Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thần Tài Thổ Địa – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thần Tài Thổ Địa có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thần Tài Thổ Địa trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Phát Lộc Ba Miền XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022 |xin số miền nam 21/07|LỘC AN tâm linh TV|CÔ BA

Bạn đang xem video Phát Lộc Ba Miền XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022 |xin số miền nam 21/07|LỘC AN tâm linh TV|CÔ BA mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh PHÁT LỘC BA MIỀN từ ngày 2022-07-20 với mô tả như dưới đây.

Phát Lộc Ba Miền XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022 |xin số miền nam 21/07|LỘC AN tâm linh TV|CÔ BA

XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022|PHÁT LỘC BA MIỀN| xin số miền nam| LỘC AN| tâm linh TV| TÂM LINH CÔ BA | PHÁT LỘC BA MIỀN | TÀI LỘC 368

XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022|PHÁT LỘC BA MIỀN| xin số miền nam| LỘC AN| tâm linh TV| TÂM LINH CÔ BA | PHÁT LỘC BA MIỀN | TÀI LỘC 368

Trả Lễ Lộc Rực Rỡ. Xin Số Thần Tài Ông Địa Thứ 5 Ngày 21/07/2022
🛑 Trả Lễ Lộc MN. Xin Số Ông Bà Tà Thứ 5 Ngày 21/07/2022 Lộc Lớn
XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022. TÀI LỘC 368 / xin số miền nam / lộc an / tâm linh TV / thọ ơi C | PHÁT LỘC BA MIỀN | TÀI LỘC 368

#phatlocbamien #xinsotamlinh #xinsothantaithodia #locanxinso #locphat9999 #trungtailoc #dattamlinh
#xinsốôngthầntàingày21tháng07#lộcphát9999#lộcan
#xintailocngay21tháng07 #phatlocbamien #locantamlinh #xinsothantaithodia #xsmn #xsmb #xsmt #soicauxsmb #soicaumienbac #longtailoc
# xin số ông tà,xin số thần tài ông địa,tâm linh tv,nhan tran tâm linh,tài lộc moi ngày,tâm linh cô ba,tho ơi,thai tran tâm linh,# trả lễ xin số thần tài,xin số ông tà,loc quyen tam linh,Trung 67 TV,xin số đề,xin tài lộc,cầu cơ xin số,xin số,tâm linh,xin số thần tài,xin lộc thần tài,xin số tâm linh,lộc an tâm linh,tài lộc 368,xin số ông địa thần tài,xsmn,xsmt,xsmb, lộc phát 9999,soicau,long tài lộc,xinbacanglode,xin ba càng đầu đuôitailoc686
LINH CHÚC QUÝ BÀ CON TRÊN BA MIỀN TỔ QUỐC NGÀY MAI MAY MẮN PHÁT TÀI PHÁT LỘC

Một số thông tin dưới đây về Thần Tài Thổ Địa:

Ông Địa và ông thần tài là hai vị thần mà hầu như gia đình nào cũng thờ cúng, vậy ông địa là ai và ông địa và ông thần tài có điểm gì khác nhau? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu nhé.

Ông Địa hay còn được gọi là Thổ Công là một trong hai vị thần cùng với Thần Tài luôn được người dân thờ cúng trong nhà vì mong muốn đem lại cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn. Vậy ông Địa là ai và ông Địa khác gì so với ông thần tài, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1Ông Địa là ai?

Ông Địa hay còn được người dân gọi là Thổ Công, là một vị thần trong coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng vì vậy trong dân gian mới có câu nói “ Đất có thổ công, sông có hà bá “.

Trong mỗi gia đình đều có một vị thổ công trông coi nhà cửa và đất đai, việc thờ cúng thổ công trong mỗi gia đình đã xuất phát từ thời xa xưa vì người dân tin rằng có đất đai thì mới có thể làm nông nghiệp, mới có thể tạo ra áo cơm và có được cuộc sống yên bình.

Nhưng hơn hết, muốn giữ được đất đai thì phải có một vị thần giúp canh giữ những mảnh đất và thế là từ đó những nhà làm nông nghiệp bắt đầu thờ cúng thổ công.

Trong xã hội ngày này, tùy vào sức ảnh hưởng của văn hóa mà ông Địa có thể xuất hiện dưới nhiều hình dáng và miêu tả khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hình ảnh vị thần với bụng to, vẻ mặt hiền lành miệng cười khoái chí và có lúc thì thổ địa cũng xuất hiện với hình ảnh một ông già râu tóc bạc phơ, mặc áo dài và đội mũ mỏ quạ. Trong Phật giáo ông Địa cũng rất được coi trọng và rất nhiều người Phật tử cũng siêng năng thờ cúng vị thần này.

2Ông Địa khác gì so với ông Thần Tài

Mặc dù thường xuất hiện cùng nhau trên bàn thờ trong gia đình hay các hình ảnh, tuy nhiên ông thần tài và ông địa có những khả năng khác nhau nhưng đồng thời cũng liên quan với nhau vì nhân gian có câu “ Thổ năng sinh bạch ngọc, Địa khả xuất hoàng kim “ tức “ Đất thường sinh ra ngọc tốt, Vàng cũng từ đất mà sinh ra “ ý nói việc ông thần tài và ông địa có sự liên quan thắm thiết đến cuộc sống và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Sự khác nhau giữa ông thần tài và ông địa cũng rất dễ nhận ra, ông thần tài là vị thần giúp trông coi và đem lại nhiều tiền bạc, may mắn về mặt kinh tế cho gia đình, ông thường xuất hiện với hình ảnh một ông già râu trắng bạc phơ, tay cầm vàng thỏi và có nụ cười hiền hậu.

Ông địa thường xuất hiện với hình ảnh à một ông lão với chiếc bụng to, tay cầm quạt mo, ông sẽ giúp người dân canh giữ đất đai, ruộng vườn và nhà cửa.

Tham khảo thêm:  Thần Tài là ai? Có bao nhiêu vị Thần Tài?

3 Phong tục thờ ông Địa, ông Thần Tài

Phong tục thờ ông Địa, ông Thần Tài

Ông Địa ông Thần Tài được biết đến như tín ngưỡng không thể thiếu đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán. Phong tục thờ cúng ông Thần Tài, Thổ Địa được diễn ra vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hoặc mùng 10 hằng tháng.

Tham khảo: Cách cúng Thần Tài Thổ Địa 2022 sao cho chuẩn nhất

4 Sự tích về tục thờ ông Địa, Thần Tài

Văn hóa, phong tục Việt Nam chịu khá nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, do đó tục thờ ông Địa, ông Thần Tài cũng một phần chịu ảnh hưởng. Ở nước ta, tụ thờ thần tài bắt đầu từ khoảng đầu thế kỉ XX.

Theo truyền thuyết xưa, có một người lái buôn Trung Hoa tên Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo thì tình cờ gặp Thủy Thần, Thủy Thần cho một người gia ân theo phụ giúp tên Như Nguyện. Từ ngày có Như Nguyện công ăn việc làm của Âu Minh thuận lợi suôn sẻ hẳn. Rồi một ngày nọ, vì chút cãi vả, Âu Minh đánh Như Nguyện, vì quá sợ hãi nguyện chui vào đống rác và biến mất, từ ngày Nguyện không còn bên cạnh nữa, Âu Minh làm ăn thua lỗ, nghèo xác xơ.

Từ đó, người ta coi Như Nguyện là vị Thần của Tài lộc, sung túc và lập bàn thờ ở một góc nhà. Hơn nữa, nhan gian truyền nhau rằng tết không được quét nhà vì sợ mất thần tài trong đống rác.

Không chỉ dừng lại ở sự tích Âu Minh, Như Nguyện, còn có quan niệm khác về tục thờ ông Địa, Thần Tài. Ngày xưa có quan niệm thổ Địa như một dạng thổ thần kiểu Thần Đất. Thần đất giúp cai quản đất đai, phù hộ con người và gia đình sung túc. Ngày xưa, khi Việt Nam còn hoang sơ, người Việt đi khai hoang, bước đầu họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm thờ thần linh xuất phát từ đó với mong muốn cuộc sống an lành trên con đường mưu sinh lập nghiệp. Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu thể hiện tính nông nghiệp, đất đai.

Ở một điển tích khác, Thần Tài nguyên là Bố Đại La Hán, còn gọi là Nhân Yết Đà Tôn Giả ở Ấn Độ (là một trong thập bát La Hán). Ông là người mang một túi vải to trên lưng chuyên bắt rắn rồi nhổ bỏ răng độc rồi thả rắn đi. Bố Đại La Hán đầu thai tại nước Lương lấy tên là Phó Đại Sĩ, tính vui vẻ, ăn mặc xốc xếch, mang cái túi vải to, phân phát những thứ được cho cho trẻ em. Túi của Tượng Thần Tài to, hai tay đưa thẳng lên trời vơi nụ cười tươi thoải mái tượng trưng cho sự may mắn, thành công.

Thần Tài mang ý nghĩa may mắn, sung túc nhưng không ai thờ riêng mà thờ chung cả 2 vị thần. Với mong muốn mảnh đất cư ngụ sung túc, là nơi lộc về. Cuộc sống làm ăn có khá hơn cũng phải nhờ vị thần giữ đất đai cội nguồn.

Từ những thông tin trên, Bách Hóa XANH hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về ông Địa hay Thổ công và giúp bạn có những lựa chọn hợp lý và chính xác trong việc thờ cúng trong gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí, đem nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình nhé!

Mua đồ thờ cúng tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Ông địa là gì? Ông địa thần tài để sao cho đúng và cách phân biệt…

Mỗi gia đình đều có một góc riêng để thờ ông thần tài và thổ địa để cầu may mắn, phú quý. Có bao giờ bạn thắc mắc ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng không? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hầu hết gia đình đều dành một chỗ riêng để thờ cúng thần tài với mong ước nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nhất là với các hộ kinh doanh thì việc đặt bàn thờ thần tài mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng, là lời cầu nguyện cho gia đình buôn bán tốt đẹp, sung túc. Vậy trên bàn thờ, ông thần tài phải đặt như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1Cách đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài đúng vị trí

Bàn thờ ông Địa Thần Tài bài trí những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)
 • 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)
 • Bát hương (1 bát)
 • Ống hương
 • Lọ hoa
 • Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)
 • Mâm bồng
 • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)
 • Nậm rượu (1 nậm)
 • Đèn thờ (1 chiếc)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng 10 vật dụng nêu trên cũng phải được bày biện hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Nếu bàn thờ quá nhỏ, thì bạn phải đặt được tượng thần tài – ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ, còn các vật dụng còn lại có thể đặt bên ngoài bàn thờ.

>> Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Tham khảo thêm: Thần Tài là ai? Có bao nhiêu vị Thần Tài?

Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách cũng rất quan trọng, có như thế gia chủ mới hưng thịnh, nhận được nhiều tài lộc:

 • Tượng Tài Thổ Địa: Khi nhìn vào bàn thờ phải thấy Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, phía sau hai vị là bài vị. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải dựa vào tường, ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.
 • Bát hương: vị trí đúng của bát hương là ở chính giữa bàn thờ. Trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Hũ muối, hũ gạo, trái cây: 3 hũ muối, gạo, nước nên đặt giữa hai vị, đĩa trái cây đặt bên phía Ông Địa, lọ hoa đặt về phía Thần Tài.
 • 5 chén nước: 5 chén nước là một phần không thể thiếu trên bàn thờ.
 • Cóc ngậm tiền: khi chưng cóc ngậm tiền bạn nhớ lưu ý, ban ngày quay cóc ra ngoài, ban đêm phải quay cóc vào trong để giữ tài lộc.

Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách

Tham khảo thêmHướng dẫn bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài ngày Tết đúng chuẩn, thu hút tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

 • Cung thiên lộc: chỉ hướng Đông Nam, hướng này sẽ giúp gia chủ đón nhiều vận khí tốt, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
 • Cung quý nhân chỉ về hướng tây bắc, gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh suôn sẻ, gặp dữ cũng hóa lành.

>> Chuyên gia hướng dẫn cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn, thu hút tài lộc

2Hướng dẫn đặt ông Địa và Thần Tài trên bàn thờ đúng cách

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Đối với những người lần đầu lập bàn thờ ông Địa Thần Tài, chắc sẽ thắc mắc “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”, “ông Địa đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”,…

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Địa bên phải, ông Thần Tài bên trái. Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

3Lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài

Khi thờ ông Địa Thần Tài, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để không ảnh hưởng đến tài lộc gia đình nhé:

 • Không được cắm hương chồng chéo lên nhau, không cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo, vì như thế thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.
 • Tượng ông Địa Thần Tài sau khi thỉnh về phải dán chữ nho phía sau lưng bàn thờ, như thế mới linh nghiệm.
 • Không được thiếu bài vị gương, bát tụ lộc, hay hũ muối, gạo, nước khi thờ ông Địa Thần Tài.
 • Không được đặt bàn thờ ở nơi gần bếp, nhà vệ sinh.
 • Chọn màu sắc bàn thờ hợp với mệnh gia chủ sẽ  thu hút nhiều tài lộc, tránh được sự xung khắc.

Lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài

Hi vọng bài viết đã cùng cấp cho bạn thêm một số thông tin quan trọng về vị trí đặt thần tài để mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Bạn kiểm tra thử xem bàn thờ của mình đã có hợp lý hay chưa nhé!

Tham khảo đồ dùng thờ cúng bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, đem may mắn, tài lộc…

Bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông là những ai?

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được gọi là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản trong gia đình.

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, cho nên người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh, người ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

– Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía dưới cầu thang.

– Vị trí đặt ông Địa, Thần Tài trong nhà nên là nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

– Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

– Phía sau bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên có tường che chắn. Tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo tuổi, mệnh

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn

Ảnh minh họa

– Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

– Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

– Giữa bàn thờ là một bát nhang.

– Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng cho ngũ hành.

– Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Đọc thêm: Ý nghĩa phong thủy cóc ngậm tiền

Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật trang trí phong thủy nhà cửa rất độc đáo.

Mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa đơn giản, hiện đại

Tùy thiết kế, diện tích của căn nhà, không gian để chọn mẫu bàn thờ Thần Tài cho phù hợp.

Với những không gian lớn, nội thất sang trọng bạn nên chọn mẫu bàn thờ Thần Tài có kích thước lớn, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Chi tiết thông tin cho Cách đặt bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa đúng cách – CafeLand.Vn…

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Nội dung dưới đây sẽ gợi mở cho các bạn ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và Thần Tài trong nhà của mình:

Ông Thần Tài là gì?

Ông Thần Tài được biết đến là một trong những vị thần được văn hóa tín ngưỡng ở khu vực phương Đông rất yêu thích. Ông là một vị thần tượng trưng cho những công việc trông coi tiền tài cho gia đình, cũng như mang nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Ông Thổ Địa là gì? 

Cũng tương tự như ông Thần Tài, ông Thổ Địa còn được gọi với tên gọi khác là ông Địa hay ông Thổ Công. Nhiệm vụ của ông là cai quản đất đai trong gia đình.

Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Dựa vào quan niệm trong thờ cúng Thần Tài là vị thần đảm nhiệm vai trò trông coi tiền bạc, của cải. Đồng thời, ông còn mang những đặc trưng cho công việc kinh doanh, buôn bán.

Chính vì vậy, việc thờ cúng ông Thần Tài sẽ hỗ trợ cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong quá trình làm ăn của mình.

Đối với ông Địa sẽ đảm nhận vai trò là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa. Công việc thờ cúng các vị thần này sẽ mang đến cho các bạn sự bình yên cho gia đình.

Cũng theo quan niệm của dân gian thì ông Địa còn hỗ trợ cho gia chỉ giữ đất trước những thế lực tâm linh không tốt.

Vị trí ông Địa và Thần Tài mang đến may mắn

Để có thể xác định được vị trí ông Địa và Thần Tài để mang đến may mắn thì vị trí tốt nhất sẽ là hướng bao quát cửa chính. Vị trí này có thể giúp 2 vị thần theo dõi được sự ra vào của ngôi nhà.

Thường lệ sẽ có 2 cách để các bạn lựa chọn hướng bàn thờ là theo hướng tốt của gia chủ và theo hướng đón vượng khí vào bên trong ngôi nhà.

Trong quá trình xác định vị trí bàn thờ, các bạn có thể sử dụng la bàn nhằm xác định chính xác phương hướng để lấy được cung may mắn như: Thiên Lộc, Quý Nhân nhằm rước tài lộc vào nhà.

Ở đây, cung Thiên Lộc thuộc vào hướng Đông Nam. Chúng sẽ hỗ trợ cho gia chủ thuận lợi và phát đạt trong hoạt động kinh doanh.

Còn đối với cung Quý Nhân thuộc vào hướng Tây Bắc. Đây là hướng sẽ mang đến sự bình an và luôn nhận được sự hỗ trợ của nhiều người.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài đúng cách

Để có thể bày trí bàn thờ ông Địa và Thần Tài đúng cách thì các bạn cần thực hiện như sau:

 • Phía bên trong cùng là tấm bài vị, phía bên trái sẽ đặt ông Thần Tài, còn phía bên phải đặt ông Địa.

 • Các bạn cố gắng sắp xếp giữa hai ông là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Bát nhang được để vị trí giữa hai ông.

 • Thực hiện đặt lọ hoa phía bên tay phải. Ở đây, các bạn nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa về tiền bạc như: hoa đồng tiền, hoa cúc,… Đồng thời, đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp nằm vị trí bên trái.

 • Bên cạnh đó, các bạn cần sắp xếp thêm 5 chén nước theo hình chữ thập. Chúng sẽ tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Các bạn có thể trưng bày thêm ông Cóc ngậm tiền. Chú ý rằng, sáng nên quay ông ra ngoài và ban đêm quay vào phía bóng tối.

 • Cần dành thời gian quan tâm đến việc dọn dẹp bàn thờ một cách thường xuyên để có thể đảm bảo được sự sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin về việc xác định vị trí ông Địa và Thần Tài, cũng như giải nghĩa về 2 vị thần linh này. Nếu các bạn có gặp khó khăn trong xác định vị trí hay gặp khó khăn trong thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc hợp phong thủy thì liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn. 

Mọi thông tin liên hệ qua:

 • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Tel: 02462.998.699.

Chi tiết thông tin cho Ông Thần Tài, Thổ Địa là gì? Đặt vị trí ông Địa và Thần Tài ở đâu?…

1. Đôi nét giới thiệu về ông Thần Tài Thổ Địa

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhắc tới ông Địa Thần Tài rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được những vị Thần này là ai.

Thần Tài chính là một vị thần giúp trông coi tiền bạc và mang lại tài lộc, may mắn cho các gia đình. Vị thần này được nhắc đến với hình dạng của một ông lão với bộ râu, mái tóc bạc trắng, ở tên tay có cầm thêm thỏi vàng, đội mũ mão và diện bộ trang phục trông rất trang nghiêm, chỉnh tề. Khuôn mặt của Ngài trông rất hiền lành và phúc hậu.
Còn đối với ông Địa hay còn được biết tới là ông Thổ Công. Vị thần này thường được các gia đình thờ cúng chung với thần tài. Ngài sẽ giúp cai quản cho khu đất mà các gia đình đang sinh sống. Hình ảnh ông Địa gắn liền với hình ảnh của một ông lão với chiếc bụng to tròn, ở phía trên tay có cầm theo chiếc quạt và có khuôn mặt nhân hậu, hiền lành.

Ông Thần Tài Thổ Địa thường được thờ cúng cùng nhau trong các gia đình, cửa hàng

2. Cúng Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa gì quan trọng?

Mặc dù thờ cúng Thần Tài Thổ Địa trong nhà nhưng chưa chắc người dân đã hiểu được rõ về ý nghĩa của việc thờ cúng này là gì? Theo quan niệm từ thời xa xưa của người dân Việt Nam, vào ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng hay những ngày đầu năm, các gia đình thường làm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa. Mục đích của việc thờ cúng các vị thần này là muốn cầu xin sự bình an, sức khỏe dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và mang tới nhiều tài lộc, vượng khí.

Đặc biệt với những người làm ăn, buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ khác thì việc thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa còn nhằm mục đích buôn may bán đắt, thuận buồm xuôi gió và mang tới nhiều tiền bạc, tài lộc nhất. Việc thờ cúng này có thể sẽ được diễn ra hàng ngày hay hàng tháng và tùy thuộc vào quan niệm của mỗi gia đình.

Cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn, tiền bạc và bình yên vào nhà

Chi tiết thông tin cho Cách cúng Thần Tài Thổ Địa đúng và chuẩn nhất để rước tài lộc…

Ý nghĩa thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa trong đời sống tâm linh người Việt

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Thần Tài – Thổ Địa là cặp đôi vị thần khá quen thuộc và gần gũi, được nhiều gia đình tin tưởng thờ cúng với nguyện cầu được may mắn, phú quý, sung túc.

Thần Tài: là vị thần mang đến cho gia chủ có nhiều tài lộc, của cải

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Thổ Địa: hay còn gọi là Ông Địa, Thổ Thần là vị thần cai quản vùng đất nào đó, phù hộ con người, gia súc, cây cỏ trong vùng đất đó, giúp mùa màng bội thu đem đến sự ấm no cho mọi nhà.

Vì thế, nhiều gia đình, đặc biệt đối với những gia đình hoạt động lĩnh vực buôn bán hay kinh doanh, hai vị thần này được coi là quan trọng không thể thiếu, họ mong muốn nhận được sự thịnh vượng, phước lành, dư dả tiền bạc.

Trong dân gian, mồng 10 hàng tháng là ngày cúng Thần Tài. Tuy nhiên, do ngày nay cách bố trí bát hương Thần Tài – Thổ Địa chung một bàn thờ nên chúng ta thường dâng lễ cúng Thần Tài vào ngày rằm và mồng 1.

Bạn

Hướng dẫn cách thỉnh Thần Tài – Thổ Địa đúng

Lựa chọn tượng Thần Tài – Thổ Địa

Để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa, trước tiên cần phải lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa. Thổ Địa một tay sẽ cầm quạt,  một tay cầm đỉnh vàng nhỏ, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, còn tay kia ôm đỉnh vàng.

Chọn thần tài – thổ địa đúng chuẩn

Khi chọn tượng, gia chủ nên chú ý xem tượng có bị sứt mẻ hay bể ở đâu hay không. Vì đây là những vị thần phù hộ cho vận may nên tượng thần phải sáng sủa, tươi tắn, nét mặt hiền hòa, nhân hậu, luôn sở hữu nụ cười sảng khoái, làn da hồng hào tràn đầy phúc khí, khi nhìn vào cảm thấy bình an và thoải mái, dễ chịu.

Lưu ý đặt tượng thần tài thổ địa đúng vị trí khi thỉnh về

Được xếp hạng 5 sao

89.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

88.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

111.250.000VND

Được xếp hạng 5 sao

89.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

88.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

89.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

88.750.000VND

Được xếp hạng 5 sao

106.250.000VND

Gửi tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Sau khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ nên bọc tượng trong một túi bóng bỏ hoặc gói giấy để trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, đưa tượng đến chùa để nhờ các sư thầy làm lễ ” Chú nguyện nhập Thần” rồi xem được ngày lành tháng tốt đem Thần Tài về nhà an vị.

Khai nhãn thần tài – thổ địa tại chùa

Chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

 • Chọn ngày tốt thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường, người ta quan niệm ngày 10 âm lịch là ngày Thần tài bay về trời, nên ngày thỉnh Thần Tài tốt nhất nên là trước mồng 10 âm lịch hàng tháng.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tiêu chuẩn
 • Chọn giờ tốt thỉnh Thần Tài- Thổ Địa

Sau khi chọn được ngày tốt, bạn cần phải chú ý đến giờ tốt để đảm bảo vạn sự hanh thông. Các gia đình thường chọn các khung giờ sau để thỉnh Thần Tài – Thổ địa về nhà suôn sẻ: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

Cách chọn ngày giờ thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Tốc Hỷ: Khoảng thời gian từ 9h – 1h và từ 21h – 23h: Đây là khung giờ có nhiều điềm lành, rất tốt để cầu may mắn. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn sẽ được suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài thì nên xuất hành từ hướng Nam.

Đại An: Khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h: Cúng vào các khoảng thời gian này, cầu mọi việc đều tốt lành. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài và bình an thì nên xuất phát từ hướng Tây Nam.

Tiểu Cát: Khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h: Khung giờ này đặc biệt rất tốt, thường gặp may mắn. Buôn bán có lãi, phụ nữ có tin vui. Mọi việc đều suôn sẻ, trôi chảy. Người bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà có nhiều sức khỏe.

Sau khi thỉnh Thần Tài – Thổ Địa nên thắp đèn và thờ cúng liên tục trong vòng 100 ngày để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó, gia chủ có thể thờ cúng bình thường.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài

Để thu hút tài lộc vào nhà, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, Thần Tài được thờ chung với Thổ Địa và bàn thờ không được thờ cao ngang hay cao hơn so với bàn thờ tổ tiên, mà được đặt dưới mặt đất.

Nên chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát, mặt tiền đắt địa

Đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính và phải là nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt hơn, nên tránh để các lối đi hẹp để không quá ồn ào, các vị thần sẽ thoải mái hơn.

Nên lựa chọn hướng đặt theo tuổi, mệnh gia chủ

Theo ông bà xưa quan niệm rằng, việc đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ dễ đón được tài lộc, may mắn, phù hộ cho gia đình được bình an, công việc thuận lợi ” thuận buồm xuôi gió” và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lau dọn bàn thờ, tắm Thần Tài- Thổ Địa

Sau khi đã ổn định vị trí bàn thờ, cần phải lau dọn bàn thờ cho thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vết dơ bẩn nào. Gia chủ nên tẩy trần cho Thần Tài Ông Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng trước khi đặt các vị thần vào đúng vị trí. Tránh lấy khăn hoặc giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn nên lau nhẹ nhàng để tránh trầy xước tượng.

Nên lau chùi bàn thờ và thay nước hàng tháng

Cách thờ cúng Thần Tài- Thổ Địa

Việc thờ cúng Thần Tài- Thổ Địa cần sự thành tâm đi đầu. Trước, trong và sau khi hành lễ cúng vía các Thần tuyệt đối không gây ồn, không nói tục. Trong lúc cúng vía cần ăn mặc lịch sự, không được cầu khẩn qua loa.

Phải thật thành tâm khi thờ cúng Thần Tài, Thổ địa

Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa sẽ không tránh khỏi Thần hợp hay không hợp với vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, lúc này không nên nghĩ đến việc vứt bỏ Thần mà thay vào đó nên hỏi ý kiến của thầy hoặc sư để đưa thầy đến đâu để an vị.

Chi tiết thông tin cho Cách thỉnh và thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy, thu hút tài lộc…

1. Quan niệm về thần tài, thổ địa

1.1. Khái niệm, ý nghĩa của Thần Tài

Thần Tài là một trong những vị thần của tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông trong đó có Trung Quốc. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.Ở Việt Nam, Thần Tài được chia làm hai loại:Văn Thần Tài: Theo quan niệm xưa, Văn Thần Tài gồm 2 vị Tài Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh đảm nhiệm trông coi tiền tài của cả thiên hạ. Tài Bạch Tinh Quân thường được nhận diện với hình tượng mặt trắng, tóc dài, mang dáng vẻ oai phong, lẫm liệt. Còn Lộc Tinh là biểu tượng cho sự tài lộc, thăng quan tiến chức và được xếp ngang hàng với hai 2 thần Phúc và Thọ.Võ Thần Tài: ở các đền chùa của Việt Nam thường thờ Triệu Công Minh, vị thần có hình tượng mặc chiến bào, cưỡi hổ, đầu đội mũ vàng có gương mặt đen, râu rậm rạp. Bên cạnh đó, còn một vị võ Thần Tài khác như Quan Công. Đây là thần tài đa năng, có vai trò diệt trừ ma quỷ, hộ pháp.Ý nghĩa của Thần Tài: Theo nguyên lý học Phương Đông, Thần Tài ứng với tượng đất, mà tượng đất nằm ở phía đông Nam, thuộc cung phú quý và nhiều tiền tài, tài lộc. Đây được xem là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, may mắn đủ đầy, mưa thuận gió hòa.

XEM THÊM: Dụng thần Bát tự là gì? Dụng thần Bát tự quan trọng như nào trong việc cải vận?

1.2. Khái niệm, ý nghĩa của Thổ Địa

Thổ địa ( có tên gọi khác là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị thần cai quản vùng đất nào đó. Ở phạm vị hẹp hơn, Thổ Địa là một vị thần cai quản trong gia đình.Ý nghĩa của thần Thổ Địa: đây là ông thần được xem là tượng trưng cho đất. Là người cai quản đất đai và bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Chi tiết thông tin cho Cách đặt thần tài thổ địa, ý nghĩa bàn thờ ông địa thần tài…

Bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông là ai?

Tục thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa đã có từ ngàn đời nay. Từ những đơn vị kinh doanh lớn cho đến những người làm ăn buôn bán đều lập bàn thờ Thần Tài để cầu mong may mắn, tài lộc. 

Bên cạnh thờ Thần Tài – Thổ Địa, rất nhiều gia đình đã thờ cúng và bài trí bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông. 

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông 

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ông gì? Ngoài Thần Tài và Ông Địa, bàn thờ 3 ông còn là nơi thờ cúng Thần Phát hay còn gọi là Thần Tài Triệu Công Minh. 

Bàn thờ Thần Tài 4 ông, 3 ông giúp cho công việc kinh doanh buôn bán của gia chủ suôn sẻ hơn
 • Thần Tài: Trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông, đây là vị thần sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Ngoài ra, dân gian còn gọi ông là Triệu Công Nguyên Soái hay Tài Đức Tinh Quân (theo Wikipedia). 
 • Ông Địa: Đúng với câu nói của ông bà ta từ xa xưa: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Ông Địa là vị thần trông coi đất đai cho mùa màng bội thu, gia đình no đủ. Mỗi gia đình có một vị Thổ Địa riêng cai quản. 

Ông Địa cũng là vị thần bảo vệ mảnh đất khỏi sự quấy nhiễu, phá phách của ma quỷ, phù hộ cho gia đình buôn may bán đắt, công việc thuận lợi. 

 • Thần Phát (Thần Tiền): Cũng chính là Thần Tài Triệu Công Minh – Một vị quan võ ở thời nhà Tần được đắc đạo thành Tiên do đức tính nhân hậu, thiện lương. Tương truyền, sau khi đắc đạo, Triệu Công Minh luôn giúp đỡ những người oan ức tìm đến ông để cầu cứu. Người làm ăn buôn bán cầu ông để công việc suôn sẻ, thuận lợi. 

Bàn thờ Thần Tài có 4 ông 

Nếu như bàn thờ Thần Tài 3 ông thờ Thần Tài, Ông Địa và Thần Phát thì bàn thờ 4 ông được bài trí 2 ông Thần Tài và 2 ông Thổ Địa. Mỗi một vị thần lại đảm nhiệm một công việc khác nhau, mang một ý nghĩa khác nhau. 

Nhiều người cho rằng, việc bài trí bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông sẽ giúp gia đình chiêu tài, đón lộc dồi dào hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thờ 2 ông, 3 ông hay 4 ông sẽ phụ thuộc vào quan niệm, mục đích thờ cúng và mô hình kinh doanh, buôn bán của từng gia đình. 

Chi tiết thông tin cho Bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông là những ai?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thần Tài Thổ Địa

xin số thần tài, xin số thần tài ông địa, xin số tâm linh, soi cầu miền nam, tài lộc moi ngày, tâm linh cô ba, trả lễ xin số thần tài, xin tài lộc, cầu cơ xin số, xin số, xin lộc thần tài, tài lộc 368, xin số ông địa thần tài, tài lộc 368 ngày 21/07, lộc phát 9999, XIN số thần tài thổ địa, LOC AN, Loc An Tam Linh, XIN số thần tài thổ địa 21/07/2022, xin số tâm linh ngày 21/07, xin số miền nam ngày 21/07, loc an tam linh 21/07, Phát lộc ba miền, Phát lộc ba miền 21/07

Ngoài những thông tin về chủ đề Thần Tài Thổ Địa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thần Tài Thổ Địa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Quả Mướp Nhật Nấu Món Gì - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button