Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Tôm Tiêm Hóa Chất – Cách làm món ngon nhanh nhất

Tôm Tiêm Hóa Chất có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tôm Tiêm Hóa Chất trong bài viết này nhé!

Video: Yêu chàng dep trai

Bạn đang xem video Yêu chàng dep trai mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Thanh Mai Hoang từ ngày 2014-04-04 với mô tả như dưới đây.

Vû trâm anh

Một số thông tin dưới đây về Tôm Tiêm Hóa Chất:

Tôm có thể bị tiêm hóa chất hay tạp chất như nước muối, bột Agar, Glixerin… hay thậm chí cả ngâm urê nhằm tăng trọng lượng tôm, giữ tôm tươi lâu hòng kiếm lợi nhuận. Làm cách nào để nhận biết tôm “tiêm hóa chất”?

Cũng giống như các loại trái cây, tôm cũng đang rất cần người giải cứu trước tình hình không thể xuất khẩu. Nhiều người lợi dụng tình trạng này để tiêm thuốc vào tôm nhằm tăng trọng lượng, kiếm thêm thu nhập. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm, vì những thứ được tiêm vào bên trong sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người ăn phải.

Tôm bị tiêm hóa chất, đặc biệt ở dạng lỏng, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nếu ăn phải tôm này, người dùng dễ bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, thương hàn, kiết lị… Nguy hại hơn nếu tôm “ngậm” urê, người dùng có nguy cơ bị ngộ độc cấp, ngộ độc mãn tính, mất ngủ, suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ… Nhận biết tôm sạch và tôm tiêm hóa chất trước vì lợi ích sức khỏe, sau để bảo vệ lợi ích kinh tế của người tiêu dùng.

1Cách nhận biết tôm tiêm hóa chất

– Khi chọn tôm, nếu thấy con tôm cứng, thẳng đơ thì đó là tôm đã được bơm tạp chất. Bình thường mình tôm sẽ mềm, cong.

– Mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường.

– Tôm bị ngâm ure thường bị trương nước, vỏ rất căng và cứng, nhất là phần mang.

– Phần đầu không chắc, bị phù và gần như rời khỏi thân.

– Gai tôm vểnh, màu sắc vỏ nhợt nhạt chứ không đậm như tôm sạch.

– Tôm bị bơm bột, hóa chất và tạp chất thường có phần đuôi bị xòe chứ không xếp đều và cụp xuống như tôm thường.

– Khi chế biến: Tôm bị ngâm, bơm hóa chất thường ra nhiều nước khi nấu, ăn rất nhạt, bở và dễ bóc vỏ.

– Nếu là tôm bị bơm thạch, khi nấu chín, bóc vỏ tôm ra sẽ dễ dàng thấy lớp rau câu nằm giữa lớp thịt và vỏ tôm. Nhất là ở phần đầu, dưới mang.

2Cách chọn mua tôm ngon, sạch

– Ưu tiên hàng đầu là loại tôm còn đang nhảy hay đang bơi, chân và càng không bị gãy, vỏ tôm sáng bóng, thớ thịt trong và gắn chặt với vỏ.

– Trường hợp mua tôm được trữ lạnh, nên kiểm tra con tôm bằng cách kéo thẳng mình tôm. Nếu các khớp nối giữa các đốt khít là tôm còn mới, còn khớp rộng là tôm đã trữ lạnh quá lâu.

– Với tôm sú, không chọn loại có vỏ đã chuyển sang màu hồng vì tôm đó rất dễ ươn.

– Chọn tôm he cần chọn loại tôm còn sống, vỏ có màu hồng trắng, mắt xanh đen.

Tôm sắt không chọn mua con có màu hồng đậm, vì khi đó tôm đã cũ, không còn tươi ngon.

Khi mua về chế biến mà thấy tôm có những biểu hiện bất thường như thịt nhão, có mùi lạ… thì an toàn nên đổ bỏ để tránh nguy cơ ngộ độc.

Tôm là món ngon giàu dinh dưỡng, nhưng nếu không chọn đúng tôm ngon và sạch thì rất có thể “tiền mất tật mang”! Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm cho cách bạn một số thông tin về cách chọn tôm sạch, giúp việc giải cứu tôm của bạn sẽ an toàn hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua tôm tươi ngon tại Bách hóa XANH để thưởng thức:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Cách nhận biết tôm tiêm hóa chất…

Cách phân biệt tôm sạch và tôm nhiễm hóa chất

Như đã nói ở trên, để tăng trọng lượng cho tôm người bán sẽ dùng các tạp chất (nước muối, glixerin, urê,…) tiêm vào thân tôm. Cách này đã tồn tại khá lâu và thậm chí cả những con tôm được xuất khẩu cũng “chung số phận”.

Theo các chuyên gia, đối tượng thường bị “tiêm hóa chất” là tôm sú, việc tiêm những loại chất không rõ nguồn gốc vào tôm không chỉ mất vệ sinh thực phẩm, mà còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển. Nếu chẳng may ăn phải những con tôm này, người tiêu dùng sẽ có nguy cơ gặp phải các vấn đề về ngộ độc như: tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa,… Chính vì thế, khi mua tôm các chị em cần lưu ý các đặc điểm nhận dạng như sau:

a) Dấu hiệu nhận biết tôm bị “tiêm hóa chất”

Tôm bị tiêm hóa chất. Ảnh minh họa

– Thân tôm cứng, thẳng đơ, mang tơm phồng căng và cứng. Tôm được bơm tạp chất khi mới chết thường bị phù đầu, gai vểnh, xòe đuôi. Phần đầu và thân nhanh chóng bị đứt lìa nhau;

– Mình tôm căng bóng, mập bất thường, các đốt trên thân tôm bị giãn ra (nhất là các đốt nối giữa thân và đầu);

– Khi nấu, tôm chảy nhiều nước và thịt teo lại. Khi ăn thịt bở, vị nhạt hơn so với bình thường. Nếu tôm được bơm thạch, khi nấu chín sẽ dễ dàng thấy lớp rau câu nằm giữa lớp thịt và vỏ tôm;

b) Dấu hiệu nhận biết tôm sạch

Tôm tươi, ngon. Ảnh minh họa

– Tôm còn sống, búng nhảy “tanh tách” trong thau, các chân và phụ bộ đầy đủ, không bị rớt càng. Khi bắt tôm lên thấy phần thịt chắc, bám sát vỏ;

– Nếu mua tôm đã chết, hãy bắt thử tôm lên và cầm phần đầu và đuôi kéo thẳng tôm ra. Nếu các khớp nối giữa các đốt thân tôm khít là tôm mới, còn nếu các khớp này rộm ra tức là tôm đã bị đông lạnh quá lâu. Nếu mua tôm sú, tuyệt đối không được chọn những con có phần thân ngã sang hồng vì đó là tôm ương;

Cách phân biệt tôm ngâm tẩm hóa chất

Để qua mắt người tiêu dùng, trước khi đem bán các tiểu thương thường mang tôm ngâm hóa chất rửa sạch thật kỹ, nếu không tinh ý chị em vẫn có thể bị “dính đòn”. Vì thế, hãy lưu ý những dấu hiệu sau:

– Tôm có mùi lạ, thịt nhão và không săn chắc như tôm còn tươi. Dùng tay ấn nhẹ vào thân tôm thấy phần thịt có độ đàn hồi không cao;

– Tuy vẻ ngoài tôm bắt mắt, nhưng khi bắt tôm lên xem thì thấy mềm oặt. Khi nấu chín sẽ thấy thịt mềm, nhũn, và có mùi hôi. Tốt nhất nên bỏ đi, không nên tiếc rẻ.

Như vậy, Ana vừa chia sẻ một số cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm hóa chất phổ biến nhất. Ngoài ra, cách an toàn nhất là hãy chọn mua những con tôm còn sống, khỏe mạnh,… thay vì chọn tôm đã chết. Chúc các bạn thành công!

Theo: Ana t/h.

Chi tiết thông tin cho Cách phân biệt tôm sạch và tôm nhiễm hóa chất…

Ngoài những thông tin về chủ đề Tôm Tiêm Hóa Chất này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tôm Tiêm Hóa Chất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Cảm Xúc Thăng Hoa - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button