Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Gây Mê Tôm Hùm – Cách làm món ngon nhanh nhất

Gây Mê Tôm Hùm có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Gây Mê Tôm Hùm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Gây Mê Tôm Hùm:

TTO – Quy định bảo vệ động vật mới của Thụy Sĩ cấm luộc sống tôm hùm hay ướp đá chúng trong quá trình vận chuyển, cho rằng điều đó là tàn ác và sẽ khiến con vật đau đớn.

Muốn luộc tôm hùm sống? Quên đi nếu bạn đang ở Thụy Sĩ kể từ tháng 3-2018 – Ảnh: REUTERS

Chính phủ Thụy Sĩ vừa thông qua quy định bảo vệ động vật mới, dưới áp lực từ các nhóm hoạt động bảo vệ động vật. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 3 tới, theo Hãng tin Reuters.

Theo đó, hành động “nhúng tôm hùm vào nước sôi phổ biến ở các nhà hàng sẽ bị cấm tuyệt đối”. 

“Các loài giáp xác còn sống, như tôm hùm, sẽ không bao giờ được phép ướp đá hoặc bỏ vào nước đá trong quá trình vận chuyển. Động vật thủy sinh phải được để trong môi trường tự nhiên của chúng. Phải gây mê các loài giáp xác trước khi giết chúng”.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Thụy Sĩ đã nhiều lần chỉ trích cách làm tôm phổ biến tại các nhà hàng nước này. Họ cho rằng tôm hùm và các loài giáp xác khác có hệ thần kinh phức tạp, do đó sẽ cảm nhận đau đớn nhiều hơn nếu bị luộc sống. 

Bài liên quan:  Cách Làm Cơm Cuộn Đơn Giản Tại Nhà - Cách làm món ngon nhanh nhất

Theo Đài RTS, quy định mới sẽ chỉ cho phép chích điện hoặc dùng máy hủy não như là cách để khiến tôm hùm “bất tỉnh” trước khi luộc. 

Quy định mới cũng cấm hoàn toàn vòng cổ chống chó sủa, siết chặt và tăng cường triệt phá các trang trại chó con bất hợp pháp.

Thụy Sĩ không phải là quốc gia duy nhất có quy định bảo vệ tôm hùm khỏi các cách chế biến gây đau đớn.

Hồi tháng 6 năm ngoái Tòa tối cao Ý đã ra lệnh cấm ướp đá tôm hùm tại nhà hàng bởi chúng có thể khiến con vật chịu đau đớn khôn xiết trước khi bị giết và lên bàn ăn phục vụ thực khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Chi tiết thông tin cho Thụy Sĩ ra quy định buộc gây mê tôm hùm trước khi luộc…

Bảo quản tôm hùm đi gần

Nếu vận chuyển ngắn dưới 30 phút thì có thể vận chuyển tôm không gây mê bằng đá lạnh. Chỉ cần rải một lớp đá dưới đáy thùng để giữ lạnh, và đặt tôm lên trên là có thể tiến hành vận chuyển. Lưu ý xếp tôm ngăn ngắn trong thùng để hạn chế va chạm, làm vỡ vỏ tôm khi di chuyển.

Với đơn hàng có khoảng cách gần, khoảng 40km và số lượng ít, có thể vận chuyển bằng các can nhựa, thùng nhựa với tỉ lệ đá tương đối so với lượng tôm. Ưu điểm của hình thức bảo quản tôm hùm này là tôm hùm khỏe, không mất tỉ lệ trọng lượng khi cân, tuy nhiên không chở được nhiều và khá tốn kém.

Bảo quản tôm hùm đi xa

Khi nhiều tôm, vận chuyển xa, thời gian dài, sẽ cần gây mê bằng đá lạnh trong vận chuyển. Tôm hùm được đưa vào hồ nước lạnh khoảng dưới 4°C, trong khoảng thời gian nhất định sẽ ngủ đông. Sau đó lấy tôm cuốn giấy báo và xếp vào thùng xốp.

Mỗi thùng xốp cần được trải đều đá lạnh dưới đáy thùng. Cố gẵng giữ nhiệt độ từ 0 đến 4 độ trong quá trình vận chuyển. Tôm hùm là sinh vật nước mặn, nên nếu bị sốc nước ngọt (do đá tan) sẽ làm chết tôm. Để hạn chế việc này, có thể bỏ đá vào chai nhựa hoặc túi chườm. Với lượng đá khoảng 20% chiều sâu thùng xốp có thể giữ lạnh khoảng 1 ngày.

Tiếp theo tiến hành bơm oxy vào thùng và có thể bắt đầu vận chuyển. Ưu điểm của phương pháp này là tôm sống khỏe, có thể vận chuyển xa trong thời gian dài mà không cần dùng xe tải lạnh.

Nếu vận chuyển tôm trong nước mặn thì sẽ cần xe có hệ thống bơm khí oxy. Tuy nhiên chỉ một số ít xe chuyên dụng mới có thiết bị này. Ngưng cho tôm ăn 2-3 ngày trước ngày đi sẽ giúp giảm lượng oxy tôm tiêu thụ khi vận chuyển.

Xem thêm: Cách bảo quản hải sản đi xa

Xem thêm: Cách vận chuyển tôm hùm sống bằng nước và không cần nước 

Cách bảo quản tôm hùm tại nhà

Khi bạn mua tôm hùm để về nhà chế biến thì đa phần tôm không còn sống nữa. Để giữ thị tôm tươi ngon lâu hơn thì hãy cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra chế biến thì chỉ nên rã đá 1 lần duy nhất. Không nên lấy ra rồi cất lại một lần nữa, như vậy thì thịt sẽ không còn ngon.

Chi tiết thông tin cho Cách bảo quản tôm hùm vận chuyển đường dài vẫn tươi ngon…

Ngoài những thông tin về chủ đề Gây Mê Tôm Hùm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Gây Mê Tôm Hùm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button