Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Lê Lai Quận 1 – Cách làm món ngon nhanh nhất

Lê Lai Quận 1 có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lê Lai Quận 1 trong bài viết này nhé!

Video: Billboard 82 Lê Lai Quận 1 #DHCvietnam #billboardhcm

Bạn đang xem video Billboard 82 Lê Lai Quận 1 #DHCvietnam #billboardhcm mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Billboard HCM từ ngày 2022-11-10 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Lê Lai Quận 1:

Thông tin tổng quan về Lê Lai, Quận 1, Hồ Chí Minh

Đường Lê Lai là một đường thuộc Quận 1Hồ Chí Minh đường có chiều dài khoảng 1.25km. Đường Lê Lai là đường một chiều đi từ ngã tư Hàm Nghi, Phó Đức Chính, Phạm Ngũ Lão đến đường Nguyễn Trãi. Đường giao cắt với một số đường như: Tôn Thất tùng, Nguyễn Thị Nghĩa.
Đường có các địa điểm đáng lưu ý như:

  • Chợ Bến Thành
  • Phở Thái Sơn
  • KFC

Lê Lai là ai?

Lê Lai là một trong những tướng lĩnh tham dự Khởi nghĩa Lam Sơn, ông được coi là một anh hùng, một tấm gương sáng trung nghĩa với sự kiện vang danh trong lịch sử Việt Nam đó là giả dạng thành Lê Lợi và bị quân Minh giết chết. Lê Lai sinh ra ở làng Dựng Tú, xã Đức Giang huyện Lương Giang (nay là Thôn Thành Sơn (Làng Tép), xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), cha của ông tên là Lê Kiều, nối đời làm chức phụ đạo ở trong vùng, con lớn trong nhà tên Lê Lạn và con thứ là Lê Lai.

Lê Lai được sử gia Lê Quý Đôn mô tả trong sách Đại Việt thông sử là ông có tính khí chính trực, diện mạo thì kì dị, nhưng chí khí lại cao cả và lẫm liệt, ông lo việc hậu cần cho Lê Lợi rất chu đáo. Năm 1416, ông đã cùng Lê Lợi và 18 tướng lĩnh khác tham gia vào Hội thề Lũng Nhai, thề sống chết có nhau, nguyện chung sức đánh đuổi quân Minh xâm lược. Ông được Lê Lợi ban tước Quan nội hầu, tổng quản của phủ Đô tổng quản. Anh trai của Lê Lai, Lê Lạn cũng đã tham dự vào Khởi nghĩa Lam Sơn và lập được nhiều công lao.

Bấy giờ khoảng năm 1418 nghĩa quân Lam Sơn lực lượng còn yếu, thiếu thốn lương thực, thường bị quân Minh vây đánh, tình thế hết sức ngặt nghèo. Lê Lợi đã hỏi mọi người về việc ai có thể đóng giả ông để cứu nguy cho toàn quân, Lê Lai đã đứng ra nhận lời. Sau khi Lê Lai chết, Lê Lợi ngầm sai người đi tìm di hài và đem về Lam Sơn an táng. Năm Thuận Thiên thứ nhất (1428), phong Lê Lai là Công thần hạng nhất, truy tặng là Suy trung Đồng đức Hiệp mưu Bảo chính Lũng Nhai công thần, nâng hàm lên làm Thiếu úy, đặt thụy là Toàn Nghĩa.

Đường Lê Lai chạy qua (hoặc cũng có ở) 4 quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh:

Đường phố cùng tên Lê Lai:

Chi tiết thông tin cho Đường Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh…

Bản đồ Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh – Tìm đường Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh ngân hàng tại Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi tiết thông tin cho Bản đồ Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh – Tìm đường Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh – Địa chỉ ngân hàng tại Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh…

Bản đồ Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh - Tìm đường Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh - Địa chỉ ngân hàng tại Đường Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài những thông tin về chủ đề Lê Lai Quận 1 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Lê Lai Quận 1 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cách Làm Mì Spaghetti - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button