Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thiết Kế Quán Lẩu – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thiết Kế Quán Lẩu có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thiết Kế Quán Lẩu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thiết Kế Quán Lẩu:

Nội dung chính

Các mô hình thiết kế quán lẩu nướng

Mỗi một hình thức kinh doanh quán lẩu nướng sẽ có cách thức trình bày và bố trí nội thất khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng hình thức phù hợp cho khách hành mục tiêu hướng tới. Từ đó chọn được kiểu thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng tương thích.

Quán lẩu nướng không khói

Khác với những nhà hàng thông thường, tại nhà hàng lẩu nướng, khói là yếu tố đặc trưng không thể tránh được. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều khách hàng e ngại trong khi ăn lẩu nướng. Để giảm thiểu lượng khói một cách tối ưu nhất mà không làm mất đi tính mỹ quan cho nhà hàng phải lắp đặt thêm thiết bị hút khói (sử dụng hệ thống bếp nướng non – smoke thông minh)

Có hai loại hút khói chính dành cho kinh doanh trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Thiết bị hút khói trên rất phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu nướng. Các đường ống hút khói này sẽ được thết kế đi trên trần. Còn hút khói dưới phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng, bởi đường ống có thể được lắp đặt ngầm dưới đất dễ dàng hơn.

Thiết kế quán lẩu nướng đẹp thu hút khách hàng

Ngoài ra, việc chọn lựa hệ thống hút khói còn phụ thuộc vào ý tưởng và chủ đề của nhà hàng. Như với hệ thống hút khói trên, hãy biến những ống khói treo có phần vướng víu, chiếm diện tích nhà hàng trở thành điểm độc đáo của riêng nhà hàng. Đây được xem là điểm đặc trưng nổi bật, khách hàng nhìn vào sẽ dễ dàng nhận biết ngay đây là nhà hàng lẩu nướng.

Nếu nhà hàng có thể xử lý tốt vấn đề này thì việc kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sẽ chiếm nhiều thiện cảm và ấn tượng của những thực khách khi đến đây thưởng thức lẩu nướng.

Thiết kế quán lẩu nướng không khói

Quán lẩu nướng theo dạng buffet

Đối với quán lẩu nướng theo dạng buffet thì quầy buffet được xem như là “bộ mặt” thể hiện phong cách và sự chuyên nghiệp của quán. Một quầy buffet chuẩn phải có diện tích về kích thước, hình dạng phù hợp với không gian chung và phải được đặt ở trung tâm khu ăn uống.

Quầy thường được thiết kế mở theo hình chữ U, L hoặc O đảm bảo tuân thủ theo quy tắc “một chiều” nhằm tối ưu hóa việc vận hành và thời gian làm việc của nhân viên, hạn chế tối đa sự vướng víu, tốc độ hoạt động phục vụ khách hàng.

Trong nhà hàng được lắp đặt hệ thống hút mùi hoàn chỉnh và hiện đại. Vì kiểu ăn buffet cần một số lượng lớn các món ăn, khi nấu nướng không tránh khỏi các mùi bị lẫn vào nhau.

Thiết kế quán lẩu nướng kiểu buffet

Quán lẩu nướng truyền thống

Tại quán lẩu nướng kiểu truyền thống, thay vì sử dụng bếp nướng bằng điện, họ thường dùng bếp nướng than hoa. Bạn biết không, khi nướng thức ăn, đặc biệt là thịt bằng than hoa sẽ khiến cho món nướng trở nên dậy vị, làm đậm hơn hương vị đặc trưng của sự dân dã, kích thích khẩu vị của thực khách. Song việc sử dụng bếp nướng này có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Để giảm thiểu tối đa các rủi ro, chủ đầu tư cần lựa chọn bếp nướng, than, đảm bảo được chất lượng. Thường các quán lẩu nướng truyền thống đều bố trí không gian ăn uống ngoài trời hoặc sân vườn thoáng mát.

Thiết kế quán lẩu nướng kiểu truyền thống Việt Nam

Chi tiết thông tin cho 15+ ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng đẹp -Mô hình nhà hàng hút khách…

Các mô hình thiết kế quán lẩu nướng xu hướng hiện nay

Mỗi hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng sẽ có cách trình bày và bố trí bên trong khác nhau. Vì vậy, nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng để chọn được hình thức phù hợp với khách hàng mục tiêu từ đó có thể lựa chọn thiết kế không gian nhà hàng phù hợp. Dưới đây là một số mô hình thiết kế quán lẩu nướng đẹp giúp thu hút khách hàng hiện nay.

1. Thiết kế quán lẩu nướng không khói tiện lợi

Khác với những nhà hàng thông thường, trong những nhà hàng lẩu nướng thì khói là yếu tố đặc trưng khó tránh khỏi và đây cũng là lý do khiến nhiều thực khách ngại ăn lẩu nướng. Để giảm thiểu lượng khói một cách tối ưu, không làm mất mỹ quan nhà hàng cần lắp đặt thêm thiết bị hút khói (sử dụng hệ thống bếp nướng không khói thông minh).

Có hai loại máy hút khói chính cho các cơ sở kinh doanh trong nhà hút khói trên và hút khói dưới. Dòng máy hút khói trên rất thích hợp cho nhà hàng chuyển đổi từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu. Các ống hút khói này sẽ được thiết kế để gắn trên trần nhà. Ống hút khói dưới phù hợp với các mô hình nhà hàng lẩu mới vì ống có thể lắp đặt ngầm dễ dàng hơn.

Hơn nữa, việc lựa chọn hệ thống hút khói phụ thuộc vào ý tưởng và chủ đề của nhà hàng. Cũng giống như hệ thống hút khói ở trên, hãy biến chiếc ống khói treo có phần rối rắm chiếm diện tích thành một nét độc đáo của quán ăn. Đây được coi là đặc điểm nổi bật và thực khách khi nhìn thấy cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là một quán lẩu không khói.

2. Thiết kế quán lẩu nướng theo mô hình dạng buffet

Đối với nhà hàng lẩu nướng tự phục vụ, bàn tiệc buffet được coi là bộ mặt thể hiện phong cách và sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Một bàn tiệc buffet tiêu chuẩn phải có diện tích phù hợp với kích thước và hình dáng của không gian chung và phải được đặt ở trung tâm của khu vực ăn uống.

Các quầy thường được thiết kế mở theo hình chữ U, L hoặc O để đảm bảo tuân thủ quy tắc một chiều nhằm tối ưu hóa hoạt động và thời gian làm việc của nhân viên, giảm thiểu tình trạng vướng víu và tốc độ cũng như cải thiện hiệu suất dịch vụ khách hàng. Nhà hàng cần được trang bị hệ thống thoát khí đầy đủ và hiện đại vì kiểu tiệc buffet cần nhiều món nên khi nấu sẽ không tránh khỏi những mùi đặc trưng lẫn lộn với nhau.

3. Thiết kế quán lẩu nướng theo mô hình truyền thống

Trong các nhà hàng lẩu truyền thống, họ thường sử dụng phương pháp nướng than thay vì nướng điện. Bạn phải biết rằng khi nướng đồ ăn, đặc biệt là nướng than hoa sẽ giúp món nướng thêm đậm đà hương vị đồng quê đặc trưng, ​​kích thích vị giác của thực khách nhưng sử dụng các loại vỉ nướng như vậy có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Để giảm thiểu rủi ro nguy hiểm, nhà đầu tư cần lựa chọn bếp nướng, than đảm bảo chất lượng. Thông thường, các nhà hàng lẩu nướng truyền thống đều có không gian ăn uống ngoài trời hoặc sân vườn thoáng mát và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng sử dụng.

Đọc Ngay: 85+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Cao Cấp

Chi tiết thông tin cho 35+ Mẫu Thiết Kế Quán Lẩu Nướng Không Khói Đẹp Lạ Độc Đáo…

Bật mí 5 nguyên tắc khi thiết kế quán lẩu bình dân thu hút thực khách

5 nguyên tắc dưới đây được đúc kết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của các kiến trúc sư chuyên nghiệp tại ATZ, mục đích nhằm mang lại một quy trình thiết kế quán lẩu bình dân đạt chuẩn cho khách hàng. 

Thứ nhất: Lựa chọn phong cách thiết kế cho quán lẩu bình dân:

Không chỉ riêng gì thiết kế nhà ở, khi thiết kế mô hình kinh doanh chúng ta cũng cần xác định phong cách thiết kế. Có rất nhiều khách hàng quan niệm rằng quán ăn bình dân thì không nhất thiết phải có phong cách, chỉ cần trang trí đơn giản, tiết kiệm là được. 

Thế nhưng, đây là một quan niệm hoàn toàn không chính xác. Việc một quán lẩu bình dân có phong cách thiết kế rõ ràng, trang trí nội thất nhất quán sẽ giúp khách hàng có ấn tượng với quán ăn của mình hơn. Bên cạnh đó, có rất nhiều phong cách thiết kế quán lẩu độc đáo nhưng vẫn rất tiết kiệm như: phong cách đồng quê, phong cách Hàn Quốc, phong cách sân vườn,… 

Một lưu ý khi lựa chọn phong cách thiết kế cho quán lẩu bình dân chính là phải xem xét diện tích mặt bằng có đủ để thực hiện hay không, chi phí đầu tư và món ăn kinh doanh phải tương đồng với phong cách. 

Xem thêm >>> 8 phong cách thiết kế nhà hàng được yêu thích nhất 

Thứ hai: Chú ý đến thiết kế bảng hiệu quán lẩu theo tiêu chí “ Bình Dân”

Bảng hiệu là một trong những yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn vào khi đến một quán ăn. Đối với bảng hiệu của quán ăn bình dân, cần thiết kế theo tiêu chí đơn giản, rõ ràng, tạo cảm giác thân thiện cho thực khách. 

Khác với những nhà hàng sang trọng, bảng hiệu của quán ăn bình dân phải thật màu sắc và nổi bật. Một bảng hiệu ấn tượng phải có phông chữ hài hòa, bố cục cân đối và nội dung rõ ràng. Bên cạnh các bảng hiệu hộp đèn led, ta cũng nên thiết kế hệ thống ánh sáng đánh vào để làm nổi bật bảng hiệu. 

Ngoài những nội dung cơ bản như tên quán ăn, địa chỉ, ta cũng có thể bổ sung thêm giờ mở cửa, món ăn đặc sản để khách hàng dễ nắm thêm thông tin. Tuy nhiên nên chắt lọc từ ngữ thật ngắn gọn để đưa lên bảng hiệu, tránh tình trạng loè loẹt, rối mắt. 

Thứ ba: Chú ý đến bố trí ánh sáng khi thiết kế quán lẩu bình dân:

Ánh sáng là một thành phần vô cùng quan trọng trong mọi mô hình thiết kế. Lượng ánh sáng vừa đủ, hài hòa sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và góp phần làm hình thức món ăn tươi ngon hơn. Ngược lại, nếu ánh sáng bố trí quá dày đặc hay thiếu thốn cũng sẽ khiến quá trình thưởng thức của thực khách không trọn vẹn. 

Hầu hết những quán lẩu bình dân thường có giờ hoạt động vào buổi tối, vì thế mà hệ thống chiếu sáng lại cần được để tâm nhiều hơn. Nên chọn các mẫu đèn vàng hoặc trắng vàng sẽ giúp kích thích vị giác cũng như làm món ăn trông đẹp mắt hơn. Khác với những không gian sang trọng ưa chuộng sự riêng tư, những quán lẩu bình dân cần bố trí hệ thống ánh sáng ở mọi ngóc ngách, nhằm tạo cảm giác thân thiện và giúp không gian thêm nổi bật khi nhìn từ phía ngoài. 

Thứ tư: Chú ý đến cách trang trí nội thất cho quán lẩu bình dân

Các tiêu chí khi chọn nội thất cho quán lẩu bình dân chính là đơn giản, tiết kiệm và hữu ích. Khi lựa chọn nội thất trang trí cho quán lẩu bình dân, chủ đầu tư nên tập trung vào công năng sử dụng, hạn chế chọn những đồ vật trang trí thừa thãi mà không mang lại lợi ích. 

Các món đồ nội thất trong không gian nhà hàng bình dân nên có thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính và thường làm từ các vật liệu dễ tìm mua như inox, gỗ, nhựa,… Đặc biệt đối với quán lẩu, nên thiết kế không gian mở hoặc trang bị hệ thống khử mùi để giúp giảm nhiệt độ của quán ăn. 

Thứ năm: Chú ý đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu khi thiết kế quán lẩu bình dân

Dù cho là quán lẩu bình dân hay nhà hàng sang trọng cũng cần có bộ hình ảnh thương hiệu thống nhất. Một khi đã quyết định kinh doanh quán ăn, chủ đầu tư nên dành thời gian để thiết kế nên một bộ nhận diện thương hiệu ý nghĩa và đẹp mắt bao gồm: logo, slogan, màu sắc chủ đạo,… 

Một khi đã thiết lập được bộ nhận diện thương hiệu thống nhất thì quá trình thiết kế sau này cũng dễ dàng hơn. Ở các quán ăn bình dân, hình ảnh nhận diện thương hiệu thường được in trên áo đồng phục nhân viên, bộ muỗng đũa hay khăn giấy ướt trên bàn ăn của thực khách. Đây cũng là cách để quảng bá thương hiệu quán lẩu của mình đến khách hàng.

xem thêm: Tư vấn kinh nghiệm kinh doanh quán lẩu bình dân cho chị Hiền

Một số mẫu thiết kế quán lẩu bình dân đẹp và hút khách tiêu biểu nhất: 

Quán Buk Buk Lê Văn Sỹ – phong cách Hàn Quốc: 

Với tệp khách hàng mục tiêu là những bạn trẻ sinh sống tại thành phố, Buk Buk Lê Văn Sỹ đã rất biết cách thu hút họ bởi thiết kế mang đậm chất Hàn Quốc của mình. Những chi tiết thường thấy trong quán ăn Hàn Quốc là bàn ghế gỗ, ánh sáng vàng và bảng hiệu nổi bật, bắt mắt. 

Quán Lẩu gà ớt hiểm 109 – phong cách đơn giản: 

Phong cách mà quán Lẩu gà ớt hiểm 109 sử dụng cũng chính là phong cách mà đa số những quán ăn bình dân đang áp dụng. Với diện tích tương đối nhỏ, chủ đầu tư đã sử dụng toàn bộ nội thất tối giản, thiết kế không mái che để mở rộng không gian. 

Quán Ruộng – phong cách đồng quê

Dù tọa lạc ngay trung tâm thành phố nhưng thiết kế của quán ăn này làm ta có cảm giác như đang ngồi giữa đồng quê. Với các vật liệu như mây tre, gỗ, lá khô, quán ăn đã rất thành công khi tái hiện được hình ảnh những ngôi nhà mái tranh. 

Quán Lão Trư – phong cách hiện đại

Quán Lão Trư có thiết kế không gian mở, phần mái được để trống tạo cảm giác thoáng đãng cho thực khách. Dù có tông màu chủ đạo là đen, nhưng không gian quán không hề mờ nhạt nhờ vào hệ thống đèn trang trí khắp mọi nơi. Bàn ghế của quán có thiết kế tối giản tuyệt đối nhằm tiết kiệm diện tích cũng như chi phí đầu tư. 

Với những chia sẻ trên từ đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp tại ATZ LUXURY, chúng tôi mong có thể giúp được bạn trong việc thiết kế quán lẩu bình dân đẹp và thu hút. Để biết thêm thông tin về quy trình thiết kế cũng như các phong cách nội thất xu hướng hiện nay, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0915.178.091 , ATZ LUXURY luôn sẵn lòng tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Với thị trường ẩm thực Việt Nam hiện nay, mô hình kinh doanh quán lẩu, nướng là vô cùng hợp lý. Mô hình kinh doanh này đang là trào lưu phát triển tương đối nở rộ trong thời gian gần đây. Đặc điểm thu hút của mô hình này là được giới trẻ đón nhận và nhiều dân văn phòng ưa thích, giúp chủ quán dễ dàng mang lại doanh thu và lợi nhuận rất cao. Nhưng để kinh doanh được mô hình này bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể chi tiết và điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là mở quán lẩu nướng cần bao nhiêu vốn, mở quán nướng cần bao nhiêu vốn ? Đây chính là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm và tính toán thật kỹ lưỡng.

Bởi vậy, ATZ LUXURY sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn chi phí mà bạn cần phải chuẩn bị như sau: 

Trước khi xác định số tiền mà bạn cần bỏ ra thì bạn cần xác định quy mô kinh doanh như thế nào: lớn, vừa hay nhỏ.

 • Chi phí mặt bằng: Với diện tích từ ít nhất 30-70m2 thì chi phí chiếm khoảng 25% chi phí bạn bỏ ra
 • Chi phí sửa sang, thiết kế lại không gian quán: 15-50tr đồng
 • Chi phí mua sắm nội thất, trang thiết bị: 80-13tr đồng
 • Chi phí cho khu bếp của quán: Rơi vào khoảng 100tr đồng
 • Chi phí mua nguyên vật liệu hàng ngày: 5-10tr đồng/ngày
 • Chi phí nhân sự: 5-15% tổng chi phí 
 • Chi phí quảng cáo và marketing: khoảng 10% tổng chi phí
 • Chi phí duy trì và sự phòng: 10-15% tổng chi phí
 • Các khoản chi phí phát sinh khác

Do đó, để sở hữu một quán lẩu nướng cho riêng mình thì bạn cần bỏ ra ít nhất 250tr đồng trở lên.

Ngoài ra khi đã sở hữu cho mình một quán lẩu nướng bình dân thì rất nhiều chủ đầu tư có mong muốn trang trí quán lẩu bình dân của mình và thắc mắc không biết rằng các trang trí quán ăn bình dân ra sao. Nếu như điều đó quá khó khăn với bạn thì bạn nên tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín cho quán.

Các đơn vị thiết kế có thể đưa ra các phương án thiết kế hợp lý và bố trí từng không gian phù hợp nhất cho quán. Giúp cho bạn có thể sở hữu một mẫu thiết kế quán lẩu nướng đẹp, mẫu thiết kế quán nhậu bình dân đẹp hay mẫu thiết kế quán nướng vỉa hè hút khách. Ngoài ra mô hình quán nướng ngoài trời hiện nay cũng rất được quan tâm và có nhiều mẫu thiết kế thu hút khách hàng.

ATZ LUXURY luôn luôn tự hào là đơn vị thiết kế và thi công uy tín chất lượng với 13 năm kinh nghiệm, ATZ LUXURY tự tin đem đến cho quý khách hàng một mẫu thiết kế phù hợp và tối ưu nhất cho quán lẩu nướng của bạn. 

Tìm hiểu thêm

Biên tập: Theo KTS. Thảo Phương ( thietkenoithatatz.com)

Chi tiết thông tin cho Thiết kế quán lẩu bình dân đẹp mà thu hút khách và nguyên tắc cần nhớ…

Tìm hiểu mô hình quán lẩu nướng thịnh hành hiện nay

Mô hình lẩu nướng là một trong các vấn đề quan trọng mà trước khi thực hiện thiết kế quán người ta đều chú ý đến. Vậy các mô hình lẩu nướng hiện tại đang được sử dụng rộng rãi là gì? Bên dưới đây là một số các mô hình phổ biến như:

Quán lẩu nướng không khói

Thiết kế quán lẩu nướng không khói chắc chắn là một trong các mẫu thiết kế nhận được nhiều sự yêu thích nhất. Bởi khi ăn các món lẩu hoặc nướng thì rất dễ bị bám mùi. Chính vì thế mà các khách hàng thường xuyên muốn sử dụng những quán lẩu và nướng không có khói. Bên cạnh đó cũng làm tăng được tính thẩm mỹ cho quán ăn của bạn.

Đối với cách trang trí quán lẩu nướng không có khói, thông thường sẽ có hai loại khói chính là đó là khói trên và khói ở dưới. Các thiết bị hút khói nên được đầu tư một cách kỹ lưỡng nhất để có thể mang đến được chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Quán lẩu nướng theo dạng buffet

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng theo dạng buffett cũng là một hình thức phổ biến. Đối với phong cách này thì điều quan trọng là quán lẩu và nướng của bạn cần có một không gian rộng rãi và thoáng mát nhất định. Để đảm bảo có thể đáp ứng được với số lượng thực khách đông khi đến với quán. Nguồn thức ăn dồi dào và đa dạng sẽ góp phần thu hút được nhiều khách hàng đến với quán của bạn hơn.

Khi trang trí quán lẩu nướng dạng buffett thì thường sẽ thiết kế theo hình chữ U, hình chữ L hoặc là hình chữ O để mọi người có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, yếu tố về vệ sinh và an toàn thực phẩm cũng cần được đảm bảo hàng đầu để phục vụ cho các khách hàng một cách tối đa nhất.

Quán lẩu nướng truyền thống

Thiết kế quán lẩu nướng đẹp phong cách truyền thống thông thường sẽ sử dụng than để nướng. Khi sử dụng than thì món ăn sẽ được ngon hơn và đậm đà hơn. Tuy nhiên, một điểm hạn chế đối với hệ thống lẩu nướng truyền thống đó chính là khói than khá khó chịu. Vậy nên khi thiết kế quán lẩu nướng phong cách truyền thống cần nên sử dụng hệ thống lọc không khí và lọc khói hiện đại để mang đến được chất lượng dịch vụ tốt nhất gửi đến khách hàng.

Tham khảo: Top 79+ Mẫu Được Yêu Thích Nhất

Chi tiết thông tin cho Top 99+ Thiết Kế Quán Lẩu Nướng Hiện Đại Hút Khách Bậc Nhất…

Mô hình quán lẩu nướng bình dân là gì?

Quán lẩu nướng là một trong những loại hình kinh doanh ăn uống sáng tạo, thích hợp cho những nhóm khách đông người. Quán lẩu nướng chuyên phục vụ 2 dâng món ăn chính là món nướng (như thịt nướng, cá nướng, nấm nướng,…) và lẩu tự nấu tại bàn. Có thể nói, quán lẩu nướng chính là địa điểm lý tưởng cho những buổi tụ họp cuối tuần, nhất là vào mùa lạnh.
 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lẩu nướng cao cấp cho đến bình dân. Đối với phân khúc mô hình quán lẩu nướng bình dân thì các món ăn sẽ có giá ưu đãi hơn. Tuy nhiên, dù là phân khúc bình dân thì bạn cũng phải đầu tư thiết kế quán nướng bình dân của mình sao cho thật thu hút, hấp dẫn. Có như vậy thì khách hàng mới yêu mến nhà hàng của bạn, giúp doanh thu tăng cao và ổn định.
 

Mô hình quán lẩu nướng bình dân thu hút rất nhiều khách hàng bởi giá cả phải chăng

Tại sao cần thiết kế quán nướng bình dân đẹp?

Dù cho bạn đang kinh doanh một quán lẩu nướng bình dân với không gian hạn chế thì một thiết kế đẹp vẫn là điều cần thiết.

Thiết kế quán nướng bình dân đẹp đồng nghĩa với việc bạn cẩn thận, chăm chút không gian quán một cách gọn gàng, sạch sẽ, quan tâm đến cảm nhận khách hàng. Điều này sẽ thu hút thực khách bởi:

– Yếu tố thẩm mỹ trong không gian ăn uống là xu hướng tất yếu của thời đại ngày nay. Khi nhu cầu của thực khách không chỉ đơn thuần là được ăn ngon mà họ còn quan tâm không gian quán phải đẹp, kích thích vị giác,…

– Khách hàng ngày nay rất thích đến những quán ăn có thiết kế đẹp để được chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

– Thiết kế không gian quán sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp khách hàng an tâm, tin tưởng. Bởi một quán ăn được quan tâm thiết kế đẹp mắt, gọn gàng sẽ cho thấy chủ quán kỹ tính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Một mô hình quán lẩu nướng bình dân có thiết kế đẹp cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu những chiến dịch quảng bá hình ảnh. Đây chính là yếu tố giúp bạn mở rộng thị trường, nâng cao vị thế cạnh tranh.

Trang trí quán lẩu bình dân đẹp mắt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mở rộng các chiến dịch truyền thông

Chi tiết thông tin cho Thiết kế mô hình quán lẩu nướng bình dân mang lại nhuận cao…

Tại sao cần quan tâm đến thiết kế quán lẩu nướng không khói

Khác với những nhà hàng thông thường, quán lẩu nướng không khói cần phải lắp đặt hệ thống hút khói để ngăn chặn bụi, khói và mùi gây ảnh hưởng đến thực khách. Do đó, không gian của quán cũng cần được thiết kế, bố trí hợp lý để vừa thực hiện được chức năng này, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Với những địa chỉ mới mở, thường người chủ sẽ chọn cách thiết kế quán lẩu nướng không khói có ống hút khói âm bên dưới bàn bếp. Ngoài ra, một số nhà hàng được cải tạo từ kiểu truyền thống sẽ chọn cách bố trí ống hút khói trên trần nhà.

Bên cạnh đảm bảo thiết kế quán lẩu nướng sao cho thuận tiện, đầy đủ chức năng thì chủ quán cần phải quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Việc chỉn chu trong thiết kế nhà hàng lẩu sẽ giúp:

       – Không gian quán gọn gàng, khoa học, khách hàng và nhân viên đi lại thoải mái, hạn chế xảy ra va chạm.

       – Tận dụng được nhiều không gian quan để bày trí, sắp xếp vật dụng.

       – Tạo cảm giác thoáng rộng, thoải mái cho thực khách, giúp trải nghiệm ăn uống được ngon miệng hơn.

       – Thu hút khách hàng mới từ thiết kế ấn tượng bên ngoài.

       – Tạo ấn tượng cho khách hàng qua những hình ảnh check in về quán trên Internet.

Tóm lại, thiết kế quán lẩu nướng không khói là một công đoạn quan trọng mà mỗi chủ quán đều phải thực thi hết sức cẩn thận.

Một số phong cách thiết kế quán lẩu nướng không khói hot nhất

Sau đây là top những thiết kế, ảnh mô phỏng không gian quán lẩu nướng không khói đẹp và hot nhất theo từng chủ đề.

Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách thiên nhiên

Phong cách mộc mạc, thiên nhiên phù hợp với cả những thiết kế quán nướng bình dân lẫn cao cấp. Kiểu thiết kế này thường tạo một không gian xanh mát với cây, cỏ, thác nước cùng với đồ nội thất bằng gỗ, nứa,… Phong cách này được rất nhiều quán lẩu nướng lựa chọn bởi có thể ứng dụng cho cả nhà hàng Việt, châu Âu lẫn Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Mẫu 1 – Thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách thiên nhiên
Mẫu 2 – Nhà hàng lẩu nướng có không gian thiên nhiên phong cách hoang mạc
Mẫu 3 – Quán lẩu nướng có không gian sân vườn
Mẫu 4 – Thiết kế nhà hàng phong cách thiên nhiên

Phong cách nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản chú trọng vào sự đơn giản và tinh tế trong thiết kế. Khi chọn xây dựng quán lẩu nướng theo phong cách này, bạn nên tận dụng những vật liệu gần gũi, thiên nhiên, mang lại cảm giác thanh mảnh như cành trúc, tấm bình phong, chiếu ngồi tatami,…

Mẫu 5 – Quán lẩu nướng không khói theo phong cách Nhật Bản
Mẫu 6 – Phong cách thiết kế nhà hàng lẩu với không gian đậm chất Nhật Bản
Mẫu 7 – Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách Nhật Bản
Mẫu 8 – Quán lẩu nướng phong cách Nhật Bản có thiết kế ngồi bệt
Mẫu 9 – Thiết kế quán lẩu nướng không khói với bàn bếp đẹp mắt, phong cách Nhật

Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách HongKong, Trung Hoa

Lẩu nướng HongKong với đa dạng món ăn hấp dẫn, hương vị đậm đà và không gian cổ điển pha chút nét đô thị đã từng là trào lưu vô cùng hot của những thực khách. Thiết kế quán lẩu nướng không khói theo kiểu HongKong thường tập trung vào ánh sáng của những biển hiệu đèn LED, lồng đèn đỏ và không gian sầm uất của phố thị.

Mẫu 10 – Quán lẩu nướng không khói phong cách HongKong
Mẫu 11 – Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách HongKong thập niên 80
Mẫu 12 – Quán lẩu nướng không khói phong cách HongKong
Mẫu 13 – Quán lẩu nướng phong cách Trung Hoa

Thiết kế quán lẩu nướng không khói phong cách Hàn Quốc

Có thể nói những nhà hàng lẩu nướng tại nước ta được ảnh hưởng khá nhiều bởi thiết kế từ Hàn Quốc. Thiết kế quán lẩu nướng không khói theo phong cách Hàn Quốc sẽ có gam màu sáng nhẹ, không gian rộng mở, tối giản tạo sự thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, những bức tranh tường và hình ảnh trang phục truyền thống Hàn Quốc cũng là điều không thể thiếu cho thiết kế này.

Mẫu 14 – Thiết kế quán lẩu nướng Hàn Quốc đề cao sự đơn giản
Mẫu 15 – Quán lẩu nướng Hàn Quốc với không gian thoáng, rộng
Mẫu 16 – Thiết kế quán lẩu nướng Hàn Quốc độc đáo
Mẫu 17 – Phong cách quán lẩu nướng Hàn Quốc ấn tượng, cổ điển

Một số mẫu thiết kế khác

Ngoài những phong cách trên, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế quán lẩu nướng không khói vô cùng ấn tượng sau đây.

Mẫu 18 – Quán lẩu nướng không khói ấn tượng
Mẫu 19 – Thiết kế quán lẩu nướng không khói đơn giản, tinh tế
Mẫu 19 – Mẫu thiết kế quán nướng đẹp, sang trọng
Mẫu 20 – Quán nhà hàng lẩu nướng đẹp mắt
Mẫu 21 – Phong cách thiết kế, trang trí quán lẩu bình dân

Cần lưu ý gì khi thiết kế không gian quán lẩu nướng?

Ngoài chọn mẫu thiết kế đẹp mắt cho quán lẩu nướng của mình, bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đến sau đây:

       – Lắp đặt hệ thống ống hút để xử lý khói sao cho hợp lý mà vẫn đẹp mắt.

       – Màu sắc trong quán phải hài hòa, đồng bộ với nhau.

       – Sử dụng hình ảnh hợp chủ đề. Ví dụ như tánh chọn hình ảnh liên quan đến Nhật Bản cho quán ăn phong cách Hàn Quốc.

       – Những khu vực trong quán phải được phân chia khoa học, rõ ràng. Khu vực nhà vệ sinh được bố trí riêng biệt, tránh hướng trực tiếp ra sản ăn. Nên thiết kế thêm các bồn rửa tay để đáp ứng nhu cầu của khách.

       – Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, nếu biết kết hợp các nguồn án hiệu quả thì món ăn của quán trông sẽ đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Qua bài viết trên, Bepvietdecor mong rằng bạn đã có những ý tưởng tuyệt vời để thiết kế quán lẩu nướng không khói của mình. Ngoài ra, hãy mua ngay bếp lẩu nướng không nói cùng nhiều phụ kiện bếp nướng khác khi thi công quán tại Bepvietdecor nhé!

Chi tiết thông tin cho 20+ Mẫu thiết kế quán lẩu nướng không khói đẹp, độc đáo…

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng

1.1. Hệ thống bếp nướng non-smoke thông minh

Tại nhà hàng lẩu nướng, điều mà mọi người hay e ngại là việc dễ bị ám mùi lên quần áo và đầu tóc rất khó tẩy rửa. Không chỉ vậy, việc khói bám vào tường, trần nhà trong thời gian dài sẽ tạo nên những mảng ố, khiến không gian trở nên ngột ngạt, đầy dầu mỡ, gây mất thẩm mỹ cũng như kém an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc lắp đặt hệ thống hút khói không những giúp giảm thiểu lượng khói mà còn đem lại cảm giác thoải mái và ngon miệng cho khách hàng. Hệ thống hút khói hiện nay thường được chia thành hai loại là hút khói trên và hút khói dưới. Ống hút khói được lắp trên đầu ngay trung tâm bếp nướng có thể hút khói ngay khi bốc lên với tỉ lệ lên đến 90%.

Hệ thống hút khói trần

Theo 20S Factory, đây là lựa chọn được đại đa số các nhà hàng sử dụng gần đây. Tuy vậy, nhược điểm của ống khói treo là gây vướng víu và chiếm diện tích. Hệ thống hút khói dưới với với hệ thống ống được đi ngầm phía dưới không những giúp tiết kiệm không gian mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy vậy, công năng hút khói không hiệu quả bằng hệ thống bếp hút trên.

Tùy từng mô hình nhà hàng mà bạn có thể cân nhắc ưu, nhược điểm của từng loại để lựa chọn hệ thống hút khói phù hợp khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng.

1.2. Trang trí nội thất nhà hàng lẩu nướng

Thiết kế nội thất là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nhận thấy khi bước qua cửa. Ấn tượng đầu tiên sẽ quyết định cách khách hàng cảm nhận về thương hiệu của nhà hàng, chất lượng dịch vụ mong đợi, và khả năng quay lại lần nữa hay giới thiệu với người thân. Điều này cho thấy tầm quan trọng của trang trí nội thất cho thiết kế nhà hàng lẩu nướng.

Không gian của quán cần thuận tiện cho việc di chuyển

Dựa vào phong cách của nhà hàng, bàn ghế nên được lựa chọn phù hợp về mặt tổng thể. 20S Factory gợi ý sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, cách nhiệt và cách điện tốt. Gỗ phủ sơn bóng là sự lựa chọn phù hợp, có tác dụng chống thấm, tránh trường hợp thức ăn, đồ uống đổ ra, dễ lau chùi, vệ sinh.

Đặc trưng của mẫu bàn ghế lẩu nướng không khói là trên mặt bàn có khoét sẵn lỗ để gắn bếp. Chính vì vậy, chất liệu làm bàn cũng phải đảm bảo chịu được nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Không gian của nhà hàng cần đảm bảo đủ khoảng trống giữa các chỗ ngồi để thuận tiện cho việc di chuyển tự do mà không phải vất vả khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Ngoài ra, màu sắc bạn sử dụng phải phù hợp với chủ đề của nhà hàng và đối tượng khách hàng mà bạn định hướng đến..

Phòng vệ sinh thường bị bỏ qua trong quá trình thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Hãy lưu ý đặt phòng vệ sinh cách xa nhà bếp nhưng vẫn có thể nhìn thấy. Nếu nó ở sau một bức tường hoặc một nơi nào đó khuất, hãy chắc chắn rằng bạn đặt một bảng chỉ dẫn vì không phải ai cũng thoải mái hỏi đường.

1.3. Tạo sự khác biệt cho nhà hàng

Cùng với nhu cầu tăng cao của giới trẻ, ngày càng có sự xuất hiện của nhiều nhà hàng lẩu nướng. Sự khác biệt là điểm mấu chốt quyết định sự thành bại của nhà hàng. Dấu ấn riêng là sự kết hợp của nhiều yếu tố như chủ đề, chất lượng thức ăn, mức giá, dịch vụ và thiết kế nội thất đặc trưng.

20S Factory cho rằng một thương hiệu được xem là thành công khi nó ngay lập tức được nhớ đến và chọn lực mà không cần phải tìm kiếm trên bất kì một phương tiện xã hội để được biết đến.

Chi tiết thông tin cho 20 mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, thoáng mát, hiện đại…

Những điểm cần lưu ý trước khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ

Xác định khách hàng mục tiêu

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho thấy rằng, nếu muốn kinh doanh nhà hàng hút khách, đem lại lợi nhuận cao thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được đối tượng phục vụ. Từ đó sẽ tiếp tục xác định những dịch vụ nhà hàng lẩu nướng cần hướng đến để làm hài lòng thực khách. Chủ đề, thực đơn, vị trí nhà hàng, chính sách khuyến mãi,… tất cả phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng, phù hợp với khách hàng mục tiêu. Trong đó, thiết kế nhà hàng là yếu tố quan trọng cần được chủ đầu tư chú trọng đến. Vừa tạo dựng được thương hiệu riêng, vừa gây ấn tượng sâu đậm cho khách hàng về nhà hàng. Nhờ đó sẽ giúp thu hút và gia tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng, đem lại hiệu quả về lợi nhuận.

Ví dụ như khách hàng hướng đến là sinh viên thì mặt bằng nhà hàng không gì tốt hơn bằng khi nằm gần ở các trường đại học. Với thiết kế nhà hàng lẩu nướng độc đáo, phù hợp với xu hướng và thị hiếu của giới trẻ. Trong thiết kế nội thất sẽ hướng đến sự trẻ trung và năng động qua các chi tiết trang trí. Chắc chắn nhà hàng lẩu nướng của bạn sẽ là điểm đến được giới trẻ lựa chọn.

Cần xác định khách hàng mục tiêu để hướng việc kinh doanh nhà hàng phù hợp hơn.

Lựa chọn hình thức kinh doanh và địa điểm mở nhà hàng

Hiện nay, nhà hàng lẩu nướng thường có hình thức chính là kinh doanh theo đĩa hoặc theo dạng buffet. Mỗi một hình thức kinh doanh trên sẽ có cách thức trình bày và mức giá khác nhau. Chính vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chọn lựa được hình thức phù hợp cho nhà hàng của mình. Từ đó có thể lựa chọn được kiểu thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, vị trí để mở nhà hàng là vô cùng quan trọng, tùy thuộc vào mức đầu tư mở nhà hàng. Tốt nhất nên tìm những nơi tập trung đông dân cư, nhiều người qua lại.

Xử lý lượng khói trong quá trình nướng

Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng, khói chính là vấn đề mà khách hàng e ngại khi ăn món nướng. Trong quá trình ăn lẩu và nướng đồ ăn thường được sinh ra một lượng khói cùng với dầu mỡ. Đây chình là điều cản bước thực khách đến với nhà hàng. Vì vậy, nếu nhà hàng của bạn có thể xử lý được vấn đề này thì việc kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sẽ chiếm nhiều thiện cảm và ấn tượng của những thực khách khi đến đây thưởng thức lẩu nướng.

Hiện có rất nhiều giải pháp để loại bỏ những vấn đề trên để áp dụng cho mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói. Trong đó, cách trực tiếp và phổ biến nhất đó chính là lắp đặt hệ thống hút mùi. Tùy vào nhu cầu và chi phí đầu tư thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói mà bạn có thể sử dụng hệ thống hút mùi âm hoặc dương.

Một giải pháp hay nữa đó chính là đem không gian xanh vào trong không gian của nhà hàng. Những chậu cây xanh mát này không chỉ giúp không khí trở nên trong lành và thông thoáng hơn. Mà chúng còn có thể được dùng để trang trí, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng.

Ngoài hệ thống hút mùi, sử dụng cây xanh cũng góp phần cải thiện không khí trong nhà hàng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng quan trọng nhất: Đảm bảo tính an toàn trong quá trình nướng

Ở nhiều nhà hàng lẩu nướng, thay vì sử dụng bếp nướng bằng điện, họ thường dùng bếp nướng than hoa. Bởi khi nướng bằng than hoa sẽ khiến cho món nướng trở nên dậy mùi và mang hương vị đặc trưng riêng. Đem đến cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách khi trải nghiệm và thưởng thức món ăn. Song, việc sử dụng bếp nướng than hoa ít nhiều gây nguy hiểm cho khách hàng.

Để giảm thiểu tối đa các rủi ro, bạn cần đầu tư và lựa chọn bếp nướng hoặc các mẫu nội thất sử dụng đảm bảo được chất lượng. Những vật dụng này cần phải được kiểm tra tính an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Cũng như phải được kiểm tra chặt chẽ hàng ngày và bảo hành định kỳ. Điều này sẽ giúp cho các thực khách có thể yên tâm khi đến với nhà hàng. Tăng độ tin tưởng và uy tín hơn cho nhà hàng lẩu nướng của bạn.

Còn các nhà hàng lẩu nướng sử dụng bếp điện, hệ thống đường dây điện cũng cần được thiết kế một cách đảm bảo, an toàn. Đường đi của dây phải được bố trí khoa học, tránh gây cản trở và làm mất đi tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Bên cạnh đó, các đường dây điện này không nên để trần mà cần có thêm vỏ nhựa bao bọc.

Nếu sử dụng bếp điện, bạn cần chú trọng trong việc thiết kế đường dây khoa học và gọn gàng.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm thiết kế và mở nhà hàng lẩu nướng BBQ đẹp và đạt chuẩn…

1.Thiết kế trang trí quán Lẩu Nướng Hải sản, Xiên que đẹp là yếu tố cần thiết để thu hút Khách hàng

Để tạo nên thành công của thương hiệu, bên cạnh tập trung phát triển chất lượng món ăn, chủ quán không thể bỏ qua yếu tố nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trong đó, đối với mô hình phục vụ tại chỗ như các quán Lẩu nướng Hải sản, Xiên Que, việc nâng cao trải nghiệm không thể thiếu bước tập trung phát triển không gian nội thất.

Ngày nay, ghé tới các quán Lẩu Nướng, người tiêu dùng không chỉ đánh giá về đồ ăn mà còn đánh giá về không gián, cách decor của quán. Vì vậy, việc trang trí hoàn hảo giúp nâng tầm thương hiệu của quán, được nhiều người biết tới hơn thông qua review khách hàng. Quán đã tạo nên một kênh truyền thông hiệu quả. Với khách hàng trực tiếp đến quán, thiết kế trang trí ấn tượng giúp gia tăng xu hướng khách hàng mong muốn quay trở lại lần sau. 

Tổng hợp cách thiết kế, trang trí quán Lẩu Nướng bình dân

2. Tiêu chí để thiết kế, trang trí Quán Lẩu, Nướng, Xiên Que hợp lý và khoa học

Thiết Kế Quán Lẩu Nướng, Xiên Que rất quan trọng cần chú ý đến việc bố cục không gian hợp lý, từ việc sắp xếp Đồ ăn, Thức Uống đến việc bố trí Bàn ghế, luồng Giao thông qua lại cho tổng thể cả quán. Nếu Bạn chịu khó chú ý đến từng chi tiết nhỏ sẽ giúp Quán của Bạn tối ưu được Không gian.

Dưới đây là một số chú ý Bạn cần nắm trước khi bắt tay vào việc thiết kế, trang trí, decor quán :

 • Vị trí Bàn ghế, Đồ nội thất :

Mặt bằng buôn bán ở các Quán thông thường nằm ở mặt Phố, với diện tích tương đối giới hạn, vì vậy việc Bố cục không gian và Bàn ghế  hợp lý sẽ giúp Quán trở nên thoáng đạt, và dễ di chuyển.

Thông thường Bạn có thể đặt 2 loại Bàn ăn, một loại Bàn nhỏ phù hợp từ 2-4 người, hai là Bàn lớn phù hợp cho 8-10 người dùng bữa, tổ chức tiệc tùng, sinh nhật. Nên chọn loại Bàn chữ nhật vì dễ dàng lắp ghép khi có đông khách.

Giữa các Bàn với nhau, nên dành ít nhất một lối đi qua lại cho một người Khách, và một người Tiếp thức ăn. 

 • Sàn, Hành lang, Lối đi :

Khi thiết kế trang trí Quán Lẩu, Nướng thì vấn đề an toàn cũng là một giải pháp đặt lên hàng đầu. Bạn nên chú ý trong không gian này thường có rất nhiều sự rơi vãi dầu mỡ, rau củ quả hay đồ ăn trên sàn. Vì thế việc đảm bảo an toàn, chống trơn trợt là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn vật liệu Sàn có độ ma sát, bám dính tốt như: Gạch chống trượt, sàn nhựa vinyl…

Nhà hàng Lẩu, Quán Nướng, Xiên Khè thường có nhiều khói mù mịt, vì vậy việc bố trí lối đi thông thoáng là điều cần thiết. Lối đi có chiều rộng hợp lý sẽ không những tạo điều kiện thuận lợi cho Khách qua lại, mà còn giúp thuận tiện cho Người phục vụ khi mang Đồ ăn cho Khách, cũng như dọn dẹp sau các Bữa ăn.

Khi bố trí lối đi cần giảm bớt các đường vòng không cần thiết, tạo khoảng cách phục vụ, đi lại ngắn và nhanh nhất có thể .

 • Lựa chọn màu sắc  :

Màu sắc chủ đạo của thiết kế nhà hàng lẩu có thể sử dụng thành màu đỏ hoặc vàng, màu đỏ thể hiện không gian vui vẻ, náo nhiệt. Nó không chỉ là màu đại diện của ớt mà còn là màu có thể kích thích ham muốn tiêu dùng của khách hàng. 

Màu vàng nhẹ nhàng hơn một chút, đó là tạo cho sự thư giãn của khách hàng. Ngoài ra giúp các Đồ ăn trong không gian này sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể chọn đen, vàng, nâu, xám và xanh lá cây làm màu phụ trợ. Sự kết hợp giữa đen và vàng là một sự lựa chọn rất hợp lý, phù hợp với những nhà hàng, quán Lẩu có địa điểm lớn.Nâu và xám là hai màu có thể làm giảm bớt, xoa dịu trong không gian Màu đỏ quá chói mắt. Cây xanh là sự bổ sung thích hợp giúp cho Không gian trở nên tươi mát, và dễ chịu.

 • Lựa chọn phong cách trang trí  :

Về nguyên tắc, phong cách trang trí của nhà hàng Lẩu là sự đơn giản và không gian vui vẻ, thoáng đạt.. Điều quan trọng nhất khi trang trí, thiết kế Bạn nên hướng đến nhóm đối tượng Khách hàng của mình. Không nên decor quá sang trọng khiến cho khách hàng lầm tưởng là quán Cao cấp, bán giá cao. 

Xác định phong cách trang trí của nhà hàng Lẩu, quán Lẩu nướng Xiên que là tùy theo phân khúc. Nếu là Quán Bình dân, phong cách càng đơn giản càng tốt.

Ngược lại nếu hầu hết khách hàng Bạn hướng đến là cao cấp, Bạn nên chăm chút về thiết kế, decor cho thật ấn tượng, bắt mắt. Phản ánh đúng tinh thần, chủ đề, và phong cách mà Quán muốn nhắm đến Khách hàng.

 • Tô điểm, trang trí không gian Nội thất  :

Tường và cửa ra vào, cửa sổ của nhà hàng Lẩu, quán Lẩu nướng là những khu vực trưng bày tốt, và việc sử dụng các món Phụ kiện Decor trang trí Quán phù hợp với Phong cách nội thất và Chủ đề của Quán sẽ giúp Thương hiệu Bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mặt Khách hàng. 

Gợi ý một số món đồ decor phù hợp với không gian quán như là: Tranh canvas treo tường, Tranh dán tường 3D, Đồ decor Địa Trung Hải, Phụ kiện trang trí Phong cách Vintage, Retro …

Xem thêm : 

 • Bố trí Nhà Bếp  :

Bố trí vị trí của Bếp trong thiết kế trang trí nhà hàng Lẩu là ưu tiên hàng đầu khi Bạn setup Quán. Không giống như sảnh có thể chọn ánh sáng ấm dịu, Bếp cần duy trì ánh sáng tốt, điều kiện thông gió, có hệ thống thoát hơi, thông mùi, cấp và thoát nước đầy đủ. 

Vị trí của Bếp cần đặt sao cho dễ dàng  tiếp cận Kho thực phẩm, kho hàng cũng như các Khu soạn thức Ăn. Bếp cần đặt ở vị trí cao ráo, không bị ẩm và chống côn trùng, chuột, gián .

 • Lựa chọn vật liệu tiết kiệm, hiệu quả kinh tế  :

Quán Lẩu Nướng, Xiên Que cho dù phục vụ Khách hàng Bình dân, hay Cao cấp, thì việc lựa chọn đầu tư decor trang trí Quán cũng hướng đến vấn đề Tiết kiệm.  Vì thế khi Bạn thiết kế, trang trí quán Lẩu, ngoài việc nắm bắt tổng thể công việc kinh doanh, Bạn cần lưu ý lựa chọn một số vật liệu giá rẻ, độ bền cao, rất thích hợp cho quán Lẩu như : Giấy dán tường, Tranh dán tường 3D, Đèn Led trang trí, Tranh canvas treo tường, Đồ Decor …

Chi tiết thông tin cho Cách giúp Bạn thiết kế, trang trí quán Lẩu Nướng, Xiên que dẫn đầu xu hướng, đảm bảo Khách sẽ yêu !…

Ngoài những thông tin về chủ đề Thiết Kế Quán Lẩu này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thiết Kế Quán Lẩu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Thịt Kho Dưa Chua - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button