Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thịt Thính Phú Thọ – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thịt Thính Phú Thọ có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thịt Thính Phú Thọ trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Thịt ba chỉ lợn thính chua Phú Thọ . Hàng nhà làm chuẩn ngon!

Bạn đang xem video Thịt ba chỉ lợn thính chua Phú Thọ . Hàng nhà làm chuẩn ngon! mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Món ngon mỗi ngày! Bếp nhà Tan Chu từ ngày 2022-11-06 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Thịt Thính Phú Thọ:

Chế biến

20 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Ngày hôm nay hãy đổi mới thực đơn gia đình bằng món thịt muối chua – đặc sản Phú Thọ lạ miệng sẽ giúp bữa ăn thêm tròn vị nhé. Nay Điện máy XANH sẽ mách bạn cách thực hiện món ăn ngày Tết này nhé, vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

    Nguyên liệu làm Thịt muối chua
    Cho 5 – 6 người


    Thịt mông heo 500 gr


    Thính gạo 150 gr


    Lá ổi 36 lá


    Lá đinh lăng 20 lá


    Lá sung 20 lá


    Muối/ bột ngọt 1 ít

    Cách chọn mua thịt mông heo ngon

    • Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
    • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
    • Đối với món thịt muối chua này, bạn nên chọn thịt nạc nhé.

    Cách chế biến Thịt muối chua

    • Sơ chế thịt

      500gr thịt mông heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

      Mách nhỏ:

      • Để loại bỏ mùi và giúp thịt sạch hơn, bạn cũng có thể mang luộc sơ thịt trước khi chế biến.
      • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

      Dùng dao cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1 lóng tay.

    • Ướp thịt

      Cho thịt vào tô với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà bột ngọt rồi trộn đều lên và cho 150gr thính gạo vào tiếp tục trộn đều.

    • Ủ thịt

      Lót 8 lá ổi ở dưới đáy hũ thủy tinh rồi cho thịt đã ướp vào.

      Tiếp tục lót thêm 8 lá ổi ở bề mặt thịt rồi đặt một chén nhỏ ở bề mặt lá, đóng nắp hũ lại để ép thịt.

      Sau đó, để ủ thịt ở nhiệt độ thường khoảng 3 – 4 là hoàn tất.

    • Thành phẩm

      Món thịt muối chua mang không khí ngày tết, thơm ngon, hấp dẫn, giúp bữa ăn càng thêm tròn vị. Ăn kèm món này với lá ổi, lá đinh lăng, lá sung cùng với tương ớt thì thật tuyệt cú mèo!

    Cách bảo quản thịt muối chua

    • Bạn nên bảo quản thịt muối chua trong ngăn mát tủ lạnh để hãm độ chua. Để thịt bảo quản lâu hơn, tránh nước đọng ngấm vào thịt, bạn hãy úp ngược phần nắp hũ đựng.
    • Nếu bạn đã mở nắp thịt chua thì nên sử dụng hết 1 lần hoặc bảo quản ở ngăn mát ở tủ lạnh thêm 3 ngày nữa, để lâu quá sẽ khiến thịt bị chảy nước, mất đi vị ngon ban đầu.

    Tham khảo nhiều mẫu hủ thủy tinh đang được kinh doanh tại Điện máy XANH giúp bạn ủ thịt tốt hơn:

    Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thịt muối chua đơn giản, hấp dẫn, làm bữa ăn ngày Tết thêm phần thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

    *Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon

    Biên tập bởi Trần Thuận Hòa • Cập nhật 25/01/2022

    Bạn có làm được hướng dẫn này không?

    Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

    Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

    Chi tiết thông tin cho Cách làm thịt muối chua đơn giản, hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ cho ngày Tết…

    Thịt chua Phú Thọ là đặc sản nổi danh mà nhiều người yêu thích, Bách hóa XANH chỉ bạn cách thực hiện món ăn này ngay tại nhà đảm bảo chuẩn vị và thơm ngon nhé!

    Thịt lợn chua, gọi tắt là thịt chua, là món ăn truyền thống của dân tộc Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ, và rất nổi danh bởi hương vị đặc trưng, ăn cũng dễ và nghiện càng không tránh khỏi. Cách làm món này tuy đơn giản nhưng để ra đúng hương vị gốc Phú Thọ thì không phải nơi đâu cũng có. Trong bài chia sẻ dưới đây, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn bí kíp có được món thịt chua chuẩn vị ngay tại nhà trong vài bước đơn giản.

    Chuẩn bị
    10 phút
    Chế biến
    30 phút
    Dành cho
    3 – 4 người

    1Nguyên liệu làm món thịt chua

    Nguyên liệu làm món thịt chua

    2Cách thực hiện món thịt chua

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sơ với nước muối loãng rồi xả sạch với nước, đem để ráo nước.

    Sau đó đem nướng tái bề mặt bên ngoài trên than hồng, bên trong cần giữ cho thịt sống để cho khâu ủ chua thịt sẽ tự chín và tạo ra hương vị đặc trưng của món thịt chua. Phần da lợn nướng kỹ hơn, có thể khò qua lửa, để loại bỏ những chất bẩn, lớp lông trên bề mặt, vừa giúp da săn, giòn hơn và khi ăn không bị dai.

    Thịt thui xong đem đi thái mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thường là thái chỉ sẽ giúp món ăn vừa đẹp mắt lại dễ thấm đều gia vị hơn.

    Rửa sạch lá ổi, lá sung và lá đinh lăng rồi để ráo khô nước.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2 Trộn thịt

    Trộn thịt với gia vị theo tỷ lệ 1,5 thìa hạt nêm và 2/3 thìa tiêu bột. Ướp khoảng 5 – 10 phút để thịt thấm hết gia vị.

    Sau khi thấy thịt đã ngấm đều gia vị, cho thính vào trộn thật đều sao cho thính phủ đều khắp bề mặt thịt.

    Trộn thịt

    Bước 3 Ủ thịt chua chuẩn vị Phú Thọ

    Chuẩn bị một hũ đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch để ủ thịt.

    Xếp một lớp khoảng 8 lá ổi, lá sung, đinh lăng xuống dưới hũ nhựa rồi cho thịt đã tẩm vào. Nén thịt thật chặt, đảm bảo bên trong không còn khoảng không khí nào. Trên cùng phủ thêm một lớp khoảng 8 lá các loại nữa rồi dùng thanh tre ngắn vừa miệng để nén thịt lại.

    Ủ thịt chua chuẩn vị Phú Thọ

    Úp ngược hũ vào một cái khay đã cho một ít nước để tiến hành ủ chua thịt. Thay nước đều đặn mỗi ngày 1 lần. Nếu trời nắng thì sau tầm 3 – 4 ngày đã có thể ăn được, còn nếu trời se lạnh thì phải ủ lâu hơn khoảng 5 – 7 ngày thì thịt mới chín. Không ủ quá thời gian này vì thịt sẽ quá chín, có vị rất chua. Chú ý khi thay nước cần cẩn thận không để nước ngấm vào sẽ làm hư thịt.

    Sau thời gian ủ ở trên thì bạn đã có món thịt chua để dùng rồi.

    3Thành phẩm

    Thịt chua phú thọ

    Thịt sau khi đã ủ đủ chín, bạn chỉ việc khui ra và lấy thịt ra đĩa là đã có thể thưởng thức. Món thịt chua thường được ăn kèm với lá đinh lăng, lá ổi, lá sung.

    4Cách bảo quản món thịt chua

    Muốn sử dụng món thịt chua Phú Thọ được lâu, nên bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh để hãm sự lên men làm thịt quá chua.

    Thịt chua sau khi mở hũ chỉ nên tiêu thụ trong 2 – 3 ngày. Do đó, bạn nên chia phần thịt ủ trong nhiều hũ nhỏ vừa dùng cho một bữa thì tốt nhất.

    Hạn sử dụng của món ăn này chỉ từ 15 – 30 ngày. Quá 30 ngày thì thịt sẽ không còn ngon và không an toàn vệ sinh thực phẩm nữa.

    5Cách lựa chọn thịt và thính ngon cho món thịt chua Phú Thọ

    Lựa chọn loại thịt heo ngon giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nên chọn loại thịt vừa được giết mổ. Ngoài ra nên chọn loại thịt đã qua quy trình giết mổ an toàn vệ sinh thực phẩm, có dấu mộc kiểm duyệt.

    Thính cần để ra chuẩn vị thịt chua Thanh Sơn – Phú Thọ cần là loại trộn giữa gạo, ngô và đậu xanh đã bóc vỏ và rang chín. Thính bạn có thể mua loại có sẵn tại các cửa hàng. Nếu không, bạn có thể tự làm theo cách rất đơn giản như sau: Rang gạo, ngô và đậu xanh thật vàng, thơm, tránh quá lửa để không bị cháy, sau đó giã mịn.

    Các loại lá thì chọn loại không quá già lẫn quá non, chọn loại ít sâu, còn nguyên vẹn để đảm bảo hương vị món ăn.

    Cách làm món thịt chua Phú Thọ thật đơn giản đúng không nào? Bách hóa XANH chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon “đặc sản” này để chiêu đãi cả gia đình nhé.

    Mua thịt heo tại Bách hoá XANH:

    Xem thêm:

    >> Cách làm món thịt heo sốt cà, chua chua ngọt ngọt hấp dẫn

    >> Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

    >> Cách nấu canh thịt bò cà chua đơn giản, ngon mê ly

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    Chi tiết thông tin cho Cách làm thịt chua đơn giản thơm ngon chuẩn vị Phú Thọ…

    Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản, cực ngon - Thịt Chua Đất Tổ

    Cách bước chế biến Thịt muối Thanh Sơn

    Để chế biến thịt muối phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ khâu chọn lọc thịt cho đến khâu ướp gia vị và thính. Đảm bảo cho miếng thịt sau khi thành phẩm vẫn còn tươi ngon và không mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt được rửa sạch, lọc bỏ những phần không thể chế biến
    • Bước 2: Tẩm ướp gia vị: Sau khi sơ chế nguyên liệu thịt sẽ được tẩm ướp gia vị cho ngấm vào bên trong thịt
    • Bước 3: Ướp thính
    • Bước 4: Sau 72 giờ ủ thịt trong nhiệt độ quy định cho thính lên men tự nhiên

    Cách chế biến

    • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
    • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi thịt chín
    • Thái miếng mỏng ăn cùng với cơm trắng
    Thịt muối sử dụng ăn với cơm trắng

    Cách ăn thịt muối sao cho ngon

    Đều là món ăn được lên men tự nhiên từ thính, tuy nhiên mỗi loại lại có cách ăn khác nhau. Thịt muối có vị mặn nên sẽ sử dụng ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn ăn cùng với các loại lá, bánh tráng.

    Ăn liền 

    Trong số các loại đặc sản Tây Bắc thì đây là một trong những loại có thể sử dụng ăn kèm với cơm vô cùng ngon. Giúp cho người dùng có thể chế biến thành món nhậu đơn giản và tiết kiệm thời gian.

    Có thể sử dụng như một món ăn vặt để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên; để gia tăng thêm hương vị của món này chúng ta có thể áp dụng nhiều cách chế biến khác nhau.

    Làm bì cuốn

    Trong nam có một món gọi là bị cuốn ăn kèm với nước mắm ớt cũng khá ngon. Thay vì chúng ta lựa chọn các loại bì được làm từ thịt heo thì chúng ta có thể thay thế bằng loại thịt muối. Nguyên liệu để tạo ra bì và nguyên liệu để tạo ra nem hoàn toàn giống nhau; là nó cũng bắt nguồn từ thịt lợn.

    Để làm bì cuốn thì chúng ta có thể dùng bánh tráng; bún, các loại rau sống ăn kèm. Với một chút khéo tay là bạn sẽ có thể làm bì cuốn ăn kèm với nước mắm rất đơn giản tại nhà.

    Chi tiết thông tin cho Cách chế biến thịt muối và cách ăn thịt muối đặc sản Phú Thọ…

    Thịt Muối

    Thịt muối vốn là món ăn thời xưa của người dân vùng đất này để bảo quản và sử dụng thịt lợn được thời gian dài. Cho đến nay món ăn này đã được cải tiến bằng công thức chế biến mới nhưng vẫn giữ nguyên hương vị.

    Để chế biến được món thịt muối phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ khâu chọn lọc thịt cho đến khâu ướp gia vị và thính. Đảm bảo cho miếng thịt sau khi thành phẩm vẫn còn tươi ngon; và không mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

    Được chế biến từ thịt lợn sạch – chuẩn VietGAP; quy trình chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

    Sản phẩm được lên men hoàn toàn tự nhiện không chất bảo quản mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định cho món ăn 

    Cách chế biến thịt muối: 

    • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
    • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi thịt chín
    • Thái miếng mỏng ăn cùng với cơm trắng
    • Bảo quản:  Trong ngăn mát tủ lạnh 
    • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì

    Cá Thính

    Chế biến cá thính chua được coi như một phương pháp bảo quản cá. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ở  tỉnh Phú Thọ – nơi có truyền thống và nhiều kinh nghiệm chế biến đặc sản cá thính chua… Cách làm cá thính cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm.

    Đặc sản cá thính Phú Thọ

    Đặc sản cá thính của Trường Foods sử dụng nguyên liệu là cá trôi nhân chọn lọc. Sau khi sơ chế sạch sẽ được sử dụng công thức gia truyền cho cá lên men tự nhiên bằng thính. Sản phẩm được hút chân không nên đảm bảo vệ sinh và có thể bảo quản sử dụng trong thời gian dài.

    Cách chế biến: 

    • Bóc hộp sản phẩm để khoảng 5p ngoài không khí
    • Cho lên chiên với dầu nhỏ lửa đến khi cá vàng đều
    • Bảo quản:  Trong ngăn mát tủ lạnh 
    • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì

    Thông tin liên hệ:

    • VPHN: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
    • Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
    • Email: thitchuatruongfoods@gmail.com
    • Hotline: 0210.222.5.666

    Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thịt muối, cá thính Phú Thọ…

    Cách làm món thịt thính phú thọ tại nhà

    Nguyên liệu

    1kg thịt ba chỉ

    150g muối (nếu nhà ai ăn nhạt thì 100g ạ, nhưng ít muối thịt sẽ ko chín )

    2 thìa cafe bột ngọt

    1 thìa cafe hạt tiêu xay

    400gr gạo tẻ và 100gr gạo nếp

    Cách làm thịt thính phú thọ

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho miếng thịt thật khô. Tiếp đến cho muối, bột ngọt và tiêu vào. Thoa hỗn hợp gia vị lên khắp mặt thịt, uớp khoảng 5 tiếng. Lưu ý, trong thời gian ướp thịt dùng màng bọc đậy thịt lại để ruồi không đậu vào và chọn nơi kín đáo, như vậy sau khi ủ thịt sẽ không bị sinh giòi bọ.

    – Thịt sau khi trộn đều hạt tiêu bắt đầu cho thính, thính giã nhuyễn rồi lần lượt xoa kín miếng thịt. Dùng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, sếp thịt thính vào, lấy lá ổi hoặc lá chuối phủ lên trên xong đậy kín nắp. Thi thoảng để ý, nhìn thấy trong lọ thịt bị ra nước thì mở ra lau khô nước xong đậy chặt lại.

    – Nếu trời đang mùa lạnh thì 5 – 6 ngày thịt thính sẽ ăn được. Còn thời tiết nắng nóng thì chỉ 2 – 3 hôm là có thể sử dụng.

    Cách nhận biết khi thịt đã chín

    Mở nắp ra, nếu ngửi thấy mùi thơm của thính và mùi chua nhẹ là được. Bảo quản ngăn đông dùng được 3 tháng, còn ngăn tủ mát thì tầm 1 tháng. Để thịt thính không hư tốt nhất chia thành hủ nhỏ lấy ra ăn dần.

    Thính trong thịt chua Phú Thọ được làm từ gì?

    Với món thịt chua, thính được xem là nhân tố quan trọng để tạo độ thơm ngon đặc trưng. Thông thường, người Mường ở Phú Thọ sẽ sử dụng thính ngô. Nguyên liệu này được làm từ ngô già ngâm với nước. Sau đó, đem rang chín vàng rồi giã nhỏ thành bột mịn. Ngày nay ngoài thính ngô, một số cơ sở chế biến còn dùng thính gạo để làm món thịt chua.

    Hướng dẫn cách làm thính gạo rang đơn giản tại nhà

    Để có món thịt chua thơm ngon thì không thể thiếu nguyên liệu chính trong bảng thành phần, đó là “thính gạo”. Không chỉ có thịt chua, mà còn được ví như là linh hồn của nhiều món ăn ngon khác như: tai heo trộn thính, món nem thính trộn ba chỉ, cá thính,… Thính chủ yếu được làm từ 2 nguyên liệu chính là gạo và ngô nên có vị bùi béo và hương thơm dễ chịu, đặc trưng.

    Thính gạo
    Thính Ngô

    Các món ăn khác được trộn thính siêu ngon

    Chân gà trộn thính

    Món chân gà trộn thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn nên rất được lòng các bạn trẻ. Chân gà luộc chín, nêm các loại gia vị vừa đủ, cho thêm ít gừng cắt sợi và cuối cùng là thính vào trộn đều. Cách làm đơn giản, đã ra ngay một món ăn vặt cực kì hấp dẫn.

    Gỏi tré, gỏi cá thính

    Vẫn luôn được yêu thích rong các món gỏi, nhất là gỏi ở miền Trung hay miền Bắc. Người dân những vùng này rất chuộng cho thính vào các loại gỏi. Bởi lẽ những món này thường có thành phần cá sống hoặc chín tái.

    Thính rang có mùi thơm rất đậm sẽ đóng vai trò xóa đi mùi tanh của món chính. Thường thì các loại cá trong gỏi này sẽ được trộn với nhiều thính. Đến mức trông như “áo” một lớp mỏng bên ngoài.

    Ngoài ra thì còn có gỏi nem tré là một loại gỏi khá phổ biến ở tỉnh Bình Định. Gỏi được trộn từ nem chua, tré và các loại rau rất thích hợp để ăn nhẹ.

    Chi tiết thông tin cho Cách làm thịt thính phú thọ chua ngon chuẩn vị ngay tại nhà | Kinh nghiệm hay…

    THông tin sản phẩm

    Bịch 500 Gr

     Thịt thính  vừa có vị chua, ngọt của thịt, chút mùi bột thính vương vương hoà quyện cùng lớp bì giòn tan, đằm đặm. Chẳng ai nhớ món ăn này có từ bao giờ, nhưng trải qua bao thăng trầm thời gian, thịt thính vẫn được lưu giữ và làm phong phú thêm hương vị ẩm thực độc đáo của người dân xứ Mường, say lòng biết bao thực khách.

    Với thịt thính, bột thính được xem là nguyên liệu quan trọng tạo ra màu sắc và mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Bột thính được người Mường làm từ ngô già ngâm nước. Sau đó được rang bằng than củi cho đến khi có màu vàng cánh gián mới nhắc xuống xay mịn.

    Sau khi ướp thịt trong thời gian quy định, thịt được lăn đều qua thính rồi ủ tiếp trong hai ngày để đạt độ chua tiêu chuẩn trước khi đóng gói thành phẩm.

    Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt thính sau khi hoàn thành được đóng gói chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 60 ngày (kể từ ngày sản xuất). Thịt thính được chế biến bằng cách áp chảo hoặc được quay giòn trong lò nướng. Món ăn sẽ chọn vị hơn khi được nướng bằng than hoa.

    Chi tiết thông tin cho Thịt thính chua Phú Thọ…

    Nguyên liệu

    Đầu tiên là về phần nguyên liệu. Muốn thịt chua ngon, thơm, nguyên liệu phải chọn con lợn nuôi dông dài. Như vậy thịt mới chắc, không có nhiều nước, thịt khi ăn sẽ thơm hơn.

    Thịt phải là thịt thăn, thịt vai, thịt mông con lợn. Những chỗ này thịt mềm, ít gân hơn. Nếu bạn thích ăn bì thì chuẩn bị thêm một vài miếng bì nhé.

    Thính, tỏi, ớt, gia vị (bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính)

    Thịt chua Phú Thọ cách làm

    Bước 1: Bì lọc sạch mỡ, thui hoặc áp chảo cho bì lợn vàng đều. Phần thịt nạc, đem áp chảo đều các mặt sau đó pha ra các miếng nhỏ, lọc hết gân.

    Bước 2: Khi đã sơ chế xong phần thịt. Bạn đem thái mỏng thịt và chuẩn bị để tiến hành công đoạn tẩm ướp gia vị. Về phần tẩm ướp gia vị thì tùy từng khẩu vị của mỗi người mà bạn cho lượng gia vị khác nhau. Bạn ước lượng số lượng thịt từ đó nên nếm gia vị sao cho phù hợp với mình.

    Bước 3: Khi nên gia vị xong, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ rồi trộn đều lên sau đó ướp thịt trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Sau 1 tiếng ướp thịt, bạn sẽ vào thính. Thính cho vừa đủ, không nhiều cũng không ít quá tránh ảnh hưởng đến quá trình lên men. Vào thính đạt yêu cầu là thính sẽ phủ đều lên bề mặt thịt.

    Khi ủ thịt chua bạn nhớ cho lớp lá ổi để thịt thơm và đậm vị hơn.

    Bước 5: Nén thịt vào hũ, trước khi nén bạn nhớ lót một lớp lá ổi ở phía dưới và sau khi nén xong sẽ cho một lớp lá ổi lên phía trên bề mặt. Trong quá trình nén nhớ nén chặt, càng nén chặt thành phẩm khi ăn sẽ ngon, ngọt, mềm và đậm vị hơn.

    Bước 6: Ủ thịt, tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết nắng nóng bạn chỉ cần ủ khoảng 3 ngày, nếu thời tiết lạnh ủ từ 5-7 ngày. Kết thúc quá trình ủ bạn đem thành phẩm ra thưởng thức thôi.

    Thịt chua Phú Thọ cách làm khá đơn giản và nhanh. Nếu bạn yêu thích món ăn này và có thời gian rảnh thì hãy làm món ăn đầy thơm ngon, bổ dưỡng này tặng cả nhà nhé. Nếu không bạn có thể đặt mua thịt chua của Đất Tổ nhé

    Thịt chua Đất Tổ ngon, sạch như nhà làm

    Thịt chua Đất Tổ ai ăn rồi đến khổ vì mê.

    Thịt chua Đất Tổ, đặc sản trứ danh của vùng đất Phú Thọ. Các sản phẩm của Đất Tổ rất thơm ngon, đúng vị chuẩn truyền thống.

    Đặc biệt, nguyên liệu chế biến thịt chua 100% sử dụng thịt lợn sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

    Sản phẩm an toàn, vệ sinh nên rất được mọi người tin tưởng và sử dụng.

    =>> Tìm hiểu thêm về Thịt Chua Đất Tổ xem tại đây

    =>> Liên hệ để trở thành nhà Phân Phối của Đất Tổ: 0210. 6286. 666

    =>> Page chính thức của công ty tại đây

    Chi tiết thông tin cho Thịt chua Phú Thọ cách làm đơn giản, cực ngon – Thịt Chua Đất Tổ…

    Ngoài những thông tin về chủ đề Thịt Thính Phú Thọ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

    Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thịt Thính Phú Thọ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

    Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

    Bài liên quan:  Khô Cá Sặc 1 Nắng - Cách làm món ngon nhanh nhất

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button