Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Quán Thánh Hà Nội – Cách làm món ngon nhanh nhất

Quán Thánh Hà Nội có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Quán Thánh Hà Nội trong bài viết này nhé!

Video: Đền Quán Thánh – Hà Nội from YouTube · Duration: 5 minutes 46 seconds · 66 views · uploaded on 1 week ago · uploaded by Music

Bạn đang xem video Đền Quán Thánh – Hà Nội from YouTube · Duration: 5 minutes 46 seconds · 66 views · uploaded on 1 week ago · uploaded by Music mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Music từ ngày 1 week ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Quán Thánh Hà Nội:

Vị trí – Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Phố có chiều dài khoảng 1360m, kéo từ chỗ giao cắt Hàng ThanHàng Đậu đến Thụy Khuê, lối rẽ vào đường Thanh Niên. Phố nằm trong địa phận phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Phố cắt và dẫn qua các phố Hàng Đậu, Hàng Than, Hòe Nhai, Phan Huy Ích, Hàng Bún, Yên Ninh, Cửa Bắc, Đặng Dung, Nguyễn Biểu, Đặng Tất, Thanh NiênThụy Khuê.

Phố có mặt cắt 11m, là đường một chiều, đối xứng với phố Phan Đình Phùng. Phố Quán Thánh là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của thành phố, song song với Phan Đình Phùng, nối phía Đông sang phía Tây, phía Đông Bắc với phía Tây Nam của thành phố. Phố Quán Thánh cũng nổi tiếng là một trong những con phố có nhiều hoa sữa nhất của Hà Nội.

Chi tiết thông tin cho Phố Quán Thánh – Wikipedia tiếng Việt…

Thông tin tổng quan về Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Đường Quán Thánh thuộc địa phận phường Quán Thánh quận Ba Đình, Hà Nội. Đường Quán Thánh khởi đầu từ đường Hàng Than ngay cạnh Bốt Nước Hàng Đậu, chạy dài cắt qua các đường Hòe Nhai, Cửa Bắc… và kết thúc tại ngã 4 giao nhau với các đường Hùng Vương, Thanh Niên, Thụy Khuê, đường có chiều dài khoảng 1,3km.

Một số địa điểm nổi bật trên đường Quán Thánh:

  • Vườn Hoa Hàng Đậu
  • Trường THCS Nguyễn Tri Phương
  • Nhà Hàng Trúc Viên
  • Văn Phòng Chỉ Đạo Ban Chấp Hành Trung Ương
  • Trung Tâm Thể Thao Ba Đình
  • Đền Quán Thánh

Đường Quán Thánh là trục đường một chiều lớn nằm ở phía Bắc phường Quán Thánh, tiếp giáp phường Nguyễn Trung TrựcTrúc Bạch. Dân cư tập trung khá đông đúc, trên đường các hoạt động kinh doanh diễn ra rất nhộn nhịp với nhiều cửa hàng, nhà hàng lớn nằm rải rác hai bên đường. Đường Quán Thánh cũng là nơi đặt nhiều trụ sở, văn phòng quan trọng của chính phủ, đặc biệt trên đường quán thánh có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, nổi bật như Bốt Nước Hàng Đậu, Đền Quán Thánh. Đền Quán Thánh nằm bên cạnh Hồ Tây, cùng với chùa Kim Liên và chùa Trấn Quốc tạo nên sự hài hòa trong kiến trúc cảnh quan và trong văn hóa tín ngưỡng đối với cả khu vực phía Tây Bắc của Hà Nội.

Hình ảnh về Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Đường phố Quán Thánh

Một góc đường phố Quán Thánh

Đền Quán Thánh

Chi tiết thông tin cho Đường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội…

Quán Thánh (phường) – Wikipedia tiếng Việt

Giới Thiệu Đền Quán Thánh, Hà Nội

Đền Quán Thánh có tên chữ là Trấn Vũ Quán, được xây từ thời vua Lý Thái Tổ (1010 – 1028) để thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, một trong bốn vị thần trấn giữ bốn cửa ngõ Kinh thành Thăng Long khi xưa.

Thăng Long tứ trấn bao gồm bốn ngôi đền: Đền Bạch Mã trấn giữ phía Đông, Đền Voi Phục trấn giữ phía Tây, Đền Kim Liên trấn giữ phía Nam, và Đền Quán Thánh trấn giữ phía Bắc.

Theo những ghi chép trên các văn bia, Đền Quán Thánh đã trải qua rất nhiều lần trùng tu.

Năm 1962, ngôi đền này được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng cần được bảo tồn.

Ngày nay, Đền Quán Thánh vẫn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa quen thuộc của người dân Hà Nội, đặc biệt, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và nhiều pho tượng đồng tinh xảo, thể hiện nghệ thuật cương nhu của Đạo giáo thời xưa.

Đền Quán Thánh Ở Đâu?

Đền Quán Thánh tọa lạc tại ở góc đường Thanh Niên và phố Quán Thánh trông ra Hồ Tây. Cùng với Chùa Trấn Quốc, Chùa Vạn Niên, Phủ Tây Hồ, và rất nhiều đền chùa xung quanh khu vực Hồ Tây, Đền Quán Thánh đã góp phần không nhỏ tạo nên tổng quan kiến trúc hài hòa, và chứa đựng những giá trị văn hóa tâm linh quý báu.

Để di chuyển đến Đền Quán Thánh, bạn có thể chủ động đi bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy, hoặc taxi, xe buýt. 

Phố Quán Thánh nằm ở khu vực trung tâm nên rất dễ tìm. Từ Quảng trường Ba Đình, bạn theo hướng đường Độc Lập và Hoàng Văn Thụ rồi rẽ phải vào đường Hùng Vương. Đi thẳng đường Hùng Vương hơn 400m nữa thôi là đến địa chỉ Đền Quán Thánh.

Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể lựa chọn các tuyến: 14, 33, 50. Những tuyến xe này có điểm dừng ở gần đền, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là đến nơi.

Tất nhiên, Đền Quán Thánh là điểm đến không thể thiếu trong hành trình vi vu phố phường của xe buýt hai tầng Hanoi City Tour.

Chi tiết thông tin cho Tất Tần Tật Về Đền Quán Thánh, Hà Nội – Klook Blog…

Các khách sạn được yêu thích ở Quán Thánh

Dragon Pearl Hotel

Quán Thánh, Ba Dinh District

Khách sạn Dragon Pearl ở trung tâm Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm và Tháp nước Hàng Đậu 5 phút lái xe. Khách sạn này cách Ô Quan Chưởng 0,7 mi (1,2 km) và cách Nhà thờ Lớn Hà Nội 1,1 mi (1,8 km).

Ấn tượng

Scewin Nine Housing – managed by Hostesk

Quán Thánh, Ba Dinh District

Scewin Nine Housing – quản lý bởi Hostesk ở Quận Ba Đình, Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm và Hồ Tây 15 phút lái xe. Căn hộ này cách Lăng Bác 0,8 mi (1,2 km) và cách Ô Quan Chưởng 1,3 mi (2,2 km).

Hanoi Garden House and Travel

Quán Thánh, Ba Dinh District

Hanoi Garden House and Travel ở trung tâm Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm và Phố Hàng Mã 10 phút lái xe. Khách sạn này cách Ô Quan Chưởng 0,8 mi (1,3 km) và cách Nhà thờ Lớn Hà Nội 0,9 mi (1,5 km).

Zen

Quán Thánh, Ba Dinh District

Jardin d’ete

Quán Thánh, Ba Dinh District

Jardin d’ete ở trung tâm Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm và Tháp nước Hàng Đậu 5 phút lái xe. Nhà khách này cách Ô Quan Chưởng 1 mi (1,5 km) và cách Nhà thờ Lớn Hà Nội 1 mi (1,6 km).

Xem tất cả 19 Hotels ở Quán Thánh

Xem tất cả 19 Hotels ở Quán Thánh

Chi tiết thông tin cho Đặt khách sạn gần Quán Thánh-Quận Ba Đình Hà Nội giá rẻ nhất tại Traveloka…

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Địa giới hành chính:

Phía bắc giáp phường Nguyễn Trung Trực

Phía tây giáp phường Ngọc Hà

Phía đông giáp các phường Hàng Mã, Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Phía nam giáp phường Điện Biên.

Đường phố[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Quán Thánh có một số tuyến phố như: Phan Đình Phùng, Quán Thánh

Địa điểm nổi bật[sửa | sửa mã nguồn]

Chi tiết thông tin cho Quán Thánh (phường) – Wikipedia tiếng Việt…

Ngoài những thông tin về chủ đề Quán Thánh Hà Nội này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Quán Thánh Hà Nội trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Đồ Ăn Ngon Quận 1 - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button