Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Nhà Hàng Gordon Ramsay – Cách làm món ngon nhanh nhất

Nhà Hàng Gordon Ramsay có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhà Hàng Gordon Ramsay trong bài viết này nhé!

Video: VLOG #19: TRẢI NGHIỆM NHÀ HÀNG GORDON RAMSAY | duongfynn from YouTube · Duration: 12 minutes 14 seconds · 390.3K views · uploaded on 9 months ago · uploaded by duongfynn

Bạn đang xem video VLOG #19: TRẢI NGHIỆM NHÀ HÀNG GORDON RAMSAY | duongfynn from YouTube · Duration: 12 minutes 14 seconds · 390.3K views · uploaded on 9 months ago · uploaded by duongfynn mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh duongfynn từ ngày 9 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nhà Hàng Gordon Ramsay:

1. Đôi nét về Gordon Ramsay

Gordon Ramsay là đầu bếp nổi tiếng người Anh với chuỗi nhà hàng đạt 14/15 sao Michelin. Ông cũng nổi tiếng thông qua các show truyền hình thực tế có sức hút toàn cầu như MasterChef, Hell’s Kitchen… Vào thời điểm 2001, nhà hàng Gordon Ramsay được bình chọn là nhà hàng tốt nhất ở Anh cũng như 3 sao Michelin lúc bấy giờ.

Nổi tiếng với khả năng nấu nướng bậc thầy đồng thời là sự quản lý chặt chẽ, quy củ với từng bộ phận của nhà hàng, ông luôn là một trong những điểm sáng để các mô hình kinh doanh F&B hướng tới. Bản thân trên các show truyền hình thực tế về ẩm thực, không ít đầu bếp ngỡ ngàng về sự khắt khe, chuẩn chỉnh của Gordon Ramsay để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

>> Học cách quản lý nhà hàng Michelin: những bài học “chuẩn sao” <<

2. Bí quyết kinh doanh từ nhà hàng Gordon Ramsay 

Gordon Ramsay Restaurant là nhà hàng của vị đầu bếp nổi tiếng của các chương trình thực tế về nấu ăn – Gordon Ramsay. Vị đầu bếp ấy đã sở hữu 26 nhà hàng kinh doanh khủng trên toàn thế giới. Đến với nhà hàng, thực khách sẽ có sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo, không chỉ xuất phát từ những món ăn, mà còn là không gian, cách phục vụ và cả rượu vang tuyệt vời hảo hạn chỉ có ở nhà hàng này. Để có được thành công như ngày hôm nay, đòi hỏi nhà hàng Gordon Ramsay phải có một bí quyết kinh doanh vô cùng hoàn hảo. Những bí quyết kinh doanh từ nhà hàng Gordon Ramsay như sau:

2.1. Vệ sinh là điều kiện quan trọng nhất

Các chủ nhà hàng luôn luôn phải đào tạo và dặn dò nhân viên của mình về việc giữ gìn vệ sinh thật tốt. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn, khi dùng bữa tại một nhà hàng được đảm bảo vệ sinh từ không gian, đồ dùng đến trang phục nhân viên, nhất là khu vực bếp và khu vực phục vụ khách.

Nhà hàng Gordon Ramsay luôn làm tốt trong việc giữ vệ sinh sạch sẽ, đây cũng là điều đầu tiên làm nên sự thành công của nhà hàng. Những thực khách ở đây vô cùng hài lòng, vì khi trải nghiệm ở đây họ thấy mình được quan tâm. Từ lúc, khách hàng bước vào quán đã thấy được sự sạch sẽ, gọn gàng không hề có sự bừa bộn của rác. Đến lúc bước vào bàn ăn thì bàn luôn được lau dọn sạch sẽ từ trước và đã có đồ dùng sạch sẽ gọn gàng được bày trí như thể họ là người đầu tiên sử dụng bàn ăn đó.

Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ còn được thể hiện ở người nhân viên phục vụ. Trang phục của nhân viên phục vụ luôn gọn gàng, sạch sẽ chỉnh chu. Không những thế, ngay cả tay và khuôn mặt của người nhân viên phục vụ cũng được đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ. Vì nhân viên phục vụ là người trực tiếp phục vụ khách hàng nên việc giữ gìn vệ sinh sẽ làm tâm trạng dùng món ăn của khách được thoải mái hơn.

Một trong những nơi được nhà hàng này chú trọng nhất về sự sạch sẽ, đó là khu vực bếp và khu vực phục vụ khách. Đây là nơi khách hàng sẽ đánh giá nhà hàng có thật sự quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe khách hay không. Một nhà hàng lớn như Gordon Ramsay Restaurant sẽ có một quy trình phục vụ gọn gàng nhất, để món ăn khi đến bàn ăn của khách được trông sạch sẽ, ngon mắt nhất.

2.2. Phải biết nhà hàng mình phục vụ đối tượng là ai?

Nhà hàng Gordon Ramsay luôn biết họ sẽ phục vụ nhóm đối tượng nào, phục vụ ai? Họ tiến hành tìm hiểu nhóm đối tượng đó và phục vụ họ thật chu đáo nhất. Đối với một nhà hàng, việc làm hài lòng khách hàng chính là cách đầu tư vào kênh truyền thông của nhà hàng hiệu quả nhất. Vì vậy khi kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng cần phải chú trọng đến chất lượng phục vụ thực khách, trước khi nghĩ đến việc phô trương tên tuổi nhà hàng của mình. 

Vị trí mà nhà hàng đang sở hữu cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Môi trường sống xung quanh nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến những thượng đế mà nhà hàng phục vụ. Quản lý của nhà hàng cần phải nắm rõ khu vực kinh doanh của nhà hàng mình, biết những đối thủ cạnh tranh của mình là ai, nắm bắt được ưu – nhược điểm của họ và biết điều gì khiến nhà hàng bạn vượt trội hơn so với họ. 

2.3. Đừng ngạo mạn, điều đó sẽ giết chết bạn 

Gordon Ramsay cho rằng: “Thật quá phù phiếm khi những kẻ không biết nấu ăn lại mở nhà hàng”. Người quản lý nhà hàng có thể không phải một đầu bếp giỏi, nhưng họ phải có những kiến thức căn bản về ngành nghề đầu bếp. Nếu bạn là một chủ nhà hàng thì bạn hãy học nấu ăn.

Điều đó cho bạn thấy rõ bạn đang quản lý, vận hành điều gì. Việc một chủ nhà hàng không biết về nấu ăn thì sẽ khó tạo được lòng tin với họ. Trong việc kinh doanh này có thể bạn đam mê cháy bỏng, nhưng vậy là chưa đủ. Quản lý nhà hàng sẽ phải làm như thế nào khi đứng trước một món ăn mà chính bạn cảm thấy không hài lòng, nhưng đầu bếp vẫn khẳng định đây là hương vị chính xác? Việc bạn làm chủ được mọi thứ mà nhà hàng đang hoạt động, sẽ khiến bạn làm chủ được mọi tình huống trong kinh doanh.

2.4. Tinh thần đồng đội

Theo Gordon Ramsay, điều đầu tiên là bạn cần phải tin tưởng vào đội ngũ nhân viên đang làm việc tại nhà hàng của mình, những người đang được bạn trả lương vào mỗi tháng. Sau đó, với cương vị người chủ, bạn cần phải làm cho họ thấy có trách nhiệm với công việc của mình, gắn bó với nhau như những người trong gia đình. Điều đó sẽ khiến họ có tinh thần tốt để phục vụ trong nhà hàng của bạn. Cuối cùng, chủ nhà hàng hãy cho họ biết rằng bạn rất cần họ và khuyến khích họ phát triển cùng nhà hàng.

2.5. Tìm một đầu bếp giỏi 

Khu bếp được xem là phần quan trọng nhất của nhà hàng và khoản đầu tư đúng đắn nhất của nhà hàng chính là người đầu bếp. Người đầu bếp cần phải là người làm việc có động lực, có đầu óc lãnh đạo, cầu tiến và đặc biệt là phải sáng tạo trong từng món ăn. Nếu như không tìm được một người đầu bếp như vậy thì bạn sẽ khó có thể kinh doanh nhà hàng được.

Quản lý nhà hàng cần phải đảm bảo được rằng đầu bếp chính trong gian bếp phải là người phù hợp với công việc ấy. Thực ra tuổi nghề cũng chẳng phải là vấn đề quá lớn, ưu tiên hàng đầu trong việc này phải là tài năng và tính cách. Bạn sẽ làm việc lâu dài với họ, nên chắc chắn giữa hai người phải luôn có sự ăn ý và hiểu nhau. 

2.6. Kiểm soát chất lượng món ăn 

Hãy đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong khu bếp của nhà hàng. Đây là yếu tố gần như quyết định đến thành công của một nhà hàng. Dù nhà hàng của bạn có đông đúc đến như nào, thì tuyệt đối không được mang những món ăn được chế biến một cách chưa chỉnh chu để phục vụ khách hàng. Nếu như phục vụ những món ăn không tốt, sẽ khiến danh tiếng nhà hàng của bạn chắc chắn bị hủy hoại một cách thậm tệ.

Ramsay Gordon sẽ đổ ngay đĩa thức ăn nếu nó không đạt chất lượng và nhanh chóng bạn sẽ không thể còn tiếp tục làm việc tại nhà hàng nữa. Đây là chính là cách ông luôn giữ được độ danh tiếng của mình, dù đang cùng lúc sở hữu nhiều nhà hàng khác nhau.

2.7. Luôn luôn linh động, linh hoạt 

Khi kinh doanh nhà hàng, Gordon Ramsay luôn luôn ý thức rằng việc nhân viên hay những người làm trong nhà hàng, phải có phản ứng nhanh với bất kỳ sự thay đổi nào. Quản lý nhà hàng cũng cần ngay lập tức có phản ứng thích hợp, đừng chờ đợi. Trong điều kiện như hiện nay, hàng tuần thậm chí hàng ngày người quản lý phải đưa ra những con số thống kê. Người chủ nhà hàng hãy luôn làm chủ mọi tình huống có thể xảy ra một cách linh hoạt nhất.

2.8. Luôn giữ vững mục tiêu, mong ước từ ban đầu 

Khi gặp một khó khăn, bạn sẽ khó có thể giữ vững mục tiêu, mong ước từ ban đầu. Nhưng nếu bạn kiên trì, giữ vững niềm đam mê thì cơ hội thành công sẽ đến với bạn. Đầu bếp Gordon Ramsay đã từng phải đóng cửa 23 nhà hàng trước khi có được thành công hiện tại. Việc kinh doanh nhà hàng vô cùng rất phức tạp, ngay cả với một quản lý nhà hàng tài năng thiên bẩm như ông. Vậy nên đừng sớm cảm thấy nản lòng khi mới chỉ gặp chút vấp váp.

3. Tạm kết 

MISA CukCuk vừa giới thiệu đến bạn những bí quyết kinh doanh từ nhà hàng Gordon Ramsay. Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ, có thể giúp nhà hàng của bạn có thêm được những kinh nghiệm quý báu để vận hành nhà hàng một cách hiệu quả, đạt doanh thu cao, khẳng định được thương hiệu!

Chi tiết thông tin cho Bí quyết kinh doanh nhà hàng từ ông chủ 26 nhà hàng Gordon Ramsay…

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Gordon Ramsay sinh ra tại Johnstone, Renfrewshire, Scotland,[6] và lớn lên ở Stratford-upon-Avon, Warwickshire, Anh từ lúc 5 tuổi[7]. Ramsay là con thứ hai trong bốn đứa con, anh có một chị gái, Diane, một em trai, Ronnie, và một em gái, Yvonne. Cha Gordon (mất năm 1997) [8] làm nhiều nghề tại các thời điểm khác nhau: quản lý hồ bơi, thợ hàn, và người bán hàng… Mẹ của ông, Helen Cosgrove,[9] và Yvonne [8] là y tá [10] Ramsay đã mô tả cuộc sống ban đầu của ông là “lưu động vô vọng”, vì gia đình ông phải chuyển đi liên tục do các nguyện vọng và thất bại của cha mình, vốn là người bạo lực.[8] Năm 1976, họ cuối cùng cũng định cư ở Stratford-upon-Avon, nơi ông lớn lên ở Bishopton. Trong một cuộc phỏng vấn công cộng, Ramsay đã từ chối mô tả cha mình như là một người nghiện rượu. Tuy nhiên,trong cuốn tự truyện của mình, Humble Pie,[10] ông mô tả cuộc sống ban đầu của ông bị lạm dụng và bỏ bê bởi một người cha “lăng nhăng và nghiện rượu” (“hard-drinking womaniser”) [10][11]. Ở tuổi 16, Ramsay chuyển ra khỏi nhà và đến sống trong một căn hộ ở Banbury.[12]

Chi tiết thông tin cho Gordon Ramsay – Wikipedia tiếng Việt…

Nhà hàng Gordon Võ Văn Kiệt

Thông tin chi tiết về Nhà hàng Gordon Võ Văn Kiệt

  • Địa chỉ: 456 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline đặt bàn: 0913515351
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 23:00
  • Món ăn nổi bật: Thế Giới ẩm thực Á – Âu

Được biết, bò Kobe nguyên con chính hiệu từ Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và được nhập khẩu thành công vào cuối tháng 4 năm 2022 vừa qua. Qua gần 1 năm thương thảo với những điều kiện, đánh giá khắt khe và rất nhiều tiêu chí bắt buộc, sau cùng Nhà hàng Gordon, số 456 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, đã chính thức vinh dự là thành viên của Hiệp Hội Kobe Nhật Bản. Đây chính là bước ngoặc quan trọng cho việc Nhà hàng Gordon Võ Văn Kiệt là đơn vị đầu tiên được phép nhập bò Kobe nguyên con chính thức về Việt Nam, nhằm giúp cho người Việt Nam thưởng thức được bò Kobe chính hiệu, đạt tiêu chuẩn ngon nhất thế giới.

Trải nghiệm hương vị ẩm thực xa hoa không hề khó

Gordon Võ Văn Kiệt mang đậm phong cách Châu Âu từ cách trang trí cho đến ẩm thực. Nếu bạn là một người sành ăn thì chắc hẳn sẽ biết tới danh hiệu ngôi sao Michelin danh giá. Danh hiệu này được đánh giá trên các tiêu chí nhà hàng tốt nhất so với mặt bằng chung: Chất lượng nấu nướng xuất sắc, các tiêu chuẩn về phong cách trang trí, thái độ phục vụ của nhân viên. Và Nhà hàng Gordon đã 3 lần đạt được danh hiệu này, chứng tỏ được chất lượng cũng như độ nổi tiếng của nhà hàng.

Đặc biệt, thưởng thức đồ ăn tại Gordon Võ Văn Kiệt thực khách hãy thử ngay thịt Bò Kobe chính hiệu trong  món Phở Bò Kobe. Đây là loại thịt quý, có tác dụng tốt, bổ dưỡng đối với sức khỏe và có độ thơm ngon nhất định.

Từ những giá trị tuyệt vời mà Gordon Restaurant mang đến cho thực khách thì giá những món ăn ở đây sẽ khá cao hơn so với mặt bằng chung mà bạn cần phải tham khảo trước khi vào. Tuy nhiên có thể đây là một khoản tiền xứng đáng cho một trải nghiệm tuyệt vời.

Chi tiết thông tin cho Nhà hàng Gordon Võ Văn Kiệt…

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhà Hàng Gordon Ramsay này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhà Hàng Gordon Ramsay trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Phuong Phap Lan Kim - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button