Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa – Cách làm món ngon nhanh nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa trong bài viết này nhé!

Video: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Bạn đang xem video Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó mới nhất trong danh sách Món ăn được cập nhật từ kênh Nguyen Tuan TV từ ngày 2022-10-04 với mô tả như dưới đây.

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Một số thông tin dưới đây về Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa:

1. Dàn ý cho bài văn viết thư lớp 4

a. Phần đầu thư:

– Địa điểm và thời gian viết thư.

 • (M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

– Lời thưa gửi:

 • (M: Ông bà kính thương, Bố yêu quý, Mẹ yêu quý,…)

b. Phần nội dung chính:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư.
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
 • Thông báo tình hình của người viết thư.
 • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật như chúc ba mạnh khỏe, thắng lợi trong công việc, chúc mẹ khỏe mạnh xinh đẹp, chúc ông bà sống lâu trăm tuổi,…)
 • Tình cảm của người viết thư.

c. Phần cuối thư:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Văn mẫu chúc mừng sinh nhật đối với bài văn viết thư như: chúc mừng sinh nhật bố, mẹ, ông bà, cô bác, chú dì, anh chị và người bạn của em. Dưới đây là các bài văn mẫu chi tiết các phần cho các em học sinh lên ý tưởng xây dựng, củng cố bài văn viết thư.

2. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa Ngắn gọn

Quảng Trị, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến sinh nhật của chị rồi. Năm nay, chị đón sinh nhật ở Hà Nội một mình, chứ không ở nhà như mọi năm. Em nhớ chị lắm. Đây là lần đầu tiên, em xa chị lâu đến vậy!

Ở Hà Nội, chị đã quen với cuộc sống mới của sinh viên rồi chứ ạ? Bạn bè và thầy cô ở trường mới có tốt với chị không? Ở Hà Nội có nhiều điều thú vị không nhỉ? Chị kể cho em nghe với nha.

Ở nhà mọi việc vẫn vậy, bố mẹ vẫn đi làm hằng ngày, em thì đi học. Chỉ là thiếu chị nên không khí có phần buồn chán hơn mà thôi. Em chỉ mong thật nhanh đến Tết để được gặp chị thôi à.

Em có gửi cùng bức thư một chiếc túi nhỏ do em tự may trong giờ thủ công. Chúc chị Hai của em luôn khỏe mạnh, học tập tốt và thành công ạ!

Em yêu chị nhiều lắm!

Em gái của chị

Tuyết Lan

Chi tiết thông tin cho Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa (11 mẫu)…

I. Dàn ý viết lá thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa:

1. Phần đầu thư:

 • Địa điểm và thời gian viết thư (………………….., ngày ………………… tháng ……………… năm …………….)
 • Lời thưa gửi (……… kính yêu!, ……….. thân yếu!, …………. kính mến!, ………… yêu quý!)

2. Phần nội dung chính:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư (Hôm nay là sinh nhật của …………………. mà …………………… không có nhà và đang ở một nơi xa nên bản thân viết thư chúc mừng sinh nhật …………)
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư (Hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập/công việc, nơi học tập/ làm việc ra sao?)
 • Thông báo tình hình của người viết thư (Tình hình sức khỏe, học tập/công việc? Mọi chuyện trong gia đình và các thành viên xung quanh?)
 • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng ngày sinh nhật)
 • Tình cảm của người viết thư.

3. Phần cuối thư:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

II. Mẫu viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất:

Mẫu số 1:

Sài Gòn, ngày ……………… tháng ………………… năm …………………….

Ngọc Lan thân mến!
Mình là Hà An, bạn học trường ………………………, các bạn còn nhớ mình không? Thế là chúng ta xa nhau đã gần nửa năm rồi, mình nhớ bạn nhiều lắm! Kể từ đó, tôi luôn cảm thấy trống trải vì thiếu vắng một người bạn thân. Hàng ngày không có ai đến nhà tôi học, vui vẻ kể chuyện cho nhau nghe. Ở trường mới, lớp mới, bạn có lúc nào nhớ tới thầy cô và các bạn cũ nơi mái trường xưa? Tôi vẫn nhớ ngày ……..  tháng ……………… là sinh nhật của bạn. Chợt nhớ ngày sinh nhật của Lan, mình vội viết vài những dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của bạn thay quà tặng sinh nhật bạn vậy. Chúc cậu sinh nhật thật vui vẻ, ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn nhé. Chúc cậu sớm đạt được những dự định của bản thân trong tương lai và đừng quên mình Lan nhé! Từ ngày theo ba mẹ ra nước ngoài, tình hình mọi mặt của bạn ra sao? Bạn có khỏe như hồi ở Sài Gòn không? Bạn đã làm quen được những bạn mới, nếp sống mới chưa? Mình rất mong bạn mau chóng thích nghi để học tập được tốt hơn. Mình nhớ bữa tiệc sinh nhật của Lan năm ngoái sao giản dị mà ấm cúng thế. Con gấu bông bé nhỏ, món quà các bạn tặng, bạn còn giữ không? Năm nay, Lan có đầy đủ ông bà, cha mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật chắc vui lắm. Năm nay, các bạn lớp mình chăm học hơn nhiều. Mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. Cô chủ nhiệm nhẹ được một mối lo. Ngoài việc học tập ngày càng chăm chỉ, các bạn lớp mình vẫn duy trì phong trào văn nghệ. Chúng mình hiện đang tập một số tiết mục để tham gia hội diễn văn nghệ sắp tới của trường. Nhóm múa luôn nhắc tới cậu nữa đó. Giá mà bạn còn ở đây thì vui biết mấy! Thôi thư đã dài, mình chúc Ngọc Lan và gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn! Nhận được thư, bạn viết ngay cho mình nhé !
Mong gặp lại bạn trong dịp hè tới!

Ký tên 
Hà An

Mẫu số 2:

Hà Nội, ngày ………….. tháng ………….. năm ……………….

……………….. yêu quý!
Nghe thấy tên gọi này chắc hẳn cậu đã nhớ ra tớ là ai rồi đúng không? Chính xác, là tớ Minh Trang đây. Nhận được thư của tớ cậu sẽ phải bất ngờ cho xem, bởi đây là lần đầu tiên tớ viết thư, cũng là lần đầu viết thư cho cậu. Đầu thư mình xin gửi lời chúc đến gia đình bạn nhé, gia đình bạn thế nào, tình hình học tập của bạn có ổn không? Tôi nghe nói ở ……….. đang phải học trực tuyến tại nhà vì diễn biến phức tạp của dịch. Tôi ở đây và có thể đến trường trực tiếp, vui hơn nhưng vẫn buồn vì vắng bạn. Ngày ………. tháng ………….. là sinh nhật của bạn, tôi xin chúc bạn một năm mới sức khỏe, niềm vui và học tập tốt. Mình mong đại dịch sớm qua đi để cậu cũng sớm được đến trường vui chơi cùng bạn bè, tổ chức sinh nhật bên thầy cô và bạn bè như năm ngoái. Đã gần một năm bạn cùng với gia đình chuyển đến nơi khác sinh sống. Kể từ đó, tôi luôn cảm thấy trống trải vì thiếu vắng một người bạn thân. Năm ngoái, chúng ta đã hứa sinh nhật sẽ cùng nhau đi công viên và ăn bánh kem, đốt pháo bông. Thế nhưng bây giờ lại mỗi người một nơi, lời hứa đó không thể thực hiện được nữa. Tớ chúc cậu ở một môi trường mới sẽ học tập tốt hơn, ít bị ốm hơn và sẽ béo hơn. Tớ viết thư này rồi gửi đi, hy vọng sẽ đến tay cậu vào đúng ngày sinh nhật. Tớ chúc cậu có một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn bè. Tớ biết cậu là cô bé hay cười, vì thế nên rất hòa đồng và có thể kết bạn với bất cứ ai. Còn tớ thì ngược lại, luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện với ai bao giờ. Tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là cô bạn nhút nhát ngày nào. Hứa với tớ nghỉ hè này cậu sẽ về lại trường chơi với tớ nhé, tớ chờ thư hồi âm của cậu. Cuối thư tớ chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Nếu có dịp chúng ta sẽ gặp lại nhau, còn không thì chúng ta có thể nói chuyện với nhau thường xuyên qua những bức thư này nhé!

Ký tên 
Minh Trang

Mẫu số 3:

Thành phố …………….., ngày …………….. tháng ……………… năm ………………..

Bà kính mến!
Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khỏe chứ ạ? mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ! Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là ngày sinh nhật của bà đó ạ, mới thoáng đó vậy mà bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Tình hình dịch bệnh dạo này phức tạp, gia đình cháu không về quê để chúc mừng sinh nhật bà được nên cháu viết thư để gửi lời chúc đến bà. Cháu xin gửi lời chúc mừng sinh nhật bà tuổi 80. Chúc bà luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi và tràn ngập niềm vui. Chỗ bà hiện giờ có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không ạ? Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, bố mẹ cháu đều phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng cháu cũng phải học trực tuyến từ xa nữa. Lâu lắm rồi cháu không được về quê thăm ông bà. Cháu rất muốn được về quê nhân dịp sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng cháu cũng biết là phải đợi đến khi hết dịch thì mới về quê được. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và ăn uống đầy đủ đúng bữa bà nhé! Cháu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cháu được về quê thăm ông bà và tặng quà sinh nhật bù cho bà nữa. Cháu sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mang thật nhiều hoa điểm 10 về tặng bà. Thư đã dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu mong khi bà nhận được thư của cháu, bà sẽ cảm thấy vui. Cháu rất nhớ bà của cháu!

Cháu yêu quý của bà
Nam

Mẫu số 4:

………………., ngày ………………….. tháng ……………………… năm ……………………

Bố yêu dấu của con!
Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Con đã nhận được lá thư mẹ gửi cho con rồi ạ, nhưng con rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của câu lạc bộ bận bịu quá. Con mong bố và mẹ đừng buồn nhé! Mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứ ạ? Con ở trên này vẫn ổn bố ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không hả bố? Nó mải chơi lắm, không biết có còn nhớ lời con dặn không. Bố à, tự nhiên con nhớ nhà quá. Nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều. Nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. Bố ơi, sinh nhật này của mẹ con không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. Con muốn bố thay con gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. Bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho con nhé. Quà và lời chúc con đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà con tặng mẹ, bố nhớ làm mẹ bất ngờ nhé. Có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, con nhất định sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Con yêu cả nhà mình rất nhiều. Thư chưa dài, con vẫn muốn viết thêm nhưng con sắp vào giờ học rồi, con xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian, con hứa sẽ viết nhiều hơn cho bố. Con mong sẽ nhận được thư từ bố sớm nhất có thể. Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. Bố hãy thay con chuyển lời chúc này tới mẹ nhé.

Con yêu của bố mẹ
Ngọc

Chi tiết thông tin cho Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất…

1. Dàn ý viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

(M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương, Bố yêu quý, Mẹ yêu quý,…)

II. Phần nội dung chính:

– Nêu mục đích, lý do viết thư.

– Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.

– Thông báo tình hình của người viết thư.

– Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật như chúc ba mạnh khỏe, thắng lợi trong công việc, chúc mẹ khỏe mạnh xinh đẹp, chúc ông bà sống lâu trăm tuổi,…)

– Tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.

– Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

2. Viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đang ở xa số 1

 Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi HoaTieu.vn , không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đang ở xa xin vui lòng dẫn nguồn. 

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Gửi Ông kính yêu của cháu!

Đã ba tháng kể từ nghỉ hè cháu chưa về Bình Dương thăm ông, cháu nhớ ông nhiều lắm. Dạo này sức khỏe ông thế nào? Ông vẫn đi tập thể dục buổi sáng đều đặn cùng các bạn gần nhà chứ ạ? Nhân dịp sinh nhật của ông, cháu viết bức thư thay lời chúc gửi đến ông, chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu trăm tuổi.

Gia đình cháu ngoài này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ tháng 6 nghỉ hè vừa rồi được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến Tết để lại được nghỉ thật nhiều ngày về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

…………..

Chi tiết thông tin cho Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó…

[TaiMienPhi.Vn] Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để th

1. Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đang ở xa, mẫu 1:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ba kính mến!

Hôm nay là ngày sinh nhật của ba. Từ sáng sớm, mẹ đã đi chợ mua thức ăn, đặt bánh, mua quà dể mừng ngày ba ra đời. Sự chuẩn bị của mẹ cứ như là ba đang có mặt ở nhà. Con hỏi: “Ba đi công tác rồi mà mẹ?”. Mẹ nói: “Không sao, không có ba cả nhà vẫn tổ chức sinh nhật cho ba”. Buổi sinh nhật mừng tuổi ba diễn ra rất vui. Đầu tiên là mẹ tuyên bố lí do, thắp nến rồi lại thổi nến, mọi người, ai cũng có những lời chúc tốt đẹp cho ba.

Riêng con, con rất nhớ ba, nên con viết lá thư này để ba biết rằng mọi người đều rất muốn thể hiện tình cảm của mình đối với ba, chúc ba có thêm một tuổi và mọi sự tốt đẹp sẽ đến với ba. Ba có cảm nhận thấy điều đó không? Ba ơi! Ở bên Anh quốc bây giờ là mấy giờ rồi, ba đang làm gì? Ba có khỏe không? Công việc của ba vẫn tốt đẹp chứ ạ? Con tin rằng dù khó khăn đến đâu, ba của con cũng sẽ thành công.

Nhân dịp sinh nhật của ba, con kính chúc ba mạnh khoẻ, thắng lợi trong công việc, con cũng xin chuyển đến ba tất cả các tình cảm mà mọi thành viên trong gia đình mình gửi đến ba. Chúc ba ngủ ngon.

Con gái của ba Ly Na
 

2. Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật lớp 4, mẫu 2:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm…..

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe.

Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ… Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có một sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Vân

Chi tiết thông tin cho [TaiMienPhi.Vn] Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để th…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Ngoài những thông tin về chủ đề Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Món Ngon Với Khoai Sọ - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button