Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng – Cách làm món ngon nhanh nhất

Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng:

1. Thế nào là siêu âm canh trứng và mục đích khi thực hiện

siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật có ý nghĩa trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này thực chất là quan sát sự phát triển của nang trứng để có thể dự đoán được ngày trứng rụng. Đối với siêu âm canh trứng, bạn có thể được chỉ định siêu âm trên bụng hoặc siêu âm đầu dò âm đạo.

 • Siêu âm trên bụng: phương pháp này tương tự như các phương pháp siêu âm ổ bụng khác, sử dụng đầu máy siêu âm di chuyển quanh vùng bụng dưới để quan sát tổng thể hệ sinh sản bên trong của nữ giới. Hạn chế khi siêu âm bằng phương pháp này đó là những bệnh nhân có thành bụng dày, ổ bụng nhiều hơi trong khung đại tràng,… 

 • Siêu âm đầu dò âm đạo: Sử dụng một đầu dò siêu âm đưa vào trong âm đạo để quan sát được tử cung, buồng trứng. Trên thực tế, hiện nay các cơ sở thăm khám chủ yếu sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo do độ chính xác cao hơn.

Siêu âm canh trứng là một biện pháp giúp dự đoán ngày rụng trứng

Mục đích của phương pháp siêu âm canh trứng:

Phương pháp siêu âm này chủ yếu được thực hiện trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Nó giúp dự đoán khá chính xác thời điểm rụng trứng, từ đó có các biện pháp khác can thiệp nhằm làm tăng khả năng thụ thai: tiêm thuốc kích thích rụng trứng, chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo, thời điểm giao hợp tốt nhất,…

Siêu âm canh trứng thường được áp dụng đối với phụ nữ chậm có con

Chi tiết thông tin cho Thời điểm vàng đi siêu âm canh trứng chị em không nên bỏ qua…

1. Vì sao cần phải siêu âm canh trứng?

Siêu âm canh trứng là phương pháp được bác sĩ tiến hành thông qua siêu âm đường rối loạn phóng noãn (đây là hiện tượng trứng chín nhưng không rụng). Hiện này gặp khá phổ biến và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó có con ở nhiều cặp vợ chồng. Sau khi siêu âm và biết được chính xác nguyên nhân hình thành sẽ tạo cơ sở để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Với phương pháp siêu âm canh trứng, khi bác sĩ đã xác định được chính xác thời điểm rụng trứng thì sẽ ngay lập tức áp dụng thêm những biện pháp can thiệp đẩy nhanh quá trình thụ thai như là: chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo, tiêm thuốc kích thích rụng trứng, xác định thời gian giao hợp tốt nhất,…

Siêu âm canh trứng giúp dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng

2. Kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng cực chuẩn

Siêu âm canh trứng sẽ là một quá trình mà bạn cần làm việc trực tiếp với bác sĩ, để giúp quá trình này trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng dưới đây:

– Siêu âm canh trứng sẽ được thực hiện bởi một trong 2 phương pháp là siêu âm qua ngả bụng hoặc đầu dò âm đạo. Đối với siêu âm qua ngả bụng bạn hãy uống thật nhiều nước đợi đến khi buồn tiểu để tiến hành siêu âm. Nước tiểu sẽ làm cho bàng quang được căng lên, đẩy tử cung lên cao hơn giúp dễ dàng quan sát. Còn đối với siêu âm bằng đầu do âm đạo thì bạn cần phải đi tiểu hết để không làm thay đổi cấu trúc trong tiểu khung.

– Siêu âm canh trứng cần được thực hiện từ ngày thứ 10 của chu kỳ, điều này dành cho những người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày. Bạn cần tiến hành siêu âm 2 ngày một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước trung bình là 15mm. Sau khi nang trứng đã đạt được kích thước này sẽ chuyển sang siêu âm hàng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng. Thời điểm trứng rụng đạt chất lượng tốt nhất là khi noãn nang đạt 20-22mm.

– Nếu như bạn là một người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sẽ có nhiều cách khác nhau để dự đoán ngày rụng trứng như là: dùng que thử rụng trứng, sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng, sử dụng phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc chất nhầy tử cung.

Nên đi siêu âm canh trứng từ ngày thứ 10 của chu kì kinh nguyệt

Chi tiết thông tin cho “Hé lộ” kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng cực chuẩn | TCI Hospital…

1. Vì sao cần phải soi trứng?

Quá trình thụ tinh ở người phụ nữ được diễn ra khi có sự rụng trứng hay còn gọi là phóng noãn và được xảy ra mỗi tháng một lần. Khi việc rụng trứng xảy ra không thường xuyên và rụng trứng không hoàn toàn sẽ chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn. Vì vậy, việc soi trứng được thực hiện bởi phương pháp siêu âm qua ngả bụng hoặc siêu âm bằng đầu dò âm đạo sẽ giúp dự đoán ngày rụng trứng. Tạo cơ sở giúp bác sĩ tiến hành thêm các biện pháp hỗ trợ giúp tăng khả năng mang thai thành công.

Đi soi trứng giúp dự đoán thời gian rụng trứng

1.1 Mục đích của việc soi trứng

Mục đích của việc đi soi trứng vào thời điểm nào đạt hiệu quả cao nhất sẽ giúp quá trình thăm khám của bác sĩ diễn ra thuận lợi hơn và đạt được những kết quả sau đây:

– Siêu âm soi trứng sẽ giúp xác định được sự phát triển của nang noãn buồng trứng, bác sĩ sẽ đánh giá xem hiện tại trong cơ thể của bạn có đang xuất hiện nang noãn hay không, kích thước đạt bao nhiêu, đánh giá chất lượng của nang noãn và buồng trứng. Từ đó, bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp chẩn đoán lâm sàng khác để phát hiện và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Siêu âm soi trứng giúp đánh giá từng giai đoạn phát triển của nang noãn và dự đoán được ngày rụng trứng. Các cặp vợ chồng cần tăng số lần quan hệ trong thời gian đó để có khả năng thụ thai thành công.

– Giúp bệnh nhân chẩn đoán được bệnh đa nang buồng trứng hay rối loạn phóng noãn (tức là hiện tượng trứng rụng không ổn định).

– Tiến hành một số biện pháp hỗ trợ giúp tăng khả năng thụ thai sau khi xác định được ngày rụng trứng đó là: chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo, tiêm thuốc kích thích rụng trứng,…

Siêu âm soi trứng giúp phát hiện dấu hiệu quả bệnh đa nang buồng trứng

1.2 Tại sao xảy ra hiện tượng không rụng trứng?

Hiện tượng rối loạn rụng trứng (hay còn gọi là rối loạn phóng noãn) bao gồm 2 hiện tượng đó là không rụng trứng thường xuyên và không rụng trứng hoàn toàn. Đây là nguyên nhân chiếm đến 1/4 tỉ lệ của các cặp đôi hiếm muộn. Hiện tượng này xảy ra xuất phát từ nguyên nhân bởi các vấn đề về nội tiết tố sinh sản được sản sinh từ vùng đồi hay tuyến yên hoặc từ các vấn đề xảy ra với buồng trứng.

– Buồng trứng đa nang: Hội chứng này gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố và làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng. Buồng trứng đa nang có mối liên hệ mật thiết với hiện tượng kháng insulin và béo phì, sự phát triển mạnh mẽ bất thường của lông, tóc trên cơ thể, và trứng cá. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất đối với hiếm muộn ở nữ giới.

– Rối loạn vùng dưới đồi: Có hai nội tiết tố được sản xuất bởi tuyến yên và chiếm giữ vai trò trong quá trình rụng trứng hàng tháng đó là nội tiết tố kích thích nang trứng và nội tiết tố kích thích hoàng thể. Khi bạn bị mệt mỏi thể chất, căng thẳng tâm lí, cân nặng cơ thể trở nên quá cao hoặc quá thấp,bị tăng cân hoặc giảm cân quá đột ngột có thể tác động tới quá trình sản xuất ra các nội tiết tố này và làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng. Chu kì kinh nguyệt không đều hoặc có hiện tượng mất kinh, vô kinh là những dấu hiệu thường gặp nhất của rối loạn vùng dưới đồi

– Suy buồng trứng sớm : Hiện tượng rối loạn này thường bắt nguồn từ một đáp ứng tự miễn hoặc từ sự thoái hóa của các trứng chưa trưởng thành của buồng trứng. Lúc này trứng không còn trưởng thành và rụng như bình thường nữa và nồng độ nội tiết tố estrogen do buồng trứng tiết ra đối với phụ nữ dưới 40 tuổi cũng thấp hơn.

– Quá nhiều prolactin: Bộ phận tuyến yên có thể gây ra hiện tượng sản xuất quá nhiều prolactin, dẫn tới tình trạng giảm sản xuất ra nội tiết tố estrogen và gây hiếm muộn. Bên cạnh nguyên nhân bắt nguồn từ tuyến yên, prolactin tiết ra quá nhiều cũng có thể là do thuốc điều trị mà bệnh nhân sử dụng.

Suy buồng trứng sớm là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó rụng trứng

2. Giải đáp: Đi soi trứng vào thời điểm nào đạt hiệu quả cao nhất?

Để biết được đi siêu âm soi trứng vào thời điểm nào mang lại hiệu quả tốt bạn cần phải hiểu được quy trình siêu âm canh trứng diễn ra như thế nào. Khi đó, bạn có thể tự mình chủ động hơn trong việc quyết định thời gian nào nên đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ, tư vấn.

Quy trình soi trứng được thực diện dựa vào 2 giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt đó là: giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Với giai đoạn nang bác sĩ sẽ giúp bạn theo dõi sự phát triển của nang noãn để dự đoán chính xác thời gian rụng trứng. Thời gian sau rụng trứng chính là giai đoạn hoàng thể, lúc này bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ để tăng khả năng thụ thai thành công.

Trong giai đoạn nang trứng, mặc dù cơ thể của bạn chứa rất nhiều nang trứng nhưng chỉ có 1 đến 2 trong số đó có thể phát triển trưởng thành và rụng. Vào khoảng một vài ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, lúc này nang trứng mới chỉ phát triển đến tầm 4-5 mm và rất khó có thể quan sát được khi siêu âm. Cho đến sau ngày thứ 7, thứ 8 nang trứng bắt đầu phát triển lớn hơn và đạt đến kích thước 10-12mm thì lúc này bác sĩ mới có thể nhìn thấy được.

Vì vậy, câu trả lời cho vấn đề đi siêu âm soi trứng vào thời điểm nào đạt hiệu quả cao nhất đó chính là từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt (danh cho những người có chu kỳ kinh 28 ngày), lúc này nang trứng đã phát triển đủ lớn để bác sĩ dễ dàng quan sát. Cứ sau 2 ngày sẽ siêu âm soi trứng 1 lần cho đến khi kích thước đạt 15mm. Khi đã đạt đến kích thước này sẽ chuyển sang siêu âm theo từng ngày để theo dõi. Thời điểm trứng rụng có chất lượng tốt nhất là khi kích thước đạt 20-22 mm và kết thúc quá trình siêu âm soi trứng.

Thời điểm soi trứng hiệu quả nhất là từ ngày thứ 10 của chu kì kinh nguyệt

Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được vấn đề đi soi trứng vào thời điểm nào đạt kết quả cao nhất cũng như hiểu được rõ hơn nguyên nhân vì sao khiến cho quá trình rụng trứng không ổn định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích nhé.

Chi tiết thông tin cho Đi soi trứng vào thời điểm nào đạt hiệu quả cao nhất? | TCI Hospital…

1. Siêu âm canh trứng là gì?

siêu âm canh trứng là một biện pháp kỹ thuật có ý nghĩa trong hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này thực chất là quan sát sự phát triển của nang trứng để có thể dự đoán được ngày trứng rụng. Đối với siêu âm canh trứng, bạn có thể được chỉ định siêu âm trên bụng hoặc siêu âm đầu dò âm đạo.

2. Tại sao phải siêu âm canh trứng

Mục đích của phương pháp siêu âm canh trứng:

 • Siêu âm giúp xác định được sự phát triển của nang noãn: buồng trứng 2 bên có hay không có nang noãn, kích thước của các nang noãn,… kết hợp với các chẩn đoán lâm sàng để phát hiện và điều trị vô sinh, đánh giá chất lượng nang noãn và buồng trứng.
 • Quan sát sự phát triển của nang noãn từ đó dự đoán được ngày rụng trứng: Ứng dụng trong điều trị vô sinh hiếm muộn nhờ tăng khả năng thụ thai, hoặc là một phương pháp tránh thai để tránh giao hợp quanh thời điểm rụng trứng.
 • Chẩn đoán bệnh đa nang buồng trứng hay rối loạn phóng noãn (trứng chín nhưng không rụng), giúp đưa ra một phương pháp điều trị kịp thời và hữu hiệu nhất.

3. Thời điểm siêu âm canh trứng chính xác

Đối với các phụ nữ chậm mang thai thì sẽ được siêu âm nang trứng vào ngày thứ 2 của chu kỳ và đếm số lượng nang noãn thứ cấp nhằm mục đích xác định tình trạng bệnh.

Thông thường, siêu âm canh trứng thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ (đối với phụ nữ có chu kỳ 28 ngày). Siêu âm cứ mỗi 2 ngày một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước trung bình là 15 mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm hằng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng. Trứng rụng đạt chất lượng tốt nhất khi noãn nang đạt 20 – 28 mm.

Một số điều bạn cần lưu ý khi siêu âm:

 • Có thể có rất nhiều nang trứng phát triển nhưng chỉ có 1 – 2 nang trội có thể trưởng thành và rụng.
 • Nang trội sẽ phát triển thành nang trưởng thành và rụng trứng. Không phải lúc nào trứng cũng rụng vào giữa chu kỳ mà có thể rụng vào cuối chu kỳ hoặc đầu chu kỳ tiếp theo.
 • Vào thời điểm gần phóng noãn thì niêm mạc tử cung sẽ dày khoảng 9 – 12 mm. Nếu niêm mạc tử cung mỏng dưới 5 mm hoặc dày hơn 13 mm thì sẽ làm giảm tỷ lệ có thai hoặc dễ gây sẩy thai sau thụ tinh.
 • Quanh thời điểm sắp rụng trứng thì siêu âm sẽ thấy được “gờ trứng”.

4. Kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng cực chuẩn

Siêu âm canh trứng sẽ là một quá trình mà bạn cần làm việc trực tiếp với bác sĩ, để giúp quá trình này trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng dưới đây:

 • Siêu âm canh trứng sẽ được thực hiện bởi một trong 2 phương pháp là siêu âm qua ngả bụng hoặc đầu dò âm đạo. Đối với siêu âm qua ngả bụng bạn hãy uống thật nhiều nước đợi đến khi buồn tiểu để tiến hành siêu âm. Nước tiểu sẽ làm cho bàng quang được căng lên, đẩy tử cung lên cao hơn giúp dễ dàng quan sát. Còn đối với siêu âm bằng đầu do âm đạo thì bạn cần phải đi tiểu hết để không làm thay đổi cấu trúc trong tiểu khung.
 • Siêu âm canh trứng cần được thực hiện từ ngày thứ 10 của chu kỳ, điều này dành cho những người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày. Bạn cần tiến hành siêu âm 2 ngày một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước trung bình là 15mm. Sau khi nang trứng đã đạt được kích thước này sẽ chuyển sang siêu âm hàng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng. Thời điểm trứng rụng đạt chất lượng tốt nhất là khi noãn nang đạt 20-22mm.
 • Nếu như bạn là một người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sẽ có nhiều cách khác nhau để dự đoán ngày rụng trứng như là: dùng que thử rụng trứng, sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng, sử dụng phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc chất nhầy tử cung.

Ngoài những thông tin bài viết cung cấp ở trên các mẹ bầu hãy thường xuyên truy cập website san43nguyenkhang.vn và cập nhật những thông tin hữu ích để chăm sóc cho cả gia đình nhé.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm đi siêu âm canh trứng cực chuẩn…

1. Canh trứng là gì?

Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo của người nữ. Trứng có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ có thể sống 12-24 giờ. Bởi vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là ngày trước rụng trứng. Các cặp vợ chồng đang mong muốn có con nên quan hệ nhiều lần trong khoảng thời này này để tăng cơ hội mang thai. Do đó, canh trứng rụng để thụ thai sẽ giúp phụ nữ chủ động hơn trong việc lên kế hoạch thai sản của mình.

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ, mỗi tháng cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, có thể tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt quá dài, quá ngắn hoặc không ổn định thì cách tính trên không chuẩn xác. Khi đó, có thể ước chừng ngày rụng trứng qua một số dấu hiệu của cơ thể (tăng thân nhiệt, dịch tiết âm đạo,…), hoặc dùng que thử rụng trứng, siêu âm nang noãn,…

Chi tiết về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, cha mẹ nào cũng nên tìm hiểu:

2. Canh trứng rụng để thụ thai để thụ thai cần lưu ý những gì?

Thực tế, có nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu đúng hoặc thiếu thông tin về thời điểm canh trứng rụng để thụ thai, dẫn đến việc thực hiện chưa phù hợp. Điều này thậm chí có thể làm giảm khả năng có thai, gây tốn kém, mất thời gian và căng thẳng không đáng có cho các cặp vợ chồng đang mong con từng ngày.

2.1. Cửa số thời gian giao hợp để dễ có thai nhất

Dưới đây là các thông tin cần biết theo quan điểm y học thực chứng (NICE, 2013):

 • Cửa sổ thời gian” giao hợp dễ có thai nhất là trong 6 ngày: 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng chỉ có khả năng thụ tinh tốt nhất trong 12 giờ đầu (tối đa 24 giờ sau rụng trứng). Ngày giao hợp có khả năng có thai cao nhất là 2 ngày trước khi rụng trứng.

Hình minh hoạ “cửa sổ thời gian” dễ có thai

Trong đó:

 • Trục tung là khả năng có thai/1 lần giao hợp
 • Trục hoành là ngày giao hợp tính theo ngày rụng trứng (ngày 0).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

 • Ngày giao hợp có khả năng có thai cao nhất là vào hai ngày trước khi trứng rụng [tức là ngày (-1) và ngày (-2)]. Giao hợp vào ngày rụng trứng thì khả năng có thai tương đương với 1 lần giao hợp 3 ngày trước rụng trứng.
 • Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh tương đối đều, ngày rụng trứng thường vào khoảng 14 ngày trước khi hành kinh lại.
 • Tần suất giao hợp dễ có thai nhất là 2 – 3 ngày/lần. Kiêng giao hợp lâu sẽ làm giảm khả năng có thai.
 • Các biện pháp như canh nhiệt độ, thử “que rụng trứng”, siêu âm canh nang noãn không được chứng minh làm tăng khả năng có thai. Ngoài ra còn làm tốn kém, căng thẳng và có thể giảm tỉ lệ có thai do bỏ qua những ngày giao hợp dễ có thai nhất (1-2 ngày trước rụng trứng).

2.2. Canh noãn

Canh noãn, hay còn gọi là canh nang noãn, là một biện pháp điều trị theo kinh nghiệm. Ít có sách vở nào chứng minh là hiệu quả.

 • Siêu âm nang noãn không làm cho rụng trứng được, mà chỉ theo dõi các nang trên buồng trứng. Ngoài ra, nang nhìn thấy trên siêu âm chưa chắc có trứng bên trong.
 • Siêu âm canh nang noãn thường chỉ có độ chính xác cao trong việc hồi cứu, nghĩa là biết đã rụng trứng rồi khi nang xẹp. Sau khị rụng trứng thì cơ hội giao hợp để có thai còn rất thấp.
 • Siêu âm canh noãn thường sử dụng bao cao su ngừa thai bọc ngoài đầu dò âm đạo. Các bao cao su này đều chứa nhiều chất dầu bôi trơn, có tác dụng diệt tinh trùng rất cao. Siêu âm nhiều lần sẽ gây tích tụ dầu này trong âm đạo và có tác dụng “ngừa thai”.
 • Siêu âm canh noãn có xu hướng làm cặp vợ chồng trì hoãn giao hợp và bỏ qua thời điểm thuận lợi nhất để có thai. Người phụ nữ cũng mất thời gian đi lại, tốn chi phí cho việc siêu âm và có xu hướng căn thẳng hơn.

3. Khuyến cáo của bác sĩ

Hiểu rõ về chu kỳ để mang thai chuẩn nhất

Theo các bác sĩ, ngày rụng trứng có thể ước tính được dựa vào một số cách tính ngày rụng trứng. Các cặp vợ chồng chỉ cần canh trứng rụng để thụ thai, và giao hợp thường xuyên vào “cửa sổ thời gian dễ có thai” (6 ngày, tốt nhất là 1-2 ngày trước rụng trứng) là sẽ có khả năng có thai cao nhất, ít tốn kém, ít căng thẳng, ít mất thời gian.

Ngoài ra, nên hạn chế việc “siêu âm canh nang noãn”. Một số cặp vợ chồng vì quá nôn nóng nên thường xuyên đi siêu âm canh noan. Tuy nhiên, chỉ nên siêu âm theo dõi nang noãn khi có sử dụng thuốc kích thích buồng trứng và nên hạn chế số lần siêu âm.

Nếu cặp vợ chồng mới kết hôn và có quan hệ bình thường mà vẫn chưa có thai thì cũng không nên lo lắng quá. Nếu tình trạng này kéo dài hơn 1 năm đối với bạn nữ < 35 tuổi và hơn 6 tháng với nữ > 35 tuổi thì cặp đôi mới lo về khả năng bị hiếm muộn, vô sinh.

Mặt khác, một số bạn trẻ sau khi kết hôn có thể thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, tâm trạng, cảm xúc, môi trường… nên có thể tạo ra một sự thay đổi nhỏ trong cân bằng hormone. Điều này hoàn toàn có thể tác động đến thời điểm rụng trứng và chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, làm cho kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn hơn.

Để yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình, tốt nhất, vợ chồng nên đi khám chuyên sản phụ khoa để được các bác sĩ tư vấn tốt nhất về thời điểm rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai thành công.

Để chuẩn bị một thai kỳ khỏe mạnh, cả vợ và chồng nên kiểm tra sức khỏe sinh sản từ 3-5 tháng trước khi mang thai.

Người vợ nên:

Người chồng nên:

Vinmec hiện có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các cặp vợ chồng, bà mẹ mang thai và thai nhi, gồm các gói khám tiền hôn nhân cơ bản, gói khám tiền hôn nhân nâng cao, chương trình thai sản trọn gói. Vinmec có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, IVF, tế bào gốc, công nghệ Gen, có khả năng triển khai đồng bộ và toàn diện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay.

Mọi thông tin cụ thể về các gói khám sinh sản, thai sản tại Vinmec, Khách hàng vui lòng liên hệ đến các bệnh viện, phòng khám của hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc.

Bác sĩ Trương Nghĩa Bình có kinh nghiệm trên 13 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh Sản phụ khoa, có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Sản Phụ khoa.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chi tiết thông tin cho Các khuyến cáo về việc canh trứng để thụ thai…

Siêu âm canh trứng là gì?

Siêu âm canh trứng là một biện pháp siêu âm được sử dụng trong hỗ trợ sinh sản. Theo các chuyên gia đây chính là kỹ thuật nhằm quan sát sự phát triển của nang trứng, nhờ đó có thể dự đoán được ngày trứng rụng. Khi thực hiện siêu âm canh trứng bạn có thể được bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò âm đạo hoặc siêu âm trên bụng.

Siêu âm trên bụng cũng tương tự như phương pháp siêu âm ổ bụng. Theo đó bác sĩ sẽ di chuyển đầu máy quanh vùng bụng dưới của bạn để quan sát hệ sinh sản bên trong một cách tổng thể. Tuy nhiên đối với những người có thành bụng dày hoặc ổ bụng nhiều hơi thì việc siêu âm trên bụng có thể gặp khó khăn.

Siêu âm đầu dò âm đạo là phương pháp sử dụng đầu dò siêu âm để đưa vào trong âm đạo người phụ nữ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ quan sát được buồng trứng và tử cung của bạn. Hiện nay đa số các cơ sở y tế đều áp dụng phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo vì nó cho kết quả chính xác cao hơn.

Siêu âm canh trứng ra đời nhằm mục đích sau:

 • Xác định sự phát triển của nang noãn trong cơ thể nữ giới: Việc siêu âm này có thể giúp bạn xác định kích thước của các nang noãn hoặc xác định xem buồng trứng ở hai bên có nang noãn hay không. Dựa trên kết quả siêu âm cùng với các chẩn đoán lâm sàng khác, bác sĩ có thể phát hiện ra tình trạng vô sinh hiếm muộn, đánh giá chất lượng buồng trứng và noãn noãn nhằm đưa ra phương án điều trị phù hợp.
 • Dự đoán ngày rụng trứng: Nhờ dự đoán này mà bác sĩ có thể giúp bạn tăng khả năng thụ thai để điều trị vô sinh hiếm muộn. Bên cạnh đó dự đoán ngày trứng rụng cũng có thể giúp bạn tránh thai bằng cách không quan hệ xung quanh thời điểm rụng trứng. Ngoài ra rất nhiều chị em thực hiện soi trứng, xác định ngày rụng trứng để thực hiện các biện pháp nhằm sinh con trai theo ý muốn. Ngay cả với những mẹ có kinh nguyệt không đều thì biện pháp này cũng có thể được sử dụng.
 • Chẩn đoán rối loạn phóng noãn hoặc chứng bệnh đa nang buồng trứng. Dựa vào kết quả chẩn đoán bác sĩ sẽ nhanh chóng có phương án điều trị hữu hiệu và kịp thời.

Với các lợi ích kể trên, hiện nay càng ngày có nhiều chị em tìm đến siêu âm canh trứng để được trợ giúp.

Chi tiết thông tin cho Chia sẻ kinh nghiệm siêu âm canh trứng để sinh con trai…

1.    Tác dụng của việc siêu âm nang noãn:

Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện khi bạn thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể siêu âm đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng để kiểm tra sự phát triển của nang noãn. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định bạn siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trướng nếu trong quá trình điều trị vô sinh. Trong trường hợp bạn bị rối loạn phóng noãn hoặc đa nang buồng trứng thông qua việc siêu âm này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị đúng.

Siêu âm canh trứng thường được áp dụng cho những mẹ chậm con

Phương pháp siêu âm canh trứng này kiểm tra sự phát triển của nang noãn còn là cách giúp khả năng thụ thai nhờ dự đoán ngày rụng trứng hoặc cũng là một cách tránh thau nếu tránh giao hợp xung quanh những ngày được dự đoán sẽ rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp siêu âm này chủ yếu chỉ được chỉ định cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Nếu bạn cần sử dụng thuốc kích thích sự rụng trứng thì nên siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn liên tục để tiêm thuốc kích thích rụng trứng đúng thời điểm. Trong hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), siêu âm kiểm tra nang noãn là bước vô cùng quan trọng để bác sĩ chọn ngày chọc hút trứng.

2.    Quá trình siêu âm canh trứng diễn ra như thế nào?

Trong một giai đoạn phát triển nhất định, nang trứng có thể được nhìn thấy qua siêu âm. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, có thể nói ở giai đoạn phát triển bậc ba được coi là nang trứng trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù, có rất nhiều nang trứng được nhưng chỉ có 1 hoặc 2 nang trứng trưởng thành và rụng. Với những người bình thường, đầu chu kỳ nang trứng chỉ nhỏ tầm 4 -5mm chưa nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Vào ngày thứ 7,8 của chu kỳ kinh, khi siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm. Trung bình, mỗi nang noãn sẽ phát triển 2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Vào trong khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống. Hay đó cũng là phóng noãn(hay rụng trứng). 
Thông thường các mẹ chậm có con thường được siêu âm ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp để chuẩn đoán tình trạng bệnh. Với trường hợp bệnh nhân siêu âm nang noãng thông thường là để xác định ngày thụ thai tốt nhất. Việc siêu âm thường bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ với người có chu kỳ 28 ngày và sẽ được hẹn siêu âm lại. Kích thước nang noãn khoảng từ 20-28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
Nếu siêu âm qua ngả bụng thì bệnh nhân nên đi tiểu trước khi siêu âm. Phương pháp siêu âm đầu dò thì phải đi tiểu trước đó. Siêu âm kiểu tra sự phát triển của nang noãn kèm đánh giá chất nhầy cổ tử cung là rất cần thiết. Khi hình ảnh tử cung đạt mức thuận lợi thì cổ tử cung luôn tiết chất nhày.

3.    Cách dự đoán ngày rụng trứng:

Với trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có nhiều cách để dự đoán ngày rụng trứng:
– Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng
– Dùng que thử rụng trứng
– Phương pháp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung.

Có nhiều phương pháp canh trứng – siêu âm canh trứng chọn lựa

Như vậy, siêu âm canh trứng là giải pháp tốt nhất cũng là hiệu quả nhất đối với các mẹ muốn xác định ngày rụng trứng chính xácHiện tại, bệnh viện đa khoa Bảo Sơn có dịch vụ siêu âm thai 4D-5D với những ưu điểm vượt trội cùng trang thiết bị máy móc hiện đại nhất. Không những thế sự xuất hiện của hệ thống máy siêu âm 5D công nghệ 4.0, các mẹ bầu khi đăng ký dịch vụ Thai sản và sinh con trọn gói tại đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm, thăm khám và siêu âm thai 5D miễn phí không giới hạn. Để biết thêm thông tin chi tiết các gói thai sản trọn gói và chương trình khám, siêu âm tại bệnh viện, Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 599 858

Chi tiết thông tin cho Siêu âm canh trứng – Các mẹ thực sự biết rõ hay không?…

Phương pháp soi trứng dùng khi nào?

Soi trứng nói chung (hay còn gọi là siêu âm canh trứng) Thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ biết được tình trạng của buồng trứng, số lượng, kích thước và quá trình phát triển của các nang trứng diễn ra như thế nào trên mỗi buồng trứng. Từ tất cả những dữ liệu hình ảnh trên, bác sĩ sẽ dự đoán được khoảng ngày trứng rụng và chỉ định thời gian tiến hành quan hệ để tăng khả năng thụ thai.

Trên thực tế, nang noãn đạt kích thước từ 18mm – 28mm là khoảng kích thước trứng tốt nhất để thụ thai, cơ hội thành công dành cho bạn là cao nhất.

Mặc dù siêu âm soi trứng là cách để xác định chất lượng, kích thước nang trứng rất tốt, nhưng đó không phải là phương pháp chính xác để xác định thời điểm rụng trứng. Trong khi đó, để sinh con trai thì bạn cần quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng, chứ không phải quan hệ trong ngày rụng trứng. Các bạn hãy lưu ý hai định nghĩa này khác hẳn nhau đó nhé!

hình ảnh siêu âm trứng sắp rụng

Để tìm được thời điểm rụng trứng chính xác này, bạn hãy tham gia miễn phí vào CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được hướng dẫn tính chi tiết nhé. Ngoài ra, hội còn là nơi chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sinh con trai thành công của hơn 160.000 gia đình Việt, bạn sẽ học được nhiều mẹo hay cũng như kiến thức bổ ích để sinh con trai theo khoa học đó!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách canh trứng sinh con trai

Soi trứng rụng sinh con trai liệu có chính xác?

Soi trứng sinh con trai là phương pháp dựa vào việc soi trứng thông thường nhưng bạn sẽ không thể biết chính xác thời điểm trứng rụng. Bạn cần tìm được thời điểm rụng trứng cụ thể vào lúc nào trong ngày mới có thể tăng xác suất sinh con trai thành công.

Bản chất việc quyết định rụng trứng và thời điểm trứng rụng phụ thuộc vào nội tiết của phụ nữ, do đó siêu âm chỉ cung cấp mang tính chất hình ảnh để cung cấp thêm cho bệnh nhân chất lượng trứng, niêm mạc trong giai đoạn giữa chu kỳ kinh. Vì vậy, soi trứng rụng sinh con trai là không chính xác.

Thêm nữa, phương pháp soi trứng sinh con trai yêu cầu bệnh nhân đến phòng khám, cơ sở khám liên tục trong ngày nếu bác sĩ nghi ngờ trứng sắp rụng. Trên kinh nghiệm thực tế của nhiều mẹ, trứng thường có xu hướng rụng vào trưa, tối đêm hoặc sáng sớm, đó là lúc cơ thể được thư giãn nhưng đó lại là lúc cơ sở phòng khám không hoạt động.

Chi phí cho mỗi lần siêu âm soi trứng sinh con trai cũng không rẻ, nếu bạn đi soi trứng liên tục chi phí sẽ rất cao.

Trường hợp hai vợ chồng bạn chỉ mong có con, thì có thể siêu âm soi trứng khi đạt nang trứng đạt kích thước phù hợp, sau đó quan hệ liên tục từ 3-5 ngày sau đó thì có khả năng sẽ tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, theo chúng tôi, cách này gây ra mệt mỏi cho 2 vợ chồng và cũng mất thời gian đi lại, chi phí, nhất trong giai đoạn dịch bệnh Covid còn kéo dài. Muốn biết trứng rụng để sinh con trai chính xác thì làm thế nào?

Như đã phân tích ở trên, thời điểm rụng trứng được quyết định bởi hormone LH. Do đó, bạn nên kết hợp test que thử rụng trứng, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là que thử đảm bảo xác định thời điểm trứng rụng chính xác nhất, bạn nên xác định thời điểm rụng trứng và quan hệ ngay sau đó để tăng khả năng thụ thai bé trai nhé.

Ngoài ra, bạn đừng quên tạo môi trường kiềm cho âm đạo trước khi quan hệ để hỗ trợ tinh trùng sinh con trai, hãy đọc bài viết cách tạo môi trường kiềm sinh con trai để biết cách thụt rửa âm đạo.

Phân biệt giữa thời điểm rụng trứng và ngày rụng trứng

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về soi trứng sinh con trai. Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng, siêu âm soi trứng là cách để xác định chất lượng, kích thước nang trứng rất tốt, nhưng đó không phải là phương pháp chính xác để xác định thời điểm rụng trứng để sinh con trai. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp xác định thời điểm chính xác nhất hãy tham gia ngay cộng đồng HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN

để được tư vấn từ chuyên gia và đồng hành cùng 160.000 mẹ trong nhóm bạn nhé!

Chi tiết thông tin cho [Giải đáp] Soi trứng sinh con trai liệu có chính xác?…

Ngoài những thông tin về chủ đề Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kinh Nghiệm Đi Soi Trứng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Râu Bạch Tuộc Đông Lạnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button