Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản – Cách làm món ngon nhanh nhất

Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản trong bài viết này nhé!

Video: YOKAI – Yêu Quái Nhật Bản – P1 | Sự thật kinh hãi mà bạn chưa biết – Mc Bá Tiến

Bạn đang xem video YOKAI – Yêu Quái Nhật Bản – P1 | Sự thật kinh hãi mà bạn chưa biết – Mc Bá Tiến mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Mc Bá Tiến – Radio Kinh Dị từ ngày 2022-07-19 với mô tả như dưới đây.

YOKAI – Yêu Quái Nhật Bản – P1 | Sự thật kinh hãi mà bạn chưa biết – Mc Bá Tiến
#yokia #yêuquáinhậtbản #mcbatien

Yōkai là từ để chỉ một nhóm các loài ma quỷ, linh hồn, các sinh vật siêu nhiên trong văn hóa dân gian Nhật Bản.
Yōkai bao gồm nhiều loài ma quỷ khác nhau, từ độc ác tới mang lại may mắn cho con người.

☀ DONATE ủng hộ Bá Tiến có tiền trà đá vỉa hè nhé!
👉 Qua tài khoản Vietcombank: 0011004210951- Vũ Bá Tiến
👉 Ví Momo: 0933314866
👉 Khu vực Hải Ngoại: Paypal: mcbatien90@gmail.com
——————————————————————————-
Liên hệ:
*Facebook: https://www.facebook.com/mc.batien/

*Tiktok: tiktok.com/@mcbatien

*Radio Kinh Dị – Youtube:
https://www.youtube.com/user/cutestsmile

*Radio Suy Ngẫm – Youtube:
https://www.youtube.com/user/Fahrzaan

*Gmail: mcbatien90@gmail.com

*SĐT: 0933.314.866
——————————————————————————-
✅ Copyright by Radio Kinh Dị (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Radio Kinh Dị, bạn không được quyền Reup.

Một số thông tin dưới đây về Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản:

Trong truyền thuyết Nhật Bản xuất hiện rất nhiều những yêu quái rùng rợn và đáng sợ, nhưng trong tất cả những yêu quái đó vẫn có 3 Đại Yêu Quái mạnh nhất và độc ác nhất từng được biết đến

1. Shuten Douji – 酒呑童子

Dù là một yêu quái nhưng xuất thân của Shuten Douji lại là từ con người. Hắn được sinh ra với sức khỏe và trí tuệ hơn người, nhưng từ bé thì hắn đã bị mọi người xung quanh xa lánh và gọi là đứa con của quỷ. Sau này thì đến cả người mẹ ruột cũng đã ruồng bỏ hắn. Lớn lên hắn trở thành một tu sĩ thực tập tại Núi Hiei ở Kyoto, tuy nhiên hắn ra vẫn bị mọi người xung quanh ganh ghét. Chính bì lý do đó mà hắn ta đã sa đọa vào việc uống rượu, một điều được cho là tối kị đối với một thầy tu. Chính vì thế mà về sau người ta đặt tên cho hắn là “Shuten Douji – Tửu Thôn Đồng Tử – tên bợm rượu ranh con”.

Hắn bắt đầu hóa thành một yêu quái vào một ngày lễ ở đền. Vì đang say nên hắn ta nảy ra ý định đó là trêu chọc mọi người bằng cách đeo một cái mặt nạ quỷ lên mặt nhằm hù dọa người khác. Nhưng đến hết đêm thì hắn không tài nào gỡ bỏ được chiếc mặt nạ ra khỏi khuôn mặt của mình. Bị khiển trách và la mắng bởi sự ngu si và bợm rượu, hắn ta đã bỏ trốn ra ngoài ngoại ô thành Kyoto và sống ẩn dật nhiều năm và cướp bóc đồ người qua đường để sống qua ngày. Càng về sau thì hắn càng huy động được nhiều thành biên hơn vào băng của mình thành Kyoto và sống ẩn dật nhiều năm và cướp bóc đồ người qua đường để sống qua ngày.

Dù có được đội quân hùng mạnh nhưng cuối cùng hắn vẫn bị đánh bại bởi người hùng Minamoto no Yorimitsu (源頼光) và bị chặt lìa đầu. Tuy chỉ còn cái đầu nhưng hắn vẫn cố cắn chết Yorimitsu nhưng không thành. Đầu của hắn sau đó được chôn sâu dưới đất ở rất xa thành Kyoto. 
 

2. Tamamo no Mae – 玉藻前

Tamomo no Mae xuất thân từ Trung Quốc và là một Cữu vĩ hồ cực kì độc ác, từng hoành hành tại Trung Quốc và Ấn Độ trước khi đặt chân đến Nhật Bản. Khi đến được nước Nhật, bà ta giả dạng thành một đứa trẻ và được nuôi lớn bởi một cặp vợ chồng không thể có con. Càng lớn thì tài nghệ và sắc đẹp của bà ta càng phát triển, chỉ 7 tuổi thôi mà đã tạo được sự chú ý của Thiên Hoàng Toba (鳥羽天皇) và được đặc cách vào hoàng cung làm tỳ nữ.                               

Khoảng thời gian đó có một trận bão tại hoàng cung làm tắt hết đèn đóm trong cung điện. Tuy nhiên người của Tamamo no Mae lại phát ra ánh hào quang khiến cho những người xung quang nghĩ rằng cô ta từng là một thần linh tái thế. Thiên Hoàng Toba thấy thế nên đã lập cô ta làm thê. Không lâu sau, Thiên Hoàng lâm bệnh nặng. Các thầy thuốc không ai hiểu được nguyên nhân căn bệnh của ông. Cho đến khi Abe no Yachisuke (安倍康成) phát hiện ra Tamamo no Mae chính là nguyên nhân và cô ta là một con cửu vĩ hồ. Biết rằng thân phận bị lộ, cô ta liền bỏ trốn khỏi kinh thành, còn Thiên Hoàng thì ra lệnh 80,000 binh lính đi lục soát khắp nơi phải tìm ra và lấy thủ cấp của con hồ ly về.

Cuối cùng bà ta bị đoàn cung thủ và kiếm sĩ bắt tại trận trên một cánh đồng và bị trảm thủ. Tuy đã chết, sức mạnh pháp thuật cực lớn trong người cô ta đã tích tụ lại và tạo nên một hòn đá lớn. Hòn đá này có sức mạnh lớn đến mực bất kì sinh vật sống nào đi ngang qua đều sẽ bị mất mạng. Nó có tên là Sát Sinh Thạch (殺生石).

3. Thiên Hoàng Sutoku – 崇徳天皇

Thiên Hoàng Sutoku được biết đến như là con trai cả của Thiên Hoàng Toba, nhưng sự thật mà ai ở thời đó cũng biết đó là Sutoku là con của vợ của Thiên Hoàng Toba và cha của ông, là cựu Thiên Hoàng Shirakawa (白河天皇). Shirakawa ép Toba phải nhường ngôi lại cho Sutoku để dễ bề kiểm soát từ phía sau. Sau khi Shirakawa qua đời thì Toba lợi dụng thời cơ xúi giục  Sutoku nhường ngôi lại cho con ruột của Toba, là Konoe. Đến năm 17 tuổi thì Thiên Hoàng Konoe qua đời và tiếp tục đến con kế của Toba là Go-Shirakawa (後白河).                                             

Sau khi Toba qua đời, các quan chức theo phe Sutoku nổi loạn, đứng dậy lật đổ chế độ của Thiên Hoàng Go-Shirakawa. Tuy vậy, cuộc chiến không cân sức nên phe của Sutoku đã bị bại trận hoàn toàn và ông bị đày ra khỏi hoàng cung. Những tháng ngày sau ông sống như một vị sư cho đến khi ông gửi một cuốn nguyên cảo cho Go-Shirakawa để cáo lỗi nhưng đã bị gửi trả lại. Ông đã cực kì tức giận và đã tự cắn lưỡi tự tử. Trong khi chảy máu đến chết, ông ta viết một câu nguyền rủa bằng máu của mình lên đế chế Nhật Bản và các Thiên Hoàng. Sau khi chết, ông đã hồi sinh lại, nhưng trở thành một yêu tinh, tóc và móng tay dài mãi không ngừng.

Sau khi chết với hình dạng yêu tinh, lời nguyền của ông bắt đầu trở nên có hiệu lực. Rất nhiều tai nạn đã xảy đến với xứ sở này, như động đất, lũ lụt, bão táp, bạo bệnh và hạn hán. Mãi đến 1180 thì cuộc nội chiến cũng đã xảy ra. Và 5 năm sau đó, khi lực lượng quân đế quốc đã lụi tàn, Mạc chúa Kamakura nắm lấy sự kiểm soát Nhật Bản và bắt đầu thời kì Thiên Hoàng bù nhìn ở Nhật Bản.
 

Nguồn: Folklorethursday

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu về Tam Đại Yêu Quái nổi tiếng nhất trong truyền thuyết Nhật Bản…

1. Kuchisake-onna – Người đàn bà bị rạch miệng

Truyền thuyết về Người đàn bà bị rách miệng – Kuchisake-onna là nỗi ám ảnh đáng sợ nhất trong những câu chuyện ma quái của đất nước hoa anh đào. Sự tích này bắt nguồn từ câu chuyện của một phụ nữ quý tộc xinh đẹp và kiêu ngạo thời kỳ Heian. Cô ta thường xuyên ngoại tình và quá tự tin về sắc đẹp của mình cho đến một ngày người chồng Samurai phát hiện việc lừa dối của ả. Ông ta đã nổi cơn thịnh nộ và dùng chiếc kéo sắt bén rạch một đường từ miệng đến tận mang tai của người vợ kia và nói rằng: ” Giờ thì có đứa nào cho rằng mi xinh đẹp nữa”.

Theo truyền thuyết này người đàn bà bị rách miệng đã hóa thành quỷ dữ và đi lang thang trong các buổi đêm sương mù mịt để tìm kiếm kẻ thế thân. Bà ta đi lang thang khắp mọi nơi với khuôn mặt bị che kín và sẽ hỏi nạn nhân rằng: “Tôi có xinh đẹp không?”. Nếu nạn nhân trả lời là có thì bà ta tiếp tục mở chiếc khăn trùm đầu ra để lộ khuôn mặt bị rách vô cùng kinh dị và hỏi câu hỏi kia một lần nữa. Khi nạn nhân hoảng loại bỏ chạy thì bà ta sẽ dùng kéo để “xử” người đó ngay lập tức. Đàn ông sẽ bị giết chết tức thì còn phụ nữ sẽ bị rạch miệng như bà ta và trở thành thế thân của Kuchisake-onna.

Để thoát khỏi cái chết thì lúc đó nạn nhân phải bình tĩnh và hỏi người lại rằng: “Trông tôi có xinh đẹp không?”. Trong lúc bà ta lúng túng và không biết trả lời thế nào thì hãy nhanh cơ hội đào tẩu thoát thân nhé. 

Kuchisake-onna – Người đàn bà bị rạch miệng

2. Kappa (Hà Đồng)

Kappa (Hà Đồng) là loài thủy quái ác độc và thường ăn thịt người trong văn hóa Nhật Bản. Chúng có hình dáng giống như sự kết hợp của khỉ và ếch, với làn da xanh lá đáng sợ và chiếc mai rùa sau lưng, chỉ có độ cao khoảng đứa trẻ 4 tuổi, có thể sống trên cạn và cả dưới nước. Lúc nhỏ chúng là những con yêu quái vô hại nhưng khi lớn lên chúng biến thành những con quái vật chuyên săn người gần bờ sông và kéo nạn nhân xuống nước, sau đó rút hết nội tạng của họ. 

Điều kỳ lạ là Kappa là loài yêu quái biết tôn trọng lễ nghi vì thế cách để thoát chết khi gặp phải nó chính là cuối đầu chào. Lúc Kappa đáp lại bạn và cuối đầu chào làm rớt đĩa nước trên đầu. Khi đó chúng sẽ mất đi sức mạnh và bạn có thể chạy thoát thân rồi. 

Thủy quái Kappa Hà Đồng chuyên ăn thịt người té xuống nước

Chi tiết thông tin cho Top 10 youkai (yêu quái) nổi tiếng nhất trong văn hóa Nhật Bản – sakurafashion.vn…

Top 10 youkai (yêu quái) nổi tiếng nhất trong văn hóa Nhật Bản - sakurafashion.vn

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản

YOKIA, ma quỷ nhật bản, yêu quái nhật bản, ma quy nhat ban, yeu quai nhat ban, truyện linh dị hay nhất 2022, truyện linh dị hay, truyen linh di hay, truyện linh dị đô thị, truyện ma có thật, truyen ma co that, mc bá tiến, mc ba tien, radio kinh dị, radio kinh di, truyện ma ngắn, truyện ma ngắn hay, truyện ma mới nhất, truyện ma hay nhất

Ngoài những thông tin về chủ đề Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tam Đại Yêu Quái Nhật Bản trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Bún Bò Chả Cua - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button