Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Mì Udon Hà Nội – Cách làm món ngon nhanh nhất

Mì Udon Hà Nội có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mì Udon Hà Nội trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Mì Udon Hà Nội:

1. Marukame Udon – Quán Mì Udon Ngon Ở Hà Nội

Các món mì udon có vị ngon đúng chuẩn Nhật Bản

Marukame Udon quán mì udon Hà Nội nổi tiếng.Quán mang đến một dịch vụ và sản phẩm mới lạ, những bát mì Udon được chế biến và phục vụ trong vòng “ba nốt nhạc”. Sợi mì vừa mới ra lò, nước súp sôi sùng sục, nguyên liệu tự nhiên tươi ngon, mọi thứ hòa quyện làm bật lên một món ăn đậm chất Nhật Bản.

Không gian quán đẹp với thiết kế tinh tế

Với thực đơn phong phú đa dạng của Marukame Udon bạn sẽ khó lòng bỏ qua những món mì bắt mắt khi lựa chọn. Udon Miso Tantan, Udon Bò Kake, Udon Hải Sản, Udon Bò Trứng đều là những món mì tươi nóng hổi phù hợp với tiết trời se lạnh cuối năm. Khác với những nơi khác khi đến đây, các bạn không chỉ được thưởng thức tô mì udon tươi ngon nóng sốt mà còn được trải nghiệm cả một quy trình làm mì thú vị.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: “Ngây Ngất” Với Top 14 Nhà Hàng Ở Cầu Giấy Hà Nội Cao Cấp

2. Hokkaido Ramen Oyama – Nhà Hàng Nhật Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Sợi mì udon dai cùng nước dùng đậm vị

Vốn là một quán ăn nhỏ nằm trong tòa nhà Syrena tại Xuân Diệu, bước vào đây thì hầu hết khách ngồi ăn tại quán là người Nhật. Quán ăn này được nhiều người đánh giá là một trong những quán mì udon Hà Nội ngon nhất. Bởi nó khiến người ăn liên tưởng đến bát mì udon chính gốc giống tới 80 – 90% bên Nhật.

Quán có không gian nhỏ, nhưng lại có một menu mì udon rất phong phú. Đặc trưng của quán có 3 loại mì ramen là mì Miso (vị tương), mì Shoyu (vị xì dầu) và mì Shio (vị muối).  Sợi mì ở quán rất tươi, nước dùng thơm dậy mùi, thịt mềm rất đáng để thử.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem ngay Top 7 Quán Bánh Hà Nội Dành Cho Tín Đồ Ẩm Thực Hà Thành

Chi tiết thông tin cho Top 10 Quán Mì Udon Hà Nội Chuẩn Vị Nhật Bản Ngon…

Daikon Foods

Một địa chỉ quán mì udon Hà Nội đáng tin cậy để ăn mì udon chuẩn vị mà bạn có thể tìm đến chính là Daikon Foods. Dù không phải ở vị trí đắc địa nhưng quán khá dễ tìm, hơn thế bạn sẽ được hòa mình vào không gian đậm lối kiến trúc Nhật Bản.

Địa chỉ: 24 Ngõ 34 Vạn Bảo, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.6292.0011 Hotline: 0906.906.840 Website: / Facebook: /DaikonFoods/ Giá bình quân: 65.000đ – 95.000đ
Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Moto-san Uber Noodle

Nhiều người tìm đến Moto-san vì trót lỡ yêu thích cái cách thiết kế của quán. Quán chia làm 2 tầng rõ ràng, nhưng chủ yếu khách lại thích ngồi ở tầng 1. Bởi tầng 1 được thiết kế như một quầy bar ở ngoài mặt đường, nhìn từ phía ngoài trông rất giống các quán mì ở bên Nhật Bản.

Địa chỉ: 4 Lý Đạo Thành, French Quarter, Hà Nội, Tràng Tiền Hoàn Kiếm Hà Nội Thời gian:  08:00 – 00:00
Giá: 30.000đ – 100.000đ

Hokkaido Ramen Oyama

Quán ăn này được nhiều người đánh giá là một trong những quán mì udon Hà Nội ngon nhất. Bởi nó khiến người ăn liên tưởng đến bát mì udon chính gốc giống tới 80 – 90% bên Nhật. Quán có không gian nhỏ, nhưng lại có một menu mì udon rất phong phú. Đặc trưng của quán có 3 loại mì ramen là mì Miso (vị tương), mì Shoyu (vị xì dầu) và mì Shio (vị muối).

Địa chỉ: TTTM Syrena 51, Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội Thời gian: 11:00 – 14:00 và 17:00 – 22:00
Giá: 50.000đ – 200.000đ

Marukame Udon

Quán mang đến một dịch vụ và sản phẩm mới lạ, những bát mì Udon được chế biến và phục vụ trong vòng “ba nốt nhạc”. Sợi mì vừa mới ra lò, nước súp sôi sùng sục, nguyên liệu tự nhiên tươi ngon, mọi thứ hòa quyện làm bật lên một món ăn đậm chất Nhật Bản.

Địa chỉ: Tầng 2, Vincom Metropolis, 29 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội Lô T150 – T151, Tầng 1 Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông, Hà Nội. Lô L5-05-06, Tầng L5, TTTM Vincom Center Phạm Ngọc Thạch,số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 090 853 50 66 Website: / Facebook: /MarukameUdonVN/ Giá bình quân: 40.000đ – 100.000đ
Giờ mở cửa: 09.00 – 21.30

Chi tiết thông tin cho Top 13 Quán Mì Udon ngon chuẩn vị thu hút thực khách tại Hà Nội – ALONGWALKER…

1. Mì Udon – Món ăn trứ danh của xứ sở hoa anh đào

Nguồn gốc của mì Udon

Theo truyền thuyết, người đầu tiên mang mì Udon đến với Nhật Bản là tu sĩ phật giáo Kukai. Ở đầu thế kỷ 9, ông đã đi ngao du khắp Trung Quốc để học hỏi và nghiên cứu rồi làm ra loại mì này. Sau khi trở về Nhật, ông phổ biến Udon ở tỉnh Sanuki, nơi sau này được gọi là cái nôi của món mì Udon nổi tiếng.

Mì udon là món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Nhiều thập kỷ sau, công nghệ xay xát bột mì được Enni – một vị thiền sư mang từ Trung Quốc về, giúp việc làm mì ở Nhật Bản thuận lợi và phát triển hơn bao giờ hết. Mì udon cùng vì thế mà ngày càng phổ biến và giữ vị trí quan trọng trong nền ẩm thực của xứ phù tang.

Điểm khác biệt của mì udon nằm ở sợi mì dày, trắng và dai. Mì udon thường được ăn nóng với nước súp làm từ dashi, nước tương và mirin, bên trên có một chút hành lá. Loại mì này còn có thể ăn lạnh vào mùa hè.

Khám phá các loại mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản

Mỗi vùng miền của Nhật sẽ có cách chế biến mì Udon riêng biệt với nước dùng và đồ ăn kèm khác nhau. Cùng tham khảo một số loại mì udon phổ biến dưới đây nhé:
Kake Udon: Đây là loại udon cơ bản nhất. Mì được chan nước dùng nóng cùng một chút hành lá. Tùy theo khẩu vị mà người dùng có thể thêm vừng, tiêu theo sở thích.

Mì kake udon.

– Tempura Udon: Gồm sợi mì udon và các miếng tempura ăn kèm. Tempura giòn béo kết hợp với nước dùng thơm, sợi mì udon dẻo dai đã tạo ra hương vị khác biệt và cực hấp dẫn.

Tempura udon.

– Kitsune Udon: Đây là món mì súp nóng phổ biến nhất trên đường phố Nhật Bản. Loại mì này có thể ăn kèm với vài lát đậu phụ chiên vàng và hành lá cắt nhỏ. Người Nhật cho rằng đậu phụ là món ăn mà loài cáo rất thích, nên đã đặt cho món mì Udon này là Kitsune (con cáo).

Kitsune Udon.

– Karee Udon: Món mì udon có nước dùng vị cà ri rất đặc biệt, được ăn kèm với thịt và rau. Hương vị đặc trưng nồng nàn từ cà ri kết hợp cùng với dashi rất được người Nhật yêu thích vào mùa đông.

Karee udon có nước dùng vị cà ri.

– Mì Nabeyaki Udon: Nabeyaki Udon là món mì udon có nguyên liệu phong phú nhất.Các món ăn kèm như rau cải, nấm, chả cá, thịt gà, tempura, trứng,… được nấu chung trong nồi đất và phục vụ ngay khi nóng hổi. Nabeyaki là một công thức mì udon rất nổi tiếng ở Nhật Bản.

Nabeyaki Udon có đa dạng các loại topping ăn kèm.

Người Nhật ăn mì Udon như thế nào?

Tùy vào loại mì mà thực khách sẽ chọn cách thưởng thức khác nhau. Nếu mì udon và nước dùng đặt để riêng, người Nhật sẽ dùng đũa gắp sợi mì rồi nhúng vào nước chấm.

Còn khi mì udon được phục vụ với nước dùng nóng, hãy cứ ăn mì như bình thường và thoải mái tạo ra những tiếng “xụp xụp” hấp dẫn. Người Nhật cho rằng những tiếng “xụp xụp” làm tăng cảm giác ngon miệng và điều này được coi là hoàn toàn bình thường.

Cách ăn mì udon chuẩn người Nhật.

2. Những quán mì udon Hà Nội ngon hấp dẫn

Marukame Udon – chuỗi quán mì Udon nổi tiếng

  • CS1: Tầng 2, Vincom Metropolis, 29 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • CS2: Lô T150 – T151, Tầng 1 AEON Mall Hà Đông, Hà Nội.
  • CS3: Lô L5-05-06, Tầng L5 Vincom Phạm Ngọc Thạch, số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 21h30
  • Giá tham khảo: 40.000 – 100.000 (VNĐ)
Không gian từ bên ngoài của Marukame Udon.

Marukame Udon là một nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng với mì udon và tempura. Không gian quán được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, sạch sẽ và rộng rãi. Bước vào quán, bạn có thể thấy một quầy bán các loại sushi, cơm nắm và tempura nổi tiếng của Nhật.

Marukame có máy làm mì ngay tại quán nên các sợi mì luôn được phục vụ tươi ngon nhất. Vị ngọt thanh của nước dùng kết hợp với sợi mì dẻo dai nhà làm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món mì udon chuẩn vị nhất.

Tô mì udon ở Marukame.

Daikon Foods – quán mì Udon chuẩn vị Nhật Bản

  • Địa chỉ: 24 ngõ 34 Vạn Bảo, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10h – 20h
  • Giá tham khảo: 65.000 – 95.000 (VNĐ)

Daikon Foods nổi tiếng với phương châm “Hãy đến để khám phá ẩm thực Nhật Bản như chính người dân Nhật Bản ăn hàng ngày”. Đến đây, bạn có thể hòa mình vào không gian ẩm thực chất Nhật Bản.

Daikon nổi tiếng với cơm bento nhưng mì udon ở đây cũng rất đáng để thưởng thức. Sợi mì to, mềm dai, ăn cùng với các topping như thịt bò, tôm sú chiên, hải sản,… tạo nên hương vị đậm đà và vừa miệng. Cách trang trí tô mì cũng rất đẹp mắt, dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ vị khách nào tới thưởng thức.

Mì Udon ở Daikon Foods.

Hakata Kouryu Hà Nội – quán mì Udon phù hợp cho những buổi hẹn

  • CS1: 25 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • CS2: 106 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9h – 22h
  • Giá tham khảo: 50.000 – 300.000 (VNĐ)

Hakata Kouryu nổi tiếng với món mì Udon nguyên bản với sợi mì dài dày hơn và ăn dai dai rất vui miệng. Mì udon ở đây ăn kèm với các tempura làm từ rau củ đến các loại hải sản. Bạn có thể được lựa chọn thoải mái các món mì Udon theo khẩu vị của mình.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình chọn lựa nguyên vật liệu, Hakata Kouryu hứa hẹn là địa chỉ lý tưởng cho những buổi hẹn cùng bạn bè, gia đình.

Món mì udon đặc biệt ở Hakata.

Yan Chan – quán mì Udon riêng tư theo phong cách Nhật

  • Địa chỉ:
    • 121 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • 579 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 02:00
  • Giá tham khảo: 50.000 – 200.000 (VNĐ)

Địa chỉ tiếp theo mà bạn nên ghé qua để thưởng thức món mì udon chuẩn vị là Yan Chan. Quán được thiết kế đề cao sự riêng tư của khách hàng với chỗ ngồi có vách ngăn và rèm che. Thực đơn ở Yan Chan đa dạng phong phú với đủ món Nhật Bản với giá cả vô cùng hợp lý.

Mì udon ở đây được chế biến rất vừa miệng. Nước dùng không mặn cũng không nhạt, sợi mì dai mềm cùng với các topping hòa quyện vào nhau. Những ai là tín đồ của ẩm thực Nhật, đặc biệt là mì udon thì nên vào đây để thưởng thức nhé!

Mì udon của YanChan theo phong cách riêng tư của Nhật.

Moto-san Uber Noodle – quán mì udon mang đậm phong cách xứ Phù Tang

  • Địa chỉ: 4 Lý Đạo Thành, French Quarter, Hà Nội, Tràng Tiền Hoàn Kiếm Hà Nội
  • Thời gian: 08:00 – 00:00
  • Giá: 30.000 – 100.000 (VNĐ)

Nhiều người tìm đến Moto-san vì ấn tượng bởi phong cách thiết kế của quán. Quán có 2 tầng, tầng 1 được thiết kế như một quầy bar hướng ra đường lớn, nhìn từ phía ngoài rất giống các quán mì Nhật Bản chính thống.

Cách trang trí mang đậm nét kiến trúc Nhật Bản ở Moto-san.

Mì udon ở đây có giá cả rất bình dân. Một tô mì lớn có nhân bên trong và thịt được thái lát mỏng, cùng với nước dùng thanh đạm rất dễ ăn. Đây là một trong những quán mì Udon Hà Nội bạn nhất định phải thử một lần.

Mì udon ở Moto-san có giá cả bình dân.

Trên đây là những địa chỉ thưởng thức món mì Udon trứ danh mà Ghiền ăn đã gợi ý cho bạn. Nếu chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy xách xe lên đi nếm thử hương vị mì Udon chuẩn Nhật nhé!

Nếu ngại đi xa hay ra đường những ngày thời tiết xấu, đừng quên Capichi Delivery. Chúng mình sẽ mang đến cho bạn những tô mì Udon nóng hổi nhất chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Chi tiết thông tin cho Mê mẩn 5 quán mì Udon chuẩn Nhật ngon nhất Hà Nội…

Ngoài những thông tin về chủ đề Mì Udon Hà Nội này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Mì Udon Hà Nội trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button