Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Gái Mất Trinh Thì Sao – Cách làm món ngon nhanh nhất

Gái Mất Trinh Thì Sao có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Gái Mất Trinh Thì Sao trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Gái Mất Trinh Thì Sao:

Nội dung chính

Mất trinh là sao? Thế nào gọi là mất trinh sớm?

– Trước khi trả lời câu hỏi mất trinh là sao thì chúng ta cần hiểu khái niệm màng trinh – thực chất chỉ là lớp màng mỏng nằm chắn trước cửa âm đạo, cách 1 – 3cm, có độ dày khoảng 1 – 1,5mm, có khả năng đàn hồi, co giãn.

– Mất trinh được hiểu theo 2 nghĩa. Nghĩa đen tức là làm rách màng trinh (chủ yếu do quan hệ tình dục hoặc 1 số trường hợp hy hữu do tai nạn, ngã xe, ngã ngựa…). Nghĩa bóng thì mất trinh tức là đã từng quan hệ tình dục, người con gái không còn trong trắng, trinh nguyên.

– Thực tế, không có quy định nào nói về độ tuổi mất trinh nhưng theo quan niệm xã hội thì con gái mất trinh trước 18 tuổi sẽ bị coi là mất trinh sớm vì đang ở tuổi vị thành niên.

Bạn gái bị mất trinh sớm thì có sao không?

Vì được coi là cái “ngàn vàng” nên trinh tiết nhất định phải giữ gìn cho đến đêm tân hôn và trao cho người chồng, người đàn ông sẽ che chở cho mình đến hết cuộc đời. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn gái mất trinh sớm thì có sao không?

– Về mặt sinh học: Bạn gái mất trinh sớm (rách màng trinh) sẽ không còn lớp màng chắn để bảo vệ âm đạo, tránh khỏi bụi bẩn, các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Nên khả năng bị viêm nhiễm, mắc các vấn đề về phụ khoa sẽ cao hơn bình thường.

– Về mặt tâm lý: Bạn gái mất trinh sớm, dù hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thì cũng đã làm mất cái “ngàn vàng” của mình, đặc biệt là mất trước đêm tân hôn. Đối với vấn đề này, mỗi người lại có suy nghĩ, cách nhìn nhận khác nhau. Chúng tôi chia thành 2 trường hợp phổ biến nhất:

Về nghĩa đen, bạn gái mất trinh sẽ không còn lớp màng chắn trước cửa âm đạo

Trường hợp thứ 1: Suy nghĩ tiêu cực khi bạn gái bị mất trinh sớm

– Với người con trai: Tuy quan niệm trinh tiết thời nay không còn được đặt nặng như xưa nhưng 1 điều không thể phủ nhận là nam giới vẫn rất coi trọng nó. Nếu bạn gái mất trinh sớm, họ sẽ có cảm giác bị phản bội, lừa dối, phải dùng đồ đã “qua tay” người khác. Thậm chí coi đây là chủ đề để đay nghiến, dằn vặt người con gái, cho rằng họ lăng nhăng, không giữ được phẩm hạnh, đạo đức.

– Với người con gái: Bị mất trinh sớm cũng sẽ khiến bản thân họ cảm thấy mặc cảm, tự ti. Nhiều người còn không thể tìm được hạnh phúc thực sự, thậm chí mất trinh rồi không dám lấy chồng, sợ bị tổn thương, sợ đổ vỡ vì chọn nhầm người thêm lần nữa.

Trường hợp 2: Suy nghĩ tích cực khi bạn gái mất trinh sớm

Bên cạnh những suy nghĩ tiêu cực, quá đặt nặng vấn đề trinh tiết thì với một số người, ở cả nam và nữ đều có cách nghĩ thoáng hơn và không quá coi trọng lớp màng mỏng manh này. Cái họ trân trọng là hiện tại và tương lai, là tình cảm thực sự 2 bên dành cho nhau, sự tin tưởng, yêu thương chứ không phải chuyện đã yêu bao nhiêu người, có còn trong trắng hay không.

Vì vậy, đối với câu hỏi bạn gái bị mất trinh sớm có sao không cũng còn tùy vào suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề của từng người.

Bạn gái bị mất trinh sớm có sao không cũng còn tùy thuộc vào suy nghĩ, quan niệm của từng người

Vậy bạn gái mất trinh sớm rồi thì phải làm sao?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì bạn gái bị mất trinh sớm sẽ gây những ảnh hưởng nhất định. Vậy chị em phải làm sao?

– Về mặt sinh học, để tránh viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa, chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ, bằng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho phụ nữ. Đồng thời, không thụt rửa âm đạo quá sâu, không mặc quần lót quá chật, nên mặc chất liệu thông thoáng, thấm hút mồ hôi…

– Về mặt tâm lý: Bạn gái bị mất trinh rồi nên có cách nhìn nhận vấn đề tích cực hơn. Trinh tiết hay màng trinh tuy quan trọng nhưng không phải là tất cả, càng không phải thước đo để đánh giá phẩm hạnh, đạo đức 1 con người. Con gái mất trinh rồi vẫn xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Một số bạn gái bị mất trinh sớm, sợ bị phát hiện, sợ bị coi thường, rè bỉu nên tìm đến phương án dùng màng trinh giả. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách tối ưu, vì nó tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì không ai biết cách sử dụng cũng không chắc chắn về nguồn gốc của sản phẩm. Đó là chưa kể đến việc nếu bị chồng phát hiện thì mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn.

Một số bạn gái bị mất trinh sớm không biết phải làm sao nên đã dùng màng trinh giả

Vì vậy, tốt nhất để tránh rước bệnh vào người, tránh những hiểu nhầm, bị cho là lừa dối, phản bội, bạn gái nên thẳng thắn chia sẻ vấn đề mình bị mất trinh sớm ngay từ đầu để được thấu hiểu, đồng cảm. Nếu đối phương là người thực sự yêu thương bạn, họ sẽ tôn trọng quá khứ và bỏ qua tất cả để đem đến hạnh phúc mới cho bạn, che chở cho bạn đến suốt cuộc đời để không lặp lại những tổn thương, đổ vỡ mà bạn đã từng trải qua.

Hơn nữa, con gái nên biết cách giữ mình, tránh để rơi vào tình trạng mất trinh sớm vì dù sao quan hệ tình dục khi chưa đủ 18 tuổi cũng là điều không nên, thậm chí vi phạm pháp luật. Đó là chưa kể đến việc nếu không may có bầu thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác, phải làm cha mẹ khi chưa đến tuổi trưởng thành, “bỏ thì thương mà vương thì tội”.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp các bạn gái giải đáp được thắc mắc liên quan đến vấn đề bị mất trinh sớm: mất rồi có sao không và phải làm sao để ứng phó? Tóm lại, con gái sinh ra là để được yêu thương, ngay cả khi không còn giữ được lớp màng mỏng manh ấy. Vì vậy, hãy luôn mạnh mẽ, mỉm cười, gạt bỏ mọi tổn thương để tiến về phía trước nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Chi tiết thông tin cho Bạn gái bị mất trinh sớm thì có sao không? Mất rồi phải làm sao?…

Mất trinh là gì?

Màng trinh của nữ giới là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, có một lỗ hay nhiều lỗ để kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ngoài. Lớp màng trinh này dày hay mỏng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có nhiều dạng màng trinh khác nhau.

Mất trinh là khi âm đạo bị tác động bởi một vật thể lạ khiến cho màng trinh bị rách. Đó có thể là quan hệ tình dục, tai nạn hay do hoạt động mạnh… gây mất trinh. 

Trên thực tế, có nhiều bạn nữ sinh ra đã không có màng trinh. Có những người màng trinh lại quá mỏng và rất dễ rách khi hoạt động mạnh, ngã xe dù không quan hệ tình dục. Cũng có trường hợp nữ giới có màng trinh quá dày, rất khó rách, khi sinh đẻ mới rách. 

Hình dạng của màng trinh gồm có 3 dạng phổ biến đó là màng trinh hình khuyên, vách ngăn, dạng sàng. 

Mất trinh có những dấu hiệu nào?

Mất trinh có nghĩa là màng trinh bị rách, nguyên nhân có thể là do quan hệ tình dục hoặc do tai nạn, ngã xe hay do những phụ kiện ngày “đèn đỏ”, rách do thủ dâm. Ngày nay, những định kiến về màng trinh không còn quá quan trọng, bởi tình yêu phải xuất phát từ trái tim, cảm xúc của cả hai người chứ không phải thông qua lớp màng mỏng manh kia. Tuy nhiên, nữ giới cũng cần nắm được mất trinh có những dấu hiệu nào để biết mình còn trinh hay đã mất. Nhiều bạn nữ thường nghĩ rằng khi có quan hệ tình dục thì chắc chắn là đã mất trinh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, bạn nữ có màng trinh quá dày, quan hệ tình dục lần đầu không rách màng trinh mà chỉ khi có hoạt động tình dục nhiều lần mới có thể rách. Thậm chí, có người khi sinh đẻ mới rách màng trinh

 Vậy, mất trinh có những dấu hiệu nào? chúng ta cùng điểm qua một số dấu hiệu chính dưới đây nhé!

Nhận biết qua quan hệ tình dục

 • Chảy máu: 

Những bạn nữ chưa từng quan hệ tình dục, trong lần đầu làm chuyện “ấy” bạn gái sẽ bị chảy máu. Khi có sự xâm nhập của dương vật vào bên trong âm đạo, khiến cho màng trinh của nữ giới bị rách và chảy máu, gây cảm giác đau buốt âm đạo. Số lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn gái còn trinh khi quan hệ tình dục lần đầu không có dấu hiệu chảy máu

 • Đau rát trong lần đầu:

Những bạn nữ trong lần quan hệ đầu tiên sẽ phải chịu những cơn đau rát âm đạo rất khó chịu. “Cô bé” còn quá nhỏ và không có chất bôi trơn, khi dương vật xâm nhập vào, thì âm đạo phải chịu sức căng giãn để vừa với kích thước dương vật. Do đó, đau đớn trong lần đầu quan hệ là nỗi ám ảnh của mỗi bạn nữ.

Đối với những bạn nữ đã mất trinh thì cảm giác đau sẽ ít hơn, dương vật dễ dàng đi vào âm đạo hơn.

 • Khả năng làm tình: 

Mất trinh có những dấu hiệu nào? bạn cũng có thể nhận biết qua thái độ, cử chỉ và khả năng làm tình của cô gái. Chị em trong lần quan hệ đầu sẽ rất lúng túng, e ngại, chưa biết phải làm gì. Còn những cô nàng đã từng làm chuyện “ấy” rồi thì sẽ tự tin hơn, nhập cuộc nhanh chóng, chủ động hơn.

Nhận biết dấu hiệu mất trinh dựa vào quan sát bên ngoài

 • Nhìn thấy màng trinh

Vì màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm, vì thế khi bị kích thích, lỗ âm đạo mở to, nữ giới có thể tự quan sát màng trinh của bản thân. Nếu có một lớp màng mỏng chắn ngang thì đó là màng trinh vẫn còn nguyên. 

 • Thông qua dáng đi 

Trên thực tế, không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng gái mất trinh sẽ có dáng đi khác với những gái còn trinh. Nhưng theo nhiều quan niệm dân gian thì gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép, còn gái mất trinh sẽ có dáng đi khuỳnh khoàng do phần háng hơi rộng khi quan hệ tình dục nhiều.

 • Qua màu sắc vú và âm đạo

Nhiều người cho rằng, gái mất “cái ngàn vàng” sẽ có đầu nhũ hoa thâm và môi âm đạo thâm đen. Tuy nhiên, màu sắc nhũ hoa thế nào là tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người. Một số nguyên nhân khác có thể là do nữ giới mặc đồ lót quá chật, do mang thai…

Chuyện “cô bé” bị sậm màu có thể do chị em đi bộ nhiều, môi âm hộ bị cọ xát nhiều dẫn tới chuyển màu, chế độ chăm sóc vệ sinh không tốt hoặc do di truyền chứ không hoàn toàn là do mất trinh.

Mất trinh có những dấu hiệu nào? chúng ta có thể tham khảo những thông tin bên trên nhưng đừng quá cứng nhắc, khắt khe vì còn tùy vào cơ địa của mỗi người. Vì thế, không thể dựa trên những dấu hiệu mà mắt thường quan sát được để kết luận sự mất – còn “cái ngàn vàng” của người con gái. Việc xác định bạn gái còn trinh hay đã mất phải dựa trên sự thăm khám trực tiếp của các bác sĩ.

Xem thêm:

Bị rách màng trinh phải làm sao?

Như đã đề cập, màng trinh trong xã hội hiện đại ngày này đã không còn quá quan trọng. Nam giới đã có cái nhìn thoáng hơn về sự trinh tiết của người con gái. Suy cho cùng, ham muốn tình dục là vấn đề không phải của riêng nam giới mà nữ giới cũng có nhu cầu tình dục cao. Vậy, tại sao cánh mày râu có thể quan hệ tình dục với nhiều người con gái trước khi kết hôn mà lại đòi hỏi người con gái của mình phải còn trinh. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, màng trinh cũng đóng vai trò quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe nữ giới, tránh được một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nhiều bạn nữ muốn mình trở nên hoàn hảo trong mắt người bạn đời, họ muốn khôi phục lớp màng mỏng manh này để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho chính mình. Do đó, hiện nay nhu cầu vá màng trinh ngày càng cao.

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô, nữ giới cũng nên đi vá màng trinh để bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh được một số bệnh phụ khoa, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ.

Xem thêm :

Phương pháp vá màng trinh an toàn, hiện đại

Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc xin giới thiệu đến chị em phụ nữ phương pháp vá màng trinh MEC của Hàn Quốc. Kỹ thuật này kết hợp với ưu điểm vốn có của phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, tỉ lệ trinh tiết bình thường đạt 100%. 

Dùng màng trinh vốn có còn sót lại để vá, dùng nó để khôi phục lại trạng thái trước khi bị rách chứ không phải dùng màng trinh nhân tạo để thay thế. Tỉ lệ giống thật cao, màng trinh sau khi được vá lại gần như giống hoàn toàn với trước khi bị rách, bình thường sẽ không thể nào phân biệt được thật giả.

Bên cạnh đó, quy tắc an toàn, không viêm nhiễm cũng được đặt lên hàng đầu. Trong quá trình phẫu thuật tiến hành kiểm soát lây nhiễm nghiêm ngặt, môi trường phẫu thuật không có mầm bệnh. Đảm bảo thành công ngay từ lần phẫu thuật đầu tiên và không để lại di chứng. 

Xem thêm thông tin tại: /

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề “Mất trinh có những dấu hiệu nào?” thì hãy nhấc máy lên gọi đến số hotline: 18006714 – 0866749118 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Chi tiết thông tin cho Mất trinh có những dấu hiệu nào? bạn nên biết…

Màng trinh là gì? Nguyên nhân dẫn tới rách màng trinh.

Để thực sự nhận biết được dấu hiệu mất trinh chính xác nhất hay người con gái đó có còn trinh hay không thì bạn đọc phải hiểu được màng trinh là như thế nào? Sự “trong sạch” của con gái có được đánh giá dựa vào màng trinh hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Đặc điểm của màng trinh là có nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên thông thường, khi bị rách sẽ có một chút máu kèm theo. Độ dày mỏng của màng trinh khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra không màng trinh; người khác lại có màng trinh quá mỏng (đã rách tự hồi nào) hoặc quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc bịt kín (phải mổ). Màng trinh có 3 dạng thường gặp là hình khuyên, vách ngăn, dạng sàng.

Nguyên nhân dẫn tới rách màng trinh

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục dẫn tới rách màng trinh còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng rách màng trinh ở nữ giới. Vì vậy, chị em cần xác định rõ những việc có thể tới tình trạng rách màng trinh ở nữ giới.

Giao hợp: Đây là nguyên do chính, đa dạng nhất. lúc giao hợp, dương vật của đấng mày râu cần xâm nhập vào bên trong âm đạo, tạo ra sự cọ xát nhất định. Chính vì vậy, màng trinh sẽ không thể giữ được nguyên vẹn như thuở đầu như: đá bóng, đạp xe, tập võ…khi đi lại mạnh cũng mang thể khiến lớp màng mỏng manh kia bị rách. Nếu trong giai đoạn luyện tập xảy ra tai nạn, ngã, va đập mạnh…càng khiến màng trinh có nguy cơ bị rách cao hơn dù chị em chưa từng quan hệ tình dục.

Phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh: Bình thường, từ tháng vật dụng 2 của thai kì trở đi, màng trinh sẽ xuất hiện. tuy nhiên, vì một lý do nào đó trong công đoạn hình thành, thai nhi không mang lớp màng này. Những trường hợp này được gọi là không với màng trinh bẩm sinh. Thống kê cho thấy sở hữu khoảng 5% các bé gái sinh ra không có màng trinh được nhận thấy qua thăm khám.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Tư vấn online bấm > > TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

Dấu hiệu mất trinh chính xác nhất

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc mất trinh ở bạn gái cũng như lợi ích của màng trinh thì đây là một trong các dấu hiệu điển hình nhất để nhận biết nữ giới đã bị mất trinh chính xác nhất. Tuy nhiên, như đã nói trên đây chỉ là những thông tin để tham khảo và hoàn toàn không phải là tư liệu để quyết định tất cả về người phụ nữ đó.

Nhận biết qua quan hệ tình dục

Chảy máu: Các bạn gái chưa từng giao hợp, trong lần đầu làm chuyện “ấy” bạn gái sẽ bị xuất huyết. Khi có sự xâm nhập của dương vật vào bên trong âm đạo, khiến cho màng trinh của nữ giới bị rách và chảy máu, gây cảm giác đau buốt âm đạo. Số lượng máu khá nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thế nhưng cũng có trường hợp bạn gái còn trinh khi quan hệ tình dục lần đầu không có biểu hiện chảy máu.                                                                                                                                                                  

Đau rát trong lần đầu: Các bạn nữ trong lần quan hệ đầu tiên sẽ phải chịu các cơn đau rát âm đạo rất khó chịu. “Cô bé” còn quá nhỏ và không có chất bôi trơn, khi cậu bé xâm nhập vào, thì âm đạo phải chịu sức căng giãn để vừa với kích cỡ cậu nhỏ. Vì vậy, đau đớn trong lần đầu quan hệ là nỗi ám ảnh của mỗi chị em phụ nữ. Đối với các bạn nữ đã mất trinh thì cảm giác đau sẽ ít hơn, dương vật sẽ dễ dàng đi vào âm đạo hơn.

Khả năng làm tình: Mất trinh có những dấu hiệu nào? Bạn cũng có thể nhận biết qua thái độ, cử chỉ và khả năng làm tình của cô gái. Chị em trong lần quan hệ đầu sẽ vô cùng lúng túng, ngại ngùng, chưa biết phải làm gì. Còn những cô nàng đã từng làm chuyện “ấy” rồi thì sẽ tự tin hơn, nhập cuộc nhanh chóng, chủ động hơn.

Nhận biết qua dáng vẻ bên ngoài

Nhìn thấy màng trinh: Vì màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm, chính vì thế khi bị kích thích, lỗ âm đạo mở to, phụ nữ có thể tự quan sát màng trinh của chính mình. Nếu như có một lớp màng mỏng chắn ngang thì đó là màng trinh vẫn còn nguyên.

Thông qua dáng đi: Trên thực tế, không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng gái mất trinh sẽ có dáng đi khác với những gái còn trinh. Nhưng theo không ít quan niệm dân gian thì gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép, còn gái mất trinh sẽ có dáng đi “hai hàng” do phần háng sẽ bị rộng ra khi giao hợp nhiều.

Qua màu sắc vú và âm đạo: Khá nhiều người cho rằng, gái mất “cái ngàn vàng” sẽ có đầu nhũ hoa thâm và môi âm đạo thâm đen. Tuy nhiên, màu sắc nhũ hoa thế nào là tùy vào vào sắc tố da của mỗi người. Một số nguyên do khác có thể là do phái đẹp mặc đồ lót bó sát, do mang thai… Đôi khi âm đạo chị em bị sậm màu có thể do đi bộ nhiều, môi “cô bé” bị cọ xát nhiều dẫn tới chuyển màu, chế độ chăm sóc vệ sinh xấu hoặc do di truyền chứ không toàn bộ là do mất trinh.

Dấu hiệu mất trinh chính xác nhất là một trong các dấu hiệu để nhận biết người phụ nữ đó có màng trinh nguyên vẹn hay không? Từ đó có các cách cư xử cho phù hợp trong khi hẹn hò cũng như giao tiếp ứng xử. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về vấn đề gì vui lòng liên hệ Hotline hoặc nhấp vào KHUNG CHAT để được tham vấn cùng chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Tư vấn online bấm > > TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

Chi tiết thông tin cho Dấu hiệu mất trinh chính xác nhất…

Màng trinh là gì?

Màng trinh là gì? Màng trinh nằm ở đâu? – Đây là những câu hỏi mà các bạn gái mới lớn hay thắc mắc đặt ra. Màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Màng trinh được coi là một phần của cơ quan sinh dục, giữ vai trò ngăn cản vi khuẩn, nấm, tác nhân có hại bên ngoài tấn công âm đạo, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả. 

Đặc điểm của màng trinh:

 • Thường có màu hồng nhạt, có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên thông thường, khi bị rách sẽ có một chút máu kèm theo. 

 • Màng trinh ở nữ giới có hình dạng cấu tạo khá đa dạng. Tùy vào cơ địa từng người mà ở mỗi bạn gái sẽ có hình dạng màng trinh khác nhau. Một vài dạng phổ biến như màng trinh hình lưỡi, màng trinh hình lá, màng trinh hình tròn, màng trinh hình khuyên, thậm chí hình cầu,… Trong đó, màng trinh hình tròn dễ rách nhất và màng trinh hình lưỡi sẽ khó rách nhất.

 • Có người sinh ra không màng trinh; người khác lại có màng trinh quá mỏng (đã rách tự hồi nào) hoặc quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc bịt kín (phải mổ). 

Thông thường, để kinh nguyệt hàng tháng có đường tiết ra ngoài, chính giữa màng trinh sẽ có một, hai hoặc nhiều lỗ nhỏ. Tùy theo từng bạn gái mà độ lớn lỗ chính giữa của màng trinh khác nhau. Có trường hợp chỉ đủ 1 ngón tay nhưng có trường hợp có thể co giãn vừa 2 ngón tay. Đặc biệt, có một số bạn gái có dạng màng trinh không lỗ, đây được xem là một vấn đề và có thể gây ra những biến chứng cho bạn nữ ở tuổi dậy thì. Bạn có thể tìm hiểu thêm cảm giác khi chạm vào màng trinh như thế nào.

Tham khảo: 

Các loại màng trinh là gì? Một số hình dáng của màng trinh (Nguồn: Sưu tầm)

Chi tiết thông tin cho Hiểu đúng về màng trinh và dấu hiệu mất trinh…

1. Màng trinh là gì? Các hình dạng phổ biến của màng trinh

Màng trinh là 1 lớp màng mỏng, gần với cửa âm đạo. Chỉ cách của âm đạo khoảng vài cm, có 1 hay nhiều hơn 1 lỗ để kinh nguyệt có thể thoát ra. Màng trinh của phụ nữ khá mỏng. Do đó mà có thể dễ bị rách vì nhiều nguyên nhân mà không phải chuyện phòng the gây ra.

Tuy nhiên tùy theo cơ địa mỗi người mà màng trinh mỏng, dày, có hoặc không có. Nếu màng trinh mỏng, thì bạn thậm chí còn không biết nó rách từ lúc nào và có thể mất trinh dù chưa quan hệ lần nào. Hay màng trinh dày thì dù quan hệ nhiều lần hay sinh con thì vẫn chưa có dấu hiệu mất trinh.

Các hình dạng của màng trinh

Các hình dạng phổ biến của màng trinh:

 • Màng trinh dạng tròn (một lỗ): Đây là dạng phổ biến ở hầu hết nữ giới. Dấu hiệu nhận biết là màng trinh có một lỗ trong ở giữa.
 • Màng trinh dạng sàng (nhiều lỗ): Màng trinh nhiều lỗ nhỏ giống như cái sàng, dễ rách.
 • Màng trinh bít kín: Đây là dạng hiếm gặp, cần phải can thiệp ngoại khoa tạo lỗ thủng để máu kinh nguyệt thoát ra ngoài.
 • Màng trinh dạng vách ngăn: Màng trinh có nhiều dải, giăng ngang cửa âm dạo; vách thường có hình lưỡi liềm.

2. Dấu hiệu mất trinh là như thế nào?

2.1 Nhận biết dấu hiệu mất trinh qua quan hệ tình dục

2.1.1 Âm đạo xuất hiện máu tươi bất thường

Mất trinh có dấu hiệu như thế nào? Khi quan hệ lần đầu, chị em phụ nữ thường sẽ mất trinh vào trường hợp này rất nhiều. Dấu hiệu mà ai cũng sẽ gặp phải là có một chút máu tươi dính trên ga giường hoặc quần lót. Tuy nhiên, mất trinh không do quan hệ lần đầu cũng có hiện tượng này. Nhưng chị em thường không biết được do lầm tưởng với kinh nguyệt ngày đèn đỏ.

mất trinh có biểu hiện ra máu đỏ tươi

2.1.2 Dấu hiệu mất màng trinh là có cảm giác đau rát âm đạo

Sau khi quan hệ lần đầu, đa số phụ nữ sẽ có biểu hiện của mất trinh là đau vùng dưới hông. Đặc biệt là vùng kín do sự giãn nở cô bé bất ngờ và chưa kịp thích nghi. Do đó, nếu bạn có cảm thấy ê ẩm, nhức mỏi cũng không cần lo lắng quá nhiều. Vì đây là một trong những sự khác biệt giữa gái còn trinh và mất trinh bạn cần nên biết.

2.2 Nhận biết dấu hiệu mất trinh dựa vào quan sát bên ngoài

2.2.1 Sự khác biệt về dáng đi trước và sau khi quan hệ

Các bạn nữ có biểu hiện của mất trinh sau khi quan hệ đều có chung 1 hiện tượng. Là dáng đi có phần thay đổi về phần háng, thường bè ra rộng hơn. Và thậm chí không thể khép chân lại khi ngồi. Nhưng 1 số người do thói quen hoặc tập khép chân thường xuyên nên dáng đi vẫn không thay đổi. Có khi rất chuẩn và thon thả như thời con gái.

dáng đi trước và sau quan hệ

2.2.2 Nhận biết dấu hiệu mất trinh qua màu sắc vú và âm đạo

Đây là một dấu hiệu đơn giản mà người khác có thể quan sát được, đoán bạn đã mất hay chưa. Theo kinh nghiệm, đối với phụ nữ chưa quan hệ tình dục, đầu vú của họ hồng nhạt. Kích thước nhũ hoa nhỏ. Với những chị em đã quan hệ, bầu vú thường căng tròn và to hơn vì nắm bóp nhiều.

Còn cô bé của phụ nữ mất trinh thường sẫm màu. Môi lớn và môi bé không còn được gọn gàng mà có thể to, dài ra. Phụ nữ còn trinh có thể sở hữu âm đào hồng hào, tươi tắn.

Chi tiết thông tin cho Dấu Hiệu Mất Trinh Là Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Bạn Còn Trinh Hay Không?…

1. Mất trinh là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, hay cụ thể hơn là ở Việt Nam, ‘mất trinh’ có nghĩa là màng trinh của một người phụ nữ đã bị rách sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Vậy cảm giác lần đầu bị mất trinh sẽ ra sao? Mất trinh do quan hệ tình dục lần đầu có đau không?

Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi lần đầu mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1.1 Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

Lần đầu mất trinh là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Ngược lại, về mặt y khoa thì không có định nghĩa về trinh tiết. Và màng trinh của phụ nữ chỉ đơn giản là một lá chắn nằm bên trong cửa âm đạo.

Do ảnh hưởng văn hóa, mà phần lớn đời sống của phụ nữ Việt Nam được gắn liền với trinh tiết. Theo nghĩa đen của trinh tiết, bạn phải chưa từng quan hệ qua đường âm đạo, kể cả quan hệ bằng miệng, hoặc bất kỳ hình thức đụng chạm cơ thể nào khác trước khi có chồng.

Tóm lại, bạn có thể thấy rằng, màng trinh là thuộc về sinh học; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội. Và không phải bất kỳ ai cũng mất trinh do quan hệ tình dục. Và không phải bất kỳ ai cũng có màng trinh ngay từ khi mới sinh ra.

>> Cùng chủ đề: Cách nhận màng trinh còn hay rách chính xác

1.2 Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị rách (mất trinh) sau khi quan hệ lần đầu.

Nhưng về mặt y khoa, màng trinh không phải là một lá chắn che phủ toàn bộ của âm đạo. Thay vào đó, màng trinh bình thường là màng trinh có sẵn một lỗ rồng nhỏ, đủ để máu kinh nguyệt có thể thoát ra bên ngoài.

Vậy quan hệ lần đầu có mất trinh không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, đây không phải cách duy nhất khiến phụ nữ mất trinh, hoặc theo nghĩa đen là màng trinh đã bị rách do quan hệ. Màng trinh có thể bị rách do các hoạt động thể thao, tai nạn; hoặc không có màng trinh bẩm sinh.

>> Cùng chủ đề: Màng trinh nằm ở vị trí nào? Và các loại màng trinh

1.3 Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

Lần đầu mất trinh có đánh giá được qua vẻ bên ngoài?

Tâm lý con gái sau khi mất trinh sẽ thay đổi như thế nào? Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Câu trả lời là cơ thể của bạn hoàn toàn không có thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục lần đầu. Thay vào đó, bạn có thể sẽ gặp một số phản ứng của cơ thể như:

 • Thở nhanh.
 • Đổ mồ hôi.
 • Da ửng đỏ.
 • Ngực cương cứng.
 • Âm hộ ửng đỏ do quan hệ.

Những phản ứng liên quan đến kích thích tình dục chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn trong khi quan hệ tình dục. Do đó, sự thay đổi sau khi quan hệ lần đầu; hoặc sau khi mất trinh là không thể nhận biết.

Chi tiết thông tin cho Lần đầu mất trinh con gái có đau, có chảy máu không? – MarryBaby…

1. Màng trinh và những thông tin chị em không nên bỏ qua

Màng trinh nằm bên trong âm đạo. Đây là một lớp màng mỏng và rất dễ bị rách. Một số ít trường hợp trẻ em gái đã không có màng trinh ngay từ khi sinh ra. 

Màng trinh rất mỏng và rất dễ rách

Ở giữa màng trinh sẽ có một hoặc vài lỗ nhỏ để máu kinh có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng và tùy theo cơ địa của từng người mà kích thước của những lỗ này sẽ khác nhau. 

Tuy rằng chỉ là một lớp màng mỏng và không có cấu tạo đặc biệt nhưng màng trinh vẫn có những tác dụng quan trọng như sau: 

– Góp phần giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa ở nữ giới do khuẩn bệnh gây ra. Trên thực tế, tỷ lệ phụ nữ đã từng quan hệ tình dục mắc các bệnh phụ khoa cao hơn những phụ nữ chưa bị rách màng trinh.

– Những lỗ nhỏ trên bề mặt của màng trinh có tác dụng giảm tình trạng ứ tắc kinh nguyệt trong những ngày “đèn đỏ”, từ đó hiện tượng đau bụng kinh cũng được giảm đi đáng kể. 

– Có tác dụng bảo vệ “cô bé”, ngăn chặn dị vật và bụi bẩn tấn công môi trường âm đạo, từ đó giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương vùng kín. 

Màng trinh cũng có nhiều hình dáng khác nhau, cụ thể như sau

– Dạng hình khuyên. 

– Màng trinh dạng vòng, có thể là hình tròn hay hình lưỡi liềm,… Thậm chí có một số trường hợp đặc biệt, hình dạng của màng trinh chỉ giống như những đường viền và sát với thành âm đạo, do đó âm đạo mở rộng giống như đã mất trinh. 

Màng trinh giúp hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào “cô bé”

– Màng trinh có dạng sàng cùng nhiều lỗ nhỏ: Đối với những trường hợp này, việc “cậu bé” thâm nhập vào “cô bé” trở nên khó khăn hơn. Đôi khi cần nhiều lần quan hệ mới có thể phá vỡ được tấm lá chắn này. 

– Màng trinh dạng vách: Là dạng màng trinh có một đường chia đôi ở giữa khiến cho âm đạo như có 2 lỗ nhỏ sát nhau. 

Chi tiết thông tin cho Bác sĩ Sản phụ khoa giải đáp: Tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?…

1. Màng trinh là gì và dấu hiệu khi màng trinh bị rách

Trước khi giải đáp băn khoăn thủ dâm có mất trinh không, liệu bạn đã biết màng trinh là gì và dấu hiệu khi màng trinh bị rách chưa? Cụ thể, có thể tìm hiểu điều đó với các thông tin dưới đây.

1.1. Màng trinh là gì? 

Đây là một lớp màng mỏng cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Lớp màng này có màu hồng và bề mặt của nó có một hoặc nhiều lỗ giúp máu kinh thoát ra bên ngoài. Tùy từng chị em mà hình dạng của màng trinh sẽ không có sự giống nhau. Bên cạnh đó, có người có màng trinh mỏng, nhưng cũng có người có màng trinh dày, thậm chí có người sinh ra lại không có lớp màng này.  

Màng trinh là lớp màng mỏng ở âm đạo, có vị trí cách âm hộ khoảng 2cm

1.2. Dấu hiệu khi màng trinh bị rách

Màng trinh bị rách do các nguyên nhân như: quan hệ tình dục, hoặc do các tai nạn trong sinh hoạt hằng ngày hoặc ngay từ khi sinh ra đã không có sự xuất hiện của màng trinh. 

Về dấu hiệu khi bị rách màng trinh, hầu hết chị em phái yếu sẽ có các biểu hiện bao gồm:

– Chảy máu ở âm đạo: 

Ở đây, hiện tượng âm đạo chảy máu không phải bởi chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể, đa phần nữ giới sẽ có một ít máu tươi ở “cô bé” khi bị rách màng trinh. Tùy thuộc vào cơ địa và độ dày hay mỏng của màng trinh thì lượng máu xuất hiện sẽ là ít hay nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp bị rách màng trinh đều chảy máu ở vùng kín. Mặt khác, cũng không phải cứ bị chảy máu âm đạo là do rách màng trinh.

– Âm đạo đau rát: 

Kèm theo đó, chị em cũng sẽ cảm thấy âm đạo đau rát sau khi bị rách màng trinh. Cảm giác đau rát đó thường sẽ nằm trong khả năng chịu đựng của các nàng. Song cũng có trường hợp cơn đau rát ở âm đạo dữ dội và diễn ra kéo dài hơn so với bình thường khi có màng trinh quá dày.

Chị em sẽ cảm thấy đau rát ở âm đạo sau khi màng trinh bị rách

Chi tiết thông tin cho Thủ dâm có mất trinh không và những lưu ý bạn gái cần biết…

Con gái thủ dâm có mất trinh không?

Màng trinh là lớp màng mỏng, nằm sau môi lớn và môi bé, cách cửa âm đạo khoảng 2- 3cm. Tùy vào cơ địa mỗi người màng trinh sẽ có cấu trúc khác biệt.

Màng trinh có thể bị rách khi quan hệ tình dục hoặc chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài. Những tác động này có thể sự vận động mạnh khi tham gia hoạt động thể thao (đặc biệt là ở tư thế xoạc chân quá rộng), tai nạn, thụt rửa âm đạo quá sâu hay sử dụng những sản phẩm như tampon, cốc nguyệt san không phù hợp.

Vậy thủ dâm có mất trinh không? Câu trả lời là “Có” nếu vì quá hưng phấn mà lỡ đưa tay hoặc dụng cụ thủ dâm vượt quá 2cm tính từ âm hộ. Việc thủng màng trinh cũng dễ xảy ra nếu các chị em thủ dâm thường xuyên. Sở dĩ như vậy là vì việc tự sướng vô độ thường dẫn đến chai lì cảm xúc, lúc này những kích thích thông thường không còn đem lại khoái cảm. Từ đó, bạn phải tìm đến những hành động mạnh bạo hơn và có thể vô tình làm rách màng trinh.

Hãy đọc thêm: 5 lý do khiến quan hệ lần đầu không ra máu: Đừng vội nghĩ về trinh tiết

Dùng ngón tay thủ dâm có mất trinh không?

Thủ dâm bằng ngón tay có mất trinh không cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Như đã đề cập, màng trinh nằm cách cửa mình chừng 2cm giữ vai trò ngăn chất bẩn, hại khuẩn xâm nhập gây bệnh phụ khoa. Khi quan hệ tình dục lần đầu, màng trinh rất dễ bị rách bởi nó có kết cấu rất mỏng. Dấu hiệu để nhận biết sự rách màng trinh xảy ra đó là sự xuất hiện của một ít máu hồng ngoài âm đạo.

Hãy đọc thêm: Phụ nữ thủ dâm như thế nào?

Với thắc mắc dùng ngón tay thủ dâm có mất trinh không thì câu trả lời sẽ là “Không” nếu ngón tay chỉ chạm vào một phần của âm đạo. Trường hợp ngón tay đưa vào quá sâu thì sẽ khiến màng trinh tổn thương và rách dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là ra máu âm đạo và đau buốt vùng kín).

Chi tiết thông tin cho Thủ dâm có mất trinh không? Hướng dẫn cách thủ dâm không gây rách màng trinh • Hello Bacsi…

Mất trinh là gì?

Màng trinh của nữ giới là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, có một lỗ hay nhiều lỗ để kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ngoài. Lớp màng trinh này dày hay mỏng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có nhiều dạng màng trinh khác nhau.

Mất trinh là khi âm đạo bị tác động bởi một vật thể lạ khiến cho màng trinh bị rách. Đó có thể là quan hệ tình dục, tai nạn hay do hoạt động mạnh… gây mất trinh.

Trên thực tế, có nhiều bạn nữ sinh ra đã không có màng trinh. Có những người màng trinh lại quá mỏng và rất dễ rách khi hoạt động mạnh, ngã xe dù không quan hệ tình dục. Cũng có trường hợp nữ giới có màng trinh quá dày, rất khó rách, khi sinh đẻ mới rách.

Nguyên nhân gây rách màng trinh

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng giúp bảo vệ âm đạo khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, lớp màng mỏng này rất dễ bị rách đặc biệt khi có những tác động bên ngoài vào.

Cụ thể, một số nguyên nhân gây rách màng trinh bao gồm:

Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính khiến màng trinh ở chị em phụ nữ bị rách. Nguyên nhân do khi quan hệ, “cậu nhỏ” sẽ xâm nhập vào âm đạo nên sẽ gây rách màng trinh.

Nữ giới không có màng trinh

Thông thường, ở tháng thứ 2, 4 của thai kỳ thì màng trình sẽ bất đầu xuất hiện. Tuy nhiên, theo thống kê có đến 5% bé gái sinh ra không có màng trinh. Những trường hợp không có màng trinh chỉ được phát hiện qua thăm khám.

Vận động mạnh

Những bạn gái thích chơi thể thao như nhảy cao, võ thuật, erobic hoặc những môn vận động dễ té ngã, va chạm mạnh như chạy xe đạp, cưỡi ngựa, leo núi… sẽ gây ảnh hưởng đến chiếc “then cài”. Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

Do tai nạn

Những tai nạn khiến “tam giác mật” bị va chạm mạnh, đặc biệt là va chạm với những vật cứng cũng là một trong những lý do làm “màn nhung” bị rách. Do vậy, khi sinh hoạt, vui chơi, các nàng không chỉ giữ an toàn cho cơ thể mà còn bảo vệ “cô bé” nữa nha.

Do “phụ kiện” ngày “đèn đỏ”

Hàng tháng, các cô gái đều cần đến “phụ kiện” cho ngày “đèn đỏ” song nếu không biết cách lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng”. Có 2 loại “bửu bối” hiện có trên thị trường được khuyến cáo có thể gây rách màng trinh là tampon và cốc nguyệt san. Đây là loại có khả năng thấm hút kinh nguyệt từ bên trong, khi sử dụng phải đưa sản phẩm vào âm đạo nên bạn gái chưa từng quan hệ tình dục cần cân nhắc trước khi dùng.

Do thủ dâm

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể mình như “vùng kín” để bản thân đạt cực khoái. Nếu thủ dâm bằng cách đưa ngón tay hay vật cứng vào âm đạo quá 2cm có thể gây rách màng trinh.

Chi tiết thông tin cho Dấu hiệu mất trinh ở con gái khi quan hệ lần đầu là gì?…

Ngoài những thông tin về chủ đề Gái Mất Trinh Thì Sao này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Gái Mất Trinh Thì Sao trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cháo Lươn Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button