Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé – Cách làm món ngon nhanh nhất

Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: CÁCH NẤU CHÁO RÂY 1:10 CỰC DỄ CHO BÉ BẮT ĐẦU ĂN DẶM KIỂU NHẬT// PEANUT ĂN DẶM (TẬP 4)

Bạn đang xem video CÁCH NẤU CHÁO RÂY 1:10 CỰC DỄ CHO BÉ BẮT ĐẦU ĂN DẶM KIỂU NHẬT// PEANUT ĂN DẶM (TẬP 4) mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh My Thuan Family từ ngày 2020-04-02 với mô tả như dưới đây.

➫ XEM LẠI CÁC TẬP TRƯỚC CỦA SERIES “PEANUT ĂN DẶM”:
** Tập 1 – Trẻ mấy tháng ăn dặm? Phương pháp ăn dặm? Sách ăn dặm?: http://bit.ly/34aqCnM
** Tập 2 – Bé ăn dặm cần chuẩn bị gì?: http://bit.ly/2OT5mMX
** Tập 3 – 6 Nguyên tắc ăn dặm mẹ cần biết giúp hành trình ăn dặm dễ dàng hơn: https://bit.ly/344oKO6

➫ Thông tin được tham khảo theo sách “ĂN DẶM KIỂU NHẬT” và sách “ĂN DẶM KHÔNG NƯỚC MẮT”
____________________

➫ SẢN PHẨM TRONG VIDEO:
1. Gạo Vinh Hiển: https://bit.ly/3bOB9sp
2. Bộ dụng cụ chế biến thức ăn Pigeon: https://shope.ee/q7pkfObCq
3. Cốc nấu cháo thuỷ tinh: https://shope.ee/Yil95mVs
4. Cốc nấu cháo Richell nhựa: https://shope.ee/9zM4fXBVGC
5. Chén sứ ăn dặm: https://shope.ee/4Khhv8Jg9Z
6. Thìa mềm ăn dặm Richell: https://shope.ee/9p2eTFXwFk
7. Bộ thìa đong inox: https://shope.ee/2fZTx1kBii
8. Đồ kẹp nóng: https://shope.ee/7KLJVcADI1
9. Sách “Ăn dặm kiểu Nhật”: https://shope.ee/AJyv41MKll
10. Sách “Ăn dặm không nước mắt”: https://shope.ee/6f5SljnGmw
____________________

➫ ĐĂNG KÍ/SUBSCRIBE và nhấn nút CHUÔNG bên cạnh ngay để nhận được thông báo khi có video sớm nhất: http://bit.ly/2Su23iK

➫ KẾT NỐI VỚI MÌNH TẠI:
► Youtube: My Thuan Family (http://bit.ly/2Su23iK)
► Fanpage: My Thuan (https://bit.ly/3gZ0TWm)
► Facebook cá nhân: My Thuan Le Tran (https://bit.ly/3eQCoZm)
► Instagram: @mythuan2110 (https://bit.ly/2z97In3)
► Peanut: @happypeanut2302 (https://bit.ly/30dM3Fr)
► Email: mythuanfamily@gmail.com
____________________
©️ Bản quyền thuộc về My Thuan Family
©️ Copyright by My Thuan Family ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé:

Cháo ghẹ nấu với rau gì cho bé?

Bạn đang thắc mắc có nên nấu cháo ghẹ cho bé và cháo ghẹ nấu với gì? Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng, thịt ghẹ có vị ngọt, không có độc tố, hàm lượng cholesterol thấp nhưng lại chứa nhiều magie, canxi, axit béo omega-3 nên rất tốt cho xương, răng, tim mạch và sự phát triển não bộ của trẻ. Chính vì vậy, khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, bạn có thể nghĩ đến cho bé ăn cháo ghẹ để bổ sung dinh dưỡng.

Nếu bạn đang băn khoăn cháo ghẹ nấu với rau gì cho bé, hãy nấu cháo ghẹ với những thực phẩm sau. Do ghẹ là thực phẩm chứa nhiều canxi và protein nên khi nấu cháo ghẹ cho bé, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ giàu chất xơ như rau cải, mồng tơi, chùm ngây, rau muống, bông cải xanh, khoai tây, cà rốt… để vừa tăng dinh dưỡng, vừa giúp món cháo ngon. Đồng thời, bé cũng dễ tiêu hóa hơn.

Hướng dẫn sơ chế ghệ sạch, không bị tanh

Sơ chế ghẹ là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất để món cháo ghẹ cho bé ngon. Thế nhưng, đây cũng là công đoạn khiến nhiều mẹ e ngại vì không biết làm thế nào. Để sơ chế ghẹ nấu cháo cho bé, bạn hãy:

  1. Ghẹ sau khi mua về, dùng kéo lật phần yếm phía dưới bụng ghẹ. Sau đó, chọc thẳng vào phần lõm cho đến khi chân ghẹ duỗi ra rồi gỡ phần dây buộc.
  2. Dùng bàn chải chà, rửa ghẹ cho sạch hết cát bẩn. Sau đó, lột bỏ yếm để dễ tách mai ghẹ hơn. Loại bỏ phần trứng bên trong yếm nếu có.
  3. Tách rời phần mai và bỏ phần phổi màu xám ở 2 bên. Bạn có thể ngâm ghẹ trong nước có pha chút rượu trắng và gừng giã nhuyễn để thịt ghẹ bớt tanh.
  4. Rửa sạch ghẹ với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Khi ghẹ chín, bạn tách lấy phần thịt rồi tán mịn hay băm nhỏ. Trong quá trình tách thịt, bạn nên làm kỹ để tránh còn sót vỏ có thể khiến bé bị hóc.

Chi tiết thông tin cho Bật mí cách nấu cháo ghẹ cho bé giàu canxi, thơm ngon, bổ dưỡng…

Các món cháo ghẹ cho bé chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé về thể chất. Nếu mẹ chưa biết cách nấu cháo ghẹ ăn dặm cho bé, hãy cùng chuyên mục chăm sóc bé 0 – 1 tuổi xem ngay 10+ công thức nấu dưới đây.

1 Món cháo ghẹ dành cho bé mấy tháng tuổi?

Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé nhưng mẹ chỉ nên cho bé ăn ghẹ khi bé được 12 tháng tuổi. Mẹ có thể nấu thịt ghẹ thêm vào thực đơn cho bé 1 tuổi và để con ăn liên tục trong khoảng từ 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không.

Mẹ nên lấy thịt ghẹ ở 2 càng to để nấu cháo cho bé. Một tuần, các bé chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa thịt ghẹ. Ngưng cho bé ăn ghẹ ngay lập tức nếu phát hiện dấu hiệu trẻ bị nôn liên tục hay bị viêm da dị ứng ở trẻ em thông thường.

Mẹ có thể nấu cháo ghẹ cho bé khi bé được 12 tháng tuổi

2 Mẹ lưu ý gì khi cho bé ăn cháo ghẹ

Một số lưu ý dành cho mẹ khi nấu cháo ghẹ ăn dặm:

  • Dù chế biến theo cách nào, phải cho bé ăn ghẹ lúc còn nóng hoặc âm ấm vì thịt ghẹ nguội sẽ không chắc, không ngọt, ăn mất ngon và có thể gây lạnh bụng.
  • Nếu cho bé ăn ghẹ trực tiếp, mẹ nên bóc tách thịt cẩn thận, tránh bị sót các mảnh vỏ ghẹ nhỏ, sắc nhọn lẫn ở thịt ghẹ khiến bé bị hóc.
  • Trẻ nhỏ cần lưu ý tuyệt đối không được ăn quả hồng và trà xanh trước hay sau khi ăn cháo ghẹ cho bé.

3 Mẹo nấu cháo ghẹ cho bé thơm ngon

Cách chọn mua ghẹ

Cháo ghẹ cho bé ăn dặm

  • Ghẹ đực là ghẹ có yếm nhỏ, có hình dạng giống hình chữ Y và khít với thân. Ghẹ đực thường có nhiều thịt.
  • Ghẹ cái là ghẹ có yếm to và thuông tròn. Ghẹ cái thường có nhiều gạch.
  • Mẹ nên chọn ghẹ nấu cháo cho bé là con cầm vừa tay, nặng thì sẽ ngon, chắc thịt và tươi.
  • Nên mua ghẹ lúc còn sống, chân khớp linh hoạt, gai sắc nhọn.
  • Không nên mua ghẹ quá to, ghẹ to không có nghĩa là ghẹ sẽ ngon.
  • Chú ý phần yếm ghẹ, nếu yếm ghẹ khít với ức ghẹ là dấu hiệu ghẹ chưa sinh sản nhiều, thịt chắc.

Cách sơ chế ghẹ không bị tanh

  • Dùng vật nhọn để huỷ tuỷ ghẹ nhằm không cho ghẹ chuyển động, sau đó dùng bàn chải rửa sạch để chà ghẹ.
  • Trong quá trình sơ chế để nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, mẹ chỉ cần rửa ghẹ với rượu trắng hay lấy gừng đập nhuyễn pha với nước để khử mùi tanh của ghẹ.
  • Ghẹ khi mua về mẹ nên sơ chế ngay khi ghẹ còn sống để thịt được tươi và ngọt hơn.
  • Khi tiến hành sơ chế, lưu ý là không tháo các dây buộc của ghẹ ra vì ghẹ còn sống rất khỏe có thể làm tay mẹ bị thương.

4 Thực đơn cháo ghẹ cho bé đầy đủ dinh dưỡng

Cháo ghẹ

Cháo ghẹ cho bé là món được nhiều bà mẹ lựa chọn vì dễ nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 40 g gạo tẻ
  • 01 kg ghẹ tươi ngon
  • 05 ml dầu mè
  • 50 g hành lá
  • 06 lát gừng
  • 01 chén cá cơm khô bỏ ruột
  • 03 g x sò điệp khô
  • 01 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 chén gừng băm nhỏ

Cách sơ chế

  • Gạo tẻ đem ngâm trước 1 – 2 tiếng để gạo sạch hơn và mềm hơn trước khi nấu.
  • Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu

  • Cho vào nồi 2 lít nước, cho cá cơm khô, sò điệp khô và gạo đã ngâm vào.
  • Đun sôi trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút rồi vớt cá cơm khô và sò điệp khô ra.
  • Tiếp tục cho phần thịt ghẹ, gừng, hành lá cắt nhỏ vào.
  • Cháo sôi bắt xuống múc ra tô là đã hoàn thành món cháo ghẹ cho bé.
  • Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu mè vào trộn đều và cho bé ăn.

Cháo ghẹ với cà rốt

Với những nguyên liệu đơn giản, mẹ có thể chế biến cách làm bột cà rốt ăn dặm với ghẹ nhanh chóng.

Cà rốt là nguyên liệu dễ tìm để nấu cháo ghẹ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách sơ chế

  • Cà rốt bào vỏ và rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Hành tím đem thái nhuyễn.
  • Gạo nếp và gạo tẻ đem ngâm trước 1 – 2 tiếng để gạo sạch và mềm hơn trước khi nấu, sau đó vo sạch gạo.

Cách nấu

  • Cho ghẹ vào một nồi lớn có ít nước, sau đó luộc ghẹ trong vòng 10 phút để ghẹ chín.
  • Sau đó vớt ghẹ ra cho vào nước lạnh khoảng 1 phút rồi tiến hành tách thịt ghẹ.
  • Bắc chảo lên bếp và cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi đến khi vàng và dậy mùi thì cho thịt ghẹ vào đảo sơ trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước sau đó cho gạo vào nấu trong 30 phút trên lửa nhỏ rồi cho cà rốt, thịt ghẹ đã xào vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo ghẹ với rau chùm ngây

Bữa sáng cho bé 1 tuổi không thể thiếu món cháo ghẹ cho bé với rau chùm ngây. 

Rau chùm ngây cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho món cháo ghẹ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách sơ chế

  • Rau chùm ngây nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch.
  • Gạo tẻ vo và rửa lại bằng nước sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút rồi để ráo.

Cách nấu

  • Thịt ghẹ đem băm nhuyễn hay tán mịn rồi xào qua với hành tím.
  • Mẹ có thể cắt nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn rau chùm ngây tùy theo việc tập ăn thô của bé.
  • Gạo tẻ đem đi ninh bằng nồi áp suất với lửa nhỏ cho đến khi gạo nở chín mềm, hơi sánh.
  • Khi cháo chín thì cho thịt ghẹ đã xào và rau chùm ngây vào, khuấy đều, thêm gia vị vừa ăn.
  • Cháo sôi lần nữa thì tắt bếp.
  • Múc ra chén và cho bé thưởng thức món cháo ghẹ cho bé với rau chùm ngây khi cháo còn ấm.

Cháo ghẹ với lá hành

Lá hành là nguyên liệu dễ mua để nấu cháo ghẹ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g gạo tẻ
  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 01 nhánh nhỏ gừng
  • 03 nhánh hành lá
  • 6ml dầu mè
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Hành lá đem bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ.
  • Gừng làm sạch vỏ, rửa sạch sau đó đập dập rồi băm nhỏ.
  • Gạo vo qua với nước sau đó ngâm gạo trong thời gian 30 – 45 phút cho gạo được mềm rồi vớt ra vo sạch lại và để ráo.

Cách nấu

  • Gạo sau khi để ráo thì cho gạo vào nồi và cho thêm 300ml nước lọc, đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm trong 45- 60 phút đến khi nở đều và mềm.
  • Sau khi hầm được 15 phút thì cho thêm gừng, thịt ghẹ vào nồi hầm cùng cho chín và mềm.
  • Sau khi hầm xong thấy cháo đã mềm và ăn được thì thêm gia vị sao cho vừa miệng với bé.
  • Múc cháo ra bát thêm chút lá hành băm nhỏ cùng chút dầu mè rồi cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Cháo ghẹ rau muống

Rau muống là nguyên liệu dễ tìm mua ở chợ để nấu cháo ghẹ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g rau muống
  • 01 nhánh nhỏ gừng
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Rau muống đem nhặt sạch bỏ phần lá già héo, giữ lại phần ngọn và lá non, sau đó đem rau đi rửa sạch với nước có thể ngâm qua nước muối pha loãng.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.

Cách nấu

  • Rau muống đem thái nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay.
  • Cho gạo vào nồi 400ml nước lọc rồi đun sôi, khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa hầm cháo trong thời gian 30 – 45 phút để dẻo mềm và tạo độ thơm.
  • Trong lúc chờ cháo chín mẹ cho chảo lên bếp làm nóng, thêm dầu ăn, hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt ghẹ đã xé cùng rau muống xay nhuyễn vào xào chung.
  • Thêm chút gia vị sao cho vừa miệng và chờ tới khi thịt ghẹ chín hẳn thì tắt bếp.
  • Khi cháo đã được hầm đủ thời gian thì cho thịt ghẹ và rau muống đã xào vào nồi khuấy lên cho đều tay.
  • Thêm gia vị sao cho vừa miệng, đun thêm trong khoảng 10 phút cho cháo được chín đều là có thể dùng.

Cháo ghẹ khoai sọ

Ngoài khoai sọ, mẹ có thể chế biến món ăn dặm từ khoai tây siêu ngon cho bé.

Vị ngọt của khoai sọ giúp món cháo ghẹ cho bé ngon hơn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g khoai sọ
  • 01 nhánh nhỏ hành khô
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Khoai sọ rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
  • Ghẹ làm sạch, hấp chín và tách lấy thịt.
  • Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.

Cách nấu

  • Ghẹ đã tách lấy thịt thì xào sơ với dầu ăn và chút hành khô.
  • Khoai sọ thì ninh cho thật mềm, dùng thìa tán nhuyễn.
  • Thịt ghẹ và rau thì xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi cho tất cả vào nồi cháo đã ninh nhừ.
  • Đun cháo sôi thêm lần nữa trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho thêm chút dầu ô liu vào khi cho bé ăn để tăng hương vị thơm và béo ngậy.

Cháo ghẹ đậu xanh

Đậu xanh trong cháo ghẹ cho bé có công dụng giải nhiệt cơ thể

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g đậu xanh
  • 01 nhánh nhỏ hành khô
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước cho mềm trong vòng 60 phút.
  • Làm sạch ghẹ và để ráo.

Cách nấu

  • Lấy đậu xanh luộc chín, lọc bỏ vỏ, giữ lại phần ruột đậu và nước luộc.
  • Ghẹ xanh sau khi làm sạch thì hấp chín rồi gỡ lấy thịt.
  • Phi thơm chút hành khô với dầu ăn, cho ghẹ vào đảo sơ qua, thêm gia vị.
  • Đậu xanh đổ vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
  • Mẹ cho đậu xanh đã xay nhuyễn, thịt ghẹ vào nồi nước luộc ban đầu để ninh thành cháo.
  • Khi cháo chín, mẹ có thể múc ra bát cho bé ăn.

Ngoài cháo đậu xanh với ghẹ, mẹ cũng có thể nấu cháo đậu xanh cho bé với các nguyên liệu khác.

Cháo ghẹ rau ngót

Thêm một món cháo ghẹ cho bé với rau ngót được nhiều bé yêu thích. Ngoài ra, mẹ có thể chế biến súp rau củ cho bé.

Cháo ghẹ cho bé kết hợp với rau ngót giúp cháo tăng thêm hương vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g rau ngót
  • 01 nhánh nhỏ hành khô
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Rau ngót đem nhặt sạch bỏ phần lá già héo sau đó đem rau đi rửa sạch với nước.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.

Cách chế biến

  • Luộc hoặc hấp chín ghẹ rồi lọc lấy riêng phần thịt.
  • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành rồi cho thịt ghẹ vào xào đến khi săn lại.
  • Đối với rau ngót, các mẹ nên luộc qua, mang băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Đổ các nguyên liệu vừa chế biến vào nồi cháo trắng, khuấy đều.
  • Đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm gia vị, thêm chút dầu olive rồi tắt bếp.

Cháo ghẹ với mướp

Nếu các bé đã ngán món mặn thì mẹ có thể chế biến món ăn chay để đưa vào thực đơn ăn dặm chay cho bé.

Miếng mướp giòn ngọt giúp cháo ghẹ cho bé trở nên lạ miệng hơn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g mướp
  • 01 nhánh nhỏ hành khô

Sơ chế

  • Mướp đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.

Cách nấu

  • Luộc ghẹ hoặc hấp chín rồi lọc lấy riêng phần thịt.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành, cho thịt ghẹ vào xào săn lại.
  • Đối với mướp, các mẹ luộc đến khi chín mềm.
  • Bỏ các nguyên liệu vừa chế biến vào nồi cháo trắng.
  • Đun sôi cháo thêm khoảng 3-5 phút, thêm chút dầu oliu rồi tắt bếp.

Cháo ghẹ với bí ngô

Món cháo ghẹ bí ngô không thể thiếu cho bữa phụ cho bé ăn dặm BLW.

Vị ngọt bùi của bí ngô giúp cháo ghẹ cho bé thêm ngon và bắt mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 con ghẹ tươi sống
  • 50g gạo tẻ
  • 50g bí ngô
  • 01 nhánh nhỏ hành lá

Sơ chế

  • Ghẹ rửa sạch, đem hấp với gừng sả để khử mùi tanh.
  • Bí ngô gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt thành miếng.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.

Cách nấu

  • Cho gạo vào nồi kèm 400ml nước sạch và ninh nhừ.
  • Ghẹ thì bóc lấy thịt đem đi xay hoặc băm nhuyễn.
  • Bí ngô đem hấp chín, tán nhuyễn.
  • Khi cháo chín, mẹ cho bí ngô xay nguyễn và thịt ghẹ vào đảo đều.
  • Khi ăn, các mẹ hãy múc cháo ra chén và cho thêm chút dầu oliu trộn đều.
  • Với các bé lớn thì có thể thêm chút hành lá băm nhỏ lên trên bát cháo.

Ngoài cháo ghẹ bí ngô, mẹ cũng có thể nấu thêm các món ăn dặm từ bí ngô khác để đa dạng thực ăn dặm cho bé 

Cháo ghẹ thập cẩm

Cháo ghẹ cho bé với nhiều nguyên liệu có thể cung cấp nhiều chất bổ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 60g gạo nếp
  • 180g gạo tẻ
  • 125g thịt heo băm
  • 100g chả cá
  • 30g cồi sò điệp khô
  • 250g tôm
  • 1,5 muỗng cà phê bột bắp
  • 100 ml dầu ăn
  • 01 con ghẹ tươi sống
  • Gia vị cho bé

Cách sơ chế

  • Tôm bóc vỏ rồi tách phần đầu, chân, đuôi và rút chỉ lưng tôm sau đó cho tôm vào chén rượu rửa cho bớt mùi tanh.
  • Tiếp tục ướp tôm với muối và đường.
  • Gạo đem vo qua cùng nước rồi ngâm trong vòng 30 phút cho gạo được mềm sau đó vớt gạo ra vo sạch với nước và để ráo.
  • Cồi sò điệp khô đem ngâm với một chén nước cho mềm.

Cách nấu

  • Khi cồi sò điệp mềm thì xé nhỏ ra cho vào nồi cơm điện sau đó cho 60g gạo nếp và 180g gạo tẻ vào cùng 2 lít nước và nấu trong vòng 30 phút.
  • Ướp chả cá và thịt băm với muối và bột bắp rồi trộn đều.
  • Lấy nhân và vo viên tròn chả lại, khi cháo nấu còn 5 phút thì mở nồi, khuấy đều cháo và cho thịt viên vào nấu thêm 30 phút nữa.
  • Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đầu tôm và vỏ tôm vào xào đều trên lửa vừa, xào đến lúc phần dầu có màu cam hoặc hơi đỏ thì tắt bếp, để nguội, sau đó dùng rây lọc dầu ra.
  • Cháo sau khi được nấu thêm 30 phút nữa thì khuấy đều, cho tôm và ghẹ vào nồi, cháo sôi thì tắt bếp.
  • Để cháo nguội khoảng 10 phút thì cho phần dầu xào đầu tôm và gia vị vào. 

Có thể bạn quan tâm: Bật mí công thức nấu các món ăn dặm từ tôm cho bé tại nhà

5 Đôi lời từ AVAKids

AVAKids tin rằng với gợi ý về 10+ công thức nấu cháo ghẹ cho bé trên đây, mẹ sẽ có nhiều ý tưởng để thực hiện món cháo ăn dặm cho bé ăn thun thút. Chúc mẹ thực hiện món cháo ghẹ ăn dặm cho bé thành công!

Linh Linh tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt

Chi tiết thông tin cho 10+ món cháo ghẹ cho bé đầy đủ dinh dưỡng mẹ nên biết…

3 cách nấu cháo ghẹ ngọt ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

 MÁCH MẸ CÁCH NẤU CHÁO GHẸ CHO BÉ CỰC NHÀN MÀ GIÀU DINH DƯỠNG GIÚP BÉ ĂN NGON MIỆNG

 

Một vài điểm mẹ cần lưu ý trước khi cho bé ăn thịt ghẹ

Bé nên ăn thịt ghẹ từ khi nào? 1 tuần nên ăn mấy lần?

Chẳng cần bàn cãi quá nhiều chúng ta cũng thừa biết ghẹ biến mà một trong những hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, ứng dụng trong cả thực phẩm và y học. Ghe biển chứa hàm lượng calcium, magnesium và axit béo omega 3 dồi dào tốt cho sự phát triển của tim mạch. Bên cạnh đó, trong thịt ghẹ còn chứa nhiều vitamin, các nguyên tố đa lượng, vi lượng…

Thịt ghẹ có vị ngọt, không chứa độc tố, lượng cholesterol thấp hơn so với thịt gà và thịt thăn, rất tốt cho sự phát triển của hệ xương tủy, não bộ ở trẻ nhỏ. 

 

Tuy nhiều dinh dưỡng nhưng với trẻ nhỏ, bạn chỉ nên cho ăn từ giai đoạn 8 – 12 tháng tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đang dần hoàn thiện, bắt đầu thích nghi và tiêu hóa với nguồn thực phẩm có chứa khối lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, giai đoạn từ 8 tháng tuổi chỉ nên cho bé ăn ít thịt ghẹ (khoảng 2 càng trong 1 lần nấu là đủ)

Một tuần chỉ nên cho bé ăn từ 1 – 2 bữa cháo ghẹ, cách đều các bữa để cơ thể bé không bị “sốc”, đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài.

Đặc biệt, khi chế biến, mẹ chỉ cho bé ăn thịt, không cho ăn gạch vì đây là phần rất khó tiêu hóa.

Thời gian đầu nên cho ăn thịt ghẹ từ ít đến nhiều. Ban đầu nấu cháo ghẹ cho bé ăn liên tục trong 1 – 2 ngày, nếu có biểu hiện dị ứng với hải sản thì cần dừng ngay lại. Còn nếu cơ thể bé bình thường thì thực hiện đúng cách cho ăn như ở trên. 

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều cần lưu ý tuyệt đối không được ăn quả hồng và trà xanh trước – sau khi ăn thịt ghẹ.

Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon?

Mẹ nên nấu cháo ghẹ biển kết hợp với một số loại rau xanh để cung cấp chất xơ cho bé. Tuy nhiên không phải rau gì cũng có thể kết hợp được. 

Vậy nấu cháo ghẹ với rau gì cho bé? Mẹ có thể nấu với cải bó xôi, rau cải, rau bông ngót, rau chùm ngây, rau muống, súp lơ xanh, củ khoai tây, cà rốt, khoai lang tím…

 

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 

Nguyên liệu để nấu cháo ghẹ:

  • 40gr gạo tẻ
  • Ghẹ tươi ngon
  • 5ml dầu mè 
  • Bột nêm
  • Hành lá 
  • Nếu không nấu cháo trắng, mẹ cho thể sử dụng một trong số các loại rau xanh kể trên để nấu cháo ghẹ cho bé. 

Các bước thực hiện nấu cháo ghẹ cho bé

Bước 1: Hướng dẫn sơ chế ghẹ biển đúng 

Ghẹ mua về, chị em dùng kéo nhọn để lật phần yếm ở dưới bụng ghẹ, chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng đến khi chân và cẳng ghẹ duỗi thẳng ra. 

Lột bọ yếm đó, đồng thời bỏ phần trứng ra ngoài nếu ghẹ đang có trứng.

Sau đó mới cắt hết các dây buộc để không làm bạn bị tổn thương (vì ghẹ sống rất khỏe, càng sắc nhọn). 

 

Dùng bàn chải để cọ rửa nhẹ nhàng trên thân ghẹ. Rửa lại với nước sạch, để ráo nước. 

Khi nấu cháo ghẹ cho bé, bạn nên khử mùi tanh để bé dễ ăn, ăn ngon miệng hơn. Sử dụng rượu vang trắng và gừng đập nhuyễn vắt lấy nước để ngâm ghẹ.

Sau khi sơ chế thịt ghẹ sạch sẽ, bạn bỏ vào nồi, hấp chín. Khi ghẹ chín lấy ra, tách lấy phần thịt, không lấy gạch. Đem thịt ghẹ băm nhuyễn. Công đoạn này mẹ nên làm cẩn thận, tránh để lẫn vỏ sắc nhọn sẽ làm bé bị hóc, tổn thương.

Nên xào qua thịt ghẹ để thịt thơm ngon hơn.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu rau củ 

Tùy vào mỗi nguyên liệu mà bạn lựa chọn, đem rửa thật sạch, có thể ngâm qua một ít nước muối pha loãng để khử trùng. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Đối với rau củ như súp lơ, cà rốt, bạn cần luộc thật chín sau đó cắt khúc và cũng cho vào máy xay nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo ghẹ cho bé

Vo gạo thật sạch, cho vào nồi ninh chín, tiếp theo cho thịt ghẹ, rau xanh đã xay nhuyễn vào, khuấy đều, nêm thêm chút hạt nêm, dầu ăn cho bé ăn dặm để vừa khẩu vị, giúp bé ăn ngon miệng hơn. 

 

Ninh cháo chín, trước khi ăn thì cho hành lá thái nhỏ vào nồi, khuấy chín đều rồi múc ra bát cho bé ăn lúc ấm ấm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các mẹ biết cách nấu cháo ghẹ cho bé an toàn, ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Hãy ghi nhớ và thực hành để chăm sóc bé yêu luôn khỏe mạnh, lớn khôn nhé!

Chi tiết thông tin cho Cách nấu cháo ghẹ cho bé – Giàu canxi, thơm ngon, bỗ dưỡng…

1. Cháo ghẹ nấu cùng lá hành

Nguyên liệu nấu cháo ghẹ

– Gạo tẻ 50g

– Ghẹ tươi sống 1 con

– Gừng 1 nhánh nhỏ

– Hành lá 3 nhánh

– Dầu mè 6ml

– Gia vị: hạt nêm, muối

Cách nấu cháo ghẹ cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo ghẹ

– Ghẹ tươi sống sau khi mua về đem rửa sạch rồi hấp chín ghẹ, tiếp đó tách từng phần của ghẹ ra để riêng sau đó lấy thịt ghẹ ra.

– Hành lá nhặt sạch rễ rửa sạch thái nhỏ.

– Gừng làm sạch vỏ rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

– Gạo vo qua nước sau đó ngâm gạo trong thời gian 30 – 45 phút cho gạo được mềm rồi vớt ra vo sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Ninh cháo 

– Gạo sau khi để ráo cho gạo vào nồi cho thêm 300ml nước lọc, cho nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm gạo trong thời gian 45- 60 phút cho gạo được nở đều và mềm.

– Sau khi hầm trong thời gian 15 phút thì cho thêm gừng, thịt ghẹ vào nồi hầm cùng gạo cho chín và mềm.

– Sau khi hầm xong thấy cháo đã mềm và ăn được thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng với bé, cho cháo ra bát thêm chút lá hành thái nhỏ cùng chút dầu mè vào tạo mùi thơm rồi cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Thành phẩm cháo ghẹ nấu hành lá cho bé

Cháo ghẹ nấu hành lá cho bé

Cháo ghẹ có vị thơm ngon độ ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt ghẹ hòa quyện độ dẻo mềm của cháo thêm mùi thơm của gừng cùng dầu mè giúp kích thích vị giác, bé trở nên ăn ngon miệng hơn.

2. Cháo ghẹ nấu với cà rốt cho bé

Nguyên liệu nấu cháo ghẹ với cà rốt

– Ghẹ tươi sống 1 con

– Gạo tẻ 50g

– Cà rốt 1 củ

– Hành khô 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cháo ghẹ nấu cà rốt

– Ghẹ tươi sống sau khi mua về đem làm sạch sau đó tách lấy phần thịt ghẹ rồi xé nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Gạo tẻ vo qua cùng nước sau đó ngâm gạo trong thời gian 30 – 45 phút cho gạo được mềm rồi vớt ra vo sạch với nước và để ráo.
– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành hạt lựu rồi cho vào luộc chín sau đó vớt cà rốt ra nghiền nhuyễn cho trẻ dễ ăn.

– Hành khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo ghẹ cùng cà rốt

– Cho gạo vào nồi cho thêm 300ml nước vào đun sôi sau đó ninh gạo trong thời gian 45- 60 phút cho gạo được mềm có độ dẻo và ngon hơn khi ăn.

– Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thêm chút hành tím vào phi thơm rồi cho phần thịt ghẹ đã xé vào xào chín nêm nếm chút gia vị cho thịt ghẹ được vừa miệng.

– Khi đã hầm gạo xong bạn cho phần thịt ghẹ đã xào cùng cà rốt làm nhuyễn vào khuấy đều cùng gạo đun thêm 10 – 15 phút cho các nguyên liệu được hòa tan, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, nếu cháo bị đặc quá có thể cho thêm chút nước lọc đun sôi vào rồi đun cháo sôi lại lần nữa là được.

– Khi ăn bạn chỉ việc múc cháo ra bát rồi cho bé thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Thành phẩm cháo ghẹ nấu cà rốt

Cháo ghẹ nấu cà rốt

Cháo ghẹ nấu cà rốt có vị thơm ngon rất hấp dẫn cùng màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt ghẹ giúp trẻ có thêm canxi phát triển xương tốt và chắc khỏe hơn, cà rốt giúp bổ sung thêm chất xơ cho bé, cung cấp thêm vitamin A giúp bé sáng mắt hơn. Chính vì vậy ccacs mẹ không nên bỏ qua món cháo ghẹ nấu cùng cà rốt rất bổ dưỡng này nhé.

Chi tiết thông tin cho CÁCH NẤU CHÁO GHẸ VỚI RAU CHO BÉ ĂN DẶM CỰC NHANH VẪN ĐỦ DƯỠNG CHẤT…

Cháo ghẹ cho bé nên ăn từ khi nào?

Mặc dù, ghẹ có nhiều dinh dưỡng nhưng mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn ở giai đoạn từ 8-12 tháng tuổi. Vào giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé cũng bắ đầu hoàn thiện, thích nghi với nguồn thực phẩm có chứa lượng dinh dưỡng cao.

Lưu ý là trong giai đoạn 8 tháng tuổi, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn một ít thịt ghẹ (khoảng 2 càng trong 1 lần nấu để bé làm quen dần).Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn khoảng 1-2 bữa ghẹ, các bữa cách đều nhau để bé không bị ì ạch, đầy bụng, đi ngoài, khó tiêu.

Trong quá trình chế biến để nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn thịt, không nên ăn gạch vì rất khó tiêu hóa. Khi cho bé ăn, cần phải chú ý đến tình trạng dị ứng, nếu bị dị ứng thì phải dừng ngay. Còn nếu như bé phản ứng bình thường thì nên thực hiện theo đúng cách như trên. 

Cháo ghẹ nấu với rau gì thì ngon?

Kết hợp cháo ghẹ cùng với rau xanh sẽ giúp đảm bảo nguồn chất xơ cho bé. Tuy vậy, không phải loại rau nào cũng nấu được với cháo ghẹ. Mẹ có thể nấu cháo ghẹ cùng rau cải, cải bó xôi, rau ngót, rau muống, rau chùm ngây, súp lơ xanh, khoai lang tím, khoai tây, cà rốt, bí đỏ…

Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm 

Cách nấu cháo ghẹ cho bé cùng hành lá 

Nguyên liệu: 

Gạo tẻ: 40g 

Ghẹ tươi: 2-3 con 

Vài nhánh hành lá 

Gia vị, dầu oliu

Cách làm:

– Rửa sạch ghẹ tươi rồi hấp chín 

– Khi ghẹ nguội thì tách phần thịt ra, xào thơm cùng hành tím đã phi vàng, ướp thêm chút gia vị nước mắm để thịt ghẹ thêm ngọt (trẻ dưới 1 năm không nên dùng gia vị)

– Vo sạch gạo rồi cho vào nồi ninh cháo cho thật nhừ.

– Hành lá rửa sạch thái thật nhỏ

– Khi cháo chín nhừ thì cho phần thịt ghẹ vừa xào xong vào khuấy đều. 

– Thêm hành lá đã thái vào rồi tắt bếp, cho thêm chút dầu oliu và nêm nếm gia vị vừa đủ. 

– Múc ra bát cho bé ăn khi còn ấm nóng.

Cháo ghẹ hành lá cho bé. (Ảnh minh họa)

Cách nấu cháo ghẹ cho bé với cà rốt 

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 40g 

Ghẹ tươi; 2 con (hoặc 500gram)

Cà rốt: 1 củ 

Hành khô, dầu ăn, gia vị khác 

Cách làm:

– Rang gạo lên cho vàng rồi ngâm trong bát nước khoảng 30 phút. Sau đó thì vớt gạo ra rồi cho vào nồi ninh nhừ để giúp cháo mềm và thơm hơn nhiều. 

– Ghẹ làm và rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín, tách lấy phần thịt ghẹ rồi băm nhuyễn. 

– Cho dầu ăn vào trong chảo rồi xào chín hành tím, băm nhỏ, đợi khi hành vàng thơm thì cho phần thịt ghẹ đã xé nhỏ vào trong xào chín. Nêm nếm thêm chút gia vị để thịt thêm ngọt. 

Cháo ghẹ cà rốt. (Ảnh minh họa)

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín. Khi cà rốt mềm thì mang ra nghiền nhuyễn hoặc để như vậy (tùy theo độ ăn dặm của bé) và cho vào cùng cháo. 

– Đợi khi cháo chín nhừ và cà rốt đã nhừ thì mẹ hãy cho hết phần thịt ghẹ đã xào lúc đầu vào khuấy đều cùng nhau rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.

– Tắt bếp và múc ra bát cho bé thưởng thức. 

Cách nấu cháo ghẹ cho bé với rau chùm ngây 

Nguyên liệu:

40g gạo tẻ 

2 con ghẹ tươi 

Rau chùm ngây

Nước mắm ngon 

Dầu oliu, một số gia vị khác 

Cách làm:

– Vo sạch gạo rồi ninh cho gạo thật chím mềm 

– Ghẹ làm và rửa sạch mang đi hấp hoặc luộc, tách lấy phần xé nhỏ, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn. 

– Lá rau chùm ngây tách lấy phần lá non, rửa sạch và cho vào máy xay. 

– Cho thịt ghẹ vào cùng nồi cháo đang sôi để thịt ghẹ nhanh nhuyễn. 

Cháo ghẹ rau chùm ngây. (Ảnh minh họa)

– Đợi khi cháo đã sôi thì mẹ cho thêm rau chùm ngây xay nhuyễn vào cháo rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm chút dầu oliu, phô mai vào trộn đều và tắt bếp. 

– Múc ra bát cho bé ăn ngay khi còn nóng. 

Trong khi chế biến ghẹ cho bé, mẹ cần lưu ý phải làm sạch thịt ghẹ, nhặt bỏ hết vỏ để bé không bị hóc và hãy chọn loại ghẹ thật tươi sống để giúp món cháo thơm ngon hơn. 

Để giúp chị em lên thực đơn ăn dặm cho bé tăng cân, ít bị táo bón nhờ bột yến mạch. Dưới đây là bí quyết cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm ngon hợp…

Chi tiết thông tin cho Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi…

Cháo ghẹ cho bé nên nấu với rau gì?

Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng, thịt ghẹ có vị ngọt, không có độc tố, hàm lượng cholesterol thấp nhưng lại chứa nhiều magie, canxi, axit béo omega-3 nên rất tốt cho xương, răng, tim mạch và sự phát triển não bộ của trẻ. Chính vì vậy, khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, bạn có thể nghĩ đến cho bé ăn cháo ghẹ để bổ sung dinh dưỡng.

Do ghẹ là thực phẩm chứa nhiều canxi và protein nên khi nấu cháo ghẹ cho bé, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ giàu chất xơ như rau cải, mồng tơi, chùm ngây, rau muống, bông cải xanh, khoai tây, cà rốt… để vừa tăng dinh dưỡng, vừa giúp món cháo ngon. Đồng thời, bé cũng dễ tiêu hóa hơn.

1. Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm

Để nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • 40g gạo tẻ
  • 1 con ghẹ tươi
  • Gia vị: muối, đường, dầu ô liu…

Cách nấu cháo ghẹ cho bé:

  • Sau khi đã sơ chế ghẹ theo các bước trên, bạn phi thơm hành tím và xào phần thịt ghẹ, có thể nêm thêm chút gia vị để phần thịt ghẹ thêm ngọt.
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút rồi để ráo và đem đi ninh trong nồi áp suất với lửa nhỏ cho đến khi gạo nở chín mềm, nhuyễn.
  • Sau khi cháo chín thì cho phần thịt ghẹ đã xào vào, khuấy đều. Đun sôi, nêm nếm chút gia vị. Khi cháo sôi thì tắt bếp.
  • Múc ra chén, thêm 1 ít dầu ô liu và cho bé dùng khi còn ấm.

2. Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng tuổi với cà rốt

Với cách nấu cháo ghẹ này, bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • 40g gạo tẻ
  • 1 con ghẹ tươi
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Gia vị: muối, đường, dầu ô liu…

Cách nấu cháo ghẹ cà rốt:

  • Ghẹ mua về bạn cũng sơ chế theo các bước trên. Sau khi đã tách lấy phần thịt ghẹ, bạn băm nhỏ. Sau đó, phi hành cho thơm và cho thịt ghẹ vào xào.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín hoặc bạn cũng có thể bỏ cà rốt vào ninh cùng cháo. Khi cà rồi chín mềm thì mang đi nghiền nhuyễn.
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút rồi để ráo và đem đi ninh bằng nồi áp suất với lửa nhỏ cho đến khi gạo nở chín mềm, nhuyễn.
  • Khi cháo chín thì cho thịt ghẹ đã xào và cà rốt đã nghiền nhuyễn vào, vừa đun vừa khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo sôi thì tắt bếp.
  • Để nguội, múc ra chén, thêm dầu ăn và cho bé dùng.

3. Cách nấu cháo ghẹ cho bé 1 tuổi với rau chùm ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo ghẹ rau chùm ngây sẽ gồm có:

  • 40g gạo tẻ
  • 1 con ghẹ tươi
  • 1 nhúm rau chùm ngây
  • Gia vị: muối, đường, dầu ô liu…

Cách chế biến:

  • Ghẹ mua về vẫn sơ chế theo cách trên. Phần thịt ghẹ đã tách bạn có thể băm nhuyễn hay tán mịn rồi xào với hành tím.
  • Rau chùm ngây rửa sạch, nhặt lấy phần lá non. Bạn có thể cắt nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn tùy theo khả năng ăn thô của bé.
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút rồi để ráo và đem đi ninh bằng nồi áp suất với lửa nhỏ cho đến khi gạo nở chín mềm, nhuyễn.
  • Khi cháo chín thì cho thịt ghẹ và rau chùm ngây vào, khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo sôi thì tắt bếp.
  • Múc ra chén và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

Mách nhỏ: Bạn có thể thay các loại rau củ trên bằng rau cải, mồng tơi, rau dền, bông cải xanh… và chế biến tương tự như trên.

Lưu ý khi cho bé ăn cháo ghẹ

Dù cháo ghẹ là món ăn bổ dưỡng nhưng bạn chỉ nên cho con ăn khi bé được khoảng 8 – 12 tháng. Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn và có thể thích nghi với thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bên cạnh đó, khi cho bé ăn, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Lúc mới bắt đầu làm quen thịt ghẹ, bạn nên cho bé ăn từ từ và chú ý quan sát xem bé có các triệu chứng dị ứng thức ăn hay không. Nếu có các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn đỏ, tiêu chảy… thì cần ngưng cho bé ăn và đưa đi khám ngay.
  • Lượng thịt ghẹ mà bạn cho bé ăn nên ít hơn lượng thịt heo vì ghẹ có rất nhiều đạm, ăn nhiều sẽ không tốt. Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn từ 1 – 2 lần.
  • Khi cho bé ăn, bạn nên bỏ phần gạch vì nếu cho bé ăn, bé sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu.
  • Sau khi nấu xong thì cần cho bé ăn ngay, không để nguội vì sẽ khiến cháo bị tanh, ăn không ngon. Không cho bé ăn cháo hâm đi hâm lại.
  • Nếu trẻ đang bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa thì không nên cho bé ăn cháo ghẹ.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/an-gi-de-san-dich-ra-het-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/

  youtube.com/bvntp

Chi tiết thông tin cho Cách nấu cháo ghẹ cho bé | BvNTP…

Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon?

Với loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như ghẹ có rất nhiều cách để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng. thông thường, khi nấu cháo ghẹ, các đầu bếp sẽ kết hợp với nhiều loại rau như: rau ngót, rau cải, rau muống hoặc nấu canh chua, nấu lẩu cũng rất hấp dẫn. 3 cách nấu cháo ghẹ sau đây sẽ phù hợp với thực đơn ăn dặm của bé, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chế biến món ăn cho con.

Cách nấu cháo ghẹ ngon, đơn giản cho bé

Cháo ghẹ là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu cháo ghẹ

  • 2 con ghẹ
  • 40gr gạo tẻ
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 5gr hành lá xắt nhỏ
  • 5ml dầu mè
  • Muối, hạt nêm, mắm ngon

Các bước nấu cháo ghẹ đơn giản tại nhà

Bước 1: Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ. Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra.

Bước 2: Gạo vo sạch với nước, để ráo.Cho gạo vào nồi, thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước vừa sôi thì giảm nhỏ lửa, cho ghẹ vào và đun liu riu cho đến khi cháo chín.

Bước 3: Khi cháo mềm và ăn được, nêm vào nồi mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của bé.

Bước 4: Múc cháo ra bát, thêm hành lá xắt nhỏ và 5ml dầu mè vào trộn đều và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo ghẹ ngon với rau muống

Nguyên liệu nấu cháo ghẹ rau muống

  • 1 con ghẹ
  • 1 bó rau muống nhỏ
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Nước mắm, 5ml dầu ô liu
  • Cháo trắng

Hướng dẫn nấu cháo ghẹ rau muống cho bé

Bước 1: Rửa sạch gừng và đập dập, băm nhỏ.  Ghẹ biển làm sạch, cho vào nồi hấp chín với một chút nước và gừng. Khi ghẹ chín tách lấy thịt, sau đó băm nhuyễn hay xay nhỏ ra tùy vào sở thích của bé.

Bước 2: Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo phi thơm với ít dầu ăn. Khi hành ngả vàng trút thịt ghẹ vào xào thơm.

Bước 3: Rau muống rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi để đỡ mùi hăng, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn để bé dễ ăn.

Bước 4: bắc nồi cháo trắng đã chuẩn bị sẵn lên bếp đun sôi, cho ghẹ xào vào đảo đều. Tiếp tục cho rau muống băm nhỏ vào đảo cùng. Đợi cháo sôi trở lại cho một ít nước mắm nhĩ và 5ml dầu ô liu vào nồi, đảo đều cho sôi và tắt bếp. Vậy là cháo ghẹ nấu rau muống đã hoàn thành.

Chi tiết thông tin cho Cách nấu cháo ghẹ cho bé đơn giản mà vẫn đủ chất dinh dưỡng…

Bạn muốn nấu cháo ghẹ nhưng chưa biết nên kết hợp với nguyên liệu gì cho ngon? Hãy cùng học ngay 3 cách nấu cháo ghẹ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà nhé!

Ghẹ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có cháo ghẹ. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn 3 cách nấu cháo ghẹ cực đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

1 Cháo ghẹ

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cháo ghẹ

Mẹo chọn ghẹ tươi ngon:
– Nếu muốn ăn ghẹ có nhiều thịt thì nên chọn ghẹ đực, ghẹ đực có yếm khá nhỏ và khít với thân, yếm thường trông giống với hình chữ Y. Còn những ghẹ cái sẽ cho nhiều gạch hơn, chúng có hình dáng thuôn tròn, yếm càng khít với thân thì chứng tỏ ghẹ chưa sinh sản nhiều nên thịt sẽ chắc.
–  Nên chọn mua ghẹ sống có kích thước vừa phải nhưng cầm nặng tay, ghẹ có khớp chân còn linh hoạt và gai sắc nhọn vì chúng sẽ cho thịt tươi và ngọt hơn.
– Không nên chọn mua ghẹ đã chết lâu vì thịt sẽ không ngon hoặc bị ươn.

Nguyên liệu làm cháo ghẹ

Cách làm cháo ghẹ

Bước 1 Sơ chế ghẹ

Ghẹ sau khi mua về bạn đừng vội gỡ dây buộc mà hãy dùng mũi dao hoặc kéo chọc thủng dưới bụng ghẹ, ngay miệng yếm cho đến khi càng và chân ghẹ không còn cử động. Lúc này ghẹ đã chết nên bạn có thể gỡ dây buộc rồi chà rửa ghẹ cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn lột bỏ yếm ghẹ rồi từ từ tách phần mai ghẹ ra để riêng, sau đó dùng tay lột bỏ miệng, phần phổi xốp, màu xám trên thân ghẹ, có thể cắt bỏ bớt các càng nhỏ.

Sơ chế ghẹ

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cá cơm khô bạn rút ruột và bỏ đầu. Cồi sò điệp khô bạn ngâm với nước khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Gạo tẻ bạn ngâm với nước khoảng 1 – 2 tiếng cho gạo mềm sau đó vo thật sạch. Hành lá bỏ gốc, lá úa, rửa sạch và cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Hấp ghẹ

Bạn cho ghẹ cùng 6 lát gừng vào xửng hấp, đặt xửng vào nồi nước rồi tiến hành hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ và gừng tỏa hương thơm.

Lúc này, bạn cho ghẹ đã chín vào một tô nước lạnh khoảng 2 phút để giúp thịt ghẹ dễ tách ra hơn, đồng thời giữ lại nước hấp ghẹ để nấu cháo.

Hấp ghẹ

Bước 4 Gỡ thịt ghẹ

Trước tiên, bạn dùng tay bẻ đôi con ghẹ rồi bóp cho vỡ phần vỏ và xương trên một nửa thân ghẹ. Sau đó bạn tách hết các càng và chân ghẹ, tách phần thịt dính vào càng và chân ghẹ.

Tách càng và chân ghẹ

Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt càng và chân ghẹ thành khúc tại các khớp nối sau đó cắt dọc các khúc càng và chân rồi mở lớp vỏ ra và tách hết phần thịt ghẹ.

Cuối cùng, bạn dùng đầu càng ghẹ lấy hết phần gạch còn dính trên mai ghẹ. Bạn làm tương tự cho đến khi tách hết thịt cho những con ghẹ còn lại.

Gỡ thịt càng ghẹ

Bước 5 Nấu cháo

Bạn cho vào nồi 2 lít nước, nước hấp ghẹ, cá cơm khô, sò điệp khô và gạo đã ngâm rồi bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa.

Khi nồi cháo sôi khoảng 30 phút hoặc cháo đã xốp nhừ thì bạn vớt cá cơm và sò điệp ra, đồng thời cho thịt ghẹ, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè và gừng băm vào. Bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Nấu cháo ghẹ

Thành phẩm

Món cháo ghẹ thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành. Nước cháo đậm vị ngọt từ nước ghẹ, thơm mùi cá cơm và cồi sò điệp. Hạt cháo nở đều và mềm xốp. Thịt ghẹ ngọt ngọt thơm thơm. Cùng thưởng thức thô nào.

Cháo ghẹ thơm ngon

2 Cháo ghẹ thập cẩm

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cháo ghẹ thập cẩm

  • 450g ghẹ tươi

  • 30g cồi sò điệp khô

  • 180g gạo tẻ

  • Dụng cụ: Nồi nấu cháo chuyên dụng hoặc nồi cơm điện có hẹn giờ, tô, dao,…

Mẹo chọn tôm sú tươi ngon:
– Tôm sú là những con tôm được nuôi trong hồ nên có kích thước khá to và thịt khá chắc ngọt.
–  Nên chọn mua tôm sú con còn sống, chân tôm và đầu tôm còn gắn chặt với thân tôm, những con có chân và đầu rời rạc có thể đã để lâu ngày còn nếu đi kèm theo chảy nhớt và mập mạp bất thường thì đã bị tiêm hóa chất.
– Nên chọn những con tôm có vỏ bóng và trơn láng, giữa thân tôm tươi và có màu trong vì đó là những con tôm ngon, chắc thịt.
– Nơi mua cồi sò điệp khô: Bạn có thể mua cồi sò điệp khô tại các cửa hàng chuyên cung cấp các loại cá và hải sản khô, hệ thống các siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử. Nếu không thể tìm mua cồi sò điệp khô thì bạn vẫn có thể sử dụng cồi sò điệp tươi để nấu cháo với điều kiện phải sơ chế kỹ càng để loại bỏ mùi tanh hôi.

Nguyên liệu làm cháo ghẹ thập cẩm

Cách làm cháo ghẹ thập cẩm

Bước 1 Sơ chế tôm và ghẹ

Ghẹ bạn chọc thủng bụng bằng dao cho chết rồi rửa sạch, tách bỏ phần mai, lấy lại gạch sau đó rửa lại lần nữa với nước và để ráo.

Tôm sau khi mua về rửa với rượu trắng cho bớt tanh rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn bóc vỏ tôm và đầu tôm ra để riêng rồi mới rút chỉ đen trên lưng tôm.

Mẹo bóc vỏ và rút chỉ tôm nhanh: Bạn tách đầu tôm ra khỏi thân tôm rồi dùng kéo cắt dọc lưng tôm, sau đó bóc vỏ và lấy chỉ đen bằng tăm tre.

Sơ chế tôm và ghẹ

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cồi sò điệp khô bạn rửa sơ rồi ngâm với nước cho mềm sau đó vớt ra xé nhỏ và giữ lại nước ngâm.

Gạo nếp và gạo tẻ bạn vo sạch rồi để cho ráo bớt nước.

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp nguyên liệu

Bạn ướp thịt tôm đã sơ chế ⅙ muỗng cà phê muối và ⅙ muỗng cà phê đường khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn trộn thật đều chả cá và thịt băm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước, sau đó ướp hỗn hợp thịt khoảng 10 phút. Khi hỗn hợp thịt đã thấm đều gia vị thì bạn vo viên tròn vừa ăn.

Bước 4 Xào đầu tôm

Bắc đun nóng 100ml dầu ăn sau đó cho đầu và vỏ tôm vào xào trên lửa vừa cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ cam thì tắt bếp.

Xào đầu và vỏ tôm

Bước 5 Nấu cháo

Trước tiên, bạn cho 2 lít nước, gạo nếp, gạo tẻ đã vo sach, cồi sò điệp xé nhuyễn và nước ngâm cồi sò điệp vào nồi. Sau đó, bạn cắm điện và hẹn giờ nấu là 30 phút.

Khi thời gian nấu còn 7 phút, bạn mở nồi, khuấy đều cháo và cho thịt viên vào rồi đậy nắp lại. Lúc hết 7 phút thì bạn hẹn giờ và nấu cháo thêm 30 phút nữa.

Sau 30 phút, bạn khuấy đều cháo và cho thịt tôm, đầu tôm, vỏ tôm và ghẹ vào nồi. Bạn để cháo nguội khoảng 10 phút thì cho tiếp phần dầu xào đầu tôm, 1.5 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nấu cháo ghẹ thập cẩm

Thành phẩm

Cháo ghẹ thập cẩm vô cùng hấp dẫn và thơm ngon nhờ sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu. Thịt ghẹ tươi ngon vì được nấu khi còn vỏ. Chả viên tôm cá vừa dai vừa mềm. Hạt cháo tơi xốp hoà quyện với nước cháo thơm ngọt.

Cháo ghẹ thập cẩm hấp dẫn vô cùng

3 Cháo ghẹ cà rốt

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cháo ghẹ cà rốt

  • 1 con ghẹ tươi

  • 60g gạo nếp

  • 60g gạo tẻ

  • Gia vị: Dầu ăn

  • Dụng cụ: Nồi, dao, thớt,..

Mẹo chọn cà rốt tươi ngon:
– Những củ cà rốt tươi ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng thường có hình dáng thẳng, vỏ trơn láng, màu sắc tươi sáng, cầm chắc tay.
– Không nên chọn những củ có cánh, lá, vai củ quá to và dày hoặc những củ có kích thước quá lớn vì chúng ăn không ngọt, ít dưỡng chất nhưng nhiều xơ.
–  Không nên chọn cà rốt bị héo, mềm dập, có mùi lạ bởi đó là cà rốt đã để lâu, có thể bị hư.

Nguyên liệu làm cháo ghẹ cà rốt

Cách làm cháo ghẹ cà rốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ bạn dùng kéo hoặc dao đâm vào bụng cho chết sau đó chà rửa cho thật sạch. Gạo nếp và gạo tẻ bạn ngâm với nước khoảng 1 tiếng sau cho mềm sau đó vo lại cho sạch.

Cà rốt bạn gọt vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành tím bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc và tách thịt ghẹ

Bạn luộc chín cả con ghẹ trong nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra, để nguội tự nhiên hoặc cho vào nước lạnh. Sau đó, bạn lần lượt tách bỏ yếm, mai, phổi và miệng ghẹ rồi tiến hành tách lấy thịt ghẹ.

Luộc và tách thịt ghẹ

Bước 3 Xào ghẹ

Bắc chảo lên bếp và cho vào ½ muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt ghẹ vào xào trên lửa nhỏ, đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Xào ghẹ

Bước 5 Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, gạo đã vo sạch rồi nấu khoảng 30 phút trên lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho tiếp cà rốt, thịt ghẹ xào vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu cháo ghẹ cà rốt

Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay món cháo ghẹ cà rốt thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món cháo này trông rất hấp dẫn với thịt ghẹ ngon ngọt và những miếng cà rốt mềm thơm. Cả nhà bạn, nhất là các bé, chắc chắn sẽ thích mê món này cho xem.

Cháo ghẹ cà rốt

Trên đây là 3 cách nấu cháo ghẹ cực đơn giản và vô cùng bổ dưỡng. Bách hoá XANH hy vọng bạn sẽ chế biến thành công theo những công thức này nhé!

Tham khảo các loại gạo giá tốt, chất lượng bán tại Bách hóa XANH để nấu cháo nhé:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho 3 cách nấu cháo ghẹ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà…

1. Cháo ghẹ

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Cháo ghẹ
Cho 2 người


Gạo tẻ 40 gr


Ghẹ tươi ngon 1 kg


Dầu mè 5 ml


Hành lá 50 gr


Gừng 6 lát


Cá cơm khô xé ruột 1 chén


Sò điệp khô 3 gr


Hạt nêm 1 muỗng cà phê


Gừng băm nhỏ 1/2 chén

Cách chế biến Cháo ghẹ

  • Sơ chế ghẹ

    Bạn dùng kéo hoặc dao nhọn, lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên. Chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng của nó cho đến khi các càng và chân của nó duỗi thẳng ra rồi mới gỡ các dây buộc.

    Sau đó, bạn dùng bàn chải chà, rửa ghẹ cho sạch cát bẩn. Dùng kéo cắt bớt các càng ghẹ nhỏ, chỉ giữ lại 2 càng ghẹ lớn.

    Kế đến, bạn lột bỏ yếm để khi tách mai ghẹ được dễ dàng hơn và phần trứng bên ngoài yếm (nếu có). Khéo léo bóc rời phần mai ra khỏi con ghẹ và bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên.

    Cuối cùng bạn rửa lại ghẹ với nước cho thật sạch và để ráo. Sau đó, cho riêng vào 1 nồi lớn.

  • Hấp ghẹ

    Chuẩn bị nồi hấp và một ít nước, cho 6 lát gừng và ghẹ vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Khi ghẹ có màu đỏ cùng mùi thơm của gừng thì ghẹ đã chín. Sau đó đổ nước của ghẹ ra bát, phần nước này sẽ dùng khi nấu cháo.

    Cho ghẹ đã hấp vào một cái tô lớn và cho ghẹ ngập nước lạnh trong 2 phút để giúp lấy phần thịt ra khỏi mai dễ dàng hơn.

    Tiếp đó, một tay cầm cái càng ghẹ lên, tay kia cầm kéo và cắt theo mép cái càng, phần đầu gối càng bạn bỏ riêng, ta cắt sau cùng. Sau khi cắt 2 khúc cái càng bạn cắt tiếp phần đầu gối. Dùng dao nhọn gỡ nhẹ nhàng là ta đã lấy hết được phần thịt càng rồi.

    Để nguyên một con để lát nữa trang trí.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Gạo tẻ bạn ngâm trước 1 – 2 tiếng để gạo sạch hơn và mềm hơn trước khi nấu. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Nấu cháo

    Cho vào nồi 2 lít nước, cho nước ghẹ, cá cơm khô đã rút ruột, sò điệp khô và gạo đã ngâm vào. Đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút rồi vớt cá cơm khô và sò điệp khô ra, cho phần thịt ghẹ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu mè và gừng vào.

  • Thành phẩm

    Cháo ghẹ thơm ngon, hấp dẫn với cháo mềm và thịt ghẹ ngọt thơm tự nhiên. Cùng thực hiện ngay món cháo ghẹ thơm ngon và hấp dẫn này chắc chắn các bé sẽ rất thích khi thưởng thức.

Chi tiết thông tin cho 3 cách nấu cháo ghẹ ngọt ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé

nấu cháo rây, nấu cháo rây cho bé ăn dặm, ăn dặm kiểu nhật, cách nấu cháo rây 1 10, nấu cháo rây 1 10 như thế nào, bé bắt đầu ăn dặm, ăn dặm không nước mắt, mẹ peanut, my thuan family, peanut ăn dặm, peanut ăn dặm tập 4, thực đơn ăn dặm, ngày đầu ăn dặm, peanut ngày đầu ăn dặm, bé 6 tháng ăn dặm, nấu cháo rây bằng nồi cơm điện, nấu cháo cho bé ăn dặm, nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu, cháo rây 1 10, cháo rây 1 10 là gì, bắt đầu ăn dặm kiểu nhật, cách nấu cháo rây cho bé, em bé

Ngoài những thông tin về chủ đề Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ghẹ Nấu Cháo Gì Cho Bé trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cách Làm Kim Chi Củ Cải Thái Sợi - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button