Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái – Cách làm món ngon nhanh nhất

Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 7 Phương pháp kiểm tra giới tính thai nhi tại nhà theo kinh nghiệm dân gian không cần siêu âm

Bạn đang xem video 7 Phương pháp kiểm tra giới tính thai nhi tại nhà theo kinh nghiệm dân gian không cần siêu âm mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Làm Mẹ Vlog từ ngày 2020-02-19 với mô tả như dưới đây.

Cách Kiểm Tra GIỚI TÍNH Thai Nhi Tại Nhà đơn giản chính xác? Hướng dẫn dùng nhẫn cưới, chìa khóa để dự đoán bé trai hay bé gái cho mẹ bầu? Dự đoán giới tính thai nhi bằng Baking soda? thử nước tiểu với nước tẩy quần áo để biết trai hay gái? thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái? Mang thai bao lâu thì biết giới tính con? Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào? phần mềm đoán giới tinh thai nhi? bói giới tinh thai nhi? nhìn que thử thai biết trai hay gái không? que thử giới tinh thai nhi? thử nước tiểu để biết trai hay gái? xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy? cách tính giới tinh thai nhi theo tuổi bố mẹ? siêu âm xác định giới tinh thai nhi?
Bạn đang mang thai và rất tò mò muốn biết về giới tính của bé cưng trong bụng. Thực tế là trong dân gian tồn tại khá nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Nhưng tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm cùng quan niệm của người xưa và mang tính chất tham khảo mà thôi. Chúc bạn có một thai kỳ thoải mái, bé cưng ra đời mạnh khỏe. Hãy nhấn đăng ký kênh Lammevlog và theo dõi hết video để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

#gioitinhthainhi #dauhieusinhcontrai #dauhieusinhcongai

giới tính thai nhi, dấu hiệu sinh con trai, dấu hiệu sinh con gái, kinh nghiệm dân gian, dấu hiệu sinh bé trai, dấu hiệu sinh bé gái

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthai
► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babau
► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinh
► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinh
► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidaycon
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganh
► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchome
► Hôn nhân & Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinh
► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoe
► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinh
► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovat
► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitro
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký: https://lammevlog.com/go/youtube
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlog
❤️ Website: https://lammevlog.com/

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái:

Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Thực tế, giới tính của thai được quyết định ngay tại thời điểm trứng được thụ tinh. Bạn biết đấy, trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của chồng bạn có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé cưng trong bụng phụ thuộc vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, thai nhi của mẹ bầu sẽ là một bé gái. Nếu trứng của bạn được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh một bé trai.

18 cách nđoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Cách đoán giới tính thai nhi theo dân gian

Trong thực tế, dân gian thường dựa vào các dấu hiệu sau để phỏng đoán giới tính của thai nhi của mẹ bầu:

1. Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Nhìn que thử thai biết trai hay gái có đúng không? Một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm thì được cho dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ thì là dấu hiệu bầu con gái.

Tuy nhiên, cách đoán giới tính thai nhi này chỉ là theo dân gian chứ chưa có bằng chứng nào chứng minh. Ngoài ra, việc que thử thai lên nhanh và đậm có thể là do bạn thử thai trong thời gian nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao, còn nếu lên mờ và chậm thì có thể là bạn thử thai quá sớm hoặc quá muộn nên nồng độ hCG loãng.

2. Xem rốn đoán giới tính thai nhi

Một cách nhận biết bầu trai hay gái phổ biến khác là dựa vào hình dáng rốn của mẹ. Nếu rốn mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều, rốn to thì có thể là sinh con trai, còn nếu rốn không bị lồi hoặc rốn nhỏ thì có thể là con gái.

Tuy nhiên, cũng giống như việc nhìn que thử thai biết trai hay gái, cách dự đoán giới tính thai nhi này cũng không có bằng chứng rõ ràng. Do đó, độ tin cậy cũng rất thấp.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thèm chua sinh con gì? Đoán giới tính thai nhi qua cảm giác thèm ăn

3. Mẹ bầu vụng về

Việc mẹ bầu trở nên vụng về khi mang thai là một điều khá hiển nhiên khi kích thước vòng bụng ngày càng tăng lên gây trở ngại cho nhiều hoạt động. Nhưng những người già thường nói rằng nhiều khả năng bạn sẽ sinh con trai nếu bạn dường như có vẻ vụng về hơn bình thường hay so với các mẹ bầu khác.

4. Kích thước của bầu vú cũng giúp đoán giới tính thai nhi

Bạn không cần phải quan sát kỹ cũng dễ dàng nhận ra kích thước bầu ngực của bạn có sự thay đổi rõ rệt khi mang thai. Một cách đoán sinh con trai hay gái được truyền tai nhau là nếu bầu ngực bên trái của mẹ lớn hơn một chút so với ngực bên phải, thai nhi sẽ là bé gái và ngược lại.

5. Tư thế ngủ của mẹ bầu

Nhiều người cho rằng nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu ngủ nghiêng về phía bên phải thì khả năng thai nhi ra đời là bé trai sẽ rất cao. Do đó, nếu mẹ bầu nằm ngủ nghiêng về bên trái thì sẽ sinh một nàng công chúa nhỏ.

6. Những cơn đau đầu

Dự đoán sinh con trai hay gái qua những cơn đau đầu cũng khá phổ biến. Người ta nói rằng nếu trong thời gian mang thai mà bạn không hề đau đầu hoặc các cơn đau đầu không đáng kể rất có thể bé cưng trong bụng là bé gái. Nếu bạn có những cơn đau đầu, bé cưng có thể là một bé trai.

7. Cân nặng của bố có thể giúp bạn đoán giới tính thai nhi

Cân nặng của bố cũng có thể được dùng để đoán sinh con trai hay gái theo dân gian. Điều này nghe có vẻ sai sai. Nhưng có một giai thoại cho rằng, nếu khi bạn mang thai, chồng bạn đã tăng được vài cân, có lẽ thai nhi sẽ là một bé gái. Nếu không thì đó là dấu hiệu bầu con trai. Bạn có tin vào điều này? Hãy thử quan sát và lưu ý về điều này xem sao nhé.

>>> Bạn có thể tham khảo: 6 cách dự đoán giới tính thai nhi không thể tin được

8. Thèm chua là con trai hay con gái?

Thèm chua sinh con gì là điều mà nhiều mẹ bầu rất tò mò bởi việc đoán giới tính thai nhi qua khẩu vị và cảm giác thèm ăn được cho là khá chính xác.

Cụ thể, theo một mẹo dân gian biết trai hay gái, nếu bầu bầu thèm chua, thích ăn những món mặn thì có lẽ thai nhi trong bụng là một bé trai. Còn nếu bạn thiên về những món có hương vị ngọt ngào hơn, bạn có nhiều khả năng sẽ sinh một công chúa nhỏ.

Trong thực tế, xét trên góc độ khoa học, cảm giác thèm ăn của mẹ bầu trong thai kì là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có một rối loạn nào đó. Chính xác hơn, thèm ăn là kết quả của những thay đổi nội tiết tố, nhu cầu dinh dưỡng và thay đổi tâm lý của chính bạn trong thời gian mang thai mà thôi. Do đó, việc căn cứ vào sự thay đổi khẩu vị để đoán giới tính thai nhi không có căn cứ khoa học mà chỉ là do dân gian lưu truyền lại mà thôi.

9. Sưng phù ở chân

Nếu bàn chân của bạn bắt đầu sưng lên trong thời gian mang thai, bạn có thể sẽ sinh một bé trai. Nhưng, nếu đôi chân của bạn không có gì thay đổi so với trước khi mang thai, khả năng cao là bạn đang mang thai bé gái.

10. Nhiệt độ bàn chân giúp đoán giới tính thai nhi

Bạn có từng nghe nói đến việc nếu nhiệt độ bàn chân trở nên nóng hơn khi bạn mang thai thì khả năng cao là bạn sẽ sinh một bé trai và ngược lại. Bây giờ, hãy thử kiểm tra nhiệt độ bàn chân của bạn xem thế nào.

11. Đoán giới tính thai nhi qua lông trên cơ thể

Cách nhận biết bầu trai hay gái thường được sử dụng là dựa vào tình trạng phát triển lông trên cơ thể. Nếu khi mang thai, lông trên cơ thể phát triển nhanh và dày nhiều khả năng bạn sẽ sinh một bé trai. Nếu không, thai nhi có thể là một bé gái.

>>> Bạn có thể tham khảo: Đoán giới tính em bé qua nhịp tim thai nhi có chính xác?

12. Các vấn đề về da

Các vấn đề về da có thể giúp bạn đoán giới tính thai nhi. Nếu trong thời gian mang thai, bạn bị mụn trứng cá rất có thể bạn đang mang một bé cưng có giới tính giống bạn. Do đó, nếu bạn không rơi vào trường hợp này, khả năng cao là bạn sẽ sinh một bé trai.

13. Hình dáng bụng bầu

Nhìn hình dáng bụng bầu có thể đoán giới tính thai nhi

Bạn có nghe những người lớn tuổi thường nói về kinh nghiệm nhìn dáng bụng bầu đoán sinh con trai hay gái. Theo đó, bụng bầu con trai thường gọn, thấp còn bụng bầu con gái thường cao và tròn.

Thực tế là hình dáng bụng của mẹ bầu phụ thuộc nhiều vào vị trí của thai nhi nên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian thôi bạn nhé.

14. Nghén nặng sinh con trai hay gái

Việc nghén nặng hay nhẹ có thể giúp bạn đoán giới tính thai nhi. Theo kinh nghiệm dân gian khi mang thai, phụ nữ bị nghén dữ dội, đặc biệt là nghén mùi không thể ăn được gì, có thể là dấu hiệu mang thai bé gái. Nguyên nhân được cho là do nồng độ hormone thai kỳ khi mang thai bé gái cao hơn bé trai nên các cơn ốm nghén thường nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, cách nhận biết bầu trai hay gái này cũng chỉ dựa trên kinh nghiêm dân gian và không có bằng chứng cụ thể. Nghén mùi là một dạng của ốm nghén, do đó xác suất sinh con trai – con gái là bằng nhau.

>>> Bạn có thể tham khảo: Triệu chứng ốm nghén báo hiệu giới tính em bé?

15. Nhịp tim thai 150 là trai hay gái?

Nhiều người tin rằng xem nhịp tim thai có thể đoán sinh con trai hay gái. Cụ thể, nếu tim thai trên 140 nhịp/phút thì là bé gái, còn dưới là bé trai. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh điều này và nhịp tim của thai nhi cũng không “hé lộ” giới tính của bé.

Nhịp tim của bé bắt đầu xuất hiện vào khoảng tuần thứ 6 với khoảng từ 100 – 120 nhịp mỗi phút và tăng lên hàng ngày cho đến khi đạt đỉnh vào khoảng tuần thứ 9, từ 140 đến 170 nhịp mỗi phút đối với bé trai lẫn bé gái.

16. Đoán giới tinh thai nhi bằng nhẫn

Nếu đã từng xem bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, hẳn bạn sẽ nhớ đến cảnh nhân vật Caroline Quiner Ingalls dùng nhẫn cưới để dự đoán giới tính thai nhi? Theo cách đoán giới tính thai nhi tồn tại trong văn hóa dân gian phương Tây, người ta sẽ buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng của mẹ bầu.

Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì mẹ bầu đang mang bầu bé trai. Trong trường hợp chiếc nhẫn chuyển động qua lại như quả lắc thì bé cưng của mẹ bầu sẽ là con gái.

17. Đoán giới tính thai nhi baking soda

Xét nghiệm dự đoán giới tính của thai nhi bằng baking soda là một phương pháp xét nghiệm tại nhà khi kết hợp nước tiểu của phụ nữ mang thai với baking soda để xem nó có sủi bọt không.

Nếu muốn đoán biết giới tính của bé yêu bằng phương pháp này, bạn phải thu thập nước tiểu của mình trong một ly chứa sạch vào lần đi tiểu đầu tiên sau khi thức dậy. Sau khi thu thập được nước tiểu, mẹ bầu cho một lượng baking soda bằng với lượng nước tiểu vào ly chứa và quan sát xem nước tiểu có sủi bọt hay không.

Dân gian quan niệm rằng nếu nước tiểu sủi bọt thì thai nhi của mẹ bầu là bé trai và nếu không có phản ứng gì thì bé cưng trong bụng là bé gái.

18. Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Ngoài việc dùng banking soda thì trong dân gian còn lưu truyền mẹo thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Cụ thể, bạn sẽ thu thập 1 lượng nước tiểu, đun sôi, sau đó cho 1 lượng sữa bằng với lượng nước tiểu và tiếp tục đun đến khi sôi. Sau đó, tắt bếp và để nguội.

Nếu hỗn hợp có màu trong thì là dấu hiệu bầu con trai, còn hỗn hợp lợn cợn thì là con gái. Tuy nhiên, cũng như các cách nhận biết bầu trai hay gái kể trên, tính chính xác của phương pháp này cũng không có bằng chứng chứng minh. Do đó, bạn chỉ nên thử cho vui chứ đừng quá lạm dụng nhé!

19. Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ăn tỏi

Điều này nghe có vẻ lạ đúng không các mẹ, nhưng lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì chúc mừng bạn đang mang bầu là một cậu bé.

Thực tế là trong dân gian tồn tại khá nhiều cách để đoán giới tính thai nhi nhưng tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm cùng quan niệm của người xưa và mang tính chất tham khảo mà thôi. Chúc bạn có một thai kỳ thoải mái, bé cưng ra đời mạnh khỏe.

Chi tiết thông tin cho Đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian chuẩn…

Cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái

Phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái được thực hiện khá đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện:

– Mẹ chuẩn bị nước tiểu và sữa tươi không đường với liều lượng ngang nhau. Tốt nhất, mẹ nên lấy nước tiểu vào đầu ngày, ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

– Cho nước tiểu vào nồi đun sôi. Khi thấy nước sôi lăn tăn thì tiếp tục cho sữa tươi không đường vào đun cùng.

– Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

– Quan sát hỗn hợp sau đun để đoán giới tính thai nhi là trai hay gái. Có hai trường hợp sau:

 • Nếu hỗn hợp có màu trong thì thai nhi là bé gái.
 • Ngược lại, nếu hỗn hợp đục, lợn cợn thì thai nhi là bé trai.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sờ bụng thế nào biết có thai? Bật mí cho mẹ vài tuyệt chiêu

Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác?

Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác không?

Nhiều mẹ áp dụng phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái và tin tuyệt đối vào kết quả này. Vậy thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có đúng không?

Thực chất, cách làm này chỉ là kinh nghiệm dân gian, được truyền miệng lại. Độ chính xác của phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái chưa được công nhận bởi y học hay bất kỳ công trình nghiên cứu nào. Các bác sĩ chuyên ngành cũng không khuyến cáo mẹ dự đoán giới tính thai nhi bằng cách này.

Vì vậy, mẹ có thể làm theo cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái, nhưng chỉ nên tham khảo chứ không tin tuyệt đối 100%. Để có kết quả chính xác nhất, mẹ cần đến bệnh viện để siêu âm.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nghén nặng sinh con trai hay gái? Đoán giới tính thai nhi qua các triệu chứng ốm nghén

Chi tiết thông tin cho Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác không? – MarryBaby…

[Mẹo] Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

I. Thực hư việc thử nước tiểu với sữa để đoán giới tính có chính xác?

Khi biết tin có bầu, chắc hẳn các cặp đôi nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc về sự xuất hiện của con yêu. Hàng ngày, hàng giờ muốn biết được sự phát triển của con như thế nào. Đặc biệt, giới tính của bé cũng được các ông bố bà mẹ quan tâm.

Chính vì thế, không ít vợ chồng tìm đến các mẹo dân gian để dự đoán giới tính của con mình. Trong đó, phải kể đến phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Vậy thực hiện cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường có chính xác?

Thực tế, phương pháp này chỉ là mẹo dân gian, được nhiều người “mách nhau” để kiểm tra. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nghiên cứu nào chứng minh độ chính xác của phương pháp này. Chính vì thế, cách kiểm tra này không đảm bảo chính xác 100%.

Các bạn chỉ nên xem cách thử này như phương pháp tham khảo. Muốn biết chính xác giới tính của em bé là gì, trong quá trình kiểm tra thai định kỳ bác sĩ sẽ thông báo.

II. Hướng dẫn cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái khá đơn giản, chị em dễ dàng thực hiện. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra bằng nước tiểu và sữa. 

 • Đầu tiên, chị em chuẩn bị nước tiểu và sữa tươi không đường với liều lượng bằng nhau. Lưu ý, nước tiểu nên lấy vào buổi sáng sau khi ngủ dậy vì lúc này nước tiểu chưa bị loãng.
Phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi được áp dụng nhiều
 • Cho nước tiểu vào nồi để đun sôi, khi thấy nước tiểu sôi thì cho sữa tươi vào.
 • Khi hỗn hợp sôi một lần nữa thì tắt bếp.
 • Quan sát hỗn hợp nếu thấy màu nước trong, chứng tỏ mẹ bầu sinh con trai. Còn trường hợp hỗn hợp có màu đục thì bầu bé gái.

III. 6 Cách xác định giới tính chính xác thường được áp dụng

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái sẽ không đảm bảo chính xác. Do đó, các cặp đôi không nên hoàn toàn tin vào kết quả nhận được. Để tránh tình trạng hụt hẫng khi biết kết quả sai lệch.

Ngoài cách thử nêu trên, các bạn cũng có thể áp dụng 6 cách xác định giới tính chính xác thường được áp dụng sau đây.

1. Xét nghiệm

Xét nghiệm là cách kiểm tra giới tính thai hiệu quả, khoa học hiện nay. Tùy vào trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Lưu ý, hãy chọn cơ sở uy tín để kết quả xét nghiệm không bị sai lệch.

2. Dấu hiệu cơ thể

Qua những dấu hiệu cơ thể của mẹ bầu cũng sẽ biết được mẹ bầu bé trai hay bé gái. Cách nhận biết này cũng là mẹo dân gian được đúc kết lại. Mẹ bầu chỉ nên tham khảo.

 • Khẩu vị: Mẹ bầu thích ăn các món chua là bầu bé trai, còn thèm ăn đồ ngọt là bé gái.
 • Tính cách khi mang thai: Mẹ bầu dễ cáu gắt chứng tỏ bầu bé trai. Với những mẹ bầu bé gái lại nhạy cảm, dễ xúc động.
 • Màu nước tiểu: Bầu bé trai nếu như nước tiểu màu vàng nhạt. Còn bầu bé gái nếu sản phụ thấy nước tiểu có màu trắng đục.
 • Vị trí tăng cân: Hãy để ý nếu thấy vùng mặt, ngực có dấu hiệu tăng cân chứng tỏ đã bầu hoàng tử. Còn ở nữ giới bầu bé gái, vị trí tăng cân thường là vùng lưng hoặc hông.
 • Xem kích thước ngực: Ngực phải có kích thước to hơn chứng tỏ mẹ đã mang thai bé trai. Ngược lại, nếu thất ngực trái to hơn chứng tỏ mẹ bầu bé gái.
 • Ốm nghén: Với những chị em khi bầu ít ốm nghén thường sẽ sinh con trai. Còn chị em ốm nghén nặng sẽ sinh con gái.
 • Đường lông ở bụng: Đường lông bụng ngắn, không rõ thường bầu bé gái. Còn khi đường lông bụng rõ rệt, kéo dài 1 đường thẳng qua rốn là bé trai.
 • Bàn tay: Trong thời gian mang bầu bầu thấy bàn tay của mình thô ráp bạn đã có bầu bé trai. Còn nếu tay vẫn mềm mại chứng tỏ em bé trong bụng là bé gái.

3. Mẹo dùng Baking Soda

Baking Soda sẽ được kết hợp với nước tiểu để kiểm tra giới tính thai nhi.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị nước tiểu và cho vào cốc (lấy nước tiểu vào sáng sớm).
 • Cho khoảng 2 thìa Baking Soda vào.
 • Nếu thấy hỗn hợp bắt đầu có bọt, chứng tỏ em bé trong bụng là bé trai. Ngược lại sau khi cho baking soda vào không có hiện tượng nào là bé gái.

4. Dùng nhẫn đoán trai hay gái

Phương pháp này đến từ các nước phương Tây, được nhiều chị em học hỏi và áp dụng. Với cách này, chị em chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc nhẫn và 1 sợi chỉ. Sau đó thực hiện như sau:

 • Luồn chỉ qua nhẫn và buộc lại.
 • Đưa nhẫn ra trước bụng của thai phụ và đọc kết quả.
 • Nếu bầu hoàng tử, chiếc nhẫn sẽ bắt đầu xoay tròn. Còn nếu bầu công chúa, nhẫn sẽ lắc lư qua lại.

5. Dựa vào biểu đồ sinh con 

Biểu đồ sinh con được nhiêu cặp đôi đánh giá có độ tin cậy, chính xác cao. Đặc điểm của phương pháp này là dựa vào tuổi âm của người mẹ và tháng thụ thai để xác định giới tính. Chị em chỉ cần nhìn vào biểu đồ sẽ biết được kết quả là bầu con trai hay gái.

6. Mẹo hay khác

Một số mẹo hay khác các bạn cũng đừng bỏ lỡ bao gồm:

 • Tỏi: sản phụ có thể ăn sống củ tỏi. Nếu sau đó, mồ hôi của sản phụ không có mùi tỏi có thể là đang bầu bé gái. Ngược lại, mồ hôi có lẫn mùi tỏi thì em bé trong bụng là bé trai.
 • Bắp cải tím: Chị em hãy luộc bắp cải tím, lấy nước này đổ vào nước tiểu để kiểm tra. Kết quả nước chuyển màu khác chứng tỏ mang thai bé trai. Còn nước vẫn giữ màu tím chứng tỏ em bé trong bụng là bé gái.
 • Chìa khóa: Thai phụ cầm chìa khóa bất kỳ lên để dự đoán giới tính. Nếu mẹ bầu cầm vào đầu nhọn của chìa khóa mang thai bé gái. Còn cầm ở đầu tròn chìa khóa em bé trong bụng là bé trai.
 • Chẵn hoặc lẻ: Xác định tuổi của mẹ và tháng mẹ bầu quan hệ thụ thai để kiểm tra. Nếu cả hai đều mang số chẵn như 26 tuổi, tháng 8 có thể mẹ sẽ bầu bé gái. Còn nếu tuổi chẵn, tháng lẻ hoặc ngược lại sẽ là con trai.

Trên đây là thông tin cụ thể về cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái và nhiều mẹo khác chúng tôi đã chia sẻ. Những cách thử trên chỉ mang tính tham khảo, giúp các bạn giải tỏa vấn đề tò mò về giới tính của con. Để biết chính xác hơn, các bạn hãy đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm, kiểm tra để được bác sĩ tư vấn.

Chi tiết thông tin cho [Thực hư]: Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác?…

Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có thực sự chính xác? 

Phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi để biết trai hay gái là mẹo dân gian khá lâu đời nhưng đến nay vẫn được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Cách thực hiện tương đối dễ, chị em chỉ cần lấy mẫu nước tiểu của mình (nên lấy mẫu nước tiểu đầu ngày để có kết quả chính xác nhất). Sau đó chuẩn bị một lượng sữa tươi không đường bằng với lượng nước tiểu đã có. Cho nước tiểu vào nồi đun sôi, tiếp đến cho sữa và tiếp tục đun sôi lần nữa. Nếu hỗn hợp sau khi đun trong như sữa thì thai nhi là trai; còn nếu hỗn hợp đục, lợn cợn thì bạn đang mang bầu bé gái.

Đây là cách làm đơn giản, tuy nhiên độ chính xác và tính xác thực thì chưa được bất cứ cơ quan hay công trình nghiên cứu nào xác nhận. Hầu như chỉ xuất phát từ việc lưu truyền kinh nghiệm của các thế hệ cho nhau mà thôi. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng cách này để tham khảo, không nên tin tuyệt đối. Tốt nhất vẫn là đến các cơ sở thăm khám và siêu âm. 

Bất ngờ với các mẹo xác định giới tính thai nhi đơn giản, khoa học, chính xác đến 99%

Chị em có thể thử qua một trong các cách dưới đây để xác định giới tính của thiên thần nhỏ nhà mình.

Cách 1: Xét nghiệm máu và nước tiểu của người mẹ

Phương pháp này thường được áp dụng khi thai đã được hơn 7 tuần tuổi. Dựa vào việc phân tích máu của người mẹ để phán đoán khả năng chứa nhiễm sắc thể X hay Y của thai nhi. Nếu kết quả cho thấy được NST Y thì khả năng cao mẹ đang mang thai một bé trai (khoảng 95%). Còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y trong máu của mẹ thì khả năng mang thai bé gái sẽ rất cao (98,6%).

Cách 2: Thử nước tiểu với baking soda

So với việc thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái thì phương pháp thử nước tiểu với baking soda (một loại muối đa năng) được đánh giá cao hơn về độ chính xác. Các bà mẹ phương Tây thường áp dụng cách này. 

Đầu tiên, các mẹ lấy nước tiểu của mình vào đầu ngày cho vào cốc. Sau đó lấy từ 1 đến 2 muỗng canh baking soda cho vào cốc nước tiểu đã chuẩn bị từ trước. Nếu như cốc nước tiểu xuất hiện phản ứng sủi bọt mạnh tức là mẹ đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu không xuất hiện phản ứng có nghĩa mẹ đang mang thai bé gái. 

Cách 3: Dựa vào thời điểm thụ thai của người mẹ

Xuất phát từ đặc điểm tinh trùng Y có thời gian sống trong tử cung yếu hơn tinh trùng X, do đó có thể dựa vào thời gian thụ thai, thời gian quan hệ và ngày rụng trứng của người mẹ. Trường hợp quan hệ gần ngày rụng trứng, khả năng cao mẹ đang mang thai bé trai. Còn trường hợp quan hệ xa ngày rụng trứng thì khả năng mang bầu bé gái sẽ cao hơn.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp không có độ chính xác cao. Do đó, chị em có thể thử một số cách mà chúng tôi đã gợi ý trên đây để biết được em bé trong bụng mình là một cô tiểu thư hay một chàng công tử. Nhưng dù là trai hay gái đều không quan trọng; quan trọng nhất chính là các mẹ sắp sửa được chào đón và nâng niu bé cưng của mình trên tay và dõi theo hành trình lớn khôn của con rồi đó.

Chi tiết thông tin cho Đánh giá độ chính xác của phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái…

I. Giới tính thai nhi được hình thành khi nào?

Trước khi thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, bạn cần tìm hiểu về cơ chế hình thành giới tính bé. Cụ thể là giới tính thai nhi được quyết định ngay từ thời điểm thụ tinh thông qua các cặp nhiễm sắc thể XY hay XX. Trứng của mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của bố có thể mang nhiễm sắc thể Y hoặc X.

Nếu tinh trùng được thụ tinh mang nhiễm sắc thể Y thì tức là mẹ bầu mang thai con trai và ngược lại. Tuy nhiên, cần phải trải qua giai đoạn hình thành và phát triển bộ phận sinh dục thì ba mẹ mới biết được giới tính thật của thai nhi.

Thông thường thì tuyến sinh dục của bé được hình thành vào tuần thai thứ 5, dần dần sẽ được phân chia thành các bộ phận dương vật, tinh hoàn ở bé trai hoặc âm đạo, buồng trứng, tử cung ở bé gái.

II. Những biểu hiện thai kỳ cho biết mẹ đang mang thai bé trai hay gái

Bên cạnh phương pháp thử nước tiểu với sữa thì mẹ cũng có thể xác định qua các biểu hiện khi mang thai bạn cũng biết giới tính bé, cụ thể là:

1. Thèm đồ chua

Khi mang thai, mẹ có thể tự nhiên thấy mình thèm đồ chua hoặc đồ ngọt một cách bất thường. Đây được xem là biểu hiện bình thường của nhiều mẹ bầu.

 • Thèm đồ chua: Dấu hiệu bạn đang mang bầu bé trai
 • Thèm đồ ngọt: Dấu hiệu bạn đang mang bầu bé gái

2. Tính cách khi mang thai

Do thời kỳ mang thai khiến hormone và nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi, do đó, cũng gây ảnh hưởng đến tích cách hàng ngày của mẹ bầu với các biểu hiện như đột nhiên buồn, cáu gắt…Điều này là do testosterone của mẹ bầu thay đổi đã gây nên sự biến động này. 

Tuy nhiên, qua những điều này cũng có thể dự đoán giới thích của thai nhi, cụ thể là:

 • Mẹ bầu nóng tính, cáu gắt: Khả năng là có thể mang thai bé trai
 • Mẹ bầu hay buồn vô cớ: Khả năng có thể mẹ mang thai bé gái

3. Màu nước tiểu

 • Nước tiểu có màu vàng nhạt: Có thể mang thai bé trai
 • Nước tiểu có màu trắng đục: Có thể mang thai bé gái

4. Vị trí tăng cân

 • Mang bầu bé trai: Bạn có thiên hướng tăng cân tại các bộ phận phía trước như ngực, bắp tay, mặt…
 • Mang bầu bé gái: Bạn có thiên hướng tăng cân tại các bộ phận phía sau như hông, lưng…

5. Xem kích thước ngực

Khi mang thai, kích thước ngực của mẹ cũng có nhiều thay đổi. Ngực của mẹ sẽ dần to ra để chuẩn bị cho giai đoạn cho con bú, tuy nhiên, hầu hết hai bên ngực thường có kích thước không đều nhau:

 • Ngực trái to hơn ngực phải: có thể bạn đang mang thai bé gái
 • Ngực phải to hơn ngực trái: có thể bạn đang mang thai bé trai

6. Ốm nghén

Ống nghén là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ khi mang thai. Có những bà bầu ốm nghén suốt cả quá trình mang thai, có những người nghén ít hay thậm chí không có hiện tượng nghén. Qua đó, đây cũng là dấu hiệu để dự đoán xem bạn đang mang bầu bé trai hay bé gái.

 • Mẹ bầu thường xuyên ốm nghén, khó chịu trong thời gian dài. Các lần nôn, ói thường xuất hiện vào buổi sáng thì có thể bạn đang mang thai bé gái
 • Mẹ bầu ốm nghén ít hoặc không có triệu chứng ốm nghén và cơn nghén không xuất hiện vào buổi sáng thì có thể bạn đang mang thai bé trai

7. Bụng cao hay thấp

 • Bụng thấp, to lên ở phía dưới: mang bầu bé trai
 • Bụng cao: mang bầu bé gái

8. Đường lông ở bụng

Khi mang thai, bà bầu sẽ xuất hiện một đường lông ở bụng. Dấu hiệu này sẽ ngày càng đậm lên theo tuần tuổi của thai nhi và mất đi dần sau hạ sinh em bé.

 • Đường lông ở bụng kéo dài thẳng từ bụng qua rốn xuống phía dưới: Có thể bạn mang bầu bé trai
 • Đường lông ở bụng kéo dài từ bụng qua rốn xuống dưới nhưng bị lệch, không thẳng và đường lông mờ hơn: Có thể bạn đang mang bầu bé gái

9. Bàn tay khô

Theo kinh nghiệm nhiều năm của các bà mẹ, lòng bàn tay cũng có thể tiết lộ cho mẹ biết giới tính của thai nhi:

 • Bàn tay khô ráp: Đang mang bầu bé trai
 • Bàn tay trắng trẻo, mịn màng: Đang mang bầu bé gái

Chi tiết thông tin cho Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác?…

Các thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái:

Bạn sử dụng lượng nước tiểu và sữa tươi không đường bằng nhau. Bạn đầu bạn cho nước tiểu vào đun sôi, sau đó cho sữa vào đun sôi trở lại. Việc bây giờ là để nguội là chờ xem kết quả thôi nè:

 • Nếu hỗn hợp đun có màu trong như sữa: Bạn đang mang bầu bé trai
 • Nếu hỗn hợp đun có lợn cợn: Bạn đang mang bầu bé gái

Đây là cách thử tương đối và để chắc chắn các bạn nên sử dụng các biện pháp khoa học để xác minh. Tuy nhiên con nào cũng là lộc trời ban nên đều cần tình yêu thương cả các bạn nhé.

Một số cách thử để biết trai hay gái khác

Thử nước tiểu với baking soda

Bạn lấy mẫu nước tiểu rồi cho baking soda vào.

 • Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh: Bạn đang mang bầu bé trai
 • Nếu nước tiểu giữ nguyên màu: Bạn đang mang bầu bé gái

Dùng nhẫn cưới

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bố hoặc mẹ có thể thử nghiệm luôn và ngay nè. Bạn dùng một sợi dây buộc chiếc nhẫn cưới và để thả tự do phía trên bụng.

 • Nếu nhẫn xoay tròn: Bạn đang mang thai bé gái
 • Nếu nhẫn di chuyển lắc sang 2 bên: Bạn đang mang thai bé trai

Dùng biểu đồ giới tính

Nhược điểm của phương pháp này là mẹ phải nhớ chính xác tháng thụ thai. Mẹ bầu chỉ cần đối chiếu tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Lưu ý, tất cả thông số đối chiếu đều lấy theo tháng âm lịch nhé.

 • Kết quả là +: Bạn mang bầu bé trai
 • Kết quả là 0: Bạn mang bầu bé gái

Biểu đồ xác định giới tính thai nhi

Toàn bộ thông tin nuoidaycon.com.vn đưa ra cho các mẹ trên đây đều mang tính tham khảo. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh chính xác, tuy nhiên kinh nghiệm dân gian được nhiều mẹ truyền tai nhau và áp dụng thành công. Nếu muốn chính xác 100%, bạn nên tìm đến bác sĩ để thực hiện các biện pháp y khoa: siêu âm, xét nghiệm máu…nhé. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh suốt cả thai kỳ.

Chi tiết thông tin cho Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái…

Phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có độ chính xác như thế nào?

Theo rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học thì bộ phận sinh dục của thai nhi sẽ dần phát triển và hoàn thiện rõ vào tuần thứ 16  đến tuần thứ 18. Lúc này, thông qua phương pháp siêu âm, các cặp đôi có thể nhận biết hoàn toàn được giới tính của em bé. 

Tuy nhiên, đã có rất nhiều các cặp vì quá nôn nóng muốn biết giới tính của bé yêu là trai hay gái nên đã tìm kiếm cách làm từ các mẹo dân gian. Trong đó, cách thử nước tiểu với sữa là mẹo phổ biến nhất và dễ làm nhất để có một “kênh thông tin” xác định giới tính. 

Xác định giới tính thai nhi có rất nhiều phương pháp

Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là một cách làm hoàn toàn đơn giản và ai cũng có thể làm được. 

Đầu tiên, lấy một lượng nước tiểu nhất định dùng để đun sôi, sau khi nước tiểu sôi, tiếp tục cho một lượng sữa tươi loại không đường bằng với chính lượng nước tiểu đã đun trước đó thành một hỗn hợp. 

Sau đó tiếp tục đun tiếp hỗn hợp đó, chờ đến khi sôi, tắt bếp, đợi chờ nguội và xem kết quả. 

Nếu hỗn hợp vừa thực hiện có màu trong như sữa thì thai phụ đã mang bầu bé trai, còn nếu hỗn hợp mang màu lợn cợn thì khả năng cao mang bầu bé gái. 

Lưu ý với các mẹ bầu đó chính là nên lựa chọn nước tiểu giữa dòng vào buổi sáng khi mới thức dậy. Lúc này chất lượng nước tiểu ổn định và gần như hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm hay các bữa ăn hàng ngày. 

Dù là một phương pháp phổ thông khá phổ biến hiện nay nhưng đây chỉ là mẹo dân gian được lưu truyền, chưa có một công trình nghiên cứu nào thực tế chứng minh rằng phương pháp thử nước tiểu với sữa sẽ mang lại một kết quả dự đoán giới tính chính xác. Do đó hãy chỉ nên tham khảo và thực hiện các phương pháp bằng khoa học hiện đại để xác định đúng giới tính thai nhi.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là một biện pháp đơn giản

Chi tiết thông tin cho Thử nước tiểu với sữa biết con trai hay con gái??? Lạ thật đấy | Zlove…

Giới tính thai nhi hình thành khi nào?

Bạn cần hiểu cơ chế hình thành giới tính của trẻ trước khi thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Ngay tại thời điểm thụ tinh, giới tính thai nhi đã được quyết định thông qua cặp nhiễm sắc thể XX hay XY. Trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X, trong khi đó tinh trùng người bố có nhiễm sắc thể X hoặc Y. 

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X được thụ tinh thì mẹ bầu sẽ sinh bé gái và ngược lại. Thế nhưng phải đợi một khoảng thời gian để bộ phận sinh dục hình thành và phát triển thì bố mẹ mới biết được giới tính của con yêu. Thông thường ở tuần thai thứ 5, tuyến sinh dục sẽ hình thành, dần dần phân chia ra những bộ phận như: Buồng trứng, tử cung, âm đạo ở bé gái hoặc tinh hoàn, dương vật của bé trai. 

Ngay tại thời điểm thụ tinh, giới tính thai nhi đã được quyết định

Biểu hiện thai kỳ cho biết mẹ có bầu bé trai hay gái

Dưới đây là một số dấu hiệu cho biết chị em đã mang bầu bé trai hay gái. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ dựa vào kinh nghiệm dân gian:

 Khẩu vị ăn

Bạn có thể ăn được nhiều món khác nhau trước khi mang thai. Tuy nhiên lúc có bầu chị em sẽ thấy thèm món chua hoặc ngọt bất thường. Đây cũng chỉ là dấu hiệu bình thường của rất nhiều thai phụ. Theo đó, dân gian cho rằng:

 • Thèm đồ chua sẽ sinh bé trai.
 • Thèm đồ ngọt sẽ sinh bé gái.

 Tính cách khi mang thai

Tính cách của mẹ bầu trở nên nhạy cảm và khác lạ hơn vì nội tiết tố cũng như Hormone thay đổi. Chị em có thể đột nhiên trở nên cáu giận, buồn tủi,… nên người chồng cần thông cảm cho vợ mình. Nồng độ Testosterone trong cơ thể chính là tác nhân chính gây ra những biến động trên. Theo kinh nghiệm dân gian:

 • Mẹ bầu mạnh mẽ, nóng tính có khả năng đang mang thai bé trai.
 • Mẹ bầu thường buồn vô cớ có khả năng sinh bé gái.

 Màu nước tiểu

Các Hormone trong cơ thể có sự thay đổi rõ rệt ngay từ khi bắt đầu mang thai. Nước tiểu của thai phụ cũng vậy. Nhiều người cho rằng:

 • Nước tiểu màu vàng nhạt mẹ bầu đã mang thai bé trai. 
 • Nước tiểu màu trắng đục mẹ bầu đã mang thai bé gái.
Màu nước tiểu của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi

 Vị trí tăng cân

Mẹ bầu chắc chắn sẽ tăng cân trong suốt quá trình mang thai. Vị trí tăng cân của cơ thể thai phụ cũng là dấu hiệu để nhận biết giới tính bé:

 • Bạn có xu hướng tăng cân ở các bộ phận phía trước như mặt, bắp tay, ngực,… sẽ sinh bé trai.
 • Bạn có xu hướng tăng cân ở các bộ phận phía sau như lưng, hông,… sẽ sinh con gái.

 Xem kích thước ngực

Núm ti của mẹ bầu sẽ chuyển sang màu hơi xạm hoặc nâu. Điều này gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và sẽ dần mất đi sau khi sinh con. Kích thước ngực cũng có sự thay đổi. Để chuẩn bị cho con bú, kích thước ngực sẽ to ra. Tuy nhiên, kích thước hai bên ngực sẽ không đều nhau:

 • Ngực trái to hơn phải: Chị em đang mang thai con gái.
 • Ngực phải to hơn trái: Chị em đang mang thai con trai.

 Ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng thường thấy ở thai phụ. Có trường hợp mẹ bầu ít hoặc hoàn toàn không ốm nghén. Và cũng có mẹ bầu bị ốm nghén suốt cả thai kỳ. Đây cũng chính là dấu hiệu mang bầu bé gái hay trai rõ rệt theo quan niệm dân gian:

 • Thai phụ bị khó chịu, ốm nghén trong thời gian dài. Các lần ói, nôn thường xuất hiện vào buổi sáng: Chị em có khả năng cao mang thai con gái.
 • Thai phụ ít hoặc không có triệu chứng ốm nghén. Nếu có thì không xuất hiện vào buổi sáng: Thai phụ đang có bầu bé trai.
Ốm nghén là tình trạng thường thấy ở thai phụ

 Bụng thấp hay cao

 • Bụng to lên ở phía dưới, thấp có khả năng đang mang bầu con trai.
 • Bụng cao có khả năng mang bầu bé gái.

 Đường lông ở bụng

Chị em sẽ nhìn thấy đường lông ở bụng khi mang thai. Theo tuần tuổi của thai nhi đường lông này sẽ ngày càng đậm và biến mất sau khi sinh. Quan niệm dân gian cho rằng:

 • Đường lông kéo dài thẳng từ bụng qua rốn xuống phía dưới: Chị em đang có bầu bé trai.
 • Đường lông kéo dài từ bụng qua rốn xuống phía dưới nhưng bị lệch, không thẳng, mờ hơn: Chị em đang có bầu bé gái.

 Bàn tay

Xem bàn tay cũng có thể dự đoán giới tính thai nhi theo quan niệm dân gian:

 • Bàn tay khô ráp: Mẹ bầu sẽ sinh bé trai.
 • Bàn tay trắng mịn: Mẹ bầu sẽ sinh bé gái.

Chúng ta vừa tìm hiểu những biểu hiện thai kỳ cho biết mẹ có bầu bé trai hay gái theo quan niệm dân gian. Vậy thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có đúng không? 

Xem bàn tay cũng có thể dự đoán giới tính thai nhi theo quan niệm dân gian

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có đúng không? 

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có đúng không? Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là mẹo khá lâu đời theo quan niệm dân gian, nhưng đến giờ vẫn có nhiều chị em áp dụng. Bạn chỉ cần đun sôi nước tiểu. Sau đó cho sữa tương không đường bằng với lượng nước tiểu vào và tiếp tục đun. Cuối cùng hãy để hỗn hợp nguội lại và chờ xem kết quả.

 • Nếu hỗn hợp có màu trong như sữa thì chị em đang mang thai bé trai.
 • Nếu hỗn hợp có lợn cợn thì sẽ sinh bé gái.

Lưu ý, phương pháp này chỉ dựa trên kinh nghiệm dân gian, vẫn chưa có chứng nhận khoa học về tính chính xác, hiệu quả. Do đó mẹ bầu có thể thực hiện để tham khảo cho vui nhưng đừng quá tin tưởng.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có đúng không?

Tóm lại, thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp dân gian, chưa được chứng minh khoa học. Thế nên mẹ có thể tham khảo, thực hiện cho vui. Nhưng để xác định giới tính trẻ một cách chính xác, mẹ bầu nên đến cơ sở y tế như Đa khoa Phương Nam siêu âm, thăm khám nhé. Nếu còn thắc mắc khác cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0868 666 968 hoặc 1900 633 698!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chi tiết thông tin cho Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái Có Đúng Không?…

1. Thai nhi bắt đầu hình thành giới tính vào thời điểm nào?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu và thực hiện phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, bạn cần nắm được cách thức hình thành giới tính của cơ thể. Giới tính của bé được quyết định ngay từ lúc thai nhi được thụ tinh thành công. Cụ thể là trứng của mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng của bố sẽ mang 1 nhiễm sắc thể X hoặc Y. Từ đó, tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX hoặc XY.

Nếu là XX thì của bé trong bụng mẹ sẽ là gái còn XY thì sẽ là trai. Tuy nhiên, giới tính thai nhi chỉ có thể được xác định khi bộ phận sinh dục của trẻ được hình thành. Quá trình này thường được diễn ra vào tuần thai thứ 5 của thai kỳ.

Thai bắt đầu hình thành giới tính vào thời điểm thụ tinh

2. Những biểu hiện khi mang thai cho biết mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái

Ngoài việc thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái thì bạn còn có thể nhận biết giới tính thai nhi qua các biểu hiện của bà bầu như:

2.1. Tính cách của mẹ bầu thay đổi thất thường

Trong quá trình mang thai, các nội tiết tố và hormone trong cơ thể người phụ nữ bị thay đổi. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng nồng độ testosterone trong cơ thể, từ đó, gây ra tình trạng tính cách mẹ bầu có sự thay đổi. Vì vậy, những người chồng, ông bố cũng nên thấu hiểu và cảm thông, nhường nhịn các bà bầu để thai nhi được phát triển trong điều kiện tốt nhất nhé.

Dựa vào sự thay đổi về tính cách của bà bầu mà chúng ta có thể dự đoán giới tính của con như sau:

 • Mẹ bầu thường nóng tính và có những hành động mạnh mẽ: Thai nhi có khả năng là con trai.
 • Mẹ bầu thường hay buồn không rõ nguyên nhân: Thai nhi có khả năng là bé gái.
Tính cách của mẹ bầu thay đổi thất thường

2.2. Mẹ bầu có những thay đổi về khẩu vị

Trước khi có bầu, phụ nữ thường có khẩu vị dễ ăn uống và có thể ăn được hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên vào thời kỳ có thai, các mẹ bầu thường có cảm giác thèm ăn một món ăn nhất định một cách bất thường. Tình trạng này thường diễn ra với phần lớn phụ nữ mang thai và là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Dựa vào dấu hiệu này mà chúng ta có thể đoán được giới tính của thai nhi như sau:

 • Mẹ bầu thèm đồ chua: Mẹ đang mang bầu là bé trai.
 • Mẹ bầu thèm đồ ngọt: Mẹ đang mang bầu là bé gái.

2.3. Sự phát triển của đường lông ở bụng mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, trên bụng bà bầu sẽ xuất hiện một đường lông và sẽ biến mất một thời gian sau khi mẹ bầu đã hạ sinh em bé. Độ đậm của đường lông sẽ tăng theo tuần tuổi của thai nhi và dựa vào sự phát triển của chúng mà ta có thể phỏng đoán được giới tính của con cái.

 • Đường lông thẳng, kéo dài từ bụng qua rốn: Mẹ đang mang thai bé trai.
 • Đường lông không thẳng, mờ nhạt hơn: Mẹ đang mang thai bé gái.
Dự đoán giới tính thai nhi nhờ đường lông ở bụng mẹ

2.4. Kích thước các bộ phận trên cơ thể phụ nữ thay đổi

Trong suốt quá trình mang thai, cân nặng của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi liên tục. Ngoài ra, một số bộ phận trên cơ thể cũng sẽ có sự thay đổi kích thước một cách rõ rệt. Đây cũng được coi là một dấu hiệu để có thể nhận biết giới tính của con. Cụ thể:

 • Thay đổi kích thước các bộ phận cơ thể phía trước (ngực, bắp tay, mặt…): Thai nhi là bé trai.
 • Thay đổi kích thước các bộ phận cơ thể phía sau (mông, lưng, hông…): Thai nhi là bé gái.

2.5. Kích thước ngực của mẹ bầu

Ngoài phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái thì phụ huynh có thể nhận biết giới tính của bé qua sự thay đổi kích thước các bộ phận trên cơ thể bà bầu. Trong quá trình mang thai, ngực của bà bầu sẽ phát triển lớn hơn để có thể sản sinh và chứa được nhiều sữa hơn cho con. Tuy nhiên, kích thước 2 bên ngực sẽ có sự khác biệt và dựa vào đó, chúng ta có thể dự đoán mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái như sau:

 • Ngực phải lớn hơn ngực trái: Con trong bụng mẹ có giới tính là trai.
 • Ngực trái lớn hơn ngực phải: Con trong bụng mẹ có giới tính là gái.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai màu sắc núm ti mẹ bầu cũng sẽ trở nên đậm màu hơn. Tuy nhiên, các bà bầu không cần lo lắng vì hiện tượng này không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể của các mẹ cũng như là thai nhi và sẽ dần biến mất sau khi sinh em bé.

Kích thước ngực của phụ nữ thay đổi khi mang thai

2.6. Đoán giới tính của thai nhi dựa và màu nước tiểu của mẹ bầu

Sự thay đổi của các hormone và nội tiết tố trong cơ thể khi mang bầu cũng được thể hiện qua màu của nước tiểu bà bầu. Chúng ta có thể dựa vào màu nước tiểu mà phỏng đoán giới tính của con như sau:

 • Nước tiểu màu vàng nhạt: Bé là con trai.
 • Nước tiểu màu trắng đục: Bé là con gái.

2.7. Bàn tay khô

Ngoài những dấu hiệu kể trên, các bà bầu cũng thường dựa vào tình trạng của lòng bàn tay mà dự đoán giới tính của bé mà không cần phải thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái.

 • Bàn tay khô ráp: Bầu là bé trai.
 • Bàn tay trắng trẻo, mịn màng: Bầu là bé gái.

2.8. Tần suất ốm nghén

Đây là hiện tượng xảy ra khá thường xuyên ở các mẹ bầu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà tình trạng này có thể xuất hiện nhiều hoặc ít. Tần suất xảy ra tình trạng ốm nghén của bà bầu cũng được coi là một trong những tín hiệu nhận biết giới tính thai nhi.

 • Tình trạng ốm nghén của bà bầu xảy ra nhiều và thường xuyên vào buổi sáng: Mẹ bầu đang mang thai bé gái.
 • Tần suất ốm nghén của bà bầu ít và không xuất hiện vào buổi sáng: Mẹ bầu đang mang thai bé trai.
Đoán giới tính thai nhi dựa vào tần suất ốm nghén

Chi tiết thông tin cho [Mẹo] Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái

giới tính thai nhi, dấu hiệu sinh con trai, dấu hiệu sinh con gái, kinh nghiệm dân gian, dấu hiệu sinh bé trai, dấu hiệu sinh bé gái

Ngoài những thông tin về chủ đề Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thử Nước Tiểu Với Sữa Để Biết Trai Hay Gái trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button