Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Văn Khấn Xin Bán Đất – Cách làm món ngon nhanh nhất

Văn Khấn Xin Bán Đất có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Văn Khấn Xin Bán Đất trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Văn Khấn Xin Bán Đất:

Nội dung chính

BookingRES.vn – xin giới thiệu chi tiết và đầy đủ bài văn khấn bán nhà nhanh, cách cúng xin bán được đất nhiều lộc, sắm lễ cúng khi bán nhà đất đúng chuẩn.

1. Cúng khấn xin bán được nhà đất – Tại sao?

Có khá nhiều trường hợp, nhà hay đất rao bán lâu mà không bán được, khách đến xem ưng rồi, chuẩn bị giao dịch, thậm chí đặt cọc rồi cũng rút lại. Từ đó, rơi vào tình trạng ế ẩm lâu ngày.

Điều này một phần khiến tinh thần gia chủ hoang mang, lo lắng, hàng xóm gièm pha, tung chuyện thị phi thất thiệt. Phần khác khiến nhà cửa xuống cấp…

Việc bán đất, bán nhà còn tùy thuộc vào “cái duyên” giữa người bán và người mua. Tuy nhiên trong thế giới tâm linh cũng rất nhiều sự kỳ lạ. 

Xét về mặt tâm linh, có người cho rằng, những trường hợp trên đều do việc thờ cúng quan thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch chưa chu đáo, chúng sinh xung quanh quấy rối cản trở.

Vì thế, mục đích chính của việc làm lễ cúng, đọc bài văn khấn bán nhà bán đất là để mọi việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

2. Sắm lễ cúng xin bán nhà, bán đất đúng chuẩn

Tùy từng hoàn cảnh gia đình mà cách sắm lễ khác biệt. Thông thường, khi tiến hành cúng xin bán được nhà được đất, các gia đình sắm sửa lễ vật như sau:

– Gà trống luộc, có bông hồng vàng ở miệng gà

– Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh

– Hoa tươi

– Trái cây tươi

– 5 quả cau, 5 lá trầu

– Rượu trắng

– Hương (Nhang)

– Tiền vàng mã (tùy tâm), thông thường gồm: 10 lễ tiền vàng lá, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)

– 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra

– 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa màu đỏ to

– 5 ông ngựa, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh

Riêng trường hợp mua nhà chung cư rồi bán luôn:

– Nếu chưa có bát hương thì dùng một cốc gạo cắm hương

– 1 đĩa gồm 1 nửa gạo 1 nửa muối để khi lễ xong rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh (không rắc gần nhà).

3. Văn khấn bán nhà nhanh, bán đất thuận lợi

3.1 Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất phổ biến

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh

– Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.

– Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò

– Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.

– Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân

– Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này

– Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!

– Vái các chư vị thập phương!

– Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!

– Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..

Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ………

Tín chủ con là: …………….                                          

Ngụ tại:……………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà……………. này.

Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ……………. Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này. 

Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được. 

Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:…………… để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình .

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. 

Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. 

Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới. 

Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khỏe mạnh.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

3.2 Bài văn khấn bán nhà nhanh, cách cúng xin bán được đất ngắn gọn

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

(Vái 9 vái)

Cẩn tấu vì Việt Nam quốc………

Hôm nay là ngày………tháng………..năm………

Tín chủ:……..

Đồng gia quyến đẳng

Cẩn dĩ: Lễ nghi hương hoa quả phẩm, phù tửu kim ngân,

Tấu lạy chín phương trời mười phương phật, Lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy chầu, Công đồng tứ phủ, các quan lớn, các bà các cô

Tấu lạy Quan đương niên vương hành khiến chí đức tôn thần

Tấu lạy Đức thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần

Tấu lạy Quan thần linh thổ công đông trù tư mệnh táo phủ thần quân

Tấu lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tấu lạy bản gia bản thổ tiền hậu địa chủ Tài thần

Đồng lai chứng giám

Con cúi xin các ngài phù hộ cho bán nhà được thuận lợi, nhanh chóng, được giá cao, thương mại hanh thông, lộc tài vượng tiến, phát tài phát lộc, thỉnh phúc phúc lai, cầu tài tài đến, được nhiều quý nhân phù trợ, nhiều điều lành mang đến điều dữ mang đi.

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

(Vái 9 vái)

4. Cách cúng xin bán được đất, nhà thuận lợi

Ngoài việc sắm lễ và đọc bài văn khấn bán nhà bán đất phía trên, khi tiến hành cầu cúng, gia chủ phải thật chân tâm. Việc cúng bái cốt ở tấm lòng là chính chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy.

Bên cạnh đó, để việc cầu khấn dễ đạt thành tựu thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước hay sau 1 ngày và hồi hướng công đức cho việc đó được thuận lợi.

Chi tiết thông tin cho Văn khấn bán nhà nhanh, cách cúng xin bán được đất thuận lợi, nhiều lộc | Tri thức | BOOKINGRES – ĐẤT XANH…

Văn khấn xin lộc bán đất, bán nhà chuẩn phong thuỷ

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh

Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.

Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò

Con lạy Các Tôn thần bản xứ.

Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân

Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này

Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!

Vái các chư vị thập phương!

Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!

Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..

Hôm nay là ngày… tháng … năm ……

Tín chủ con là: …………….

Ngụ tại:……………………………… ………………………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần kính cẩn tấu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà số…………….,…………………………….. Do thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ…………….

Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này. Cầu xin các vị xót thương cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không bán được nhanh. Thật ra con không biết đã phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:…………… để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình.

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm . Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ ……..thương xót cho con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến của con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Cúi mong ơn đức cao dày, thương xót phù trì bảo hộ cho chúng con được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới. Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khoẻ mạnh.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Chi tiết thông tin cho Văn khấn xin lộc bán đất đúng chuẩn phong thuỷ…

Tại sao cần cúng xin bán nhà, bán đất

tại sao cần phải cúng khi muốn bán nhà

Như các bạn đã biết, có khá nhiều trường hợp nhà vừa rao bán đã có người mua, nhưng có những ngôi nhà hay mảnh đất rao bán lâu nhưng chưa bán được. Khách đến xem ưng ý đặt cọc rồi nhưng cũng rút lại, khiến ngôi nhà rơi vào tình trạng ế ẩm lâu ngày, khả năng bị xuống cấp cao. Điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ, làm họ lo lắng, bất an. Không chỉ vậy, có nhiều trường hợp xóm buông lời gièm pha, tung tin bịa đặt thất thiệt khiến việc mua bán càng trở lên khó khăn hơn.

Dẫu biết là vậy, nhưng bán nhà, bán đất còn tùy thuộc vào cái duyên giữa người bán và người mua. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng trong thế giới tâm linh còn rất nhiều sự kỳ lạ. Có khả năng do việc thờ cúng thần linh, thần tài, thổ công, thổ địa, ngũ phương long mạch, bà chúa đất chưa chu đáo làm chúng sinh xung quanh quấy rối cản trở. Do đó để giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên sắm lễ cúng, sau đó đọc bài văn khấn gửi đến thần linh ngụ tại mảnh đất xin lộc bán nhà.

✅✅✅ Xem thêm: Tại Sao cần phải cúng đất đầu năm

Sắm lễ cúng bán nhà, bán đất chuẩn nhất

Cách sắm lễ cúng khi bán nhà

Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh kinh tế khác nhau, vậy nên cách sắm lễ cũng có chút khác biệt. Thông thường, khi tiến hành cúng xin bán nhà đất, các gia đình thường chuẩn bị lễ vật như sau:

 • Hoa quả tươi
 • 5 lá trầu, 5 quả cau
 • Rượu trắng
 • Một con gà trống luộc
 • Xôi nếp có thể là xôi đậu xanh hoặc xôi gấc, xôi dừa…
 • Hương
 • 1 bao thuốc lá khi cúng mở nắp rút một điếu ra
 • 1 con ngựa mã màu đỏ, 1 bộ quần áo và mũ thần linh
 • Gạo, muối
 • Tiền vàng mã tùy tâm, bạn có thể ra quán nhờ chủ quán chuyên nghiệp chuẩn và viết sớ hộ, thông thường là: 1000 vàng đại thiếc, 10 lễ tiền vàng lá
 • Ngựa, mũ ngũ phương long mạch, quần áo mỗi loại 5 cái. Riêng quần áo xếp theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh

Nếu trường hợp bạn mua nhà chung cư rồi bán luôn:

Nếu chưa có bát hương thì dùng một chiếc cốc đựng gạo vào để cắm hương
Cách khấn xin bán nhà đất không phạm luật âm

Mách bạn cách để xin bán nhà không phạm luật âm mà không phải ai cũng biết.

– Thứ nhất cần xin phép gia tiên nhà mình cho bán nhà.

– Thứ hai phải xin thần linh ngự tại mảnh đất nhà bạn và cô thần quả tú xung quanh cho bạn chủ mới hữu duyên để bán nhà.

– Thứ ba: không bao giờ được cầu xin bán đất, bán nhà lấy giá cao… đó là phạm luật, nếu phạm phải sẽ không nhận được thể độ.

✅✅✅ Xem thêm: Cách sắm lễ cúng mua xe mới

Chi tiết thông tin cho Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất đầy đủ ý nghĩa nhất – Nhà Thờ Họ…

Tại sao làm lễ cúng xin bán nhà, đất đai?

Ngôi nhà và đất đai là những tài sản có giá trị lớn thế nên việc buôn bán không hề dễ dàng mà gia chủ phải trải qua thời gian và công sức lớn mới có thể bán được. Có rất nhiều trường hợp đăng tin bán nhà đất mấy năm trời mà vẫn không bán được hoặc có trường hợp đặt cọc rồi nhưng lại hồi, không mua nữa.

Dẫu biết rằng việc mua bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá cả, tiện ích, … nhưng qua một khoảng thời gian lâu vẫn chưa bán được sẽ làm gia chủ sốt ruột và ảnh hưởng đến cuộc sống. Người ta tin rằng yếu tố tâm linh là một phần quan trọng trong việc mua bán, đặc biệt là những tài sản lớn, mang yếu tố phong thủy như ngôi nhà, đất đai.

Thế nên lễ cúng bán nhà, bán đất ra đời để việc kinh doanh mua bán diễn ra thuận buồm xuôi gió, miếng đất và ngôi nhà sớm được chủ mới rước đi để gia chủ không còn âu lo, dành thời gian và công sức để làm những việc khác.

Lễ vật cúng xin bán nhà gồm những gì?

Lễ vật là phần không thể thiếu đối với lễ cúng bán nhà, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi nhà mà tổ chức hoành tráng hoặc đơn giản hơn nhưng cơ bản gồm những lễ vật sau:

 • Mâm ngũ quả
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu
 • Gà trống luộc
 • Rượu trắng
 • Bao thuốc lá có mở nắp
 • Đĩa gạo, muối
 • Cau tươi và lá trầu: 5
 • Bộ quần áo, mũ thần linh
 • Bó hương thơm
 • Hoa hồng vàng:10 bông
 • Tiền vàng: 10 lễ, 1000 vàng đại thiếc
 • 5 ông ngựa, 5 mũ phương long mạch, 5 bộ quần áo màu.
Lễ cúng bán nhà

Lễ cúng này dâng lên các vị thần linh, thổ địa để việc mua bán trở nên thuận lợi nên ngoài việc có lễ vật cơ bản thì gia chủ cần nhát là tấm lòng thành để các vị bề trên chứng giám, lúc này ước nguyện của mình mới được các vị chấp thuận và phù hộ cho gia chủ.

Đối với trường hợp mua chung cư rồi bán lại luôn thì:

Chuẩn bị thêm 1 cốc gạo cắm hương nếu chưa có bát hương, thêm 1 đĩa gồm 2 phần là gạo và muối, sau khi cúng xong thì đem ra ngoài đường rắc cho chúng sinh nhận (tuyệt đối không rắc quanh nhà).

Chi tiết thông tin cho Lễ cúng, văn khấn bán nhà, bán đất thuận lợi nhanh chóng…

Tại sao phải cúng khấn xin bán được nhà đất?

Có rất nhiều trường hợp nhà hay đất rao bán lâu mà không bán được, khách đến xem ưng ý rồi, chuẩn bị tiến hành giao dịch; thậm chí là còn đặt cọc rồi lại bỗng dưng muốn rút lại. Từ đó khiến cho chủ đất rơi vào tình trạng ế ẩm, khó có thể bán được.

Việc này cũng phần nào khiến cho tinh thần của chủ đất cảm thấy hoang mang, bần thần, lo lắng; bị hàng xóm gièm pha và tung mấy trò thị phi và thất thiệt. Một phần khiến cho nhà cửa bị xuống cấp. Việc bán nhà, bán đất còn tùy thuộc vào cái gọi là “duyên” giữa người bán và người mua.

Tuy nhiên, trong thế giới tâm linh cũng rất nhiều sự kỳ lạ. Xét về khía cạnh tâm linh, có nhiều người cho rằng những trường hợp trên đều do việc thờ cúng thần linh, Thần Tài, Thổ Địa, ngũ phương long mạch chưa được chu đáo; sinh vật, sinh linh xung quanh quấy rối và cản trở.

Vậy nên, mục đích chính của việc làm lễ cúng, đọc bài văn khấn bán đất, bán nhà là để mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Sắm lễ cúng xin bán nhà, bán đất đúng chuẩn nhất

Tùy từng hoàn cảnh gia đình, môi trường khác nhau, địa phương khác nhau mà cách sắm lễ cúng khác biệt. Thông thường, khi tiến hành cúng xin bán được nhà, được đất, các gia đình sắm sửa gồm các lễ vật như sau:

+ Một con gà trống luộc, có bông hồng vàng ở miệng gà

+ Một đĩa xôi đậu xanh hoặc là xôi gấc.

+ Hoa tươi, lọ hoa

+ Một mâm ngũ quả

+ Trầu cau gồm 5 quả cau và 5 quả trầu

+ Rượu trắng, hương, nến

+ Tiền vàng mã

+ Một bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra.

+ Một bộ quần áo, mũ thần linh, 1 con ngựa màu đỏ và to.

+ 5 ông ngựa, 5 mũ phượng, 5 bộ quần áo 5 màu khác nhau xếp theo thứ tự từ trái qua phải.

*Với trường hợp mà mua nhà chung cư rồi bán luôn: Nếu như có bát hương thì dùng một cốc gạo và cắm hương vào, 1 đĩa gồm 1 nửa gạo, 1 nửa muối để khi lễ xong rắc ra ngoài đường phía nhà hơn 10m để khao chúng sinh. Lưu ý không được rắc gần nhà.

Chi tiết thông tin cho Văn Khấn Xin Bán Đất Bán Nhà Nhanh Chóng…

Có Nên Cúng Khi Bán Đất

Có Nên Cúng Khi Bán Đất? Rất nhiều trường hợp nhà, đất rao bán đã lâu nhưng lại không bán được, nhiều người đã thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao người khác bán được dễ dàng còn nhà mình thì lại khó khăn như thế?

Thực tế chúng ta thấy được rằng: Có nhiều miếng đất hay ngôi nhà mới rao bán đã bán được ngay nhưng cũng có những căn nhà mãi vẫn không bán được.

Đôi khi những điều này làm cho gia chủ cũng phần nào hoang mang, lo lắng,.. Tuy nhiên việc bán đất hay bán nhà còn tùy thuộc vào “cái duyên” giữa người bán và người mua. Bên cạnh đó yếu tố tâm linh trong đó cũng có nhiều sự kì lạ.

Theo quan niệm tâm linh, chúng ta thường hay cho rằng, những trường hợp trên điều do việc thờ cúng quan thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch chưa chu đáo, chúng sinh xung quanhh quấy rối. Chính vì vậy để mọi việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên làm lễ cúng, đọc bài văn khấn gửi đến thân linh tứ phương.

Có Nên Cúng Khi Bán Nhà

Có Nên Cúng Khi Bán Nhà? Cúng xin bán nhà là một trong những lễ cúng thường gặp với những người kinh doanh nhà đất, đôi khi là gia chủ đang muốn bán ngôi nhà của mình nhanh chóng, suôn sẻ.

Nhà cửa đất đai là những tài sản có giá trị vô cùng lớn đối với chúng ta. Khi gia chủ có ý định muốn bán nhà thuận lợi và dễ dàng cần làm lễ cúng xin thần linh và tổ tiên phù hộ cho việc buôn bán được diễn ra như ý.

Các nguyên nhân xảy ra mà chính gia chủ không thể bán được đất và nhà là vì:

 • Trong căn nhà minh ở hoặc đất có một vị Thần đất cai quản trong khu vực nhà, không muốn gia chủ bán đi .
 • Trong căn nhà mình ở hoặc đất có Cô hồn y thảo mộc, hương linh phản phất tại nơi đó không muốn cho gia chủ bán đi. Xét về việc này thì rất phức tạp, vì có khi những cô hồn hương linh thương quý mến gia chủ mà không thích cho bán hoặc có khi ” phá ” và ” ghét ” gia chủ không thích cho bán.

Để bán nhà bán đất một cách thuận lợi chủ nhà cần nên lập bàn thờ cầu cúng bán nhà bán đất để có được may mắn, buôn bán suôn sẻ thuận lợi, và tránh phần âm quấy, không cho bán.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Chi tiết thông tin cho Cách Cúng Xin Bán Được Đất, Bán Nhà Nhanh ❤️️ Bài Cúng…

Có nên cúng bán nhà bán đất không?

Thực tế chúng ta thấy được rằng: Có nhiều miếng đất hay ngôi nhà mới rao bán đã bán được ngay nhưng cũng có những căn nhà mãi vẫn không bán được.

Đôi khi những điều này làm cho gia chủ cũng phần nào hoang mang, lo lắng,.. Tuy nhiên việc bán đất hay bán nhà còn tùy thuộc vào “cái duyên” giữa người bán và người mua. Bên cạnh đó yếu tố tâm linh trong đó cũng có nhiều sự kì lạ.

Theo quan niệm tâm linh, chúng ta thường hay cho rằng, những trường hợp trên điều do việc thờ cúng quan thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch chưa chu đáo, chúng sinh xung quanhh quấy rối. Chính vì vậy để mọi việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên làm lễ cúng, đọc bài văn khấn gửi đến thân linh tứ phương để xin lộc bán nhà đất.

Đọc văn khấn cúng xin thần linh

Sắm lễ cúng xin bán nhà, bán đất

Thật ra mâm cúng bán đất, bán nhà ở mỗi vùng miền, mỗi gia chủ là khác nhau. Do vậy, tùy vào truyền thống tín ngưỡng và điều kiện kinh tế của gia chủ để chuẩn bị mâm lễ vật.

Sau đây, Đồ Cúng Việt xin gợi ý một số lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng bán nhà như sau:

 • 1 hoa hồng vàng để ngang miệng con gà
 • 1 đĩa xôi gấc hay xôi đậu, 1 con gà trống luộc,
 • 1 đĩa ngũ quả, 5 quả cau và 5 lá trầu
 • 1 chai rượu trắng to, rót ra thành 5 chén rượu xếp chữ thập
 • 10 hoa hồng vàng cắm ở lọ hoa,
 • 1 bó hương bột màu vàng tươi thảo mộc có ít khói, ít mùi (không dùng hương màu đen, mùi nồng nặc rất độc) 10 lễ tiền vàng lá, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)
 • 5 ông ngựa, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo
 • 1 bao thuốc lá mở nắp và rút một điếu ra
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, một ông ngựa đỏ to.
Lễ vật trong mâm cúng đất đai

Bài văn khấn xin bán nhà nhanh, bán đất thuận lợi

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh
Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.

Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò
Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.
Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân
– Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này

Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!
Vái các chư vị thập phương!
Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!
Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..

Hôm nay là ngày… tháng … năm ……
Tín chủ con là: …………….
Ngụ tại:……………………………… ………………………………..
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà…………….,……………………………. này. Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ…………….Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này. Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được. Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:…………… để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình .

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm . Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ ……..thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới. Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khoẻ mạnh, Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.
Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lễ vật cúng xin bán đất

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết, quý gia chủ sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc có nên cúng bán nhà, bán đất hay không? “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ, vạn sự hanh thông.

Nếu quý gia chủ không có thời gian để chuẩn bị cho mâm cúng bán đất, bán nhà, các bạn có thể gọi trực tiếp về số điện thoại Hotline: 1900 3010 hoặc Fanpage để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn!

>>> Xem thêm các bài viết sau:

Trọn bộ lễ vật mâm cúng tân gia với bài văn khấn

Văn khấn, bài cúng về nhà mới đủ bộ

Chi tiết thông tin cho [A-Z] Sắm lễ & Cách cúng bán nhà bán đất nhanh chóng, tài lộc!…

Cúng bán nhà và vì sao cúng bán nhà bán đất

Như đã nêu, việc đăng tin rao bán nhà đất không thuận lợi đến tân tiền đã cọc và phút cuối lại lấy rút về. Như vậy nguyên nhân vì sao mà mình lại bán không được ?

Về góc nhìn tâm linh

1.Trong căn nhà mình ở hoặc đất có một vị Thần đất cai quản trong khu vực nhà, không muốn gia chủ bán đi.

2.Trong căn nhà mình ở hoặc đất có Cô hồn y thảo mộc, hương linh phản phất tại nơi đó không muốn cho gia chủ bán đi.

Xét về trường hợp này thì rất phức tạp, có những cô hồn hương linh thương quý mến gia chủ nên không thích cho bán hoặc có khi ” phá ” và ” ghét ” gia chủ cũng không thích cho bán.

Đặt ngay mâm cúng trọn gói Hotline: 1900 3010

Về góc nhìn vận mệnh

Vận tài chưa thông theo lá số tử vi. ( có nghĩa là lá số tử vi của gia chủ bị hạn triệt về con đường tài chính hay về con đường thay đổi điền trạch. Nên khó hanh thông cho gia chủ).

Vì thế trong thế giới khoa học phong thủy có thể thay đổi vận mệnh của từng tuổi gia chủ và tùy theo trường hợp cụ thể mà áp dụng. Đối với mua bán nhà đất cho hanh thông thì nên sử dụng con số theo phong thủy. Nó có thể chuyển hung thành cát, hóa rủi thành lành…

Sắm lễ cúng xin bán nhà

Tùy từng điều kiện gia đình và phong tục thờ cúng vùng miền mà cách sắm lễ khác biệt. Thông thường, khi tiến hành cúng xin bán được nhà được đất, các gia đình sắm sửa lễ vật cơ bản như sau:

 • Gà trống luộc, có bông hồng vàng ở miệng gà
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh
 • Hoa tươi
 • Trái cây tươi
 • 5 quả cau, 5 lá trầu
 • Rượu trắng
 • Hương (Nhang)
 • Tiền vàng mã (tùy tâm), thông thường gồm: 10 lễ tiền vàng lá, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)
 • 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa màu đỏ to
 • 5 ông ngựa, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo màu xếp theo thứ tự từ trái qua phải.
Lễ vật trong mâm cúng bán nhà, bán đất

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách cúng bán nhà thuận lợi từ A-Z…

1.Văn khấn bán nhà nhanh, cách cúng xin bán được đất thuận lợi …

2.Lễ cúng, văn khấn bán nhà, bán đất thuận lợi nhanh chóng

3.Top #10 Văn Khấn Xin Bán Đất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2022 …

4.Hướng dẫn cách cúng bán nhà thuận lợi từ AZ

5.[A-Z] Sắm lễ & Cách cúng bán nhà bán đất nhanh chóng, tài lộc!

6.Cách Cúng Xin Bán Được Đất, Bán Nhà Nhanh ❤ Bài Cúng

7.Bài văn khấn cúng bán nhà- bán đất nhanh chóng thuận lợi

8.Văn khấn xin bán nhà – Bán đất được thuận lợi nhanh chóng – Tuviso

9.Văn khấn xin lộc bán đất đúng chuẩn phong thuỷ – Vietnammoi.vn

Với những thông tin chia sẻ trên về bài cúng bán đất trên các trang thông tin chính thống và độ tin cậy cao sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hơn .

Chi tiết thông tin cho Top 9 bài cúng bán đất được đánh giá cao nhất – https://legoland.com.vn – LEGOLAND…

Ngoài những thông tin về chủ đề Văn Khấn Xin Bán Đất này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Văn Khấn Xin Bán Đất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Sữa Chua Xay Hoa Quả - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button