Món ănMón ngon mỗi ngàyThực đơn

Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày – Cách làm món ngon nhanh nhất

Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Hoa Ưu Đàm sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày:

Nội dung chính

1. Thời điểm dễ thụ thai

Chúng ta thường lấy chu kỳ kinh nguyệt phổ biến là 28 ngày để tính toán. Theo đó thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 – được đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Và thời điểm từ ngày 11- ngày thứ 16 là thời kỳ dễ thụ thai. Trong đó ngày 13-15 của chu kỳ là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất của chu kỳ. Tất nhiên trong điều kiện chị em có chức năng sinh sản bình thường và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

2. Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

Ngày có kinh đầu tiên được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trước đó có thể có vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác khi kinh nguyệt không đều

2.1. Với chị em có chu kỳ kinh đến 32 ngày

Nếu chu kỳ 32 ngày là cố định thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Chu kỳ kỳ hơn 28 ngày có thể áp dụng công thức suy đoán. Nghĩa là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một ngày. Ngược lại với chị em có chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi 1. Ví dụ dễ hiểu hơn là nếu chu kỳ kinh là 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ vào ngày 15 = 11 + 4 đến ngày 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

2.2. Với chị em có chu kỳ kinh 26 – 30 ngày

Đối với chu kỳ kinh nguyệt thường là 26- 30 ngày, chị em phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là chu kỳ ngắn nhất, hai là chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau. Theo đó, với chu kỳ 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ thụ thai vào ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Kết hợp hai chu kỳ này lại, thời điểm thụ thai của bạn ở ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12- 16 của chu kỳ.

Nếu chu kỳ hoàn toàn không chuẩn, thường xuyên bị rối loạn thì không thể đoán trước được ngày rụng trứng. Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần đi khám để kiểm tra nguyên nhân không rụng trứng trước đã và có biện pháp để điều hòa kinh nguyệt ổn định.

Tính được ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp tăng khả năng đậu thai

3. Sinh hoạt vợ chồng như thế nào để dễ thụ thai?

3.1 Tần suất

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng để tăng khả năng thụ thai với là sinh hoạt vợ chồng với tần suất lý 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Chú ý rằng làm chuyện ấy mỗi ngày không làm tăng xác suất thụ thai. Điều này còn gây ra tác dụng ngược làm giảm lượng tinh trùng, khiến cơ thể mệt mỏi. Thời điểm dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng 13 đến 15, vì thế giai đoạn này cần tiến hành chuyện ấy 1-2 lần để nâng cao khả năng thụ thai. Nếu bạn chỉ sinh hoạt vợ chồng 1 lần/tuần hoặc ít hơn thì khả năng cao bạn đã bỏ qua thời kỳ dễ thụ thai nhất.

3.2 Lưu ý trong quá trình sinh hoạt vợ chồng

 • Người chồng nên tránh cho cơ quan sinh dục ở tình trạng nhiệt độ cao, nóng
 • Giảm bớt hoặc tránh hẳn việc massage, tắm bồn, xông hơ, hạn chế vận động mạnh, đi xe đạp
 • Người vợ nên chú ý đến sự thay đổi sinh lý, bước vào thời kỳ dễ thụ thai, lượng khí hư tăng lên nhiều, đồng thời tăng ham muốn tình dục
 • Sau sinh hoạt vợ chồng nên nằm ngửa 10-15 phút, tránh tiếp xúc các loại hóa chất
 • Cần điều trị các bệnh về âm đạo trước khi có kế hoạch mang thai

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chi tiết thông tin cho Cách tính ngày rụng trứng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều…

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không đều và quá dài sẽ khiến phương pháp này có nguy cơ bị phá sản cao.

Nguyên lý tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi về sau 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: Quá ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

– Như vậy tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

Ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh

Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7): an toàn tương đối

– Phần giữa (từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28): An toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hoàn toàn tán thành nhận định của 2 tác giả này vì cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng. Nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng 75% trường hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.

Chi tiết thông tin cho Tránh thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt…

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ giai đoạn dậy thì và kéo dài đến giai đoạn mãn kinh và là hiện tượng sinh lý hàng tháng của phụ nữ. Nguyên nhân của việc chảy máu ở vùng kín là do sự tăng giảm đột ngột của estrogen hoặc progesterone.

Sự phối hợp của vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt. Nhờ vậy, kinh nguyệt sẽ xuất hiện đều đặn hơn. Tuy nhiên, nếu hoạt động này bị rối loạn sẽ kéo theo tình trạng rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Thế nào được coi là chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện đến khi bắt đầu ngày đầu của chu kỳ tiếp theo, thông thường là 28-30 ngày. Nếu chu kỳ ngắn lập lại đều đặn sau 21 ngày hoặc 32- 35 ngày cũng được xem là bình thường.

Độ dài một chu kỳ thường là 3-5 ngày, hoặc kéo dài 2-7 ngày cũng không được coi là bất thường. Nếu lượng máu kinh rất ít, chu kỳ kinh nguyệt lên tới 7-10 ngày cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu có sự dao động nhẹ trong vài ngày, chu kỳ kinh nguyệt vẫn xem cơi như bình thường. Ví dụ, chu kỳ tháng trước của bạn là 28 ngày nhưng tháng sau chu kỳ lại là 30 ngày, điều này vẫn nằm trong phạm vi cho phép. Khi lỡ một chu kỳ, kinh nguyệt bị trì hoãn, bạn không cần phải quá lo lắng bởi có thể đó chỉ là do bạn quá căng thẳng hoặc đang có bệnh trong người. Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường xuyên bị rối loạn, bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Chu kỳ kình nguyệt bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có phải là chu kỳ bất thường?

Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày, đừng quá lo lắng bởi điều này là hoàn toàn bình thường. Đối với chị em phụ nữ, rất ít người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn đúng 28-30 ngày. Tùy cơ địa và tình trạng cơ thể của mỗi người sẽ có sự chênh lệch và xê dịch khác nhau trong chu kỳ. Chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày được gọi là vòng kinh dài, dưới 22 ngày là vòng kinh ngắn.

Đối với ai có vòng kinh dài, thời điểm rụng trứng sẽ thưa hơn và chị em phụ nữ sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn vòng kinh bình thường. Những người mới có kinh nguyệt thường sẽ có vòng kinh dài. Ngược lại, vòng kinh ngắn thường xảy ra ở phụ nữ đã có tuổi. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai hay đặt vòng tránh thai cũng gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chi tiết thông tin cho Tìm hiểu vấn đề chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày của phụ nữ…

1. Ngày rụng trứng làm tăng khả năng mang thai?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở người phụ nữ kéo dài từ 28 đến 32 ngày, một số trường hợp có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng nếu đều đặn thì là bình thường.

Ngày rụng trứng là ngày quan hệ có khả năng mang thai cao

Quá trình xảy ra trong một chu kỳ kinh nguyệt như sau:

 • Ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh nguyệt được tính là ngày đầu tiên của một chu kỳ kinh. Vào ngày này, niêm mạc tử cung bị bong ra do sự giảm đột ngột của hormon progesteron và estrogen. Đây là một lớp niêm mạc giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai, khi bong ra sẽ được tử cung co bóp và đẩy ra ngoài qua âm đạo.

 • Thời gian hành kinh kéo dài trung bình từ 5 – 7 ngày tùy theo cơ địa từng người. Sau đó lớp niêm mạc tử cung mới sẽ hình thành và dần dày lên, chuẩn bị sẵn sàng cho việc trứng đã thụ tinh di chuyển vào để làm tổ.

 • Đến thời điểm thích hợp, trứng rụng và lúc này là lúc khả năng thụ thai cao nhất nếu chị em có sức khỏe sinh sản bình thường và quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Nếu không mang thai, lớp niêm mạc tử cung tiếp tục bị bong ra, đẩy ra ngoài và lớp niêm mạc mới hình thành. 

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 – 32 ngày

2. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước khi tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt, cần xác định chính xác ngày đầu tiên của chu kỳ. Chị em dựa trên hiện tượng ra kinh nguyệt của mình, chỉ tính hiện tượng ra máu nhiều của kỳ kinh, nếu ngày trước đó chỉ có vài giọt máu thì có thể bỏ qua. Tính sai ngày đầu tiên của kỳ kinh thành ngày hết kinh sẽ gây tính sai ngày rụng trứng.

2.1. Tính ngày rụng trứng với chị em có chu kỳ kinh kéo dài 32 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn là 32 ngày thì thời điểm rụng trứng khá dễ xác định. Ngày thụ thai sẽ vào ngày thứ 15 đến 20 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ, ngày có tỉ lệ cao nhất là ngày thứ 18. Nếu thời gian chu kỳ ít hơn 1 – 2 ngày thì chỉ cần lùi đi 1 – 2 ngày.

2.2. Tính ngày rụng trứng với chị em có chu kỳ kinh từ 26 – 30 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 26 – 30 ngày, có thể tính toán 2 thời điểm dễ thụ thai dựa trên cả chu kỳ ngắn và dài.

Trong đó, chu kỳ 26 ngày thì thời điểm thụ thai từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Còn chu kỳ 30 ngày thì khoảng thời gian thụ thai lý tưởng là từ ngày thứ 13 – 18 của chu kỳ.

Hai chu kỳ này kết hợp với nhau thì khoảng thời gian thụ thai tốt của bạn từ khoảng ngày thứ 9 – 18 của chu kỳ. Ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng ngắn hơn từ ngày thứ 12 – 16 của chu kỳ.

Ngày rụng trứng được tính dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt sẽ không chính xác nếu chu kỳ của chị em không đều, thường xuyên bị rối loạn. Thay vào đó, chị em cần theo dõi các dấu hiệu cơ thể khi gần hoặc đến ngày rụng trứng. Ngoài ra, muốn tính ngày rụng trứng chính xác để thụ thai thì chị em nên đi khám nhờ tư vấn của bác sĩ.

3. Dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng

Ngoài tính toán ngày rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt, chị em có kinh nguyệt không đều có thể dựa vào các dấu hiệu cơ thể khi sắp đến ngày này để xác định gồm:

3.1. Cơ thể tăng nhiệt

Nếu bạn sử dụng nhiệt kế theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng khi thức dậy vào một giờ nhất định sẽ thấy: đến ngày rụng trứng, thân nhiệt sẽ tăng từ 0.3 – 0.5 độ C. Tuy nhiên, cần theo dõi trong thời gian dài mới nhận thấy sự thay đổi, kết quả có thể không chính xác do sai số của thiết bị đo nhiệt.

3.2. Tăng tiết dịch nhờn

Đến ngày rụng trứng, hormone sinh dục nữ tăng cao nên cổ tử cung tiết ra nhiều dịch nhờn hơn. Dịch nhờn của ngày rụng trứng khác với dịch âm đạo thông thường, là dạng nhờn trong, dẻo giống như lòng trắng trứng. Ngoài ra còn 1 số dấu hiệu cơ thể khác như: vú nở to, cảm giác căng cứng, âm đạo ẩm ướt,…

3.3. Tăng ham muốn tình dục

Cũng do hormone tăng cao làm tăng tiết dịch nhờn âm đạo, đến ngày rụng trứng chị em có ham muốn tình dục lớn hơn, có cảm giác thích gần gũi chồng nhiều hơn. Đây cũng là dấu hiệu để chị em xác định và có thể thụ thai dễ dàng.

Ở ngày rụng trứng, cơ thể nữ tiết nhiều hormone nên ham muốn tình dục tăng

3.4. Siêu âm nang noãn

Siêu âm nang noãn là phương pháp chẩn đoán nhận biết ngày rụng trứng khá chính xác.

3.5. Dùng que thử rụng trứng

Có thể nhiều chị em phụ nữ không biết đến loại que thử này, que thử kiểm tra dựa trên sự biến đổi nồng độ hormone LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi nồng độ LH trong nước tiểu của phụ nữ đạt đến mức cao nhất thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 12 – 24 tiếng sau. 

Trong thời gian dễ thụ thai, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục sẽ có tỉ lệ thụ thai cao hơn. Tuy nhiên không vì thế mà quan hệ với tần suất quá dày đặc, điều này có tác dụng ngược là làm giảm lượng tinh trùng và khiến cả hai mệt mỏi. Trong giai đoạn rụng trứng, quan hệ tình dục từ 1 – 2 lần là hợp lý.

Quan hệ tình dục thường xuyên trong thời gian rụng trứng giúp tăng tỉ lệ mang thai

Nắm được cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp các chị em tính toán đúng để tăng khả năng đậu thai. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

Chi tiết thông tin cho Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nhớ…

1. Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Tính chính xác ngày trứng rụng trong chu kỳ kinh 30 ngày là một trong những cách tính ngày quan hệ an toàn, giúp tránh thai tự nhiên hiệu quả mà không cần sử dụng bao cao su, các loại thuốc tránh tác động tới nội tiết hay cấy que gây hại cho sức khỏe, vậy vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Ngày an toàn là những ngày giúp vợ chồng quan hệ thoải mái mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai cũng như không lo việc mang thai ngoài ý muốn. Về mặt sinh học, đây là những ngày trứng không rụng hoặc đã rụng nhưng không kết hợp được với tinh trùng và bị đào thải ra khỏi cơ thể. Quan hệ vào thời gian này sẽ chắc chắn không xảy ra sự thụ tinh và mang thai.

Ngày an toàn trong một vòng kinh 30 ngày được chia làm 3 cấp độ:

 • Những ngày quan hệ không an toàn/nguy hiểm: là những ngày rơi vào trong cửa sổ thụ thai – quan hệ vào những ngày này sẽ khiến khả năng có thai là rất lớn.
 • Những ngày quan hệ an toàn tương đối: là những ngày trước ngày rụng trứng 2-4 ngày. Quan hệ vào những ngày này vẫn có thể xảy khả năng thụ thai bởi tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong cơ thể từ 3-5 ngày để chờ thụ tinh với trứng.
 • Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối: là những ngày sau ngày rụng trứng từ 5-7 ngày cho tới hết chu kỳ kinh – đây là giai đoạn lý tưởng nhất để quan hệ mà chắc chắn sẽ không mang thai đối với vòng kinh 30 ngày. Đây là giai đoạn trứng đã bước vào quá trình phân hủy và chuẩn bị được đào thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, sẽ không còn xảy ra hiện tượng thụ tinh được nữa.
Vòng kinh 30 ngày thì quan hệ vào ngày nào an toàn

>> Nhận miễn phí cẩm nang tránh thai tự nhiên, quan hệ an toàn không cần dùng bao cao su trong CỘNG ĐỒNG TÍNH NGÀY QUAN HỆ  AN TOÀN

Sau khi tìm được ngày rụng trứng chính xác, bạn lấy ngày đó cộng thêm với 5 ngày sẽ ra ngày quan hệ an toàn tuyệt đối.

Ví dụ: Bạn tìm ra ngày rụng trứng là ngày 16 trong chu kỳ kinh nguyệt thì ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là: 16 + 5 = 21. Vậy từ ngày 21 trở đi cho tới hết chu kỳ kinh chính là những ngày bạn có thể thoải mái quan hệ không cần sử dụng biện pháp tránh thai mà không lo dính bầu.

Minh họa cách tính ngày quan hệ an toàn cho vòng kinh 30 ngày khi đã biết ngày rụng trứng chính xác!

2. Công cụ hỗ trợ xác định ngày an toàn chuẩn xác nhất

Xác định được chính xác ngày kinh và trứng rụng là một trong những điều quan trọng để xác định ngày an toàn. Theo chia sẻ của Bs. Lê Thị Nhài – Nguyên Trưởng khoa Sản, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dân số Sở Y tế Thái Bình, phương pháp tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 30 ngày chuẩn xác nhất hiện nay là sử dụng ứng dụng tính rụng trứng Eveline Care, cách sử dụng que thử rụng trứng để tính ngày an toàn như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng tính rụng trứng Eveline Care

 • Tải ứng dụng trên Iphone tại đây:

 • Tải ứng dụng trên điên thoại khác tại đây:

Ứng dụng tính rụng trứng Eveline Care được xây dựng bởi Ixensor – một trong những công ty dẫn đầu về kỹ thuật y tế, sinh hóa và ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển các giải pháp y tế kỹ thuật số. Không giống như những ứng dụng khác chỉ có thể “dự đoán” chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng, Eveline Care hoàn toàn có thể xác định chính xác đến 99% thời điểm rụng trứng, ngay cả đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có AMH thấp, nội tiết kém hay mắc buồng trứng đa nang.

Bước 2: Điền thông tin chu kỳ kinh của bạn vào ứng dụng:

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký tài khoản, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và các thông tin khác vào hồ sơ sức khỏe sinh sản, cụ thể:

 • Điền ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt gần nhất của bạn.
 • Điền độ dài chu kỳ kinh nguyệt: 30 ngày
 • Sau khi nhập đầy đủ thông tin, ứng dụng sẽ tự động cập nhật và dự đoán ngày rụng trứng theo khoa học.

Bước 3: Nhận dự đoán ngày rụng trứng. Xác định thời điểm trứng rụng bằng cách phân tích nước tiểu. Phần mềm phân tích kết quả que test rụng trứng đưa ra kết quả Đạt đỉnh – Cao hoặc Thấp.

Bước 4: Test que để tìm “thời điểm” rụng trứng chính xác: khi ứng dụng thông báo biểu tượng “đạt đỉnh” đồng nghĩa với việc đã tới thời điểm rụng trứng.

Sau khi thực hiện test que để xác định, bạn cần tránh quan hệ vào thời điểm que báo cao và đạt đỉnh bởi đây là thời điểm trứng rụng và chuẩn bị rụng vì vậy khả năng thụ thai là rất cao.

Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào? – Cách tính chính xác nhất!

Như vậy Eveline Care đã trả lời được cho các bạn về thắc mắc “Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?” tuy nhiên nội tiết tố của phụ nữ thường thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy cần sử dụng những phương pháp chính xác và những phương pháp tránh thai an toàn nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chi tiết thông tin cho [Giải đáp] Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?…

Ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng dễ thụ thai

Ngày rụng trứng là ngày trứng rụng và sẵn sàng thụ thai nếu tinh trùng xuất hiện và tiến vào thụ tinh. Ngày rụng trứng tùy vào vòng kinh của mỗi người để xác định.

Thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian trước và sau khi rụng trứng. Thông thường thời điểm rụng trứng được tính cộng (+) và trừ (-) 3 ngày so với ngày rụng trứng.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đều 28 ngày. Ngày rụng trứng là khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh và thời điểm rụng trứng dễ thụ thai là khoảng ngày từ 12 – 16 của chu kỳ kinh.

Ngày rụng trứng là thời điểm dễ mang thai nhất (Ảnh minh họa)

Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

Vòng kinh của phụ nữ thường ở trong khoảng 28 – 32 ngày. Chủ yếu ở khoảng 28 ngày. Có một số chị em thì vòng kinh 30 ngày. Vậy vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

Với chu kỳ kinh 30 ngày tùy thuộc vào chu kỳ đều hay không đều sẽ có cách tính khác nhau. Nhưng với vòng kinh 30 ngày đều thì ngày rụng trứng là khoảng ngày thứ 16, khoảng thời gian dễ thụ thai sẽ ở khoảng ngày thứ 13 – 19 của chu kỳ kinh. ( Cộng và trừ 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng để xác định khoảng thời gian dễ thụ thai. Cộng 3 ngày là do tinh trùng có thể sống được trong tử cung từ 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng).

Vậy vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn? Đối với vòng kinh 30 ngày đều thì ngày quan hệ an toàn không nằm trong khoảng thời gian rụng trứng, dễ thụ thai, tức là không nằm trong khoảng ngày từ ngày thứ 13 – 19 của chu kỳ kinh. Tuy nhiên, vì tinh trùng có thể sống được từ 3 – 5 ngày nên để an toàn các bạn nên lấy khoảng ngày rụng trứng cộng và trừ đi 5 ngày. Ngày quan hệ an toàn cho vòng kinh an toàn không nằm trong khoảng ngày từ 16 + 5 = 21 và 16 – 5 = 11.

Lấy vòng kinh trừ đi 14 ngày để ra được ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

Chi tiết thông tin cho Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào, cách tính ra sao?…

Tại sao phải tính ngày rụng trứng?

Mặc dù không phải chính xác 100% nhưng theo dõi cách tính ngày rụng trứng đáng tin cậy có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Đó là lý do các thiết bị tính ngày rụng trứng đều được cảnh báo “không hoàn toàn chính xác”. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị tính ngày rụng trứng này đều là “biện pháp dự đoán tốt nhất” – vì giúp tăng khả năng thụ thai mà lại rất an toàn.

Vào thời điểm rụng trứng, trứng và tinh trùng sẽ thuận lợi gặp nhau để tăng cơ hội thụ thai. Các bác sĩ sản khoa khuyên những cặp đôi đang muốn có con nên quan hệ đều đặn trong 3 ngày trước khi rụng trứng và trong ngày rụng trứng. Tương tự như thế, bạn cũng cần xác định ngày rụng trứng để biết ngày an toàn quan hệ không mang thai.

>>Tham khảo: Thời điểm dễ thụ thai

Nhiều mẹ áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai (Nguồn: Sưu tầm) 

Chu kỳ kinh nguyệt là gì? Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý của phái nữ, xuất hiện vào quá trình dậy thì cho đến khi mãn kinh. Đây là sự sụt giảm đột ngột của các hormone Estrogen hoặc Progesterone, dẫn đến việc tử cung phụ nữ chảy máu sinh lý định kỳ.

>> Tham khảo: Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên mà kinh nguyệt xuất hiện cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Có nhiều mẹ chỉ có chu kỳ kinh kéo dài 20 ngày, có người sẽ 40 ngày hoặc hơn. Khi chu kỳ kinh lặp lại với nhịp độ ổn định qua các tháng thì được xem là bình thường.

Để tính được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, các mẹ nên quan sát khoảng 3 – 4 tháng để ghi nhận lại ngày. Số ngày của các chu kỳ không nên có sự xê xích quá nhiều, nhằm đảm bảo chính xác.

>> Tham khảo: Bạn muốn có thai? Lên kế hoạch chuẩn bị mang thai

Chi tiết thông tin cho Công cụ tính ngày rụng trứng online thông minh – HUGGIES® Việt Nam…

Ngoài những thông tin về chủ đề Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thực đơn khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Vòng Chu Kỳ Kinh Nguyệt 30 Ngày trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài liên quan:  Những Món Ngon Từ Gà - Cách làm món ngon nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button