Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Nước Mắm Phú Quốc – Cách làm món ngon nhanh nhất

Nước Mắm Phú Quốc có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nước Mắm Phú Quốc trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Lò nước mắm Phú Quốc from YouTube · Duration: 6 minutes 18 seconds

Bạn đang xem video Lò nước mắm Phú Quốc from YouTube · Duration: 6 minutes 18 seconds mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Gary Hopson từ ngày Jul 22, 2010 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nước Mắm Phú Quốc:

1. Nước mắm Phú Quốc – Đặc sản làm quà nổi tiếng 

Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung của các loại nước mắm được sản xuất đảo Phú Quốc – Kiên Giang. Loại nước mắm này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Những điểm đặc biệt của nước mắm ở Phú Quốc là:

 • Được ngâm ủ trong thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời (hoặc gỗ vên vên, gỗ chai) từ những cánh rừng ở Phú Quốc;
 • Chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu ngâm ủ nước mắm. Cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ sẽ cho chất lượng nước mắm cao nhất;
 • Cá cơm dùng ủ nước mắm sẽ được trộn tươi trên tàu (sau khi kéo từ lưới lên sẽ súc rửa rồi trộn với muối) để giữ cho thịt cá không bị phân hủy, đảm bảo nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất và không có mùi hôi;
 • Cá cơm được ướp với muối Bà Rịa – Vũng Tàu với hàm lượng tạp chất thấp;
 • Ủ chượp (cá đã ướp muối) trong 12 – 15 tháng, kết hợp với các phương pháp bí truyền để thu được nước mắm hàm lượng đạm cao;
 • Nước mắm có màu cánh gián tự nhiên nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ cá trong thùng gỗ trên 12 tháng.

>>> Có “rừng vàng, biển bạc” nên ngoài nước mắm, Phú Quốc còn có rất nhiều loại đặc sản khác. Cùng khám phá: Gợi ý 25 đặc sản Phú Quốc làm quà ý nghĩa kèm địa chỉ mua uy tín

2. Nước mắm Phú Quốc giá bao nhiêu?

Giá nước mắm Phú Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nhà thùng nước mắm: Tùy từng cơ sở sản xuất mà giá nước mắm sẽ khác nhau;
 • Độ đậm đặc: Tùy độ đạm, một cơ sở sẽ cung cấp những loại nước mắm với mức giá khác nhau;
 • Quy cách đóng chai: Chi phí bao bì cũng ảnh hưởng tới giá nước mắm. Nếu đóng chai nhựa thì giá sản phẩm sẽ rẻ hơn nước mắm được đóng trong chai thủy tinh.

Thực tế, giá nước mắm truyền thống Phú Quốc cao hơn so với các loại nước mắm thông thường ở các siêu thị, cửa hàng… Giá sản phẩm khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/1 lít.

>>> Nếu chưa có kế hoạch rõ ràng cho chuyến tham quan Phú Quốc, du khách nên tham khảo: TRỌN BỘ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc từ A – Z

Chi tiết thông tin cho Nước mắm Phú Quốc: Kinh nghiệm mua nước mắm NGON, CHUẨN nhất…

1. Nước mắm Hưng Thịnh

Nước mắm truyền thống Phú Quốc đầu tiên phải kể đến là nước mắm Hưng Thịnh. Đây là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống bậc nhất của đảo Phú Quốc, đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Nước mắm Hưng Thịnh đã từng đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao trong 11 năm liền, đạt tiêu chuẩn Quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Không những vậy, nước mắm truyền thống Phú Quốc còn rất ngon và giàu dưỡng chất do nước mắm được làm từ cá cơm, được đánh bắt tại ngư trường Phú Quốc. Nước mắm Hưng Thịnh có 40 độ đạm, đậm vị, chấm hay nấu đồ ăn gì cũng giúp món ăn ngon hơn. Nước mắm Hưng Thịnh Phú Quốc còn cho ra nhiều loại nước mắm khác như: Nước mắm nhĩ lớn, nước mắm nhĩ vàng, nước mắm thượng hạng, nước mắm đặc sản Phú Quốc… 

Giá nước mắm Hưng Thịnh 35 độ đạm:

Khoảng 420.000đ/thùng 10 chai 620 ml

Giá nước mắm Hưng Thịnh 40 độ đạm: 

Khoảng 720.000đ/thùng 13 chai 750 ml

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh:

Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh không chỉ ngon mà còn giàu dưỡng chất

2. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn cũng là một trong những nhà thùng nước mắm nổi tiếng và lâu đời nhất tại Phú Quốc. Nước mắm Khải Hoàn đã có truyền thống hơn 100 năm, không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Cũng được làm từ cá cơm đánh bắt trên biển, Nước mắm ngon Phú Quốc Khải Hoàn được ủ chượp trong những thùng gỗ lớn theo một quy trình quản lý rất nghiêm ngặt. Nước mắm truyền thống Khải Hoàn đã từng đạt được rất nhiều danh hiệu như Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2016 do người tiêu dùng bình chọn, đạt top 10 danh hiệu chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ 3 năm 2014.

Nước mắm Khải Hoàn hiện nay có 2 dòng sản phẩm đó là: Nước mắm Khải Hoàn 40 độ đạm và Nước mắm Khải Hoàn 43 độ đạm.

Giá nước mắm Khải Hoàn chai 40 độ đạm:

Khoảng 265.000đ/thùng 6 chai 205ml.

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Khải Hoàn: 

Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Nước mắm Khải Hoàn có 2 loại 40 độ đạm và 43 độ đạm

Chi tiết thông tin cho 6 hãng nước mắm Phú Quốc truyền thống ngon nhất để mua làm quà…

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vùng biển xung quanh đảo Phú Quốc có nhiều rong biển và phù du làm thức ăn cho các loài cá cơm, cho nên có nguồn lợi cá cơm rất lớn. Việc sử dụng nguồn lợi này để làm nước mắm ở Phú Quốc đã có lịch sử trên 200 năm. Cuối thế kỷ 19, người dân trên đảo Phú Quốc đã bán nước mắm sang Campuchia, Thái Lan[2]. Tuy nhiên, nước mắm Phú Quốc chỉ nổi tiếng từ những năm 1950, đạt cực thịnh vào những năm 1965-1975. Trong thời kỳ bao cấp ở giai đoạn 1975-1986, ngành sản xuất này mất dần thị phần, nhiều nhà thùng đóng cửa, chuyển nghề. Tuy nhiên, kể từ khi nền kinh tế dần chuyển sang cơ chế thị trường, nghề làm nước mắm ở Phú Quốc dần dần hồi phục. Đến nay, nước mắm Phú Quốc đã đạt 8 triệu lít/năm.

Trước năm 1945, ở Phú Quốc đã có gần 100 nhà thùng làm nước mắm, chủ yếu tập trung ở Dương ĐôngCửa Cạn. Trong thời gian chiến tranh, các nhà thùng ở Cửa Cạn bị tàn phá, nên các nhà thùng dần chuyển qua Dương Đông và An Thới như hiện nay.

Chi tiết thông tin cho Nước mắm Phú Quốc – Wikipedia tiếng Việt…

1. Lịch sử nghề làm nước mắm Phú Quốc

Nghề làm nước mắm Phú Quốc là nghề thủ công truyền thống giúp đảm bảo đời sống cho hàng ngàn cư dân vùng biển đảo Phú Quốc. Theo các tài liệu lịch sử, nghề này đã hình thành từ cách đây hơn 200 năm, vào khoảng cuối thế kỷ XIX. Đến những năm 1965 – 1975, nghề làm nước mắm ở Phú Quốc bước vào thời kỳ phát triển cực thịnh, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, việc sản xuất nước mắm ở Phú Quốc tiến bộ dần dần từ thô sơ sang cơ giới hóa một số công đoạn, nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị nước mắm truyền thống theo công thức bí truyền của bao đời.

Nước mắm Phú Quốc hiện nay vẫn giữ trọn vẹn được hương vị truyền thống qua nhiều thế hệ (Ảnh: Sưu tầm)

Sau nhiều thăng trầm, nghề làm nước mắm ở đảo ngọc đã gặt hái được những thành tựu nhất định.

Vào ngày 8/10/2012, Ủy ban châu Âu đã cấp văn bằng bảo hộ tên gọi xuất xứ địa lý của sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ trên thị trường của các nước thuộc Liên minh EU. Nhờ vậy mà du khách biết đến nhiều hơn về một đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, qua đó thêm yêu Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại Việt Nam, ngày 27/05/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức công nhận nghề làm nước mắm ở Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình Nghề thủ công truyền thống.

>>> Xem thêm: Lưu ngay TOP 6 khu du lịch sinh thái Phú Quốc hấp dẫn nhất 2022

2. Những điều đặc biệt của nước mắm Phú Quốc

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu chính để làm ra nước mắm Phú Quốc là cá cơm, muối, cùng một số phụ gia bổ sung. Loại cá cơm hoàn hảo nhất để sản xuất nước mắm chất lượng là cá cơm than và cá cơm sọc tiêu đánh bắt ở vùng biển Phú Quốc. Thời điểm thích hợp để đánh bắt được những con cá cơm mập mạp, nhiều dinh dưỡng là vào tầm tháng 8 đến tháng 2 Âm lịch.

Cá cơm là nguyên liệu chính để chế biến nước mắm Phú Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Muối để ướp cá làm nước mắm phải là muối biển được thu hoạch vào độ chớm thu. Đó là thời điểm độ khô, ráo của muối hạt được đảm bảo nhất. Muối đạt chuẩn sẽ có màu trắng đục, hạt đều nhau, viền trong, khô, ít lẫn các tạp chất. Vùng cung cấp muối làm nước mắm Phú Quốc tốt nhất hiện nay là Phú Hài (Phan Thiết) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáng chú ý, muối khi được mua về sẽ không sử dụng để ướp cá ngay lập tức, mà sẽ được lưu kho tối thiểu 3 tháng để hết vị đắng, chát cùng những kim loại có hại trong muối.

Muối tinh để làm nước mắm phải là muối từ Phan Thiết hoặc Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Sưu tầm)

Phụ gia bổ sung trong nước mắm cá cơm Phú Quốc bao gồm chất điều vị và đường. Các chất này được cân đối để đưa vào sản phẩm nước mắm với liều lượng đáp ứng theo quy định của Nhà nước.

2.2. Thiết bị làm nước mắm Phú Quốc

Các thiết bị, đồ nghề làm nước mắm Phú Quốc bao gồm nhiều loại tùy theo từng công đoạn cụ thể:

 • Thùng ủ: Đây là thùng dùng để ướp ủ cá cho đến khi ra thành phẩm nước mắm. Thùng được làm bằng gỗ cây bời lời, vên vên và được niềng bằng song mây sao cho không có chỗ hở. Với những đường kẻ ván, người ta sẽ trám lại bằng vỏ cây tràm. Thùng sẽ được kê cách đất ít nhất 50cm. Trung bình thùng ủ sẽ có sức chứa 12 – 15 tấn cá, cho ra sản lượng 4.000 – 10.000 lít nước mắm.
 • Lỗ lù: Lỗ lù được sử dụng để rút nước mắm ra khỏi thùng ủ. Lỗ này sẽ được khoét bên hông thùng ủ, cách đáy thùng khoảng 20 – 30cm và gắn vòi. Lỗ lù có thể gắn khóa ngang (lù chốt) hoặc không gắn khóa (lù trơn).
 • Thùng hứng: Được sử dụng để gạn lọc, san và chứa nước mắm thành phẩm. Thùng này thường có thể tích 1000 – 2000 lít, to nhất có thể chứa tới 10.000 lít.
 • Đồ lọc: Sử dụng để ngăn xác cá lọt vào lỗ lù, từ đó đảm bảo độ trong của nước mắm. Đồ lọc được làm bằng cách chẻ sợi mây rồi cột thành một bó (gọi là chổi lù) dựng đứng bên trong thùng ủ ở ngay lỗ lù. Phía bên ngoài chổi lù sẽ được phủ thêm 1 tấm đệm cố định bằng sợi mây và cho thêm 1 bao muối hạt.
 • Cây đố (hay đón ém): Đây là hai thanh gỗ vuông được đóng ngang song song với nhau trên miệng thùng ủ. Bốn đầu được cố định kiên cố vào vành miệng thùng để giữ cho vỉ gài nén của thùng ủ không bị bung ra.
 • Vỉ tre, vỉ ván: Dùng để nén chặt cá đã được muối trong thùng. Vỉ được đan bằng tre mỏng hoặc ghép lại bằng những mảnh ván gỗ.
 • Tấm lá đậy: Đậy lên mặt cá đã được muối bên trong thùng ủ. Tấm là này sẽ được làm bằng lá dừa nước chầm thành từng mảnh.
 • Kiệu: Thùng mây dùng để đựng cá, muối khi di chuyển. Sức chứa của thùng vào khoảng 100kg.
 • Bàn cào: Cào cá đã trộn muối khi cho vào thùng ủ.
 • Đồ dằn, gài: Sử dụng để giữ chặt mặt vỉ nén trong thùng ủ, thường dùng đá tảng hoặc những thanh gỗ nhỏ, ngắn.
 • Can, chai nhựa, chai thủy tinh: Dùng để đựng nước mắm thành phẩm sau cùng.

Thùng ủ là thiết bị quan trọng nhất để làm nước mắm Phú Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Quy trình chế biến

Nước mắm Phú Quốc được sản xuất theo phương pháp gài nén – protein của thịt cá sẽ được phân giải bằng chính men có trong cá.

Cá cơm sau khi đánh bắt sẽ được làm sạch và ướp muối ngay tại tàu để duy trì được độ tươi. Hỗn hợp này thường được gọi là “chượp”.

Cá cơm được ướp muối ngay sau khi đánh bắt gọi là “chượp” (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi tàu cập bến, chượp sẽ được đưa vào thùng ủ và phủ lên một lớp muối dày rồi gài nén lại để tiến hành ủ trong điều kiện môi trường sạch sẽ. Thời gian ủ thường kéo dài ít nhất 9 – 15 tháng để cho ra nước mắm thành phẩm ngon nhất.

Khi hết thời gian ủ, nước mắm sẽ chín, dậy mùi thơm đậm đà và có màu cánh gián nâu đỏ đặc trưng. Lúc này nước mắm sẽ được rút ra khỏi thùng ủ bằng phương pháp kéo rút chuyên nghiệp và lọc liên tục đến khi nào có được độ trong như mật ong là hoàn thiện.

Rút nước mắm Phú Quốc ra khỏi thùng ủ sau khi hết thời gian ủ (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm:

Chi tiết thông tin cho Nước mắm Phú Quốc: Đặc sản nổi tiếng đảo ngọc có gì đặc biệt?…

Nghề làm nước mắm chính là 1 trong 3 nghề cổ xưa của người Phú Quốc. Do đặc thù của vùng biển Phú Quốc sở hữu mà nước mắm của Phú Quốc cũng có cái chất và vị riêng. Khách du lịch tới đây sau khi nếm nước mắm Phú Quốc đã khen tấm tắc và đặt mua về rất nhiêu để ăn và làm quà. Vậy Nước mắm Phú Quốc của hãng, công ty nào ngon để mua mang về?

Với lịch sử hơn 200 năm, nước mắm Phú Quốc một niềm tự hào của người dân Phú Quốc. Năm 2012 nước mắm Phú Quốc đã được liên minh Châu Âu công nhận là sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý đầu tiên của Việt Nam và đây cũng là sản phẩm đầu tiên của việt nam được bảo hộ Tên gọi Xuất xứ.

Nước mắm Phú Quốc nguyên liệu khi chế biến thường cho thêm vài trái thơm hoặc mít và phơi nắng nhiều nên nước mắm có màu nâu cánh gián và mùi vị ngọt thanh dịu.

Nguyên liệu làm nên thương hiệu nước mắm Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc không thể không nói đến nước mắm làm từ cá cơm. Đối với những loại nước mắm có thành phần cá tạp, thời gian ủ  ngắn. Tuy nhiên một thương hiệu được công nhân và xuất khẩu thì người làm nước mắm Phú Quốc truyền thống ở đây không làm thế – Khâu chọn lựa cá là một trong những phần quan trọng, chính vì thế ho chỉ làm mắm với nguyên liệu là cá cơm.

– Cá cơm gồm các loại cơm than, cơm đỏ, sọc tiêu, phấn chì…, được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang, Cà Mau thuộc Vịnh Thái Lan. Cá cơm làm nước mắm cho chất lượng thơm ngon, độ đạm cao, màu đẹp hơn các loại cá khác.

– Muối dùng để ướp cá là muối biển, có hàm lượng tạp chất thấp, được lưu kho ít nhất 3 tháng để giảm bớt vị chát.

Thời gian ủ theo tiêu chuẩn là 12 tháng, hoặc đến 15 tháng mới cho được nước mắm cốt ngon. Nguyên liệu làm nước mắm Phú Quốc là thành phần tự nhiên nên sẽ có lợi cho sức khỏe, giúp tránh bệnh tật, duy trì tuổi thọ và tăng chất lượng bữa ăn cho gia đình, làm quà bà nội trợ sẽ rất thích đó ạ.

Cách làm nước mắm Phú Quốc truyền thống

Các loại cá cơm sau khi được đánh bắt, người dân sẽ làm sạch và ướp muối ngay trên tàu ở ngoài khơi để đảm bảo độ tươi ngon. Chỉ tới khi tàu cập bến, hỗn hợp này (chượp) mới được chuyển vào các thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén.

Bời lời là loại gỗ để làm thùng nước mắm vốn có nhiều trong rừng Phú Quốc. Thùng càng để lâu thì gỗ càng bền chắc, chất lượng nước mắm càng thơm ngon. Thùng có hình trụ tròn rộng phần miệng, đóng từ 55 tấm ván có kích cỡ đều nhau: dài 2,2 m, rộng 20 cm, dày 6 cm; đường kính miệng thùng khoảng 3,2 m, đáy khoảng 2,6 m. Thùng được quấn đai bằng loại mây xanh ở trên rừng.

Phương pháp sản xuất nước mắm thủ công truyền thống với công thức 3 cá cơm + 1 muối, thời gian ủ từ 10 – 15 tháng mới cho ra thành phẩm nước mắm. Từ những nước đầu tiên đến nước cuối cùng sẽ phân thành các loại nước mắm khác nhau, có độ đạm khác nhau; dựa vào tỉ lệ đạm ít hay nhiều từ 20 – 43 độ đạm mà nước mắm có giá thành là khác nhau. Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián với hương vị đặc trưng là thơm nhẹ, vị mặn đầu lưỡi, hậu ngọt.

Hình ảnh một cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc

Quá trình ủ chượp không chất xúc tác, cá phân hủy kết hợp với điều kiện tự nhiên, thời tiết khí hậu trên đảo cho ra nước mắm Phú Quốc có những tính chất rất đặc biệt mà những vùng khác không có được. Đó là hương vị nước mắm thơm ngon, ánh lên màu cánh gián bắt mắt, đậm sánh đặc trưng, độ đạm cao được người tiêu dùng ưa thích từ xưa đến nay.

Ngoài ra người ta thường dùng phương pháp “kéo rút liên hoàn” để nâng cao độ đạm và cái hương vị của nước mắm. Thường thì nước mắm nhỉ có độ đạm khoảng từ 25 -28 độ đạm, có vị ngọt đạm, mặn dịu và không gắt. Trên chai nước mắm phải được dán tem chỉ dẫn địa lý do Ban kiểm soát nước mắm tại Phú Quốc cấp.

Sản xuất nước mắm tại Phú Quốc hiện nay vẫn giữ vững quy trình truyền thống kết hợp công nghệ hiện đại nhằm kiểm soát các chỉ tiêu hóa lý theo tiêu chuẩn TCVN 5107:2003, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các nhà thùng Phú Quốc trong quá trình sản xuất đều có sự giám sát, kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng quản lý nhà nước theo quy chuẩn quốc gia, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Thương hiệu nước mắm Phú Quốc nào ngon và uy tín?

* Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc

Điện thoại: 0914 784 559
Địa chỉ : 69-71 Trần Quốc Toản, Kp.1, Phường  An Thới, Tp. Phú Quốc.

* Khải Hoàn

Điện thoại: 077 848 555
Địa chỉ: 11 cầu Hùng Vương, Kp. 5, Phường Dương Đông, Tp.Phú Quốc

* Hưng Thành

Điện thoại: 077 846 124
Địa chỉ: 73 Ngô Quyền, Kp. 4, Phường Dương Đông, Tp.Phú Quốc

* Thịnh Phát

Số điện thoại: 0773.980.224 / 0913.993.951
Địa chỉ: đường 30/04, Kp. 1, Phường Dương Đông, Tp.Phú Quốc

* Nước mắm Thanh Quốc

Số điện thoại: 0297 384 7124 / 0913 836 000
Địa chỉ: Số 36 Phan Đình Phùng, Kp. 1, Phường Dương Đông, Tp.Phú Quốc

Lưu ý khi mua nước mắm Phú Quốc mang về

– Nước mắm đặc sản Phú Quốc thường được đóng vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Nếu muốn mua để làm quà hoặc để ăn trong thời gian dài thì người dùng nên mua nước mắm đóng trong chai thủy tinh. – Nước mắm truyền thống Phú Quốc có thể mang lên máy bay theo đường ký gửi nhưng chỉ có một số hãng hàng không nhận vận chuyển (với điều kiện đóng thùng tại cơ sở sản xuất, có dán tem đảm bảo trên nhãn) nên bạn nhớ tìm hiểu trước. Việt Nam Airline không cho phép xách tay hay ký gửi nước mắm luôn nha nhà mình. – Khi mua nước mắm, bạn nên chú ý tới độ đạm. Độ đạm của nước mắm càng cao thì càng tốt và giá thành cũng cao hơn.
– Tất cả các cơ sở nước mắm Phú Quốc mình liệt kê phía trên đều nhận vận chuyển nước mắm tận nhà khách hàng với số lượng theo quy định của họ. Một số thương hiệu sẽ không xuất hiện trên kệ của siêu thị hoặc đại lý. Cho nên nếu cần thì cứ gọi cho họ theo địa chỉ liên lạc trên nhãn hàng hoặc trong bài viết này.

Chi tiết thông tin cho Thương hiệu nước mắm Phú Quốc nào ngon? hãng nào uy tín nhất? – TOKYOMETRO…

 Nhà thùng nước mắm là gì ?

Nhà thùng nước mắm chính là các xưởng sản xuất nước mắm truyền thống. Tại các cơ sản xuất nước mắm này họ sản xuất nước mắm ở trong các thùng gỗ lớn . Việc đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất nước mắm buộc họ phải đặt thùng này trong nhà nên cái tên gọi ” nhà thùng nước mắm ra đời”.

Nước mắm phú quốc có gì đặc biệt ?

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Vùng biển Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nguồn sản lượng thủy hải sản rất lớn từ đó có thể chế biến được Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng trong và ngoài nước. Hầu như trong mâm cơm người Việt không thể không có chén nước mắm nguyên chất để tăng hương vị của món ăn. Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Giá nước mắm Phú Quốc là bao nhiêu ?

Trước hết tôi nói luôn giá nước mắm truyền thống Phú Quốc cao hơn các loại nước mắm trong siêu thị bạn hay gặp. Tuy nhiên cùng là nước mắm phú quốc nhưng giá nước mắm phú quốc còn phụ thuộc các điều sau:

 1.  Nhà thùng nước mắm : Tùy từng cơ sở sản xuất mà giá khác nhau
 2. Độ đậm đặc; Tùy độ đạm của nước mắm mà giá cũng khác nhau trong cùng 1 cơ sở
 3. Quy cách đóng chai:  Chi phí bao bì cũng là vấn đề lớn. Đơn giản như đóng trong chai nhựa sẽ rẻ hơn đóng trong chai thủy tinh khá nhiều.

Để hiểu hết về nước mắm Phú Quốc các bạn hãy đến những cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc để tìm hiều nhé .Nếu đến du lịch Phú Quốc  hãynhớ ghé tham quan các cơ sở sản xuất nước mắm sau đây:

Chi tiết thông tin cho TOP 3 nhà thùng nước mắm nổi tiếng nhất Phú Quốc năm 2022…

1. Nước mắm Phú Quốc – Phan Thiết – Nha Trang khác nhau điểm nào?

Do thành phần và nguồn nguyên liệu, thời gian chế biến mà mùi vị, màu sắc của các loại nước mắm này khác nhau.

Nước mắm Nha Trang có màu vàng sáng ánh đỏ. Nước mắm Phan Thiết do kèm nguồn cá tạp nên có màu vàng nhạt ánh xanh, mùi đậm. Nước mắm Phú Quốc nguyên liệu khi chế biến thường cho thêm vài trái thơm hoặc mít và phơi nắng nhiều nên nước mắm có màu nâu cánh gián và mùi vị dịu hơn.

Mỗi thương hiệu nước mắm đều mang trong mình hương vị riêng biệt

Ngoài miền Bắc còn có nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương pháp đánh khuấy, có thêm nước lã trong quá trình chế biến và không gài nén. Phương pháp Cát Hải cho nước mắm có độ đạm thấp, hương vị kém nước mắm chế biến bằng phương pháp cài nén ở phía Nam, tuy nhiên nó có ưu điểm là thời gian chế biến ra nước mắm ngắn. Đến với bài viết đầy đủ hơn về nước mắm Phú Quốc trước đây.

Trong thành phần của nước mắm có chứa đủ các axít amin thiết yếu, nhưng do hàm lượng muối bão hoà trong đó khá cao (250-300g / lít) nên không thể dùng nước mắm như một nguồn cung cấp đạm chính được. Thử tính nếu một ngày một người chấm và nêm vào canh, các món mặn chừng 30ml nước mắm loại ngon (25-30oN) thì lượng đạm cung cấp chưa đến 1g.

2. Cá cơm Phú Quốc – nguyên liệu làm nước mắm trứ danh

Nói đến Phú Quốc không thể không nói đến nước mắm làm từ cá cơm, một nghề truyền thống tại đây. Đối với những loại nước mắm có thành phần là cá thì lại là cá tạp, thời gian ủ rất ngắn, những với nước mắm Phú Quốc thì khâu chọn lựa cá là một trong những phần quan trọng làm nên thương hiệu nước mắm ngon tinh túy mà chúng ta thường thấy. Thời gian ủ theo tiêu chuẩn là 12 tháng, hoặc đến 15 tháng mới cho được nước mắm cốt ngon. Cá cơm nguyên liệu làm nước mắm phú quốc. Lựa chọn nước mắm truyền thống là lựa chọn cho cơ thể những thành phần tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, giúp tránh bệnh tật, duy trì tuổi thọ và tăng chất lượng bữa ăn cho gia đình.

Hình ảnh nước mắm Nam Ngư và những điều chưa biết

Hình ảnh nước mắm Nam Ngư có lẽ chưa được nhiều người biến đến với những con số ấn tượng đằng sau thương hiệu nước mắm này Thương hiệu nước mắm Nam Ngư có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người, là một trong những thương hiệu…

Chi tiết thông tin cho Nước mắm Phú Quốc thương hiệu nước mắm Trứ Danh trên đất Việt…

Ngoài những thông tin về chủ đề Nước Mắm Phú Quốc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nước Mắm Phú Quốc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Làm Nước Sốt Bbq - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button