Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Tré Huế Giá Bao Nhiêu – Cách làm món ngon nhanh nhất

Tré Huế Giá Bao Nhiêu có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tré Huế Giá Bao Nhiêu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Tré Huế Giá Bao Nhiêu:

Mô tả

Tré Huế, cùng với nem Huế, chả Huế là ba món ngon thường đi cùng nhau trong ẩm thực của người Huế. Đặc biệt là trong các sư kiện như giỗ, lễ cưới, hỏi…

Tré Huế

Cũng như nem chua và chả Huế, tré Huế cũng được bày bán khá nhiều. Từ những cửa hàng chuyên bán các mặt hàng nem, chả, tré Huế đến các quán ăn như bún bò Huế, bánh canh, các quán ăn, quán nhậu… chúng ta đều có thể bắt gặp món tré Huế

Cách làm tré Huế

Nguyên liệu

 • Thịt ba chỉ
 • Tai heo
 • Mui heo
 • Thính (thính gạo nếp sẽ ngon hơn gạo tẻ)
 • Mè trắng
 • Và các loại gia vị tạo hương vị đặc trưng cho tré Huế như: củ riềng, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm…

Chế biến nguyên liệu làm tré Huế

 • Thịt bà chỉ, tai heo, mui heo được làm sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc chín sẽ nhúng vào nước lạnh để tạo độ giòn. Với tai heo và mui heo thì cần xả dưới vòi nước để sạch hơn. Sau đó thái thành sợi nhỏ, mỏng. Để tré Huế ngon, thì chỉ dùng một ít thịt ba chỉ. Và phần lớn là tai heo, mui heo – Lúc này tré sẽ có độ giòn.
 • Thính thì nên dùng loại từ gạo nếp sẽ thơm ngon hơn là gạo tẻ.
 • Củ riềng: gọt bỏ vỏ rồi thái thành sợi, càng nhỏ càng ngon. Với tré Huế thì càng nhiều củ riềng càng ngon.
 • Mè: rang chín
 • Tỏi, ớt: bằm nhuyễn
 • Nước mắm: nấu sệt lại. Dùng nước mắm nấu sệt sẽ ngon hơn dùng muối.

Sau khi sơ chế nguyên liệu tré Huế xong thì chúng ta tiến hành làm tré

Cho hỗn hợp gồm thịt ba chỉ, tai heo, mui heo đã thái nhỏ và nước mắm nấu sệt vào trộn đều. Sau đó cho các thành phần còn lại như củ riềng, tỏi, mè, ớt vào và trộn thật đều là được món tré Huế. Có thể đem phần nhân này gói thành cái nhỏ hay cho vào hũ để ăn dần. Tùy vào khẩu vị ăn chua của bạn, mà có thể lấy ra ăn sau đó 1 đến 2 ngày, để càng lâu thì tré càng chua.

Hỗn hợp các nguyên liệu sau khi xào sơ qua

Lưu ý: lúc xào hỗn hợp thì ta nêm vừa miệng luôn nhé, vì các nguyên liệu trên đã chín sẵn nên cứ tự nhiên nếm mà không lo gì cả

Sau đó, cho hỗn hợp này vào tô, để nguội rồi tiến hành gói

Cách gói tré Huế

Cho khoảng 60-70gr nhân tré vào lá chuối.

Dùng tay quấn tròn lại, sao cho lá chuối quấn đều quanh hỗn hợp, nhớ là phải chắc tay để các nguyên liệu dính chặt vào nhau. Sau đó gập chặn 2 đầu lá chuối, rồi lấy dây thun buộc lại. Nhớ là phải gói nhiều lớp lá chuối, để tăng khả năng lên men cho tré.

Nếu không có lá chuối thì có thể gói bằng nilong chuyên gói thực phẩm cũng được. Cách gói thì tương tự như trên, nhưng dễ hơn.

Cách cho tré vào hũ

Nếu không gói tré theo cái thì có thể cho tré vào hũ. Bọc lá chuối quanh hũ sau đó cho tré vào bên trong sau đó nén chặt lại. Cuối cùng cho nhiều lớp lá ổi lên trên. Nếu không có lá ổi thì có thể dùng lá chuối hay lá dong.

Lưu ý: Tré Huế cho vào hũ hay gói theo hình dạng như thế nào không quan trọng. Chỉ cần nén chặt tré (khi cho vào hũ) hay gói chắc tay để các nguyên liệu dính chặt vào nhau là tré sẽ ngon.

Chi tiết thông tin cho Tré Huế (xâu 10 cái)…

Mô tả

Tré Huế, cùng với nem Huế, chả Huế là ba món ngon thường đi cùng nhau trong ẩm thực của người Huế. Đặc biệt là trong các sư kiện như giỗ, lễ cưới, hỏi…

Tré Huế

Cũng như nem chua và chả Huế, tré Huế cũng được bày bán khá nhiều. Từ những cửa hàng chuyên bán các mặt hàng nem, chả, tré Huế đến các quán ăn như bún bò Huế, bánh canh, các quán ăn, quán nhậu… chúng ta đều có thể bắt gặp món tré Huế

Tré Huế hũ 0.5kg

Tré Huế hũ 0.5kg

Cách làm tré Huế

Nguyên liệu

 • Thịt ba chỉ
 • Tai heo
 • Mui heo
 • Thính
 • Mè trắng
 • Và các loại gia vị tạo hương vị đặc trưng cho tré Huế như: củ riềng, tỏi, ớt, tiêu, nước giấm…

Chế biến nguyên liệu làm tré Huế

 • Thịt bà chỉ, tai heo, mui heo được làm sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc chín sẽ nhúng vào nước lạnh. Với tại heo và mui heo thì cần xả dưới vòi nước để sạch hơn. Sau đó thái thành sợi nhỏ, mỏng. Để tré Huế ngon, thì chỉ dùng một ít thịt ba chỉ. Và phần lớn là tai heo, mui heo – Lúc này tré sẽ có độ giòn
 • Thính thì nên dùng loại từ gạo nếp sẽ thơm ngon hơn
 • Củ riềng: gọt bỏ vỏ rồi thái thành sợi, càng nhỏ càng ngon
 • Mè: rang chín
 • Tỏi, ớt: bằm nhuyễn

Sau khi sơ chế nguyên liệu tré Huế xong thì chúng ta tiến hành làm tré.

Cho hỗn hợp gồm thịt ba chỉ, tai heo, mui heo đã thái nhỏ vào chảo, xào sơ qua. Tiếp theo cho muối và riềng, ớt và tỏi bằm vào, trộn đều. Cuối cùng cho một ít nươc giấm, mè, một ít thính vào chảo. Tất cả hỗn hợp này được xào đều trên chảo, khi thấy bắt đầu quẹo lại là được. Chỉ cần xào sơ qua thôi nhé.

Hỗn hợp các nguyên liệu sau khi xào sơ qua

Lưu ý: lúc xào hỗn hợp thì ta nêm vừa miệng luôn nhé, vì các nguyên liệu trên đã chín sẵn nên cứ tự nhiên nếm mà không lo gì cả

Sau đó, cho hỗn hợp này vào tô, để nguội rồi tiến hành gói tré Huế

Cách gói tré Huế

Cho khoảng 60-70gr nhân tré vào lá chuối

Dùng tay quấn tròn lại, sao cho lá chuối quấn đều quanh hỗn hợp, nhớ là phải chắc tay để các nguyên liệu dính chặt vào nhau. Sau đó gập chặn 2 đầu lá chuối, rồi lấy dây thun buộc lại. Nhớ là phải gói nhiều lớp lá chuối, để tăng khả năng lên men cho tré

Nếu không có lá chuối thì có thể gói bằng nilong chuyên gói thực phẩm cũng được. Cách gói thì tương tự như trên, nhưng dễ hơn

Lưu ý: Tré Huế được gói theo hình dạng như thế nào không quan trọng. Chỉ cần nhớ gói chắc tay để các nguyên liệu dính chặt vào nhau là tré sẽ ngon

Chi tiết thông tin cho Tré Huế (hũ 0.5kg)…

TRÉ HUẾ LÀ GÌ?

Tré đặc sản của Huế được làm từ thịt tai heo và thịt ba chỉ của heo, cộng với một số loại gia vị như vừng, riềng, sả, thính gạo, …Sau đó người ta gói lại rồi để cho lên men, chính vì vậy mà nó có đủ vị chua, cay, ngọt, béo,…khiến người ăn sẽ vô cùng thích thú, cứ muốn ăn hoài không ngừng. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị dai sừng sực của thịt đầu lợn, rồi hương vị của các gia vị khác cứ lần lượt thấm vào, những chiếc tré vì thế ăn ngon vô cùng.

Món này kết hợp cùng với nem Huế, chả Huế, cùng với ít xoài xanh, dưa leo ngon không chê vào đâu được. Các ông mà dùng món này làm mồi nhậu lai ra, những dịp gặp mặt thì không chê vào đâu được.

CÁCH LÀM TRÉ HUẾ NGON

Nguyên liệu làm tré Huế

 • Thịt tai heo: ½ kg- mọi người có thể sử dụng thêm thịt ba chỉ và tai heo
 • Riềng
 • Tỏi
 • Ớt tươi
 • Mè rang chín
 • Gừng
 • Các loại gia vị: nước mắm ngon, đường cát, ớt bột, tiêu, mì chính.

Sơ chế các nguyên liệu

 • Thịt tai heo mọi người cạo sạch lông, chà chanh muối, sau đó rửa thật sạch.
 • Riềng mọi người rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái sợi.
 • Tỏi mọi người cắt lát.
 • Gừng mọi người rửa sạch thái lát.
 • Lá ổi mọi người rửa sạch để ráo nước

Luộc thịt

Bước tiếp theo trong cách làm tré Huế là luộc thịt. Mọi người bắt nồi nước lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi, mọi người cho vào vài lát gừng và cho thịt tai heo vào để luộc.

Khi thịt heo chín (dùng đũa chích xiên qua được) mọi người vớt ra cho vào thau nước đá để giúp thịt heo giữ được độ giòn.

Nấu nước mắm

Mọi người lấy nồi nhỏ cho vào 110ml nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường cát và bắt lên bếp nấu.

Nấu đến khi nước mắm vừa sôi là mọi người có thể tắt bếp.

Thái thịt

Thái thịt tai heo

THịt tai heo sau khi ngâm nước đã dã nguội, mọi người vớt ra để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Nếu mọi người dùng thịt ba chỉ, lưỡi heo mọi người cũng luộc và thái lát tương tự.

Trộn tré Huế

Bước tiếp theo trong cách làm tré Huế là mọi người tiến hành trộn tré. Mọi người cho thịt vào tô, cho 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều, tiếp theo cho riềng vào trộn đều. Sau đó cho tỏi thái lát, bột ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cà phê tiêu, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và tiến hành trộn đều. Cuối cùng cho 1,5 muỗng canh thính gạo vào tiến hành trộn đều, như vậy là có được hỗn hợp tré hoàn chỉnh.

Gói tré Huế

Bước tiếp theo trong cách làm tré Huế là tiến hành gói tré. Đặt 2 lá ổi lên trên lá chuối rồi cho lượng hỗn hợp tré lên trên rồi gói hành hình trụ.

Ngoài ra nếu bạn làm tại nhà không có lá chuối để gói thì có thể cho hỗn hợp tré vào hũ, đậy nắp lại.

Tré sau khi gói xong mọi người để khoảng 3 ngày bên ngoài cho lên men là có thể sử dụng được.

Chi tiết thông tin cho Tré Huế món ăn đủ vị chua, cay hấp dẫn ở TpHCM…

Mô tả

Tré Huế – Hương vị không nơi nào có được

Ẩm thực Huế chính là một nét đặc trưng của văn hóa Huế, nói đến ẩm thực Huế thì chỉ mỗi bài viết này sẽ không thể diễn tả được hết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn, món quà quê của Huế, đó là Món tré Huế. Tré, một cái tên nghe kỳ kỳ, lạ lạ làm người ta không thể hình dùng đây là bánh hay là kẹo hay một loại trái cây. Tré Huế là một loại đặc sản Huế gần giống như nem, chả Huế tuy nhiên tré khác biệt hoàn toàn.

Tré Huế

Nguyên liệu ?

Tré, nem, chả đều được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc động vật đó là thịt, da của bò hoặc lợn và đều được bọc gói trong lá chuối. Tuy nhiên tré Huế chủ yếu dùng nguyên liệu là da và thịt đầu, tất cả nguyên liệu này đều được luộc chín.
Nem chả thì dùng chủ yếu là thịt, da vẫn được sử dụng nhưng hầu như rất ít. Đặc biệt trong nem dùng nguyên liệu sống để lên men sau đó được dùng làm món khai vị chứ không qua công đoạn nấu chín nào cả. Nem chả chỉ công phu ở giai đoạn giã thịt còn riêng ché, công công phu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chuẩn bị gia vị.

Da phải được thái mỏng một cách đều đặn, để được một lượng ché nhất định đủ dùng cho cả gia đình. Công đoạn thái da thành từng lát mỏng là công phu và vất vả nhất. Tiếp đó, thái riềng thành sợi nhỏ và mỏng, thái riềng cũng cần độ tỉ mỹ, tính kiên trì cao.

Gia vị cũng rất đa dạng nào là nước mắm kho, ớt trái, ớt bột, tỏi, mè rang, củ riềng thái sợi và không thể thiếu thính gạo hoặc thính nếp rang. Chính vì thành phần gia vị đặc biệt và lạ lẫm như vậy, cho nên tré Huế cũng có một hương vị đặc trưng mà không một món ăn nào có được.

QUÀ HUẾ ONLINE – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
?Địa chỉ: 06 Cửa Ngăn, phường Phú Hòa, TP Huế
?Hotline: 0967.001.006 – 02343.72 72 72
?Web: /

Chi tiết thông tin cho Tré Bảy Khánh (10 cái/hộp) – Quà Huế Online…

Tré Huế mua ở đâu? Tìm hiểu món ăn đặc trưng của Cố đô Huế

“Tré Huế mua ở đâu” là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cố đô Huế, gần giống với nem, chả của người miền Nam nhưng lại khác biệt , không lẫn với bất cứ vùng miền nào. Sự giống nhau đặc trưng giữa tré, nem và chả đều được làm từ thịt, da của lợn hoặc bò, sau đó gói lại trong lá chuối. Tuy nhiên, món tré Huế có sự khác biệt dễ nhận thấy so với nem, chả nằm ở cách làm và các loại gia vị. 

Nguyên liệu để làm tré chủ yếu từ da và thịt thủ của động vật luộc chín chứ không dùng nguyên liệu sống lên men như nem, chả. Thêm vào đó, gia vị trong món tré Huế rất đa dạng, chính yếu tố tạo nên cái độc đáo cho món ăn bao gồm nước mắm kho, ớt trái, ớt bột, tỏi, mè rang, củ riềng thái sợi và không thể thiếu thính gạo hoặc thính nếp rang.

Tré Huế được gói như thế nào?

Tré Huế luôn được làm cẩn thận từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đến cách gói. Trước đây, người Huế thường dùng nhiều lớp lá chuối để gói tré, quấn theo hình tròn, cần phải chặt và đều tay rồi dùng dây chun buộc lại một cách tỉ mỉ. 

Thế nhưng hiện nay, để tiết kiệm thời gian và công sức, người ta thường bọc tré bằng nilon chuyên gói thực phẩm. Cách gói tré này cũng tương tự như cách gói truyền thống nhưng đơn giản hơn và chỉ cần dùng một ít lá chuối mỏng để bọc là đủ.

Một cách gói tré khác cũng được áp dụng để đảm bảo tính thẩm mĩ đó là cho tré vào trong hũ. Người ta sẽ bọc lá chuối quanh hũ, cho tré vào và nén thật chặt, thêm lá ổi ở trên và đóng nắp hộp. 

Cách thưởng thức món tré Huế đúng chuẩn

Khi bạn mở tré ra sẽ thấy bên trong có màu đỏ hồng hoặc hơi ngả trắng, tùy theo gia vị nêm nếm. Hầu hết, tré Huế sẽ có màu đỏ của ớt bột hòa quyện với màu vàng của riềng.

Tré Huế thường dùng kèm một ít tỏi tươi hoặc tỏi muối chua. Tré Huế có thể cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống như xà lách, dưa chuột, chuối xanh,…chấm nước mắm tỏi ớt rất tuyệt. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thưởng thức tré cùng lá ổi, lá đinh lăng, tỏi, ớt chấm cùng tương ớt cay.

Tré Huế mua ở đâu? – Giới thiệu địa chỉ mua tré Huế ngon

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba ngôi chợ lớn và có lịch sử lâu đời nhất tại Huế. Nếu bạn muốn biết tré Huế mua ở đâu thì chợ Đông Ba chính là nơi bày bán tất cả các món đặc sản của Cố đô Huế, vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món tré Huế đặc trưng.

Nem tré Bà Ngôn

Nem tré Bà Ngôn là một địa chỉ “tré Huế mua ở đâu” rất nổi tiếng tại Huế. Nếu bạn đi du lịch qua đây, hãy ghé chân mua tré Huế về làm quà cho người thân, bạn bè. Tất cả các loại nem, chả tré ở đây đều được gói bằng lá chuối và luộc bằng than củi mang hương vị truyền thống mà không nơi nào có được.

Địa chỉ: 

 • 222 và 220/4 Nguyễn Sinh Cung, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Nem tré Đông Ba

Nằm trong khu phố Đào Duy Từ, nơi lưu giữ truyền thống làm nem, chả, tré ở Huế, nem tré Đông Ba mang lại những hương vị rất riêng cho món ăn. Tré Huế ở đây làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công rất cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

Địa chỉ: 

 • 25 Đào Duy Từ , Thành phố Huế

Nem tré Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, một địa chỉ bán tré Huế ngon và được nhiều người biết đến chính là nem tré Nguyễn Tất Thành. Đây cũng là một địa chỉ xứng đáng để thử cho khách du lịch đến thăm xứ Huế.

Địa chỉ:

 • Nguyễn Tất Thành, Thị xã Hương Thủy, Thành phố Huế (đoạn gần chợ Mai Thủy Dương)

Với thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có được những địa chỉ uy tín để mua tré Huế, giải đáp được thắc mắc “tré Huế mua ở đâu”. Nếu một lần có dịp ghé thăm xứ Huế, đừng quên thưởng thức món ăn đặc trưng này nhé.

Cách xây dựng kỷ luật cho bản thân để thành công

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: /

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670                   

?Email: laudonnhahn@gmail.com  

?Facebook: /chuc-mung-gia-dinh-co-thanh-vien-moi-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/

?Twitter: /giupviectotvn

?Youtube: /nha-hang-y-hue-cach-lam-mon-ngon-nhanh-nhat/

Chi tiết thông tin cho [Bật mí] Tré Huế mua ở đâu? Những cửa hàng bán tré Huế ngon, uy tín và chất lượng nhất…

Mục lục Tré Huế – Đặc sản cố đô Huế thơm ngon, thu hút khách du lịch

Ẩm thực miền Trung luôn đa dạng, nhiều màu sắc. Với vô số món ăn ngon, lạ miệng đã thu hút được khách du lịch tứ phía đổ về. Trong đó có món tré Huế, một món ăn ngon, nổi tiếng nhất tại Huế. Món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên một nét riêng của chính thành phố xinh đẹp này. Hãy cùng Tico Travel dẫn bạn đi ăn món Tré Huế – đặc sản cố đô Huế thơm ngon, thu hút khách du lịch qua bài viết sau đây. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Huế đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố 2022

Top 20 villa Huế chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp 2022

Top 20 khách sạn Huế giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố 2022

Top 20 homestay Huế đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố 2022

1. Giới thiệu về tré Huế 

Nghe tên chắc hẳn không ai sẽ không hình dung ra được đây là một món ăn như thế nào? Hay tré Huế là gì? Thực chất, tré Huế là một món ăn được làm từ thịt, có hình dáng gần giống với nem chua nhưng khác hoàn toàn với nem chua ở cách chế biến.

Nem chua sử dụng da, tai, thêm một số gia vị khác kết hợp với thính gạo để lên men từ thịt sống. Nhưng với món ăn tré Huế được làm từ bàn tay những người con xứ Huế thì hoàn toàn khác. Sử dụng kết hợp giữa da và thịt nhưng đều được luộc chín sẵn.

Ngoài ra, gia vị để làm nên món Tré Huế cũng khá đa dạng: nước mắm, tỏi, mè rang, ớt bột, ớt, riềng và không thể thiếu gạo tẻ hoặc nếp rang. Món ăn được bày ra đĩa cũng được bố trí cách bày như nem chua. 

Tré Huế gồm 2 loại đó là tré bò và tré lợn. Hai loại này khác nhau về thành phần, nhưng cách làm thì giống nhau. Tré bò sẽ được sử dụng thêm một lượng thịt bò nhất định, nhưng vẫn có cả thịt lợn sử dụng kèm. Còn đối với tré lợn sẽ được sử dụng nguyên cả miếng thịt ba chỉ luộc. Mỗi người có một cách làm tré Huế khác nhau, không ai giống ai cả vì vậy tré Huế mang nhiều màu sắc gia vị. Được biến tấu qua bàn tay của những người đầu bếp tạo ra một cuốn tré Huế.

Nếu nói về sự ưa chuộng thì đa số người dân Huế sẽ thích món tré bò hơn, vì có thêm cả vị của thịt bò đi kèm tạo nên một hương vị mới lạ hơn là tré lợn.

Xem thêm: Làng hương Huế – Địa điểm check-in không thể bỏ lỡ

                    Khách sạn Indochine Huế – Nét kiêu sa giữa lòng phố Huế

Chi tiết thông tin cho Tré Huế – Đặc sản cố đô Huế thơm ngon, thu hút khách du lịch…

Ngoài những thông tin về chủ đề Tré Huế Giá Bao Nhiêu này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tré Huế Giá Bao Nhiêu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Nguyên Liệu Nấu Nước Dashi - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button