trước?”, đồ vật cầm vào nhà mới đầu tiên là bếp lửa, sau đó đến muối, gạo, tiền, cây cảnh, chổi mới, chiếu mới… Những đồ vật mang theo thể hiện sinh khí, cuộc sống giầu sang, no đủ. Hãy nhớ tuyệt đối không đi tay không tới nhà mới. Tùy vào từng người có những mong muốn khác nhau sẽ đem những vật dụng khác nhau, không nhất thiết phải quy định là mang vật gì trước.

Phụ nữ có thai kiêng chuyển dọn nhà

Tại sao phụ nữ có thai lại kiêng chuyển dọn nhà? Khi mang thai thể trạng người phụ nữ yếu hơn bình thường trong lúc chuyển nhà có nhiều vật nặng cần mang vác, bê vác vật nặng sẽ dẫn đến mệt mỏi ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Để ngày sang nhà mới có niềm vui nhân đôi thì bạn hãy nhớ đừng để phụ nữ mang thai làm việc nặng nhé. Tốt nhất là cầm theo cây chổi quét hoặc chổi lau nhà.

Không chuyển nhà vào buổi tối

Theo phong thủy học buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho lễ nhập trạch, không nên làm lễ nhập trạch vào chiều tối, lý do rất đơn giản người việt xưa nay kiêng chuyện đổ vỡ, nhất là khi lại là khởi đầu một cuộc sống mới. Khoảng thời gian chiều tối con người có xu hướng mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, thời điểm này bê vác thường hay xảy ra đổ vỡ, làm việc thiếu chính xác.

Không nấu ăn bằng bếp điện ngày đầu

Lửa là tượng trưng cho sự sống của loài người, từ thủa nguyên thủy chúng ta đã biết sử dụng lửa để sưởi ấm, làm chín đồ ăn. Trong văn hóa của người Việt luôn có ba vị táo công, chuyên trông coi bếp lửa cho mọi nhà. Do đó trong ngày đầu nhập trạch bạn cần đun một ấm nước bằng bếp ga để khai bếp. Giờ đây nghi lễ này chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ đun lần đầu sau đó không cần dùng tới nữa vì không phù hợp với một số nơi như chung cư.

Không cãi vã, nói những điều tiêu cực

Trong ngày nhập trạch các thành viên trong gia đình cần nói cười rộn ràng tạo không khí vui vẻ đầm ấm cho ngôi nhà. Nếu trong nhà có trẻ em nghịch ngợm cũng không nên nói to, chửi mắng tránh để xảy ra những bất hòa mỗi thành viên trong gia đình.

Không đón khách vào ngày nhập trạch

Người Việt thường hay kết hợp lễ nhập trạch và mừng tân gia, trên thực tế nên tách ra làm hai ngày khác nhau sẽ tốt hơn, lý do vì khi làm lễ tân gia sẽ có ăn uống, mà khi uống rượu vào đôi khi không kiểm soát được bản thân sẽ xảy ra to tiếng, xích míc. Đây cũng là điều cấm kỵ khi vào lễ nhập trạch.

Giải đáp thắc mắc khi nhập trạch

Hoàng Nam cư sĩ trả lời thắc mắc khi nhập trạch

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch: Vấn đề chọn ngày nhập trạch đến nay vẫn là điều bí ẩn đối với chúng ta, phong thủy học cũng ko giải thích được tại sao lại nên chọn những ngày như thế. Có thể trước đây cha ông ta dựa vào kinh nghiệm sống, tránh các ngày mưa bão trong năm. Theo chúng tôi ngày nhập trạch nên chọn ngày nghỉ của các thành viên trong gia đình, thời tiết đẹp là tốt nhất. Tham khảo cách xem ngày tốt xấu nhập trạch theo tuổi.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Bạn có thể chuyển nhà vào ngày rằm mùng một nếu ngày đó hợp với mệnh, thậm chí theo một số chuyên gia phong thủy thì hai ngày này có nguồn năng lượng rất lớn, nếu biết cách kích hoạt trường năng lượng này sẽ đem lại vận may cho gia đình bạn.

Nhập trạch có cần xem tuổi không? Mời bạn tham khảo bài nhập trạch có cần xem tuổi hay không của chúng tôi. Bài viết được sự tư vấn giúp đỡ của hai chuyên gia phong thủy hàng đầu. Sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Vợ mang bầu có nên sửa nhà không? Vợ mang bầu sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe khi ở nơi bụi bặm, tiếng ồn lớn, nên tốt nhất khi sửa nhà nên thuê tạm nơi mới cho gia đình.

Có kiêng quan hệ vợ chồng khi về nhà mới? Đây là hoạt động rất đỗi bình thường, cũng giống như ta cần ăn cơm vậy. Khi về nhà mới không nên kiêng sinh hoạt vợ chồng.

Nhà chưa nhập trạch có được ở không? Chưa làm lễ nhập trạch không nên ở.

Chưa nhập trạch có được ngủ lại không? Tốt nhất là không nên ngủ lại. Như bạn biết nhà mới thường có mùi sơn, lạnh lẽo, ẩm ướt. Về mặt khoa học thì ngủ ở nhà mới một mình sẽ có cảm giác không an toàn, lo sợ và rất khó ngủ. Thậm chí ngủ lại nếu là người có thần kinh yếu có thể gặp ác mộng khi ngủ. Còn về mặt tâm linh thì càng không nên.

Bốc bát hương trước hay nhập trạch trước? Bắt buộc phải làm lễ nhập trạch trước khi bốc bát hương, mỗi khổ đất có vị quan thổ địa trông coi, nếu bạn không xin phép thần linh thì tổ tiên bạn khó lòng đến được nơi mới. Tham khảo cách bốc bát hương nhà mới đúng cách.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch không? Bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc tới trước buổi nhập trạch, nhưng nhớ trong ngày nhập trạch mỗi thành viên vẫn nên cầm theo một vài thứ tượng trưng.

Lễ cúng nhập trạch có những gì? Tùy vào phong tục vùng miền, tùy vào cách thờ cúng mỗi gia đình, có thể cúng đồ chay hoặc đồ mặn. Đa số mâm lễ cúng nhập trạch ở miền bắc đều có gà luộc, muối, gạo, hoa quả, tiền vàng. Cúng gia tiên thì tùy cúng chay mặn đều được.

– Người cần tình cảm thì mang chiếu, đệm, chăn gối, đây là biểu tượng của sinh khí, ấm cúng, tình cảm lứa đôi mong muốn hạnh phúc.

– Người cầu danh có thể chuyển sách, giải thưởng, cúp…

– Người cầu tài thì chuyển gạo, két sắt, muối, tiền vào nhà trước

Về nhà mới nên cắm hoa gì? Trong ngày nhập trạch tùy vào vùng miền ta có thể chọn các loại hoa để cắm trên ban thờ như sau: hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa dơn… Không cắm hoa lan, hoa ly và đặc biệt là hoa giả lên ban thờ.

Nếu còn có thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về nhập trạch, bạn để lại comment phía dưới các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ trả lời. Nếu thấy hay đừng quên like, share bài viết để động viên tác giả.

Đừng quên chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín chuyên nghiệp nhất tại trọn gói tại Hà Nội được người sử dụng bình chọn. Tham khảo thêm rất nhiều thông tin hay tại trang chủ.

 Nguồn: Chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi tiết thông tin cho Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới…

Tại sao về nhà mới cần kiêng kỵ một số điều?

Ông bà ta thường nói “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mình tránh được càng nhiều điều xuôi xẻo rủi ro thì càng tốt bấy nhiêu, chứ không phải kiêng cử là tốt 100%. Việc kiêng cử đó là việc làm tự nguyện không ai bắt buộc, nếu có lòng tin và hướng tới điều tốt, thì chúng ta sẽ nhận lại được điều tốt đó thôi.

Củng như việc chuyển về nhà mới “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, mọi việc lúc đầu êm xuôi, tốt đẹp thì sau này gia chủ củng sẽ gặp nhiều niềm vui, mai mắn trong công việc và cuộc sống. Việc kiêng kỵ một số điều không tốt, giúp chúng ta không phạm sai lầm về mặt phong thủy, tâm linh sau này. Mà còn giúp chúng ta về mặt tinh thần, cảm thấy không còn lo lắng mang lại cảm giác an tâm và dễ chịu hơn khi về ngôi nhà mới.

lễ cúng nhập trạch vào nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Không xem ngày tốt khi chuyển nhà

Xem ngày giờ tốt chuyển nhà rất quan trọng với gia chủ. Thường chuyển vào những ngày hoàn đạo. Nhưng tốt nhất là nhờ các thầy phong thủy sẽ chính xác.

Ngoài ra chọn nhầm ngày xấu củng ảnh hưởng không ít tới gia chủ. Đặc biệt hạn chế vào các ngày tam nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo lịch âm), ngày Dương công kỵ nhật (ngày 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 đầu tháng và những ngày 15 âm lịch hàng tháng.

Đó là những ngày xấu chỉ mang tính chất tương đối để bạn lựa chọn. Nếu không có nhiều thời gian sắp xếp, các bạn cứ chọn vào ngày cuối tuần, ngày nghĩ của mình mà chuyển nhà thôi. Chứ chọn lựa ngày tốt mà ngây ngày làm nếu xin nghĩ thì điều tốt không biết có không nhưng chắc chắn là bị sẽ bị trừ lương, mất tiền nhé. Thôi việc đó cứ hoan hỉ các bạn không nên quá khắc khe để làm khổ mình và gia đình.

Chuyển nhà vào ban đêm

Đơn giản, vì ban đêm trời tối và u ám hơn ban ngày,sức khỏe yếu đi cơ thể mệt mỏi, mất tỉnh táo. Làm việc không hiệu quả, đổ vở, mất mác, khó mà quản lý. Tạo cảm giác đen tối, buồn rầu, không mai mắn cho gia chủ.

Cho người tuổi dần vào nhà mới

Theo quan niệm của ông bà xưa: tuổi dần thể hiện sự hung dữ, điềm ác, nếu có người tuổi dần trong nhà sẽ mang lại điều không tốt như câu “Dẫn hổ cửa trước, rước beo cửa sau”. Vì vậy nhiều gia đình thường hay hạn chế cho người tuổi Dần cúng nhập trạch về nhà mới để tránh những điều không may, xui xẻo sau này. (nói vậy thôi chứ tui tuổi dần được 2 căn nhà phố rồi).

Cách khắc chế nếu gia chủ thuộc tuổi Dần, là nhờ người thân là bố, mẹ hay vợ con có sinh khí tốt hơn vào nhà cúng.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Cãi nhau, nói chuyện lớn tiếng và những điều không hay

Khi chuyển qua nhà mới là dịp để gia đình, người thân tụ tập, quây quần bên nhau để chúc mừng hạnh phúc. Nhưng việc cãi vả, hoặc nói điều xui xẻo sẽ mang lại cảm giác mất vui, gia đình xào xáo, ảnh hưởng vận khí gia đình.

Làm đổ vỡ, không cẩn thận trong lúc chuyển nhà mới

Việc bạn không cẩn thận, làm đổ bể đồ trong lúc chuyển từ nhà củ sang nhà mới. Không chỉ làm bạn tốn tiền mua lại đồ mới mà con ảnh hưởng đến tâm linh, phong thủy. Sự đổ vở như mang lại điềm không tốt như tình cảm nức mẻ, mối quan hệ làm ăn không được suông sẻ,đổ vở,…do đó bạn hết sức cẩn thận nhé.

Để chị em mang thai dọn dẹp nhà phụ

Về mặt phong thủy người phụ nữ mang thai quét dọn nhà mới sẽ ảnh hưởng đến “thần thai”. Nhưng xét về việc thực tế, khoa học, nếu chị em mang thai vận động nhiều, hay làm việc nặng, sức khỏe củng như thể trạng của người mẹ yếu đi, ảnh hưởng đến thai nhi thì hoàn toàn không tốt, tốt nhất là nằm nghĩ dưỡng thai, đẻ cho đàn ông làm hoặc nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói, sẽ thay mình chuyển đến nhà mới một cách an toàn và nhanh chóng.

Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Hailua Moving.

Không đêm vật dụng khi vô nhà mới

Việc tay không vô nhà mới thể hiện sự trắng tay, của cải không có, thiếu thốn vật chất, tiền bạc, sự nghiệp. Tốt nhất là nên mang: đồ thờ cúng ông bà, tổ tiên, phật, thổ địa, thần tài, bếp gas, muối, đường, gạo, nước mắm, tiền, vàng, cây xanh,…tạo được vượng khí, sự sung túc, đầy đủ và mai mắn.

Chổi và dụng cụ lau nhà củ được sử dụng lại

Theo phong thủy những vật dụng như chổi, dụng cụ vệ sinh nhà là thứ nên vứt đi nhất. Vì theo quan niệm những món đồ đó còn vướng lại những điều không mai mắn, xui xẻo ở ngôi nha củ. Nếu đem qua nhà mới thì sẽ mang theo những điều không tốt đó theo.

Ngủ trưa tại nhà mới

Bữa đầu tiên qua dọn dẹp nhà cửa bạn không nên ngủ trưa. Vì thể hiện sự lười biếng, hèn nhát, không tốt cho gia chủ và con cái. Còn những ngày sau bạn cứ ăn ngủ thoải mái nhé.

Đốt lửa ở ban công

Việc đốt lửa theo phong thủy sẽ đêm lại sự hưng thịnh, phát triển cho gia chủ. Nhưng đối với nhà ở chung cư, thì việc làm nay thật sự rất nguy hiểm. Ảnh hưởng đến cháy nổ, an toàn tính mạng của tất cả cư dân đang sinh sống. Trước khi đốt bạn nên tìm hiểu kỷ và xin ý kiến của ban quản lý tòa nhà nhé.

Buổi tối không mở đèn

Khi về nhà mới nên mở đèn sáng liên tục khoảng 2, 3 đêm trước đó. Để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Vì nhà lâu ngày không ở nên không gian âm u, cảm giác lạnh lẻo, tăm tối.

Không mời bạn bè, khách khứa tụ tập đông

Chúng ta không nên mới bạn bè, hàng xóm tụ tập ăn nhậu trong ngày đầu chuyển dọn tới. Chủ yếu là người thân trong gia đình tiếp phụ dọn thôi. Tránh làm náo loạn, ồn ào kinh động đến các vị thổ địa, thần linh. Hãy dành cho việc ăn nhậu, vui ca trong ngày tiệc tất niên nha.

Làm trễ giờ tốt nhập trạch

Vì giờ tốt nhập trạch rất ngắn ngũi khoảng 2 đến 3 tiếng. Do đó chúng ta nên chuẩn bị tất cả để đúng giờ lành làm lễ nhập trạch. Mang lại tài vận, mai mắn cho gia chủ.

Xem thêm: hướng dẫn cúng nhập trạch nhà mới

Cắm các loại hoa mang ý nghĩa không tốt trong lễ nhập trạch

Các loại hoa giả, hoa ly, hoa dâm bụt , hoa sứ, hoa phong lan… là những loại hoa không nên cúng trên bàn thờ phật, tổ tiên.

Hoa giả không thể hiện sự thành ý, phong lan thì tượng trưng cho sự phong lưu, đa tình. Hoa ly biểu hiện cho sự ly tan, ly biệt. Còn Hoa sứ vì hình dạng, bề ngoài giống bộ phận nhay cảm của con gái.

Mà nên chọn các loài hoa như: hoa cúc, hoa huệ, hoa đào, hoa mai,…

cúng hoa cúc dịp lễ tết

Cho người có tang vào nhà mới

Không nên cho người có tang chịu tàng về nhà mới. Vì điều đó ảnh hưởng đến sự chết chóc, buồn bẻo cho gia chủ.

Một số lưu ý khác cần nhớ khi dọn về nhà mới

  • Trước khi rời khỏi nhà hãy kiểm tra kỹ càng: khóa gas, tất điện, đóng cửa sổ và rải ít gạo muối trước cửa nhà.
  • Ngoài ra mua các hộp khử mùi đặt trong nhà, để xua tan các mùi khó chịu còn lưu lại trước đó của chủ cũ.

Toàn bộ những điều chia sẽ trên đây. Một phần nào giúp bạn hiểu được và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đừng quá lo lắng, suy nghĩ nhiều khi phạm phải một số điều cấm kỵ nêu trên. Mong bạn và gia đình chuyển qua nhà mới được nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Khi bạn và người thân có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng. Hãy liên hệ Hailua moving, chúng tôi sẵn sàn phụ vụ các bạn một cách nhiệt tinh và chu đáo nhất.

Chi tiết thông tin cho Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới Gia Chủ nên tránh…

Kết quả tìm kiếm Google:

Đổi “tổ ấm”, có cần kiêng quan hệ khi về nhà mới không?

11 thg 10, 2021 — Ngược lại, nếu lỡ phạm phải điều kiêng kỵ, “đầu không xuôi” thì về sau người nhà rất dễ gặp xui xẻo. Tóm lại, mọi người nên có sự chuẩn bị chỉn …. => Xem ngay

Kiêng quan hệ vợ chồng khi nhà có tang | Khoa Học Đời Sống

20 thg 8, 2021 — Trong đời sống tâm linh của người Việt thì thời gian nhà đang có tang lễ, hoặc đang chịu tang. Vợ chồng tuyệt đối không được quan hệ “chuyện …. => Xem ngay

Dẫn người yêu về nhà quan hệ có xui không? – Khoa Học Đời …

18 thg 10, 2021 — Dân gian quan niệm rằng, nếu bạn gái chưa lấy chồng mà theo bạn trai về nhà quan hệ sẽ dẫn đến xui xẻo cho cả gia đình. Riêng bạn gái sẽ bị đánh …. => Xem ngay

Về nhà mới kiêng gì? 12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần biết

Kiêng quan hệ khi về nhà mới — Việc mang chổi – cây lau nhà cũ về nhà mới là điều cấm kỵ. Vì theo quan niệm những vật dụng đó dùng để dọn dẹp nhà cũ, …. => Xem ngay

Về nhà mới có kiêng chuyện vợ chồng không? – Angkoo

27 thg 6, 2020 — Phải nhớ: Kiêng quan hệ vợ chồng khi nhà có tang, kiêng ân ái khi ở nhà người khác, kiêng làm chuyện ấy ngày tết, mùng 1, ngày rằm, …. => Xem ngay

Chi tiết thông tin cho Về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng?…

Kiêng cãi vã, khóc lóc khi dọn về nhà mới

Cãi vã là không tốt, và đương nhiên cãi vã trong những ngày trọng đại lại càng không tốt. Mỗi người đều có sự bực tức, có cái tôi riêng, tuy nhiên nên hạn chế và tiết chế bớt để giảm đi những phát sinh cảm xúc không nên có và không cần thiết. Đặc biệt trong ngày dọn nhà, cãi vã, lớn tiếng, nói lời thô tục là cực kỳ kiêng kỵ. Quan niệm dân gian tin rằng, nếu có lời ăn tiếng nói không hay trong ngày dọn nhà sẽ ảnh hưởng đến sinh khí sau này, bao gồm những mối bất hòa trong gia đình, mang đến nhiều điều xui rủi không may. Nhà có trẻ con thì nên tạo cảm giác thoải mái cho chúng chơi đùa vui vẻ, không nên la mắng sẽ làm các bé khóc, quấy phá thì không tốt. Vì vậy, ngoài kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới tránh cãi vã, thì tất cả mọi người phải giữ vững tinh thần, phải có thái độ lạc quan, vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp, nếu được hãy mang đến thật nhiều tiếng cười.

Kiêng kỵ về nhà mới vào buổi tối

Buổi tối có nhiều bất cập về tầm nhìn, mọi việc sẽ bị chậm chạp hơn. Chưa kể sau một ngày làm việc mệt mỏi, tối lại dọn đồ tinh thần có thể sẽ không được thoải mái dễ dẫn đến nhiều sai sót. Mà sai sót là điều tối kỵ khi dọn về nhà mới, chỉ cần sơ suất có thể gây ra sự đổ vỡ, rất không tốt theo phong thủy. Hoặc nếu có phát sinh gì, buổi tối rất khó để giải quyết, không thuận lợi như ban ngày. Kiêng kỵ dọn về nhà mới vào buổi tối là hoàn toàn hợp lý cả về khoa học lẫn phong thủy.

Kiêng kỵ dọn nhà vào nhà mới buổi tối, không tốt

Khi dọn về nhà mới nên dọn vào ban ngày sẽ thuận tiện hơn. Nếu có xem giờ lành để dọn nhà thì nên ưu tiên các giờ lành vào buổi sáng, như vậy sẽ tạo được cảm giác thoải mái, bớt áp lực cho gia chủ, mọi việc cũng vui vẻ, nhanh chóng, và nếu có phát sinh cũng dễ giải quyết hơn.

Chi tiết thông tin cho Quý gia chủ lưu ý: những điều kiêng kỵ khi về nhà mới – Nhà đẹp sang…

CẦN KIÊNG KỊ NHỮNG GÌ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI ?

1. Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Do đó, sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Thời gian chuyển nhà khá quan trọng trong phong thủy, vì thế hãy tìm chọn các ngày tốt, tránh các ngày xấu

2. Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Tuy nhiên, nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đúng không? Do đó cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

Tham khảo thêm danh sách ngày tốt chuyển nhà để có nhiều lựa chọn cho mình nhé!

3. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh. 

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà buổi tối. Nhưng cần trước 12h đêm. Và phải thật cẩn thận, tỉnh táo giám sát đồ đạc. Tốt hơn cả nên liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm lâu năm, thao tác chuyển dọn của họ sẽ nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn. Không gây ồn ào phiền hàng xóm của bạn!

4. Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh. Đặc biệt đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần thường xuyên ghé qua thăm nom, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch.

Lưu ý, bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

Những ngày đầu khi chuyển nhà nên thường xuyên nấu ăn để căn bếp được ấm cúng

5. Chuyển nhà khi mang thai

Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu kiêng về nhà mới hay chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Tuy nhiên, theo tìm hiểm của Saigon Express, bà bầu hoàn toàn có thể tham gia chuyển nhà cùng với gia đình, chỉ cần tuân theo các lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai là được.

Tóm lại, tùy theo niềm tin tâm linh của bạn mà có kiêng bà bầu chuyển nhà hay không. Nếu bạn muốn an tâm thì có thể để mẹ bầu ở nhà người thân, khi nào chuyển xong thì đón về nhà mới.

6. Người tuổi Dần chuyển nhà

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? “Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Chính vì quan niệm này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần tham gia chuyển dọn nhà để tránh những chuyện không hay xảy đến cho gia đình về sau.

Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi, không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân khác trong nhà làm lễ thay mình. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo Người tuổi Dần có nên tham gia chuyển nhà hay không?

7. Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Do vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì nên chọn đơn vị uy tín.

8. Gây gổ cãi vã và nói những điều không hay

Ngày dọn nhà ai cũng mệt mỏi, tuy nhiên cần giữ tinh thần tốt, không nên bực tức cãi vã sẽ không tốt cho phong thủy chuyển nhà

Ngoài thủ tục về nhà mới lấy ngày, muốn cho gia hoà vạn sự hưng thì ngày chuyển vào nhà mới không nên cãi vã thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần tránh. Trong ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp

Vậy nên tốt nhất không tổ chức nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà. Vì dù có dọn về nhà mới lấy ngày tốt nhưng lời qua tiếng lại dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhà có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá làm bạn bực bội hoặc té ngã, khóc la. Nếu có thể hãy gửi con ở nhà trẻ hoặc nhà người thân.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách xử lý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ để các bé ngoan hơn khi chuyển dọn nhà!

9. Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Bởi thế bạn phải liệt kê những vật dụng cần mua khi về nhà mới. Sau đó, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tiền của. Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà mang tới nhà mới.

10. Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ.

Các đồ vật cũ kỹ, hư rách cũng được khuyên là nên thanh lý hoặc bỏ đi. Điều này góp phần giảm bớt chi phí khi chuyển dọn. Chuyển nhà nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo vận khí mới cho cuộc sống.

11. Ngủ trưa tại ngôi nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

12. Đón khách vào nhà ngày nhập trạch

Bạn nên biết rằng ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh phạm phải. Đừng quên tham khảo Kinh nghiệm chuyển nhà để có một ngày dọn nhà thực sự suôn sẻ, thuận lợi. 

Làm theo phong thủy chuyển nhà giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, biết các điều kiêng kỵ để phòng tránh. Tuy nhiên nếu lỡ phạm phải (đổ bể đồ, con khóc, chuyển nhà khuya, chuyển vào ngày chưa đẹp,…) bạn cũng đừng quá lo lắng mà làm cuộc sống chìm trong âu lo. Quan trọng là sau khi chuyển nhà xong, vợ chồng yêu thương nhường nhịn, cùng nỗ lực xây dựng mái ấm gia đình thì dữ cũng hóa lành. Chúc cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới luôn tràn ngập những niềm vui!

***Để phong thủy nhà mới đúng chuẩn, từ đó đón nhận nhiều vận khí tốt cho cuộc sống, bạn tham khảo thêm những thông tin sau:

Cách để gương trong nhà sao cho đúng phong thủy nhất

Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc

Phong thủy phòng khách: Mẹo sắp xếp phòng khách hiện đại và thu hút tài lộc

Phong thủy nhà bếp: 5 nguyên tắc giúp đem lại tài lộc, may mắn

Danh sách cây trồng phong thủy giúp gia chủ phú quý giàu sang, tài lộc

Trên tất cả hãy giữ một tinh thần lạc quan vui vẻ để bước vào ngôi nhà mới của chính mình, xây dựng một ngôi nhà hạnh phúc thật sự đầm ấm, giữ gìn quan hệ tốt đẹp với mọi thành viên trong gia đình, hàng xóm, để mỗi ngày được ở trong một ngôi nhà chính mình tận hưởng niềm vui trọn vẹn.

Chi tiết thông tin cho 12 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà bạn nên biết…

5 Kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới bạn cần tránh

1. Không cãi nhau, nói lời xui rủi khi dọn đến nhà mới

Điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới đầu tiên mà bạn cần lưu ý là Không cãi nhau. Bởi những lời cãi vã, thái độ tức giận tượng trưng cho những mối bất hoà thường xảy ra sau này ở nơi ở mới. Ngoài ra, gia chủ phải luôn nói những lời tốt đẹp để ngôi nhà thu hút vận khí và tài lộc, tuyệt đối tránh những lời xui rủi hay chửi tục.

2. Không dùng chổi cũ đến quét nhà mới

Chổi là vật dụng dùng để quét bụi bặm, những thứ dơ bẩn nhằm mang lại sự sạch sẽ và tươi sáng cho không gian nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy, những chiếc chổi cũ mang theo đen đủi và vận rủi trong thời gian trước.

Do đó, việc thay chổi mới khi chuyển tới tổ ấm mới sẽ giúp đem đến những điều mới mẻ, tươi sáng đến cho gia chủ. Nhiều gia đình còn xem đây là cách “đổi vận” để tăng tài lộc.

3. Không chuyển nhà vào ban đêm

Có rất nhiều người vì lịch trình bận rộn nên không thể chuyển nhà vào ban ngày, thay vào đó họ chọn chuyển nhà vào ban đêm. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, chuyển nhà ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thêm vào đó, vào buổi đêm, mọi người thường không tỉnh táo nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc – những sự cố báo hiệu điềm rủi. Theo phong thuỷ, thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng hoặc nếu bận rộn, bạn nên chuyển trước 15 giờ chiều. Hoặc bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà uy tín để được giúp đỡ.

4. Không nên trễ giờ chuyển nhà

Ngoài những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới được đề cập bên trên, “sự cố” chậm trễ giờ khi chuyển nhà cũng cần phải hạn chế. Bởi lẽ, trước khi về nhà mới, chắc hẳn bạn đã xem ngày, giờ chuyển nhà tốt để đem lại may mắn, thuận lợi đúng không? Và việc chậm giờ có thể làm giảm vận khí của gia chủ, cũng như ảnh hưởng đến các công việc về sau của bạn.

5. Không tay không đến dọn nhà mới

“Đi tay không” đến nhà mới là điều kiêng kỵ mà các thầy phong thủy luôn nhắc nhở gia chủ. Biểu tượng “tay không” hay còn gọi “tay trắng” theo phong thủy được xem là không có tài lộc, thiếu thốn và nghèo nàn.

Bởi vậy khi chuyển đến nhà mới, bạn hãy chuẩn bị cho các thành viên gia đình những vật dụng để mang vào trong nhà. Đó có thể là những món đồ trang trí nhà cửa còn thiếu như: quạt đứng, khung tranh, tivi,… Bên cạnh đó, cần lưu ý những đồ vật như bàn thờ, chiếu, bếp đang cháy lửa và tiền phải được đem vào nhà đầu tiên.

Những điều nên làm khi chuyển đến nhà mới

1. Chọn ngày tốt lành

Theo phong tục tập quán của Việt Nam, việc chọn ngày lành tháng tốt cho những dịp quan trọng là nghi thức thường thấy ở hầu hết mọi gia đình để đem lại may mắn. Theo phong thuỷ, nếu muốn chuyển đến nhà mới, tốt nhất bạn nên chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày “Hỏa“.

2. Thắp hương cúng thổ địa, thổ công nơi ở mới

Bạn nên thắp hương cúng vái thổ công thổ địa ở nhà mới để cầu mong những điều tốt đẹp và bình an đến với gia đình. Nghi thức cúng vái có thể làm đơn giản; chỉ cần trái cây, bánh kẹo và thắp hương là được.

Mặt khác, bạn cũng cân nhắc tham khảo thêm phong thủy phòng ngủ vợ chồng, đặt bếp đúng hướng,… để tránh phạm phải kiêng kỵ xui rủi.

3. Đun sôi nước, mở vòi nước chảy 

Ngày đầu tiên khi dọn vào, bạn nên nấu một ấm nước sôi. Việc làm này có ý nghĩa mang đến sự thuận lợi, giúp cho nguồn thu nhập của gia đình luôn sôi sục, dồi dào. 

Ngoài ra, bạn cũng cần đậy kín các bồn rửa bát, bồn tắm,…sau đó bật vòi nước để chảy chậm rãi trong thời gian dài. Bởi hành động này tượng trưng cho sự đầy đủ ấm no về sau. 

Ngôi nhà mới là một sự cố gắng sau những chuỗi ngày làm việc vất vả để có thể có một tổ ấm hạnh phúc, do đó bạn cần phải tìm hiểu những kiêng kỵ chuyển nhà mới cũng như những việc nên làm khi dọn đến nhà mới để giúp cho cuộc sống sau này thêm sung túc, bình an và may mắn hơn. Hy vọng những chia sẻ trên từ Cleanipedia sẽ hữu ích cho bạn. 

>>> Xem thêm: 

Chi tiết thông tin cho Chuyển nhà mới: 5 kiêng kị và 3 điều nên làm | Cleanipedia…

Vì sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới?

Người xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng và chú ý một số điều kiêng kỵ trong nhiều hoạt động, lĩnh vực đã là một phần trong văn hóa của người Việt từ lâu đời. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi cá nhân mà sẽ có niềm tin và cách thức thực hiện khác nhau. Với những công việc quan trọng như về nhà mới thì người ta sẽ càng phải chú ý đến nhiều điều hơn.

Xây nhà, mua nhà, dọn đến nhà mới là ước mơ, mong muốn cả đời của rất nhiều người. Vì thế, những điều kiêng kỵ không nên làm sẽ được đặc biệt chú ý hơn. Bởi khởi đầu tốt với một ngôi nhà mới sẽ mang lại những điều tốt lành trong suốt quá trình sinh sống tại đó. Nhiều gia đình còn rất cẩn thận trong việc tính toán ngày tốt, giờ tốt để chuyển về nhà mới. Bên cạnh đó còn là chuẩn bị nhiều công việc liên quan khác.

Về nhà mới kiêng gì?

Cần chuẩn bị gì khi về nhà mới?

Trước khi tìm hiểu về nhà mới kiêng gì thì mỗi gia chủ khi nhập trạch cũng cần phải tham khảo và biết về những thứ cần chuẩn bị khi về nhà mới.

Chọn ngày giờ tốt để chuyển về nhà mới

Theo phong thủy Á Đông thì việc chọn ngày lành, tháng tốt và những giờ hoàng đạo sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà và gia chủ. Đồng thời, gia đình sẽ được phù hộ, gặp may mắn, thành công.

Để chọn được ngày, giờ tốt thì phải căn cứ vào lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ nhà. Công việc này thường phải nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc thầy phong thủy. Thông thường nên khi chuyển về nhà mới thì nên chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày “Hỏa.

Chọn ngày giờ tốt để chuyển về nhà mới

Chuẩn bị mâm cỗ cúng dọn về nhà mới

Làm mâm cỗ cúng trong lễ nhập trạch khi về nhà mới cũng rất quan trọng đấy nhé. Một mâm cúng nhập trạch bao gồm 3 phần chính là: hương hoa, ngũ quả và rượu thịt. Tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ mà có thể lựa chọn các vật phẩm khác nhau. Bạn có thể chia thành 3 mâm nhỏ hoặc bày chung trên một mâm lớn. Điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng dọn về nhà mới

– Hương hoa: gồm lọ hoa tươi (cúc, hồng hoặc ly); nhang hoặc hương thơm; đèn cầy hoặc cốc nến; trầu cau; vàng mã; ba cốc nhỏ đựng muối, gạo và nước.

– Ngũ quả: lựa chọn 5 loại trái cây khác nhau. Trái cây được lựa chọn theo mùa và từng vùng miền nhưng luôn phải tươi ngon. Số lượng ít hay nhiều hơn 5 cũng được. Miễn sao mâm ngũ quả tươi ngon và đẹp mắt.

– Rượu thịt: là cách nói chung chỉ mâm cơm cúng. Tùy thuộc quan niệm thờ cúng khác nhau mà gia đình bạn có thể sử dụng mâm cơm cúng mặn hoặc cỗ cúng chay.

+ Mâm cơm cúng mặt: bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc); gà luộc (vắt chéo cánh) hoặc heo quay; xôi (có thể thay bằng cháo hoặc bánh chưng); các món mặn khác tùy ý và 1 bình rượu.

+ Mâm cơm cúng chay: chỉ bao gồm các món làm từ rau củ và đậu. Hoàn toàn không có sự xuất hiện của đồ mặn. Gợi ý cho bạn như sau: rau củ luộc hoặc xào (không sử dụng mỡ động vật), canh rau củ, đậu hũ, xôi đậu, chè đậu và bánh kẹo.

Thực hiện cúng nhập trạch và tẩy uế nhà mới

Lễ cúng nhập trạch sẽ rất quan trọng bởi đây là nghi thức mang ý nghĩa ra mắt các vị thần linh, thổ địa. Gia chủ sẽ thông báo sự xuất hiện của gia đình mình tại ngôi nhà mới và cầu mong các vị thần linh phù hộ những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của họ. Các lễ vật sẽ tùy thuộc vào điều kiện của chủ nhà để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Về việc xông nhà và tẩy uế để đơn giản nhất thì bạn có thể dùng các loại hương liệu có sẵn trong tự nhiên hoặc mua sản phẩm có sẵn tại một số cửa hàng. Việc tẩy uế theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Thực hiện cúng nhập trạch và tẩy uế nhà mới

Trong quá trình làm nên mở hết các cửa chính và cửa sổ để những khí xấu theo làn khói xông bị đẩy ra khỏi nhà. Chú ý xông kĩ các góc tường, những khu vực bị che khuất hoặc có độ ẩm thấp cao. Thêm nữa, hãy bật điện sáng trong lúc tẩy uế này để làm tăng thêm nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà.

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy

Đun nước sôi tượng trưng cho cuộc sống gia đình có sự sôi động, tràn đầy năng lượng, luôn tạo ra sinh khí mới. Còn việc mở vòi nước chảy có hạm ý mong muốn vạn sự như ý. Ngoài ra còn nhằm mịc đích muốn giúp nguồn tài chính của gia đình được dồi dào.

Nên mở các vòi nước vào trong các bồn rửa bát, bồn tắm. Sau khi đậy kín nắp thì tiến hành mở nước ở mức chảy nhỏ nhất (không phải chảy kiểu nhỏ giọt). Nếu gia đình bạn không sử dụng các thiết bị trên thì có thể sử dụng một chiếc chậu (thau) lớn nhất hiện có trong nhà. Bạn cần mở nước đến khi nào vừa đầy và tràn ra ngoài một chút thì mới dừng lại nhé.

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy

Cho túi có màu đỏ vào thùng đựng gạo

Quan niệm màu đỏ đem lại may mắn phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới chứ không chỉ trong văn hóa Châu Á và người Á Đông. Ngoài đem lại may mắn thì màu sắc này còn nhắm đến ý nghĩa sự thịnh vượng và phát đạt. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một túi có màu đỏ (hoặc bao lì xì đỏ) bên trong có chữ “ĐẦY ĐỦ” rồi bỏ vào trong thùng gạo của gia đình. Việc này sẽ nhằm cầu mong gia đình có cuộc sống no đủ và không cần lo đến sự hao hụt, thiếu thốn.

Cho túi có màu đỏ vào thùng đựng gạo

Chi tiết thông tin cho Về nhà mới kiêng gì? Những điều cấm kỵ không phải ai cũng biết…

Ngoài những thông tin về chủ đề Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Co Nen Quan He Khi Ve Nha Moi trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Nha Đam Nấu Gì Ngon - Cách làm món ngon nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button