Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Mấy Tuần Thử Baking Soda – Cách làm món ngon nhanh nhất

Mấy Tuần Thử Baking Soda có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mấy Tuần Thử Baking Soda trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Mấy Tuần Thử Baking Soda:

1. Thử nước tiểu với Baking Soda có nhận biết mang thai sớm không?

Thành phần chính trong Baking Soda (hay thuốc muối) là Natri hidrocacbonat. Đây chính là chất bột màu trắng, mịn và có vị mặn. Chất bột này sẽ dễ dàng tan chảy khi được cho vào nước. Nếu cho tiếp xúc với axit thì có thể tạo ra bọt khí CO2 mạnh mẽ. 

Thử nước tiểu với Baking Soda rất dễ thực hiện

Nước tiểu của mẹ bầu có chứa một lượng axit nhất định do đó, nhiều người đã thử thai bằng cách thử phản ứng của nước tiểu với Baking Soda. Đây là phương pháp thử thai được nhiều phụ nữ Ấn Độ áp dụng. Thậm chí, theo kinh nghiệm của nhiều chị em, phương pháp này còn có thể xác định được giới tính của thai nhi. 

Cách thực hiện thử nước tiểu với Baking Soda đơn giản như sau: 

– Bước 1: Chuẩn bị một lượng nước tiểu đựng trong một chiếc cốc nhỏ và đảm bảo sạch sẽ. Sau đó, cho vào chiếc cốc đựng nước tiểu này từ 1 đến 2 thìa cà phê Baking Soda. 

– Bước 2: Chờ đợi trong khoảng 1 phút. 

– Bước 3: Thực hiện quan sát kỹ cốc nước tiểu. Nếu quanh miệng cốc có hiện tượng sủi bọt trắng thì có nghĩa là mẹ đang mang thai.

2. Thử nước tiểu với Baking Soda cần lưu ý những điều gì?

Khi thử nước tiểu với Baking Soda, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Nên thực hiện vào buổi sáng, ngay sau ăn sáng. Lý do là bởi buổi sáng sớm dạ dày của chị em còn trống, lúc này độ pH và nồng độ HCG trong nước tiểu có thể cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày. Chính vì thế, nếu thử thai vào thời điểm này thì độ chính xác có thể cao hơn. 

Đảm bảo bột Baking Soda có chất lượng tốt

– Trước khi thử thai cần rửa tay sạch sẽ. 

– Cốc đựng nước tiểu cần đảm bảo sạch sẽ, để tránh tình trạng tạp chất sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thử nghiệm. 

– Lượng nước tiểu và lượng bột Baking Soda phải gần như nhau, không nên có sự chênh lệch lớn để đảm bảo đủ điều kiện xảy ra phản ứng. 

– Chất lượng bột Baking Soda cũng cần được đảm bảo. Nên dùng loại bột mới và đảm bảo còn hạn sử dụng. Tránh sử dụng loại bột cũ và đã bảo quản trong tủ lạnh một thời gian. 

3. Một số phương pháp thử thai khác theo kinh nghiệm dân gian

Ngoài phương pháp thử nước tiểu với Baking Soda, một số phương pháp thử thai theo kinh nghiệm dân gian khác cũng được chị em áp dụng. Cụ thể như sau: 

– Thử thai bằng đường: Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chị em chỉ cần cho đường vào cốc đựng nước tiểu. Sau đó, chờ đợi trong vài phút. Nếu những hạt đường không tan trong nước tiểu mà giữ nguyên khối thì rất có thể là chị em đã mang bầu. Ngược lại, nếu nước tiểu hòa tan trong đường thì nghĩa là mẹ bầu chưa có thai. 

Nhiều chị em dùng lá bồ công anh để thử thai

– Thử thai bằng lá bồ công anh: Trước hết, bạn cần lựa chọn những chiếc lá bồ công anh tươi và mọc lên từ chỗ có bóng râm, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Sau đó, cho lá bồ công anh vào cốc đựng nước tiểu và đợi trong khoảng 10 phút. Nếu lá bồ công anh chuyển sang màu đỏ thì có thể chị em đã có bầu. Đây cũng là phương pháp dễ thực hiện. 

– Thử bằng kem đánh răng: Nên thực hiện thử vào buổi sáng vì đây là thời điểm nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao nhất. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau: 

+ Đầu tiên, chị em lấy nước tiểu và đựng trong một chiếc cốc sạch sẽ, đảm bảo không bị lẫn tạp chất. 

+ Sau đó cho một chút kem đánh răng vào nước tiểu và chờ trong khoảng vài phút. 

+ Nếu hỗn hợp nước tiểu và kem đánh răng chuyển sang màu xanh nghĩa là bạn đã có thai. Ngược lại, nước tiểu không có sự chuyển biến về màu sắc nghĩa là bạn chưa có thai. 

+ Để đảm bảo độ chính xác cao nhất, bạn nên lựa chọn sử dụng loại kem đánh răng có màu trắng. Ngược lại, không nên thực hiện thử với những loại kem đánh răng có màu hoặc dạng gel để tránh làm sai lệch kết quả. 

+ Thời điểm áp dụng phương pháp này là cách 2 tuần hoặc 1 tháng sau quan hệ. Hoặc có thể thử sau chậm kinh từ 4 đến 5 ngày. 

Sử dụng kem đánh răng màu trắng để thử thai

– Thử thai bằng xà phòng: Phương pháp này cũng rất đơn giản. Chỉ cần cho nước tiểu vào cốc, sau đó bỏ dung dịch xà phòng vào cốc nước tiểu và đợi khoảng vài phút. Nếu hỗn hợp này có hiện tượng sủi bọt nghĩa là mẹ đã có thai. 

– Thử thai bằng giấm: Chị em thực hiện cho giấm vào nước tiểu. Nếu xảy ra tình trạng đổi màu thì có thể phụ nữ đã mang thai. 

– Thử thai bằng Pine Sol: Đây là một dung dịch tẩy rửa các loại đồ gia dụng. Thành phần chính của nó là dầu thông. Cách thử thai bằng Pine Sol như sau: 

+ Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ và bỏ nước tiểu vào cốc. 

+ Sau đó, cho vài giọt pine sol vào nước tiểu. 

+ Chờ đợi khoảng 5-10 phút. 

Nếu dung dịch trong cốc đổi màu thì rất có thể là chị em đã mang bầu. 

– Thử thai bằng bột mù tạt: Nên áp dụng khi có hiện tượng chậm kinh nhiều ngày. Cách thực hiện như sau:  

+ Trước khi tắm, chị em cho khoảng 2 chén mù tạt vào nước tắm.

+ Sau đó, ngâm mình trong hỗn hợp này khoảng 20 phút. Lúc này, mù tạt sẽ khiến cơ thể bạn nóng lên. 

+ Sau khi thực hiện biện pháp này khoảng 4 đến 5 ngày, mẹ xuất hiện kinh nguyệt thì nghĩa là phụ nữ không có thai. Ngược lại, nếu không xảy ra hiện tượng kinh nguyệt thì rất có thể là chị em đã mang bầu. 

Trên đây là những thông tin tham khảo về thử nước tiểu với Baking Soda và một số phương pháp thử thai khác theo kinh nghiệm dân gian. Tuy nhiên, để biết chính xác có mang thai hay không, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám và xét nghiệm. 

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu xét nghiệm để biết mình có mang thai hay không, chị em có thể gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tư vấn chi tiết. 

Chi tiết thông tin cho Thử nước tiểu với Baking Soda có chính xác không?…

1. Baking soda là gì?

  Baking soda còn được gọi là “thuốc muối”, trong thành phần của baking soda có chứa natri bicachonat (NaHCO3) có màu trắng, dễ hòa tan trong nước và có tính hút ẩm rất tốt. Khi gặp ở nhiệt độ hoặc trong môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 gây hiện tượng sủi bọt. Chính nguyên lý hoạt động này mà baking soda được dùng để thử xem bạn có thai hay không.

  2. Cách thử thai bằng bột baking soda.

  Sử dụng baking soda để thử thai khá phổ biến ở các nước châu Á đặc biệt là Ấn Độ. Mẹo thử thai tại nhà này được phổ biến rộng rãi ở các quốc gia này để xác nhận xem nữ giới đã mang thai hay chưa. Người ta tin rằng với baking soda, bạn không chỉ có thể tìm thấy về việc mang thai của mình và cho bạn kết quả xa hơn nữa đó là biết được giới tính của em bé. Mặc dù ở đây không có lý do khoa học và nhiều người xem giải pháp này như một kiến thưc gia đình , nhưng nó vẫn là một trong những thử nghiệm mang thai tự chế phổ biến nhất.

  Các bước thực hiện như sau:Bước 1.  Cho nước tiểu của phụ nữ cần xác định xem mình đã mang thai hay chưa vào cốcBước 2.  Lấy 1 hoặc 2 thìa cà phê bột baking soda cho vào cốc nước tiểuBước 3. Kết quả như sau: Một khi baking soda được trộn với nước tiểu nếu nó bắt đầu xì hơi, điều đó cho thấy rằng bạn đang mang thai, mặt khác, nếu nó lắng xuống hoặc kết tủa, nó cho thấy kết quả âm tính của thai kỳ.

  Chi tiết thông tin cho Thử thai bằng baking soda có chính xác không?…

  Cách thử thai bằng bột baking soda

  Sử dụng baking soda để thử thai khá phổ biến ở các nước châu Á đặc biệt là Ấn Độ. Mẹo thử thai tại nhà này được phổ biến rộng rãi ở các quốc gia này để xác nhận xem nữ giới đã mang thai hay chưa. Người ta tin rằng với baking soda, bạn không chỉ có thể tìm thấy về việc mang thai của mình và cho bạn kết quả xa hơn nữa đó là biết được giới tính của em bé. Mặc dù ở đây không có lý do khoa học và nhiều người xem giải pháp này như một kiến thưc gia đình , nhưng nó vẫn là một trong những thử nghiệm mang thai tự chế phổ biến nhất.

  1. Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1.  Cho nước tiểu của phụ nữ cần xác định xem mình đã mang thai hay chưa vào cốc

  Bước 2.  Lấy 1 hoặc 2 thìa cà phê bột baking soda cho vào cốc nước tiểu

  Bước 3. Kết quả như sau: Một khi baking soda được trộn với nước tiểu nếu nó bắt đầu xì hơi, điều đó cho thấy rằng bạn đang mang thai, mặt khác, nếu nó lắng xuống hoặc kết tủa, nó cho thấy kết quả âm tính của thai kỳ.
   

  2. Baking soda cho kết quả thử thai có tỷ lệ chính xác là bao nhiêu?

  Thử thai bằng baking soda được biết là chính xác 70%.

  3. Làm thế nào để sử dụng baking soda thử thai cho kết quả chính xác hơn?

  Thử nghiệm này nên được thực hiện với nước tiểu được thu thập điều đầu tiên vào buổi sáng. Điều này là do nếu nước tiểu được thu thập khi dạ dày trống rỗng, độ pH sẽ thấp hơn làm cho xét nghiệm đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, để có kết quả chính xác hơn, hãy sử dụng baking soda từ một hộp mới hơn so với hộp đã được mở và giữ trong tủ lạnh.

  4.Xét nghiệm giới tính của thai nhi bằng baking soda

  Sau khi bạn phát hiện ra mình có thai, bạn trải qua vô số cảm xúc như niềm vui, sự bồn chồn, lo lắng, sợ hãi và hồ hởi. Một khi thai kỳ được xác nhận, bạn bắt đầu tự hỏi liệu thai nhi là trai hay gái? Mặc dù việc biết giới tính của em bé ở một số quốc gia là bất hợp pháp, nhưng nếu bạn đang mang thai và lo lắng muốn biết giới tính của em bé, thì xét nghiệm giới tính của thai nhi bằng baking soda cũng là một câu trả lời cho lời cầu nguyện của bạn. Vâng, baking soda không chỉ giúp xác nhận bạn đã mang thai hay chưa, người ta tin rằng bạn có thể dự đoán giới tính của em bé bằng cách thực hiện bài kiểm tra đơn giản này.
   

  Xét nghiệm dự đoán giới tính của thai nhi bằng Baking Soda có thể được thực hiện sau khi mẹ bầu mang thai 10 tuần. Lý thuyết đằng sau thử nghiệm này là các hormone trong nước tiểu cho thấy sự khác biệt về giới tính của em bé, phản ứng khác nhau với baking soda.
   

  Để thực hiện thử nghiệm này, chỉ cần lấy 2 thìa cà phê baking soda cho một cốc trong suốt, nhìn xuyên qua và sau đó thêm một ít nước tiểu vào cốc baking soda ấy. Nếu nó xì hơi như soda, rất có thể bạn sẽ có con trai. Nếu không có xì hơi, tỷ lệ thai nhi là bé gái rất cao. 
   

  5. Xét nghiệm dự đoán giới tính thai nhi bằng baking soda có chính xác không?

  Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo độ chính xác 100% của bài kiểm tra dự đoán giới tính này nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị! Tất cả các thử nghiệm thử thai bằng bột baking soda tự chế này dường như có độ chính xác kết quả tương tự: 50/50. 

  6. Kết luận

  Baking soda đã được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Nó cũng đã được sử dụng như một thuốc kháng axit, làm mềm thịt và giảm mức độ axit của một số mặt hàng thực phẩm. Ngoài ra người ta cũng xem nó là một loại bột thông cống vì có khả năng làm mềm cách chất thải trong cống rãnh.

  Chỉ cần tưởng tượng thôi, bạn sẽ thấy thú vị vì chỉ cần sử dụng baking soda mà mình có thể biết được là có thasi hay chưa, thậm chí là còn biết được giới tính của em bé trong bụng phải không nào?

  Chi tiết thông tin cho Các bước thực hiện thử thai bằng bột baking soda…

  Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không?

  Bên cạnh những lợi ích mà baking soda mang lại thì nó có một công dụng tuyệt vời khác nữa là dùng để thử thai. Baking soda còn được gọi là “thuốc muối”, trong thành phần của baking soda có chứa natri bicachonat (NaHCO3) có màu trắng, dễ hòa tan trong nước và có tính hút ẩm rất tốt. Khi gặp ở nhiệt độ hoặc trong môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 sẽ gây hiện tượng sủi bọt. Do đó việc thử thai bằng bột king soda giúp chị em biết giới tính con yêu  của mình trong bụng. Thường thì sau khi biết mình đã có thai chị em mới dùng baking soda để thử xem mình mang thai con trai hay con gái. Người xưa còn xem việc thử baking soda là một trong những mẹo đơn giản giúp phân biệt mang thai bé trai hay bé gái.

  Mẹo này được rất nhiều mẹ Tây ưa chuộng và đã tiến hành thực hiện tại nhà. Kết quả thử nghiệm 31 mẹ có 22 mẹ xác nhận là kết quả chính xác, chỉ có 9 mẹ cho kết quả không chính xác.

  Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không?

  Cách thử thai bằng bột baking soda

  Việc thử thai bằng bột baking soda giúp chị em biết mình biết giới tính thai nhi. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nước tiểu vào cốc,
  • Bước 2: Lấy 1 hoặc 2 muỗng canh bột baking soda cho vào một cốc khác,
  • Bước 3: Đổ cốc baking soda vào cốc nước tiểu của mẹ,
  • Bước 3: Đọc kết quả: Trường hợp nếu nước tiểu sủi bọt mạnh có nghĩa mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không phản ứng gì có nghĩa là bé gái.

  Thử thai bằng bột baking soda chuẩn lên tới 90%

  Thai mấy tuần thì thử nước tiểu với baking soda?

  Thường mẹ bầu mang thai 18 tuần sẽ đi siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu cũng có thể sử dụng baking soda để biết giới tính của con mình. Cũng sẽ rơi vào khoảng tuần thứ 18. Cách thực hiện khá đơn giản giúp mẹ biết mình mang thai con trai hay con gái.

  Một số cách thử thai không cần que

  Bên cạnh việc sử dụng baking soda để biết giới tính của thai nhi, có rất nhiều cách thử thai không cần que mà vẫn giúp chị em biết mình mang thai. Dưới đây là một số cách thử thai không cần que:

  Kem đánh răng

  Sử dụng kem đánh răng là một trong những mẹo biết chị em có mang thai hay không? Việc thực hiện cũng khá đơn giản. Buổi sáng thức dậy bạn hãy giữ lại một chút nước tiểu cho vào trong cốc. Tiếp theo cho 1 hạt đậu nhỏ kem đánh răng vào chiếc hộp, đợi khoảng vài phút. Sau đó nếu thấy kem đánh răng chuyển màu xanh hoặc biến thành dạng bọt có nghĩa bạn đã mang thai.

  Kem đánh răng – mẹo giúp chị em biết mình có thai hay không

  Xà phòng

  Cũng giống như kem đánh răng, xà phòng giúp chị em có mang thai hay không. Cách thực hiện cũng như kem đánh răng. Nếu thấy hỗn hợp sủi bọt nhiều thì có nghĩa bạn đã mang thai. Còn ngược lại nếu thấy hỗn hợp sủi bọt ít có nghĩa bạn không mang thai.

  Không chỉ có xà phòng mà chị em có thể dùng bột giặt, nước tẩy rửa để thử xem mình có thai hay chưa.

  Sử dụng xà phòng cũng là một trong các cách giúp chị em phát hiện mình có thai

  Đường trắng

  Sử dụng đường trắng để thử thai cũng cho biết chị em đã mang thai hay chưa? Bạn đổ vài muỗng đường vào một chiếc bát đựng nước tiểu. Sau đó đợi khoảng vài phút.

  Kết quả: Nếu hạt đường giữ nguyên khối thì có nghĩa chị em đã mang thai. Còn nếu đường hòa tan vào chất lỏng thì có nghĩa bạn không mang thai.

  Giấm trắng

  Cuối cùng Poliva giới thiệu bạn đọc loại nguyên liệu giúp bạn biết mình có thai hay chưa? Bạn chỉ cần trộn muỗng giấm với nước tiểu, sau đó chờ khoảng 2-3 phút.

  Kết quả: Màu sắc thay đổi có nghĩa bạn đã có thai. Trường hợp màu không đổi có nghĩa bạn không mang bầu.

  Thử thai bằng giấm trắng giúp chị em biết mình có thai hay chưa

  Đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không? Và một số thông tin về thử thai. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra liên quan đến vấn đề thử thai, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

  Poliva.vn – Công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thiết bị khách sạn & nhà hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vơi hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã cung cấp các loại thiết bị khách sạn cho hàng nghìn đơn vị trên toàn quốc. Các sản phẩm do Poliva cung cấp như: ghế xích đu trứngghế hồ bơi bằng nhựabảng giá dù che nắng ngoài trờibáo giá đồ amenities,…đều là sản phẩm thuộc bộ thiết bị khách sạn thương hiệu Poliva nên có độ bền cao, giá thành lại rẻ. Quý khách có nhu câu mua các loại thiết bị khách sạn nhà hàng vui lòng liên hệ 096.849.8888 hoặc 094.714.9999 để sớm nhận được báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

  Chi tiết thông tin cho Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không? Liệu có chính xác 100%?…

  Thử thai với baking soda là gì? 

  Baking soda (hay còn gọi là muối nở) vẫn được nhiều người trên thế giới sử dụng như một cách thử thai truyền thống. Đây là phương pháp đơn giản, chi phí thấp và thuận tiện thực hiện tại nhà để phát hiện hormone HCG (hormone thai kỳ) trong nước tiểu. Muốn biết thử thai bằng baking soda có chuẩn không, hãy hiểu nguyên lý hoạt động của phương pháp này.

  Thành phần của baking soda có chứa natri bicacbonat (NaHCO3) màu trắng, dễ tan trong nước và có tính hút ẩm tốt. Khi gặp nhiệt độ hoặc trong môi trường axit nhẹ, baking soda sẽ giải phóng khí CO2 nên sẽ gây ra hiện tượng sủi bọt, từ đó sẽ giúp bạn biết mình đã thụ thai hay chưa.

  Bạn có thể chưa biết:

  Baking soda và những công dụng “thần kỳ” dành cho gia đình bạn

  5 cách làm trắng da với baking soda an toàn và hiệu quả ngay tại nhà!

  Công dụng của Baking Soda trong cuộc sống hằng ngày và với sức khỏe

  • Tẩy trắng quần áo bằng dung dịch baking soda
  • Vệ sinh và làm sạch răng miệng
  • Hỗ trợ trị nhiệt miệng, nổi đẹn trong miệng
  • Trị vết cắn côn trùng và trị sưng hiệu quả
  • Khử mùi cơ thể bằng baking soda kết hợp với tinh dầu
  • Trị mụn
  • Điều trị nám da do cháy nắng
  • Giảm tình trạng móng tay bị vàng ố
  • Tối ưu khả năng cơ thể khi chơi thể thao
  • Điều trị vết chai, và giảm vết sần
  • Làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mãn tính
  • Khử mùi hôi trong tủ lạnh
  • Hỗ trợ điều trị chứng trào ngược axit dạ dày, thực quản (chứng ợ nóng)
  • Vệ sinh bếp sáng bóng
  • Loại bỏ mùi hôi từ thùng rác

  Thử thai bằng baking soda có chuẩn không?

  Thử thai bằng baking soda không được chứng minh một cách khoa học vì kết quả có thể bị thay đổi khi độ axit của nước tiểu phụ thuộc vào những yếu tố khác trong cơ thể như lượng thức ăn, lượng nước… làm ảnh hưởng đến chỉ số thai kỳ.

  Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn nhiều chị em thấy phương pháp này hữu ích. Theo ước tính sơ bộ, xét nghiệm này có thể đưa ra kết quả đúng trong 70% các trường hợp. Đây vẫn là một tỉ lệ lớn để nhiều chị em xem đây như một phương pháp thử thai “tự chế” phổ biến và dễ dàng thực hiện nhất.

  Tuy nhiên, để xác nhận việc mang thai, bạn luôn nên đến bác sĩ để thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu theo chỉ định để có kết quả chính xác hơn.

  Chi tiết thông tin cho Thử thai bằng baking soda có chuẩn không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? – GUU.vn…

  Thử thai bằng baking soda có chuẩn không?

  Phương pháp thử thai bằng baking soda đã được nhiều người sử dụng trên thế giới, có thể đem đến kết quả đúng trong 70% trường hợp. Thử thai bằng baking soda không được chứng minh khoa học vì kết quả có thể thay đổi do nồng độ axit của nước tiểu có thể thay đổi do các yếu tố như thức ăn, lượng nước…

  Nhìn chung, đây là cách thử thai ở nhà đơn giản, tiện lợi, chi phí thấp và thuận tiện. Chị em vẫn nên đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm nước tiểu hoặc thử máu để có kết quả chính xác hơn.

  Cách thử thai bằng baking soda ở nhà

  Chuẩn bị:

  • Một hoặc hai thìa baking soda
  • Chút ít nước tiểu được lấy ngay trước khi thử nghiệm
  • Một hộp chứa nước tiểu, một hộp chứa baking soda (nên sử dụng loại ly sử dụng một lần)

  Cách làm:

  • Lấy mẫu nước tiểu cho vào cốc đựng, lấy một cốc khác cho 1 – 2 muỗng soda.
  • Đổ cốc baking soda và cốc nước tiểu rồi chờ đợi đọc kết quả

  Kết quả:

  Nếu như baking soda trộn với nước tiểu bắt đầu sủi bọt như một loại thức uống có ga thì chúc mừng bạn, bạn đã có thai. Nếu điều này không xảy ra, thử baking soda không sủi bọt, lắng xuống đáy hộp thì đây là kết quả âm tính, bạn không có thai.

  Hướng dẫn cách quan sát kết quả thử thai bằng baking soda – Ảnh minh họa: Internet

  Để có thể đạt được kết quả chính xác nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên thực hiện phương pháp này vào buổi sáng vì lúc này nước tiểu có độ pH thấp, làm kết quả xét nghiệm tin cậy hơn.
  • Nên sử dụng baking soda loại mới được sản xuất, lượng nước tiểu và lượng baking soda tương đương nhau để cho phản ứng chính xác.
  • Thai bao nhiêu tuần thì có thể thử baking soda? Bạn có thể thử baking soda để biết mình có thai hay không ngay từ ba tháng đầu. Tuy nhiên, nồng độ HCG thường đạt điểm cao sau tuần thứ 10 của thai kỳ và tốt hơn là nên thử xét nghiệm này sau đó.

  Bên cạnh việc sử dụng baking soda để thử thai, còn có rất nhiều cách thử khác không cần phải dùng đến que thử thai mà vẫn giúp chị em biết được mình có thai hay không.

  Giấm trắng: Trộn 1 muỗng giấm trắng với nước tiểu, đợi 2 – 3 phút nếu màu sắc thay đổi thì có nghĩa là bạn đã có thai. Nếu không đổi màu thì bạn chưa có bầu.

  Bột giặt, nước tẩy rửa, xà phòng: Cũng giống như baking soda, nếu thấy hỗn hợp sủi nhiều bọt khí thì bạn đã có thai, còn ngược lại nếu sủi bọt khí ít thì bạn không có thai. 

  Ngoài baking soda, chị em có thể thử thai bằng giấm gạo, bột giặt – Ảnh minh họa: Internet

  Chi tiết thông tin cho Bất ngờ với phương pháp thử thai bằng baking soda cho chị em…

  Ngoài những thông tin về chủ đề Mấy Tuần Thử Baking Soda này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Mấy Tuần Thử Baking Soda trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

  Bài liên quan:  Cách Nấu Xôi Bắp Bào - Cách làm món ngon nhanh nhất

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button