Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thịt Trâu Khô Lào – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thịt Trâu Khô Lào có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thịt Trâu Khô Lào trong bài viết này nhé!

Video: Ăn cơm với thịt trâu xào khô qua

Bạn đang xem video Ăn cơm với thịt trâu xào khô qua mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Trí Tính Volg từ ngày 2023-01-23 với mô tả như dưới đây.

Trí tính volg youtube ẩm thực Việt Nam ẩm thực miền Nam Việt Nam Tri tinh volg kên chia sẽ cuộc sống hàng ngày của tri tinh

Một số thông tin dưới đây về Thịt Trâu Khô Lào:

Giới thiệu Đặc sản thịt Trâu khô Lào tại E3 Audio Miền Nam

– Người dân Lào chăn nuôi Trâu, Bò bằng chủ yếu bằng cỏ, có nhà bổ sung thêm chuối, ngô – đảm bảo không nuôi công nghiệp nên chất lượng thịt Trâu, bò rất chắc thịt, ngon, ngọt.
– Để làm được thịt Trâu khô, Bò khô thì đầu tiên là phải chọn được miếng thịt ngon của con Bò, con Trâu như thịt bắp, đùi, thịt thăn, thịt vai. Sau đó đem về rửa sạch, cắt miếng vừa đủ, tiến hành tẩm ướp gia vị truyền thống.
– Sau khi tẩm ướp xong sẽ tiến hành cho vào lò củi để sấy khô trong thời gian dài, liên tục để đảm bảo miếng thịt khô vừa đủ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đó được đóng gói và hút chân không.
– Điểm đặc biệt của thịt nhà em là hương vị thịt rất thơm, ngọt mà không quá khô, không tẩm nhiều ớt nên khi ăn thì quý anh/chị vẫn thấy đúng hương vị thịt Trâu, Bò( 1 số loại thịt khô ở Việt nam mà em được biết tẩm ướp quá nhiều vị ngọt, vị cay dẫn đến khi ăn không còn phân biệt được đúng thịt bò, trâu hay lợn ).
– Chế biến thịt khô rất đơn giản, anh/chị có thể sấy trong lò vi sóng chừng 5-7 phút, có thể nướng bếp than, có thể hấp cơm, có thể cho lên chảo dầu chiên nóng trong 2-3 phút….
– Thịt nhà em có 2 loại, thịt ít cay( Phù hợp với đại đa số người Việt nam) và 1 loại cay hơn, có các túi 0,5kg, 1kg, có thịt Trâu khô, thịt Bò khô.
***Bảo quản: Thịt có thể bảo quản trong tủ mát được 3 tháng nếu chưa bóc túi, nếu đã bóc túi anh/chị có thể bỏ trong ngăn đá, khi nào ăn thì lấy ra sử dụng.
Đóng gói: mỗi túi sẽ được đóng gói 500g để quý khách dễ dàng sủ dụng.
*** Sản phẩm của nhà em được các công ty Việt Nam lớn tại Lào tin tưởng và sử dụng nhiều, ví dụ như công ty Viettel tại Lào, Tổng lãnh sự quán Việt nam tại Lào, Công ty cao su Việt Lào, các ngân hàng Lào Việt, Sacombank, MB bank…nên các anh/chị rất yên tâm về chất lượng.

Bài liên quan:  Pizza Hut Vincom Thanh Hoá - Cách làm món ngon nhanh nhất

#Thit_Bo_Kho_Lao
#Thit_trau_Kho_Lao
#Bo_Kho_Lao
#Thit_Lon_ban_Lao
#Thit_Lon_Rung_Lao
#Trau_Kho_Lao
#Dac_San_Lao
#Thit_Bo_Kho
#Thit_trau
#Lao
#Bia_Lao

Chi tiết thông tin cho Đặc sản thịt Trâu khô Lào – E3 Audio Miền Nam…

Trâu gác bếp là gì


Trâu gác bếp hay còn được gọi là trâu hun khói, thịt trâu khô, trâu sấy khô,… là món ăn đặc biệt từ thịt thăn và bắp trâu tươi, gác bếp cho chín dần bằng khói bếp củi. Các công đoạn chế biến đến khâu bảo quản trâu gác bếp rất cầu kỳ.

Xưa kia, trâu khô gác bếp là món chỉ phổ biến ở người dân tộc Thái Đen, với vị ngon đặc biệt, nó đã trở thành món ăn phổ biến cho các dân tộc thiểu số Tây Bắc và nay thì cả nước cũng đang nghiện nó – nghiện theo đúng nghĩa đen. Bản chất của món thịt gác bếp này là ngày xưa do bất đắc dĩ, bà con dân tộc sấy khô để ăn dần do không có cách bảo quản thịt lâu ngày (như tủ lạnh hiện nay).

Tóm lại: trâu gác bếpthịt trâu khô để lâu ngày mà vẫn ăn được! Sử dụng hơi phức tạp chút nhưng thành quả mang lại thì vô cùng viên mãn, ăn một lần là nhớ mãi. Đây là đặc sản của người Tây Bắc, nay nhiều nơi làm mùi vị na ná nhau.

Miếng thịt trâu gác bếp

Trâu gác bếp chuẩn bao giờ cũng có màu nâu đen của khói, ngửi mùi hơi khô và đặm. Mùi khói quyện với hạt mắc khén khá rõ. Khi chế biến xong, xé thớ thịt phải màu đỏ tươi. Thịt trâu khô là thịt chín, có thể ăn trực tiếp không cần sơ chế.

Xem chi tiết: Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Chi tiết thông tin cho Trâu gác bếp: Tất tần tật về món thịt trâu khô đặc sản Tây Bắc…

Sản phẩm | Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngoài những thông tin về chủ đề Thịt Trâu Khô Lào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thịt Trâu Khô Lào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button