Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Đẻ Ở Việt Nhật – Cách làm món ngon nhanh nhất

Đẻ Ở Việt Nhật có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đẻ Ở Việt Nhật trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Đẻ Ở Việt Nhật:

Kinh nghiệm sinh mổ ở bệnh viện Việt Nhật Hà Nội

Nhà mình ở khu tập thể Trung Tự, ngay từ khi có bầu mọi người đều khuyên nên chọn sinh ở những bệnh viện gần nhà để tiện đi lại và chăm nom sau sinh. Quanh khu mình ở có bệnh viện Việt Pháp khá nổi tiếng với những gói sinh ngân sách cao dành cho những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo, hoặc mua bảo hiểm của bệnh viện từ trước. Tiếp đến là bệnh viện Việt Nhật ( còn gọi là Khoa sản bệnh viện Bạch Mai ). Do mẹ chồng mình có quen bác sĩ ở Việt Nhật nên mình quyết định hành động theo khám và đăng kí sinh tại đây luôn .

Khám thai, theo dõi thai trong suốt thai kỳ

Khi mới có thai, những tuần đầu mình thường kiểm tra ở Medlatec vì quy trình tiến độ khá nhanh gọn, tuy nhiên, ở những mốc quan trọng, mình thường khám bác sĩ Chương ở Liên Trì. Bác sĩ Chương nổi tiếng với kĩ thuật siêu âm “ đỉnh ”, Dự kiến giới tính thai chuẩn xác đến 99 %. Bác sĩ Chương hiện tại cũng đang là bác sĩ của bệnh viện Việt Nhật luôn .
Mình mở màn khám thai ở Việt Nhật kể từ tuần thứ 28 của thai kỳ. Do Việt Nhật lao lý làm hồ sơ sinh và đăng kí sinh từ tuần thứ 3 o .
Khám thai ở Việt Nhật khá nhanh gọn và đơn thuần. Lên tầng 3, đến quầy nộp tiền và đăng kí sổ, sau đó đóng 150.000 tiền khám thai ( có chỉ định bác sĩ khám ), sau đó ngồi đợi gọi tên đến lượt khám ngay ở phòng siêu âm đối lập .

Làm hồ sơ sinh ở tuần thai thứ 30

Đến tuần thai thứ 30, mình được chị bác sĩ hướng dẫn đi làm hồ sơ sinh. Việc làm hồ sơ sinh khá đơn thuần nhưng hơi mất thời hạn vì mình tự làm. Mình đến nộp tiền và đăng kí làm hồ sơ sinh từ hôm trước, ngay lúc đó mình được chỉ định đi lấy nước tiểu và lấy khuẩn âm đạo luôn. Sau đó, chị bác sĩ hẹn mình hôm sau đến làm đường huyết và lấy máu, sau đó là chạy monitor thai .
Để triển khai xét nghiệm đường huyết và lấy máu, mình phải nhịn ăn sáng và đến trước 8 h30 để đăng kí làm đường huyết ở tầng 6. Quy trình test đường huyết hoàn toàn có thể 1 số ít mẹ đã biết, mình sẽ lấy máu lúc đầu khi chưa uống nước đường, sau đó uống 1 cốc nước đường rồi ngồi đợi 1 tiếng, sau đó lại lấy máu để test chỉ số sau khi đã có đường trong khung hình. Việc này lê dài khoảng chừng 2 tiếng tuỳ độ đông của những mẹ cũng làm hồ sơ sinh như mình .
Sau khi làm đường huyết xong thì mẹ xuống tầng 3 để làm tiếp monitor. Chạy monitor khoảng chừng 3 o phút sau đó ra thông tin với chị y tá ở bàn đăng kí. Chị ấy sẽ hẹn 2 ngày để thông tin về hồ sơ. Do mình quen bác sĩ nên làm xong là mình đi về, có hiệu quả chị bác sĩ sẽ gọi điện thoại cảm ứng để thông tin và quan tâm nếu có yếu tố trong tác dụng xét nghiệm .

Sinh mổ ở Việt Nhật là trải nghiệm “không bao giờ quên” của mình

Mình dự sinh trong khoảng chừng 29 Tết, tuy nhiên, ăn nguyên 5 ngày tết mình vẫn chưa hề có tín hiệu gì của việc chuyển dạ. Mình đến viện khám lại vào mùng 6 Tết, lúc đó, cô bé lì lợm của mình đã được hơn 40 tuần. Anh Chương trực hôm đó và siêu âm cho mình, tác dụng, em bé nặng 3.9 kg. Siêu âm xong những tưởng tin chắc như đinh đi về, vì anh Chương có dặn 2 ngày nữa quay lại thăm khám để chỉ định tiếp .
Tuy nhiên, chị bác sĩ mình quen có hỏi những tín hiệu chuyển dạ của mình thì mình gần như không gặp tín hiệu nào. Chị cũng nói 3.9 kg mà đẻ thường thì hơi nguy khốn do mình khá nhỏ người và nặng nề lắm rồi. Vậy nên, mình quyết định hành động “ Đi mổ ” !
Gọi vội về cho chồng đang hớn hở chúc Tết đồng nghiệp ở cơ quan và thông tin rằng ” Em đi mổ đây chồng, không đẻ thường được vì con to quá ! ” Chồng mình vốn thiếu bình tĩnh, nhất là trong những việc quan trọng đã phi như bay đến viện để tương hỗ mình .
Do để sinh mổ, mẹ cần làm thủ tục sinh và người nhà cần ký vào đơn cam kết tự nguyện sinh mổ. Do có chị bác sĩ mình quen tương hỗ, mình đi mổ trong vòng 1 tiếng sau đó. Trường hợp của mình khá hi hữu và như mong muốn vì hôm đó mình chen được một suất mổ của một chị đăng kí nhưng quyết định hành động lùi lại ngày .

Mình được vệ sinh sạch sẽ em bé để thuận tiện cho việc mổ rạch dưới bụng. Ngày hôm đó, có lẽ là lần đầu tiên mình biết thế nào là “Mổ!”. Bước vào phòng chờ mổ với tâm thế vô cùng tự tin, vì trước giờ mình chẳng sợ gì, thực sự! Không biết sợ cái gì nên khi đi mổ nghĩ nó cũng.. “Bình thường thôi”.

Đến giờ, lên bàn mổ, mình được gây tê tuỷ sống, sau 5 phút chân mở màn ấm lên và mất cả giác nửa thân dưới, bác sĩ triển khai mổ. Nhanh lắm, khoảng chừng 5-10 phút sau em bé đáng yêu nhất trên đời của mình khóc oe oe. Cô y tá bế em lau cho sạch rồi cân và thông tin “ 3.9 kg, con gái, trắng như bạch tuyết ”. Lúc đó, ngoài nỗi sợ tiếng lẻng xẻng dao kéo, mình niềm hạnh phúc khóc ngay tại chỗ. Bác sĩ bảo mình đừng xúc động quá tránh huyết áp tăng. Nhưng mà “ Hạnh phúc lắm lắm luôn ! ” .
Mọi việc trong phòng mổ diễn ra chỉ khoảng chừng 30 phút kể từ lúc mình bước lên bàn. Sau đó thì được chuyển qua phòng hậu phẫu bên cạnh nằm khoảng chừng 6-7 tiếng để theo dõi sau mổ. Đó là khoảng chừng thời hạn dài vô tận trong cuộc sống mình .

Bài liên quan:  Cách Làm Gạo Lứt Cháy Tỏi - Cách làm món ngon nhanh nhất

Phòng dưỡng bệnh ở Việt Nhật

Ở Việt Nhật có khá nhiều lựa chọn về phòng ở sau sinh. Các mức giá 250.000 – 350.000 – 500.000 – 900.000 sẽ tương ứng với phòng 8 giường, phòng 6 giường, phòng 4 giường và phòng 2 giường có vệ sinh trong phòng .
May mắn mình đã đăng kí từ trước ( cái này bạn hoàn toàn có thể đăng kí từ trước nhờ vào y tá hoặc bác sĩ mình quen ), nên mình nằm phòng 900.000, 2 người và có vệ sinh tại phòng .
Cơ sở vật chất của Việt Nhật không thuộc hàng hạng sang hay quá tiện lợi như khách sạn, nhưng về cơ bản, là gật đầu được, và Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý. Mình về phòng với vết mổ đã hết thuốc giảm đau, đau tê tái đau đòi xin truyền thêm giảm đau để được ngủ. Lúc đó, mình biết, nỗi sợ tiên phong trong cuộc sống mình là “ Sinh mổ ” .
Các y tá và bác sĩ của Việt Nhật theo mình nhận xét đều rất nhiệt tình và có tâm. Mình nằm viện 5 ngày và quen được cô y tá trưởng của khoa sản. Vì thế, mình nhờ cô tắm cho em bé luôn cho đến khi rụng rốn. ( Thương Mại Dịch Vụ này có rất nhiều ở những bệnh viện và ở Việt Nhật cũng không ngoại lệ, mẹ hoàn toàn có thể nhờ những y tá đến phòng tắm bé ngay sau khi ra viện cho đến khi bé rụng rốn ) .

Bạn có thể xem:

Chi tiết thông tin cho Sinh mổ ở bệnh viện Việt Nhật – Chia sẻ chi tiết của một mẹ bỉm sữa – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam…

Giới thiệu về khoa Phụ Sản – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa phụ sản – Bệnh viện Bạch Mai còn được gọi là Bệnh viện Việt Nhật, nằm ở Tầng 3 nhà Nhật; Tầng 8 nhà 21 tầng – Bệnh viện Bạch Mai – số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Khoa có nhiệm vụ:

  • Khám, hội chẩn và xử trí các trường hợp có thai kèm theo bệnh nội, ngoại khoa nằm tại các viện, khoa phòng trong bệnh viện. Xử lý và giải quyết các bệnh nhân nặng liên quan đến chửa đẻ, phẫu thuật sản phụ khoa từ tuyến dưới chuyển đến.
  • Khám thai, theo dõi thai. Siêu âm 3D, 4D, chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh của thai nhi. Tư vấn tiền sản.
  • Thực hiện các đỡ đẻ thường, đỡ đẻ khó và phẫu thuật mổ lấy thai, đẻ không đau.
  • Điều trị nội khoa các bệnh phụ khoa như rong kinh rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa…
  • Phẫu thuật các bệnh về phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư sinh dục, chửa ngoài dạ con, sa sinh dục, phẫu thuật nội soi, cắt tử cung đường âm đạo…
  • Khám, tư vấn, điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Thực hiện các kỹ thuật trong điều trị vô sinh như IUI, chọc hút noãn, ICSI, IVF…
  • Đội ngũ y tá, bác sĩ tại khoa liên tục được tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nhằm tìm ra những phương pháp điều trị mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

Kinh nghiệm sinh con tại Khoa phụ sản – Bệnh viện Bạch Mai

Để được sinh con tại bệnh viện Bạch Mai, bắt buộc phải làm hộ sơ sinh tại đây. Các mẹ không khám thai định kỳ tại khoa cũng có thể đến làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh tại bệnh viện.

Thụ tục làm hồ sơ sinh

Cũng giống với bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương việc làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Bạch Mai cũng đơn giản, cũng phải thực hiện các kiểm tra xét nghiệm… để đánh giá tình hình thai nhi và bác sĩ sẽ tiên lượng về cuộc đẻ.

Tại bệnh viện chấp nhận làm hồ sơ sinh khi thai đã được 28 tuần. Để thuận tiện cho việc làm hồ sơ sinh hay sinh nở về sau, nên lựa chọn bệnh viện là địa chỉ thăm khám thai định kỳ.

Thụ tục làm hồ sơ sinh tại bệnh viện như sau:

Bước 1: Mua sổ khám ở tầng 1 khoa Khám bệnh mất khoảng 5000 đồng và điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Nói là khám thai y tá sẽ cho phiếu khám và hướng dẫn lên phòng 304 khám.

Nếu có bảo hiểm, bạn cần mang theo kèm theo cả chứng minh thư. Nếu từng khám thai ở nơi khác thì cần mang đầy đủ các giấy tờ liên quan của những lần khám thai trước đó. 

Bước 2: Tại phòng 304, đưa sổ cho y tá và ngồi đợi tới lượt khám.

Khi vào khám bạn sẽ được đo cân nặng, huyết áp. Bác sĩ hỏi muốn làm gì, các mẹ nói khám thai và làm hồ sơ sinh.

Bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bạn sẽ được hướng dẫn nộp tiền cho tất cả các xét nghiệm đã được chỉ đinh.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định

Trước hết mẹ bầu sẽ được khám phụ khoa, lấy dịch âm đạo, sau đó sẽ được chỉ định xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm đường huyết và thực hiện siêu âm thai. Các bước thực hiện sẽ được y tá hướng dẫn chi tiết, không nên quá lo lắng.

Để có kết quả xét nghiệm chính xác, tốt nhất bạn nên thực hiện các xét nghiệm vào buổi sáng và không nên ăn sáng. Thông thường các kết quả xét nghiệm sẽ lấy ngay trong buổi chiều, xét nghiệm dịch ở âm đạo sau 1 tuần mới có.

Bước 4: Sau khi đã lấy được kết quả xét nghiệm, bạn quay lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ tư vấn và hẹn khám lần sau.

Sau khi hoàn thành các thủ tục làm hồ sơ sinh, bệnh viện sẽ cấp cho bạn một mã số và bạn cần nhớ số này khi đến bệnh viện sinh con.

Trước khi sinh mẹ bầu cũng cần phải siêu âm để biết biết tình hình phát triển của thai nhi 

Thụ tục nhập viện và sinh con

Trước ngày dự kiến sinh một ngày bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và đăng ký sinh.

Thủ tục nhập viện

Người nhà cần mang đầy đủ các hồ sơ liên quan đến quá trình mang thai của mẹ, chứng minh thư, bảo hiểm y tế… cũng như mang những vật dụng cần thiết cho mẹ và bé.

Trong khi người nhà thực hiện thụ tục nhập viện, sẽ được đưa đi kiểm tra, siêu âm trước khi sinh. Tùy vào trường hợp bác sĩ sẽ khuyên mẹ bầu nên thực hiện sinh thường hay sinh mổ. Đối với sinh mổ, người nhà phải ký vào giấy cam kết.

Nếu sinh thường cần đặt cọc 4 triệu, nếu sinh mổ đặt cọc 7 triệu. Đây chỉ là chi phí sinh còn các chi phí như giường năm sau sinh… sẽ tính riêng. Nếu có bảo hiểm y tế thì chi phí sẽ cho một ca sinh không mất quá nhiều.

Sinh con

Sau khi trải qua hết các xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ cho sản phụ ở phòng chờ sinh hay phòng sinh.

Đối với sinh thường

Trước khi sinh bạn nên ăn nhẹ để lấy sức. Sau đó y tá sẽ tiến hành vệ sinh, tháo thụt và chuẩn bị tâm lý cho sản phụ trước khi sinh.

Tiếp đến mẹ bầu sẽ được gây tê màng cứng. Khi tử cung đã mỡ bạn sẽ được y tá sẽ hướng dẫn cách lấy hơi rặn sinh. Lưu ý, vào phòng sinh các mẹ nên nghe theo chỉ dẫn của y tá, tránh rặn liên tục vì sẽ rất nhanh mất sức.

Sau khi sinh xong bé được bế đến cho mẹ nhìn mặt, sau đó bé được đưa đi tắm, mẹ tiến hành xổ nhau và khâu tầng sinh môn, sau đó được đưa đến phòng sau sinh. Khi về phòng mẹ nên cho con bú ngay vì sữa non rất tốt cho trẻ.

Đối với sinh mổ

Đối với sinh mổ trước khi tiến hành mổ lấy thai, bạn cũng phải thực hiện các kiểm tra, siêu âm cần thiết.

Nhiều mẹ bầu từng đẻ mổ tại bệnh viện có chia sẻ, bác sĩ ở đây chuyên nghiệp nên xử lý tình huống khá nhanh. Sau mổ bạn được nằm hậu phẫu và con nằm ở phòng giành riêng cho bé.

Khi nằm ở phòng hậu phẫu không được ăn uống gì, nếu khát nước thì chỉ được uống 1 chút thôi. Vì sản phụ cũng đã được truyền nước muối, nước đường và thuốc giảm đau nên cũng không đói lắm.

Với sinh mổ trong 3 ngày đầu bệnh viện sẽ chăm sóc con để giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau sinh. Sau 3 ngày bé sẽ được trả về cho bạn.

Thủ tục xuất viện

Nếu sinh thường bạn có thể cùng bé trở về nhà sau 24h, còn sinh mổ cần nằm lưu lại viện từ 5 – 6 ngày để theo dõi.

Khi xuất viện bạn cần trả lại áo bầu, khăn, tá… của bệnh viện, chú ý đếm kỹ để tránh phái đền tiền.

Thanh toán viện phí thì trẻ mới được cấp giấy chứng sinh để làm giấy khai sinh và các chế độ thai sản khác.

Nhận xét chung

Đăng ký và sinh con tại khoa Sản – Bệnh viện Bạch Mai, chi phí sinh thường và sinh mổ sẽ hết ít hơn so với bệnh bệnh viện phụ sản Hà Nội và phụ sản Trung ương. Nếu sinh thường sẽ được bảo hiểm chi trả theo quy định (đúng tuyến hưởng 80%, trái tuyến 30 – 40%),sinh thường theo yêu cầu được bảo hiểm trả phần viện phí, đẻ mổ theo yêu cầu không được bảo hiểm chi trả.

Chi phí sinh thường khoảng 4 triệu, sinh mổ khoảng 7 – 8 triệu chỉ là mức dự kiến, chi phí sẽ cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào các dịch vụ bạn lựa chọn như: giường nằm, chi phí tăm cho bé, ăn uống…

So với bệnh viện phụ sản Hà Nội và Trung ương thì lượng mẹ bầu đến đăng ký sinh ở đây sẽ ít hơn, vì thế không phải nằm ghép giường cũng như cảm thấy thoải mái hơn.

Cơ sở vật chất tốt, y bác sĩ tận tình, chu đáo giúp bạn an tâm khi lựa chọn bệnh viện là nơi “vượt cạn”.

Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp trên sẽ giúp các mẹ bầu bớt lo lắng và sẵn sàng chờ đợi ngày con yêu ra đời.

Chi tiết thông tin cho Rỉ tai kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bạch Mai…

Kinh nghiệm đi đẻ mới nhất 2016 tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội

Với lần đầu sinh nở, hẳn là hầu hết các mẹ đều có nhiều bỡ ngỡ và lo lắng không biết nên “chọn mặt gửi vàng” ở bệnh viện nào để mẹ tròn con vuông, tốt cho cả mẹ và bé và cũng phù hợp với kinh tế gia đình. Mamacare xin tổng hợp dưới đây các chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ của nhiều mẹ tại một số bệnh viện có tiếng ở Hà Nội để các mẹ dễ hình dung và có thể yên tâm chọn cho mình một địa điểm lý tưởng chào đón con yêu của mình ra đời nha.

  1. Kinh nghiệm đi đẻ ở phụ sản Hà Nội 2016

Địa chỉ viện Phụ sản Hà Nội: Đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội

SĐT cấp cứu: 04 3834 3181

Phụ sản Hà Nội cũng nằm trong số những bệnh viện uy tín tại Hà Nội về đội ngũ y bác sĩ và thiết bị y tế , là một bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình. Chi phí sinh ở đây cũng khá “dễ thở” với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình cùng dịch vụ sinh sản khá tốt.

Phụ sản Hà Nội chia làm 2 khu, khu thường và khu dịch vụ.

Khu sinh thường có bảo hiểm gồm các loại phòng 3 người, 5 người,12 người. Ở khu này, mẹ bé Chibi cho biết thời điểm chị sinh “chỉ có 1 khu vệ sinh chung duy nhất, không được khang trang cho lắm. Các tiện ích như bình nước nóng và điều hòa nhiệt độ chưa được trang bị đầy đủ”

Tại khu dịch vụ, chi phí trọn gói dao động từ 10-15 triệu đồng.Tại đây các mẹ có thể yên tâm tĩnh dưỡng tại môi trường khá tốt. Với khu sinh thường (D3), mẹ bầu cũng không phải lo lắng vì người nhà được phép vào trong túc trực bên cạnh mẹ trong quá trình sinh con. Ngoài ra bệnh viện còn cho phép sản phụ mượn các đồ dùng như phích nước, váy áo, chăn gối và các vật dụng khác cho bé. Tuy nhiên sau khi xuất viện các mẹ cần phải trả lại đây đủ để tránh việc phải đền bù những chi phí không cần thiết.

2 Kinh nghiệm đi đẻ Viện C (phụ sản trung ương)

Địa chỉ viện Phụ Sản Trung Ương: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
SĐT: (04) 38252161

Đây là bệnh viện đi đầu về đội ngũ các y bác sỹ chuyên khoa phụ sản nên sẽ là địa điểm vô cùng an toàn cho mẹ và bé. Đặc biệt với những mẹ có bệnh lý (cao huyết áp, khỏ thở, nguy cơ tiền sản giật) thì hãy an tâm vì cả đội ngũ y bác sĩ lẫn máy móc thiết bị tại đây đều có khả năng tốt hỗ trợ mẹ vượt cạn thành công. Chi phí cho đẻ mổ và đẻ thường đều khá bình dân nên phù hợp với những gia đình có kinh tế thấp. Tại Viện C, chi phí cho 1 ca sinh thường khoảng 3 triệu đồng + 3 trăm ngàn tiền khám cấp cứu (chưa kể phí phát sinh). Sinh mổ rơi vào tầm 6 triệu và chi phí cho sinh mổ dịch vụ trọn gói là 12 triệu đồng.

Mẹ bé Cô ca thì ở phòng dịch vụ, có 4 loại phòng dịch vụ: “ phòng 700k/ngày (2 giường rộng, có wc riêng), loại phòng này dành cho những mẹ đã đăng ký đẻ mổ trọn gói từ trước; phòng 500k/ngày (2 giường, wc riêng), 400k/ngày (3 giường nhỏ hơn) và phòng 300k/ngày (3 giường bé). Nếu ở phòng dịch vụ các mẹ nên ở phòng 500k/ngày vừa rộng rãi thoải mái mà người nhà vào chăm có chỗ nghỉ ngơi”

Một mẹ tên Thùy Chi do nguy cơ tiền sản giật nên phải ở khu bệnh lý. Chị chia sẻ khu này khá đông, bầu bí và sản phụ chung phòng và chung giường luôn, khá chật chội và khó chịu. “Người nhà được vào chăm sóc 24/24 trong ngày đầu tiên, những ngày sau các mẹ phải tự thân vận động, người nhà chỉ được vào thăm theo giờ”

Tuy nhiên, điểm bất cập chủ yếu của viện C khiến nhiều mẹ lo ngại, thậm chí stress, chính là vấn đề vệ sinh. Khu vệ sinh kém chất lượng, theo ý kiến của nhiều mẹ thì khá bẩn. Bên cạnh đó, thái độ của đội ngũ y bác sĩ cũng không được nhẹ nhàng cho lắm, một số người khá khó tính và lạnh lùng.

Mẹ bé Candy chia sẻ “nhà vệ sinh không có nước, và cũng không có giấy vệ sinh luôn, những cái này mình xác định đã chuẩn bị ở nhà rồi, còn bẩn thì cũng bẩn bình thường, như nhà vệ sinh trường học thôi” . Theo mẹ Candy, phòng chờ đẻ thì khá rộng rãi và sạch, thái độ của các y tá bác sĩ cũng có thể là chấp nhận được, tác phong đội ngũ y bác sĩ thì khá chuyên nghiệp và xử lý nhanh chóng. Nếu sinh bé thứ 2, mẹ Candy cũng vẫn sinh ở đây vì chị đặt sự an toàn nên hàng đầu, giá cá cũng hợp lý, còn những vấn đề khác chị có thể bỏ qua vì cảm thấy nó vẫn ở trong mức chịu đựng được của bản thân.

  1. Kinh nghiệm đi đẻ ở Việt Nhật

Địa chỉ bệnh viện Việt Nhật : 78 Giải Phóng 

Bệnh viện Việt Nhật chính là khoa sản của bệnh viện Bạch Mai ,cũng là một địa chỉ tin cậy để các mẹ lựa chọn đăng kí sinh. Bệnh viện Việt Nhật tuy cũng khá đông  nhưng cơ sở vật chất khá tốt, chi phí hợp lý. Với sinh thường, mẹ phải đặt cọc 4 triệu đồng, chi phí sinh thường dao động từ 1,7 đến 2,7 triệu đồng. Trong khi đó giá đặt cọc sinh mổ là 7 triệu đồng, chi phí sinh mất khoảng 4 triệu đồng.Tất cả những chi phí trên đều chưa tính tiền phòng và các dịch vụ phát sinh.

Mẹ bé Bin chia sẻ: “Mình sinh mổ ở Việt Nhật, dịch vụ ok lắm. Phòng không đông lắm, 2 mẹ con một giường, nếu ở phòng dịch vụ thì một phòng chỉ có 2 sản phụ thôi, cũng ok. Được cái, nếu mẹ nào sinh mổ thì bệnh viện sẽ chăm sóc con trong 3 ngày đầu để mẹ có điều kiện phục hồi sức khỏe”

“Nếu sinh thường thì họ trả bé về luôn với mẹ. Bác sĩ ở đây tận tình và rất nhẹ nhàng. Khi bạn chờ sinh thì người thân cũng đc ở gần bạn,chứ không như phụ sản HN là họ cho cách ly luôn”

Tuy nhiên, nếu có ý định sinh ở Việt Nhật thì các mẹ nên làm hồ sơ sinh rước, tốt nhất là khám thai định kỳ ở đây để bệnh viện lưu hồ sơ, đến ngày chỉ cần đi sinh thôi. Hoặc theo chia sẻ của mẹ Bim đã từng sinh ở đây thì “Các mẹ không cần khám ở đó liên tục, khoảng 8.5 tháng mẹ vào viện xét nghiệm máu rồi giữ kết quả cùng sổ khám là mẹ nghiễm nhiên được sinh ở đó rồi”.

“ Nói chung, bệnh viện Việt Nhật đông theo thời kỳ chứ không phải lúc nào cũng đông, nên sẽ dễ chịu và bớt ngột ngạt hơn ở viện C và phụ sản HN, tuy nhiên vấn đề đút tay cho Bác sĩ và y tá thì miễn nhiên là vẫn có như 2 bệnh viện trên” (theo chia sẻ của mẹ Bắp Cải).

4 Kinh nghiệm đi đẻ ở Bệnh viện Bưu điện

Địa chỉ bệnh viện Bưu Điện tại:  49 phố Trần Điền, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội. Hotline 04 3640 0144

Bệnh viện Bưu điện Hà Nội cũng là một địa chỉ mà các chị em hay lựa chọn để đăng ký sinh. Ưu điểm ở bệnh viện này chính là cơ sở vật chất khang trang, thiết bị đầy đủ và khá sạch sẽ.Bệnh viện Bưu điện cũng có khu bảo hiểm và khu dịch vụ, giá dao động từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Khu dịch vụ có 2 loại, loại 500 nghìn/ngày gồm 2 giường một phòng, loại 300 nghìn/ngày có 3 giường.

Mẹ của Dâu Tây khá hài lòng với dịch vụ tại đây vì “Bác sỹ khá thân thiện và nhiệt tình, mỗi bác sỹ sẽ có nhiệm vụ thăm hỏi mẹ con chu đáo trong quá trình sau sinh”  Nhưng chị cũng có biết không nên khám thai từ đầu vì chất lượng khám khôngbằng một số phòng khám uy tín bên ngoài, chỉ cần tháng cuối vào khám để có hồ sơ đầy đủ và đăng ký đẻ thôi, tốt nhất là khám ở tuần thứ 32.

Điều khiến khá nhiều mẹ hài lòng khi sinh con ở bệnh viện Bưu điện vì các bác sĩ và y tá ở đây không nhận tiền đút lót, nhưng thái độ luôn niềm nở và tác phong chuyên nghiệp. Vì vậy, không gian ở đây sẽ khiến mẹ cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu và yên tâm.

Trên đây là 4 bệnh viện uy tín ở Hà Nội mà các mẹ thường hay đặt lên bàn cân để so sánh trước khi quyết định chọn mặt gửi vàng. Tùy vào khả năng tài chính và tình trạng của mình mà các mẹ có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một bệnh viện hợp lý, tin cậy, giúp mẹ cảm thấy thoải mái để quá trình vượt cạn trở nên đơn giản hơn và thành công hơn. 

Ngoài ra sau khi đẻ, bạn cũng sẽ cần quan tâm tới dịch vụ làm đẹp sau sinh tại nhà để có thể lấy lại vóc dáng như xưa. Hãy tới với Mamacare – dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho bà bầu sau sinh số 1 hiện nay được nhiều chị em tin dùng. Liên hệ ngay tới số 0989.874.911 để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm đi đẻ phụ sản Hà Nội, bệnh viện bưu điện, Việt Nhật…

Ngoài những thông tin về chủ đề Đẻ Ở Việt Nhật này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đẻ Ở Việt Nhật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button