Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng – Cách làm món ngon nhanh nhất

Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Nhạc cho Bà Bầu và Thai Nhi 6 tháng HAY NHẤT cho bé THÔNG MINH [GiupMe.com]

Bạn đang xem video Nhạc cho Bà Bầu và Thai Nhi 6 tháng HAY NHẤT cho bé THÔNG MINH [GiupMe.com] mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh GiupMe.com từ ngày 2017-07-03 với mô tả như dưới đây.

Nhạc cho bà bầu và thai nhi 6 tháng (Tuần 23-Tuần 27) kích thích phát triển trí thông minh và tăng khả năng phản xạ với môi trường cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Nghe nhạc bà bầu hàng ngày khi mang thai sẽ đem đến những lợi ích tuyệt vời cho bà bầu và thai nhi.

*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ tại https://goo.gl/4vcsbE để đón xem những video mới từ GiupMe.com nhé. Kênh YouTube GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích giúp mẹ đang mang thai hoặc có con nhỏ chăm sóc bé tốt nhất. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
– Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
– Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
– Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
– Hát ru con ngủ: https://goo.gl/ZRO3Fy
– Thai giáo cho bé thông minh: https://goo.gl/UxBKVH
– Nhạc thiếu nhi Tiếng Anh: https://goo.gl/YYynos
– Chia sẻ Mẹ và Bé: https://goo.gl/76RqgZ
– Truy cập Website: http://giupme.com
– Đăng ký kênh đón xem video mới từ YouTube: https://goo.gl/4vcsbE
– Facebook: https://goo.gl/iiogda

Một số thông tin dưới đây về Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng:

Thai 6 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Tháng thứ 6 là thời điểm tam cá nguyệt thứ hai gần kết thúc, như vậy mẹ và con yêu đã hoàn thành được 2/3 chặng đường yêu thương rồi đó.  Bước đến giai đoạn này, có rất nhiều biến chuyển, những thay đổi của bé trong giai đoạn này cụ thể là:

Về sự phát triển

Thai nhi tuần thứ 24 chỉ chừng 7 lạng, em bé của bạn dài hơn và cơ thể đã có nhiều mỡ hơn. Lớp mỡ dày này sẽ giúp cho em bé an toàn khi đưa ra khỏi cơ thể mẹ. Trung bình mỗi em bé khi ra đời sẽ nặng khoảng chừng 3.5kg, cân nặng của bé sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhân tố trong quá trình tại nghén bởi gen trội, dinh dưỡng và những yếu tố di truyền khác. 

Về cử động

Thai nhi bước sang tháng thứ 6 đặc biệt có sự phát triển về vận động. Chân tay có thể duỗi ra, hầu hết thời gian em bé vẫn co người lại, gấp chân lên. Nhiều cử động của bé bắt đầu hình thành rõ ràng, khối nước ối được sản sinh trong thời gian này không nhiều như trước đây. Em bé đã lớn hơn nhưng lượng nước ối ít đi nên người mẹ có thể cảm nhận những cú đạp trong bụng.

Thị giác và thính giác

Thai nhi ở tháng thứ 6, mắt bắt đầu mở ra và các mí mắt không dính vào nhau nữa. Bé sẽ học cách để mở mắt, nhắm mắt, chớp mắt và tiếp tục luyện tập việc nhìn trong vài tháng trước khi ra đời. Thính giác phát triển giúp bé cảm nhận âm thanh rõ bên ngoài, nên mẹ có thể sử dụng nhạc thai giáo cho thai nhi 6 tháng.

Nghỉ ngơi và hoạt động

Em bé đã có những khoảng nghỉ ngơi cùng hoạt động xen kẽ nhau và cách thức cũng như thói quen vận động của con sẽ dần trở nên quen thuộc hơn. Với một số bà mẹ, họ nhận ra rằng em bé có thể rất thích quậy lúc nửa đêm-đủ để đánh thức mẹ. Thai nhi tháng thứ 6 có thể phản ứng lại bằng cách cựa quậy một hồi sau khi mẹ ăn đồ ngọt hoặc khi nghe tiếng của bố hay tiếng động bất ngờ nào đó.

Một số thay đổi khác

Trong tháng này, lá phổi của bé đã có sự phát triển hoàn thiện, nhưng về chức năng vẫn cần thêm thời gian để chuẩn bị trước khi ra bên ngoài. Bên cạnh đó, con cũng đã có dấu vân tay của riêng mình và “nghiền” việc mút ngón tay cái. Những dấu vân tay, vân chân này được thừa hưởng từ gen của bố mẹ. Điều này là minh chứng cho việc con đã trở thành cá thể độc lập. 

Chi tiết thông tin cho Tổng hợp nhạc thai giáo cho thai nhi 6 tháng phát triển tốt nhất…

3 loại nhạc thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ có ích cho thai nhi

1. Từ tháng thứ 4 mới cần cho bé nghe nhạc

Lầm tưởng của mẹ bầu

Nhiều mẹ bầu cho rằng đến tháng thứ 4 mới nên cho bé nghe nhạc bởi vì từ tuần thứ 16 lỗ tai và cơ quan thính giác của thai nhi mới hình thành. Theo đó, lúc này thai nhi mới nghe được âm nhạc từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ bầu nên chờ đến tháng thứ 4 mới bắt đầu thực hiện thai giáo bằng âm nhạc.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên lưu ý gì về âm nhạc cho bé?

Mẹ nên bắt đầu nghe nhạc từ những tuần đầu tiên của thai kỳ bằng những bản nhạc nhẹ nhàng, giai điệu tươi vui, âm lượng vừa phải. Lúc này tác dụng của âm nhạc là giúp tinh thần mẹ vui vẻ, phấn chấn, quên đi những cảm giác mệt mỏi của cơ thể, tâm trạng lo âu.

Mẹ bầu nên nghe nhạc để thai giáo ngay từ 3 tháng đầu tiên

Âm nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu cần tiết tấu và lời ca tươi vui có khả năng kích thích cơ thể sản sinh hormone endorphin. Đây là hormone hạnh phúc mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ như giảm cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng,…

Lưu ý mẹ bầu cần tránh

Mẹ không nên nghe những thể loại nhạc u buồn khiến tâm trạng u uất. Hoặc mẹ cũng không nên nghe nhạc rock, disco với âm lượng lớn khiến mẹ bị đau đầu, tim đập nhanh ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Thời gian nghe nhạc của bà bầu 3 tháng đầu

Lầm tưởng về tần suất nghe nhạc của mẹ bầu 3 tháng đầu

Nhiều mẹ bầu lầm tưởng rằng, nghe nhạc càng nhiều thì càng tốt cho sự phát triển trí não thai nhi. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Việc tiếp xúc với âm thanh quá lâu khiến não sinh ra chất kích thích gây ức chế vỏ não, làm tổn thương tế bào não. Điều này khiến cho tâm trạng mẹ bầu trở nên căng thẳng và khó chịu hơn, gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu nên làm gì để điều chỉnh?

Mẹ nên nghe nhạc với thời lượng từ 10 – 15 phút/lần, 2 – 3 lần/ngày nghĩa là tổng thời gian nghe nhạc không quá 1 giờ đồng hồ/ngày. Thời điểm nghe nhạc tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối.

Buổi sáng là thời điểm tốt để mẹ bầu 3 tháng đầu và thai nhi cùng nghe nhạc

Ở giai đoạn từ tháng thứ 2 sang tháng thứ 3, trung khu thần kinh của thai nhi bắt đầu phân hóa. Thai nhi đã có thể cảm nhận được âm nhạc và có những phản xạ đầu tiên. Khoảng thời gian này mẹ bầu chỉ nên nghe nhạc tối đa khoảng 20 phút/lần. Việc này giúp mẹ bầu và thai nhi cảm thấy thư giãn thoải mái hơn khi nghe nhạc. Nhờ đó, sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trở nên tốt hơn.

Chi tiết thông tin cho 9 lầm tưởng về âm nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu…

Thai nhi phát triển ra sao ở tháng thứ 6?

Tháng thứ 6 là từ tuần 21- tuần 24 của thai kỳ. Thai nhi lúc này đã có sự phát triển đáng kể ở mọi phương diện.

– Về trọng lượng và kích thước: Ở tháng tuổi này, thai nhi có trọng lượng khoảng 700gram, kích thước khoảng 26-30cm. Cơ thể bé còn khá nhỏ và thường tăng mạnh vào những tháng cuối của thai kỳ. 

– Về hoạt động: Ở tháng thứ 6, thai nhi có sự thay đổi mạnh về vận động. Em bé có thể co, duỗi, đạp hoặc co người lại… Các cử động rõ ràng hơn nên mẹ có thể cảm nhận được một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thai nhi ở tháng thứ 6 có sự phát triển ở mọi phương diện

– Về các cơ quan: Ở tháng thứ 6, tứ chi hoạt động bình thường, não bộ cũng có sự phát triển đáng kể. Ngoài ra, lá phổi cũng dần hoàn thiện chức năng hô hấp. Bé có thể mút ngón chân, ngón tay hoặc lấy tay che mặt… Những hành động đáng yêu của thai nhi sẽ được nhìn thấy thông qua các hình ảnh siêu âm.

– Về các giác quan: Tháng thứ 6 của thai kỳ, em bé bắt đầu mở mắt, mí mắt không còn dính vào nhau như những tháng đầu nữa. Lúc này, các hoạt động nhắm mắt và mở mắt sẽ diễn ra liên tục hơn giúp bé có thời gian thích nghi dần trước khi chào đời. Bên cạnh đó, tai cũng dần hoàn thiện và trẻ có thể nghe mọi âm thanh dễ dàng hơn. 

==>>> Xem thêm: Hỏi đáp về việc sử dụng nhạc bà bầu cho bé trai

Có cần sử dụng nhạc thai giáo tháng thứ 6 không?

Theo các chuyên gia Sản khoa, thính giác thai nhi phát triển ổn định nên việc sử dụng nhạc thai giáo tháng thứ 6 rất cần thiết. Âm nhạc giúp các tế bào não bộ và hệ thần kinh được phát triển nhanh chóng. Những âm thanh mà bé nghe được từ thai giáo sẽ góp phần tăng khả năng phản xạ, sự tập trung, giúp xoa dịu tinh thần em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Ngoài ra, nhạc thai giáo ở tháng thứ 6 còn giúp mẹ có tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, lo lắng trước khi sinh.

Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc có thể sử dụng tai nghe chuyên dụng hoặc mở thiết bị hỗ trợ là loa phát nhạc, điện thoại. Những dụng cụ này gọi chung là máy nghe nhạc.

Đối với thai nhi tháng thứ 6, sử dụng nhạc thai giáo cần phải chú ý:

– Máy nghe nhạc nên đặt cách xa bụng, đồng thời thay đổi hướng của công cụ phát nhạc để âm thanh truyền qua bụng tới thai nhi hiệu quả hơn.

Nhạc thai giáo ở tháng thứ 6 rất cần thiết giúp hỗ trợ phát triển trí não và khả năng phản xạ của bé

– Thời gian nghe nhạc nên vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ và nghe trong khoảng 15-20 phút mỗi lần. Âm lượng của nhạc không được quá to, nên điều chỉnh ở mức độ như cuộc nói chuyện thông thường để không ảnh hưởng tới thai nhi.

– Khi nghe nhạc, tinh thần mẹ cần phải thả lỏng, tập trung để cùng thai nhi thưởng thức âm nhạc. Mẹ không nên nghĩ ngợi vu vơ hoặc vừa nghe nhạc vừa làm việc khác. Tư thế ngồi nghe nhạc hoặc nằm nghe nhạc cần thoải mái, dễ chịu.

– Âm nhạc ở tháng thứ 6 của thai kỳ vẫn nên là những bài nhạc du dương, nhẹ nhàng, có ca từ trong sáng, vui vẻ. Điều này sẽ giúp mẹ và bé thoải mái hơn khi nghe nhạc, đồng thời tạo sự vui tươi, hạnh phúc cho bé sau sinh.

– Hát cho bé nghe: Bên cạnh việc sử dụng âm nhạc hỗ trợ, cha mẹ cũng có thể tự thực hiện những bài hát, hoặc đàn cho bé nghe. Sự tương tác qua lại giữa cha mẹ với bé sẽ giúp gắn kết tình mẫu tử, giúp bé cảm thấy gần gũi, yên tâm hơn.

==>>> Xem thêm: Chọn nhạc thai giáo tháng thứ 4 thế nào phù hợp?

Chi tiết thông tin cho [GIẢI ĐÁP] Có cần sử dụng nhạc thai giáo tháng thứ 6 không?…

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu ngoài việc giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, còn được xem là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn và trí não cho thai nhi. Vậy làm thế nào để sử dụng phương pháp nghe nhạc thai giáo hiệu quả? Cùng chuyên mục Thai kỳ của AVAKids tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Hãy cùng tìm hiểu những bản nhạc thai giáo 3 tháng đầu AVAKids tổng hợp dưới đây. Chắc chắn, mẹ và bé sẽ có phút giây thư giãn thoải mái nhất.

1Quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng đầu

Giai đoạn thai kỳ 3 tháng đầu diễn ra nhiều biến đổi trong cơ thể mẹ bầu và cả sự phát triển của thai nhi. Những thay đổi đó bao gồm tinh thần, thể chất và tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho từng giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần chủ động tìm hiểu thông tin để áp dụng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. 

Sự thay đổi của mẹ

Khi mang thai, người mẹ có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Một vài dấu hiệu cơ bản trong 3 tháng đầu bên dưới sẽ giúp mẹ nhận biết và chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

 • Mất kinh, thân nhiệt cơ thể cao hơn bình thường.
 • Bầu ngực bắt đầu căng lên, núm vú chuyển sang sẫm màu và lan rộng, nhạy cảm hơn. Dấu hiệu này cũng gần giống khi phụ nữ sắp đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Xuất hiện tình trạng nghén, sợ mùi thức ăn, thuốc lá… nặng hơn nữa là không thể ăn uống hoặc ăn vào nôn ra.
 • Có hiện tượng đau mỏi lưng, đi tiểu nhiều, bụng dưới căng tức. Tuy nhiên hiện tượng này cũng hiếm gặp.
 • Mẹ bầu cảm thấy nhanh đói, có nhu cầu ăn nhiều. Đặc biệt thèm đồ ăn chua, ngọt hoặc đồ ăn vặt.

Trong 3 tháng đầu mẹ bầu nhanh đói và thèm ăn vặt

Sự phát triển của thai nhi

Trong 3 tháng đầu thai nhi có nhiều sự thay đổi về thể chất. Mặc dù kích thước thai nhi lúc này chỉ khoảng 4cm – 5cm và nặng 6g nhưng bé đã có nhiều phát triển lớn. Các cơ quan như phần đầu, tay, chân, mắt, mũi, miệng, tim đã được hình thành. Các nét trên gương mặt được hoàn chỉnh dần vào cuối tháng thứ 3. Bên cạnh đó, các tế bào não và thần kinh cũng được phát triển với tốc độ chóng mặt trong thời gian này.

Tại thời điểm tháng thứ 2 và tháng thứ 3, thai nhi bắt đầu hoạt động như đưa tay lên miệng, cử động bàn chân. Đây đều là những chuyển động sơ khai đầu tiên của bé. Một số bà mẹ có thể cảm nhận được những cử động nhẹ nhàng này từ con.

Đây là thời điểm mẹ bầu nên chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học hợp lý. Đặc biệt, mẹ nên nghe những bài nhạc thai giáo 3 tháng đầu để tinh thần thoải mái và thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp cho sự phát triển não bộ ở bé. Nguồn Internet

2Lợi ích nhạc thai giáo 3 tháng đầu đối với mẹ bầu và thai nhi

Thai giáo có lợi ích về mặt kích thích phát triển cả về tinh thần và thể lực cho thai nhi. Điều này đã và đang được nhiều bậc cha mẹ trên thế giới công nhận và áp dụng hiệu quả. Và thai giáo bằng nhạc là một trong những phương pháp đơn giản, đạt hiệu quả cao được nhiều mẹ bầu áp dụng. 

Những bài nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp kích thích tạo tiền đề phát triển tốt về mặt thính giác, trí tuệ và tinh thần cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, âm nhạc còn giúp mẹ bầu thư giãn, tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng, đảm bảo sức khỏe tốt trong suốt quá trình mang bầu.

Lợi ích đối với mẹ

Việc nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ, tinh thần cho cả thai nhi và mẹ. Cụ thể là những lợi ích sau:

 • Kết nối tình mẫu tử: Thông qua âm nhạc cùng những lời âu yếm, vuốt ve, thai nhi có thể cảm nhận được tình cảm mà cha mẹ muốn truyền đạt. Chính vì thế nghe nhạc thai giáo thường xuyên là con đường ngắn nhất kết nối tình cảm giữa cha mẹ và thai nhi.
 • Giảm stress và các vấn đề về tâm lý cho mẹ: Trong quá trình mang thai, mẹ bầu hay lo lắng và cáu giận. Mẹ có thể áp dụng ngay những điều tuyệt vời từ bài nhạc thai giáo để đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi cho cả mẹ và thai nhi. Những bài nhạc thai giáo được xem là liều thuốc tự nhiên chữa lành tâm lý mẹ bầu hiệu quả nhất.
 • Cải thiện giấc ngủ: Mất ngủ trong quá trình mang thai gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ và thai nhi, là nguyên nhân dẫn đến những căng thẳng, stress ở mẹ bầu. Một bài nhạc thai giáo nhẹ nhàng giúp mẹ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, mẹ nên cân đối giờ giấc sinh hoạt khoa học, hợp lý để cải thiện giấc ngủ của mình.
 • Giúp giảm các cơn đau: Mỗi ngày, thai nhi phát triển khiến cơ thể mẹ bầu nặng nề hơn và có hiện tượng đau lưng, đau hông do sự chèn ép từ thai nhi. Mẹ hãy nghe các bản nhạc thai giáo để thư giãn, giảm cơn đau mà không gây hại cho bé.

Nhạc thai giáo giúp cơ thể mẹ được thư giãn, hạn chế các cơn đau nhức

Lợi ích đối với bé

Những bài nhạc thai giáo 3 tháng đầu được áp dụng với mục đích tạo tiền đề phát triển cho một em bé thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén. Điển hình là những lợi ích mà âm nhạc mang đến cho con như:

 • Giúp bé tăng chỉ số thông minh (IQ): Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, giáo dục bé ngay từ trong bụng mẹ sẽ kích thích trẻ phát triển nhận thức vững chắc, làm tăng chỉ số IQ ở trẻ. Chính điều này khiến trẻ thông minh hơn so với những em bé đồng trang lứa không áp dụng nghe nhạc thai giáo.
 • Tăng chỉ số cảm xúc (EQ): Nếu được thai giáo đúng cách, bé sẽ tăng chỉ số cảm xúc và giác quan phát triển tốt. Đặc biệt, tạo được sự gắn kết giữa thai nhi và bố mẹ cùng thế giới bên ngoài. Đây chính là yếu tố quan trọng tác động đến cuộc sống của trẻ, giúp trẻ có nhiều cơ hội thành công hơn. 
 • Nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp trẻ tăng tính phản xạ: Ngay khi còn ở trong bụng mẹ, thai nhi đã có khả năng phản xạ bằng cách đạp, trườn hoặc thúc nhẹ vào thành bụng mẹ khi được ba mẹ âu yếm, trò chuyện, vỗ nhẹ tay lên bụng… đây là phương pháp rất tốt cho tính ứng biến linh hoạt, nhanh nhẹn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Trẻ được phát triển ngôn ngữ từ âm nhạc: Những câu chuyện, bài hát, bài thơ… ba mẹ phát cho thai nhi nghe cũng là một cách giúp bé làm quen với ngôn ngữ. Đây chính là những “viên gạch” đầu tiên, đặt nền móng cho sự nhận biết và phát triển ngôn ngữ của bé ngay từ những năm tháng đầu đời.

Mẹ bầu vui vẻ thoải mái sẽ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt

3Thời điểm nào nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu?

Mặc dù, việc nghe nhạc thai giáo mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé, nhưng quá lạm dụng âm nhạc cũng không phải là điều tốt. Để phương pháp nghe nhạc thai giáo mang lại hiệu quả tốt nhất, mẹ cần áp dụng hợp lý và khoa học. Thời gian nghe nhạc tốt nhất chỉ nên kéo dài 10 phút/ngày.

Vào khoảng tháng thứ 3, khi trung khu thần kinh của thai nhi đã hoàn chỉnh, mẹ cũng có thể nghe nhạc nhiều hơn. Tuy nhiên, thời gian nghe nhạc cũng không được quá 20 phút/ngày để đảm bảo thời gian sinh hoạt lý tưởng cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

4Những loại nhạc thai giáo 3 tháng đầu phù hợp cho mẹ bầu

Hiện nay, có rất nhiều loại nhạc thai giáo dành cho mẹ bầu. Ở mỗi thể loại nhạc đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với giai đoạn 3 tháng đầu thì nhạc thai giáo mẹ nên nghe như:

Nhạc cổ điển, không lời

Đây là dòng nhạc dễ nghe nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Với đặc điểm âm thanh êm dịu, tiết tấu nhịp nhàng, dễ nghe, giúp mẹ và thai nhi dễ dàng cảm nhận hơn.

Mẹ có thể lựa chọn một số bản nhạc của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Mozart, Vivalđi, Beethoven… đây là dòng nhạc đã và đang được nhiều mẹ bầu trên thế giới áp dụng thai giáo bởi tính hiệu quả cao.

Nhạc Jazz

Dòng nhạc này rất kén người nghe, bởi tiếng kèn từ bản nhạc đôi khi làm nhiều mẹ cảm thấy chói tai và khó chịu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nào yêu thích lựa chọn thai giáo bằng nhạc Jazz sẽ tác động rất tốt đến sự phát triển cử động của bé.

Tác phẩm của những nghệ sĩ được nhiều mẹ bầu lựa chọn, phù hợp với cả những mẹ lần đầu nghe như: Sarah Vaughan, Bill Evans, Miles Davis, Charlie Parker, Stan Getz, Dave Brubeck.. 

Nhạc nhẹ

Đây là dòng nhạc thai giáo 3 tháng đầu không kén người nghe và hầu như mẹ bầu nào cũng nghe được. Với nhịp điệu nhẹ nhàng cùng âm hưởng êm dịu, dễ nghe giúp mẹ bầu thư giãn và thai nhi cũng như được ru ngủ.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều bản nhạc hay, mẹ có thể thay đổi làm phong phú danh sách nhạc thai giáo của mình. Tuy nhiên, những bản nhạc quá sôi động như dòng nhạc rock, rap,… không tốt cho sự phát triển cho thai nhi trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ cần hạn chế nghe.

5Chuẩn bị gì để nghe nhạc thai giáo cho bà bầu 3 tháng đầu

Để việc nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu đạt hiệu quả cao mẹ bầu cần “nằm lòng” những bước cơ bản trước khi áp dụng. Đây chính là một phần quan trọng giúp mẹ thai giáo hiệu quả tốt cho sự phát triển của thai nhi. Những lưu ý bao gồm:

 • Chọn vị trí ngồi hoặc nằm nghe nhạc yên tĩnh, thoải mái nhất.
 • Để phương pháp nghe nhạc thai giáo phát huy hiệu quả tối đa, mẹ chỉ nên nghe nhạc trong khoảng 10 đến 15 phút.
 • Tần suất nghe nhạc không quá 2 lần/ngày. Mẹ có thể nghe nhiều hơn ở giai đoạn thai kỳ phát triển và ổn định hơn.
 • Nghe nhạc với âm lượng vừa phải, phù hợp với bản thân và thai nhi. Mở nhạc quá to hoặc quá nhỏ đều không tốt cho thai nhi.
 • Sau khoảng thời gian thai giáo kết thúc, mẹ nên nằm nghỉ ngơi thư giãn thêm 5 phút để cảm nhận và hồi phục tinh thần tiếp tục công việc khác.

Chú ý: Các bước này tuy đơn giản nhưng lại có vai trò quan trọng giúp nghe nhạc thai giáo đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì thế, mẹ nên thực hiện đầy đủ các bước để quá trình thai giáo được hoàn thành trọn vẹn.

6Mẹ cần lưu ý gì khi nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu?

Để phương pháp nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu đừng quên bỏ túi một vài lưu ý nhỏ nhưng lại tác động lớn đến sự phát triển của thai nhi sau đây:

 • Âm lượng nghe nhạc: Theo nghiên cứu, 50 decibel là âm lượng phù hợp giúp thai nhi cảm nhận được âm nhạc một cách trọn vẹn. Nếu mẹ nghe với âm lượng quá to sẽ khiến bé dễ căng thẳng, giật mình. Ngược lại, âm lượng quá bé thì thai nhi không nghe thấy và cảm thụ được.
 • Thời gian nghe nhạc cố định: Việc nghe nhạc tùy hứng, không theo giờ giấc cố định rất không tốt cho cả mẹ và bé. Vì thế, mẹ hãy lên kế hoạch nghe nhạc theo một thời gian nhất định. Điều này giúp cho bé tạo được thói quen, nề nếp khoa học ngay từ trong bụng mẹ.
 • Chọn dùng thiết bị nghe nhạc chuyên dụng cho thai giáo: Việc ưu tiên sử dụng thiết bị nghe nhạc thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi dễ dàng cảm thụ được âm nhạc. 
 • Chọn nghe bản nhạc yêu thích: Nghe những bản nhạc mình yêu thích giúp mẹ thoải mái và tràn đầy năng lượng tích cực. Bên cạnh đó còn tốt cho sự phát triển tinh thần và thể lực của thai nhi.
 • Kết hợp linh hoạt với các phương pháp thai giáo khác: Bên cạnh áp dụng phương pháp nghe nhạc thai giáo, mẹ nên kết hợp đọc thêm sách, trò chuyện để gia tăng tính hiệu quả và tăng sự kết nối giữa mẹ và con.

Phương pháp nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu có tác dụng tích cực đến thai nhi. Tuy nhiên, để thai nhi phát triển toàn diện mẹ cần kết hợp nhiều phương pháp thai giáo khác nhau cùng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Bên cạnh đó hãy theo dõi, tìm đọc những bài viết trên AVAKids để có thêm kiến thức hay về thai kỳ.

Huyền Trang tổng hợp từ Monkey

Kiểm duyệt bởi Ngọc Hà

Chi tiết thông tin cho 3 loại nhạc thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ có ích cho thai nhi…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng

nhac cho ba bau va thai nhi 6 thang, nhạc cho bà bầu 6 tháng, nhac cho ba bau, nhạc cho bà bầu, nhac cho ba bau 6 thang tuoi, nhac danh cho ba bau 6 thang tuoi, nhac danh cho ba bau 6 thang, album nhac cho ba bau 6 thang, am nhac cho ba bau 6 thang, nhac cho ba bau mang thai 6 thang, nhạc cho thai nhi 6 tháng, bà bầu, ba bau, thai nhi, 6 thang, mang thai, GiupMe.com

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhạc Dành Cho Thai Nhi 6 Tháng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Đậu Phụ Trứng Muối - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button