Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: CÁCH ĂN THỊT BÒ GÁC BẾP

Bạn đang xem video CÁCH ĂN THỊT BÒ GÁC BẾP mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh HOA BAN FOOD từ ngày 2017-10-01 với mô tả như dưới đây.

Thịt Bò Gác Bếp so với Trâu Gác Bếp ăn như thế nào các bác nhỉ? Mời các bác cùng chú cháu chúng tôi…ăn thử: ► THỊT BÒ GÁC BẾP: https://hoabanfood.com/thit-gac-bep

► HOA BAN FOOD™ – Nhà số 7, Khu liền kề Minori, 67A Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
► Đặt hàng online tại: https://hoabanfood.com
► Hotline đặt hàng: 0914.268.535

+ FACEBOOK
● HOA BAN FOOD™: https://www.facebook.com/hoabanfood

Một số thông tin dưới đây về Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào:

1. Gợi ý 3 cách ăn thịt trâu gác bếp đúng.

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo truyền thống của người Thái

Thịt trâu khô – ẩm thực Tây Bắc mang mùi vị khói bếp riêng biệt

Trước khi ăn, người dân tộc vùng núi Tây Bắc sẽ cho miếng thịt trâu khô vào tro bếp khoảng một đến hai phút. Làm theo cách này thịt trâu không chỉ ấm lên mà mùi vị riêng biệt từ khói bếp vẫn giữ được. Khi lấy từ tro bếp ra, bạn nhớ đem đập trên thớt cho hết bụi rồi thưởng thức nhé.

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu hiện đại.

Chế biến bằng lò nướng, lò vi sóng.

Chế biến bằng lò nướng là cách làm rất đơn giản.

Cách này tuy không ngon bằng cách truyền thống của người Thái nhưng lại dễ dàng thực hiện với những người ở đô thị (nơi mà kiếm ra tro bếp rất khó). Tuy nhiên khi sử dụng cách này bạn hãy lưu ý thời gian và nhiệt độ tránh cho miếng thịt bị quá khô và cứng.

Thời gian từ khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C đối với lò nướng và từ 2 đến 3 phút với lò vi sóng là thích hợp nhất.

Chế biến bằng hấp cách thủy

Hấp cách thủy làm thịt trâu mềm và bớt dai hơn

Bạn cho miếng thịt trâu vào nồi cách thủy, thêm ít nước sôi và nấu như xôi. Hay đơn giản hơn là có thể dùng nồi cơm điện hấp cách thủy.

Những người răng yếu hoặc thích ăn thịt khô trâu gác bếp mềm thì chắc chắn sẽ nghiện cách này, vì dù thịt mềm hơn nhưng vẫn giữ được vị ngon của thịt.

Cách ăn thịt trâu gác bếp với măng rừng.

Thịt trâu khô xào mằng rừng là món ăn Tây Bắc bổ dưỡng

Có lẽ chúng ta đã quen dùng thịt trâu gác bếp SaPa như một món nhắm mà không biết rằng nó cũng là món ăn Tây Bắc bổ dưỡng trên bàn cơm. Cách làm rất đơn giản, khi mỡ trong chảo nóng lên thì cho thịt trâu vào đảo đều, rồi cho măng vào, thêm rau (cải mèo, dớn rừng, ngồng Sapa,…) vào là bạn có thêm một món ngon Tây Bắc nữa để thưởng thức rồi.

Chi tiết thông tin cho Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng để không vứt TIỀN TRIỆU qua cửa s…

Thị trâu khô gác bếp

Trâu gác bếp là đặc sản vùng núi cao Tây Bắc nước ta, các vùng khác cũng có nhưng hương vị không thể giống với Tây Bắc bởi các gia vị chỉ nơi đây mới có. Món trâu gác bếp ra đời từ rất lâu rồi, xuất phát có lẽ là từ người dân tộc Thái ĐenSơn La.

Món ăn đặc biệt này ra đời và phổ biến trong cộng đồng người dân tộc thiểu số Tây Bắc. Xuất phát điểm là do xưa chưa có tủ lạnh, họ ngả trâu rồi bảo quản tự nhiên bằng cách treo lên gác bếp, cho thịt ai khói để không bị phân hủy. Dần dần, để mùi vị thơm ngon họ pha chế thêm các gia vị trước khi sấy khô trâu.

Thịt trâu gác bếp thì có nhiều loại, khác nhau cả về cách chế biến và cách tẩm ướp. Phổ biến và ngon nhất hiện nay là Trâu gác bếp Sơn La, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp loại này, đặc sản nên cách ăn nó cũng đặc biệt 🙂

Xem thêm: Cách bảo quản trâu gác bếp

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Sử dụng Trâu gác bếp cần phải biết cách chế biến. Chế biến không đúng sẽ làm giảm hương vị của thịt trâu khô, hoặc có thể làm mất mùi vị của nó. Cơ bản là có 03 cách ăn trâu gác bếp như sau:

1. Hấp cách thủy


Cho miếng thịt trâu khô vào nồi hấp cách thủy, thời gian đun sôi khoảng 8 phút với 500g (nửa cân), nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì căn thêm thời gian. Hấp xong mang ra để nguội, rồi dùng vật nặng (như chày) đập bẹt, xé sợi và thưởng thức (như ăn mực khô).

Trước khi hấp miếng trâu khô, có thể nhúng toàn bộ qua nước đun sôi để nguội (nước lạnh) rồi cho vào hấp. Khi hấp nên trở miếng cho đều hai mặt. Để thịt nguội rồi mới đập bẹt nhé, đập khi đang nóng sẽ làm nát thớ thịt trâu.

Các bước hấp cách thủy như sau

 • Nhúng trâu khô qua nước đun sôi để nguội
 • Cho vào nồi hấp cách thủy (khoảng 8 phút/0,5kg)
 • Cho ra để nguội, sờ các miếng trâu không còn nóng
 • Dùng chày đập bẹt theo thớ thịt, không đập nát bét
 • Xé sợi theo thớ thịt, chấm với Chẳm chéo ngon nhất.
Chế biến trâu gác bếp

Hấp cách thủy là cách ăn trâu gác bếp ngon nhất. Chế biến đơn giản và hiệu quả nhất.

2. Nướng than hoa


Nướng trâu gác bếp trên nhiệt của than hoa bếp củi là cách ăn xưa trong cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hiện vẫn còn nhiều nơi ở Tây Bắc dùng cách ăn nà: Thịt trâu khô rất thơm mùi mắc khén nhưng hơi dai, nướng cực hợp cho dân nhậu uống với bia.

Các bước nướng than hoa như sau

 • Nhúng qua nước lạnh hoặc vẩy nước lên miếng trâu khô
 • Nướng với than hoa, để xa chút cho nhiệt vừa phải
 • Nướng đến khi sờ miếng trâu nóng đều các phía là được
 • Dùng chày đập bẹt theo thớ thịt, không đập nát bét
 • Xé sợi theo thớ thịt, miếng thật thanh và mảnh hơn mực

3. Quay lò vi sóng


Cho trâu gác bếp vào lò vi sóng quay nóng là cách ăn nhanh và tiện nhất, nhưng thực sự không ngọt thịt lắm. Hợp với bác nào đang vội hoặc nhà không tìm được than hoa. Cách ăn này thì dễ thôi, vèo cái là ăn được:

Các bước quay nóng bằng Lò vi sóng như sau

 • Nhúng qua nước lạnh hoặc vẩy đều nước lên miếng trâu khô
 • Để lò vi sóng chế độ dã đông: Quay 4 phút cho 500g thịt trâu khô
 • Để lò vi sóng chế độ Medium: Quay 2 phút cho 500g thịt trâu khô
 • Dùng chày đập bẹt theo thớ thịt, không đập nát bét
 • Xé sợi theo thớ thịt, miếng vừa phải như mực khô.

Lưu ý thời gian quay trên lò vi sóng: Tùy loại lò vi sóng, thường khi quay bạn đứng cạnh mà ngửi thấy mùi mắc khén thoang thoảng là được, tránh quay khô quá mất hết vị thịt trâu gác bếp.

Ngoài 3 cách trên, có thể dùng bếp Gas để nướng: Cách xa mặt bếp chút để lượng nhiệt vừa phải tiếp xúc tới miếng trâu khô. Nếu để gần quá sẽ dễ bị cháy và mất mùi, để xa quá lâu nóng. Cách nướng bếp Gas này ít người dùng vì rất lâu và khó thực hiện.

Chi tiết thông tin cho Cách ăn thịt trâu gác bếp, chế biến trâu khô đúng kiểu…

Thịt Trâu Sấy Khô – 5 Cách ăn đúng Chuẩn Và Thơm Ngon

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu hiện đại

3 Cách ăn thịt trâu gác bếp của Bắc ngon mà bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết cách ăn thịt trâu khô. Khá nhiều người thậm chí còn chưa biết cách xé thịt trâu gác bếp như thế nào cho chuẩn. Vì thế họ rất băn khoăn chẳng hiểu lý do nào làm đặc sản này nổi tiếng đến vậy.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng quên các hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp ngon dưới đây:

Cách chế biến bằng hấp cách thủy

cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy

Không hiếm người băn khoăn chưa biết ăn thịt trâu gác bếp như thế nào vừa đơn giản lại ngon. Mộc Châu 24h mách bạn cách dùng nồi hấp để chế biến đặc sản mềm ra. Thực tế thao tác này chẳng hề phức tạp chút nào!

Theo đó, bạn chỉ cần hấp thịt trâu trong nồi cách thủy giống như khi hông xôi. Trung bình sau khoảng 30 phút, thịt sẽ mềm và dễ xé hơn hẳn. Lúc này bạn để thịt cho ráo nước, đợi thịt hạ nhiệt là có thể thưởng thức rồi.

Cách chế biến bằng lò nướng, lò vi sóng

Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng

Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt trâu gác bếp bằng cách làm  nóng món này với lò vi sóng. Cụ thể, bạn lấy một phần thịt vừa đủ dùng rồi lấy chày gối dần thịt để xé nhỏ thuận tiện hơn.

Tiếp theo chúng ta cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Bạn lưu ý chỉ quay trong vòng dưới 3 phút để thịt không bị khô và quắt lại nhé.

Chi tiết thông tin cho 3+ Cách ăn thịt trâu gác bếp chế biến đúng chuẩn tây bắc…

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu, không bị khô, cứng

Nguyên liệu:

Thịt trâu gác bếp

Nước (bạn nên sử dụng nước chưa đun sôi sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

Dưới đây là 3 cách chế biến thịt trâu gác bếp cho thành phầm mềm ngon. Bạn có thể chọn cách phù hợp nhất tùy theo việc nhà bạn đang có thiết bị gì. Nếu có lò vi sóng, bạn chọn cách 1, có lò nướng bạn chọn cách 2. Nếu không có lò vi sóng hay lò nướng thì bạn dùng cách 3 là hấp cách thủy. Các bước cụ thể như sau:

Cách 1: Quay bằng lò vi sóng.

Đâu tiên, bạn cần nhúng thịt trâu qua nước. Sau đó cho thịt trâu vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông. Cài đặt thời gian 2 phút ở nhiệt độ 600W là được.

Cách 2: Nướng

Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng chọn nhiệt độ 220 độ C. Thời gian nướng: 10 phút là có thịt trâu gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc.

Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn thứ ba: Hấp cách thủy

Cách này thực hiện khá đơn giản. Bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào. Sau đó, bạn cho miếng thịt trâu gác bếp vào cái chén/bát, rồi đặt trong lòng nồi. Đậy kín và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Lưu ý trong chế biến và bảo quản thịt trâu gác bếp

Nhiều người bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng luôn và để chế độ hâm nóng. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt trâu khô hơn, dai hơn, khó ăn hơn. Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên chúng càng dai hơn. Nếu cho lò vi sóng, miếng thịt sẽ càng bị rút khô, thịt sẽ không thể xé nổi. Vì vậy, bạn nhớ nhúng qua nước trước nhé.

Khi mua về, nếu chưa ăn ngay thì cách bảo quản thịt trâu gác bếp tốt nhất là trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu thịt trâu gác bếp bị mốc thì bạn không nên ăn.

Dịp thích hợp để ăn thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp ngon ở chỗ món ăn này được làm từ những con trâu nuôi thả tại miền núi. Người dân bản địa phải chọn những miếng thịt săn, chắc, ngọt tự nhiên mới làm được. Quy trình làm thì hoàn toàn thủ công, tẩm ướp kỹ càng với các gia vị tự nhiên của núi rừng. Sau đó treo lên trên giàn bếp để hong khô dần trong thời gian rất lâu đến khi miếng thịt se lại và chín, có thể ăn được luôn.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc. Giá thịt trâu gác bếp không hề rẻ. Đây là món ăn ngon được ưa chuộng vào ngày Tết, thích hợp để làm quà, mang đi du lịch cùng người thân bạn bè, hay làm món nhậu trong các buổi liên hoan, cuối tuần, cánh mày râu tụ tập xem bóng đá, hay mang đi cắm trại, dã ngoại…

Những chú trâu sống ở miền núi Tây Bắc!

Trên đây là cách chế biến, cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn mềm ngọt, không khô cứng. Để mua được những miếng thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, không mốc, không hóa chất, bạn nhớ đặt hàng trước tại Dacsan.com 0901.486.486 nhé. Đây là địa chỉ uy tin cung cấp đặc sản thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc, vị ngon đậm đà khó cưỡng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chi tiết thông tin cho 3 cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn, không bị khô cứng…

Những lưu ý khi bảo quản thịt trâu gác bếp

 • Để thịt trâu gác bếp ở nhiệt độ phòng:

  Thịt trâu gác bếp bảo quản ở nhiệt độ thường, có thể để trong 3-4 ngày. Sau đó sẽ có hiện tượng mốc trắng. Chỉ có thể bảo quản thịt trâu gác bếp ở nhiệt độ thường nếu để trên giàn bếp.

 • Để thịt trâu gác bếp trong ngăn mát tủ lạnh:

  Sai lầm thường thấy nhất khi bảo quản thịt trâu gác bếp là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này tương tự như để ở nhiệt độ phòng, thịt sẽ bị mốc từ 3-4 ngày.

Về Tác Giả

Ngọc Sơn Phạm

Nhằm mong muốn mang đến cho các thực khách miền xuôi có cơ hội được thưởng thức các đặc sản Điện Biên. Dienbienfood xin được góp 1 phần gia vị ẩm thực trong mỗi bếp ăn của gia đình người Việt. Phương châm của tôi là ” Mang sản phẩm Tây Bắc ngon, an toàn nhất đến với mọi gia đình người Việt”

Chi tiết thông tin cho Thịt Trâu Gác Bếp Chuẩn Cách Ăn như thế nào? – ĐIỆN BIÊN FOOD™ | Đặc Sản | Ẩm Thực Tây Bắc…

Thịt trâu sấy khô là gì?

Trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc, là món ngon ra đời rất lâu rồi, xuất phát từ người dân tộc Thái Đen. Món thịt trâu này khá phổ biến đối với nhiều dân tộc thiểu số của vùng Tây Bắc. Sở dĩ có món thịt trâu này là do khi chưa có tủ lạnh, người dân tộc thường treo lên gác bếp để bảo quản thịt trâu một cách tự nhiên, thịt được ám khói, không phân hủy. Dần dần, pha chế thêm nhiều gia vị kỳ công hơn nữa để có loại thịt thơm ngon.

5 cách ăn thịt trâu sấy khô đúng điệu nhất

Cách ăn thịt trâu gác bếp thì quan trọng là khâu chế biến phải đúng điệu. Theo kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn 1 trong 3 cách sau để thưởng thức món thịt trâu này:

Nướng than hoa

Nướng phần thịt trâu với than hoa là cách của người dân tộc thiểu số. Hiện nay, nhiều người dân tộc vẫn thường dùng cách này để chế biến thịt trâu. Thịt nướng với than hoa vừa ngọt thịt, vừa dai, thơm ngon đúng điệu.

Nướng phần thịt trâu với than hoa là cách của người dân tộc thiểu số

Các bước nướng thịt trâu với than hoa như sau

Nhúng hoặc vẩy nước lạnh lên trên miếng thịt trâu khô.

Nướng đều các mặt thịt trâu chung với than hoa. Khi nướng hãy lưu ý để xa cho nhiệt vừa đủ.

Nướng đều và sờ các phía của miếng trâu nóng thì dừng.

Dùng chày đập, xé sợi và chấm với chẩm chéo để thưởng thức.

Hấp cách thủy

Bước đầu tiên là cho miếng thịt trâu sấy khô vào nồi hấp, đun sôi khoảng nữa ký thịt trong khoảng 8 phút, nhiều miếng thịt hơn thì cần phải thêm nhiều thời gian hơn. Hấp xong thì để nguội, rồi dùng chày đập tơi và xé sợi.

Bước đầu tiên là cho miếng thịt trâu sấy khô vào nồi hấp, đun sôi khoảng nữa ký thịt trong khoảng 8 phút, nhiều miếng thịt hơn thì cần phải thêm nhiều thời gian hơn

Trước khi hấp, thì bạn có thể nhúng miếng thịt trâu qua nước lạnh rồi cho vào hấp. Khi hấp thì trở đều hai mặt. Không đập thịt khi còn nóng, sẽ làm thịt bị nát. Hãy để thịt trâu nguội rồi mới đập.

Các bước hấp cách thủy thịt trâu sấy gác bếp cụ thể như sau:

Nhúng miếng thịt trâu qua nước nguội.

Cho thịt vào nồi để hấp cách thủy tầm 8 phút cho nửa ký thịt.

Cho ra đĩa và để cho phần thịt trâu nguội,

Dùng chày đập và xé thịt.

Chấm với chẳm chéo và thưởng thức thôi nào.

Làm mềm thịt trâu sấy khô bằng nồi cơm điện

Nếu đang nấu cơm bằng nồi cơm điện thì bạn có thể để cơm chín, sau đó cho thịt vào ủ cùng trong 10 phút, khi thấy miếng thịt mềm và thơm là được. Hoặc nếu bạn có thể dùng xửng có sẵn trong nồi cơm điện để một chút nước lã ở dưới, cho xửng hấp cùng thịt lên để hấp cách thủy nhé! 

Còn trường hợp không có xửng thì hãy, đặt chiếc bát nhỏ vào, sau đó đặt đĩa thịt lên, đóng nắp và bấm nút nồi cơm. Để khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy mùi thơm là được.

Ưu điểm của việc hấp bằng nồi cơm là giúp cho thịt trâu gác bếp ngon, mềm hơn cách quay thịt bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, với cách này sẽ lâu hơn sử dụng lò vi sóng.

Ngoài ra, bạn không nên hấp lại thịt nhiều lần nhé. Vì như vậy dễ khiến thịt bị đổi màu hoặc biến chất. Giảm mức độ thơm ngon của thịt.

>> Thịt trâu sấy khô và 5 cách ăn đúng chuẩn.

Quay lò vi sóng

Cho phần thịt trâu vào lò vi sóng để làm nóng cách thưởng thức thịt trâu nhanh chóng và tiện lợi. Nếu không thể hấp cách thủy thì bạn có thể áp dụng cách này nhé.

Cho phần thịt trâu vào lò vi sóng để làm nóng cách thưởng thức thịt trâu nhanh chóng và tiện lợi. Nếu không thể hấp cách thủy thì bạn có thể áp dụng cách này nhé

Các bước sử dụng lò vi sóng để làm nóng thịt như sau:

Nhúng hoặc vẩy nước lạnh lên trên miếng thịt trâu sấy khô.

Để chế độ rã đông: Quay nữa ký thịt trâu trong vòng 4 phút.

Để chế độ Medium: Quay nữa ký thịt trâu khô trong 2 phút.

Dùng chày đập, xé sợi và chấm với chẩm chéo để thưởng thức.

Lưu ý thời gian quay: Tùy loại lò mà bạn quay cho đến khi nghe thơm mùi mắc khén là được. Tuy nhiên, tránh trường hợp quay quá lâu, thịt trâu sẽ bị khô và bớt đi vị thơm ngon.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nướng thịt bằng bếp Gas: Thực hiện bằng cách để miếng thịt nằm cách xa mặt bếp để miếng thịt tiếp xúc với lượng nhiệt ở mức độ vừa phải. Nếu quá xa thì không đủ điều kiện làm mềm thịt còn nếu quá gần quá sẽ dễ thì dễ bị mất mùi hoặc cháy.

Ăn trực tiếp không cần phải chế biến

Một cách ăn dành cho những ai muốn sự đơn giản, nhanh, gọn. Bạn có thể mua thịt về sau đó dùng chày để đập dập, xé nhỏ như khô mực và chấm cùng với tương ớt, tương cà. Đây là cách ăn phù hợp cho những chuyến đi xa, không có dụng cụ hấp/nướng thịt.

Cách pha nước chấm chẩm chéo thơm ngon cho món thịt trâu sấy khô

Cách pha chế đơn giản với nguyên liệu chính là hạt Mắc Khén, Hạt Dổi, muối. Cũng không thể thiếu những loại gia vị khác như ớt, rau thơm, tỏi, gừng,… Có thể thiếu một trong những nguyên liệu trên. Nhưng tuyệt đối phải có mắc khén nhé, đây được xem là linh hồn của nước chấm cho món thịt trâu này.

Cách pha sẽ hơi kỳ công một chút. Trước tiên là rang và xay vụn hạt Mắc khén. Nướng phồng và giã dập hạt dổi. Tiếp tục cho các nguyên liệu khác như rau bạc hà, rau mùi, tỏi, sả, ớt, muối, ớt vào và tiến hành giã nhuyễn cho đến khi các loại gia vị này hòa quyện vào nhau.

Chẳm chéo với thịt gác bếp tạo nên mùi hun khói, vị cay nồng nhẹ nhàng của rau thơm, chút mặn mà của muối, cay nóng của các gia vị như gừng, ớt, tỏi, … Và không thể bỏ qua được mùi vị đặc trưng của hạt dổi cùng hạt mắc khén

Nếu thấy nước chấm còn khô, không đủ sệt thì hãy thêm nước lọc vào hỗn hợp này, sau đó trộn đều tất cả lên. Khi chấm miếng thịt để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt, mùi hun khói, vị cay nồng nhẹ nhàng của rau thơm, chút mặn mà của muối, cay nóng của các gia vị như gừng, ớt, tỏi, … Và không thể bỏ qua được mùi vị đặc trưng của hạt dổi cùng hạt mắc khén.

Nếu bạn thấy quy trình làm chẳm chéo quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn muối đủ gia vị hay gọi là chẩm chéo khô với đầy đủ gia vị mắc khén, lá chanh, muối, tỏi,… Sau đó, trộn thêm với chút nước cốt chanh hoặc nước tắc để tạo nên món chấm cho miếng thịt trâu khô Tây Bắc.

Lưu ý khi thưởng thức thịt trâu sấy khô mà bạn nên biết

Trâu gác bếp chính hiệu khi ngửi thường sẽ có mùi hơi khô, đậm và có màu nâu đen của khói. Mùi đặc trưng của miếng thịt trâu là mùi của hạt mắc khén quyện với mùi khói. Khi xé thớ thịt, bạn sẽ nhìn thấy bên trong có màu đỏ tươi. Thịt trâu sấy có thể ăn trực tiếp mà không cần sơ chế.

Trâu gác bếp chính hiệu khi ngửi thường sẽ có mùi hơi khô, đậm và có màu nâu đen của khói

Bạn có thể thực hiện những cách ăn trên để giữ nguyên hương vị cho món thịt trâu gác bếp. Thịt trâu chính hiệu khi chế biến sẽ tỏa ra hương thơm thoang thoảng của mắc khén dậy lên thêm hương vị của một số gia vị khác.

Nếu như là lần đầu thưởng thức món thịt trâu này, bạn sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm với vị tê cay của gia vị. Vậy nên, bạn có thể thưởng thức từng chút một cho đến khi quen dần vị giác của mình nhé.

Trên đây là những cách ăn thịt trâu sấy khô đúng điệu, vừa thơm ngon vừa giữ được chất lượng và hương vị ban đầu của món thịt trâu đặc sản này. Để mua được thịt trâu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm với giá rẻ thì hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng nhé.

Chi tiết thông tin cho Thịt Trâu Sấy Khô – 5 Cách ăn đúng Chuẩn Và Thơm Ngon…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào

thịt gác bếp, thịt hun khói, thịt trâu, thịt bò, gác bếp, hoa ban food, tây bắc

Ngoài những thông tin về chủ đề Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  3 Tháng 10 Ngày Nên Làm Gì Cho Bé - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button