Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Sách Hay Về Nhật Bản – Cách làm món ngon nhanh nhất

Sách Hay Về Nhật Bản có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sách Hay Về Nhật Bản trong bài viết này nhé!

Video: Giới thiệu về Nhật Bản Infographic

Bạn đang xem video Giới thiệu về Nhật Bản Infographic mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Nhác Học từ ngày 2013-09-15 với mô tả như dưới đây.

Xem thêm tại http://www.nhachoc.com
Facebook: https://www.facebook.com/nhachoc
Video này của kênh Toshiba, nhachoc.com chỉ dịch và không có bất kì quyền hạn nào với video này
Video gốc: http://www.youtube.com/watch?v=VuS6YpyT06w

Một số thông tin dưới đây về Sách Hay Về Nhật Bản:

Phúc Ông Tự Truyện

Cuốn tự truyện kể về những bước thăng trầm của cuộc đời Fukuzawa Yukichi từ khi sinh ra cho đến những năm tháng tuổi già. Qua từng chi tiết nhỏ, từng vấp váp trong đời sống thường nhật hiện lên chân dung một con người kiên nghị, quyết đoán, luôn độc lập trong suy nghĩ, sắc sảo trong phê phán nhưng về mặt tâm tư, tình cảm lại không kém phần trầm lắng, sâu sắc.

Cuốn tự truyện còn tái hiện bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản với những chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX qua những trải nghiệm thực tế và con mắt phân tích sắc sảo của một người đương thời. Con đường chông gai của Nhật Bản trong tiếp thu nền văn minh của phương Tây để tăng cường nội lực văn hóa đã và sẽ còn để lại nhiều bài học quý giá cho nhiều quốc gia có những điểm tương đồng, trong đó có Việt Nam.

Có thể nói, chưa đọc Phúc ông tự truyện thì chưa thể hiểu nhân cách cũng như tư tưởng của Fukuzawa Yukichi. Cuốn tự truyện không chỉ là lời tự thuật chân thực về những thăng trầm trong cuộc đời của riêng Fukuzawa mà còn tái hiện được cả bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản trong thời kỳ chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX. Và một điều cần nói thêm rằng, tất cả những biến động lớn lao đó của lịch sử Nhật Bản được phản ánh qua những trải nghiệm thực tế, sự phân tích sắc sảo với tư cách người đương thời và bằng giọng kể chân thành, ngôn ngữ giàu nhạc điệu của Fukuzawa, nghĩa là những gì được tái hiện lại trong cuốn tự truyện khác xa với sự tường thuật khuôn mẫu ở bất kỳ một cuốn sách về lịch sử nào khác.

Nhà Tư Bản Lỗi Lạc Thời Minh Trị Shibusawa Eiichi – Cha Đẻ Của Kinh Tế Tập Đoàn Nhật Bản Hiện Đại

Nếu Mỹ có những nhà tư bản lỗi lạc như Carnegie vua thép hay Ford trùm xe hơi, thì Nhật có Shibusawa, người đặt nền móng xây dựng cho hầu hết ngành nghệ kinh doanh hiện đại của Nhật Bản, đặc biệt là hệ thống ngân hàng, ông đã giúp thành lập và khởi nghiệp hơn năm trăm công ty lớn nhỏ theo mô hình cổ phần hóa, tiền đề của nhiều tập đoàn lớn mạnh hiện nay.

Tác giả Shimada Masakazu bằng nguồn tư liệu và phương pháp cẩn trọng đã phác họa cuộc đời Shibusawa Eiichi từ khi là một cậu bé nông dân cuối thời Mạc phủ Tokugawa cho đến khi ông trở thành một nhân vật trọng yếu về kinh tế của nước Nhật thời Minh Trị, đồng thời phân tích những đóng góp lớn lao của Shibusawa trong quản trị, tổ chức doanh nghiệp, chính sách kinh tế, giáo dục, và đặc biệt là xây dựng ý thức về trách nhiệm xã hội trong giới doanh nghiệp Nhật từ rất sớm.

“Có rất nhiều người đã đóng góp cho sự hình thành một đất nước Nhật Bản hiện đại trong các lĩnh vực như chính trị và tư tưởng, nhưng chỉ có rất ít người có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Trong bối cảnh đó, Shibusawa Eiichi (1840-1931) là một trường hợp ngoại lệ. Theo nhà kinh tế học Tsuchiya Takao (1896-1988), người được xem là một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về Shibusawa: Shibusawa đã đạt được danh tiếng là “nhà lãnh đạo tối cao của nền tư bản Nhật Bản”, với ấn tượng phổ biến về ông như là một “nhà lãnh đạo cao quý và vị tha đã chủ trương kết hợp luân lý và đạo đức kinh doanh”.

Chi tiết thông tin cho List 23 sách hay về nước Nhật bản nên đọc – thebookdata.net…

Ikigai – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc

Yukari Mitsuhashi

Ikigai đã tồn tại từ rất lâu trong truyền thống văn hóa Nhật Bản. Đây là khái niệm về niềm vui trong cuộc sống thường nhật, hay nói cách khác là lý do mà bạn thức dậy vào mỗi sáng.

Trong cuốn sách hay này, Yukari Mitsuhashi đã phỏng vấn rất nhiều người, bao gồm cả nhà khởi nghiệp hay vận động viên để hỏi về những thứ mà ikigai đã đem đến cho họ, nó đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế nào, và bằng cách nào mà họ tìm ra ikigai của chính mình. Thực tế cho thấy mỗi người có một ikigai khác nhau và không phải ai cũng đã tìm ra được ikigai cho bản thân mình.

Tùy vào ikigai của bạn là gì mà bạn sẽ nhận được những điều khác nhau từ nó, nhưng nhìn chung, hiểu về ikigai của bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với chính mình, có tâm trí điềm tĩnh và vững vàng hơn, kiểm soát cuộc sống thường nhật tốt hơn và tìm thấy được mục đích sống. Với triết lý đơn giản và quan điểm phóng khoáng, đây là cuốn sách hay nên đọc để khơi nguồn cảm hứng, giúp bạn theo đuổi hạnh phúc và hiểu được chính mình.

Ikigai Của Tôi – Hướng Tới Một Cuộc Đời Xứng Đáng

Caroline De Surany

Lại một cuốn sách hay khác về phong cách sống Ikigai – một từ tiếng Nhật được viết bởi bốn ký tự với ý nghĩa “sự sống”, “những gì xứng đáng”, “sự ưu tiên, khởi xướng” và “vẻ đẹp, sự thanh lịch”. Tuy nhiên, cuốn sách này không phải một chiếc la bàn chỉ cho bạn ikigai nằm ở đâu. Chính xác thì nó giống như một “khoảng lặng”, dẫn dắt bạn khai phá từng khía cạnh của bản thân, từ đó tìm ra con đường lý tưởng trong hành trình giải đáp câu hỏi đầy triết lý nhưng không kém phần hấp dẫn và thi vị này.

“Hãy quan sát thế giới bằng một góc nhìn mới mẻ, miệt mài dấn thân vào những hoạt động tưởng chừng như “vô bổ”, để mặc cho bản thân được sống và trải nghiệm, đừng lo lắng sẽ lãng phí thời gian và chấp nhận sự chán chường, chậm chạp, tĩnh lặng. Bằng cách không làm gì cả, tạo ra sự trống rỗng nhàn rỗi trong mọi khía cạnh, bạn sẽ tìm được ikigai của mình”.

Chi tiết thông tin cho 9 cuốn sách hay nên đọc về phong cách sống của người Nhật | ELLE…

Top 5 cuốn sách hay về phong cách sống của người Nhật Bản

Khuyến Học

Xem giá bán

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

Đọc review

Chi tiết thông tin cho 7 quyển sách hay về Nhật Bản sẽ thay đổi cuộc đời bạn – Vnwriter.net…

Nhật Bản: Hoa anh đào, Kimono & gì nữa? – Tama Duy Ngọc 

Nhật Bản: Hoa anh đào, Kimono & gì nữa? Một Nhật Bản hiện đại qua góc nhìn của một du học sinh. Ngoài một Nhật Bản truyền thống với hoa anh đào tượng trưng cho sự vật, cô gái Kimono tượng trưng cho con người Nhật Bản. Văn hóa đại chúng Nhật với các bạn trẻ là phim hoạt hình Aname, truyện tranh… Bên cạnh đó, là những phát hiện về cuộc sống học tập, làm việc của chính người Nhật. Có những sướng khổ để thấy Nhật Bản không chỉ là màu hồng. Qua các mảng màu xám có thể thấy rõ tinh thần vượt khó người Nhật, những bài học giá trị.

Nhật Bản: Hoa anh đào, Kimono & gì nữa?

Trà đạo (tiểu luận) – Okakura Kakuzo

Đã 100 năm qua kể từ lần xuất bản đầu tiên tác phẩm trà đạo vẫn được đánh giá cao. Trở thành cuốn sách hàng đầu giúp hiểu thêm trà đạo, cốt tủy về nền văn hóa Nhật Bản. Cuốn sách xoay quanh bảy điểm chính yếu trà đạo Nhật Bản như trà nhân, hoa pháp, trà thất, thiền tông, đạo lão, các trường phái trà đạo, chén trà nhân loại. Nội dung sâu sắc, đầy chất gợi cảm. Giống như sự khám phá, hiểu sâu hơn về Phương Đông, cái lõi nền văn hóa truyền thống lâu đời. Đem lại cho người đọc cảm nhận sâu sắc, sự rung động riêng của chính mình.

Trà đạo (tiểu luận)

Võ sĩ đạo: Linh hồn của Nhật Bản – Nitobe Inazo

Cuốn sách võ sĩ đạo: Linh hồn của Nhật Bản chỉ ra bề sâu những nét tính cách tuyệt hảo trong quy phạm đạo đức người Nhật xuất phát từ võ sĩ đạo. Thấy được nguồn gốc đạo đức võ sĩ nước Nhật, biết được yếu tố cấu thành hệ thống đạo đức. Tác giả Nitobe Inazo giúp độc giả hiểu được ý thức đạo đức người Nhật từ ngàn xưa vẫn được truyền lại tới hôm nay. Đặc biệt, cuốn sách còn giúp bạn đọc có một cái nhìn khái quát về ý thức đạo đức, cách hành xử người Nhật ngày xưa. Qua đó hiểu được ý thức đạo đức, hành động người Nhật ngày nay.

Võ sĩ đạo: Linh hồn của Nhật Bản

Chi tiết thông tin cho TOP 10 cuốn sách văn hóa Nhật Bản hay nhất định phải đọc…

Tìm Hiểu Người Nhật Bản – Trần Minh Tiết

Xem giá bán

Người Nhật Bản mang tinh thần tự lực tự cường, không chùn bước trước những khó khăn thử thách, sẵn sàng đương đầu trước thiên tai như động đất, núi lửa luôn luôn rình rập. Người Nhật Bản kiên trì, nhẫn nại, không qua loa “đại khái”, đã làm sẽ làm đến nơi đến chốn, đã học cái gì là học đến cùng, thậm chí học hết kiến thức của thầy! Người Nhật Bản khéo léo cẩn thận và tỉ mỉ, có lẽ chính vì thế đã giúp cho Nhật Bản nổi tiếng với nhiều mặt hàng máy móc điện tử chất lượng cao.

Và còn nhiều điều hơn nữa về đất nước và con người Nhật trong quyển sách hay về văn hóa Nhật Bản này, để từ đó dân tộc ta rút ra bài học kinh nghiệm để từng ngày cải thiện cái yếu và phát huy cái mạnh vươn lên.

Nhật Bản Đến Và Yêu – Dương Linh

Xem giá bán

Bạn hoang mang vì không biết học tiếng Nhật thế nào? Bạn hoang mang vì không biết tìm việc làm ở Nhật ra sao? Bạn hoang mang làm thế nào để tự tin trong môi trường làm việc ở Nhật? Cuốn sách Nhật Bản đến và yêu của Dương Linh là một cẩm nang bổ ích giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, để có thể vững tin sống và thật sự hạnh phúc trên đất Nhật Bản.

Đây là một trong những cuốn sách hay về văn hóa Nhật Bản phải đọc nếu bạn có ý định định cư, làm việc, hay học tập ở đất nước Nhật. Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ biết cách làm thế nào để học giỏi tiếng Nhật, tìm việc làm ở nước Nhật và cách sống hòa nhập nhanh nhất.

Chi tiết thông tin cho 10 quyển sách hay về văn hóa Nhật Bản nên đọc…

Tìm Hiểu Văn Hóa Truyền Thống Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa đậm chất cổ truyền, vừa tỉ mỉ, tinh tế, lại vừa giản dị, gần gũi. Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những bộ kimono rạng rỡ, những món ăn hấp dẫn, những nghệ nhân khéo léo, những môn võ cổ truyền độc đáo…và đặc biệt là những con người lịch sự, chu đáo.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, bên cạnh vẻ náo nhiệt, phồn hoa, đầy hiện đại, đất nước mặt trời mọc không những vẫn lưu giữ và truyền thừa được những giá trị truyền thống tốt đẹp này mà còn phát triển sao cho phù hợp với hiện tại.

Thiền và Văn Hóa Nhật Bản

Được xem như nhân vật có thẩm quyền bậc nhất Nhật Bản về Thiền Phật giáo, học giả Suzuki T. Daisetsu Đã có cống hiến lớn lao hơn cả là đi tiên phong trong việc mở một con đường bá yếu chỉ của Thiền tông tới thế giới Tây phương. Mất năm 1966 ở tuổi 95, ông đã dành trọn cuộc đời dài của mình cho sự nghiệp này. Tuy nhiên , trong những gì ông viết, không một tác phẩm nào có thể gồm thu giáo huấn và triết lý nhà Thiền một cách có uy lực cho bằng Thiền và văn hóa NHật Bản( Zen and Japanese Culture). Quyển sách được ấn hành lần đầu vào năm 1938 và cải biên hầu như toàn bộ vào năm 1958. Trong ấn bản sau, ông còn đề cập đến nhiều chủ đề mới. Tác phẩm dã lôi kéo độc giả đến gần Suzuki và nó dược đánh giá như một nghiên cứu kinh điển về ” Tin thần thiền tông”.

Võ Sĩ Đạo – Linh Hồn Của Nhật Bản

Võ Sĩ Đạo – Linh Hồn Của Nhật Bản là tác phẩm của Nitobe Inazo – nhà văn hóa tầm cỡ của Nhật Bản cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Cuốn sách đã chỉ ra bề sâu của những nét tính cách tuyệt hảo trong quy phạm đạo đức của người Nhật là xuất phát từ võ sĩ đạo.

Khám phá “Võ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản”, người đọc sẽ thấy nguồn gốc hệ thống đạo đức “võ sĩ đạo” của nước Nhật, biết được các yếu tố cấu thành nên hệ thống đạo đức ấy. Nitobe Inazo cũng giúp độc giả hiểu bằng cách nào những ý thức đạo đức của người Nhật từ ngàn xưa vẫn được truyền lại tới hôm nay, khi mà ngày nay, từ mẫu giáo đến phổ thông, không có môn học nào về thần đạo hay võ sĩ đạo? Cuốn sách giúp bạn đọc có một cái nhìn khái quát về ý thức đạo đức và cách hành xử của người Nhật ngày xưa và qua đó hiểu được ý thức đạo đức và hành động của người Nhật ngày nay.

Chi tiết thông tin cho 11 quyển sách hay về văn hóa Nhật Bản tinh tế, nhẹ nhàng mà giản dị – Readvii…

1. Nhật Bản đến và yêu

Nhật Bản đến và yêu sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc khác nhau, cuốn sách được viết bởi Dương Linh, cô gái đã có 5 năm học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Nó không phải là những câu triết lý đao to búa lớn, chỉ đơn giản là những dòng tâm sự của tác giả với những độc giả, đã và đang có ý định đến đất nước mặt trời mọc này để du học và sinh sống.

Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Cuộc sống của một cô gái sinh viên Đại học mới tốt nghiệp sẽ được tái hiện trong cuốn sách này, rất nhiều cảm xúc đan xen, từ lo sợ, hoang mang đến thân thuộc. Nó là sự trải nghiệm quý báu của tháng năm tuổi trẻ. Nhật Bản đến và yêu giống như cuốn cẩm nang về nước Nhật Bản.

Xem thêm: Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Haruki Murakami

Chi tiết thông tin cho Những cuốn sách hay về đất nước Nhật Bản đáng đọc nhất…

1. Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc

Cùng tìm hiểu những giá trị của chính bản thân, của cuộc sống qua cuốn sách “Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc”

Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Ikigai có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản, ikigai là lý do bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Cuộc sống sẽ luôn đem đến cho ta những khó khăn riêng, và chắc chắn ikigai không phải là một công thức kỳ diệu giúp chúng ta có thể mãn nguyện khi nhìn lại cả cuộc đời mình.

Với triết lý đơn giản và quan điểm phóng khoáng, quyển sách nhỏ xinh này sẽ là nguồn cảm hứng khiến bạn đọc đi đọc lại nhiều lần.

2. Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

Bấy lâu nay, chúng ta luôn lấy lời nói của xã hội ra làm thước đo tiêu chuẩn, mỗi một việc làm của bản thân bạn đều để ý đến những ánh nhìn xung quanh, xem họ đánh giá về mình như thế nào. Sự mệt mỏi của cuộc sống này hầu hết đều bắt nguồn từ chính chúng ta, bạn muốn gạt bỏ hết định kiến xã hội, sống cuộc đời của chính mình. Vậy thìcuốn sách“Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật” dành cho bạn.

Chúng ta chẳng thể nào đếm nỗi được những đau khổ mà mình phải trải qua trong cuộc sống này nhưng thật may mắn nếu chúng ta đối diện với nó, tự mình vượt qua tất cả thăng trầm của bản nhạc “Cuộc sống”. Điều mà bạn cần làm đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình và bỏ qua những lời nhận xét của thiên hạ.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật” sẽ cho chúng ta cách nhìn đa chiều về thế giới này, đau khổ và tổn thương sẽ giúp bạn trưởng thành tự tin hoàn thiện bản thân, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc mang tên chính bạn.

Bỏ lại phía sau định kiến của xã hội, chúc cho mỗi chúng ta luôn hạnh phúc trong những tháng năm ngắn ngủi của cuộc đời này.

Xem thêm: Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Chi tiết thông tin cho Top 5 cuốn sách hay về phong cách sống của người Nhật Bản…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Sách Hay Về Nhật Bản

đất nước, địa lý, người, con người, quốc gia, nhật bản, nhật, nước nhật, nhachoc.com

Ngoài những thông tin về chủ đề Sách Hay Về Nhật Bản này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sách Hay Về Nhật Bản trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Rau Chân Vịt Và Cải Bó Xôi - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button